ดูหนังออนไลน์ imovie-hd หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ หนัง 4K ดูหนัง หนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd กล่าวได้ว่าดูแล้วไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับภาพยนตร์แนวดราม่าเหนือธรรมชาติอย่าง “Mr. Harrigan’s Phone” (โทรศัพท์คนเสียชีวิต) ที่เพิ่งจะออนแอร์ทาง Netflix เมื่อตอนต้นต.ค.ก่อนหน้านี้ ภายหลังที่ได้มองเห็นแบบอย่างหนังผ่านตาจากการโฆษณาก็รู้เรื่องโดยประมาณได้ว่าเกิดเรื่องราวการติดต่อสื่อสารระหว่างคนเป็นกับคนเสียชีวิตผ่านทางโทรคำศัพท์ โครงเรื่องมองลึกลับน่าดึงดูดพอควร ประกอบกับดารานำของเรื่องที่ได้ดาราหนังชายหนุ่มมากมายความสามารถเค้าหน้าน่ารักอย่าง “เจเดน มาร์เทลล์” มารับบท “เคร็ก” เด็กวัยรุ่นซึ่งสามารถโทรศัพท์ติดต่อคุยกับผู้เสียชีวิตได้ ก็ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้มองน่าดึงดูดไม่น้อยเลย

ประกอบกับหนังมองมีความลี้ลับสลับซับซ้อน ให้อารมณ์แอบหลอนเชื้อเชิญลุ้นค้นหาเรื่องจริงว่าไปอย่างไรมายังยังไงชายหนุ่ม “เคร็ก” ในเรื่องถึงสามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อสื่อสารกับผู้ตายได้ แล้วก็มีเรื่องพิศดารชักชวนขนหัวลุกอะไรบ้างที่เคร็กจำต้องพบเห็นภายหลังที่เขาใช้โทรศัทพ์ติดต่อกับคนเสียชีวิต เรื่องราวดูแล้วสนุกสนานไหม รวมทั้งบทที่ผลิตมาจากผลงานเขียนเรื่องสั้นของ “สตีเฟน คิง” ทำออกมาได้สั่นประสาทถูกใจคนชอบดูหนังแนวดราม่า ลึกลับ imovie-h d สยองขวัญอย่างพวกเรารึเปล่า มาจ้ะพวกเราจะรีวิวให้ฟัง

แม้กระนั้นอีกสิ่งที่น่าดึงดูดเหมือนกันเป็น แม้ว่าจะมีความนัยที่บอกผ่านมุมมองของพวกคนวัยชราที่ต้องการยืนขึ้นมาเอาคืนสังคมที่ลืมพวกเขา แม้กระนั้นการเล่าเรื่องกลับย้ำผ่านสายตาของคนหนุ่มคนสาวที่สวมบทบาทเหยื่อของเรื่อง ซึ่งอีกทั้งน่าสังเวชและก็น่าเอาใจช่วยเป็นอย่างมาก พร้อมข้อความสำคัญที่เชื้อเชิญฉุกคิดว่า เพราะอะไรถึงจะต้องเอาคืนพวกเขาอย่างหนัก ในเมื่อกรุ๊ปครอบครัวในเรื่องไม่เคยทำเรื่องไม่ดีกับพวกคนวัยแก่ในหมู่บ้านนั้นเลย

นี้ก็น่าดึงดูดแบบเดียวกันว่าผู้ผลิตตั้งอกตั้งใจติดต่อสื่อสารอะไร เป็นไปได้อีกทั้งว่าคนวัยหนุ่มสาวถึงมิได้กระทำความผิดกับคนวัยชราแต่ว่าเพียงแค่การละเลยต่อโชคชะตาของคนวัยชราก็จำเป็นจะต้องรับกรรมแล้ว หรือบางทีก็อาจจะเป็นการเอ่ยถึงช่องว่างของวัยที่ทำให้รู้เรื่องกันมิได้พลาดท่า ต่างยึดมั่นความถูกต้องชัดเจนของตัวเองทั้งคู่กรุ๊ป รวมทั้งพวกคนวัยหนุ่มสาวก็กำลังกลัวที่พวกคนสมัยเก่าไม่ปล่อยวางช่วงให้พวกเขารับหน้าที่ขับถัดไป รวมทั้งความหวาดกลัวปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมคนชราที่จะมีหลายชิ้นขึ้น โดยวัยแรงงานมีน้อยลงแม้กระนั้นจำเป็นต้องดำเนินงานแบกรับภาระการดูแลกรุ๊ปคนแก่มากยิ่งขึ้น

หากว่ากันตามจริง บทหนังหัวข้อนี้เป็นความอุตสาหะ เป็นประเทศเกาหลีที่มีความเป็นฝรั่ง ด้วยการพยายาม สลับซับซ้อนแอบซ่อนเงื่อนภารกิจไว้บนเรื่อง ตามสูตร แต่ว่าอนิจจัง เรื่องอย่างนี้มันไม่สามารถที่จะทำให้ผู้ชมทราบ สึกตื่นจิตใจได้อีกแล้ว เนื่องจากหนังเล่าไปตามครร ทดลองโดยใช้ความสลับซับซ้อนมากมายเงื่อนมากมาย ข้างมาพาเรื่องเดินไปด้านหน้า หรือบางครั้งก็อาจจะเรียกว่าใช้ความสลับซับซ้อนในภารกิจพาไปยังจุดที่จะขายความเดือดความมันส์หรือสร้างจังหวะให้กำเนิดฉากแอ็คชั่น ซึ่งถ้าหากว่ากันที่

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd

รีวิว Prey พรีเดเตอร์ย้อนยุค สนุกสนานชั่วร้ายลุ้น

การกลับมาแบบเอาอกเอาใจผู้ชมทั่วๆไป (เสียรู้) ปี 1719 เป็นการเจอกันทีแรกของเผ่าชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกากับสิ่งมีชีวิตนอกโลกเชื้อสายนักล่า และก็มนุษย์เราจำเป็นต้องจัดการกับยอดเยี่ยมเทคโนโลยีล่าฆ่าระดับจักรวาลด้วยอาวุธเพียงแค่มีด ธนู หอก แล้วก็ขวาน แค่นั้นส่วนตัวแล้วพวกเราถูกใจเค้าเรื่องของหนังประเด็นนี้มากมาย หนังบอกถึงมิตรภาพที่สวยสดงดงามระหว่างเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งชื่อ “เคร็ก” กับ “จอห์น ฮาร์ริแกน”มหาเศรษฐีคนชรารวมทั้งยุติธรรม (เล่นบทโดย โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์)

ที่ถูกโฉลกกับเคร็กแล้วก็ได้จ้างให้เขาไปอ่านหนังสือให้ฟังที่บ้านทุกอาทิตย์ ในตอนต้นเรื่องหนังจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและก็บรรเทาไปกับมิตรภาพที่ดีเลิศของเคร็กรวมทั้งตาฮาร์ริแกน สหายคนละวัยทั้งคู่คนได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน แล้วหนังสือหลายเล่มที่เคร็กอ่านให้ท่านตาฟังก็เต็มไปด้วยคำสั่งสอนรวมทั้งปรัชญาชีวิตที่ดีเยี่ยม พวกเราถูกใจบรรยากาศในตอนที่เคร็กกับตาฮาร์ริแกนใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากมายเลย เสมือนเคร็กเองได้เข้ามาทำให้ขณะที่แสนจะสันโดษของตามองเบิกบานใจขึ้นมา จนตราบเท่าเวลาผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีทั้งคู่คนก็รู้สึกผูกพันกันอย่างถ่องแท้

จุดนี้บทหนังทำเป็นดีสำหรับเพื่อการพาผู้ชมไปแต่ว่าสอบตกสำหรับเพื่อการผูกปมเพราะว่าถ้าเกิด เอาแบบไม่เกรงใจเป็นไม่ต้องเพียรพยายามผูก เงื่อนก็ได้ หรือเอาให้แน่นอีกเป็นไม่ต้องไปพึงพอใจว่าภารกิจจะยุ่ง จะพันพัวหลบซ่อนเกมซ้อนกลอะไรก็ยังมองเข้าใจ หรือเอาแบบเจ็บเลยเป็นเรื่องส่วนนั้นมิได้เข้าหัวผู้ชมเลย แต่ว่าที่ผู้ชมยังใกล้กับหนังไปได้ไพเราะเพราะพริ้งหนังเดินหน้าไปตามสูตรสำเร็จงานแนวนี้ที่ไม่ต้องคาดการณ์ก็รู้และเข้าใจดีแล้วว่านะกลับไปๆมาๆอย่างไร แต่ว่ายังมีดีที่ จุดขายขายได้ เอาที่ความสนุกสนาน ก่อนเนื่องจากว่าแม้ว่าจะสลับซับซ้อนแม้กระนั้นมิได้เข้าสมอง

หนังก็เลยราวกับตั้ง ท่ามาขายความสนุกสนานกับฉากแอ็คชั่นสาดกระสุนกันบันเทิงใจๆเอาสนุกได้ รวมทั้งราวกับตั้งอกตั้งใจมาขายทางนี้ ชัดแจ้งกว่าเนื่องจากว่ามองเห็นเลยว่าเรื่องพาไปสู่เหตุการณ์ให้ขายสินค้า แม้กระนั้นกับเรื่องของนักแสดงบางบุคคลหรือบางมิติก็บางเบาตามไปราว หนังแนวๆนี้ที่มักมองเห็นได้ทั่ว เพียงแค่ด้วยฉากแอ็คชั่นที่เอาตามจริงยังราวกับน้อยไปแต่ว่าจังหวะเวลามันได้ ภาพที่มองเห็นข้างหน้ายังคงเป็นความสนุกเพียงแค่ยังไม่สาแก่ใจ บางทีอาจเพราะว่า ความที่หนังไม่เสนอความร้ายแรงใดๆก็ตามแตกต่างจากหนังประเทศเกาหลีในตอนหลังก็เลยมีผลในความสนุกสนานมันเสมือนไม่สุด แม้กระนั้นถามคำถามว่าบันเทิงใจหรือเปล่าหนังก็ยังตอบปัญหาได้ไพเราะยังเอาผู้ชมอยู่แม้ว่าจะไม่ถึงกับนั่งใกล้กับ ที่ไม่ลุกไปไหนแม้กระนั้นก็ไม่ถึงขั้นมองสองสามวันจบ

หนังให้คำตอบไว้แล้วว่าจะผ่านปัญหาความไม่ถูกกันระหว่างวัยยังไง จำเป็นต้องทดลองไปดูเอาเอง ดูหนังออนไลน์ imovie-hd แม้กระนั้นกันตามจริงสาระที่ว่ามาอย่างมากถ่วงในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคมนั้น เกือบจะถูกความร้ายแรงแล้วก็อำมหิตด้านภาพกลบไอเดียประดิษฐ์มิดแบบเดียวกัน อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นหนังเขย่าขวัญที่มองเอามันเอาลุ้นในตอนเดือนฮาโลวีนก้าวหน้าเรื่องหนึ่งเลย รวมทั้งถ้าเกิดจะเชิญคนพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคมในหนังได้ต่อก็จะยิ่งดีไปใหญ่เลย

ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งเคร็กถูกรางวัลจากหวยที่ตาฮาร์ริแกนให้ ก็เอาเงินนิดหน่อยไปซื้อไอโฟนมาให้ท่านตา สอนตาใช้โทรศัพท์มือถือจนกระทั่งเขาติดมันติดเป็นนิสัย จากนั้นเป็นต้นมาทั้งยังเคร็กคุณตาฮาร์ริแกนก็ใช้โทรศัพท์โทรคุยกันและก็ส่งข้อความหากัน จนกว่าวันหนึ่งตาเสียชีวิตแม้ว่ามือกำลังถือโทรศัพท์และก็กดโทรศัพท์หาเคร็กด้วย ในวันพิธีการไว้อาลัยที่โบสถ์เคร็กก็แอบเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตาฮาร์ริแกนใส่ไว้ด้านในกระเป๋าเสื้อของตาก่อนที่จะร่างของเขาจะถูกนำไปฝังในที่ฝังศพ

แล้วก็มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นกับเคร็ก เมื่อวันหนึ่งเพื่อนพ้องที่สถานศึกษาที่ขยันรังควานเขากำเนิดตายในลักษณะที่พิลึก รวมทั้งผู้ที่กินเหล้าขับขี่รถมาติดต่อประสานงานกับอาจารย์ของเคร็กจนถึงเสียชีวิตก็มีลักษณะการถึงแก่กรรมแบบแปลกๆด้วยเหมือนกัน ทำให้เคร็กเริ่มรู้สึกหลอนเพราะเหตุว่ามันดันไปเชื่อมโยงพอดีกับบทสำหรับพูดของเคร็กที่เขาได้ติดต่อกับตาฮาร์ริแกนผ่านทางโทรคำศัพท์ไอโฟนในทุกๆครั้งที่เขารู้สึกเหงาหงอย ถูกทำร้ายและก็อยากได้คำตอบจากเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น

โดยภาพรวมDYaksha ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นสายที่พอได้เพลิดเพลินๆแม้กระนั้นยังไม่มีซึ่งส่วนประกอบที่น่าประทับใจ บางทีอาจจะรู้สึกผิดหวังไปสักนิด เพราะว่าหนังดำเนินรวมทั้งเล่าไปในลักษณะที่ค่อนข้างจะเรื่อยเปื่อย และก็ใส่ร้ายป้ายสีจัดจ้าที่น้อยกว่าที่คาดเอาไว้ แม้ว่าจะยังมีความโก้รวมทั้งความคลูเรี่ยรายแต่ว่าแบบอย่างหนังประเทศเกาหลี แต่ว่าก็จำต้องสารภาพเลยว่า สูตรสำเร็จเดิมๆที่หนังประยุกต์ใช้คราวนี้ เกือบไม่เวิร์กเสียแล้ว

พวกเรารู้สึกว่าการเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้มีความลื่นไถลไหล มองไปได้เรื่อยแบบลุ้นๆว่าตาฮาร์ริแกนจะโผล่ปรากฏกายออกมาหลอนผู้ชมในลักษณะแบบไหน เอาจริงเอาจังๆหนังหัวข้อนี้ไม่มีซีนหลอกจนกระทั่งขั้นร้องกรี๊ด แต่ว่าจะมีกลิ่นการเดินเรื่องที่มีความเร้นลับชักชวนให้ติดตามหาคำตอบ รวมทั้งแอบแฝงไปด้วยปรัชญาชีวิตที่ว่าพวกเราควรจะแยกให้ออกระหว่างโลกของคนเป็นกับโลกของผู้ตาย ผู้เสียชีวิตไปแล้วพวกเราไม่สมควรจะไปขอให้เขาทำอะไรให้หรือไปขอคำตอบบางอย่างจากเขา พวกเราว่าหนังติดต่อสื่อสารก้าวหน้า บทสำหรับพูดของผู้แสดงดีแล้วสวยมีหลายประโยคที่คมมากบาดใจให้ได้หันกลับมาเตือนตนเอง

รีวิวSpirited Away

มิติวิญญาณอัศจรรย์ อนิเมชันน้ำดีที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด ผลงานที่สุดยอดที่สุดของ สตูดิโอจิบลิ Studio Ghibli ที่จัดตั้งโดย ผู้กำกับ ฮายาโอะ ไม่ยาซากิ ร่วมกับ อนิเมเตอร์แล้วก็ผู้กำกับมีชื่ออีกปริมาณหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงได้ด้วยกันประดิษฐ์ผลงานมาอย่างสม่ำเสมอกว่า 4 ทศวรรษ ทำให้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในบริษัทหนังอนิเมะของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการเชิดชู สร้างแบรนด์ของตัวเองอยู่ในระดับนานาชาติ ส่งผลงานออกมาถึง 22 เรื่องจากในคณะทำงานของจิบลิ ซึ่งแทบทุกเรื่องถูกชมเชยให้สำเร็จงานอนิเมชั่นประสิทธิภาพสูงที่คนทุกเพศทุกวัยควรจะรับดู

แน่ๆว่าดารานำชายของเรื่องอย่างน้อง “เคร็ก” ที่สวมบทโดยชายหนุ่มหน้าหล่อ “เจเดน มาร์เทลล์” ก็เป็นตัวละครที่เดินเรื่องก้าวหน้า ลื่นไหลไม่มีอะไรขัดหูขัดตา เคร็กเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีนิสัยเป็นระเบียบเรียบร้อย เชื่อฟังป๊ะป๋ารวมทั้งเป็นเด็กที่ตั้งจิตใจเรียนสุดๆท่าทางจะเนิร์ดๆหน่อย ไม่สู้คนแถมยังจิตใจดีป้องกันเด็กเกกมะเหรกเกเรในสถานศึกษาที่มารังแกตนเองอีกด้วย ซีนอารมณ์น้องก็แสดงออกมาเจริญ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนที่เดินเข้ามาหาตาฮาร์ริแกนราวกับแต่ละวัน แม้กระนั้นในวันนั้นกลับทำให้พบว่าตาไม่มีลมหายใจไปซะแล้ว น้องเจเดนก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีอีกทั้งสีหน้าท่าทางแล้วก็แววตา พวกเราว่าน้องเป็นดาราหนังที่มีเสน่ห์แล้วก็สะดุดตาในแบบที่มั่นใจในตัวเอง แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ รู้สึกยกย่องตั้งแต่น้องสวมบทบาทนำแสดงในรูปภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “It” (2017) แล้ว คิดว่าน้องเป็นผู้แสดงแบบใหม่ในแวดวงฮอลลีวูดอีกผู้ที่น่าเฝ้ามองมากมายทีเดียว

มารอบนี้ได้ผู้กำกับ ดินแดน ทราชเตนเบิร์ก (Dan Trachtenberg) ที่ส่งผลงานชื่นชอบผู้ชมอย่าง ’10 Cloverfield Lane’ (2016) มา ก่อนที่จะห่างหายไปนับเป็นเวลาหลายปี มีโผล่ไปลองเชิงกับซีรีส์ ‘Black Mirror’ ตอน Playtest (2016) กับ ‘The Boys’ ตอน The Name of the Game (2019) อยู่บ้าง มารอบนี้ก็นับว่าใช้ความสามารถของเขาในหนทางธริลเลอร์ได้กับตัวหนัง ซึ่งเรื่องราวก็เป็นไอเดียของทราชเตนเบิร์กกับ แพตทริก ไอชอน (Patrick Aison) ที่ส่งผลงานนิพนธ์บทในซีรีส์ดำเนินเรื่องเชื้อเชิญสงสัยคละเคล้าลุ้นระทึกใน ‘Wayward Pines’ (2015) รวมทั้งแนวธริลเลอร์เข้มข้นอย่าง ‘Jack Ryan’ (2018)

เรื่องราวของ เด็กผู้หญิงชั้นประถม โอกิโนะ จิฮิโระ ผู้ซึ่งกำลังรำคาญหัวใจที่คุณต้องย้ายบ้านตามบิดามารดาไปอยู่ชานเมือง ซึ่งระหว่างการขับรถยนต์ย้ายบ้านนั้น พวกเขาได้เจอกับสถานที่รวมทั้งอุโมงค์ลึกลับ เซ็นได้เพียงแค่กลัว ไม่อยากที่จะให้บิดามารดาเข้าไปในอุโมงค์นั้น แล้วเมื่อพวกเขาขับขี่รถผ่านอุโมงค์เข้ามา เซ็นก็ได้เจอกับสถานที่ซึ่งดังเทศกาลรวมทั้งโรงอาบน้ำลึกลับ ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นโรงอาบน้ำของเหล่าเทพเจ้าและก็ภูติที่อยู่ในธรรมชาติซึ่งมนุษย์หลงๆลืมๆไป

พูดได้ว่าเป็นตัวละครที่เป็นดารานำชายของเรื่องเลยก็ว่าได้สำหรับดารารุ่นเก๋าอย่าง “โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์” ที่สวมบทบาท “จอห์น ฮาร์ริแกน”มหาเศรษฐีคนแก่แล้วก็ยุติธรรม ฝีมือที่ไม่ธรรมดาของคุณโดนัลด์ในวัย 87 ปีในมาดของปู่ฮาร์ริแกนทำให้แฟนหนังอย่างพวกเราสัมผัสได้ถึงท่าทางของนักแสดงที่มีความสุขุม ใจเย็น เด็ดขาด เป็นคุณตาใจดีที่แอบมีอารมณ์ขันเล็กๆ

ภาพยนตร์จากแฟรนไชส์ ‘Predator’ เรื่องปัจจุบันที่มาลงสตรีมไม่งทาง Disney+ Hotstar โดยอาจจะบอกได้ว่าเป็นมรดกตกทอดจากการควบรวมค่าย 20th Century Fox เข้ามาร่วมชายคา แล้วก็อาจจะจำต้องพูดว่าเป็นการเอาเชื้อสายยวตจา (Yautja) กลับมาสู่หน้าจอได้อย่างเหมาะควรเสียรู้ ภายหลังหลงทางแล้วก็อุตสาหะรีบูตแฟรนไชส์โดยไม่ใช้เลขภาคต่อใน ‘Predators’ (2010) และก็ ‘The Predator’ (2018) ที่แปลงเป็นหนังที่มีแนวทางเฉพาะ เป็นถ้าหากคนไหนไม่รู้เรื่องสไตล์จนกระทั่งถูกใจก็อาจจะชิงชังกันไปเลย

จุดที่ถูกใจอีกอย่างก็คือหนังทำให้พวกเรามองเห็นระยะเวลาย้อนยุคกลับไปในทีแรกๆที่โทรศัพท์ไอโฟนเพิ่งจะออกวางขายใหม่ๆการแบ่งกรุ๊ปของเด็กๆในรั้วสถานศึกษาระหว่างเด็กที่มีไอโฟนใช้กับเด็กที่ไม่มีโทรศัพท์ใช้ รวมถึงได้ทำความเข้าใจความประพฤติปฏิบัติที่เปลี่ยนไปของมนุษย์เมื่อสมาร์ทโฟนเริ่มเข้ามามีหน้าที่ต่อการใช้ชีวิตของผู้แสดง โดยยิ่งไปกว่านั้นตาฮาร์ริแกนที่มองตื่นเต้นมากมายเมื่อทราบว่าสมาร์ทโฟนเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่ทำให้เขาสามารถดำเนินชีวิตได้ก้าวทันยุคทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ

โดยภาพรวมแล้ว House of Gucci เป็นหนังดราม่าบาดใจในเกมธุรกิจ ที่บางครั้งอาจจะไม่ได้มีความจัดจ้านมากมายอะไรเท่าไร หากแม้ก็มีดีที่แคสติ้งดาราหนังยกชุดทั้งยังเรื่องที่ประดิษฐ์ออกมาเป็นงานความสามารถใกล้เคียงกับมาสเตอร์พีช แม้ว่าจะยังไม่ใช่หนังสายรางวัลที่ดีเด่นเยี่ยมที่สุดเล่อไปทุกๆองค์ประกอบ ถึงแม้ก็ยังมีดีในหลายๆส่วนที่ทำให้อิ่มเอมหัวใจ โดยเฉพาะกลเม็ดงานสร้างต่างๆที่ทำออกมาได้ประทับใจไม่น้อย

เอาว่า Werewolf By Night อาจจะไม่ได้เป็นเชิงหนังทดลองของมาร์เวล ที่อุตสาหะจะทดลองทำหนังสายดาร์กของตัวเองออกมาบ้าง แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็จัดว่าสอบได้ในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่เข้าใจทำออกมา แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมโยงกับจักรวาลแกนหลักของเรื่องเท่าไร แต่หนังก็ยังแอบซ่อนอีสเตอร์เอ้กเล็กๆน้อยๆไว้ภายในดูได้ครึกครื้นอยู่บ้าง

ตัวหนังสามารถสร้างกระแสยืนหนึ่งในบ้านเกิดประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการตำหนิดชั้น 1 บ็อกซ์สถานที่สำหรับทำงานประเทศเกาหลีนาน 3 อาทิตย์ ทำสถิติขายตั๋วได้เกิน 4 ล้านใบ แถมตัวหนังยังได้ได้ช่องเข้าฉายรอบ Out of Competition Midnight Screening ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ทุกปี 2022 ด้วย แถมพี่ลีจองแจยังเชื้อเชิญนักแสดงเพื่อนพ้องด้านข้างที่เคยร่วมงานกับเขามาร่วมแสดงมากมาย ยกตัวอย่างก็เช่นเฮีย ฮอซองแท (Heo Sung-tae) จาก ซีรีส์ ‘Squid Game’ และ จองอูซอง (Jung Woo-sung) คู่หูที่เปิดบริษัทดูแลผู้แสดงร่วมกันในชื่อ ‘Artist Company’ แล้วก็กลับมาร่วมงานแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่เราจะได้เห็นความดาร์กของมาร์เวล แม้ Werewolf By Night อาจจะไม่ได้เป็นหนังที่มีตอนที่นานพอที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกชอบใจรวมทั้งผูกพันมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นองค์ประกอบการศิลปและก็งานภาพ และโปรดักชั่นดีไซน์ต่างๆของหนังหัวข้อนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างละเอียดลออในระดับที่ไม่ได้ดูถูกผู้ชม จนถึงแอบต้องการจะวิงวอนให้มีการนำไปแตกยอดขยายเรื่องเต็มๆออกมาให้มองดูอีก

‘Hunt’ เอ่ยถึงเรื่องราวของประเทศเกาหลีใต้ในตอนทศวรรษ 1980 ภายใต้การปกครองของรัฐบาลเผด็จการ เอามาสู่ความเครียดทุกภาคส่วน แถมจำเป็นต้องจัดแจงกับศัตรูร่วมแผ่นดินอย่างประเทศเกาหลีเหนือที่เบาๆแทรกซึมเข้ามาบ่อยพัคพยองโฮ (Lee Jung-jae) หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับระหว่างประเทศ (KCIA) และ คิมจองโด (Jung Woo-sung) หัวหน้าหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS)

จำเป็นต้องชิงดี เพื่อไล่ล่าสายประเทศเกาหลีเหนือฉายานาม ‘ป่าลิม’ (Donglim) ที่คาดว่าเป็นหนอนบ่อนไส้แอบเพื่อลักลอบส่งสารกรองและจากนั้นก็ความลับของรัฐบาลให้กับทางประเทศเกาหลีเหนือ แม้ว่าทั้งคู่จะเป็นม้ารับใช้รัฐบาลเผด็จการ แต่สองหัวหน้า สองอุดมการณ์มาอยู่ในถ้ำเดียวกัน ก็เลยต้องไล่ล่าสืบรู้จักเพื่อป้ายความผิดผู้ใดเป็นป่าลิม โดยมีชีวิตของผู้นำประเทศประเทศเกาหลีใต้ แล้วก็แผ่นดินแหลมประเทศเกาหลีเป็นพนัน

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd

รีวิว Hunt สองคนสองคมอัดเผด็จการ ซีเรียสแอ็กชันมันหัวเหวี่ยง

ตอนปี 2021 เป็นปีที่ซีรีส์ ‘Squid Game’ (2021) หรือ ของ Netflix จริงๆครับผม เพราะว่าแถมตัวซีรีส์เองยังพาให้เหล่าดาราภาพยนตร์เองก็ไปไกลด้วยด้วยเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้นคุณพี่ อีจองแจ (Lee Jung-jae) ผู้ครอบครองบท ‘ซองกีฮุน’ ผู้เล่นเลข 456 ที่นอกเหนือจากที่จะได้เข้าชิงรางวัลรางวัลระดับโลก อีกทั้งลูกโลกทองคำเอ่ย SAG Awards เอ่ย

ก็ยังเป็นเหตุให้เขาเองได้มารับงานควบคุมภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน ‘Hunt’ หรือ ‘ล่าคนเลียนแบบคน’ ที่เขาทั้งยังดูแล แสดงนำ ดูหนังออนไลน์ imovie-hd แล้วก็ร่วมปรับปรุงแก้ไขบท เตรียมงานอยู่นานถึง 4 ปี จนได้ออกมาเป็นหนังแนวแนวแอ็กชันดราม่าผสมทริลเลอร์ที่ผสมผสานหนังจังหวะแบบไล่ล่า ปล้น ลอบสังหาร กับพล็อตแนวการบ้านการเรือน (แล้วก็แน่นอนว่าควรจะมีเงื่อนดราม่าประเทศเกาหลีเหนือ-ใต้) เรื่องนี้นี่แหละครับผม

เรื่องราวของกลุ่มสัตว์ที่ถูกเอามาเลี้ยงกลางเมืองซิดนีย์ ตั้งแต่เด็ก ประกอบไปด้วย แมดดี้ งูพิษไทปัน แฟรงก์ แมงมุมพิษร้ายแรง โซอี้ กิ้งก่าหนาม แล้วหลังจากนั้นก็ ไนเจล แมงป่องมรณะ ทั้งยังสี่เป็นสัตว์ป่าเป็นพิษร้ายแรงของออสเตรเลีย มีถิ่นที่อยู่อาศัยเดิมอยู่ใน “เอาท์แบ็ค” ดินแดนทะเลทรายรวมทั้งแห้งศูนย์กลางประเทศ รูปลักษณ์ภายนอกของพวกดูน่าสยดสยอง บวกกับเป็นสัตว์เป็นพิษ ทำให้ผู้คนกลัว รวมถึงเรียกพวกเขาว่า สัตว์ร้าย ต่างจาก พริตตี้บอย เป็นหมีโคอาตอนนี้งาม ขนฟูนุ่ม ที่หลายๆคนต่างประทับใจ ก็เลยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากแบบงี้เล่าสัตว์ร้าย ก็เลยน้อยใจ

รวมทั้งปรารถนาออกไปจากสวนสัตว์ ตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว อีกทั้งสี่ก็เลยรวมตัวกันหนีออกมาจากสวนสัตว์ แต่ว่าบังเอิญก่อนจะหนีออกไปได้ โคอาล่าพริตตี้บอย หมั่นเพียรกัดกัน ในที่สุดเลยหนีออกมาด้วยกัน ทั้งยัง 5 ก็เลยร่วมกันเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายไปในสถานที่ต่างๆที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเดินทางไปยังเอาท์แบ็ค รวมทั้งต้องหนีการเข้าจับกุมของแชซ เจ้าหน้าที่รัฐสุดเฮี้ยบจากสวนสัตว์ ตอนท้ายแล้วกลุ่มเพื่อนซี้และหมีโคอาล่า จะสามารถไปถึงเอาท์แบ็คได้ไหม

ถ้าจะให้แจกแจงว่าเค้าโครงเรื่องของหนังเรื่องนี้มันเป็นแบบไหน สำหรับผู้เขียน หนังประเด็นนี้เป็น ‘Infernal Affairs’ (2002) หรือ ‘สองคนสองคม’ เวอร์ชันประเทศเกาหลีนั่นแหละครับ เนื่องด้วยเค้าโครงนั้นเอ๋ยถึงเรื่องราวของคนสองคนที่ โคจรมาเจอกันด้วย Conflict เดียวกัน ก็เลยนำไปสู่ Conflict ระหว่างกันขึ้นมา และก็ลักษณะนิสัยรวมทั้งสตอรีของแต่ละนักแสดงก็จะมีความเทาๆและก็อุดมการณ์ที่ตั้งมั่นกันคนละฝั่งฟาก จนถึงยากที่จะแยกด้วยสายตาและก็ความรู้สึกผิวเผินว่าคนใดกันดีคนใดกันแน่ชั่วโคตร ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ก็เป็นแบบงั้นเลยขอรับ

กรุ๊ปชี้แจงเสียง ไอลา ฟิชเชอร์ ตัวละครสาวชาวออสเตรเลีย มากเรื่องมากความสามารถ ให้เสียงนำเสนอเป็น แมดดี้ งูไทปันผู้แสนใจดี แม้กระนั้นพิษของคุณโดยเพียงหยดเดียวอาจจนตายได้ ทิม ไม่ชคุ้นชิน ดาราตลก นักดลตรีแลพนักเขียนเพลง ให้เสียงชี้แจงเป็น พริตตี้บอย โคอาล่าผู้น่ารักน่าชัง ขนนุ่มนิ่มหน้ากอด เป็นที่รักของผู้คน เอริก บานา ศิลปินชาวออสเตรเลียที่มีผลงานเป็นที่รู้จักเยอะๆ ให้เสียงอธิบายเป็น แชซ ฮันท์ ผู้ดูแลสวนสัตว์จอมเฮี้ยบ ออกตามล่าหาสัตว์ที่หายไป กาย เพียร์ส

ศิลปินชาวออสเตรเลีย ให้เสียงอธิบายเป็น แฟรงก์ ผู้เต็มไปด้วยราคะ แมงมุมพิษที่ออสเตรเลีย ฮาโดรไนคีเซอร์เบเรีย ชอบใจเต้นสื่อความหมาย ไม่มีคู่ครองยังไม่มีคู่ ไม่แรนดา แทปเซลล์ ตัวละครชาวออสเตรเลียอีกหนึ่งคน ให้เสียงนำเสนอเป็น โซอี้ กิ้งก่าหนามแสนฉลาด เอาชีวิตรอดเก่ง แองกัส อิมรี ศิลปินผู้ดีอังกฤษ จากเรื่อง The Crown ในบทลูกชายเอ็ดเวิร์ดลูกชายคนภายในที่สุดของราชินี ไนเจลแมงป่องมรณะผู้ขี้กลัว ผู้กลัวสีเบจ

เพียงแต่ว่าสิ่งที่ต่างออกไปจากหนังประเด็นนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสองอย่างครับ เป็นตัวหนังนั้นถูกขับเคลื่อนด้วยแกนเรื่องแบบ Political Drama หรือดราม่าการบ้านการเรือนที่ล้อมวงแคบเล่าถึงเหตุการณ์เหตุบ้านการบ้านการเรือนในตอนรัฐบาลเผด็จการที่กำลังตึงเจียนแตก ถึงแม้ Disclaimer ที่มาของเรื่องจะพูดว่าเรื่อง บุคคล สถานที่ ฯลฯ เกิดเหตุสมมุติ ถึงแม้หากว่าพอเพียงมีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีก็จะทราบว่า ตัวหนังอ้างอิงมาจากสถานะการณ์จริงหลายส่วน ทั้งเรื่องราวโกลาหลล้อมปราบผู้รวมกันเรียกร้องระบอบประชาธิปไตยที่เมืองกวางจู (Gwangju Uprising)

โดยการนำของนายพลชุนมองดูฮวาน (Chun Doo-hwan) ผู้นำรัฐบาลเผด็จการในปี 1980 การลอบสังหารหัวหน้าชุนมองดูฮวานที่เมืองปิ้งกุ้ง ประเทศพม่า (เมียนมา) โดยสายประเทศเกาหลีเหนือในปี 1983 และก็เรื่องที่นักบินประเทศเกาหลีเหนือ ใช้เครื่องบินเฉดหัวไล่ของรัสเซียบินล้ำเข้าน่านฟ้าประเทศเกาหลีใต้เฉยเมย ก่อนดูหนัง ถ้าหากว่าทำการบ้านเรื่องประวัติศาสตร์ อุดมการณ์ระบอบประชาธิปไตย-เผด็จการ การขัดกันประเทศเกาหลีเหนือ-ประเทศเกาหลีใต้ยุค 80’s มาก่อน น่าจะทำให้ดูเบิกบานขี้นอีกนิดเดียวล่ะขอรับ

รีวิวหนัง “Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์ผู้เสียชีวิต”

โทษครั้งเบอร์นี้อยู่ในหลุมแล้ว!บรรยากาศยังคงทวีความหลอนขึ้นอย่างสม่ำเสมอ..เมื่อย่างไปสู่ต.ค. มาพร้อมกับหนังที่สร้างมาจากเรื่องสั้นสุดน่าสยองอีกประเด็นของ “สตีเฟ่น คิง” ที่เอามาเปิดเผยเป็นหนังเรื่องยาวสุดหลอนใน “Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์ผู้เสียชีวิต” ที่จับเอาไว้น่าสยองมาเล่นกับเทคโนโลยีได้อย่างแยบยล ผ่านมุมมองเส้นเรื่องสยองขวัญที่ผู้ชมจะต้องรู้สึกขนลุกซู่!

แน่นอนๆล่ะว่า พอควรหนังมันเล่าภายใต้บรรยากาศความไม่ลงรอยกันระหว่างอุดมการณ์เผด็จการ-ระบอบประชาธิปไตย ตัวหนังเองก็จัดว่าสะท้อนภาพนี้ได้ดีครับผม เนื่องจากว่าถึงแม้นักแสดงจะอยู่ภายใต้เมืองเผด็จการ หรือเรียกว่าอยู่ฝั่งซ้ายเหมือนกัน แม้ว่าพอเพียงถึงเวลาจริงๆเหตุจะเบาๆข่มขู่ให้ทั้งคู่ทำในสิ่งที่ดูราวกับว่าไม่ควรจะทำ แม้ว่าก็ควรต้องทำด้วยวิถีของแต่ละคน

ซึ่งตอนแรกเราบางทีก็อาจจะมีความคิดว่า ภารกิจที่ทั้งคู่ทำอยู่ เป็นการทำเพื่อต้อนให้อีกข้างให้หมดทางหนี แม้กระนั้นพอได้หนังเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนทีละเงื่อนออกมา สุดท้าย ตัวหนังจะเบาๆเผยผิว ‘ศัตรูที่แท้จริง’ แล้วก็ความหวังแท้จริงจริงของแต่ละคนออกมา ซึ่งอะไรแบบนี้ล่ะที่ดูแล้วเชื้อเชิญให้อารมณ์ไม่ดีและก็บีบหัวใจมากมายก่ายกอง เนื่องจากว่ามันช่างใกล้ตัว คุ้นๆดูแล้วนึกถึงสถานะการณ์ในบางประเทศยังไงชอบกล

โดยเหตุนี้ตัวหนังตลอดความยาว 131 นาทีก็เลยดำเนินเรื่องด้วยพล็อตรวมทั้ง Conflict แบบการบ้านการเรือนขาๆและซีเรียสขั้นสุด แม้ว่าจะแอบมีเส้นเรื่องดราม่าส่วนตัวของพัคพยองโฮ กับหญิงสาวที่ชื่อว่า โจยูจอง (Go Yoon-Jung) กันอยู่ แม้กระนั้นก็จัดว่าบางมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งมีมุกตลกกันเรื่องอยู่น้อยมาก อีกความซับซ้อนหนึ่งก็คือ ตัวหนังจะมี Flashback เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วด้วย ซึ่งตัวหนังเองไม่ได้วางแบบให้พาร์ตอดีตกับเดี๋ยวนี้แตกต่างกันกระจ่างแจ้งนัก ซึ่งนักเขียนก็ไม่รู้เรื่องเจตนาว่าเป็นทำไมกันแน่ แม้กระนั้นพอเพียงโบราณกาล-ในเวลานี้มันเช่นเดียวกันมากมายก่ายกองๆก็ยิ่งทำให้ตัวเรื่องมีความซับซ้อนทางเหตุแล้วก็ข้อมูลหนักเข้าไปอีก

Mr. Harrigan’s Phone เล่าราวของ เคร็ก เด็กวัยหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งได้มาผูกสัมพันธ์กับ คุณฮาร์ริแกน มหาเศรษฐีชราผู้รักสันโดษ ทั้งคู่เริ่มรู้สึกผูกพันกันโดยไม่คาดคิดเนื่องด้วยต่างก็รักหนังสือและก็การอ่านเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเมื่อคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็ได้ศึกษาค้นพบว่าบางอย่างกลับไม่ได้เลือนหายหรือตายตามไปด้วย เขาจำเป็นต้องประหลาดใจที่ยังติดต่อกับเพื่อนพ้องต่างวัยคนนี้ได้ผ่านโทรศัพท์ไอโฟนที่ฝังไปพร้อมศพของเขา เรื่องราวแนวก้าวพ้นวัยเหนือธรรมชาตินี้จะเผยให้ลงความคิดเห็นว่าความเชื่อมโยงบางอย่างยังโยงใยถึงกันอยู่เสมอ

นี่ได้ผลงานตอนนี้ของผู้กำกับที่มักจะเจริญรุ่งเรืองกับงานแนวดราม่าเสมอๆอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” ที่ดูราวกับว่าครั้งนี้น่าจะเป็นตอนแรกที่เขาหันมาถือจับหนังดราม่าสยองขวัญดูบ้าง แล้วก็เขาก็ได้จับเอาการสั้นของเจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ สตีเฟ่น คิง มาละเลงและเขียนบทหนังเรื่องนี้ขึ้นมา โดยเป็นการถือโยงความน่ากลัวกับเทคโนโลยียุคแรกๆได้อย่างน่าสนใจ

ตัวหนังก็เลยจึงควรใช้พลังสำหรับการผูกปม เกาะเกี่ยวเชื่อมโยงเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความอึมครึมรวมถึงพล็อตที่ค่อนข้างจะซับซ้อนอยู่มากพอสมควร อีกทั้งเหตุซ้อนเรื่องที่มีเข้ามาอยู่เป็นประจำ เงื่อนส่วนตัวของแต่ละคน การเชื่อมต่อเรื่องว่า ปัจจุบันนี้กำลังทำอะไร นักแสดงนี้เป็นคนใดกัน เกี่ยวข้องกันเช่นไร จนกระทั่งมีลักษณะอาการตามไม่ทันอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงมีเส้นเรื่องให้เกาะตามได้ ซึ่งองก์แรกผู้เขียนยอมรับว่ามีลักษณะอาการตามไม่ทันอยู่เหมือนกัน viewbet369 แม้ว่าพอเพียงเข้าองก์ 2 และ 3 เพียงพอเริ่มตามทันได้หน่อย ตัวหนังก็จะเริ่มสนุกขึ้น เป็นถ้าคนไหนกันเผลอหลับหรือลุกไปเข้าห้องสุขานี่ค้ำประกันว่ามีหลุด

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...