หนังใหม่2022 ภาคไทย

หนังใหม่2022 ภาคไทย

หนังใหม่2022 ภาคไทย

หนังใหม่2022 ภาคไทย เรื่อง THE PURGE: THE ISLAND หนังแนวไล่ฆ่ากลับมารับเดือนแห่งวันชาติอเมริกาอีกแล้ว จะเอาชีวิตรอดยังไงในคืนซึ่งสามารถทำทุกสิ่งได้อย่างถูกกฏหมาย คอย่างกับนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นบนเกาะ ผู้ใดเป็นแฟนหนัง The Purge ติดตามได้ทันที

นักรบ 800

เรื่องย่อ : “สละชีพเพื่อที่จะชาติ คือ เกียรติยศ” หนังสงครามที่เคย(เกือบจะ)มิได้ฉายในจีน! เข้าร่วมสดุดีวีรกรรมความกล้าหาญของเหล่านักรบที่โลกจำเป็นจะต้องความจำ จากการโดนกองกำลังของศัตรูนับแสนห้อมล้อมอยู่ในสมรภูมิรบสงครามเดือดเวลา จีน และ ญี่ปุ่น ในปี 1937 อลังการด้วยทุนสร้างกว่า 80 ล้านเหรียญฯ หนังใหม่2022 ภาคไทย และเป็นเรื่องแรกของรูปยนตร์จีนที่ใช้การถ่ายทำด้วยระบบ IMAX . . กำกับโดย กวน หู่ ผู้กำกับความสามารถดีรับรองด้วยสิ่งตอบแทนเป็นจำนวนมาก เจ้าของผลงานการกำกับเรื่อง Cow (2009), Mr.Six (2015) และ Wo He Wo De Zu Guo (2019)

บอดี้การ์ดหน้าหัก

อีกหนึ่งหนังดังในตำช้านานจากความสามารถการกำกับและทำให้รู้นำของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” อย่าง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” สู่ภารกิจครั้งใหม่ของนายคำก้อน รปภ.หน้าสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินหนแห่งึ่งที่จำเป็นจะต้องหยิบพลัดจับผลูเข้าไปเกี่ยวโยงกับความให้การช่วยเหลือผู้บริหาราธิบดีโดยมิได้ใส่ใจใน “บอดี้การ์ดหน้าหัก”

Castle in the Sky – ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา (1986)

เป็นอีกหนึ่งหนังการ์ตูนเนื้อหาผจญภัยที่รื้นเริงตื่นเต้น และซ่อนเร้นข้อคิดความผูกพันกันระหว่างธรรมชาติและมนุษย์ เล่าผ่านตำช้านานอาณาจักรลอยฟ้า ‘ลาพิวต้า’ ที่มีวิทยาการสูงส่งถึงขนาดที่มนุษย์สามารถขึ้นไปสร้างอาณาจักรบนฟ้าได้ แต่ก็มีเหตุการณ์อะไรบางอย่างเกิดขึ้นส่งผลให้อาณาจักรแห่งนี้ล่มสลายลง

หากคนไหนต้องการทราบคงจำเป็นจะต้องไปหาคำตอบในเรื่อง หนังใหม่2022 ภาคไทย แต่กล่าวเลยว่าความพิเศษของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่การเป็นอะนิเมะเรื่องยาวเรื่องแรกของสตูดิโอจิบลิ หนังใหม่2022 และเป็นหนังที่สร้างคาร์แรคเตอร์ในจดจำอย่างหุ่นยนต์สีน้ำตาลที่ช่วยชีวิตเจ้าเพศหญิงชีต้า นักแสดงเอกในเรื่องไว้หลายครั้งหลากหลายครา ซึ่งหากคนไหนต้องการถ่ายภาพกับหุ่นยนต์ผู้พิทักษ์ตัวนี้ก็สามารถเดินทางไปได้ที่ อยู่ใน Ghibi Musuem ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง

BATMAN – BEGINS (2005)

เรื่องราวเกี่ยวกับจุดกำเนิดของตำนานยอดวีรบุรุษแห่งรัตติกาลเพื่อปลดปลดปล่อยตัวเราเองจากฝันร้ายที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม
รุ่นลูกหลานมหาเศรษฐี บรูซ เวย์น ออกเดินทางสู่โลกกว้างขวางเพื่อที่จะสืบค้นหาวิถีสำหรับในการต่อสู้กับความอยุติธรรมและสร้างความหวาดหวั่นให้แก่เหล่าอาชญากรที่เบียดเบียนผู้บริสุทธิ์ ดูหนัง Batman Begins ด้วยความช่วยเหลือจากอัลเฟรด พ่อบ้านผู้ภักดี ตำรวจตงฉินอย่าง จิม กอร์ดอน และผู้ส่งเสริมผู้แสนดีอย่างลูเซียส ฟอกซ์

BATMAN – THE DARK KNIGHT

ด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวด จิม กอร์ดอน และอัยการเขต ฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนมุ่งมั่นจริงจังที่จะทำลายล้างองค์กรอาชญากรรมในก็อตแธมให้สิ้นซาก หนังใหม่2022 ภาคไทย การดำเนินการงานแบบสามทหารเสือดูอย่างกับว่าจะสัมฤทธิผล แต่ไม่ช้าหมวดเขากลับประสบว่าตกเป็นเหยื่อของหน้าจอมอาชญากรอย่างโจ๊กเกอร์ หนังใหม่2022 เข้าโรง ผู้ซึ่งทำให้ก็อตแธมจำเป็นจะต้องตกอยู่ภายในความไม่เป็นระเบียบและบีบบังคับให้อัศวินดำต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแยกแยะณ เวลาวีรบุรุษและวายร้ายมากยิ่งกว่าเดิม

Wonder Woman 1984 (2020)

แพ็ตตี้ เจนกิ้นส์ จัดให้ Wonder Woman 1984 เป็นหนังพลังหญิง พลังรักแบบเต็มสูบ คือมันก็ไม่ไม่ถูกอะไร ใครได้ชมก็น่าจะปรากฏตรงกันว่ามันก็ครึกครื้นดี แต่คนดูต้องการเห็นฉากแอ็คชั่นมันระเบิดกับเนื้อเรื่องแบบมีโศกนาฏกรรมรันทดมากมายยิ่งกว่า เรียกว่า Wonder Woman 1984 อยู่นอกสูตรของหนังฮีโร่ว่างั้นเถอะแต่ส่วนที่ได้ค่าแรงงานเล็กน้อยก็มาจากการมาของโควิด19 เพราะเจนกิ้นส์รับรองหัวเด็ดตีนขาดก็จำเป็นต้องฉายในโรงรูปยนตร์เท่านั้น ผลสรุปคือความหายนะทางรายได้ครั้งหนึ่ง แต่คาดว่ายังไงทางวอร์เนอร์น่าจะเอาคืนได้บ้างจากการส่งเพศหญิงมมิ่งในหลังจากนั้น

Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว

เรื่องย่อ : รูปยนตร์แอคชั่นชวนระทึกเล่าเรื่องของ “ทอม” (เลียม นีสัน) อดีตสมัยโจรมือฉมังต้องการล้างมือจากวงการเพราะเหตุว่าต้องการไปใช้ชีวิตสุจริตกับ “แอนนี” (เคต วอลช์) คนรักของเขา ความรักครั้งนี้นำมาซึ่งการทำให้เขาต้องการแปลงตัวของเราเองใหม่ ถึงแม้ว่าจะคิดแผนปล้นด้วยความรอบคอบเลี่ยงการใช้ความรุนแรงมาเสมอ

แต่เขาไม่ได้อยากต้องการให้ความรักครั้งนี้ของเขาจำเป็นที่จะต้องยุติเพราะเหตุว่าคำโกหก เขามอบตัวกับเอฟบีไอและคืนเงินที่ปล้นไปทั้งปวงเพื่อจะแลกกับอิสรภาพและล้างความเป็นมาของเขาใหม่ หนังใหม่2022 ภาคไทย แต่เมื่อเขาใส่ใจได้ว่าฝ่ายตำรวจเองก็ชั่วช้าไม่ไม่เหมือนกับโจร เส้นแบ่งระหว่างความดีและความชั่วเป็นสีเทา เขาจึงจึงควรต่อสู้เพื่อกู้กิตติศัพท์ตัวเราเองกลับคืนมา

Suicide Squad (2016)

หนังที่โดนด่าจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ตรงไหน ใน Rotten Tomata สะสมคะแนนนักวิจารณ์ได้ที่ 26% ในตอนที่คนชมก็ด่ายับในแทบจะทุกเรื่อง ซุปตานำอย่างวิล สมิธยังพูดว่าตัวเขาไม่น่ารับเล่นเรื่องนี้แต่ Suicide Squad ก็ทำรายรับไปไม่นิดหน่อยแบบที่หนังดีๆบางเรื่องยังทำมิได้เลย สาเหตุคงจะจะเนื่องมาจากคนดูคงจะอยากชมว่าหนังรวมดาวร้ายเรื่องแรก และไอเดียมันสดใหม่มากในตอนนั้น

กับอีกหนึ่งอย่างที่มีคือกระแสบอกต่อว่า ฮาลี ควินน์ ของ หนังใหม่2022ชนโรง มาร์โก้ ร็อบบี้เป็นอะไรที่น่าความทรงจำถึงน่าความทรงจำที่สุด และเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดของเรื่องที่ว่ากันว่าห่วยที่สุดแต่เอาเข้าจริงๆ Suicide Squad ครั้นว่าคำติชมจะออกมาแบบลากไปตบกลางสี่แยก แต่ก็สนุกกว่าหนังหลายๆต่อหลากหลายเรื่อง ไม่ถึงกับเสียเวล่ำเวลาชม

MISSION: IMPOSSIBLE 6 ทอม ครูซกลับมาเสี่ยงตายอีกสักครั้ง ถึงแม้ะมีข้อมูลข่าวสารทอมครูซพบอุบัติต้นเหตุณ เวลาถ่ายทำ จนต้องพักกอง แต่วันฉายก็ได้เหมือนกันกำหนดออกมาแล้ว ภาคนี้อีธาน ฮันต์(ทอม ครูซ) จะวิ่งหนีอะไร รอชมจ้า

Justice League (2017)

นี่เกิดเรื่องแรกของการเอากลุ่มซูปฮีโร่ของ DC มารวมกันได้ นั่นคือ ซูเปอร์แมน แบทแมน วันเดอร์วูแมน แฟลช ไซบอร์ก และอะควาแมน แถมยังเป็นทุนสร้างที่สูงปรี๊ดมากที่สุดในบรรดาหนังในค่ายทั้งสิ้น แต่ Justice League กลับสร้างความจำให้กับคนชมได้นิดหน่อยมาก เนื่องจากเรื่องถูกเล่าอย่างรวบรัดตัดแล้วตัดอีกจนยากที่จะอิน หนังใหม่2022 ภาคไทย แม้กระนั้นยังดีที่มีฮีโร่ที่แฟนๆถูกใจอยู่ภายในเรื่อง กับเนื้อเรื่องที่พอถูไถไปได้ คะแนนจึงไม่รูดลงมากไปกว่านี้

BATMAN – THE DARK KNIGHT RISES

เป็นขณะกว่า 8 ปี ภายหลังจากการเสียชีวิตของ อัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ ซึ่ง แบทแมน ต้องแบกรับความไม่ถูกที่ ฮาร์วีย์ ก่อเอาไว้ภายในนามของ ทูเฟซ เพื่อที่จะรักษาเกียรติศักดิ์ของ ฮาร์วีย์ ไว้ไม่ให้มัวหมองหม่น จนทำให้ แบทแมน ถูกตามล่าจากทางการ นำโดยผู้บัญชาการตำรวจ จิม กอร์ดอน ขณะที่แบทแมนเก็บตัวเงียบ เซลีน่า เคล หรือ แคทวูแมน ก็แสดงตัวตัว พร้อม ๆ กับวายร้ายหน้าใหม่ เบน ที่เข้าคุกคามความสงบของชาวเมืองก็อตแธม อัศวินรัตติกาลจึงจะต้องกลับมาอีกครั้งก่อนที่ความดีงามจะสูญสิ้นออกจากเมืองแห่งนี้

My Neighbor Totoro – โทโทโร่เพื่อที่จะนรัก (1988)

แม้จะไม่ใช่สาวกสตูดิโอจิบลิ แต่เชื่อเรื่องแน่ว่าทุกท่านจำเป็นต้องคุ้นตากันดีกับตัวการ์ตูนสุดน่ารักชื่อเรื่องโทโทโร่ สัตว์วิเศษตัวอ้วนกลมผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งมาจากหนังการ์ตูนสุดคลาสสิคขวัญใจเด็กญี่ปุ่นและผู้ชมทั้งโลก “โทโทโร่เพื่อจะนรัก” ที่ในระหว่างต่อมาตัวโทโทโร่ได้ถูกใช้ประโยชน์เป็นสัญลักษณ์ของสตูดิโอจิบลิ อะนิเมะประเด็นนี้พูดเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงสองคนที่ย้ายมาอยู่เขตชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่นอนรักษาตัวอยู่ และช่วงเวลานี้เองที่เด็กหญิงตัวเล็กได้เจอกับโทโทโร่ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งกระตุ้นให้เกิดเรื่องราวน่ารักแฝงไปด้วยความอบอุ่นประทับใจไม่ทราบทำเป็นนึกไม่ออก

Top Gun 2: Maverick (25 มิถุนายน)

เพราะเหตุไรไม่ดูไม่ได้: หนังที่ปลดปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยกันยาวนานถึง 33 ปี (เอาจจะริง ๆ ก็อาจไม่มีผู้ใดมีความคิดว่าหนังจะมีภาค 2) หนังที่มีชื่อศัพท์แสงไทยว่า “ฟ้าเหนือฟ้า” ในภาคนี้ นักบินเครื่องบินต่อสู้แบบเก่าจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวของเราเองท่ามกลางเทคโนโลยีโดรนรบที่เข้าาแทนที่ โดยรูปจำและบรรยากาศของหนังภาคแรกจะกลับมาทั้งสิ้น

ได้แก่ ฉากเคลื่อนเครื่องบินรบอันตื่นเต้นแสนเร้าใจ ฉากโชว์แว่นตาเรย์แบนด์ พระเอกขี่มอเตอร์ไซค์คาวาซากิ เสื้อแจ็กเก็ตที่ปักแบดจ์เท่ ๆ เต็มไปหมด (ในภาคนี้ก็ยังปักเยอะเหมือนเช่นเคยนะ) ฉากทหารเรือโชว์ซิกซ์แพ็กแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด

การปะทะกันของเหล่านายทหารเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง รวมถึงเพลงร็อกแอนด์โรลที่คุ้นหู ยิ่งกว่านั้น Tom Cruise แล้ว หนังยังมีนักบ่งบอกสมทบมากฝีมือมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่ Jennifer Connelly (A Beautiful Mind) Miles Teller (Whiplash) Jon Hamm (Mad Men) Ed Harris (The Rock) และ Val Kilmer (Batman Forever) ที่กลับมารับบทเดิมอย่าง “ไอซ์แมน” ที่ทำให้ทราบเอาไว้ในภาคแรก หนังยังได้ Jerry Bruckheimer

ผู้อำนวยการผลิตคนเช่นเดียวกับแห่งสมัย 90s กลับมาอำนวยการผลิต และมี Joseph Kosinski ผู้กำกับมือดีที่เคยฝากผลงานเอาไว้ใน Oblivion (2013) หนังที่มีฉากขับเคลื่อนยานในโลกอนาคตนำส่อให้เห็นโดย Tom Cruise ด้วย

GOOSEBUMPS HORRORLAND ภาคต่อที่รวมเอานักแสดงและสัตว์ประหลาดจากหลากหลาย เรื่องมาเอาไว้ในเรื่องเดียวกัน ภาคแรกเป็นนักแสดงที่หลุดพ้นจากหนังสือ ส่วนภาคนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร อาจจะจำเป็นจะต้องไปลุ้นรอแบบอย่างหนังปล่อยมาอีกครั้ง

ROBIN HOOD นำเรื่องราวโจรคุณธรรมกลับมาสร้างใหม่อีกสักรอบ ครั้งนี้ได้นักทำให้รู้นำอย่าง ทารอน อีเกอร์ตัน (จาก King Man), เจมี่ ดอร์แนน(จาก 50 Shades of Grey) และ เจมี่ ฟ็อกซ์ มาเป็นตัวยั่วยวนใจ ท่าทางสาวๆ อาจจะไปชมประเด็นนี้เยอะแน่ๆ

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...