How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

How to Train Your Dragon Homecoming (2019) ภาคล่ำลาที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะได้ดูกันไปแล้ว กับการเดินทางของเขี้ยวกุดและก็ฮิคคัพ สองคู่ขามนุษย์แล้วก็มังกร พวกเราเดินทางเติบโตมากับพวกเขา ความซาบซึ้งนี้สะท้อนออกมาเป็นการบรรลุความสำเร็จทั้งยังรายได้รวมทั้งข้อวิพากษ์วิจารณ์ แม้กระนั้นความน่าจะเป็นที่จะสร้างภาคต่อของภาพยนตร์หัวข้อนี้จะมีเท่าไร การเสี่ยงภัยของพวกเขายังพอเพียงจะมีช่องว่างให้จับเรื่องราวไปเล่าต่อไหม วันนี้พวกเรามาพินิจพิจารณากัน ถ้าว่ากันตามจารีตของภาพยนตร์สามภาค How to train your dragon 3 ที่พวกเราพึ่งจะได้ดูกันไปนี้เป็นตอนสุดท้ายของเรื่องราวที่พวกเขาได้เล่ามาแล้ว ซึ่งภาพยนตร์อีกทั้ง 3 ภาคนี้

ได้รับการควบคุมโดยผู้กำกับเพียงผู้เดียวเป็น Dean DeBlois และก็เขาได้บอกกระจ่างแจ้งว่าเขาตั้งอกตั้งใจจะแต่งเรื่องราวเพียงแค่ 3 ภาคเพียงแค่นั้น  How to Train Your Dragon Homecoming (2019) แม้กระนั้นก็ใช่ว่าเขาจะปิดประตูไปเสียรู้เดียว เนื่องจากในปี 2014 ผู้กำกับคนนี้ก็ได้ออกมากล่าวมาว่าเขาได้คุยกับ DreamWorks ว่าเขายังสามารถสร้าง How to train your dragon 4 ได้ จุดเริ่มแรกจากมิตรภาพไม่น่าเชื่อระหว่างไวกิ้งชายหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี (Night Fury) ที่น่าขนพองสยองเกล้า ได้แปลงเป็นหนังสามภาคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้

ท้ายที่สุด ฮิคคัพ รวมทั้งทูธเลส (เขี้ยวกุด) ก็จะได้ศึกษาค้นพบชะตากรรมที่จริงจริงของพวกเขาเสียรู้ โน่นเป็นการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะหัวหน้าของเหล่าเบิร์ค ใกล้เคียงแอสทริด แล้วก็การเป็นมังกรหัวหน้าฝูง ในระหว่างที่ทั้งสองกำลังจะขึ้นมีอำนาจ ภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเจอ รวมทั้งการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรีเพศภรรยา จะทดลองความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ฮิคคัพ ที่ในช่วงเวลานี้เป็นหัวหน้ารวมทั้งผู้ดูแลเผ่าเบิร์คเคียงคู่แอสทริด

ได้สร้างสวรรค์ของเหล่ามังกร How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

ที่แม้ว่าจะวุ่นวายแม้กระนั้นก็สงบขึ้นมา ขณะที่การปรากฏตัวทันทีทันใดของมังกรไลท์ ฟิวรี เพศภรรยาเกิดขึ้นพร้อมๆกับภัยรุกรามที่รุนแรงที่สุดที่หมู่บ้านของพวกเขาเคยพบเจอมา ฮิคคัพรวมทั้งทูธเลสจำเป็นจะต้องโบกไม้โบกมือลาบ้านเพียงแต่อันเดียวที่พวกเขาเคยรู้จักแล้วก็เดินทางสู่โลกลี้ลับที่เช้าใจกันว่าอยู่ในตำนานเพียงแค่นั้น ในขณะที่โชคชะตาที่จริงจริงของพวกเขาถูกเผยออกมา ทั้งยังมังกรแล้วก็ผู้ขี่มังกรควรต้องช่วยกันต่อสู้ จนกระทั่งสุดขอบโลก เพื่อคุ้มครองปกป้องทุกๆอย่างที่พวกเขาแหนหวง

ฮิคคัพ (เจย์ บารูเซล) เป็นเด็กหนุ่มลูกชายหัวหน้าเผ่าไวกิ้ง อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์คที่ชอบมีฝูงมังกรมาก่อกวนอยู่เสมอ ทำให้คนเผ่าไวกิ้ละโมบลายเป็นผู้ตามล่ามังกร โดยมั่นใจว่าถ้าเกิดใครล่ามัตระหนี่รและก็ตัดศรีษะมันได้ผู้นั้นเป็นคนที่โชคดีมากมายๆแม้กระนั้น ฮิคคัพ ไม่คิดแบบงั้นเขาก็เลยโดนลบหลู่ดูหมิ่นจากคนภายในเผ่ารวมทั้งบิดาของเขาเหตุว่าเป็นคนไม่แข็งแรงเป็นตัวถ่วง ฮิคคัพ ประดิษฐ์อาวุธล่ามัขี้ตระหนี่รด้วยตัวของเขาเองแต่ว่าไม่เคยได้ใช้มัน  How to Train Your Dragon Homecoming (2019) จนถึงวันหนึ่งเขาอยากพิสูจน์ว่าเขามิได้อ่อนแออย่างที่คนอื่นๆกล่าว ฮิคคัพ ก็เลยออกไปที่ผาเพื่อล่า ไฟนิล

มังกรตัวฉกาจเนื่องจากว่ามันต่างจากตัวอื่นมันไม่เคยลักขโมยเสบียงกรัง ไม่เคยพลาดเป้าและไม่เคยมีผู้ใดกันแน่จับ ไฟนิล ได้ ฮิคคัพ ก็เลยปรารถนาที่จะจับ ไฟนิล ให้ได้โดยธนูที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง เขายิงธนูไปที่มัน ทำให้ ไฟนิล เสียหลักแล้วก็ตกลงไปในช่องเขา ฮิคคัพ เดินตามมันไปแต่ว่าเมื่อเขามองเห็นมันเขากลับกลับใจไม่ฆ่า ไฟนิล และก็เขาทราบตอนหลังว่าเขาทำให้หางที่ใช้สำหรับการควบคุมแนวทางของมันเจ็บ ด้วยความรู้สึกว่าตัวเองผิด ฮิคคัพ ก็เลยช่วยพยาบาลเบื้องต้นแล้วก็ประดิษฐ์หางเทียมให้แก่ ไฟนิล ทำให้พวกเขาเป็นมิตรกัน ฮิคคัพ ก็เลยตั้งชื่อให้ ไฟนิล ใหม่ว่า

เจ้าเขี้ยวกุด รวมทั้งแล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ของทั้งยัง 2 ก็เลยเริ่มขึ้น

เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มไวกิ้งนาม ฮิคคัพ ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบตบมือกับมังกรคือเรื่องปกติของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้าแล้วก็อารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่พึงพอใจของคนอีกทั้งเผ่าหรือแม้กระทั้งตัวหัวหน้าเผ่า…สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ ที่บังเอิญเป็นบิดาของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพจะต้องร่วมฝึกฝนมังกรกับวัยรุ่นชาวไวกิ้งคนอื่นซึ่งรวมทั้งแอสทริด, สนอทเลาท, ฟิชเลก, และก็แฝดรัฟนัท รวมทั้งทัฟนัท เขาก็คิดว่ามันเป็นจังหวะที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการเป็นนักสู้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่อเขาได้เจอ รวมทั้งได้ผูกไมตรี กับมังกรเจ็บ โลกของเขาก็กลับตารปัตร รวมทั้งสิ่งที่เริ่มเป็นจังหวะสำหรับการพิสูจน์ตนเองเพียงแค่อันเดียวของฮิคคัพก็เปลี่ยนแปลงเปลี่ยนเป็นช่องทางที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนอีกทั้งเผ่าไปท้ายที่สุด

ในโลกนี้คงจะไม่มีมังกรตัวไหนที่จะน่ารักน่าเอ็นดูกว่าเจ้าเขี้ยวกุดจาก How to train your dragon อีกแล้ว ด้วยรายได้ที่ทำเป็นสูงโดยตลอดจากภาคแรกที่กว่า $494 ล้าน รวมทั้งภาคที่ 2 ที่ปัดกวาดเพิ่มสูงมากขึ้นถึง $621 ล้าน ทำให้ไม่แปลกที่พวกเราจะได้มองภาคที่ 3 กันของแอนิเมชั่นเรื่องยอดเยี่ยมประเด็นนี้ จากที่พวกเรารู้กันในตอนสุดท้ายของภาคที่ 2 ฮิคคัพแล้วก็เขี้ยวกุดจำเป็นต้องขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่า ภายหลังจากการจากไปของบิดาของเขา แล้วก็เขี้ยวกุดได้แปลงเป็นมังกรในระดับอัลฟ่า ที่เป็นระดับหัวหน้าของเหล่ามังกรทั้งหลายแหล่ การเสี่ยงภัยในคราวต่อไปก็เลยเป็นที่สงสัยว่าจะออกมาในแบบไหน

โดยทาง Dreamworks ได้เผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมาในชื่อ  How to Train Your Dragon Homecoming (2019) โดยมีเรื่องมีราวย่อดังต่อไปนี้ “ฮิคคัพมีความต้องการที่จะสร้างโลกในอุดมคติที่มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับมังกรได้อย่างเงียบๆสุข ในตอนที่เขี้ยวกุดจำต้องต่อกรกับเพื่อนฝูงใหม่ที่แสนจะดุร้ายและก็เอาแน่เอานอนมิได้อย่าง Night Fury เวลานี้อันตรายก็มาเยี่ยมเพื่อทดลองฮิคคัพในฐานะหัวหน้าหมู่บ้าน ทั้งยังมังกรรวมทั้งผู้ควบคุมจึงควรตกลงใจ

ในเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้เพื่อปกป้องรักษาเชื้อสายของพวกเขาเอาไว้

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

เป็นเทศกาลของ Snoggletog ใน New Berk แต่ว่า Hiccup  คู่จิ้นวาย  ไม่เคยรู้สึกถึงจิตวิญญาณของวันหยุด สิ่งแรก เขานึกถึงเพื่อนพ้องทูธเลส ประการลำดับที่สอง เขาพึ่งพบว่า Zephyr บุตรสาวของเขารวมทั้ง Nuuffink ลูกชายของเขาได้เจอบันทึกประจำวันของ Stoick (เขียนขึ้นก่อนพวกไวกิ้งแล้วก็มังกรจะเป็นเพื่อนกัน) แล้วก็ในเวลานี้มั่นใจว่ามังกรทั้งสิ้นก่อให้เกิดอันตรายรวมทั้งควรจะถูกทำลาย เพื่อช่วยทำให้เขากลับใจได้ แอสทริดชี้แนะให้รื้อฟื้นขนบธรรมเนียมโบราณของสน็อกเกิลทอก

รวมทั้งละครที่ความจำของสโตอิคผู้มีอิทธิพลจะได้รับเกียรติยศแล้วก็ (บางครั้งบางคราว) จิตใจของเด็กๆก็แปรไป ในเวลาเดียวกันที่เกาะ Hidden World ทูธเลสใช้ภาพวาดทราย เล่าให้ลูกๆNight Light สามคนของเขาฟังเกี่ยวกับฮิคคัพเพื่อนเกลอของเขา ซึ่งเป็นแรงจูงใจให้พวกเขากระทำบินลับไปยังนิวเบิร์กเพื่อตรวจตนเอง เรื่องราวเกิดขึ้นในอีก 5 ปี ถัดมาภายหลังที่ชาวไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญ ฮิคคัพ สร้างมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บ แล้วก็เปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คกับพวกพ่นไฟได้ไปชั่วนิจนิรันดร์

ปัจจุบันนี้ชาวไวกิ้งและก็มังกรอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุขบนเกาะสุดแปลกประหลาดที่เปลี่ยนเป็นดินแดนสุดประหลาดสำหรับมังกรไปแล้ว แต่ว่าเมื่อโตขึ้นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ ฮิคคัพรวมทั้งเขี้ยวกุด มังกรผู้ซื่อตรงได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้ เมื่อฮิคคัพพบว่าผู้ขี่มังกรลึกลับโน่นเป็น วอลก้า แม่ของเขาที่หายสาปสูญไปนาน รวมทั้งความสงบสุขระหว่างมังกรกับชาวไวกิ้งกำลังถูก ดราหรูหรา ผู้หิวอำนาจมาก่อกวน โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากผู้ดักล่ามัโลภรอย่างเอเร็ต, แอสทริด, ก็อบเบอร์

รวมทั้งเพื่อนฝูงชาวไวกิ้ง สนอทเลาท์, ฟิชเลก

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

และก็แฝดรัฟนัทแล้วก็ทัฟนัท ที่ให้การช่วยเหลือฮิคคัพ แม่ของเขา รวมทั้งบิดาของเขาเป็นสต๊อยค์ผู้มีอิทธิพล พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันมังกรที่อุปถัมภ์ด้วยความรัก ช่วงเวลาเดียวกันฮิคคัพก็ต้องหาคำตอบที่เขาค้นหามานานอปิ้งที่เขาเองก็ไม่ได้นึกฝันด้วย ถือได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราได้มองเห็นการเจริญเติบโตของผู้แสดงอย่างแจ่มแจ้ง พวกเราได้มองเห็นฮิคคัพตั้งแต่เป็นเด็กน้อยผู้ไม่ประสีประสา จนถึงผ่านปัญหามากที่ทดลองมิตรภาพของเขาและก็เขี้ยวกุด

ก่อนที่จะแปลงเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในภาคที่ 3 นี้  How to Train Your Dragon Homecoming (2019) คนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนเขี้ยวกุดและก็ ห้ามใจคอยกันหน่อย ภาคที่ 3 วางคิวฉายเอาไว้มีนาคม ปี 2019 ตอนสุดท้ายของ นั้นค่อนข้างจะเป็นตอนจบที่แฮปปี้เอนด์ดิ้งพอเหมาะพอควร แม้เหล่ามังกรทั้งผองจะแยกจากหมู่บ้านเบิร์กกลับไปยังดินแดนเมืองลับแลของพวกเขา แต่ว่าแม้ภาคที่ 4 จะเกิดขึ้นจริงนั้นก็บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องราวในอีกไม่กี่ปีด้านหน้า ที่ฮิคคัพรวมทั้งแอสทริดโตขึ้นมากยิ่งกว่าเดิม สมรสกัน รวมทั้งมีลูก การเดินทางนั้นบางทีก็อาจจะนำพาไปสู่ อีกรอบ

ที่เขี้ยวกุดแล้วก็ไฟนวลมีลูกมังกรน้อยร่วมกัน การเสี่ยงภัยอาจจะมีการเกิดขึ้นอีกทีเมื่อพวกเขาทั้งสิ้นเติบโตขึ้น เขี้ยวกุดและก็ฮิคคัพที่แปลงเป็นบิดาคนบางทีก็อาจจะได้มาเจอะกันอีกรอบ โน่นก็เกิดเรื่องราวที่น่าดึงดูดไม่น้อย ฮิคคัพ (เจย์ บารูเซล) เป็นเด็กหนุ่มลูกชายหัวหน้าเผ่าไวกิ้ง อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์คที่ชอบมีฝูงมังกรมาก่อกวนอยู่เสมอ ทำให้คนเผ่าไวกิ้โลภลายเป็นผู้ตามล่ามังกร โดยมั่นใจว่าแม้ใครกันแน่ล่ามัขี้ตระหนี่รรวมทั้งตัดศรีษะมันได้ผู้นั้นเป็นคนที่โชคดีมากมายๆแต่ว่า ฮิคคัพ ไม่คิดอย่างนั้นเขาก็เลยโดนเหยียดหยามจากคนภายในเผ่ารวมทั้งบิดาของเขาเพราะเป็นคนไม่แข็งแรงเป็นตัวถ่วง

ฮิคคัพ ประดิษฐ์อาวุธล่ามัละโมบรด้วยตัวของเขาเองแต่ว่าไม่เคยได้ใช้มัน

กระทั่งวันหนึ่งเขาอยากพิสูจน์ว่าเขามิได้อ่อนแออย่างที่บุคคลอื่นบอก ฮิคคัพ ก็เลยออกไปที่ผาเพื่อล่า ไฟนิล มังกรตัวฉกาจด้วยเหตุว่ามันต่างจากตัวอื่นมันไม่เคยลักขโมยเสบียงกรัง ไม่เคยพลาดเป้าและไม่เคยมีคนไหนกันจับ ไฟนิล ได้ ฮิคคัพ ก็เลยอยากได้ที่จะจับ ไฟนิล ให้ได้โดยธนูที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง

เขายิงธนูไปที่มัน ทำให้ ไฟนิล เสียหลักและก็ตกลงไปในซอกเขา ฮิคคัพ เดินตามมันไปแม้กระนั้นเมื่อเขามองเห็นมันเขากลับเปลี่ยนความคิดไม่ฆ่า ไฟนิล และก็เขาทราบวันหลังว่าเขาทำให้หางที่ใช้สำหรับเพื่อการควบคุมแนวทางของมันเจ็บ ด้วยความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิด ฮิคคัพ ก็เลยช่วยรักษาเบื้องต้นและก็ประดิษฐ์หางเทียมให้แก่ ไฟนิล ทำให้พวกเขาเป็นมิตรกัน ฮิคคัพ ก็เลยตั้งชื่อให้ ไฟนิล ใหม่ว่า เจ้าเขี้ยวกุด และก็แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ของอีกทั้ง 2 ก็เลยเริ่มขึ้น

ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร ภาพยนตร์เสี่ยงภัยไปกับเสียงเฮ How to Train Your Dragon Homecoming (2019)  ในบรรยากาศของโลกย้อนยุคของเหล่าไวกิ้งที่แสนใหญ่โตล่ำบึ้ก รวมทั้งมังกรแสนดุร้าย โดยผลิตจากหนังสือของเครสสิด้า วัวเวลล์ เรื่องราวเกิดขึ้นรอบตัวไวกิ้งเด็กหนุ่มวัยทีนที่ชื่อว่า ฮิคคัพ เขาดำเนินชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก

ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็นวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความนึกคิดที่ดูเหมือนแปลกใหม่ฉลาดหลักแหลมกว่าคนไหนกันแน่ กับอารมณ์ขันที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับจากผู้อื่นซึ่งรวมทั้งบิดาของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการเสี่ยงภัยที่น่าเร้าใจเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำต้องเข้าฝึกหัดการต่อสู้กับมังกรเหมือนกับไวกิ้งแตกชายหนุ่มผู้อื่นเขามองเห็นถึงช่องทางที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู (ที่จะกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทสุดท้าย) เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การรับรองความอาจหาญ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...