ดูหนังบู๊

ดูหนังบู๊

ดูหนังบู๊

ดูหนังบู๊ สำหรับคนที่ชอบดูหนังมันๆผู้แสดงนำชายโก้เก๋ มีฉากยิงปืน ขับขี่รถไล่ล่า และระเบิด คงจะเป็นคอหนังแอ็คชันตัวจริง แล้วก็หา หนังแอ็คชัน (Action Movie) มาดูบ่อยๆ พระเอกหนังในดวงใจอาจมีทั้งบรูซ วิลลีส, เคียนู รีฟ, คริส เฮมส์เวิร์ธ หรือ ทอม ครูซ ที่แสดงบทบู๊ได้อย่างระห่ำและเด่น ในเนื้อหานี้เราจะมาดูกันว่า มีหนังแอ็คชันเรื่องไหนที่เข้มข้นแล้วก็น่าดึงดูดบ้างในแพล็ตฟอร์มดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตอย่าง Netflix

หนัง Die Hard ภาพยนตร์ Die Hard

เริ่มด้วยหนังในตำนานที่ทำให้บรูซ วิลลีส เป็นที่จดจำในฐานะพระเอกแอ็คชันชั่วนิจนิรันดร์ กับเรื่องราวของนายตำรวจชายหนุ่ม จอห์น แม็คเคลุกลน ที่มาเยี่ยมลอส แองเจลีส เพื่อขอคืนดีกับภรรยาเขาในงานกินเลี้ยงบริษัท บนตึกนากาโตมิ พลาสซ่า ดูหนัง บู๊ กลับพบเหตุไม่คาดคิด เมื่อผู้ก่อการร้ายกรุ๊ปหนึ่งบุกยึดอาคารและก็จับคนในนั้นเป็นตัวประกัน จอห์น ซึ่งเป็นตำรวจคนเดียวในนั้น จึงต้องใช้แผนการทุกทางที่เขาทราบเพื่อหลอกมิจฉาชีพ

แล้วก็ช่วยคนในนั้น และก็ภรรยาเขาออกมา โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากอัล พาวเวล นายตำรวจลอสแองเจลลีสที่ควบคุมสถานการณ์อยู่ด้านนอก คุณลักษณะเด่นของหนังเป็นบทบู๊ที่ฉลาดมากสำหรับการให้จอห์นใช้พื้นที่แคบและพื้นที่สูงในอาคาร รวมถึงผังที่ซับซ้อนของตึกจัดการกับผู้ร้าย

ดูหนังบู๊

หนัง John Wick ภาพยนตร์ John Wick

อีกหนึ่งเรื่องที่ส่งหนุ่มเซอร์ เคียนู รีฟ ให้ติดลมบนกับบทแอ็คชันต่อเนื่องสุดวิจิตรตระการตา เรื่องราวของมือสังหารหนุ่ม จอห์น วิค ที่สูญเสียเมีย รวมทั้งอาศัยอยู่กับสุนัขที่เมียมอบไว้ให้เขาก่อนตาย แต่แล้ววันหนึ่งแก๊งมาเฟียรัสเซียก็มาบุกบ้านเขาเพื่อลักขโมยรถ หนังบู๊  รวมทั้งฆ่าหมาของเขา ด้วยความแค้น จอห์นจึงออกตามล่ากลุ่มมาเฟียเหล่านี้ แล้วก็โน่นทำให้เข้าเข้าไปพันพัวในวงจรการถูกตามล่าโดยกลุ่มมาเฟียอื่นๆลักษณะเด่นของหนังคือฉากแอ็คชันที่รัวมาเป็นชุดอย่างลื่นไหล กับทักษะการใช้ปืนที่ว่องไวของดารานำชาย รู้ข่าวว่าเคียนู รีฟ ผู้แสดงนำฝ่าย จำเป็นต้องเรียนยิงปืนอยู่เป็นเดือนทีเดียวก่อนถ่ายทำประเด็นนี้

หนังแอคชั่น ชี้แนะ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันทะลุหน้าจอ ลุ้นจนกระทั่งแทบนั่งไม่ติด ในสมัยที่มีหนทางรับชมหนังสบายๆได้ทุกๆที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้เปลี่ยนมาเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆที่ผู้คนต่างรำลึกถึงเมื่ออยากหาอะไรทำยามว่าง แล้วก็ในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังลั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าเลือด ก็ช่วยเครียดน้อยลงก้าวหน้า เว้นแต่เสียงและก็เอฟเฟกต์วิจิตรตระการตางานสร้าง แล้วก็การต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีโครงเรื่องสุดล้ำเชื้อเชิญให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ “หนังแอคชั่น” กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของคนอีกหลายๆคนไปในที่สุด

เพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในเนื้อหานี้เราก็เลยได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพอีกทั้งจากผู้กำกับ ดารา รวมทั้งกลุ่มสร้าง อีกทั้งยังมีโครงเรื่องนานาประการแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองผ่านทวีป ดั้นด้นกระสุน หนังบู๊แอคชั่น  ภารกิจสายลับสุดโหดเหี้ยม แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย มาจัดเป็น 20 ชั้น หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อทุกคนได้รู้จักหนังดีๆเหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจ้ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง

หนังแอคชั่น เสนอแนะ เรื่องไหนน่าดู บู๊ระห่ำ สุดสนุกทะลุจอ ลุ้นจนกระทั่งแทบนั่งไม่ติด หนังแอคชั่นถือว่าเป็นหมวดที่มีหนังให้ดูมากนับไม่ถ้วนจนเลือกดูกันผิด เราจึงได้สะสมข้อมูลหนังน่าดูทั้ง 20 เรื่องมาเอาไว้ในเนื้อหานี้ ไปดูกันเลยว่าแต่ละเรื่องจะมีพล็อตเกี่ยวกับอะไร สามารถรับดูได้ทางไหนบ้าง ยืนยันเลยว่าทุกเรื่องในเนื้อหานี้ดุดันหนำใจคนรักหนังแอคชั่นแน่นอนจ้ะ

ความลับของเหล่าทหารอมตะผู้มีชีวิตกว่าร้อยปีกำลังจะถูกเปิดเผย หนังแอคชั่นโดย Netflix ที่ดัดแปลงมาจากกราฟิกโนเวลโดย Greg Rucka เป็นเรื่องเกี่ยวกับกรุ๊ปทหารรับจ้างที่มีพลังสำหรับเพื่อการรักษาตัวเอง ทำให้พวกเขามีชีวิตอมตะ และอยู่บนโลกนี้มาเป็นเวลานานหลายช่วง แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งความลับของพวกเขาก็ถูกล่วงรู้เข้า นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาต่างๆมากมายก่ายกอง

ฉากแอคชั่นในหนังเรื่องนี้ถือว่าจัดเต็มพอสมควร มีความดิบโหดร้าย เลือดสาด รวมทั้งเอฟเฟกต์ที่สมจริง ในส่วนเรื่องราวอาจมิได้เข้มข้นหวือหวาเหมือนหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆแต่ว่ารายละเอียดส่วนดราม่าในเรื่องก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี นับได้ว่าเป็นหนังที่ดูฆ่าเวลาได้เพลินๆสำหรับคนที่ต้องการดูหนังแบบไม่ต้องคิดตามเนื้อเรื่องมากมายค่ะ

กลับมาพบกันอีกทีสำหรับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้ดูกันต่อเนื่องจากหนังแนวซอมบี้ของอาทิตย์ที่แล้ว มีทั้งหนังระดับตำนานอย่าง Total recall 1990, Payback ไปจนถึงหนังใหม่สุดมันเชื้อชาติสเปนอย่าง Below Zero ฯลฯ สรุปว่าอิชั้นขอไม่พูดเยอะแยะแล้วกัน เพราะฉะนั้นเข้าไปมองกันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในเนื้อหานี้จะมีความรุนแรงแค่ไหน

ถ้าเกิดกล่าวกันถึงหนังแอคชั่น มันก็เป็นหนังที่ประเทืองอารมณ์พวกเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะ แน่นอนว่า ตัวหนังมันบางครั้งอาจจะมิได้มีสตอปรี่อะไรเยอะแยะ แต่ว่าสิ่งที่ผู้ชมมองหาคือ ฉากต่อสู้ ความดุเดือดเผ็ดมันส์ ความป่าเถื่อน เวลาโกรธใครมา หรือเครียดๆแล้วได้ดูหนังบู๊นะ รับรองหายเครียด เพราะ ความโกรธเคืองมันลงไปอยู่ในหนังหมดแล้ว วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู สายบู๊จะต้องมอง! 10 อันดับ หนังแอคชั่น โหดสนุก สู้กันพัง ล้างผลาญสุดๆคนใดใจอ่อนแนะนำว่าอย่ามองนะจ๊ะ

ไม่ใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังยอดเยี่ยม ดูหนังบู๊ ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์ ไม่ใช่หนังไซไฟ มีภูติผีปีศาจ สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว รวมทั้งไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความโก้ รวมทั้งสุดท้ายไม่ได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงหลายร้อยปี

แต่ว่าหนังแอคชั่นที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้หมายถึงหนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริงสมจัง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายลับสุดโก้ที่มีเทคนิคการต่อสู้ขั้นสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีเรื่องมีราวราวของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวเนื่อง รวมทั้งหนังแอคชั่นของคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ยอมให้คนไหนมารังแก หรือช่วยผู้ที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้” สมจริงที่จะทำให้คุณมันส์หนำใจ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้นๆเลย

ไม่ใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังดีเลิศ ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์ ไม่ใช่หนังไซไฟ มีซาตาน ตัวประหลาด มนุษย์ต่างดาว รวมทั้งไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความโก้ และก็สุดท้ายมิได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่สร้างมาจากความจริงหลายร้อยปี

แม้กระนั้นหนังแอคชั่นที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้เป็นหนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริงสมจัง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายสุดโก้เก๋ที่มีแนวทางการต่อสู้ขั้นสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีเชิงชั้น หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีเรื่องมีราวราวของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วก็หนังแอคชั่นของคนทั่วไปที่ไม่ยินยอมให้ใครมาทำร้าย หรือช่วยผู้ที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้” สมจริงที่จะทำให้คุณมันส์หนำใจ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆเลย

สงครามอัฟกานิสถานจากความจริงของหน่วยทหารกล้า 12 คน

หนังประเด็นนี้ผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวีรกรรมของหน่วยทหารพิเศษจากสหรัฐฯ ซึ่งจำเป็นต้องไปรบกับกลุ่มตาลีบันหลังเรื่อง 911 นำโดย “กัปตัน มิตช์ เนลสัน” แล้วก็หน่วยของเขา ซึ่งจำต้องไปสมทบกับกองทหารผู้ส่งเสริมในอัฟกานิสถาน ด้วยรายละเอียดของหนังสงครามที่เล่าเรื่องได้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แทรกสอดทั้งยังมุกตลกโปกฮาผ่อนคลาย และก็ดราม่าเล็กๆพอกลมกล่อม

แล้วจัดเต็มด้วยฉากแอคชั่นในสนามรบแบบดุเด็ดเผ็ดมันเร้าใจ ดูหนังบู๊ อีกทั้งยังมีฉากทหารขี่ม้าถือปืนรบกับศัตรูที่อาวุธครบมือให้ได้ตื่นตาตื่นใจด้วย ด้วยองค์ประกอบทั้งปวงเมื่อรวมกันแล้วทำให้หนังประเด็นนี้สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินใจเลยจ๊ะ เรื่องราวของรอย ไม่ลเลอร์ ทหารหน่วยตรวจตราอาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปพบคลังอาวุธลับที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แต่ว่าเหตุการณ์กลับเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นการศึกใหญ่ที่ไม่คาดคิด แล้วรอย มิลเลอร์จะทำยังไงล่ะเนี่ย

ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการถึงฆาต อย่าได้ไปก่อกวนมือสังหารลาวงการเด็ดขาด “แบล็กไคเซอร์” นักฆ่าระดับท็อปของโลกที่เกษียณตัวเองจากวงการมาดำเนินชีวิตสงบสุข กลับถูกตามล่าโดยหน่วยงานเดิมของเขา มือสังหารเลือดเย็นจึงต้องกลับมาจับปืนอีกรอบหนึ่ง หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นจากกราฟิกโนเวลที่ได้รับความนิยม ทำให้เนื้อเรื่องมีความเป็นการ์ตูน ประสมประสานกลิ่นของฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูหนังแอคชั่นชั่วร้ายๆที่ไม่ย้ำความแปลกใหม่ของบท รวมทั้งหนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นที่ชอบใจไม่ว่าใครที่ชอบดารานำชายโก้เก๋ๆใจร้าย ฆ่าคนได้อย่างไม่ลังเล ไปพิสูจน์ฉากแอคชั่นว่าจะดิบหยาบคายสมชื่อเรื่อง “ล่าเหี้ยมโหด” ใช่หรือไม่กันได้ทาง Netflix เพียงแค่นั้นนะคะ

ทหารรับจ้างสุดโหดบุกระห่ำทลายรังโจรเพื่อช่วยลูกมาเฟีย หนังแอคชั่นต่อสู้แบบบ้าระห่ำจัดหนักจัดเต็มเอาใจคนชอบซีนแอคชั่นอลังการที่มีเรื่องราวไม่อ้อมค้อมไม่ซับซ้อน มีฉากดราม่าเสริมเนื้อหาบ้าง แต่คุณลักษณะเด่นก็ยังเป็นฉากต่อสู้ และก็ฉากไล่ล่ากึกก้องเมือง แสดงนำโดย Chris Hemsworth ในบททหารรับจ้างสุดโหดเหี้ยมที่จะต้องบุกไปช่วยลูกชายมาเฟียใหญ่ซึ่งถูกจับเป็นตัวประกันในบังกลาเทศ คุณจะได้พบพระเอกที่กล้ากระทั่งบางทีอาจจะดูเกินจริงไปบ้าง แต่หากดูแบบไม่คิดอะไรมาก หนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าหนังที่สนุกสนานมากเรื่องหนึ่งเลยจ้ะ บวกกับความโดดเด่นในด้านฉากแอคชั่น รับรองว่าคุณจะได้ดูฉากต่อสู้แบบหนำใจตลอดทั้งเรื่องแน่ๆ

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...