หนังใหม่2022 เข้าโรง

หนังใหม่2022 เข้าโรง

หนังใหม่2022 เข้าโรง

หนังใหม่2022 เข้าโรง เรื่อง Free Guy (2 กรกฎเกณฑ์าคม) เพราะเหตุไรไม่ดูไม่ได้: ชื่อเรื่องไทยว่า “ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร” เกิดเรื่องอย่างกับของนายธนาคารที่ชื่อเรื่อง “กาย” (ตามชื่อเรื่อง) เขาอาศัยอยู่ในโลกสมมติของเกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากไปตามหน้าที่ของตัวละครของเขาในเกม หนังใหม่2022 ภาคไทย จนวันดีคืนดีพี่แกเกิดมีวำนึกรู้คิดขึ้นมาว่า “ฉันมันเป็นแค่ผู้แสดงในเกมเหรอเนี่ย!” (ตามศัพท์ภาษาหนังเรียก Break the 4th Wall อย่างในหนังแอนิเมชันเรื่อง Wreck the Ralph) และเกิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าตัวละครวายร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อหยิบพลัดจับผลูได้แว่น VR ที่จะก่อให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขาเฉพาะเจาะจงเนื้อเรื่องได้เองขึ้นอย่างที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินตามคำสั่งผู้ใดอีกต่อไป ความสนุกก็เลยบังเกิด

สมทบด้วยนักแสดงสาว Jodie Comer ที่โด่งอย่างกับมาจากซีรีส์หลายเรื่อง ผู้กำกับ Taika Waititi ที่เคยกำกับ Thor: Raganarok และ Jojo Rabbit ก็มาบ่งชี้ในบทเพี้ยน ๆ ตามแนวถนัดของเขา หนังใหม่2022 เข้าโรง และยังมี Joe Keery หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในบท “สตีฟ แฮร์ริงตัน” หนุ่มหล่อสุดฮอตของโรงศึกษาเล่าเรียน เจ้าของทรงผมตั้งปลายจะงอยใน Stranger Things ทั้ง 3 ซีซัน ซึ่งก็ไม่น่าเอะใจเพราะเหตุว่าผู้กำกับของ Free Guy ก็คือ Shawn Levy หนึ่งในผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ Stranger Things มาตั้งแต่ต้นนั่นเอง

SUPERMAN – MAN OF STEEL

เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งค้นพบว่าตนเองมีพลังวิเศษที่ไม่ได้มาจากโลกใบนี้ เขาก็เลยบากบั่นตามหามตัวตนที่จริงจริงว่าเขาคือคนไหน? มาจากไหน? และถูกส่งมาอยู่บนผืนโลกนี้เพราะเหตุใด? ท้ายที่สุดความเป็นฮีโร่ในตัวของเขาจะถูกปลุกขึ้นโดยสมบูรณ์เพื่อป้องกันโลกของเราจากภยันตราย ก่อนเขาจะกลับกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความคาดหวังของมนุษยชาติ

The Secret World of Arrietty – อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว (2010)

เชื่อว่าความน่ารักของหนังเรื่องนี้อยู่ที่เนื้อเรื่องเป็นหลัก ด้วยเหตุว่าหนังเล่าเรื่องคนตัวจิ๋วที่โดยมากจะออกมากู้ยืมของใช้ของผู้คนแบบไม่ให้พวกเขาทราบตัวแล้วต้องซ่อนตัวไม่ให้มนุษย์จับได้ หนังใหม่2022 เข้าโรง จนถึงวันหนึ่งได้เป็นเพื่อนกับเด็กชายเจ้าของบ้าน คนที่ได้ดูหนังประเด็นนี้พูดดิ่งกันผู้คนจำนวนมากว่าชมไปก็รับรู้ไปด้วยว่าตัวของเราเองเป็นมนุษย์ตัวจิ๋ว กอปรกับงานภาพขยับเขยื้อนก็มีท่วงทำนองงดงามเหมือนกันกับเพลงประกอบที่ไพเราะ ส่วนประกอบทั้งปวงนี้เองทีีี่ส่งให้หนังเรื่องนี้ยังสามารถสร้างรายรับสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นเป็นณ เวลาช้านาน

Ghostbusters: Afterlife (9 กรหลักเกณฑ์าคม)

หากคุณโตขึ้นด้วยการดูหนังฟังเพลงมาในยุค 80s หรือเคยได้ดูหนังฮิตของยุค 80s ย่อมจึงต้องควรไม่พลาดหนังของแก๊งปราบผีเรื่องนึงที่ฮิตมาก มาจนุถึงบัดนี้ 30 ปีที่ล่วงเลยไปแก๊งปราบผีก็กำลังจะกลับมาพร้อมกับ Ghostbusters: Afterlife ในผลงานกำกับของลูกชายแท้ ๆ ที่จะมาสานต่องานที่พ่อเคยกำกับเอาไว้ หนังจะเป็นภาคต่อโดยดิ่งจาก 2 ภาคแรกในยุค 80s ซึ่งเราก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของยุคสมัยนั้นได้จาง ๆ เล่าเรื่องเกี่ยวกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ได้พาลูกสองคน ย้ายไปอยู่บ้านของคุณตาในชนบท

และเจอความจริงว่าคุณตาคือ หนังใหม่2022ชนโรง หนึ่งในทีมนักปราบผีของบริษัทขจัดผีที่เก่งที่สุดในสมัย 80s แล้วต่อจากนั้นหมวดหมู่เขาก็ได้ศึกษาค้นพบว่า สิ่งที่เคยถูกกักขังไว้ช้านานมาแล้วคงกำลังจะหลุดออกมาจนจำเป็นที่จะต้องพึ่งนักปราบผีวัยรุ่นรุ่นใหม่ไปปฏิบัติภารกิจปราบผี นำทีมผู้ใหญ่คนเดียวที่เชื่อ นั่นคือครูในโรงเล่าเรียนของเด็กทั้งคู่ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแก๊งปราบผีด้วย

Dragon Rider

เรื่องย่อ : รูปยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซีสุดตระการตา หนังใหม่2022 เข้าโรง ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ เล่าเรื่องราวของ ไฟร์เดรค (ให้เสียงโดย โทมัส โบรดี้ เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าสเตอร์) มังกรหนุ่มสีเงินที่สัมผัสเบื่อหน่ายกับการซ่อนตัวในหุบเขาไม้ แต่เมื่อมนุษย์พยายามจะทำลายที่ซ่อนสุดท้ายของครอบครัวเขา

ไฟร์เดรคกับภูตเทือกเขาอย่าง ซอร์เรล (ให้เสียงโดย เฟลิซิตี โจนส์) ก็เลยจำเป็นที่จะต้องออกสืบค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) ที่หลบภัยลึกลับของเหล่ามังกร และการสัญจรครั้งนี้เอง ส่งผลให้หมวดเขาได้เจอกับ เบน (ให้เสียงโดย เฟรดดี้ ไฮร์มอร์) กำพร้าที่กล่าวอ้างว่าตัวของเราเองเป็นผู้ขี่มังกร การผจญภัยของสามสขาดหายต่างเผ่าพันธุ์จึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อม ๆ กับที่ควรต้องหนีการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลยี่ห้อ (แพทริก สจ๊วต) ภูติผีปีศาจกินมังกรที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักเล่นแร่แปรธาตุผู้จึงควรการทำลายมังกรให้หมดสิ้นออกจากโลกมนุษย์

The Nine Tailed ตำนานรักจิ้งหน้าจอกเก้าหาง

เป็นเรื่องราวที่หยิบยกสถานะการณ์ของสัตว์ในตำยาวนานของเกาหลี เริ่มต้นที่จิ้งจอกเก้าหางซึ่งมาในคราบของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ถูกตามล่าตัวโดย producer สาวที่ทำรายการเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติผู้เพียรพยายามเปิดโปงความลับนี้ โดยไม่รู้ตัวว่ากำลังเข้าไปข้องเกี่ยวกับสิ่งที่อันตรายถึงชีวิต และพัวพันกับในอดีตชาติของตนเอง

Princess Mononoke – เจ้าเพศหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร (1997)

บอกให้เห็นตัวละครมีมิติ มิได้แบ่งแยกฝ่ายตัวดีและฝ่ายตัวร้าย แต่สื่อถึงการหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันของผู้คนและธรรมชาติ นี่คือแก่นสารหลักที่ได้จากการดูหนังหัวข้อนี้ นอกต่อจากนั้น หนังใหม่2022 เข้าโรง การพูดเล่าเรื่องแบบย้อนสมัย เต็มไปด้วยจินตนาการสุดตระการตา เพื่อจะบอกเล่าเรื่องราวของ ‘อะชิตะ’ ชายผู้จึงควรคำสาปจากปิศาจหมูป่า จะต้องเดินทางออกมาจากหมู่บ้านและประสบกับเด็กผู้หญิงที่ถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่า ส่งผลให้เกิดการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกผู้คนที่ได้ชม

เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เรื่องย่อ : ก็อต (โป๊บ-ธนวรรธน์) หนุ่มไฟแรงแดูป์แห่งวงการนักชิงชัยรถทางเรียบ เขาอยู่กับพ่อที่เขาไม่ได้รักและคิดเสมอไปว่าพ่อก็ไม่ได้รักเขา จนวันที่เขาได้รับค่าตอบแทนแดูป์เปี้ยนในนัดท้ายที่สุดของปี เวลาเคลื่อนรถพาพ่อกลับไปอยู่ที่บ้าน ก็อตประสบอุบัติต้นเหตุ โลกช่วงความเป็นความตายได้เล่นตลกขบขันพาเขาย้อนสมัยก่อนกลับไปในปีพ.ศ.2541 ก่อนวันที่เขากำเนิด 1ปี เขากลับมาเหน้าจอ เปรม (เต๋อ-ฉันทวิชช์) พ่อของเขาในวัยหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวที่เป็นผู้นำแก๊งนักเลงที่คอยเก็บค่าคุ้มครองปกป้องร้านรวง คาราโอเกะ ใช้ชื่อว่า “แก๊งเจ้าโลก”

การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของก็อตกับเปรม จากลูกพ่อก็กลายมาเป็นลูกเพ่คนสนิท ที่ดันเกิดมาปิ๊งสาวคนเดียวกันไปอี๊ก ทีนี้เอาล่ะเซ่!! ความสัมพันธ์ของคู่จิ้น เอ้ย!!คู่ซี้ลูกเพ่กับลูกพ่อ จะลงเอยกันยังไงล่ะ? ติดตามดูได้ในรูปยนตร์เรื่องใหม่ของค่าย ทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์ม “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงรูปยนตร์ “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” นำชี้ให้เห็นโดย โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ แซมมี่ เคาวเวลล์บังคับการส่อให้เห็นโดย ใหม่-ภวัต พนังคศิริ จากผู้กำกับ บุพเพสันนิวาส

Tenet (16 กรหลักเกณฑ์าคม)

เพราะเหตุใดไม่ดูมิได้: หนังแนวสายลับที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นบนฉากหลังใน 7 ประเทศ (กลับไปคิดถึงฉากความมันและระทึกใจในหนัง Inception (2010) ในส่วนของลำดับชั้นฝันหลายๆ ๆ หนังใหม่2022 เข้าโรง ลำดับชั้นที่เป็นฉากจารกรรมสุดระทึกตามที่ Nolan ได้สิ่งจูงใจจากหนัง James Bond ได้ทันที) ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุดในชีวิตถึง 225 ล้านเหรียญฯ

ถึงแม้เนื้อหาของหนังยังผิดเปิดเผยมากนัก แต่จากแบบอย่างที่เห็นก็ทำให้พวกเราได้รู้เพิ่มอีกขึ้นถึงบรรยากาศและเพลงคลุกเคล้ากันที่นำมาซึ่งการทำให้กลับไปคำนึงถึง The Dark Knight (2008) หนังที่โด่งตามที่สุดของ Nolan และในตอนท้ายของหนังยังมีฉากรถถอยข้างหลังทั้งถนน โดยมีนักแสดงหลักของเรื่องอยู่ด้านในจำนวนรถที่เคลื่อนถอยหลังด้วย

ชวนให้คิดกันไปว่า Nolan จะสร้างฉากและเนื้อเรื่องเด็ด ๆ บนตรรกะล้ำ ๆ เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 3 ออกมาเช่นไร? นำบ่งชี้โดย John David Washington ที่เปิดตัวกับ BlacKkKlansman (2018) หนังน้ำดีที่เข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ของเมื่อปีที่ผ่านมา เขาเป็นลูกชายแท้ ๆ ของนักทำให้ทราบออสการ์ Denzel Washington ประกบด้วยนักแสดงอย่างกับอย่าง Robert Pattinson จากแฟรนไชส์ Twilight, Aaron Taylor-Johnson (Avengers: Age of Ultron, Kick-Ass) และนักทำให้ทราบที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Dunkirk อย่าง Kenneth Branagh และนักชี้ให้เห็นนำโชคที่หนังเหมือนกับ ๆ ของเสด็จพ่อจะควรมีเขา Michael Caine

Birds of Prey (2020)

ตอนแรก Birds of Prey คือหนังที่ฉายช่วงโควิดระบาดหนัก ที่สามารถทำผลกำไรให้วอร์เนอร์ได้พอเหมาะสม และนี่เป็นหนังที่ไม่มีฮีโร่หรือตัวร้ายหลักเลย มีเพียงคนเดียวคือ ฮาลีย์ ควินน์ ที่รับบทโดย มาร์โก้ ร็อบบิ้น ซึ่งถ้าพูดแบบไม่สนใจส่วนประกอบอื่นๆเลย ฮาลีย์ ควินน์ ในเรื่องนี้เด่นและเปล่งประกายยิ่งกว่าใน Suicide Squad มากๆเลย เธอเล่นบทแอ็คชั่นได้มันมาก แถมนักแสดงสมทบที่เป็นสตรีทั้งหมดทั้งมวลปฏิบัติภารกิจได้ดิบได้ดีทุกคนในสถานะทีม Birds of Prey กลุ่มพลังหญิงแห่งก็อตแธม

แต่ที่รายรับของ Birds of Prey ไปไม่ไกลก็เหตุเพราะวายร้ายมันไม่ค่อยร้ายนี่แหละ ยวน แม็คเกรเกอร์ อุตส่าห์พลิกมารับบทร้ายแล้วเล่นก็ดีมาก แต่ผู้แสดงมันอ่อนเกิน และบทที่ให้มามันยวบยาบเกินไป นำมาซึ่งการทำให้ร้ายเช่นไรก็ไม่สุด

The Craft: Legacy

เป็นเรื่องอย่างกับของเหล่าเด็กนักเรียนมัธยมปลายผู้มีพรสวรรค์เหนือธรรมชาติ มาประสมประสานเพื่อที่จะฝึกหัดฝนพลัง แต่การสั่งการพลังมืดของตนอาจไม่ได้ง่าย และมีพลังอันตรายที่กำลังพากเพียรขโมยพรสวรรค์ที่อยู่ภายในตัวของพวกเธอ

Ultraman Taiga The Movie : New Generation Climax

เรื่องย่อ : “คุโด้ ฮิโรยูกิ” มีสมรรถนะที่จะแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนได้สามคนนั่นก็คือ ไทกะ, ไททัส และ ฟูมะ แต่หมู่เค้าก็ได้เช่นกันถูกใครสักคนหมายหัวอยู่ และ อุลตร้าแมนทาโร่” พ่อของ “อุลตร้าแมนไทกะ” กลับเข้าทำร้ายไทกะมันกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับทาโร่กันแน่? และเมื่ออุลตร้าแมนรุ่นใหม่ได้รู้ถึงเรื่องนั้นส่งผลให้หมู่เขาได้มารวมตัวกันเพื่อจะสนับสนุนฮิโรยูกิ

BATMAN V SUPERMAN: Dawn of Justice

ด้วยความเกรงกลัวของความประพฤติปฏิบัติของซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมือนพระเจ้า วีรบุรุษไม่มีเทียมทานแห่งกอตแธม ได้ท้าผู้ปลดปล่อยและเป็นที่เคารพนับหยิบจำนวนเยอะที่สุดแห่งเดี๋ยวนี้ เวลาเดียวกันโลกก็ควรต้องต่อสู้กับสิ่งที่ฮีโร่จำเป็นที่จะต้องพบ โดยเวลาที่ แบทแมน กับ ซูเปอร์แมน ทำศึกสงครามกันได้กำเนิดมหันตภัยร้ายขึ้นอย่างเร็ว จนมนุษยชาติจำเป็นจะต้องเจอกับอันตรายที่ชั่วร้ายกว่าที่เคยเจอ

Batman v Superman: Dawn of Justice (2020)

หนังเรื่องแรกในจักรวาล DC ที่เอาแบทแมนมาปะทะกับซูเปอร์แมน และเป็นการเห็นได้ชัดตัวบนเฟรมเดียวกันเกิดเรื่องแรกในโลกรูปยนตร์ แถมปลดปล่อยรูปตัวเอย่าง วันเดอร์วูแมน โผล่มาด้วยส่งผลให้ทำผลกำไรไปได้เยอะแยะมากมายทีเดียว

แต่ว่าคะแนนคำติชม Batman v Superman: Dawn of Justice ออกมาไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหน และเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นที่ส่งผลให้ DC ไม่ค่อยไว้ไว้ใจผู้กำกับ แซ็ค ชในเดอร์ที่ได้คะแนนส่วนใดส่วนหนึ่งมาจากการเล่าเรื่องที่ต้องบอกว่ามันค่อนข้างยืดยาดไปสักนิดเพื่อคนรุ่นใหม่ แต่ตัวเนื้อเรื่องก็พอมีแง่มุมชมได้ครึกครื้น

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...