หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย ในความเป็นจริงแล้วผมก็เคยเขียนรีวิวการ์ตูนหัวข้อนี้ไปแล้ว ถึงแม้เวลาที่เขียนครั้งนั้นเป็นฉบับของการอ่านมังงะ (และขณะนั้นการ์ตูนประเด็นนี้ยังเดินเรื่องไปไม่ไกลมากเพียงใด) ซึ่งรับสารภาพว่าในเวลานั้นไม่ค่อยถูกใจการ์ตูนหัวข้อนี้ในหลายๆเหตุไม่ว่าจะการเล่าเรื่องที่เอื่อยเฉื่อยในทีแรกๆ หรือการที่การ์ตูนประเด็นนี้มันแฝงสาระไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว

จัดจนกระทั่งทำให้ตัวอักษรที่จะจำต้องอ่านมันมากมายตามมา หนังการ์ตูนอนิเมะ พากย์ไทย สายถูกใจเสพภาพแบบผมก็เลยปัดหัวข้อนี้ตกไปและให้แต้มไม่มากแค่ไหนในฉบับ Manga แต่หลังจากที่พึ่งดูการ์ตูนเรื่อง “DR STONE” ฉบับอนิเมะบน Netflix จบ ผมถึงกับจำเป็นจะต้องขอมารีวิวอีกครั้งในเวอร์ชันนี้ ซึ่งมันดีเลิศเยอะมากและก็สามารถตัดข้อด้อยที่ผมเจอในมังงะหายไปหมดเลย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณประหลาด​จิฮิโร่ เด็กสาววัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยซน

ได้นั่งมาในรถยนต์กับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ หนังการ์ตูน แม้ว่าทั้งหมดเกิดหลงทาง ทำให้มาเจออุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะแปลงเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง แล้วก็แล้วพ่อแม่ของคุณก็ถูกสาปให้แปลงเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำเป็นต้องติดอยู่ในโลกแปลกซึ่งมีก็แต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆคุณได้พบกับเด็กวัยรุ่นชื่อ ฮาลุก ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ และแนะนำวิถีทางที่จะรอดตายในเมืองนี้ และหนทางกลับสู่โลกของเธอด้วย โดยระหว่างนี้คุณจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกแห่งวิญญาณวันนึงอยู่ๆโลกก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกขึ้นเมื่อแสงสีเขียวที่ไม่มีผู้ใดรู้ถึงที่มาได้แพร่ปกคลุมไปทั่วทั้งโลก ทำให้มนุษย์และก็นกนางแอ่นกลายเป็นหิน

จนตราบเท่าเวลาล่วงไปถึง 3700 ปี ไทจุ เด็กหนุ่มสาวตรงไปตรงมาที่ศีรษะสมองมีแต่ผูกกล้าม เค้าตั้งความมุ่งหมายไว้อย่างมั่นคงว่าจะรับรักกับ ยูสึริฮะ ให้ได้ รวมทั้งด้วยเป้าหมายของเค้านั่นเองก็เลยทำให้เค้าฟื้นขึ้นหลุดออกมาจากการเป็นหินได้ โดยผ่านการช่วยเหลือของ เซ็นคู เพื่อนร่วมห้องของเค้าชายผู้บ้าวิทยาศาสตร์เข้าเส้น ภายหลังที่หลุดพ้นจากการเป็นหินมาได้ ทั้งยัง 2 คนก็เลยตกลงใจที่จะเริ่มกลยุทธ์ช่วยเหลือมนุษย์ทั่วโลกจนถึงประดิษฐ์ยาวิเศษที่สามารถรักษาผู้ที่เปลี่ยนเป็นหินได้ และจากนั้นก็สามารถช่วยเหลือ ยูสึริฮะ

หญิงสาวที่ไทจุถูกใจได้เสร็จหนังไซไฟที่เข้าถึงออสการ์เยอะที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ ชนะ 7 รางวัลออสการ์แล้วก็ผู้กำกับยอดเยี่ยมรวมทั้งถ่ายภาพดีเลิศ กับซีน Long-take เปิดเรื่องบนอวกาศยาวนาน 20 นาทีแล้วก็ตลอดทั้งเรื่องที่ถ่ายทำฉากอวกาศได้สวยงามสะอาด เรื่องราวของ “ดร.ไรอัน สโตน” วิศวกรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรก ร่วมกับ “แม็ตต์ โควัลสกี้” หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน นักบินอวกาศมากประสบการณ์ แม้กระนั้นระหว่างที่ออกไปเดินตรวจอวกาศกันอยู่นั้น ได้เกิดเหตุร้ายขึ้นสถานีอวกาศพังสิ้นภาวะจนกระทั่งสโตนและก็โควัลสกี้จำเป็นจะต้องลอยเคว้งคว้างในอวกาศ พวกเขาจะต้องพาตัวเองไปให้ถึงสถานีอวกาศอีกแห่งที่ใกล้ที่สุดเพื่อขึ้นยานกลับโลก

Passengers ( 2016 ): คู่ขึ้นรถพันล้านไมล์หนังรักไซไฟ

แอบดราม่าเบาๆเรื่องราวของการไปตั้งรกรากบนอาณานิคมใหม่ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 120 ปี แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆก็เกิดเหตุขัดข้องอุกกาบาตชนกับยานกระทั่งทำให้คนที่หลับ กำหนดเวลาว่าจะตื่นในอีก 120 ปีบนดาวดวงใหม่ แต่กระสวยของเจมส์ได้ปลุกให้เขาตื่นมา และไม่สามารถกลับไปหลับต่อได้ เขาก็เลยเป็นผู้เดียวที่อยู่บนยาน ซึ่งหมายถึงเขาจำเป็นที่จะต้องดำรงชีพ 90 ปีบนยานจนตายไปผู้เดียว กระทั่งความเดียวดายเปล่าเปลี่ยวทำให้เขาทำเรื่องไม่คาดคิดขึ้นโดยการปลุกคุณขึ้นมา เรื่องราวจะจบลงยังไง หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021 ติดตามได้ในเน็ตฟลิกค่ะ เป็นหนังอวกาศมีความรัก ดราม่าร่วมอยู่ด้วย บางทีอาจจะไม่มีเหตุผลมากมายสำหรับตอนจบ ถึงแม้ก็ดูครึกครื้น ฉากยอดเยี่ยม สวยงาม พร้อมด้วยเคมีของนักแสดงนำทั้งคู่ เหมาะดีงามก หาดูได้เลยจ๊ะ

Under the Skin ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายไซไฟชื่อเดียวกันของ ไมเคิล เฟเบอร์ เรื่องราวของ ลอร่า (รับบทโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) เอเลี่ยนในร่างมนุษย์ที่ใช้เสน่ห์เพื่อลวงล่อเพศชายมากินเป็นของรับประทาน แต่ว่าเมื่อคุณอาศัยอยู่บนโลกเป็นเวลานานขึ้นเรื่อยลอว์ร่า ก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบถึง “ความรู้สึก” แล้วหลังจากนั้นก็ “สัมผัส” ของมนุษย์ที่สิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกเช่นเธอไม่เคยทราบสึกมาก่อนอย่างที่ได้บอกไปว่า

หนังประเด็นนี้ขาดทุนพร้อมพรั่งแถมคำติชมก็เป็นไปในทางลบเสียโดยมาก แม้กระนั้นเน็ตฟลิกซ์ก็ได้ซื้อหนังเรื่องนี้มาลงสตรีมมิ่งของตนเอง ซึ่งผลการตอบรับก็มิได้ห่วยแตกอย่างกับที่ผู้คนจำนวนมากดูเอาไว้ เพียงอาจจะผิดจิตใจสำหรับผู้ใดที่เป็นคอหนังแนวไซไฟ วิทยาศาสตร์ขาๆที่คาดหวังจะได้มองเห็นอะไรที่มันน่าตื่นเต้นและก็เป็นไซไฟมากยิ่งกว่านี้เนื่องจากว่าหัวข้อนี้มีการดำเนินเรื่องแบบบ่อยหากแม้ก็ใช่ว่าจะไม่มีฉากเด็ดๆแต่เพียงไม่เน้นย้ำขายฉากพวกนั้นเอง

แม้กระนั้นในเรื่องกลับเน้นย้ำไปที่ความดราม่าต่างๆของชีวิตที่แทรกสอดเข้ามาในหนัง เลยทำให้เป็นอีกมิติหนึ่งของหนังไซไฟที่ไม่ค่อยได้แลเห็นกันเป็นประจำนักถึงจะมีกระแสวิจารณ์ไปในทางลบแต่ว่า หนังหัวข้อนี้ก็ยังคงเป็นเยี่ยมในหนังแนะนำที่ขอบอกเลยว่า หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน ผู้ที่ชอบพอหนังแนวๆชีวิตหน่อยคงจะรักหัวข้อนี้เลยด้วย เป็นหนังที่หากว่าไม่เอ่ยถึงความเป็นไซไฟค่ะๆที่หลายคนคาดหวังก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆพวกเราจะได้มองเห็นหลักสำคัญของการใช้ชีวิตที่มิได้มีเพียงแค่ด้านเดียวการที่พวกเราจุดโฟกัสไปกับบางสิ่งบางอย่าง อาจจะเป็นผลให้พวกเราพลาดความสวยของชีวิตในด้านอื่นไปก็ได้ด้วยเหมือนกัน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยวันหลังมอง หนัง Netflix หัวข้อนี้จบก็มักจะฉุกคิดถึงบางสิ่งบางอย่างได้ จึงขอบอกไว้เลยว่า หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่คุณไม่สมควรพลาดอย่างยิ่งจริงๆ

Interstellar (2014)หนังไซไฟอวกาศต้นแบบของ Christopher Nolan ที่อัดแน่นด้วยวิธีการรวมทั้งคำศัพท์กลเม็ดทางฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โดยใช้ทฤษฎีสัมพัทธภาพแล้วก็กฎของเมอร์ฟีเป็นแก่นสำคัญของเรื่อง โดยหนังเล่าถึงโลกที่จำเป็นต้องพบเจอวิกฤติการณ์ธรรมชาติรวมทั้งสิ่งแวดล้อมจนกระทั่งเป็นผลกระทบรุนแรงในวงกว้าง ทางทุ่งนาซ่าก็เลยหาทางออกโดยการเดินทางสู่อวกาศเพื่อแสวงหาแหล่งอารยธรรมใหม่ให้กับมนุษยชาติ

นำกลุ่มโดยหนุ่มน้อยชาวไร่ผู้เป็นอัจฉริยะทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็วิทยาศาสตร์ที่จะเป็นแกนหลักสำหรับในการเขยื้อนเรื่องราว โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ทความเกี่ยวข้องบิดาลูกที่ไม่เพียงแค่ใช้การจากลาอันแสนหดหู่เพื่อสร้างมิติให้กับตัวเนื้อหา แต่ยังต่อยอดไอเดียด้วยหลักทางฟิสิกส์ที่ทำให้เกิดการเปิดเผยข้อสรุปโดยการเชื่อมต่อปมปริศนาที่ถูกวางไว้ได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ZOOTOPIA (2016): นครสัตว์มหาสนุกมหานครสุดล้ำยุคของสัตว์เลือดอุ่น

ที่ซูโทเปีย มีทั้งยังที่อยู่อาศัย เป็นต้นว่า จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา แล้วก็ทุนดราทาวน์ อันเหน็บหนาว มันเป็นหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสิ่งแวดล้อมมาอาศัยอยู่ด้วยกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนใด จากช้างตัวใหญ่มหึมาไปจนกระทั่งกระแตตัวจิ๋ว คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ ถึงแม้ว่าเมื่อตำรวจโลกสวยอย่าง จูดี้ ฮอบส์ ได้มาถึง เธอก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นในการพิสูจน์ตัวเอง คุณก็เลยกระโจนเข้าสู่การคลี่คลายคดี ถึงจำต้องร่วมมือกับหมาจิ้งจอก 18 มงกุฏ นิค ไวลด์

เมื่อวิทยาศาสตร์เกิดขึ้นในยุคหิน อีก 1 การ์ตูนที่เหมาะสมที่สุดบน NETFLIX!! หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย คะแนนจากผู้อ่าน21 Votesจุดแข็งเค้าโครงเรื่องดีเลิศสาระอัดแน่นเล่ากระชับไม่มีเบื่อค้างแรกเตอร์ออกแบบทำออกมาได้เลิศเรื่องราวมีเงื่อนปัญหาเยอะมากเชิญชวนให้น่าติดตามจุดมองผู้แสดงหลายๆตัวเก่งเว่อร์เกินกว่าจะเป็นเด็ก ม ปลาย หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน ทำให้ความสมจริงสมจังลดลงไปหน่อยในความเป็นจริงแล้วผมก็เคยเขียนรีวิวการ์ตูนเรื่องนี้ไปแล้ว

แม้กระนั้นขณะที่เขียนคราวนั้นเป็นฉบับของการอ่านมังงะ (และก็ตอนนั้นการ์ตูนประเด็นนี้ยังดำเนินเรื่องไปไม่ไกลเท่าใด) ซึ่งยอมรับสารภาพว่าณ เวลานั้นไม่ค่อยถูกอกถูกใจการ์ตูนประเด็นนี้ในหลายๆสาเหตุไม่ว่าจะการเล่าเรื่องที่เฉื่อยๆในขั้นแรก หรือการที่การ์ตูนเรื่องนี้มันแอบแฝงสาระไว้มากจัดจนทำให้ตัวหนังสือที่จะจำต้องอ่านมันมากไม่น้อยเลยทีเดียวตามมา สายถูกใจเสพภาพแบบผมก็เลยปัดเรื่องนี้ตกไปและให้แต้มไม่มากแค่ไหนในฉบับ Manga แต่ว่าภายหลังที่พึ่งดูการ์ตูนเรื่อง “DR STONE” ฉบับอนิเมะบน Netflix จบ ผมถึงกับจำเป็นที่จะต้องขอมารีวิวอีกครั้งในเวอร์ชันนี้

ซึ่งมันดีงามมากแล้วก็สามารถตัดข้อบกพร่องที่ผมพบในมังงะหายไปหมดเลยรีโคฉบับมังงะสามารถอ่านถึงที่กะไว้ รีวิว Dr Stone Mangaแนะนำตัวละครเซ็นคู – ชายหนุ่มบ้าวิทยาศาสตร์ ต้องการจะกู้โลกยุคหินให้กลับมาเป็นเหมือนเก่าอีกทีด้วยพลังวิทยาศาสตร์ที่เค้ามีไทจุ – เด็กหนุ่มขวานผ่าซากสมองมีแม้ว่าผูกกล้าม ถึงแม้ว่าเรื่องความบริสุทธิ์ใจนั้นเต็ม 100 เป็นเพื่อนร่วมห้องกับเซ็นคูยูสึริฮะ – หญิงสาวที่ไทจุหลงเสน่ห์จนถึงหมดหัวใจ ทั้งเป็นเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของทั้งเซ็นคูแล้วก็ไทจุสึติดอยู่สะ – เด็ก ม.ปลายที่ทรหดอดทนที่่สุด

ชายคนที่อยากได้สร้างสังคมซึ่งมีก็แต่เด็กโดยไม่มีซึ่งคนแก่ต่ำช้า รวมทั้งเห็นแก่ตัวโครม – เป็นมนุษย์ที่เกิดมาในตอนยุคหิน เป็นเด็กหวาดระแวงชอบพิจารณารวมทั้งหลงไหลในวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่เด็กๆวัวฮาลุก – ลูกสาวของหัวหน้าหมู่บ้านในยุคหิน หนัง วิทยาศาสตร์การ์ตูน รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการต่อสู้ที่น่าทึ่ง เป็นหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่บ้านเรื่องย่อรายละเอียดภายหลังจากนี้ต่อไปอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการ สปอยล์

แม้คนใดกันแน่ยังไม่ได้ดูหรือกำลังหลีกเลี่ยงสปอยล์ก็ขอให้ผ่านไปนะครับวันนึงอยู่ๆโลกก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกขึ้นเมื่อแสงสีเขียวที่ไม่มีผู้ใดรู้ถึงที่มาได้แพร่ระบาดปกคลุมไปทั่วทั้งโลก ทำให้มนุษย์แล้วก็นกนางแอ่นแปลงเป็นหิน จนกระทั่งเวลาผ่านพ้นไปถึง 3700 ปี ไทจุ เด็กวัยหนุ่มตรงไปตรงมาที่หัวสมองมีแม้กระนั้นผูกกล้าม เค้ากำหนดจุดมุ่งหมายไว้อย่างถาวรว่าจะรับรักกับ ยูสึริฮะ ให้ได้

Home beartai BUZZ รีวิวอนิเมะ “DR STONE”

แล้วก็ด้วยจุดมุ่งหมายของเค้านั่นเองจึงทำให้เค้าฟื้นชีวิตหลุดออกมาจากการเป็นหินได้ โดยผ่านการช่วยเหลือเกื้อกูลของ เซ็นคู เพื่อนร่วมชั้นของเค้าชายผู้บ้าวิทยาศาสตร์เข้าเส้น ภายหลังที่หลุดพ้นจากการเป็นหินมาได้ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย อีกทั้ง 2 คนก็เลยตัดสินใจที่จะเริ่มทางช่วยเหลือมนุษย์ทั่วโลกจนกระทั่งสร้างสรรค์ยาวิเศษที่สามารถรักษาผู้ที่กลายเป็นหินได้ รวมทั้งสามารถช่วยเหลือ ยูสึริฮะ หญิงสาวที่ไทจุถูกใจได้เสร็จทว่าวันนึงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

เมื่อจู่ๆเค้าได้พบฝูงสิงโตไล่สวาปามจนกระทั่งไม่มีทางเป็นไปได้เลือกอื่นนอกเหนือจากฟื้นให้ สึติดอยู่สะ เด็ก ม ปลายที่หนักแน่นที่สุดจึงทำให้เค้ารอดจากสถานะการณ์ครั้งนี้ไปได้ แต่ว่าเหมือนหนีเสือปะจรเข้เมื่อจู่ๆสึค้างสะ เกิดแนวคิดที่สุดโต่งขึ้นมา และไม่เห็นด้วยกับแนวความคิดของ เซ็นคู ที่ต้องการจะช่วยทุกคน แต่ สึติดอยู่สะ อยากให้ฆ่าผู้ใหญ่ทิ้งให้หมดเหลือไว้เพียงแค่เด็กและก็ห้ามไม่ให้เซ็นคูสร้างสิ่งที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เด็ดขาดเพื่อไม่ให้กำเนิดความเหลื่อมล้ำในอำนาจที่เคยเกิดขึ้นในตอนนี้ แต่เซ็นคู ไม่เห็นพ้องก็เลยจำเป็นต้องหลบ สึค้างสะ โดยการแกล้งตายเพื่อแอบไปริเริ่มตั้งขึ้นอาณาจักรวิทยาศาสตร์ของตนเอง รวมทั้งให้ ไทจุ กับ ยูสึริฮะ ร่วมกับสึค้างสะเพื่อเป็นสปาย

และนั่นเองเป็นจุดเริ่มแรกของการรบยุคหินทีแรกของ 2 หัวหน้าที่มีความคิดไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นแล้วเซ็นคูก็ได้ไปพบกับหมู่บ้านที่นึงเข้า ซึ่งเป็นหมูบ้านเพียงที่เดียวที่มิได้สร้างมาจากคนในยุคของเค้า คนภายในหมู่บ้านนี้เป็นไม่มีซึ่งวิทยาศาสตร์ หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน เป็นมนุษย์ที่เติบโตมาในยุคหินอย่างแท้จริง จึงทำให้เซ็นคูเพ่งเล็งรวมทั้งคิดจะทำให้คนภายในหมู่บ้านนี้ร่วมเป็นพวกของอาณาจักรวิทยาศาสตร์ของตนเองซะเลย

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...