การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์

การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์

การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์

การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ เรื่อง The Wind Rises ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก เรื่องเริ่มตั้งแต่ต้นที่ตัวเราเองของเรื่องต้องการจะเป็นนักบิน แต่ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางสายตาส่งผลให้เขาไม่สามารถเป็นนักบินดั่งที่ใจหวังได้ และเขาได้พบกับคำบอกเล่าหนึ่งที่จุดประกายความฝันของเขาว่า ถึงแม้วจะเป็นนักบินไมไ่ด้ แต่เขาสามารถออกเแบบเครื่องให้คนเคลื่อนบินได้ ได้ระหว่างนั้นเขาได้เข้าไปดำเนินการงานที่โตเกียว และช่วงเดินทางที่เขาเดินทางอยู่นั้นเกิดแผ่นดินไหว การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ นำมาซึ่งการทำให้เขาได้ไปเกื้อหนุนผู็หญิงคนหนึ่งไว้ ก่อนหน้าจากกันพวกเขาก้ไม่ได้บอกต่อตัวซึ่งกันและกัน หลายปีหลังจากนั้นเขาได้ไปเรียนรู้ดูงานต่อที่เยอรมัน และกลับมาปรับปรุงเครื่องบินของเขา

แต่มันไม่ประสบความสำเร็จเขาก็เลยหาที่พัก เขาได้ไปพักที่รีสอร์ทหนแห่งึ่งและได้เหน้าจอกับเพศหญิงคนนั้นอีกครั้งทั้งคู่เริ่มต้นได้คุ้นเคยกัน สถานะการณ์ความรักของเขาทั้งคู่จะเป็ฯได้แก่ไร การ์ตูนอนิเมชั่น ภาษาไทย และงานด้านการบินของพระเอกนั้นจะสามารถสำเร็จลุล่วงไปได้หรือไม่ ทุกคนต้องไปติดตามกันต่อในภาพยนต์แล้วละครับ และอนิเมชั่นหัวข้อนี้ก็ยังผลิตขึ้นมาจากผลิตจากเรื่องจริงของ ดร.จิโร่ ฮิริโกะชิ วิศวกรผู้วางแบบเครื่องบินของบริษัทมิตซูบิชิ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

Ponyo 2008

ในบรรดาผลงานทั้ง 21 เรื่องของ Ghibli ถ้าซักถามว่าเรื่องไหนที่ Feel Good ที่สุด ผมตอบได้ทันทีว่า Ponyo อยู่ในหมู่ต้นๆเลยครับผม หรือจะบอกว่าให้ Feel Good แทบจะที่สุดจากผลงานทั้งปวงเลยก็ว่าได้ การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ ที่สำคัญคือ นี่เกิดเรื่องที่มีสองพระ-นาง ที่อายุน้อยที่สุดด้วย คือแค่ 5 ขวบแค่นั้น แต่โซสุเกะ พระเอกของประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นเด็กที่ฉลาดมากจริงๆและมีความนึกคิดอ่าน ความรับไม่ถูกถูกใจสูงเกินวัยอย่างยิ่งจริงๆ

เนื้อเรื่องเล่าถึง โซสุเกะ เด็กบางส่วนอายุ 5 ­ขวบ ลูกชายของริสะ ทั้งสองแม่ลูกใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในเมืองเล็กๆที่อยู่บนริมหน้าผาใกล้ทะเลแห่งหนึ่ง วันหนึ่งโซสุเกะเก็บปลาทองแสนสวยตัวหนึ่งที่มาติดกับดักได้ที่ชายหาด มีเธอว่า พอนเนี๊ยว แต่จริงๆแล้วร่างจริงของปลาทองคำน้อยคือเจ้าผู้หญิงของแดนใต้สมุทร ที่มีความจำเป็นรู้ต้องการเห็นได้ชัดในสถานะการณ์ของโลกเบื้องบน ซึ่งเธอมีความต้องการที่จะแปรเปลี่ยนเป็นมนุษย์ แล้วก็ได้ตกหลุมรักกับเด็กเล็กน้อยโซสุเกะ

สำหรับตัวเรื่องนอกเหนือจากนั้นเหมาะสำหรับให้เด็กๆชมแล้ว ประเด็นนี้ยังเหมาะกับผู้ใหญ่เหมือนกัน เรียกว่าดูกันได้ทั้งครอบครัว แล้วยังสามารถใช้เป็นคติสอนใจเด็กๆได้ดีหลายประเภทด้วย

อีกจุดที่สะดุดตาของหัวข้อนี้ก็คือ งานรูปและงานขยับเขยื้อน การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการจัดการใช้สีน้ำวาดฉากคลื่นบนทะเล ที่ทำได้ยอดเยี่ยมเกินคาดมาก การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ เป็นการแสดงให้เห็นว่า การใช้สีนำ้สำหรับในการสร้างอนิเมชั่นคุณภาพสูงสุดเท่าที่ศักยภาพของสีจะทำเป็นแล้วได้นั้น มันจะออกมาประมาณไหน

ในรูปรวมแล้วนี่ได้ผลงานการพลิกมาอย่างมากใหญ่ของ ฮายาโอะ มิยาซากิ หลังจากลูกชายคือโกโร่สร้าง Tale from Earthsea แล้วไม่ค่อยได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ดีเท่าไร กระทั่งขนาดได้ผลสำเร็จงานที่แย่ที่สุดของสตูดิโอ นำมาซึ่งการทำให้ ฮายาโอะที่ประกาศวางมือไปแล้ว ต้องกลับมาสร้างผลงานอีกรอบ นี่ก็เลยเป็นผลงานที่ออกจะท้าทายระดับความสามารถของมิยาซากิและทีมสร้างมาก ที่จำเป็นที่จะต้องกู้ชื่อเรื่องของสตูดิโอกลับมา

แล้วผลก็คือ ฮายาโอะได้ทำ Ponyo ให้ออกมาเป็นเยี่ยมในผลงานที่ช่วยรู้สึกตัวคืนชีพให้กับสตูดิโอในสมัยข้างหลังอย่างจำพวกที่เรียกว่าเซอร์ไพร์สพอสมควร การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ ทั้งด้านค่าตอบแทนที่ถล่มทลาย (ค่าแรงงานสูงสุดเป็นเกรดสามของสตูดิโอ) และคำวิจารณ์ เมื่อมองจากเรื่อง เซตติ้ง พล็อตเรื่อง ที่ชมแล้วไม่ค่อยมีอะไรนัก แต่เรื่อง Ponyo กลับกลายสำเร็จงานที่บรรลุความสำเร็จและเป็นกระแสมากในเวลาที่ออกฉาย แถมเพลงรวมตัวกันของเรื่องยังสร้างปรากฏการณ์แปรเปลี่ยนเป็นเพลงที่เด็กๆร้องกันได้มากที่สุดในปีนั้นด้วย

Howl’s Moving Castle (ハウルの動く城)

Howl’s Moving Castle เป็นอนิเมะ Studio Ghibli อีกเรื่องที่เป็นที่รู้จัก ขอรวบสั้น ๆ ว่า Howl’s Moving Castle เป็นเรื่องราวกับของโซฟี หญิงสาวที่ถูกคำสาปทำให้จึงควรกลายเป็นสตรีชรา ได้มาพบกับ ฮาวส์ พ่อมดหนุ่มสุดหล่อแต่ปากเสีย แถมหยิ่งยโสอีโก้ล้นทะลัก และเป็นเจ้าของปราสาทลอยฟ้า โลเคชั่นสำคัญของเรื่อง ตัวอนิเมะประเด็นนี้สำเร็จงานที่ดัดแปลงมาจากนิยายดวงตะวันตก มีความโรแมนติกปนแอ็กชัน และผสมกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นลงไปอย่างพอดี จุดที่ทำให้เรื่องน่าติดตาม คือความก้าวหน้าของโซฟี ที่อายุของเธอจะปรับเปลี่ยนไปตามความคิดอ่านของตัวเธอเอง

Howl’s Moving Castle คลอดออกมาหลังจากที่ Spirited Away สร้างการบรรลุเป้าหมายไว้อย่างถล่มทลาย แม้องค์รวมของเรื่องอาจจะมิได้สมบูรณ์แบบเท่า Spirited Away แต่ Howl’s Moving Castle ก็ไม่ได้ส่งผลให้แฟนอนิเมะ Studio Ghibli หมดแล้วซึ่งความหวัง โดยกวาดรายได้มากเป็นลำดับขั้น 2 ของอนิเมะ Studio Ghibli

THE WIND RISES : ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก

กลับมาอีกครั้งกับเหตุการณ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จาก Studio Ghibli สำหรับอนิเมชันเรื่องนี้จะเกี่ยวกับชีวิต ความรัก และความฝันของหนุ่มวิศกร ที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริงของ จิโร โฮริกิชิ การ์ตูนอนิเมชั่น ออนไลน์ นักดีไซน์เครื่องบินที่เป็นที่รู้จัก เรื่องราวที่เป็นแนวชีวประวัตินิด ๆ อยู่ภายในรูปแบบของอนิเมชัน ทำให้ชมแล้วมีความเข้าใจสึกรื้นเริงปนดราม่าหน่อย ๆ แต่รวม ๆ แล้ว เป็นอะไรที่น่าถูกใจมาก ๆ จ้ะ แค่เห็นได้ชัดโทนสีในเรื่องก็ชวนเคลิบเคลิ้มแล้วจริง ๆ นะ!

Kinect Rush A Disney-Pixar Adventure

แน่ๆว่าเมื่อมี ‘Disney Plus’ จะขาดการ์ตูนของทีมสร้างชื่ออย่างกับอย่าง ‘Pixar Animation Studios’ ไปได้เช่นไร เพราะคดังนี้เราจะได้ชมการ์ตูนทั้งเก่าและใหม่ทุกเรื่องของ ‘Pixar’ ที่จัดมาให้พวกเราได้ชมแบบเต็มอิ่มจุใจ และเมื่อพูดถึงวิดีโอเกมพวกเราก็มีเกมที่ผลิตจากการ์ตูนของ ‘Pixar’ มาบอกต่อ ไม่ว่าจะเป็น ‘Kinect Rush A Disney-Pixar Adventure’ เกมที่รวบรวมผู้แสดงเนื้อหาที่ได้รับมาจากการ์ตูนของทาง ‘Pixar’ มาให้เล่นกันในแบบอย่างต่าง ๆ

แต่นิยมจะมุ่งเน้นไปที่การวิ่งชิงชัยวิ่งหนีหรือวิ่งทำภารกิจต่าง ๆ แล้วแต่เนื้อเรื่องในเกมจะมีให้ ตัวเกมมีให้เล่นบน ‘PC’ หรือจะเป็นเกมบนมือถืออย่าง ‘Pixar Tower’ เกมตัวต่อเรียกเนื้อสีที่ด้วยเช่นกัน แต่เกมนี้จะแปลงเนื้อสีมาเป็นหน้าตาของเหล่าตัวละคร ‘Pixar’ ที่เน้นความน่ารักสดใส หรือจะเป็นเกมแข่งขันรถกับเกมแอ็กชันผ่านด่านที่ผลิตจากการ์ตูนราวของ ‘Pixar’ อย่าง ‘Car’ และ ‘Toy Story’ ในเกม ‘Disney Pixar Cars’ กับเกม ‘Disney Pixar Toy Story The Video Game’ ที่ทั้งสองเกมมีอยู่หลายภาคบนหลากหลาย ๆ เครื่องเกมใครชอบการ์ตูนของ ‘Pixar’ ควรหามาเล่นเป็นอย่างมาก

THE TALE OF PRINCESS KAGUYA : เจ้าผู้หญิงกระกล่าวไม้ไผ่

เมื่อตำช้านานที่เล่าขาน เกี่ยวกับเจ้าเพศหญิงกระพูดไม้ไผ่ จนกลายมาสำเร็จงานอนิเมชันที่มีลายเส้นเป็นสไตล์แบบเอกลักษณ์สุด ๆ เมื่อสองตายายที่เก็บเด็กทารกได้ในเวลาที่ออกไปตัดไม้ไผ่ จึงนำกลับมาชุบเลี้ยงจนเธอโตขึ้น แต่เรื่องที่น่าประหลาดก็คือ เด็กนิดหน่อยคนนี้โตรวดเร็วทันใจผิดธรรมชาติมาก ๆ แถมสองตายายยังได้รับเงินทองคำปริมาณมากจากท่อนไม้ไผ่ด้วย! สถานะการณ์ที่แสนอบอุ่นนี้จะพาเพื่อที่จะน ๆ ให้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับความน่ารักของเจ้าสตรี เข้าสู่ความเศร้าและซึ้งกินใจจนควรจะมีน้ำตาซึมกันบ้างล่ะ

Elena of Avalor

เป็นเรื่องดังภายหลังที่เจ้าสตรีเอเลน่า ได้ช่วยเมืองอาวาลอร์ จากแม่มดผู้ชั่วร้าย ที่เคยบุกเมืองและใช้เวทมนตร์ทำร้ายเสด็จพ่อและเสด็จแม่ของเอเลน่า ซึ่งเป็นผู้ปกครองเมือง พ่อมดประจำเมืองจึงสนับสนุนเสด็จปู่ เสด็จย่า และน้องสาวของเอเลน่าด้วยการมอบให้ซ่อนตัวในรูปภาพ ส่วนเอเลน่าก็ได้ต่อสู้กับแม่มด แต่เธอพ่ายแพ้และถูกขังไว้ภายในสร้อยเวทมนตร์ จนช่วงผ่านไป 41 ปี เอเลน่าได้ออกจากสร้อย และกอบกู้เมืองอาวาลอร์ได้อีกรอบ แต่วิถีทางการเป็นราชินีปกครองเมืองแทนเสด็จพ่อและเสด็จแม่ไม่ได้ง่าย แม้ว่าเธอจะกล้าหาญและรักการผจญภัย แต่ยังมีอีกหลายๆสิ่งที่เธอจำเป็นต้องทำความเข้าใจในการเป็นผู้นำที่ดี

เอลซ่า

หากจะพูดว่าเธอคนนี้เป็นเจ้าสตรีดิสนีย์ก็ไม่ค่อยถูกนัก เนื่องจากว่าเธอคือราชินีแห่งเอเรนเดล เอลซ่า คือตัวแทนของการยอมรับในตัวเอง เธอกลับกลายเป็นไอดอลของเด็ก ๆ ผู้หญิง และคนจำนวนไม่น้อยบนโลก ไม่มีผู้ใดขาดไม่ได้ควรต้องต่อสู้เพื่อจะเกื้อหนุนเธอ เธอเต็มไปด้วยความเข้มแข็งแต่ก็ซ่อนความอ่อนไหวข้างในได้อย่างมีเสน่ห์

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...