a quiet place day one hd หนังใหม่ชนโรง 2024 หนังเต็มเรื่อง

a quiet place day one hd

a quiet place day one hd ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็บากบั่นที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) บรรลุเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแต่ 21 ล้าน ทำให้ “จอห์น คราวสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าขณะดังที่กล่าวมาข้างต้นเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั้งโลก หนังควรมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จวบจนกระทั่งมาในไทยตอนมิถานายน 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น คราวสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสาเหตุของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (สวมบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมทั้งเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้เพียรพยายามเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปผู้มีชีวิตรอด ที่อุตสาหะพาผู้คนไปลงเรือ แล้วก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทบาทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราชายหนุ่มโด่งดังจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนประเทศอังกฤษที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกแล้วก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเนื่องจากกลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนโลกอีกทั้งใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสงัด

a quiet place day one hd เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลก

ถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง แล้วก็มีความประพฤติที่โหดร้ายทารุณไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำเป็นต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์ที่เชิญงงงันโกลาหลที่เขตจุดศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องไม่ส่งเสียงเข้าเงียบเงียบเชียบเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้เยอะแยะ แต่ว่าวิสัยทัศน์และก็ขั้นตอนการถ่ายทอดหนังหัวข้อนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย

 

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

a quiet place day one hd  ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับเพื่อการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ว่าติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆ

ที่ผู้ชมสงสัยอะไรเท่าไรนัก แต่ว่ามันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนรอดพ้นจากความตายในเหตุการณ์เอาชั่วร้ายมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็ตามแต่ว่าก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง และก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค a quiet place day one hd

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่หนำใจ แม้กระนั้นใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ช่วงเวลาที่อีกไฮไลต์ของหนังประเด็นนี้จำเป็นเลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างติดตราตรึงใจ รวมทั้งสะท้อนไปทั้งยังโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกหัวข้อที่ใช้งานเสียงได้อย่างติดอกติดใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย คุณสามารถหามหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆในช่วงเวลาที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าและก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่เหมาะเหม็งกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน แปลงเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่เยอะมาก

ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะอะไรมันถึงออกมาฆ่าฟันมนุษย์แล้วก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อด้อยของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว ซึ่งก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ เหม็นตุย อย่าง..ง่ายมาก

แล้วก็อีกผู้แสดงที่ไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่เล่นบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่แผ่รัศมีมากมาย ทั้งยังอินเนอร์และก็อิริยาบถ และก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราหนังที่เป็นคน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นความพอดีแล้วก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่สวยน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลยA Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ด้วยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานคุณความดีของหนังชุดนี้

a quiet place day one hd  เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกหัวข้อราวและก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่วิวัฒนาการของผู้แสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินแล้วก็หมดกำลังใจเพิ่มขึ้นเรื่อย เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากส่วนประกอบประเด็นนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม และก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดกระจายเบาๆว่าถ้าหากมันมีหนังหัวข้อนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เนื่องจากจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

จุดเด่น มีความต่างจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการตีความหมายในทางการใช้ชีวิตและก็ความเป็นคน a quiet place day one hd  ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล กลับมองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าหากว่าเปิดใจยอมรับฟังและก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของหัวข้อนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราหนังตัวหลักและก็ดาราหนังสมทบสามารถทำออกมาได้เยี่ยมยอด การใช้สายตาและก็อิริยาบถมองชักชวนอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดีมากยิ่งกว่า ภาค 2 มากเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ต้องการจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะถือน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เนื่องจากแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะผวากันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพต้องใจมากพรูออกมา “ข้ารับใช้แมว” ห้ามพลาดจริงๆA Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

  • ข้อบกพร่อง ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากกลุ่มคนเดินถนนหนทาง แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความน่ากลัวอะไรเลย โฉบมารวมทั้งหายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความจำเป็น 2 รอบ ในขณะที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก
  • ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดกำเนิดการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นและก็ประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มของความวินาศ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความสามารถจับเสียงรอบกายได้อย่างรอบคอบถูกต้องแม่นยำ
  • ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากท้องฟ้า ความระส่ำระสายมากมายก่ายกองก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็เพียรพยายามที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...