การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย

การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย

การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย

การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย เรื่อง Clean with Passion for Now (2018) ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเป็นโรคกลัวเชื้อโรค เปิดบริษัทให้บริการทำความสะอาด รักสะอาดมากกก และนางเอกผู้หญิงติดดิน ซกมกนิดๆ ไม่เอาใจใส่เรื่องความสะอาด กำลังหางานทำเพื่อจะหาเลี้ยงครอบครัว จนมีเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างส่งผลให้ทั้งสองมาเหน้าจอกัน หัวข้อนี้เบาสมองมาก เป็นซีรี่ย์แนวฟีลกู๊ด ขำขันดีชมได้เพลิดเพลินใจๆ บทพระเอกนางเอกน่ารัก ฉากโรแมนติกละมุนมาก ๆ

YOUNG JUSTICE

เรื่องย่อ: สถานะการณ์การผจญภัยของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นจาก DC Comic นำโดย Robin, Aqualad, Kid Flash, Superboy, Miss Martian และ Artemis ที่หมู่เขาต่างเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือของซุปเปอร์ฮีโร่รุ่นใหญ่ใน Justice League อย่าง Batman, Superman, Aquaman และอื่นๆ การ์ตูนอนิเมชั่น แต่หมวดเขาเบื่อที่จะเป็นแค่เครื่องช่วยตัวจิ๋วแล้ว การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย อยากเป็นฮีโร่ดังด้วยตัวของเราเองบ้าง ก็เลยเกิดเป็นหมู่ Young Justice คอยพิทักษ์โลกในแบบพลังวัยรุ่น

รีวิว: ประเด็นนี้สนุกสนานมากกกก (ก.ล้านตัว) สมกับเป็นการ์ตูนของ DC ส่วนบุคคลพวกเราถ้าเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ พวกเรายกให้ค่ายมาเวลเป็นอันดับแรกในใจพวกเราเวลานี้ แต่ถ้าการ์ตูนก็จึงควร DC เลย ซึ่งพวกเราว่า Young Justice สนุกสนานกว่า Justice League ด้วย คงจะเนื่องจากว่าพวกเรายังเด็กวัยรุ่น(ป้า)เหมือนสำหรับเพื่อการ์ตูนเลยชมแล้วอิน ฮ่าๆ ผู้ใดที่ถูกใจการ์ตูนแบบวัยรุ่นหน่อย เสนอแนะให้ชมประเด็นนี้เลย ภาษาอังกฤษก็รับฟังไม่ยากด้วยเหมือนกัน มีบางตัวที่พูดรวดเร็วอย่าง Kid Flash แต่ยอมรับฟังเรื่อยๆ ก็จะฟังออกเอง

คุณชายนักสืบ (มีทรัพย์สินเงินทองมากมายไม่จำกัด)

คัมเบะ ไดสุเกะ นักสืบเงินล้านและคาโต้ การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย คู่หูเลือดร้อนด้วยกันไขคดีอาชญากรรมด้วยแนวทางที่ไม่ทั่วไปภายหลังจากร่วมทีมตำรวจหน่วยใหม่ที่เต็มไปด้วยปัญหา มาพร้อมความมันส์ สายเปย์ใช้เงินแก้ไขปัญหา ไม่มีผู้ใดยอมคนไหน

Jujutsu Kaisen 0 The Movie (Spin-off)

หากจะเอ๋ยถึงอนิเมะสุดโด่งดั่งในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา เชื่อว่าชื่อ Jujutsu Kaisen อาจจะเป็นอีกหนึ่งชื่ออนิเมะระดับต้น ๆ ที่หลายท่านนึกถึงแน่ๆค่ะ ซึ่งในอนิเมะภาคพิเศษ หรือ Jujutsu Kaisen 0 (Spin-off) เรื่องนี้ก็จะพูดเล่าเหตุการณ์ในช่วงเวลาก่อนถึงเนื้อเรื่องหลักใน Jujutsu Kaisen ที่จะเล่าถึง ‘อคคตสึ ยูตะ’ เด็กหนุ่มผู้ถูกคุกคามด้วยคำสาปของเพื่อจะนยุคเด็ก ที่ได้ ‘โกะโจ ซาโตรุ’ ช่วยพาเข้ามาศึกษาเล่าเรียนในโรงเล่าเรียนผู้ซื้อไสยเวทย์ร่วมกับเพื่อที่จะนเข้าร่วมระดับอีก 3 คน การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย ที่คือแก๊งรุ่นพี่ปี 2 ในเนื้อเรื่องหลักนั่นเอง

จากนี้หนทางการเรียนไสยเวทย์ของยูตะจะเป็นยังไง ? เขาและเพื่อน ๆ จึงควรผ่านบทลองอะไรบ้างจนกว่าจะได้เป็นลูกค้าไสยเวทย์สุดเก่งกาจอย่างที่พวกเราเห็นได้ชัดกันในอนิเมะเนื้อเรื่องหลัก ขอบอกเลยว่าแฟน ๆ ยูตะและแก๊งรุ่นพี่ห้ามพลาดเด็ดขาด จะต้องติดตามดูกันให้ได้นะคะ (ส่วนจะเข้า Netflix เมื่อไหร่อันนี้จำเป็นจะต้องค่อยติดตาม แต่ไม่ยาวนานเกินรอ ได้รับดูข้างในปี 2022 นี้แน่นอนค่ะ)

The Many Adventures of Winnie the Pooh – วินนี่ เดอะ พูห์ พาเหล่าคู่หูตะลุยป่า

ป่าร้อยเอเคอร์คือดินแดนที่พวกเรายังคงจะเชื่อถือในมนต์วิเศษ การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ ทิกเกอร์ เสือผู้อารมณ์ดีและตลกเสมอกับความไม่มีเดียงสาของพูห์ การ์ตูนหัวข้อนี้เป็นการ์ตูนที่เหมาะกับเด็ก ๆ การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย มีความต้องการเติมเต็มจินตนาการไปกับป่าร้อยเอเคอร์ และบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ ดูแล้วยืนยันจะต้องติดใจไปกับความมหัศจรรย์ของดิสนีย์คลาสสิค ”The Many Adventures Of Winnie The Pooh: วินนี่ เดอะ พูห์ พาเหล่าคู่หูตะลุยป่า” ฉบับพิเศษ

เบล

เจ้าหญิงที่แทบจะไม่มีผู้ใดไม่คุ้นเคย เบล คือหญิงสาวที่แสนเฉลียวฉลาด พร้อมกับความหัวแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ เธอไม่ลังเลใจที่จะแลกเปลี่ยนชีวิตและอิสระของเธอกับความปลอดภัยของพ่อ เธอคือคนที่มองเห็นความงดงามในหัวใจของผู้อื่น และนั่นทำให้ เบล เป็นเจ้าสตรีดิสนีย์ที่อยู่ในดวงใจของผู้ใดคนจำนวนไม่น้อย

Marvel’s Avengers

แน่นอนว่าเมื่อมี ‘Disney Plus’ จากขาดภาพยนตร์เหล่าฮีโรของฝั่ง ‘Marvel’ ไปได้เช่นไร และพวกเราก็มั่นใจว่าหลายท่านอาจจะได้ชมรูปยนตร์ซีรีส์เหล่านั้นกันหมดแล้ว และคงจะหามาดูซ้ำอีกสักครั้งอย่างแน่ๆ เมื่อชมจบคนไม่ใช่น้อยคงจะต้องการหาเกมที่ให้อารมณ์เดียวกับในรูปยนตร์ ‘Avengers’ มาเล่นเราก็มีเกม ‘Marvel’s Avengers’ มานำเสนอ ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นภาพน่าจะคิดเหมือนกับเหล่านักเล่นเกมที่ได้เห็นไปในขณะเปิดตัวเกมแล้วว่า

รูปพรรณผู้แสดงทั้งสิ้นในเกมนี้ไม่เหมือนในรูปยนตร์เลย เพราะตัวเกมจะเท้าความมาจากหนังสือการ์ตูนเป็นพื้น ที่เราจะได้รับบทเป็นนักแสดงซูเปอร์ฮีโรเยอะมากๆที่มีทั้งในรูปยนตร์ซีรีส์ไปจนถึงหนังสือการ์ตูนมาแบบครบชุด ตัวเกมได้รับเสียงตอบรับในแง่ลบจากนักเล่นเกมในด้านของความซ้ำซากของภารกิจ การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ กับเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยน่าสนใจ การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย แต่หากคุณชอบพอเหล่าซูเปอร์ฮีโรและต้องการรู้จักผู้แสดงฮีโรใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาในภาพยนตร์กับซีรีส์ของ ‘Marvel’ ในภายภาคหน้าจำเป็นที่จะต้องหามาเล่น ตัวเกมมีซื้อขายทั้งบน ‘PlayStation 4’ และ 5 รวมทั้ง ‘PC’ ด้วย อย่างพึ่งเชื่อคำติชมเพราะว่าความชอบของพวกเราต่างกัน เกมที่คนทั่วไปส่วนใหญ่พูดไม่เบิกบานเราคงจะจะบันเทิงใจก็ได้ ยิ่งหากคุณรักในซูเปอร์ฮีโรรับรองว่าจำเป็นจะต้องเล่นสนุกสนานอย่างแน่ๆ

“Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์”

เรื่องราวเริ่มต้นท้องนางเอกจะไปหานางสาวแต่โดนทหารลวนลาม พ่อมดฮาวล์ได้ผ่านมาเผชิญและผลักดันนาง และเขาได้สัมผัสชอบนางขึ้นมาก็เลยพานางไปส่งหาน้องสาว แม่มดนางหนึ่งที่แอบชอบฮาวล์ได้สาปให้นางเอกเปลี่ยนเป็นหญิงชรา ตัวนางเอกเองตกลงใจที่จะหนีออกมาจากบ้าน และได้พบกับหุ่นไล่กา ที่พาเธอไปกับประสาทเคลื่อนที่ได้ของฮาวล์ เธอได้ปฏิบัติงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่นั้น สถานะการณ์ความรักของเธอจะเป็นยกตัวอย่างเช่นไร และคำสาปที่เธอโดนนั้นเธอจะหลุดพ้นหรือเปล่า อาจจำเป็นที่จะต้องไปติดตามต่อในภาพยนต์แล้วละครับ

อนิเมชั่น เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นจากนวนิยายของ ไออาน่า ไวนน์ โจนส์ เกิดเรื่องราวกับที่มีความเสมือนบิวตี้แอนบีสท์ แต่สลับตำแหน่งของตัวเอก และนางเอกในเรื่อง

Kiki Delivery Service 1989

หนึ่งในผลงานประเภท Coming of Age ที่โดดเด่นและคลาสสิกที่สุดเรื่องหนึ่งของสตูดิโอ แล้วยังเป็นการสร้างคาแรคเตอร์ที่สำคัญอย่าง “แม่มดน้อย กิกิ” ที่ตราตรึงผู้ชมมาก ซึ่งแม้ว่าหัวข้อนี้จะฉายมากแล้วกว่า 20 ปี แต่ตัวละครนี้ก็ยังเป็นที่ความจำอยู่ กระทั่งขนาดนำไปสร้างเป็นละครเวที จนกระทั่งรีเมคในแบบอย่าง Live Action

สถานะการณ์เกี่ยวกับ แม่มดนิดหน่อย กิกิ ที่ต้องเดินทางมาในเมืองหนแห่งึ่งเพื่อจะรับบทบาทในสถานภาพแม่มด นั่นคืองานส่งของ ด้วยวิธีใช้ระดับความสามารถด้านเวทมนต์ของเธอให้มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการขึ้นขี่ไม้กวาด แต่แล้วเธอก็พบว่าการได้มาใช้ชีวิตอยู่ในสังคมมนุษย์ ต่อให้มีพลังเวทมนต์ ก็ใช่ว่าจะแก้ปัญหาทุกอย่างได้เสมอ อีกทั้งการที่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตแบบนี้ ก็นำมาซึ่งการทำให้วันหนึ่งเธอคงจะไม่อาจจะใช้เวทนต์ได้อีก

เรื่อง กิกิ ออกจะโดดเด่นในแง่ที่ว่า นี่เป็นการผนวกเอาจินตนาการมอบให้เข้ากันกับโลกแห่งโลกปัจจุบัน ซึ่งในถัดจากนั้นเคล็ดลับเรื่องเค้าหน้านี้จะกลายเกิดเรื่องที่ ฮายาโอะ มิยาซากิ มีความถนัดและตกผลึกมากขึ้นเรื่อย แปรเปลี่ยนเป็นจุดขายของสตูดิโอในสมัยข้างหลังด้วย ภายหลังทำเรื่องในแนวนี้ไว้แล้วกับโทโทระ พอมาถึงกิกิ ทีมสร้างก็เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเล่นมุมมองที่มีความ Realistic เพิ่มขึ้น นำมาซึ่งการทำให้กิกิ มิได้เป็นเรื่องแนวแม่มดในสไตล์สดใสเหมือนที่ฉากหน้าของอนิเมะแนะนำไปหมด แต่ท้ายที่สุดแล้วสถานะการณ์ก็พาไปจบในจุดที่ Happy Ending และทิศทางที่ตัวละครจะต้องเป็น

แล้วถ้าหากสอบถามว่าเรื่องไหนของค่ายที่น่าจะเอาไปทำเป็นซีรีส์แบบหลายช่วงหรือคงจะมีภาคต่อได้ กิกิ ถือว่าอยู่ด้านในข่ายนั้นเลยครับ ด้วยเหตุว่านี่เป็นแนวที่ แม้เรื่องราวในอนิเมะจะจบ แต่ชีวิตผู้แสดงยังดำเนินถัดไป

From Up on Poppy Hills (コクリコ坂から)

ผลงานอนิเมะ Studio Ghibli ในสมัย 90’s อีกเรื่อง ที่บอกเล่าความรักของคู่รักวัยรุ่นในวัยมัธยม รวมทั้งการค้นหาความฝัน และมุ่งนำมาซึ่งการทำให้ได้ผลสำเร็จ ช่วงเวลาของอนิเมะหัวข้อนี้ จะเป็นในยุคที่ญี่ปุ่นกำลังรู้สึกตัวฟูประเทศจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และกำลังเรียกจิตสำนึกรักบ้านกำเนิดให้กลับมา พล็อตคงจะจะเรียบไม่ยากสไตล์การเล่าเรื่องราวชีวิต ที่มี Background ในแบบญี่ปุ่นเมื่อก่อนนี้ ที่ผู้คนในสังคมต่างมีจิตสำนึกรักประเทศ และให้ความใส่ใจกับชาตินิยม อ่านไปอ่านมาก็นำมาซึ่งการทำให้คิดถึงนวนิยายไทยเรื่อง สี่แผ่นดิน ที่ก็นำเสนอความรักชาติ และความชาตินิยมของคนในสังคมด้วยเหมือนกัน

อนิเมะ Studio Ghibli หัวข้อนี้ เน้นบอกต่อของ Power of Youth สำหรับในการที่กล้าจะลุกขึ้นมาทำอะไรอะไรบางอย่าง คงจะจะต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ยืนกรานในความคิด หรือใดๆ นับว่าเป็นอนิเมะที่สร้างแรงจูงใจ และส่งผลให้พวกเราหวนคิดไปถึงตนเองในอดีต ว่าเคยลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อจะสิ่งที่ตนเองยึดมั่นบ้างไหม แม้กระนั้น From Up on Poppy Hills ไม่ได้เป็นหนังแห่งอุดมการณ์ที่ดราม่าจ๋าขนาดนั้นหรอกนะ เกิดการแทรกพล็อตโรมานซ์แบบบ้าน ๆ เข้าไปให้ไม่หนักจนเกิดอนิเมะ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งอนิเมะเสน่ห์ล้นจาก Studio Ghibli ที่พวกเราต้องการชี้แนะ

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...