การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์

การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์

การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์

การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ เรื่อง Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ เรื่องย่อ เมื่อเอลฟ์วัยรุ่น 2 พี่น้อง เอียน และบาร์ลีย์ ไลท์ฟุต มีโอกาสที่ไม่คาดคิดที่จะได้ใช้ตอนกับพ่อผู้จากไปอีก 1 วัน พวกเขาได้ออกไทำหน้าที่สุดมหัศจรรย์ด้วยกวินนีเวียร์ รถตู้สุดเจ๋งของบาร์ลีย์ เช่นเดียวกับสุดยอกการผจญภัยอื่น ๆ การสัญจรของหมวดเขาเต็มไปด้วยเวทมนตร์คาถาแผนที่คำถาม ปัญหาต่าง ๆ ช้านานา และการศึกษาและทำการค้นพบที่เกินจินตนาการ แต่เมื่อลอว์เรล การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ แม่ผู้ไม่เคยกลัวคนไหนของหมวดเขาทราบว่าลูกของเธอขาดหายตัวไป เธอเลยร่วมมือกับ ครึ่งสิงโต ครึ่งค้างคาว ครึ่งแมงป่อง และเมื่อก่อนนี้นักรบ ในนาม แมนติคอร์ และออกตามหาหมวดเขา หากไม่นับคำสาปสุดอันตราย หนึ่งวันสุดมหัศจรรย์นี้คงมีความหมายมากมายยิ่งกว่าวันไหนๆที่หมู่เขาเคยฝันถึงเลยก็ได้เหมือนกัน

RICK & MORTY

เรื่องย่อ: เหตุการณ์การผจญภัย(?) ป่วงโค*รๆ ของสองปู่หลาน ปู่ริคและหลานชายมอร์ตี้ โดยริคเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะและสติเฟื่องของแท้ ส่วนมากจะหลานชายขี้กลัวอย่างมอร์ตี้ ไปผจญภัยรอบจักรวาล จนมิได้ไปเรียนรู้หนังสือเลย

รีวิว: นี้คือหนึ่งตอนท้ายแห่งที่สุดของการ์ตูนอัจฉริยะและเสียสติในขณะเดียวกัน ถ้าชมผ่านๆ อาจจะรู้สึกเหมือนเป็นการ์ตูนที่ไร้สาระที่สุดในโลกที่เคยชมมา แต่หากชมดีๆ การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย ก็แอบรู้สึกว่ามันอัจฉริยะมาก การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ คนเขียนการ์ตูนคิดได้ไง มันประดิษฐ์และต้องอาศัยจินตนาการสูงมากจริงๆ เรื่องนี้ต้องการที่จะให้ชมด้วยเหตุว่าเนื้องเรื่องมันเสียสติมาก จบในระหว่าง ถ้อยคำอังกฤษเลเวลยากสุดในบรรดาทั้งปวงที่แนะนำมา แต่ไม่ยากจนเกินความจำเป็น ปู่ริคพูดค่อนข้างเร็วทันใจ แต่ดูไปเรื่อยๆ จะชินเอง ดูจบได้ศัพท์แปลกๆ แบบใหม่ มากมาย

โค้ดกีอัส ภาคการปฏิวัติของลูลูช

หนุ่มเด็กนักเรียนมัธยมได้รับพลังพิเศษซึ่งสามารถทำให้ผู้คนเชื่อยอมรับฟังได้ เขาลุกขึ้นมาสวมหน้ากากและนำทัพหมู่ต่อต้านแห่งญี่ปุ่นออกปะทะกับผู้รุกรานอย่างบริทาเนีย เรื่องคือจิ้นมากความรักความสัมพันธ์ที่ชมยังไงเกินเพื่อที่จะน ยิ่งตอนจบซึ้งกินใจสุดๆ

มู่หลาน

เจ้าหญิงชิ้นเดียวจากฝั่งเอเชีย เหตุการณ์ที่สุดแสนจะคลาสสิค การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ความกล้าหาญที่ไม่เป็นสองรองคนใด เธอยอมปลอมตัวเป็นเพศชายเพื่อเข้าสู่กองทหาร เพียงหวังให้พ่อของเธอปลอดภัย แต่ด้วยความเป็นตัวเธอส่งผลให้ท้ายที่สุดแล้ว เธอคือสุดยอดเจ้าผู้หญิงนักรบแห่งดิสนีย์ตัวจริง และในขณะนี้ Mulan ก็กำลังจะกลายเป็นรูปยนตร์ฉบับ ไลฟ์แอ็คชั่น โดยคนที่จะมาสวมบทเป็นยอดสตรีแดนมังกรคนนี้ก็คือ หลิวอี้เฟย จะยิ่งใหญ่และงดงามมากแค่ไหน ทำให้ความจริงนั้นปรากฎควบคู่ในโรงภาพยนตร์ 4 กันยายนนี้

The Wind Rise 2013

เป็นผลงานที่ถูกบอกขวัญกันมากก่อนจะเข้าฉายในสมัยนั้น การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ เนื่องจากว่าได้ผลงานที่บอกกันว่า มีส่วนอ้างอิงจากประวัติชีวิตของตัว ฮายาโอะ มิยาซากิ ในเกรดหนึ่งเลยครับผม (อีกทั้งที่นี่ไม่น่าใช่หนังที่มาที่ไปของตัวแก) แถมยังเกิดเรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลชั้นเชิงโลกหลายสถาบันในณ เวลานั้น เป็นผลงานแนวดราม่าชีวิตที่เมื่อขณะผ่านมาและรวมทั้งยังได้คำรับคำยกย่องอยู่

เรื่องราวในอนิเมะ ดัดเปลี่ยนแปลงจากชีวประวัติของ จิโร่ โฮริโคชิ วิศวกรผู้ออกแบบเครื่องบินของญี่ปุ่น อาทิเช่น Zero ซึ่งต่อจากนั้นญี่ปุ่นได้เอามาใช้ในสงครามโลก การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ตัวเรื่องจึงมีความเรียลและชีวิตจริงๆสูงมาก โดยเรื่องหยิบสถานะการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่คันโตในปี 1923 มาใช้ด้วย ส่งผลให้มีการนำเสนอภาพความโหดร้ายจากภัยพิบัติที่เร่าร้อนแล้วคร่าชีวิตผู้คนไปมหาศาล ในเรื่องยังสอดแทรกและสะท้อนสังคมญี่ปุ่นในสมัยนั้น ไปจนถึงความแตกต่างด้านชนดีกรี ความทะเยอทะยานของกองทัพและบริษัทเอกชนในญี่ปุ่นมีความต้องการสร้างเครื่องบินของตนเองเองให้เป็นผล

ยิ่งไปกว่านั้นนี้ยังมีการสอดแทรกเหตุการณ์ความรักแบบ Bitter Sweet ช่วงคู่พระ-นางเข้ามา ด้วยเหตุว่าเป็นความรักในเวอร์ชั่นที่ทั้งสองฝ่ายทราบอยู่ว่าอีกฝ่ายอาจจะจำเป็นจะต้องจากไปด้วยอาการป่วยตั้งแต่แรก แต่หมู่เขาก็ยังอยู่ร่วมกัน ซึ่งก็บ่งบอกมาจากชีวิตจริงขณะจิโร่และภรรยาด้วย

ในรูปรวมแล้วเป็นอนิเมชั่นระดับเยี่ยมยอด การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ที่สร้างมาชนิดว่าหวังคว้ารางวัลคว้ากล่องได้ทันที แต่เมื่อชมแล้วคงจะจะคิดว่ามันมีความ Propganda ชาตินิยมญี่ปุ่นซ่อนเร้นอยู่พอสมควร ยิ่งกว่านั้นหากชมดีๆแล้วก็เหมือนว่านี่เป็นอนิเมที่ฮายาโอะอาจจะต้องการทำมานานและรวมทั้งได้ นอกเหนือจากนี้มันก็ไม่น่าจะใช่อนิเมชั่นที่สนุกหรือเหมาะสำหรับเด็กด้วยครับผม แต่เหมาะกับผู้ใหญ่มากยิ่งกว่า

WHEN MARNIE WAS THERE : ฝันของฉัน ควรจะมีเธอ

ปิดท้ายด้วยอนิเมชันสุดเหงา ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ของเด็กผู้หญิงอันนา ที่ใช้ชีวิตเงียบ ๆ และมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบหืด จนวันหนึ่งเธอจึงควรย้ายไปอยู่กับญาติ ทำให้ได้เผชิญกัน มาร์นี่ เด็กหญิงผมบลอนด์น่ารัก ที่เข้ามาทำให้โลกเหงา ๆ ของอันนา แตกต่างเดิมอีกเลย ความสัมพันธ์อันน่าจับใจนี้ จะพาคนชมให้ล่องลอยไปกับ ความรักและความผูกพันที่ไร้ข้อแม้ จัดเป็นอีกสตอร์รี่หนึ่งที่งดงาม และน่าถูกใจในแบบที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ นะ

The Mandalorian

กลับมาที่ซีรีส์ ‘Star Wars’ อีกทีกับสถานะการณ์ของซีรีส์ภาคแยกที่ถูกทำมาเพื่อจะฉายบน ‘Disney Plus’ โดยเฉพาะ ที่คเหมือนกับนี้ตัวรูปยนตร์จะมิได้เล่าเรื่องราวของเหล่าเจไดหรือคนในตระกูล ‘Skywalker’ แต่จะหันไปเล่าเรื่องราวใหม่ผู้แสดงใหม่ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับ ‘Star Wars’ ในชื่อเรื่อง ‘The Mandalorian’ ที่หากคนไหนเคยดูรูปยนตร์ ‘Star Wars’ มาก่อนคงจะรู้จักดีนักล่าค่าหัวที่แต่งตัวแบบนี้มาแล้ว แต่ตัวซีรีส์ ‘The Mandalorian’

จะเน้นไปที่รายละเอียดใหม่ที่เล่าสถานะการณ์ภายหลังจาก ‘Syar Wars’ ภาค 6 จบไปแล้ว กับการเดินทางของนักล่าหนุ่มกับน้องโยดา (Yoda) ตัวจิ๋ว(น้องเป็นเผ่าเดียวกับโยดา) สำหรับการตามหาบ้านและหนีการตามล่าจากฝ่ายตัวร้ายมีความต้องการที่จะตัวน้อง ที่แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟน ‘Star Wars’ ก็สามารถดูได้รู้เรื่องและเบิกบานได้ ส่วนคนใดที่ชมซีรีส์จบไปแล้วและต้องการเป็นนักล่าแบบในซีรีส์เราก็มีเกม ‘Star Wars Bounty Hunter’ มาให้เล่น โดยเกมนี้จะให้พวกเรารับบทเป็น แจงโก้ เฟตต์ (Jango Fett) ต้นแบบนายทหารโคลนในรูปยนตร์ภาค 2 ที่ตัวเกมนั้นจะกล่าวเล่าเหตุการณ์ของแจงโก้ก่อนเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ ตัวเกมออกจะเก่าเพราะว่ามีให้เล่นบน ‘PlayStation 2’ แต่เล่นแล้วได้อารมณ์เหมือนในซีรีส์แน่นอน

แอเรียล

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้าเพศหญิงเงือกนิดหน่อย แอเรียล คือเจ้าเพศหญิงแห่งความจำเป็นรู้ต้องการเห็น เธอสนใจคนไหน่ทราบและไม่หยุดแสวงหา เธออาจจะจะทำผิดพลาด แต่สุดท้ายเธอก็คัดเลือกที่จะรับไม่ถูกถูกใจและปรับแต่ง ความอ่อนหวานและงดงามของเธอคือเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครสามารถลืมได้ลง

Finding Nemo นีโม…ปลาเล็ก จิตใจโต๊…โต

เรื่องย่อ วิธีใช้ชีวิตอยู่ในแนวโขดหินประการังใต้ทะเลลึกนั้น ช่างเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยอันตราย สำหรับเหล่าปลาการ์ตูนตัวเล็กน้อย ๆ จึงไม่แปลกที่ มาร์ลิน ปลาการ์ตูนพ่อม่าย จึงควรทุ่มเทแรงกายแรงใจเต็มที่ สำหรับการคุ้มครองป้องกัน นีโม ลูกชายตัวเดียวของเขาให้ได้ แม้ใจเขาจะมีทั้งความกลัว และความกลุ้มอกกลุ้มใจประดังถาโถมเข้ามา ในวันแรกของการไปโรงเรียน มาร์ลิน ไม่สบายใจมาก จึงไปส่งลูกชายเอง ด้วยนิสัยที่วิตกกังวลเกินเหตุ ส่งผลให้นีโมมีความรู้สึกว่าพ่อเริ่มเว่อร์ไปหน่อย เจ้าหนูก็เลยท้าทายพ่อ ด้วยการทำซนว่ายผ่านแนวหิน เพื่อที่จะเข้าไปสำรวจเรือลำหนึ่ง แต่แล้วเรื่องคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อนักดำน้ำโผล่เข้ามา รวบร่างของ นีโม หายไปต่อหน้าต่อตาต่อตา มาร์ลิน ซึ่งไม่คงจะช่วยอะไรได้ทัน!

Let’s Fight Ghost (2016)

เรื่องนี้พระเอกเป็นหมอผี ที่มองเห็นและสู้กับผีได้ นางเอกเป็นวิญญาณเร่ร่อนที่สูญเสียจดจำ เมื่อได้เหน้าจอกับพระเอกความทรงจำก็ค่อยกลับมาครั้งละนิด ก็เลยมาอยู่กับพระเอกเพื่อรื้อรู้สึกตัวความจำ และช่วยพระเอกปราบผี เป็นแถวดูสบายๆ เป็นซีรี่ย์ผีที่แอบตลกขบขันมากยิ่งกว่าน่ากลัว บางขณะผีน่ากลัวนิดนึงแต่น่ากลัวได้แป๊บเดียวก็ฮาอีกแล้ว พระเอกนางเอกเคมีเข้ากัน มีฉากน่ารักๆ เรื่องนี้ครบรสให้10/10

Hunter x Hunter – ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์

มาถึงตะของอนิเมะเรื่องโปรดที่ผู้ใดหลายๆคนติดตามกันตั้งแต่ยุคเด็ก ๆ ซึ่งหยิบเป็นอนิเมะขึ้นหิ้งที่คนจำนวนไม่น้อยเฝ้ารอเลยทีเดียว ด้วยเรื่องราวของ ‘กอร์น แบบไม่มีค่าใช้จ่ายคส์’ เด็กชายอายุ 12 ปี มีความต้องการที่จะออกตามหาพ่อของเขา ‘จิน แบบไม่ต้องเสียตังค์คส์’ ที่ได้ออกสัญจรตามหาความฝันในสถานะฮันเตอร์มือโปรโดยทิ้งลูกชายเอาไว้เบื้องหลัง กอร์นก็เลยจึงควรไปสอบคัดเฟ้นทางด้านร่างกาย และจิตใจเพื่อเป็นฮันเตอร์ ซึ่งที่นั่นเองกอร์นได้เผชิญกับ ‘คุราปิก้า’ และ ‘เลโอริโอ’ ที่ต่างก็มาสอบคัดเลือกเฟ้นฮันเตอร์ด้วยต้นสายปลายเหตุผลของตัวเองเหมือนกัน ทั้งหมดทั้งมวลก็เลยตัดสินใจลงเรือลำเดียวกันเพื่อที่จะฝ่าฝันด่านการพยายามสุดหิน รวมถึงจะต้องเอาชนะคู่ปรปักษ์สุดหนักแน่นจำนวนไม่น้อยที่มาพร้อมกับสารพัดเล่ห์เหลี่ยม ซึ่งขอพูดเลยว่าคุณจึงต้องควรติดตามชมด้วยตนเองจ้ะ

Up ปู่ซ่าบ้าพลัง

เรื่องย่อ เมื่อคุณปู่วัยขาสั่นอายุใกล้ 80 คาร์ล เฟรดริกเซน ซู่ซ่าเต็มร้อยออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้น และแล้วคุณปู่สุดซ่าก็ได้เช่นกันศึกษาและทำการค้นพบตัวเองท้ายที่สุดว่า ชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่พึ่งเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริง ๆ แต่สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นคล้ายกับฝันร้ายที่ไม่ต้องการที่จะอยากตื่นมาเหน้าจอเลยของปู่ซ่าของพวกเรา นั่นก็คือ รัสเซลล์ ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่กำเนิดมาพร้อมทั้งข้อสงสัยและปัญหาในทุก ๆ เรื่อง และเตรียมการป่วนในทุกสถานการณ์ มาชมกันว่าที่ว่าบ้าพลังนั้น คุณปู่ของพวกเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...