lovely complex

lovely complex  สะกิดคู่กัด ให้เป็นคู่รัก

         lovely complex  สะกิดคู่กัด ให้เป็นคู่รัก ริสะ โคอิซุไม่ (Ema Fujisawa) สาวน้อยร่างสูงใหญ่ที่มีส่วนมากถึง 172 ซม. ไม่ว่าเธอจะชอบผู้ใดกัน สิ่งที่ได้กลับมาเป็นคำกล่าวปฏิเสธ ด้วยเหตุผลเดียวกันก็คือ ผู้หญิงตัวสูงกว่าเพศชายอย่างคุณ จะไปคบกับคนใดกันได้ ถ้าเกิดเดินด้วยกัน อาจเปลี่ยนเป็นตัวตลก ในสายตาผู้อื่น ดูการ์ตูน คลิก  lovely complex

 

lovely complex

 

นางเอกรั่ว พระเอกนิสัยเสีย

แม้กระนั้นอีกคนที่ตรงกันข้ามกันเลยก็คือ อัตสึชิ โอตานิ (Teppei Koike) หนุ่มน้อยตัวเล็ก เปราะบาง ที่มีส่วนสูงเพียงแค่ 156 เซนติเมตร แค่นั้น แต่ที่เหมือนกันกับ ริสะ ก็คือ โอตานิ มักถูกผู้หญิง ไม่ยอมรับด้วยเหตุผล ของขนาด(ความยาวของตัว ฮ่าฮ่า) เพราะเขานั้นตัวเล็กเหลือเกิน ในภาคเรียนใหม่ ทั้งสองคนได้ย้ายมาอยู่ห้องเดียวกัน เปลี่ยนเป็น ว่าความไม่เหมือนกัน ของความสูง ดันเป็นสิ่งทิ่มตำใจ เมื่อเจอหน้ากัน

มันเลยทำให้ ริสะและโอตานิ เปลี่ยนมาเป็นคู่ปรับไป โดยปริยาย เมื่อต่างข้างต่างเอาเงื่อน ของของกันและกันมาล้อ จนทะเลาะกันครั้งใด  ก็ตามเจอหน้า กระอีกทั้งจุดพลิกผันที่ทำให้  ทั้งคู่คนกลายมา เป็นคู่ซี้กันก็มาถึง เมื่อสหายๆในกรุ๊ปเชิญกัน ไปร้องคาราโอเกะ แล้วก็ทั้งสองคนเลือกเพลงจากศิลปินที่ถูกใจคนเดียวกัน ทั้งสองก็เลยได้รู้ว่าเฮ้ยยยย…

นายคอเดียวกันกับเรานี่หว่า ฮ่าฮ่า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ริสะแล้วก็โอตานิ ก็เลยเปลี่ยน มาเป็นเพื่อนสนิทที่ เมื่อความเกี่ยวข้อง  เริ่มปรับปรุงขึ้น ดูเหมือนกับว่า…เดี๋ยวนี้จะมีข้างนึงที่ต้องการจะขยับสถานะเป็นมากกว่าเพื่อนซะแล้ว Live-Action จากมังงะของ Aya Nakahara ผมเองไม่เคยอ่านมังงะไม่รู้จักว่าบันเทิงใจหรือไม่นะ แต่ฉบับมูฟวี่ ส่วนตัวค่อนข้างไม่สนุกด้วยเลย

พาทของความตลกขบขัน คอมเมดี้ ก็ไม่ค่อยขำเท่าไหร่ จะพอได้ฮาบ้าง ก็มุมกล้อเลียนอาจารย์ประจำชั้นนั่นแหละ แต่หัวข้อนี้ถ้าคนใดกันไม่ชอบมุมเฮฮาแบบบูลลี่ล้อเลียนปมด้อย ก็บางครั้งอาจจะเกลียดชังนะ เพราะว่าอย่างคู่พระนางก็มีการเอาปม เรื่องความสูงมาล้อ กันประจำ อาจารย์ประจำชั้นที่ก็โดนล้อ ด้วยปมบางสิ่งบางอย่างอีกแบบเดียวกัน ในส่วนของความโรแมนติก

หากมองที่พล็อตมันก็น่าดึงดูดอยู่นะ ที่ตกลงใจมองก็ด้วย อ่านเรื่องย่อ แล้วมีความคิดว่าคงจะสนุก แต่ว่าพอถึงการเดินเรื่องจริงๆกลับไม่ทราบสึกว่าหนังสร้างเงื่อนไขหรือุปสรรคเรื่องความแตกต่างของความสูงของตัวละคร จนกระทั่งเราจะรู้สึกอินเรียกตัวละครไปได้ มันกลายเป็นเราไม่เข้าใจผู้แสดงซะมากยิ่งกว่า ว่าเพราะอะไรทั้งคู่ใส่ใจกับความแตกต่างของความสูงขนาดนั้น

 

หนัง รัก โรแมนติก คอมเมดี้

    กระทั่งขาดความมั่นใจที่จะรักใครสักคนที่มีส่วนสูงไม่เหมือนกัน พวกเราเข้าใจว่า…ใช่ ความสูงคืออุปสรรค แต่หนังขยายความได้ไม่ดีเท่าใดนัก สำหรับเพื่อการชี้ว่ามันเป็นอุปสรรคยังไง ด้วยเหตุว่าในหนังเองทั้งคู่ก็ไม่ได้มีปัญหาชีวิตอะไร ในการอยู่ร่วมกันเลยแม้แต่น้อย ในช่วงเวลาที่ยังเป็นเพื่อนซี้ ก็ดำรงชีวิตไปไหนมาไหนกันได้ปรกติดีแต่ว่าถ้าหากดูแบบโลกข้อเท็จจริง เอาตรงๆเลยมันก็คือปัญหาจริงนั่นแหละ

สำหรับเพศชายตัวเล็กแบบ โอตานิ สำหรับในการหาแฟน เพราะหญิงก็มักถูกใจผู้ที่ตัวสูงยิ่งกว่า บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถึงขั้นว่าไม่อยากให้คนใดกันมีความรู้สึกว่า มาเดินจูงมือกับลูก ฮ่าฮ่าเว้นเสียแต่เรื่องความต่างของส่วนสูง อีกประเด็นที่หนังใส่เข้ามาก็คือ Friend Zone เนื่องจากว่าเมื่อทั้งยัง ริสะรวมทั้งโอตานิ คบกันแบบสหายแล้วมันเวิร์ก การสารภาพรักดื้อดึงแล้ว

เนื่องจากว่าอีกฝ่ายถ้าหากไม่คิดแบบเดียวกันมันบางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะกลับมาเป็นอย่างเดิมได้ แต่ว่าการให้คำตอบของปริศนานี่ยากมากกว่า เนื่องจากถ้าเกิดปฏิเสธไป คำว่าเพื่อนฝูงก็บางครั้งอาจจะไม่เหมือนเดิม หรือแม้กระทั่งรับรักก็จริง บางครั้งอาจจะเสียสหายแม้กระนั้นได้แฟน แต่ว่าหากคบกันแล้วไปไม่รอด คราวนี้ก็จะเสียทั้งแฟนทั้งเพื่อนพร้อมเพียงกัน

Lovely Complex (2006) สะกิดคู่ปรับให้เป็นคู่แต่งงาน เป็นหนัง รัก โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ส่วนตัวยังไม่ตอบปัญหาความเพลิดเพลินเท่าใดนะ มันกลางๆค่อนมาทางไม่สนุก ความขำขันพอเพียงมีบ้างแต่ไม่มาก ความโรแมนติกก็มีเรื่อยทั้งปมรักต่างไซส์รวมทั้ง Friend Zone แต่ก็ยังไม่ทำให้อินได้สักเท่าไหร่ คงจะจัดอยู่ในกรุ๊ปมองก็ได้ไม่ข้ามไปก็ไม่น่าเสียดายมากแค่ไหน

 

สะกิดคู่กัดให้เป็นคู่รักการ์ตูน

สะกิดคู่กัดให้เป็นคู่รักการ์ตูน   เรื่องราว… ริซ่าสาวน้อยที่มักจะอกหักเสมอ ด้วยเหตุว่าความสูง ของเธอก็สูงตั้ง 170 ซม. แต่แล้วคุณ ก็ได้เจอกับ โอทานิชายหนุ่มเตี้ยที่สูงแค่ 156 เซนติเมตร ทั้งสองต่างเป็นคู่กัดกันมาก่อนแต่ด้วยหลายเรื่องราวที่พบเจอมาด้วยกัน ทำให้ความรักบังเกิดขึ้น!!!… สาวสูงชะลูดกับชายหนุ่มเตี้ยแต่ว่าน่ารักเลยเปลี่ยนเป็นคู่ชีวิตกระหนุงกระหนิงไปซะ

นี่แต่ว่าก็ยังคงมีปัญหาที่ทั้งคู่จำเป็นต้องพบเจอด้วยกันอยู่ดี ทั้งสองจะผ่านมันไปได้ไหม…ประเด็นนี้มี ทั้งหมด24 ตอน ในวันหงอยเหงาๆเบื่อ สวนครัวได้ขุดการ์ตูนเก่าขึ้นมามองแก้เหงาหงอย เรื่องนี้เป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่สนุกสนานมากมายๆคนใดกันแน่เครียดก็สามารถผ่อนคลายกับการ์ตูนประเด็นนี้ได้ เนื่องจากผู้แสดงต่างๆในหัวข้อนี้จะทำให้คุณหัวเราะจนท้องคัดท้องแข็งกันเลยทีเดียว

ตัวละครเด่นๆในเรื่องก็หนีไม่พ้นผู้แสดงนำชาย นางเอกที่กลายร่างเป็นฮันชิน-เคียวคุ้นชิน คู่ฮาประจำชั้นโดยนางเอกสาวร่างยักษ์ ” โคอิซึมิ ริซ่า” และก็ผู้แสดงนำชายร่างเตี้ย “โคตานิ” ขอบอกว่าหัวข้อนี้สื่อได้ดีกว่าสำหรับความรักแล้วส่วนสูงไม่คือปัญหาเลยจ๊า (พระเอกสูงแค่156cm. ส่วนนางเอกสูง172 cm.) แม้กระนั้น กว่าดารานำชายจอมดื้อ. ทึ่ม งั่ง จะกล่าวว่าถูกใจนางเอกได้ก็ทำเอาหืดขี่คออย่างยิ่งจริงๆ ลุ้น

จนกระทั่งเหน็ดเหนื่อยๆสำหรับเรื่องนี้คนใดกันแน่ที่แอบชอบเพื่อนซี้นี่จำเป็นต้องมองเลยจ้ะเนื่องจาก ก็จำต้องรู้เรื่องอ่ะนะจากการเป็นเพื่อนจู่ๆให้เป็นแฟนก็จะต้อง……นิดหน่อยอ่ะ (ให้ไปดูกันเอาเอง) อีกประเด็นที่สวนครัวชอบใจเป็น ในเรื่องพระเอกรวมทั้งนางเอกกำลังจะเอนทรานซ์เลยต้องเลือกฟุตบาทชีวิตของแต่ละคน สวนครัวมีความคิดเห็นว่าสื่อออกมาดีเลิศ

เนื่องจากว่าพระเอกของเราตั้งอกตั้งใจตั้งใจเพื่อจะเอนทรานซ์เข้าในมหาวิทยาลัยความคาดหวัง. สวนครัวมีความรู้สึกว่าถ้าผู้ใดกันแน่กำลังงวยงง ก็นำไปเป็นแบบอย่างได้จ้ะ “ทุกคนต่างมีทางเดินชีวิตของตัวเอง. อยู่ที่เราจะเลือกมัน”. ขอให้ทุกคนเลือกทางเท้าชีวิตให้เหมาะสมกับตัวเองนะจ้ะ ยังไม่สายเกินไปหรอกค่ะ และส่วนตัวสวนครัวเองก็ยังคิดอยู่เลยจ้า ว่าจะมีชีวิตแบบไหน ยังไง ก็คงจะต้องหากันถัดไปเพราะในช่วงเวลานี้ยังนึกไม่ออกเลย

นางเอกรั่ว พระเอกนิสัยเสีย

Chapter: 24 ตอน เรื่องย่อ แบบสรุปเอาเองนิยาม โดยรวมของประเด็นนี้ :: นางเอกรั่ว พระเอกนิสัยเสีย !!!เป็นเรื่องของเพื่อนรักสหายกัดที่แตกต่างกันเต็มที่ริสะ หญิงสาวบ้าๆบอๆผู้มีรูปร่างสูงราวกับผู้ชายโอทานิ หนุ่มเจ้าของส่วนสูงใกล้เคียงกับเพศหญิง ปากร้าย ก้าวร้าวสุดๆทั้งสอง ถูกเห็นว่าเป็นคู้หูสุดฮา ในสายตาของทุกๆคน แม้กระนั้นแล้ว วันหนึ่งริสะกำเนิดรู้สึกพิเศษกับโอทานิมากยิ่งกว่าความเป็นเพื่อนขึ้นมา!

หัวข้อนี้ดูรวดเดียวจบเช่นกัน วะฮะฮ่า! ตอนต้นตั้งใจจะมองแค่หกตอนแล้วไว้มองพรุ่งนี้ เอ๊ ไหง…มองไปดูมาจบซะงั้น ด้วยความที่มันเป็นคอมเมดี้เวลาดูเลยเพลิดเพลินแบบสบายๆ คนไหนกันช่องว่างงาน ในวันหยุดเสนอแนะ อนิเมะ หัวข้อนี้เลย มองเพลิดเพลิน ไม่เครียด!เกิดเรื่องที่ช่วงแรกมิได้คาดหวังอะไรจากตอนดูแท้ๆเลยจ้ะเนี่ยแม้กระนั้นดูแล้วเจ้าหรรไม่จี๊ดว่ะ คาดว่าผู้หญิงผู้ใดกันที่เคยแอบรักคู่หูมาก่อนดูแล้วน่าจะอินกว่าเจ้าหรรดูแลภาพ

เป็นการ์ตูนที่ทำภาพออกมาได้ดีนะ ถึงจะไม่เหมือนแบบมังงะแม้กระนั้นเจ้าหรรลองเทียบจากหลายๆการ์ตูนแนวตาหวานที่ถูกจับมาทำอนิเมะแล้วหัวข้อนี้เข้าขั้นสอบได้เลยล่ะ บางเรื่องเล่นแปลงเส้นซะจำหน้าผู้แสดงไม่ได้อันนี้เห็นบ่อยนะ ราวกับปฏิบัติงานเผาๆ ยังไงไม่เคยรู้

อีกทั้งฉากทั้งอะไรมองไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจ ทำมากแค่ไหนเข้าใจว่าพอเป็น อนิเมะแนวตาหวาน ทีมสร้างก็ มักจะทำคุณภาพแบบเกรด B คือ พอเพียงเอาผ่านผู้ใดกันแน่ที่คาดหวังจะเห็นเส้นงามๆอาจจะจำเป็นต้องทำใจ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ช่วยกลบเรื่องเส้นไปได้คือประเด็นการตัดต่อสำหรับประเด็นนี้ทำได้ฮามาก!!! การแสดงอารมณ์ของนักแสดงจัดเต็มมีสีสันมากมายๆเป็นเสน่ห์ที่ช่วยเสริมให้ทุกสิ่งพอดี

เป็นการ์ตูนที่สร้างขึ้นจากมังงะอีกประเด็นด้วยฝีมือการวาดของ Aya Nakaharaคนนี้วาดรูปน่ารักดีนะ คนใดกันแน่ชอบอ่านการ์ตูนแนวหญิงแนะนำนักวาดคนนี้อีกคนหนึ่งเลยส่วนตัวเจ้าหรรไม่ค่อยชอบแนวนางเอกถูกใจพระเอกก่อน แม้กระนั้นประเด็นนี้นิสัยของริสะมีเสน่ห์มากๆเป็นพอดูเสร็จแล้วรู้สึกเอาใจช่วยคุณว่ะจ้ะ ที่ติดตามมองนี่เพราะว่าต้องการทราบว่าคุณจะเอาชนะหัวใจตาผู้ชายก้าวร้าวอย่างโอทานิยังไงเนี่ยแหละ!!!

ถ้าเกิดคนใดกันแน่ได้อ่านมังงะเรื่องอื่นๆของ Aya Nakahara จะสังเกตว่านางเอกของคุณมีเสน่ห์ แนวมองโลก แจ่มใสซะส่วนมากทำให้ เนื้อเรื่อง ดูแล้วรู้สึกอิ่มใจดีจังในเรื่องออกจะใช้เสียง Effect ประเภท วิ้งๆฟิ้วๆ อะไรแนวนี้ ซะส่วนมากเพลงเลย ไม่ค่อยติดหูเจ้าหรร คือย้ำเสียงที่ช่วยตบ จังหวะผู้แสดงอะไร ทำนองนี้เลยรู้สึกเสียดายที่ คณะทำงานคงจะมีเพลงธีมอะไรที่สวยๆ ติดเครื่องทอผ้าว่า นี้สักนิดสักหน่อย จะช่วยเสริมให้

เรื่องน่ารักน่าเอ็นดู ขึ้นอีกเยอะแยะ เลยเป็นอนิเมะแนวรัก ที่เจ้าหรรคิดว่า ผู้ชายก็ไม่น่าพลาดนะ มันไม่ได้หวานเลี่ยนค่อนข้าง จะเป็นแถวฮาๆ ซะด้วยงานก็ประสิทธิภาพโอเค เรื่องราวพอดีอยู่แล้วด้วยหากคนใดกันแน่ที่คาดหวังถึงความประทับใจแบบสุดๆ   เรื่องนี้มันไม่ขนาดนั้นนะ เป็นแถววัยรุ่นใสๆ ไม่มีมลพิษ ดูเอาบันเทิงใจทำนองนั้นแล

กลับสู่หน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...