ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง THE EQUALIZER (2014) : มัจจุราชไม่มีเงา โรเบิร์ต แม็คคอล ชายคนหนึ่งที่บากบั่นล้างความผิดของตัวเองในสมัยเก่า โดยการเสนอตัวเข้าไปส่งเสริมชาวบ้านที่เดือดร้อน และได้ส่งเสริมผู้เป็นโสเภณีวัยรุ่นที่กำลังมีข้อขัดแย้งใหญ่ จนเป็นปัจจัยให้เขาเข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียสุดโหด

THE EQUALIZER 2 (2018): มัจจุราชไม่มีเงา 2 ​หากคุณมีข้อขัดแย้งและไม่รู้ดีว่าจะหันหน้าไปทางไหน โรเบิร์ต แม็คคอล จะช่วยคุณ เขาคือมัจจุราชไร้เงา แม็คคอลคอยสนับสนุนพวกที่ถูกทำร้าย ดูหนังบู๊ แอ็คชั่น ฝรั่ง ทารุณและกดขี่ด้วยการจัดความเป็นธรรมแบบไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม แต่ในช่วงเวลาที่อดีตสมัยอันตรายของเขาเข้ามามีผลต่อเขา เขาก็จำเป็นต้องอาศัยขีดความสามารถทุกสิ่งที่มีเพื่อจัดการทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เรียบร้อย ครั้งนี้ เขาควรต้องประสบหน้ากับมือสังหารที่ผ่านการฝึกหัดมาอย่างโชกโชน ผู้เอาจริงเอาจังจะทำลายเขาโดยไม่ยอมให้อะไรมาสิ้นสุดยั้ง

รีวิว Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด | ช่วยตัวประกันที่ธากา

ในวันที่โลกนี้กำลังพบหน้ากับโรคระบาด ผู้คนต้องรับมือการจบสิ้นอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน โดยเฉพาะมิได้เข้าโรงหนัง ทำได้อย่างเดียวคือการชมหนังอยู่กับบ้าน และเมื่อมีหนังไม่ซ้ำใคร ที่น่าสนใจเข้ามาก็จำเป็นจะต้องจับมานำเสนอถึงกันเสียหน่อย วันนี้ถึงทีของ Extraction หรือชื่อเรื่องไทย คนระห่ำภารกิจเดือด แล้วล่ะครับผม

คนไม่ใช่น้อยคงเคยได้ยินว่า Chris Hemsworth เคยเข้ามาถ่ายหนังในเมืองไทยแต่มันก็ผ่านไปยาวนานจนเผลอไปแล้ว พอมาวันนี้จึงได้ระลึกว่า อ๋อ มันคือหนังหัวข้อนี้นั่นเอง หนังที่สถานะการณ์มันอยู่ภายในบังกลาเทศแต่ถ่ายทำในไทย

เรื่องย่อหนัง Extraction

โอวี มหาจัน (Rudhraksh Jaiswal)​ เด็กหนุ่มชาวอินเดียอย่าง เขาเป็นลูกชายของพ่อค้ายาตัวเอ้ในอินเดีย ชีวิตของเด็กวัยรุ่นวัยศึกษาเล่าเรียนจำเป็นจะต้องแปรเปลี่ยนแปลงกะทันหันเมื่อถูกลักพาตัว แถมผู้ลักพักก็ไม่ใช่ธรรมดา ด้วยเนื่องจากว่าเป็นพ่อค้ายาชาวบังกลาเทศ

ส่วนพระเอกของเรา บ่งชี้เป็น ไทเลอร์ เรค (Chris Hemsworth จากหนังเรื่อง Thor, The Avengers และอีกเยอะมาก) คือยุคเก่าทหารผู้ได้รับบทบาทเข้าไปผลักดันตัวประกันเพื่อแลกกับเงิน แต่งานมิใช่ง่าย เมื่อพ่อค้ายาตัวเอ้แห่งบังกลาเทศคนนั้นล็อคเมืองไว้ทุกด้าน

Wrath of Man (2021): คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก
หลังจากการซุ่มโจมตีอย่างร้อนแรงต่อรถหุ้มเกราะคันหนึ่ง บริษัท ฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในลอสแองเจลิสได้ว่าว่าจ้างพนักงานใหม่ผู้ลึกลับนาม แพทริค ฮิลล์ ที่กลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “H” ขณะที่เขาเรียนรู้งานจากคู่หู “บุลเลท” ในขั้นแรก H ดูเหมือนกับว่าจะเป็นคนเงียบๆเอาแต่ก้มหน้าทำงานหาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อเขาและบุลเลทกลับกลายเป็นเป้าหมายของการโจรกรรม ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ความช่ำชองที่น่ากลัวของเอชก็ถูกเผย เขาไม่เพียงแต่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่มืออาชีพในการต่อสู้แบบประชิดตัวเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นผู้คนที่กล้าหาญไม่มีความปรานีและเป็นตัวอันตราย ด้วยขีดความสามารถเกรดนี้ เขาเข้ามาจัดการงานที่นี่เพื่อจะอะไร

Kingdom Of Heaven (2005)

หนังสงครามคูเซตอีกหนึ่งเรื่องที่มีเหตุการณ์ของศาสนาและดินแดนของพระเจ้าเข้ามาเกี่ยวเนื่อง โดยมีฉากสงครามในณ เวลาเข้าตีเมืองเยรูซาเล็มนั้นส่งผลให้ปรากฏมุมกว้างชมสมจริงและน่ายำเกรง ฉากนี้สะกดคนชมให้คล้ายกับนั่งอยู่ศูนย์กลางสงครามกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากรบในครั้งท้ายที่สุดที่ซาลาฮุดดีนยกทัพไปบุกโจมตีที่เมืองเยรูซาเล็มชมยิ่งใหญ่อลังการทุ่มทุนสร้างมาก

“365 DNI” นั้นเองหนังสัญชาติโปแลนด์ ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายขายดีในท้องถิ่นที่ชื่อเรื่องเดียวกัน ผลงานของผู้เขียน “บลังกา ลิพินสกา” ซึ่งวันนี้พวกเราจะมา ‘รีวิวหนังใหม่ 365 DNI ที่ร้อนแรงใน Netflix’ ถ้าต้องการรู้กันแล้วว่าจะเบิกบานและเร่าร้อนเพียงใดตามเรามาเลยจ้า

เรื่องย่อ

เรื่องมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งที่ชื่อเรื่อง ‘มัสซิโม’ ซึ่งพ่อของเขาเป็นมาเฟีย ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง วันหนึ่งบนดาดฟ้าพ่อของเขากำลังเสวนากันเรื่องธุรกิจซึ่งเป็นวันเดียวกับวันที่มัสซิโมได้เห็นได้ชัดเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ ‘ลอร่า’ เขาเห็นเธอและตกหลุมรักขึ้นมาแบบในทันที แต่แล้วตอนนั้นพ่อของเขาก็โดนลอบยิง ภายหลังจากวันนั้น 5 ปีต่อมาชีวิตของเขาก็จำเป็นจะต้องปรับเปลี่ยนไป เขาจะต้องขึ้นเป็นผู้นำและผู้บังคับบัญชาแทนพ่อของเขา เขาได้เปลี่ยนแปลงบุคลิกลักษณะของตนเองเองกลับกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเก่า และตั้งแต่วันที่เขาบังเอิญเจอกับลอร่า เพศหญิงสาวในฝันที่เขาฝังก็เป็นไปไม่ได้เผลอเพลินได้เลยและมัสซิโมเอาจริงเอาจังพูดกับตนเองว่าสักวันจึงต้องควรตามหาเธอให้เจอและนำมาซึ่งการทำให้เธอรักเขาให้ได้

Alexander (2004)

Alexander ชื่อเรื่องก็กล่าวแล้วว่าเป็นหนังชีวิตความเป็นมาของท่านอเล็กซานเดอร์มหาราช แต่มาในเวอร์ชั่นของOliverStoneซึ่งเป็นฉบับที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างอลังการงานสร้าง หากเทียบกับ หนังสงคราม ในยุคปัจจุบันและในบางฉากบางตอนยังมาถ่ายทำที่ประเทศไทย

อีกทั้งที่มีนักชี้ให้เห็นไทยเข้าร่วมทำให้รู้อยู่ในมถ้าาพย์สงครามนั้นด้วย ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง หัวข้อนี้นำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้เห็นถึงความรุนแรงและป่าเถื่อนของสงครามนี้ ถึงขนาดที่ว่าในฉากนี้จึงควรแปลงสีโทนพื้นให้แปรเปลี่ยนเป็นสีแดงเพื่อที่จะลดภาพความโหดร้ายลง ต้องการทราบว่าฉากนี้มันโหดร้ายอาทิเช่นไรเชิญไปหาชมกันได้ครับการันตีว่าจะไม่ไม่สมหวัง

Clash of the Titans (2010)

รูปยนตร์แอ็คชั่นสัญชาติอเมริกัน มถ้าาพย์เรื่องราวการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่เพื่อที่จะการเวลาชิงอำนาจของเหล่าผู้คนต่อเหล่ากษัตริย์ และของเหล่ากษัตริย์ต่อเหล่าทวยเทพ แต่สงครามขณะทวยเทพเองนั้นคงทำลายล้างโลกได้ แม้หยิบกำเนิดจากเทพแต่ถูกเลี้ยงดูให้เป็นมนุษย์ เพอร์ซีอุส ไร้วิถีทางที่จะปกป้องครอบครัวของเขาจาก เฮเดส เทพผู้โหดเหี้ยมแห่งยมโลก

เมื่อไม่เหลืออะไรให้สูญเสีย เพอร์ซีอุสจึงอาสาเป็นหัวหน้าในภารกิจเสี่ยงภยันตรายเพื่อที่จะเอาชนะเฮเดสก่อนที่จะเขาจะสามารถยึดอำนาจจาก ซุส และเปิดประตูนรกขึ้นบนโลก เพอร์ซีอุสออกเดินทางสู่โลกจำเป็นที่จะต้องห้ามเบื้องข้างล่างในการเป็นผู้นำกองทัพนักรบผู้กล้า เพื่อจะต่อสู้กับเหล่าอสุรกายนอกรีตและสัตว์ร้ายน่าสพรึงกลัว เขาจะมีทางรอดได้หากเขาสามารถยอมรับพลังแห่งเทพ ท้าทายชะตาชีวิตและลิขิตชีวิตด้วยตัวเราเอง

TENET (2020)

เรื่องย่อ: ไม่สำคัญว่าอะไรจะกำเนิดขึ้น เวลา คือสิ่งที่ระบุโชคชะตา, เมื่อ 2 สายลับนิรนาม (รับบทโดย John David Washington และ Robert Pattinson) รับภารกิจ ตามล่าหาจริงๆแล้วเพื่อจะหยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นอันเลวร้ายในโลกอนาคต

Review Tenetการดำเนินเรื่อง / เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องหลัก แกนกลางจริงๆ ไม่มีอะไรมาก แค่แนวทางการทำภารกิจแค่นั้น ประหนึ่ง วอร์มอัพ ก่อนเจมส์ บอนด์ ภาคใหม่เข้าโรง (หากเทียบบทแล้ว ผมขอให้เจมส์บอนด์ ได้เปรียบกว่า เนื่องจากว่าของเขาครบรสจริงๆ ดราม่า โรแมนติก ขำขัน แอคชั่น แต่! สู้ความ ไซไฟ-แอคชั่น ของ เทเน็ท มิได้ เสด็จพ่อโนแลนมาเป็นต่อกว่า)
ส่วนแกนกลางข้างใน ของหนังจำแนกออกเป็น 3 องค์ด้วยกัน แต่ละองค์ จะค่อยๆ ไล่อันดับขึ้นไป กระชับ หากว่าบางฉากจะตัดไวไปไว แต่บทหลักยังคงอดทน เดินเรื่องไวไม่น่าเบื่อตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าคิดตามไม่ทันหรือหลุด จัดเตรียมพร้อม งงได้เลย และอาจทำให้หนังชมน่าเบื่อไปในทันที

Troy (2004)

Troy เรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องถึงสงครามที่เกิดขึ้นกลางกรุงเมืองทรอย จากที่เคยพูดเล่ามาแล้วผ่านจากมหากาพย์อิเลียดและยังมีในวรรณกรรมอีก ฉากสงครามที่ทุกท่านรอคอยในประเด็นนี้ถือว่าสมจริงคุ้มค่าแก่การรอคอย ไม่เฉพาะแต่ฉากในสงครามเท่านั้น ยังมีฉากแอคชั่นที่บู๊ระห่ำ รวมไปถึงฉากในกลางสนามรบสร้างมาได้อย่างอลังการสมบูรณ์แบบอย่างยิ่งจริงๆถ้าคุณเป็นคอ หนังสงคราม ตัวจริงขอบอกต่ออีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่แนะนำให้พลาด

JOHN WICK (2014): หน้าจอห์นวิค แรงกว่านรก

​การพลิกมาอีกรอบของพระเอกมาดขรึมขวัญใจแฟนๆทั่วทั้งโลก คีอานู รีฟส์ (The Matrix Trilogy) ในรูปยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์เอกสารยักษ์สุดมันส์แห่งปี ที่จะปลุกอะดรีนาลีนของคุณให้พุ่งพล่าน! John Wick ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์เอกสารยักษ์สุดมันส์แห่งปี 2014 สถานะการณ์ของ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) นักฆ่ามือ 1 ของวงการ ที่ตัดสินใจล้างมือจากโลกมืดและเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใช้ชีวิตใหม่อย่างเงียบสงบภายหลังจากภรรยาเสียชีวิต แต่ชีวิตของเขาไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเขาถูกหมายหัวจากผู้นำแก๊งค์อาชญากรที่มีอำนาจที่สุดของนิวยอร์ค โดยมีนักฆ่าความสามารถฉกาจที่เคยเป็นเพื่อที่จะนสนิทที่สุดกับเขามารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ยอดนักฆ่าอย่าง หน้าจอห์น วิก ก็เลยจึงควรทำทุกหนทางเพื่อหาผลลัพธ์ว่าเกิดอะไรขึ้นอยู่กับเขากันแน่ หมู่มันควรจะเป็นตามล่าเขาไปเพราะอะไร และพร้อมจะเอาคืนจำพวกกระสุนแลกเปลี่ยนกระสุน!

JOHN WICK: CHAPTER 2 (2017) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 2​

​เมื่อมือสังหารผู้เป็นตำนาน หน้าจอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ที่ถูกบีบให้กลับมาจัดการงานอีกครั้ง ภายหลังจากเกษียณตัวเองไป เนื่องด้วยอดีตสมัยเพื่อจะนเข้าร่วมงานคิดแผนเข้าควบคุมหน่วยงานมือสังหารลับข้ามชาติ ด้วยความผูกพันธ์ดุจพี่น้องต่างสายเลือด หน้าจอห์น ให้คำมั่นว่าจะช่วย เขาเดินทางไปกรุงโรม ที่ซึ่งเขาจำเป็นที่จะต้องพบกับบรรดานักฆ่าที่อันตรายที่สุดในโลก

JOHN WICK: CHAPTER 3 (2019) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 2​

หน้าจอห์น นักฆ่าที่ตัดสินใจล้างมือ เพื่อที่จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใช้ชีวิตใหม่อย่างสงบ แต่ไม่ใช่ง่าย เมื่อควรต้องถูกหมายหัวจากหัวหน้าหมู่อาชญากรที่โหดเหี้ยมที่สุดในนิวยอร์ก จอห์นก็เลยจึงควรปลุกสัญชาตญาณนักฆ่าในตัวขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดและแก้แสืบค้น ถึงครั้นว่าคู่ปรปักษ์ดิ่งหน้าจะเป็นก่อนหน้านี้เพื่อจะนนักฆ่าที่เขาเคยไว้ใจที่สุดก็ตาม

Inception โลกที่แท้กับความฝัน เช่นเดียวกันจนเกือบจะแยกไม่ออก หนังเป็นการหยิบยกเอาเรื่องของความฝันที่พวกเราทุกคนจะต้องเหน้าจออยู่แล้วในประจำวัน เอามาถ่ายทอดเป็นหนังแอ็คชั่นที่มีความลำบากเป็นอย่างมาก ที่บอกเลยว่าโคตรเหนือดีกรี โดยผู้กำกับ คริสโคเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับ ที่ฝากผลงานมาแล้วกับ หนังเรื่อง Batman ไตรภาค และอีกเยอะแยะหลายต่อหลายเรื่อง

ก็จำเป็นที่จะต้องกล่าวเลยว่าด้วยความเป็น โนแลน ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง เราจำเป็นที่จะต้องเตรียมพร้อมใจเอาไว้ภายในระดับหนึ่งก่อนจะดูหนังของเขา เนื่องจากมันคือการที่เมูลค่าและราคาดคาดเดาไม่ได้เลยว่าหนังของเขาจะดำเนินเรื่องไปในเวอร์ชั่นไหน ประเด็นนี้ก็ด้วยเช่นกัน เป็นอีกเรื่องที่ควรต้องบอกเลยว่าชมรอบเดียวน้อยเกินไป เพราะเหตุว่าในหนังมีเนื้อหาจำนวนไม่ใช่น้อยให้เราควรต้องทำความเข้าใจ ตั้งแต่ต้นจนจบท่านจะงงงวยและหยิบจ้องจออยู่ตลอดเวลาเหตุเพราะการพลาดแม้กระทั้งช็อตเดียวในหนัง จะมีผลให้เรื่องราวที่ท่านกำลังจะเข้าใจควรต้องขาดณ เวลาไปในทันที

รีวิวหนัง Inception หนังน่าชม หนังออกใหม่ รีวิวซีรีย์ รีวิวหนังไซไฟ Inception

บอกเลยว่า ทั้งความรื้นเริง ความมันส์ ความน่าติดตามของหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้เป็นอย่างดีมาก ๆ และเน้นเลยว่า ชมรอบเดียวน้อยเกินไปครับ

สำหรับหนังเรื่อง Inception นี้ จะเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของบริษัท ๆ หนึ่ง ที่รับว่าจ้างไขความลับและปรับปรุงทุกๆอย่างจากความฝันของผู้คน ด้วยคณะทำงานที่เป็นยอดฝีมือ และ เฉียบแหลมเป็นกรด โดยหมวดหมู่เขาได้รับมอบหมายจากเจ้าของบริษัทแห่งนึง มีความต้องการจะทำลายบริษัทของคู่แข่งขันด้วยการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในจิตได้สำนึก ของทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขบริษัทคู่ปรปักษ์ ที่กำลังจะสืบทอดบริษัทนั้นมา ให้ล่มสลายลงไป และสถานะการณ์ที่พิศวง งงงวยก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นขึ้น สำหรับใครที่ถูกใจหนังมันส์ ๆ เนื้อเรื่องน่าติดตาม แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเลยครับผมกับหนังหัวข้อนี้

รีวิวหนัง Inception หนังน่าชม หนังออกใหม่ รีวิวซีรีย์ รีวิวหนังไซไฟ Inception

Inception เป็นหนังที่สะสมเอานักแสงยอดความสามารถมาเอาไว้ภายในหนังจำนวนมาก ตั้งแต่ ลีโอนาโด ดิคาพริโอ , โจเซฟ กอร์ดอน เลวทรามิต , เอลเลน เพจ , ทอม ฮาร์ดี , คิลเลียน เมอร์ฟี , เคนวาตานาเบ้ , ไมเคิล เคน และนักบ่งบอกสมทบอีกมากมาย เป็นหนังที่ควรต้องพูดเลยว่า คับคั่งไปด้วยคนในวงการบันเทิง ยอดความสามารถ ท่านจะได้รับรู้กับการส่อให้เห็นของนักทำให้ทราบ ที่เข้าถึงบทบาท และเล่นออกมาได้อย่างเข้าถึง บวกกับตัวหนัง ที่เป็นลำดับชั้นขึ้นหิ้ง ทั้งขอความปรานีักชั่น ความสมจริง เนื้อเรื่อง

และที่สำคัญ ตัวนักบ่งบอกเอง ที่บอกได้เลยว่า ไม่ติดขัดเลยสักนิด กับการบ่งบอกของหมู่เขา ยิ่งเป็นการส่งให้หนัง ดังที่น่าดึงดูดอยู่แล้ว เป็นมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก จนเป็นความสมบูรณ์แบบ เลยทีเดียว คนใดที่ถูกใจหนังที่ต้องใช้ความคิด บอกเลยครับว่าเรื่องนี้ตอบปัญหาท่านแน่นอน

 

หนังตลกๆ

 win666.club

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...