ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2

ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2 สถานะการณ์ในดาบมังกรหยก

ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2 จะเล่าสถานะการณ์ต่อจากเรื่องราวในมังกรหยกภาค 1-2 ซึ่งในนิยายต้นแบบ จะเล่าเรื่องราวต่อจากมังกรหยกภาค 2 (ภาคเอี้ยก้วย วีรบุรุษอินทรี) ซึ่งจะเป็นการเดินทางของ ก๊วยเซียงในวัยสาว แล้วได้เผชิญกับ เตียกุนป้อ (ซึ่งถัดจากนั้นคือ ปรมาจารย์ เตียซำฮง) แล้วพัวพันกับเรื่องราว อะไรบางอย่างที่จะทำให้ ก๊วยเซียง และ เตียซำฮง ได้รับเคล็ดวิชาจากคัมภีร์นวภพ (เก้าเอี๊ยง) แล้วนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตั้งขึ้นสำนัก บู๊ตึ้ง และ ง้อไบ๊ ต่อจากนั้นหลังจากนั้น

แต่เนื้อหาในนิยายต้นฉบับส่วนนี้เป็นเนื้อหาที่ค่อนข้างจะสั้น ยิ่งกว่านั้นภายหลังจากเรื่องราวนี้แล้ว เรื่องก็จะ Time Skip ไปอีกราวๆ 70-80 ปี ก็เลยทำให้ผู้ผลิตดาบมังกรหยกเกือบจะทุกรูปแบบเลือกเฟ้นที่จะตัดทอนส่วนนี้ออก แล้วใช้เคล็ดลับเอาสถานะการณ์ส่วนนี้มาเป็นฉากเล่าย้อนหลังในขณะดำเนินเรื่องราวไประยะหนึ่งแล้วแทน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวสถานะการณ์เริ่มต้นใน ซีรีส์ดาบมังกรหยกแทบเมื่อใดก็ตามเกิดการสร้าง ก็จะเริ่มต้นหลังจากสถานะการณ์ในฉากจบของมังกรหยกภาค 2 ผ่านไปแล้วราวๆ 70-80 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวมองโกลเข้ายึดแผ่นดินจีนและตั้งราชวงศ์หยวนแล้ว หลังจากนั้นเหตุการณ์หลักก็จะเริ่มที่การตามหา “กระบี่บ่งบอกฟ้าและดาบฆ่ามังกร” ซึ่งถือว่าเป็นสาเหตุทั้งหมดทั้งมวลในเรื่อง โดยสถานะการณ์ก็จะมุ่งเน้นไปที่

ภารกิจกู้ชาติจีนกลับมาจากชาวมองโกล การสืบค้นหาความลับที่ ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2 ซุกซ่อนอยู่ของกระบี่กล่าวถึงฟ้าและดาบฆ่ามังกร การแบ่งแยกแยกฝ่ายธรรมะและอธรรมของเหล่าสำนักใหญ่ในเรื่อง รวมถึงความรักหลากหลายเส้าของผู้แสดงเอกที่ทำให้มีการเกิดสถานะการณ์ชุลมุนตามมาHome beartai

มังกรหยก จัดว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในแถวบทบาทชาวยุทธต่างครอบงำมาเป็นเจ้าของจนตาเปียก เนื่องด้วยความรักที่มีต่อโลกบู๊ลิ้มนั้นช่างเร้าใจ ก็กิมย้งแกช่างเล่าได้สนุกแถมยังกระชับได้เนื้อความ ยิ่งอ่านยิ่งมันจนวางไม่ลงกันเลยเชียวจักรวาลมังกรหยกที่กิมย้งแกได้สร้างไว้ก็มีถึง 3 ภาคกันเลยค่ะ

เรียกว่าดูดเงินในกระเป๋าไปอย่างครึกครื้นตั้งแต่มังกรหยก

ภาค 1 เล่าเรื่องก๊วยเจ๋งกับอึ้งย้ง ต่อด้วยภาค 2 เอี้ยก้วยกับเซียวเหล่งนึ่ง ที่เป็นรุ่นลูกและภาค 3 ‘ดาบมังกรหยก’ ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายเล่าถึง เตียบ่อกี้ กับกระบี่บ่งบอกฟ้า ดาบฆ่ามังกรและบรรดาสาว ๆ ของเขา แถมด้วยแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ที่เป็นเรื่องเหมือนกับก่อนยุคก๊วยเจ๋งไปอีกเรื่องหนึ่ง แน่ๆว่านิยายมัน ๆ ขนาดนี้เมื่อถูกนำมาทำซีรีส์หรือภาพยนตร์มันก็โดยส่วนมากจะถูกนำมาทำซ้ำหลากหลาย ๆ รอบซะด้วยสิ

เตียบ่อกี้/หลินฟงดาบมังกรหยกเวอร์ชันนี้นำเสนอเวลา ‘ประมุขพรรคมาร’ เล่าสถานะการณ์ห่างจากมังกรหยกทั้งสองภาคราวกับ ๆ 70 ปีเห็นจะได้ (หรืออาจจะจะมากยิ่งกว่านั้น) ด้วยเหตุนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเคยชมมังกรหยกสองภาคแรกมาก่อนเลยจ้ะ ดูภาคนี้เลยก็ได้เพราะว่าเป็นเอกเทศอยู่พอเหมาะสม จุดเชื่อมโยงมีอยู่แค่เหล่าหน้าจอมยุทธในตำช้านาน เคล็ดวิชาและสำนักต่าง ๆ ที่กล่าวถึงเพียงแค่นั้นเอง เพื่อ

‘ดาบมังกรหยก 1 : New Kung Fu Cult Master 1’ เป็นภาพยนตร์ที่ถูกปัดฝุ่นใหม่โดยฝีมือของ หวังจิง ผู้กำกับคนเดิมกับที่ทำดาบมังกรหยกเมื่อปี 1993 แล้วค้างภาค 2 ที่ปูว่าจะทำเอาไว้นานจนคนดูตายตกไปตามกันจำนวนไม่ใช่น้อยแล้ว นำบ่งบอกโดยหลี่เหลียนเจี๋ยและเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย กำกับคิวบู๊โดยหงจินเป่าดาบมังกรหยก 1993 ใช่ค่ะ ภาคนี้ภาคเดียวกันนี่แหละมันเคยออกสู่สายตาชาวโลกมาแล้วนานมาก

การเปลี่ยนมาคราวกับนี้หวังจิงเข้าร่วมมือกับ วีนัส เคียง รีเมกดาบมังกรหยก 1 เมื่อครั้งกระนู้น โครงเรื่องคล้ายเดิมแต่มีการปรับแก้ใหม่ให้เป็นต่อกว่าเดิม อย่างต่ำภาคนี้ก็เอาเตียบ่อกี้คนดีคนเดิมของพวกเรากลับมา ไม่เจ้าคิดเจ้าแสืบค้น ดุดัน ผยองเดชแบบเมื่อคเหมือนกับที่หลี่เหลียนเจี๋ยแสดงนำ แหม นอกจากนี้กิมย้งแกจะถูกใจปรับแก้นิยายตัวเองอยู่บ่อย ๆ แล้ว คนนำมาทำหนังก็ยังสืบทอด DNA ของกิมย้งมาอีก ปรับกันไปค่ะจนกระทั่งจะตายไปข้างนึง

ดาบมังกรหยก 1 New Kung Fu Cult Master 1 จะเริ่มเล่าในช่วงเวลาที่สามมารดาและบิดาลูก เตียบ่อกี้ (หลินฟง) ในวัย 15 ปี บุตรชายของ เตียชุ่ยซัว (กู่เทียนเล่อ) ศิษย์คนที่ 5 ของนักพรตจางซานฟงแห่งบู๊ตึ้งและฮึงซู่ซู่ (จูเฉินลี่) ลูกสาวของอินทรีย์คิ้วขาวประมุขแห่งเม้งก่าตะวันตก (พรรคจรัสหรือพรรคอินทรีฟ้า) เดินทางกลับมายังบู๊ตึ๊งเพื่อจะประสบกับ เตียซำฮง (เจินจื่อตัน/ดอนนี่ เยน) อาจจะารย์เจ้าสำนัก แต่กลับถูกชาวยุทธ์ทำร้ายจิตใจให้พูดที่อยู่ของเจี่ยซุ่นหรือราชสีห์ขนทอง (สวีจิ่นเจียง) ที่เป็นพ่อบุญธรรมของเตียบ่อกี้และเลี้ยงดูเขามาบนเกาะน้ำแข็งอัคคีหวังจิง (ผู้กำกับ) ควรต้องการสร้างและจัดทำขึ้นภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ออกมาตามแบบฉบับ ชอว์บราเดอร์

โดยสลัดรูปพระเอกจีนในขณะนี้ ที่มุ่งเน้น หนุ่ม ภาพงามเปลี่ยนเป็นพระเอกที่ดูโต

การแสดงที่แข็งแรง ดูเป็นวัยผู้ใหญ่นำมาซึ่งการทำให้แฟน ๆ ซีรีส์จีนหรือแฟนภาพยนตร์จีนยุคใหม่ ๆ อาจจะจะขัดใจบ้าง แต่ขอกล่าวว่าถ้าดูไปเรื่อย ๆ นักแสดงจะค่อย ๆ มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ๆMONOMAX ผู้คว้าลิขสิทธิ์เจ้าเดียวในไทย
จัดเต็ม จัดใหญ่ ครบทั้ง 2 ภาค เฉพาะเจาะจงสมาชิกแค่นั้น“ดาบมังกรหยก 1 New Kung Fu Cult Master 1”เป็นเรื่องราวของ เตียบ่อกี้ (หลินฟง) บุตรชายของ เตียชุ่ยซัว (กู่เทียนเล่อ) จอมยุทธ์แห่งบู๊ตึ๊ง

และ ฮึงซู่ซู่ (จูเฉินลี่) บุตรสาวประมุขพรรคอินทรีฟ้าถูกเลี้ยงดูและเติบโต ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2 บนเกาะน้ำแข็งอัคคี โดยมี เจี่ยซุ่น (สวีจิ่นเจียง) ผู้ครองดาบฆ่ามังกรเป็นพ่อบุญธรรม ซึ่งความยากของการสร้างและจัดทำขึ้นดาบมังกรหยกแต่ละต้นแบบ ก็คือการคัดเลือกเฟ้นนักทำให้รู้ให้เข้ากันกับผู้แสดงหลักในเรื่อง โดยเฉพาะ 3 นักแสดงสำคัญที่ถือได้ว่าเป็นตัวเดินเรื่องหลัก นั่นคือ เตียบ่อกี้ เตียเมี่ยง จิวจี้เยียก ซึ่งทั้งสามนักแสดงจะมีส่วนของโครง

เรื่องการต่อสู้ห่วยงชิงในเรื่องความรักที่เป็นรักสามเส้า ซึ่งนักแสดงหญิงทั้งคู่จึงควรต่อสู้และใช้ไหวพริบและความเด็ดเดี่ยวเพื่อจะเอาชนะใจเตียบ่อกี้ ในระหว่างที่โครงเรื่องหลักของดาบมังกรหยกก็คือ การต่อสู้ตอนฝ่ายธรรมะและอธรรมที่ยากจะจำแนกได้แจ่มกระจ่างว่า แท้จริงแล้วคนใดคือฝ่ายไหนกันแน่ และอีกเส้นเรื่องสำคัญคือ การต่อสู้เพื่อจะกู้ชาติบ้านเมือง ที่นักแสดงหลายท่านยังมีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์จีนด้วย

ด้วยเหตุนี้โครงเรื่องของดาบมังกรหยกเลยมีความยิ่งใหญ่อลังการ คือมีทั้งส่วนที่เกี่ยวกับการต่อสู้ในยุทธภพและการต่อสู้เพื่อที่จะกู้บ้านเมือง ไปกระทั่งสงครามความรัก อีกทั้งที่มีฉากแอ็คชั่นระเภทไคลแมกซ์ หรือฉากแนวชุมนุมชาวยุทธ์ที่ค่อนข้างจะอลังการอยู่หลายๆฉาก ซึ่งผู้อ่านนิยายมาและผู้คนที่ชมจากรูปแบบก่อน ๆ ก็จะคาดหมายเอาไว้สูงด้วยสามคนถูกสร้างร้ายด้วยฝ่ามือเยือกเย็นจาก 2 ผู้เฒ่าทมิฬ

จากการต่อสู่กับเหล่าคนดีทั้งหลายและ มิกจ้อ (เหลียงเชิง) เจ้าสำนักง้อไบ๊ ทำให้เตียบ่อกี้จำเป็นจะต้องสูญเสียทั้งพ่อแม่ 17 ปีต่อมา เตียบ่อกี้ (หลินฟง) บรรลุเคล็ดวิชาเก้าเอี๊ยง ก็เดินทางกลับตงง้วนเพื่อทวงถามเงินค้างชำระแสืบค้นให้บิดาและมารดา

ท่ามกลางศึกแห่งการต่อสู้ในยุทธภพ เตียบ่อกี้ก็ได้เช่นกันประสบกับ เตี๋ยเมี่ยง  (เหวินหย่งซาน) ธิดาแห่งอ๋องมองโกล จิวจี้เยี้ยก (ชิวอี้หนง) คนที่มาเรียนสำนักง้อไบ๊ และเสี่ยวเจียว (อวิ๋นเชียนเชียน) สาวใช้แห่งพรรคเม้งก่าที่จริง ๆ แล้วเป็นบุตรสาวของกุมารีแห่งเม้งก่าสาขาใหญ่ จนเตียบ่อกี้เข้ารับตำแหน่งประมุขเม้งก่าคนปัจจุบันนี้เมื่อขณะที่อาสมัยรบ 15 ปี เตียชุ่ยซัวได้พาเตียบ่อกี้และฮึงซู่ซู่เดินทางกลับมายังบู๊ตึ๊งเพื่อพบกับ เตียซำฮง (เจินจื่อตัน) อาจจะารย์เจ้าสำนัก

แต่กลับถูกชาวยุทธ์บังคับให้พูดที่อยู่ของเจี่ยซุ่น ส่งผลให้เตียบ่อกี้ควรต้องสูญเสียทั้งบิดามารดาแล้วต่อจากนั้น 17 ปีถัดจากนั้น เตียบ่อกี้ที่บรรลุเคล็ดวิชาเก้าเอี๊ยงและทวงถามหนี้สินแค้นหาให้มารดาและบิดาท่ามกลางศึกแห่งการต่อสู้ในยุทธภพ เตียบ่อกี้ได้เผชิญกับ เตี๋ยเมี่ยง(เหวินหย่งซาน) ธิดาแห่งอ๋องมองโกลจิวจี้เยี้ยก (ชิวอี้หนง) คนที่มาเรียนสำนักง้อไบ๊ และเสี่ยวเจียว (อวิ๋นเชียนเชียน) สาวใช้แห่งพรรคเม้งก่านอกจากนี้ความขัดโต้วาทีที่เตียบ่อกี้จำเป็นต้องสะสางแล้ว ยังมีสถานะการณ์ความรักที่เตียบ่อกี้ จำเป็นจะต้องตัดสินใจ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ดาบ มังกรหยก 2022 ภาค 2

 

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...