โซมะภาค1 พากย์ไทย

       โซมะภาค1 พากย์ไทย โซมะ เด็กวัยรุ่น ม. ต้น จากสถานศึกษา ธรรมดา ที่บ้านของ โซมะ  นั้น ประกอบกิจการ ห้องอาหารเล็กๆ เเถวนอกเมือง หลังจากที่ โซมะจบ ม.ต้น เขามีเป้าหมาย ที่จะเปิดร้านอาหาร ต่อจากพ่อเเต่ ป๊ะป๋า ของเขากลับส่ง โซมะ ไปยังสถานที่เรียนสอน ทำครัวที่โด่งดัง ดูการ์ตูน คลิก  โซมะภาค1 พากย์ไทย

 

โซมะภาค1 พากย์ไทย

 

โซมะ เด็กวัยรุ่น ม. ต้น

” โทสึกิ ” ซึ่งมีอัตราเด็กจบจากสถานศึกษานี้เพียงแต่ 10% ภายหลังที่ ” โซมะ ” สอบเขาที่ ” โทสึกิ ” ได้เขาก็ได้เป็นตัวเเทนสำหรับการกล่าวบนเวที เเต่ประโยคที่ โซมะพูดนั้นกลับทำให้ผู้เรียน ทั้งยัง ” โทสึกิ ” หมั่นไส้เขาเป็นอย่างมากมันก็คือ ” ฉันสอบเข้าที่เข้าทางนี้ได้เเล้ว ขออันดับ 1 เลยละกัน “สิ่งที่ประทับใจใน Shokugeki no soma มันก็คือหัวข้อการทำครัวขอรับ

ด้านในเรื่องจะมีการเปิดโลก เเห่งอาหารใหม่ๆ เคล็ดลับต่างๆ การคัดสรรวัตถุดิบ เเละฯลฯ กระทั่ง ผู้ชมอย่างพวกเราๆ จินตนาการไม่ถึงเลย 555 ซึ่ง ตัวละครในเรื่องโน่นต้องมี การฝึกหัด อย่างหนัก ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จำนวนมากเเละที่สำ คัญพระเอก ในเรื่อง อย่าง โซมะ ไม่ได้เก่งเวอร์ตั้งเเต่ตอนเเรก เสน่ห์อีกอย่าง ของอนิเมะ

เรื่องนี้เป็นแม้กระทั้งตัวพระเอกเองก็ต้องรู้จักความปราชัยครับผม เเบบเเพ้เยอะด้วย 555 อนิเมะหัวข้อนี้เว้นแต่มองเอามันส์เเล้วยังได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับการปรุงอาหารด้วยน้า ใส่เเทเกลื่อนกลาดเกล็ดความรู้การทำอาหารทุก Ep เลยเเหละ เนื้อเรื่องในบางตอนทำให้ผมคาดการณ์ได้ค่อนข้างจะยากทำให้เชิญชวนติดตามสุดๆครับ สำหรับท่านนักอ่านท่านใดพอใจรับดูอนิเมะเรื่องนี้

ตั้งแต่แมื่อเขายังเป็นเด็กวัยเตาะแตะ Shokugeki no Soma ss1 พากย์ไทย วัยสิบห้าปีได้ช่วยพ่อของเขาด้วยการทำงานเพราะเหตุว่าพ่อครัวตัวน้อยในร้านอาหารที่บิดาของเขาดูแลรวมทั้งเป็นเจ้าของ ตลอดหลายปีที่ผ่านเลยมา Souma ได้ปรับปรุงความหลงใหลสำหรับการให้ความบันเทิ งแก่ลูกค้า ของเขาควบคู่ ไปกับการสร้างสรรค์ การปรุงอาหารที่สร้างสรรค์มีความสามารถ

 

เด็กวัยกระเตาะกระแตะ

รวมทั้งอาจหาญของเขา Shokugeki no Soma ss1 พากย์ไทย ความฝันของเขาเป็นวันหนึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารของ ครอบครัว ในตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวนับจากเขายังเป็นเด็กวัยกระเตาะกระแตะ Shokugeki no Soma พากย์ไทย วัยสิบห้าปีได้ช่วยพ่อของเขาด้วยการทำงาน

ด้วยเหตุว่า พ่แและเป็นเจ้าของ ตลอดหลายปีมาแล้ว Souma ได้ปรับปรุงความหลงใหลสำหรับการให้ความบันเทิงแก่ลูกค้าของเขาควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์การประกอบอาหารที่สร้างสรรค์มีความสามารถและกล้าหาญชาญชัยของเขา Shokugeki no Soma บรรยายไทย

ความฝันของเขาคือวันหนึ่งเป็นเจ้าของห้องอาหารของครอบครัวในตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวยอดนักปรุงโซมะ คือเรื่องของเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ยูคิฮิระ โซมะ หนุ่มที่ถูกส่งไปยังสถานศึกษาสอนทำกับข้าวที่โด่งดัง “โทสึกิ”

ซึ่งมีอัตราเด็กจบจากสถานศึกษานี้เพียง 10% เพื่อเดินตามรอยตีนของพ่อที่เป็นอดีต10หัวกะทิลำดับที่สองของรุ่นที่ 69 โดยที่ยังมีอุปสรรคขวางทาง พร้อมกับสหายรวมทั้งศัตรูเยอะๆ ที่จะจำเป็นต้องพัฒนาการทำครัวของตนเองให้เหนือกว่าคู่ปรปักษ์มากขึ้นไปอีกกระทั่งจะจบการศึกษาอย่างแท้จริง

 

ผู้แสดงรอง

อิซามิ อัลดินี น้องชายฝาแฝดของทาคุมิ อัลดินี ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อิตาลี ย้ายมาเรียนที่สถาน ที่เรียน โทสึ กิ พร้อม พี่ชาย แม้พวกเขาจะเป็นแฝดกันแต่มี ความแตกต่างกันทั้ง ใบหน้า รวม ทั้งนิสัย อิซามิมีรูปร่าง ที่เปลี่ยนแปลงแปลงบ่อย ครั้งคราวก็อ้วน บางครั้งบางคราวก็ซูบผอม เป็นคนใจเย็น ด้านความ สามารถการทำอาหารเขา ถนัดอาหารอิตาเลี่ยน มีความรู้ ความสามารถ ที่ดีเหมือนกัน แม้กระนั้นไม่สะดุดตาเท่าทาคุมิ พี่ชายฝาแฝด ในอนิเมะจึงชอบเห็น อิซา ไม่เป็นผู้ช่วย ทาคุมิ และรอให้กำลังพี่ชายแล้วก็บุคคลอื่นมากกว่าออกรบเอง

อาราโตะ ฮิซาโกะ ผู้เรียนสถานที่เรียนโทสึกิ รุ่น 92 เป็น เลขาส่วนตัวแล้วก็เพื่อนเกลอที่สุดของ เอรินะ นาคิริ คุณเป็นมือขวาของเอรินะมาตั้งแต่สมัยเด็ก รู้ใจเอรินะทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง รักและจงรักภักดีต่อเอรินะมากตราบจนกระทั่งเธอแพ้การแข่งขันปรุงอาหารฤดูใบไม้ร่วงแก่ฮายามะ อากิระทำให้ห่างกับ เอรินะ แต่สุดท้าย ทั้งสอง ก็เข้าใจกัน ด้านการปรุงอาหารเธอถนัด อาหารสมุนไพร จีนด้านด้านการแพทย์ ทำให้มีความรู้และความเข้าใจ ด้านสมุนไพร ทางด้านการแพทย์เป็นพิเศษ

นาคิริ อลิซ เธอเป็นลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่น-เดนมาร์กและพี่ลูกน้องของนาคิริ เอรินะ ย้ายไปเรียนที่เดนมาร์กตั้งแต่เด็กกระทั่งกลับมาศึกษาต่อที่สถานที่เรียนโทสึกิตอนม. ปลาย พร้อมด้วยลุกโรคิบะ เรียวมีนิสัยที่น่าเริง เป็นมิตร ยิ้มง่าย ชอบสนทนา แต่ว่าเป็นคนเจ้าคำสั่ง ถูกใจสั่งการบุคคลอื่น เอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรก็จำต้องได้ อารมณ์เสียง่ายหายเร็ว บางทีก็มีเล่ห์เหลี่ยมแล้วก็มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการใช้จิตวิทยาย้อนไป(โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกคำสั่งกับเอรินะและเรียว) ทักษะการทำอาหารของเธอคือการปรุงอาหารเชิงโมเลกุล(การปรุงอาหารที่ผสมกับวิทยาศาสตร์)

คุโรคิบะ เรียว เรียว เป็นทั้ง เพื่อน ข้างกาย และก็ผู้ติดตาม ของอลิซ บางครั้ง ก็เป็นคู่ซ้อมแข่งขัน ทำครัว เขาย้ายมาเรียน ที่โทสึกิตามอลิซมักอยู่ข้างเคียง คอยดูแลคุ้มครอง ป้องกันอลิซเสมอ ข้างนอก ดูเป็นคนอืดอาดยืดยาด ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง แต่ว่าเมื่อเขาพันผ้าบนหัวจะเปลี่ยนคนละคนขึ้นมาทันที อาหารที่ถนัดคืออาหารทะเล

ฮายามะ อากิระ นักเรียนปีหนึ่งที่คุณครูชิโอมิรับอุปการะเลี้ยงดูแล้วก็ส่งเสียให้เรียนในโทสึกิทำให้เขารักและก็ยกย่องในตัวอาจารย์มาก เขาเป็นเด็กนักเรียนคนนึงที่มีความรู้และความเข้าใจมากในด้านของการดมกลิ่นและสมุนไพร นิสัยของเขาเป็นมีความนิ่ง คิดก่อนทำ รวมทั้งมั่นใจในตัวเอง สามารถยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อได้สิ่งที่ตนเองต้องการ ของกินที่เขาถนัดคืออาหารที่มีเครื่องเทศแล้วก็สมุนไพรที่มีกลิ่นเฉพาะบุคคล

มิโตะ อิกุมิ ผู้เรียนปีหนึ่ง ผิวแทน แต่งตัวนำแฟชั่น เธอเป็นผู้สืบสกุลของบริษัทMitoที่ส่งออกเนื้อรายใหญ่ในญี่ปุ่น มีฉายาว่าผู้ที่มีความชำนาญด้านเนื้อและก็ ไม่กุมิ ซึ่งโซมะเป็นคนตั้งให้(ทำให้ผู้อื่นพลอยเรียกและก็ตามด้วย)เป็นคนแข็งนอกอ่อนใน ขี้อวดและก็ขี้โวยวายแต่จริงๆเป็นคนนิสัยดีและเป็นมิตร ด้วยความซื่อสัตย์ต่อ นาคิริ เอรินะ ทำให้เธอสมัครใจจะมาแข่งทำดงบุริกับโซมะแต่ว่าในที่สุดก็แพ้และจะต้องเข้าสมาคมป่าบุริแทน เธอแอบชอบ โซมะ หลังจากที่ชมว่าชื่อของคุณสวยและรอช่วยเหลือ โซมะ ทุกคราวเมื่อเขาอยาก ของกินที่ถนัดคือเนื้อสัตว์

มิมาซากะ ซาบารุผู้เรียนปีหนึ่งหน้าโหดที่มีความรู้สำหรับการสะกดรอยตาม เก็บข้อมูลและก็เอาอย่างทั้งยังท่าทาง นิสัย การปรุงอาหารของผู้ที่ต้องการจะแข่งขันด้วยจนได้รับฉายาว่าKing Of stalker ถือได้ว่าเด็กนักเรียนที่น่าขนลุกคนนึง

เขาชอบท้าสู้ประกอบอาหารกับผู้เรียนใน โทสีกิ และสามารถเอาชนะมาได้ถึง 99 ครั้งจวบจนกระทั่งจะต้องมาแพ้ให้กับโซมะ ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ใช้ความรู้ที่มีให้มีประโยชน์ เขาสหายที่ดีและก็ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล

โซมะ อยู่เรื่อยๆมีงานที่ทำในเวลาว่างเป็นการเย็บผ้าและขับมอเตอร์ไซค์ หวงมอเตอร์ไซต์ มากมาย สิ่งที่ถนัดคือตามรอยการเก็บข้อมูล ตั้งใจละเอียด ถนัดปฏิบัติงานเป็นกลุ่มพ่อครัวรุ่นใหม่ “ยูกิฮิระ โซมะ” ที่จะต้องฝึกฝนฝีมือปรุงอาหารในสถานศึกษาสอนปรุงอาหารสุดชั่วร้าย

ที่เป็นราวกับสังเวียนการต่อสู้ของเหล่าเชฟรุ่นใหม่ และก็มีเพียงแค่ 10% เท่านั้นถึงจะจบจากที่นี่ไปได้ ซึ่งในเรื่องงานภาพของอนิเมะประเด็นนี้นั้น ไม่ต้องเอ๋ยถึงด้วยเหตุว่าทำออกมาได้ฟิน อาหารน่าลิ้มลองมากมายกระทั่งของจริงต้องอาย หากอยากรู้ว่าแค่ไหนลองไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองเลย

กลับสู่หน้าหลัก https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...