หนังผี หนัง2022 หนังฟรี หนังใหม่ หนังไทย รวมหนังดังมาแรง ซูม ซีรี่ย์

หนังผี

หนังผี ภาพยนตร์ แนวประสาทหลอน มีเค้าโครงเรื่องที่นานัปการ เนื่องจากว่าหนังแนวนี้จะมีเรื่องราวที่ไม่คงที่ สามารถเกี่ยวกับอะไรก็ได้ อาทิเช่น แนวโรคทางจิต คดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม หลายบุคลิกลักษณะ หรือแนวหักมุม ซึ่งจะอิงกับเรื่องจริงบทโลก อีกทั้งสังคม และก็อารมณ์ของคนเรา นี่แหละที่ทำให้พวกเราอินรวมทั้งหลอนไปกับเรื่องราวโดยที่ไม่รู้ตัว! จุดแข็งคือผู้ชมดักทางมิได้ มองจบแล้วได้ฟิลหลอนแม้กระนั้นสนุกสนาน เป็นกิมไม่กของหนังแนวนี้เลย

หนังผี Netflix ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณถ้าหากกล่าวถึงหนังผีไทยที่น่าสยดสยองและก็สร้างปราฏการณ์ความหลอนไปทั่วทั้งโลก ก็คงจะจำเป็นต้องนึกถึงหนังเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ กันอย่างแน่แท้

โดยหนังหัวข้อนี้ได้มีการสร้างในเวอร์ชันต่างชาติอีกด้วย หนังหัวข้อนี้เล่าของคู่ควงธรรม์รวมทั้งเจน ซึ่งธรรม์เป็นตากล้องชำนาญ แต่ว่าข้างหลังๆเขาพบว่ารูปภาพที่เขาถ่ายชอบมีเงาแปลกติดมาด้วยอยู่เสมอ ทั้งสุขภาพของเขาก็เริ่มห่วยลงอย่างไม่รู้ต้นเหตุ เจนเองก็ได้รับทราบเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างในอดีตกาลของธรรม์ รวมทั้งเริ่มมีความรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่น่าขนลุกได้เข้ามาในชีวิตของคุณ เป็น หนังผี เรื่องหนึ่งที่น่าขนลุกมากมาย รวมทั้งขณะมองจำเป็นต้องรอคลำก้านคออยู่เป็นประจำเลยขอรับ

หนังผี Train to Busan ด่วนเมืองนรก ซอมบี้บ้า

หนังซอมบี้ประเทศเกาหลีที่ขึ้นแท่น หนังผี สุดโปรดของคนประเทศไทยผู้คนจำนวนมากปัจจุบันนี้มีการสร้างภาพยนตร์ซอมบี้ออกมาให้พวกเราได้รับดูกันหลายเรื่อง แม้กระนั้นจะมีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นหนังซอมบี้เชื้อชาติประเทศเกาหลีที่กระแสตอบรับจากผู้ชมดีเยี่ยมๆซึ่งก็คือเรื่อง Train to Busan นั่นเอง เรื่องราวของกลุ่มของผู้คนที่ติดอยู่ในขบวนรถไฟที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้อยากกินเลือด เว้นแต่ความน่าสยองของซอมบี้แล้ว หนังหัวข้อนี้ยังพรีเซ็นท์ความน่าสยองในความนึกคิดของผู้คนในตอนที่ตกอยู่ในเหตุการณ์ทรามได้อย่างน่าดึงดูด ทั้งยังหนังประเด็นนี้ยังได้ กงยู ผู้แสดงประเทศเกาหลีโด่งดังมาร่วม

Sweethome (2020) เริ่มที่เรื่องแรก หนังสยองขวัญประเทศเกาหลี หนังผี ที่ทำจากเว็บไซต์ตูนชื่อเดียวกัน ในเว็บไซต์ Naver เรื่องราวของชาฮยอนซู ที่สูญเสียครอบครัว แล้วก็จะต้องมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ผู้เดียว จู่ๆคนที่อยู่รอบข้างในอพาร์ตเมนต์ก็เปลี่ยนร่างเป็นตัวประหลาด เขาจำต้องต่อสู้กับตัวประหลาดพวกนั้นเพื่อเอาชีวิตรอด เป็นหนังสยองขวัญแนวเสี่ยงอันตรายที่ดูแล้วไม่ผิดหวัง เพราะว่าเรื่องราวบันเทิงใจ CG ตระการตา แถมยังได้ผู้กำกับ อีอึงบก ที่ดูแลซีรีส์เรื่อง Mr. Sunshine แล้วก็ ก็อบลิ มากำกับอีกด้วย ขึ้นเป็นหนังสยองขวัญ Netflix ชั้น 1 ที่ห้ามพลาดเดี๋ยวนี้

THE ANCESTRAL มาดูเรื่องแรกกันจ้ะ เป็นความหลอนที่มาจากประเทศเวียดนาม The Ancestral เรื่องราวของสามบิดาลูกที่เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดที่บ้านนอกภายหลังที่แม่เสียชีวิต พวกเค้าตั้งอกตั้งใจว่าจะกลับมาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ แต่ว่าหาใช่เช่นนั้นไม่การย้ายบ้านคราวนี้กลับนำพาความน่าสยดสยองมาสู่ทุกคนในครอบครัว เริ่มจาดที่บุตรสาวคนโตมองเห็นคนที่ไม่รู้จักเดินไปๆมาๆในบ้าน บุตรสาวคนเล็กก็โดนผีอำ ส่วนบิดานั้นก็เริ่มติดต่อสื่อสารกับแม่ที่เสียชีวิตไปอีก

Art of the Devil Series (ลองของ ซีรีส์) จุดเริ่มแรกเรื่องราว เกิดขึ้นในชุมนุมเชียร์ลีดเดอร์มีชื่อ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มี แพรวา สาวผู้มีลักษณะท่าทางพิลึก ปฏิบัติภารกิจเป็นสตาฟของสมาคม วันหนึ่งมีคลิปฉาวหลุดออกมา แล้วก็มีข่าวโคมลอยว่า แพรวา เป็นคนภายในคลิปนั้น คุณก็เลยถูกแกล้งสารพัดสารพัน ไปจนกระทั่งขั้นถูกทำร้ายร่างกายอย่างมาก รวมทั้งที่น่าสยองที่สุด

คุณถูกทำของเข้าใส่ โดยมีเป้าหมายถึงชีวิต หนังผี แม้กระนั้นแล้วคุณก็สามารถรอดตายมาได้ จากการรับวิชาเข้าตัวไปสู้กับมนต์ดำที่ถูกทำเข้าใส่…โน่นทำให้คุณเปลี่ยนมาเป็นคนเล่นของ แล้วก็ปรารถนาที่จะแก้เผ็ดทุกคนที่มีส่วนรังควานคุณ เมื่อคุณลงมือเอาคืน การเสียชีวิตด้วยแบบอย่างแปลกประหลาด น่ากลัวเกินกว่าจินตนาการก็เลยเกิดขึ้นกับสมาชิกสัมพันธ์เชียร์รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องครั้งละคน…ท้ายที่สุดแล้วแพรวาจะล้างแค้นได้เสร็จไหม แล้วก็คนไหนกันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุสยดสยองทั้งสิ้น ติดตามได้ใน ลองของ ซีรีส์ แสดงนำโดยดาราวัยรุ่นที่น่าจับตา อย่าง ธิชา ตระกูลทิพย์กานนท์ และก็ เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพรรธน์

The Exorcism of Emily Rose

ขอเริ่มวิถีทางที่ความสะพรึ่งนี้ด้วย The Exorcism of Emily Rose ครั้งสร้างความน่ากลัวจนถึงผู้ชมกรีดร้องไห้ โดยผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของ อันเนลีส มิเชล (ในฉบับภาพยนตร์ตัวนำ แปลงชื่อเป็น เอมิลี่ โรส) ที่อาศัยในหมู่บ้านเล็กๆในแว่นแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมนี ที่จู่ๆก็กำเนิดอาการแปลก คุมตัวเองมิได้รังควานตนเอง พูดไม่เข้าใจ เอานับเลขงึมงำไม่เป็นภาษา ไล่กัดคนภายในครอบครัว สวาปามแมลงวัน แมงมุม ดื่มรับประทานเยี่ยวของตน รวมทั้งคลานกรีดหอนอยู่ 2 วันเต็มๆ

The Conjuring 2013 คนเรียกผี เป็นหนังผีน่าสะพรึงกลัวเต็มเรื่องที่ออกฉายในปี 2013 ซึ่งเป็นหนังแนว Supernatural Horror นำแสดงโดย Vera Farmiga แล้วก็ Patrick Wilson เรื่องราวโดยสรุปจะเอ๋ยถึงครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งจะย้ายเข้าไปยังบ้านข้างหลังใหม่อันกว้างใหญ่ใหญ่มโหฬาร แต่จำต้องเผชิญกับเหตุพิลึกรวมทั้งน่าขนพองสยองเกล้า

ก็เลยจำเป็นต้องขอร้องจากคู่ผัว-เมีย Lauren ให้เข้ามาช่วยจัดแจงกับสิ่งเหนือธรรมชาติที่เกิดสังกัดบ้านในฝันของพวกเขา ซึ่งหัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริง เรื่องต่างๆและก็นักแสดงในเรื่องก็มีตัวตนอยู่จริง ใครกันแน่ที่ถูกใจภาพยนตร์ที่มีความเหมือนจริงรวมทั้งประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับไม่สมควรพลาด

Annabelle หนึ่งในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงที่เกิดสังกัดพยาบาลสาว 2 คน นามว่า “ดอนน่า” รวมทั้ง “แองจักจี้” ได้พบกับวิญญาณที่สิงอยู่ในตุ๊กตาตัวนี้ ซึ่งแม่ของดอนน่าซื้อให้เป็นของขวัญ ทั้งคู่เล่าวว่า “แอนที่นาเบล” ย้ายที่ไปเรื่อยทั้งๆที่มันถูกตั้งไว้บนชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของ ต่อไปไม่นานตุ๊กตาตัวนี้ก็แสดงกริยาอย่างกับเป็นมนุษย์ ช่วงเวลาเดียวกันทั้งสองรู้สึกเสมือนถูกแอนท้องนาเบลเพ่งมองตลอดระยะเวลา ท้ายที่สุดมันก็รังแกพวกคุณจนกระทั่งทั้งสองจำเป็นต้องวิงวอนจาก เอ็ด แล้วก็ลอเรน วอเรน สายสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ให้มาช่วยจัดแจงตุ๊กตาผีตัวนี้ รวมทั้งปัจจุบันนี้มันอยู่ที่ พิพิธภัณฑสถาน “ออคคัลท์” ของ เอ็ด และก็ลอเรน วอเรน นั่นเอง

SE7EN เรื่องย่อ โซเมอร์เซต ตำรวจวัยใกล้เกษียณอายุ กับ ไม่ลล์ สายสืบชายหนุ่ม ที่ได้ประสานมือกันเป็นคู่ขา เพื่อมาร่วมสืบคดีการฆ่าสังหารสม่ำเสมอ ที่ศพแรกเป็นชายร่างอ้วนถูกฆ่าตายอย่างทารุณไร้มนุษยธรรม หนังผี พร้อมกับเค้าเงื่อนต่างๆที่ถูกทิ้งไว้ และไม่นานนักก็เจอกับเชื่อมโยงของการฆาตกรรมสุดวิปริตในคราวนี้ว่ามันเป็นการฆ่าคนตามบาปอีกทั้ง 7 ประการของศาสนาคริสต์นั่นเอง พวกเขาก็เลยจำต้องเดินตามรอยที่ผู้ร้ายทิ้งไว้ แม้กระนั้นเมื่อยิ่งเข้าไปก็ยิ่งเจอกับอันตรายที่มากสังกัดพวกเขาเองและก็คนใกล้ตัวด้วย

The Call (2020) หนังสยองขวัญประเทศเกาหลีอีกประเด็นที่ไม่ใช่แนวผีๆแม้กระนั้นเป็นแถวการฆ่าสังหาร อีกหนึ่งหนังสยองขวัญน่าดูใน Netflix เรื่องราวของตรอกอน ที่ทำโทรหายบนรถไฟ

คุณก็เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องโทรศัพท์เข้าเบอร์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของตนเอง หนังผี แม้กระนั้นปลายสายนั้นเปลี่ยนไปเป็นคนภายในอดีตกาลซึ่งสามารถพยากรณ์อนาคตของคุณได้อย่างเที่ยงตรง รวมทั้งเรื่องราวที่ไม่คาดคิดต่างๆก็เกิดขึ้น หนังที่จับเอาแนวความคิด Butterfly Effect มาผูกเรื่องอย่างน่าดึงดูด แถมยังได้นางเอกที่คุ้นตาชินตาผู้คนจำนวนมากอย่าง ปาร์ค เคยชิน ฮเย มาเล่น ขอบอกเลยว่าลุ้นทุกวินาทีที่ได้มองเลยจ้า

13 เกมสยดสยอง มาที่บ้านความสยองขวัญในตำนานของบ้านพวกเรากันจ้ะ 13 เกมสยดสยอง ครบรอบ 16 ปีที่ปู่ชิวตายในบ่อ ภาพยังติดตาคนเขียนไม่หายเลยจ๊า อะ มาย้อนเรื่องในอดีตกันหน่อยกับนายภูเขาชิต catcamthemovie เซลล์ขายอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่ชีวิตมาถึงทางตัน เค้ากำลังจะว่างงานเพราะเหตุว่าทำยอดจำหน่ายมิได้ แฟนก็ทิ้ง รถยนต์ที่ใช้ก็โดนยึดไปซะแล้ว

แถมหนี้สินที่กู้มาก็สองเท่าดอกซะล้นจนกระทั่งไม่เคยทราบจะเอาตรงไหนไปจ่าย แม้กระนั้นท้ายที่สุดราวกับสรวงสวรรค์จะเข้าข้าง นำพาเค้าไปสู่การเป็นผู้พิชิตปัญหา 13 ข้อแลกเปลี่ยนกับเงิน 100 ล้านบาท

โดยมีเงื่อนไขถ้าหากเลิกเล่นกลางทางเงินรางวัลเหลือศูนย์โดยทันที, ห้ามบอกผู้ใดกัน, ห้ามบากบั่นติดต่อผู้เสียสละภารกิจ แล้วก็แน่ๆว่าการเลือกเล่นเกมนั้นจะกลับอนาคตของคุณไปตลอดไป คุณจะเห็นด้วยมันได้มั้ยล่ะ ??

Siam Square (สยามสแควร์)

ต่อกันที่หนังไทยที่จะทำให้ท่านรู้สึกกับแหล่งรวมวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ ไม่ดังเดิมอีกต่อไป เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังผีที่สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ

วัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับ “สยามสแควร์” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เมื่อวันหนึ่งไฟดับมืดไปอีกทั้งสยามสแควร์! รวมทั้งโรงเรียนสอนพิเศษซีเครทคีย์ เมื่อไฟติด เรื่องเล่าเกี่ยวกับ “วิญญาณเด็กหญิงในสยามสแควร์” ก็ถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกที ด้วยเหตุว่า “เมื่อไฟดับ ใครบางคนควรต้องตาย” กรุ๊ปผู้เรียนในโรงเรียนสอนพิเศษ ต่างได้พบเห็น “ความไม่ดีเหมือนปกติ” ที่ดูเหมือนดำเนินไปตามอาถรรพณ์ในเรื่องเล่าทุกอย่าง หรือวิญญาณเด็กหญิงที่ว่า จะมิได้เป็นเพียงแต่เรื่องเล่า

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...