relife ย้อนชีวิต ลิขิตฝัน

      relife  อาราตะ ไคซากิ –  Arata Kaizaki (海崎新太)  พากย์โดย Kenshou Ono  “อาราตะ ไคซากิ” ผู้ชายเพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานในวัย 27 ปี ได้มาเจอกับ “เรียว โยอาเกะ” จากสถาบันวิจัย “ReLife” เขาได้มอบยาที่ทำให้อาราตะสามารถกลับมามีหน้าตาเหมือนพึ่งจะอายุ 17 อีกรอบ เพื่อเป็นตัวอย่างทดสอบในงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยของเขา จุดมุ่งหมายของการทดสอบนี้คือการให้ อาราตะได้เริ่มต้นใช้ชีวิตให้ใหม่ โดยการให้อาราตะก็ได้กลับมาเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายปี 3 อีกรอบ relife

 

relife

 

จุดมุ่งหมายของการทดสอบ

จิซึรุ ฮิชีโระ – Chizuru Hishiro (日代千鶴) พากย์โดย Ai Kayano เพื่อนฝูงนักเรียนผู้หญิง ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 ห้องเดียวกับอาราตะ เธอเป็นหัวหน้าชั้นเนื่องจากเรียนดี เป็นคนเงียบๆ คุยไม่เก่ง มักจะทำหน้าตายไม่ค่อยแสดง อารมณ์ออกมา ทำให้เป็นผู้ที่เข้ากับบุคคลอื่นได้ยาก แต่ก็ต้องการมีเพื่อนฝูงแบบผู้อื่นเขาบ้าง เวลาสงสัยอะไรก็จะถามแบบตรงๆ

เรียว โยอาเกะ – Ryou Yoake (夜明了) พากย์โดย Ryohei Kimura ถึงแม้ข้าง นอกจะเป็นนักเรียนชายหนุ่ม ม.ปลาย ปี 3ห้อง 3ห้องเรียนเดียวกับอาราตะ แต่ตามที่เป็นจริงแล้ว“เรียว โยอาเกะ” เป็นบุคลากรจากสถาบันวิจัย “ReLife” ที่ได้มอบยาที่ทำให้อาราตะ สามารถกลับมามีหน้าตาเสมือน พึ่งจะอายุ 17 อีกครั้ง เพื่อเป็น ตัวอย่างทดสอบ ในการวิจัยของเขา โดยเขาจำเป็นต้องดูแลผู้ทดลองของเขา จึงทำให้จำเป็นต้องเขามาเรียนห้องเดียวกับ

อาราตะ เรนะ ติดอยู่อิรุ – Rena Kariu (狩生玲奈) พากย์โดย Haruka Tomatsu เพื่อนพ้องเด็กนักเรียนหญิง ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 ห้องเดียวกับอาราตะ ด้อยกว่ากัปตันสัมพันธ์วอลเลย์บอล เป็นคนที่เก่งทั้งจากการเรียนแล้วก็ด้านกีฬา แต่ว่าก็มักจะเป็นรองจิซึรุในด้านการเรียนและด้อยกว่าด้านกีฬาทามะไรเพื่อนเกลอของคุณที่อยู่ สโมสรวอลเลย์บอลเช่นกัน ถึงจะเป็นเพื่อนกัน แต่ เรนะ มองดู จิซึรุ แล้วก็ทามะไร เป็นคู่แข่งขันที่ต้องเอาชนะให้ได้ติดอยู่

ซุโอมิ โอกะ – Kazuomi Oga (大神和臣) พากย์โดย Yuuma Uchida เพื่อนนักเรียนผู้ชาย ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 ห้องเดียวกับอาราตะเป็นหัวหน้าห้องเช่นเดียวกับจิซึรุ เนื่องจากเป็นคนที่หัวดีมากมายๆ แล้วก็สนุกสนานรื่นเริง เป็นเพื่อนของ เรนะ ตั้งแต่ยุคม.ต้น คอยช่วยเหลือการเรียนให้อาราตะเพราะว่าอาราตะเป็นคนไม่ค่อยฉลาดหลักแหลม จึงจำต้องรอช่วยติวหนังสือให้ แต่ว่าร่างกายอ่อนแอทำให้ไม่เก่งทางด้านกีฬา

โอโนยะ อัน – An Onoya (小野屋杏) พากย์โดย Reina Ueda เพื่อนฝูงนักเรียนผู้หญิง ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 ที่เพิ่งย้ายมาเช่นเดียวกันกับอาราตะ สาวแว่นที่ดูเป็นคนร่าเริงและก็ออกไปแนวติ๊งต๊องซะมากยิ่งกว่า เป็นคนทึ่ม (ไม่ค่อยฉลาดหลักแหลม) จึงทำให้โอกะจำเป็นต้องมาคอยติวหนังสือให้พร้อมกันกับอาราตะ และดูเหมือนเธอจะมีความลับบางสิ่งบางอย่างปิดหลบซ่อนอยู่

โฮโนกะ ทามะไร – Honoka Tamarai (玉来ほのか) บรรยายโดย Himika Akaneyaเพื่อนพ้องเด็กนักเรียนหญิง ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 กัปตันกลุ่มวอลเลย์บอลเพื่อนสนิทของเรนะ คุณเป็นคนกล้วยๆสบายๆเบิกบานอยู่ตลอดเวลา แต่ว่ามีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาอยู่ในระดับสูง แต่ว่าหัวไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของอินุไคและอาซาจิ ซึ่งเรียกเธอว่า“ทามะ”

อากิระ อินุไค -Akira Inukaiพากย์โดย Noriaki Sugiyama เพื่อนฝูง นักเรียนผู้หญิง ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 หนุ่มน้อยคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตร แต่เขาเป็นคนซื่อสัตย์ เขาเป็นคนชนิดที่ทำก่อนจะบอก เป็นเพื่อนสมัยเด็กของทามะไรแล้วก็อาซาจิ เรียกเขาว่า “อากิ” เป็นคนที่หวงทามะไรมากๆไม่ยอมให้ผู้ชายคนไหนกันแน่ใกล้ทามะไร

โนบุนากะ อาซาจิ – Nobunaga Asaji (朝地信長) บรรยายโดย Daisuke Namikawa เพื่อนพ้องเด็กนักเรียนผู้ชาย ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 ชายหนุ่มคนที่เป็นคนดีและเป็นมิตร ชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ มีความสารถในการเล่นกีฬาสูง เป็นเพื่อนสมัยเด็กของทามะไรแล้วก็เรียกอินุไคเขาว่า “โนบุ”

โคโคโระ อามัตสึ – Kokoro Amatsu (天津心) บรรยายโดย Miyuki Sawashiro อาจารย์สาวประจำชั้นของผู้เรียน ม.ปลายปี 3 ห้อง 3 สอนวิชาพละเรียนรู้ และก็เป็นโค้ชของทีมวอลเลย์บอล ถึงภายนอกจะเป็นคนใจมารถูกใจดุนักเรียน แต่ก็เป็นคนใจดีมากๆและเป็นคนที่จริงจังกับหัวข้อต่างๆอีกด้วย

วัววชิ อุสะ – Koushi Usa (宇佐浩史) พากย์โดย Wataru Hatano อาจารย์ประจำชั้นผู้เรียน ม.ปลายปี 3 ห้อง 4 เป็นคุณครูสอนวิชาพละเช่นกัน และก็เป็นรุ่นพี่ที่มหาลัยของคุณครูอามัตสึ แต่ดูเหมือนกับว่าทั้งสองจะไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่

ซุมิเระ อินุไค – Sumire Inukai (犬飼すみれ) บรรยายโดย Ryoko Shiraishi ครูสาวประจำห้องพยาบาล ถึงจะดูนิ่งๆแม้กระนั้นก็เป็นคนที่ใจดีมาก แล้วก็เป็นพี่น้องของอากิระ

 

ความทรงจำที่ไม่อยากถูกลบ

ที่ปล่อยมาปี 2017 ของประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นจาก มังงะ ชื่อเดียวกัน จะเป็นยังไงถ้าหากเราได้รับโอกาส ให้ปรับแก้ชีวิต ของพวกเรา อีกรอบหนึ่ง โดยหนังเล่าถึงเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ ไคซากิ เป็นผู้ชายอายุ 27 ปี เป็นนีท ว่างงาน และยอมยกธงขาวจาก สังคม ใช้ชีวิตล้มเหลว ไร้จุดหมาย รวมทั้งความฝัน จนพูดได้ว่าหายใจทิ้งไปวันๆ กับกระป๋องเบียร์สดและก็บุหรี่เท่านั้น

จนกระทั่งมีวันหนึ่ง ได้มีผู้ชายแปลกๆโผล่มาเพื่อยื่นข้อเสนอให้ ไคซากิมา ร่วมโครงการที่มีชื่อว่า RE:LIFE  โดยเป้าสุนัขของโครงการก็ตามชื่อเลย อยากให้คนที่ล้มเหลวในชีวิต ได้โอกาสที่จะกลับไปต่อสู้กับชีวิตในสังคมของตัวเองอีีกครั้งตอนแรกไคซากิก็ไม่คิดจะสนใจ แม้กระนั้นผู้ชายคนนั้นกล่าวว่าโครงงานจะรับผิดชอบรายจ่าย ค่าของกิน ค่าบ้านพัก

รวมทั้งหนี้สินทุกอย่างในชีวิตทั้ง ผองให้ โดยที่จะได้ช่องทางสำหรับในการกลับไป ดำรงชีวิต ในวัยเด็กอายุ 17 ปีอีกทีหนึ่ง โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามบอกประเด็นนี้กับคนไหนกันแน่เด็ดขาด ถ้าหากมีใครบางคนหนึ่ง รู้เรื่องนี้ เขาควรต้องถูกลบความจำ แล้วก็พอครบช่วงเวลาหนึ่งปี เพื่อนๆ ทั้งปวงแล้วก็ทุกคนรอบกาย ระอุไซกิ จะถูกลบความจำ และเขาจะได้ชีวิตเดิมของตนเอง กลับมาอีกรอบในวัย 27 ปี ก็ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร จนกว่า ลุกไซกิ ได้ไปรู้จักกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้า เธอมีชื่อว่าชิฮิโระ

ซึ่่งเป็นหญิงที่มีนิสัยขวยเขิน ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ ไม่มีสหายในห้องเรียน แต่ว่าเรียนเก่งมากๆ ลุกไซกิ ได้ช่วยเหลือเธอให้กับเพื่อน ๆ ในห้องเรียน ในฐานะคุณลุงคนหนึ่งที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อนกว่าสิบปี ทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องที่ดีต่อกันในฐานะเพื่อนร่วมชั้นจนถึงเวลาผ่านไปเรื่อยความรู้สึกของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป เขาเริ่มไม่อยากจะลบความจำเธอ และ ไม่ต้องการจะถูกลบความจำ

 

“ถ้าหากชีวิตของคุณสามารถกลับไปเริ่มต้นใหม่ได้ คุณจะเปลี่ยนอะไรที่อยู่ในตนเอง”

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ สามารถไปติดตามกันรวมทั้งหาคำตอบกันได้ใน หนังหัวข้อนี้ เลยสำหรับความรู้สึกของคนเขียน ภายหลังมองจนจบแล้ว คนเขียนค่อนข้างรู้สึกผิดหวังกับตอนจบค่ะ… ในความรู้สึกส่วนตัวมันน่าจะว้าว แม้กระนั้น มันกลับ อื้ม เฉยๆแม้กระนั้นดารา ไทชิ นาคากาวะ ที่มาสวมบทเป็นผู้แสดงนำฝ่ายคุไซกิ ก็แสดงออกมาได้ดีมากจนนักเขียน สามารถติดตามมองได้จนกระทั่งจบ

บางทีอาจเนื่องจากเค้าหน้าที่ดีเยี่ยมๆและก็การแสดงที่เป็นะรรมชาติิมากมายๆก็ได้จ้ะ ทำได้ดีไม่แย่มากในมุมหนักรักโรแมนติกทั่วไปสไตล์รอมคอมญี่ปุ่น แล้วก็ในความยาวหนัง 119 นาที กลับไม่มีตอนน่ารำคาญหรือตอนที่ต้องการจะหยุดหรือกรอเลยจ้า หนังเล่าเรื่องเรื่อยสร้างจุดร่วมอารมณ์ระหว่างผู้แสดงและคนดู ได้เป็นอย่างดี ถ้าผู้ใดกันพอใจหนังที่เล่นเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของคนดูและมีเรื่องของเวลาชีวิตมาเกี่ยวโยง

เรื่องราวเกี่ยวกับไคซากิ อาราตะ ชายหนุ่มตกงานอายุ 27 ปี ได้เจอกับโยอะเค เรียว โดยได้รับเลือกรับการทดสอบในโครงงานรีไลฟ์โดยย้อนกลับไปดำรงชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมปลายอีกทีรวมถึงเติมเต็มสิ่งที่หายจากการดำเนินชีวิตที่ผ่านมาอีกด้วย ชื่อภาษาอังกฤษ : ReLifeชื่อภาษาญี่ปุ่น : リライフชนิด : Romance / Comedyผู้ประพันธ์ : SouYayoiผู้กำกับ : Tomo Kosakaผู้ผลิต : TMS Entertainmentเริ่มฉาย : 1 ก.ค. 2016

“ถ้าหากชีวิตของคุณสามารถกลับไปเริ่มต้นใหม่ได้ คุณจะเปลี่ยนอะไรที่อยู่ในตนเอง” อนิเมะที่ผลิตขึ้นจาก มังงะ ของผู้แต่ง Sou Yayoiso แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ วางขายไปแล้วกว่าหนึ่งล้านเล่มโดยสถานที่พิมพ์ Ltd. Earth Star Entertainment ในญี่ปุ่น โดยจะเกิดเรื่องราวของ “อาราตะ ไคซากิ” ชายหนุ่มเพิ่งออกจากงานในวัย 27 ปี ที่มาเจอกับ “เรียว โยอาเกะ” จากสถาบันวิจัย “ReLife” เขามอบยาที่ทำให้ สามารถกลับมามีหน้าตาราวกับเพิ่งอายุ 17 เพื่อเป็นตัวอย่างทดลองในงานวิจัย แล้วอาราตะก็ได้กลับมาเรียนม. ปลายอีกที

“อาราตะ ไคซากิ” ชายหนุ่มเพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานในวัย 27 ปี ได้มาพบกับ “เรียว โยอาเกะ” จากสถาบันวิจัย “ReLife” เขาได้มอบยาที่ทำให้อาราตะสามารถกลับมามีหน้าตาเสมือนพึ่งจะอายุ 17 อีกที เพื่อเป็นตัวอย่างทดสอบในการวิจัยของเขา จุดหมายของการทดสอบนี้คือการให้อาราตะได้เริ่มต้นดำรงชีวิตให้ใหม่โดยการให้อาราตะก็ได้กลับมาเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายปี 3 อีกรอบ ภายในระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน ไม่ต้องกลับไปดำรงชีวิตแบบคนขี้แพ้ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้มิได้มีเพียงแค่ตัวอาราตะคนเดียว แต่ว่ามันมีผลไปถึงคนรอบๆตัวของอาราตะอีกด้วย!!!

กลับสู่หน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...