ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (อังกฤษ: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร ฉายในปี ค.ศ. 2021 ผลิตขึ้นจากนักแสดง ชาง-ชี ของ มาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์สร้างโดย มาร์เวลสตูดิโอส์ แล้วก็จัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 25 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU)

ภาพยนตร์กำกับโดย เดสติน แดเนียล เครตตัน จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ เดฟ คอลลาหมูแฮมและก็แอนดรูว์ แลนัม แสดงนำโดย ซือมู่ หลิว, อควาฟิทุ่งนา, เหไม่งเอ่อร์ จาง, ฟาลา เฉิน, ฟลอเรียน มุนเตอานู, เบเนดิกต์ หว่อง, มิเชล โหย่ว, เบน คิงสลีย์แล้วก็โทนี เหลียง ในภาพยนตร์

ชาง-ชี ถูกบังคับให้เจอหน้ากับอดีตกาลของเขา

เมื่อพ่อของเขา เหวินหวู่ ผู้นำของหน่วยงาน เท็นริงส์ เย้ายวนใจ ชาง-ชีและก็น้องสาวของเขา เซียะหลิง (จาง) ให้ค้นหาหมู่บ้านในตำนานภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากนักแสดงชาง-ชี ไปสู่การพัฒนาเมื่อปี ค.ศ 2001 แต่โครงการไม่ได้เริ่มต้นอย่างจริงจัง จนตราบเท่าในเดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2018 เมื่อคอลลาหมูแฮมได้รับการว่าว่าจ้าง เครตตันร่วมโครงการในมี.ค. ค.ศ. 2019 โครงการก็เลยดำเนินไปอย่างรวดเร็วรวมทั้งเป็นภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องแรกที่มีนักแสดงนำเป็นชาวเอเชีย

ถัดมาในเดือนเดือนกรกฎาคมได้ประกาศชื่อและก็ผู้แสดงหลักของภาพยนตร์ comedy movies  โดยเผยออกมาว่าภาพยนตร์มีความเชื่อมโยงกับหน่วยงานเท็นริงส์แล้วก็เหวินหวู่ ผู้นำหน่วยงาน ที่เคยปรากฏมาแล้วในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของมาร์เวลสตูดิโอส์ที่ผู้กำกับและก็ดาราหนังโดยมากเป็นชาวเอเชีย ภาพยนตร์เริ่มถ่ายทำในก.พ. ค.ศ. 2020 ที่ซิดนีย์ แต่ว่าถูกยับยั้งไว้ในมี.ค.เนื่องมาจากการระบาดทั่วของโควิด-19 ภาพยนตร์กลับมาถ่ายทำต่อในสิงหาคม แล้วก็จบในต.ค. โดยมีการถ่ายทำเพิ่มเติมอีกที่ซานฟรานซิสโก

รีวิว Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรชนชาติอเมริกัน เนื้อเรื่องดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากตัวละครของมาร์เวลคอมิกส์ ชื่อ ช่าง-ชี่ ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สองของ เฟส 4 นำแสดงโดย ซือมู่ หลิว ในบท ชางชี ตามชื่อเรื่อง พร้อมทั้งการเล่นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดคราวแรกของ ชาง-ชี กับตำนาน ลับเท็นริงส์ เหลียง เฉาเหว่ย พร้อมทั้ง มิเชล โหย่ว สมทบด้วยผู้แสดงรุ่นใหม่ อควาฟิน่า และ เหมิงเอ๋อ จาง ภาพยนตร์คนเดียวเปิดตัวละครของชางชี ผู้แสดงสายศิลปะป้องกันตัวที่ใช้พลังในการต่อสู้ด้วยพลังเวทย์ประมือกับจอมวายร้ายที่หน่วยงานสิบวงแหวนที่คาดหวังจะทำลายล้างโลก

ในเวลาเดียวกันเขาก็จำต้องศึกษาค้นพบข้อเท็จจริงอันเจ็บของครอบครัวที่แตกสลาย รวมทั้งจำต้องใช้มันผลักดันตนเองเพื่อเตรียมรับมือกับสงครามที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาและก็คนรอบข้างไปชั่วนิจนิรันดร์ ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉายไปแล้วในอเมริกาเมื่อก.ย.และได้คำวิพากษ์วิจารณ์ในแง่บวกล้นหลามทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วทั้งโลกไปแล้วกว่า 402.9 ล้านเหรียญ

ก่อนที่จะได้ฉายในประเทศไทยในจอโรงภาพยนตร์เดือนตุลาคม รวมทั้งในดิสนีย์พลัส 12 พ.ย.นสรุปเปิดตำนานสูตรสำเร็จใหม่ MCU ใหม่ด้วยวิทยายุทธในเฟส 4 อย่างประณีตและก็สวยงาม ด้วยฉากแอ็คชั่นแล้วก็งานภาพที่ตระการตา พร้อมการแสดงของซือมู หลิวกลางแจ้งกำเนิดอย่างสวยงาม เหลียงเฉาเหว่ยที่มีอำนาจสะกดทุกฉาก และก็นักแสดงที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ครบทุกรส และก็สอดแทรกประเด็นที่เข้าถึงง่ายทั้งยังครอบครัวเอเชียน แล้วก็การค้นหาตนเอง เพลงประกอบดีทุกเพลง และก็เป็นเฟืองผู้แทนใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์ MCU ภายหลังจบ เฟส 3 อย่างลงตัวไร้ข้อครหา

เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของ ชางชี

พนักงานที่มีหน้าที่ต้อนรับทำหน้าที่นำรถของลูกค้าในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไปหยุด แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง ชางชี กับ เคหน เพื่อนสนิทของเขา ได้ถูกตามไล่ล่าจากนักฆ่าฝีมือดีของ เหวิ่นวู ผู้นำองค์กรTen Rings ซึ่งเป็นพ่อของเขา เพื่อชิงหชูจากตัวของชางชี และจากเรื่องนั้นก็ทำให้เขาได้เจอกับ เซียหลิง น้องสาวที่พลัดพลากจากกันไปนาน แม้กระนั้นแล้วสุดท้ายชางชีกลับศึกษาและทำการค้นพบว่าบิดาของเขากำลังวางแผนการร้ายบางสิ่ง

จึงทำให้ชางชีต้องร่วมมือกับเซียหลิงแล้วก็เคทีเพื่อยับยั้งแนวทางร้ายของบิดาให้เสร็จชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ ฉายรอบรอบแรกที่ลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 16 ส.ค. คริสต์ศักราช 2021 ฉายรอบทั่วๆไปในสหรัฐช่วงวันที่ 3 ก.ย.รวมทั้งฉายในประเทศไทยวันที่ 13 ต.ค. ภาพยนตร์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของระยะสี่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์ทำเงินมากยิ่งกว่า 432 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับที่ 8 ของปี คริสต์ศักราช 2021 ภาพยนตร์ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักวิพากษ์วิจารณ์ โดยดูในเรื่องการออกแบบฉากการต่อสู้, การสำรวจแล้วก็การนำเสนอวัฒนธรรมเอเชีย และก็การแสดงของดารา โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากหลิวและเหลียงรีวิว Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

รีวิว Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

เขย่าสูตรสำเร็จมาเวลให้ลงตัวด้วยวิทยายุทธ The Witcher Season 2 (ไม่สปอยล์) 2ชอน หนุ่มน้อยผู้ใช้ชีวิตอย่างไร้เป้าหมายไปกับ เคธี่ หญิงสาวสายซิ่ง คู่หูที่เติบโตมาด้วยกันในเมืองซานฟรานซิสโก เมืองเดียวกับที่เคยเกิดเหตุวุ่นวายใน ANT-MAN ทั้งสองภาค พวกเขารับรู้ถึงเหตุที่เกิดขึ้นตอนหลังการรบที่กำจัดและเรียกคืนผู้คนจากครึ่งจักรวาลใน AVENGERS: ENDGAME และก็บากบั่นใช้ชีวิตในแบบที่พวกเขาเชื่อ

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาถูกตามล่าและก็โจมตีโดยคนของหน่วยงานที่เหี้ยมโหด เทนส์ริง องค์กรที่รอบงการประวัติศาสตร์แล้วก็ถือครองวงแหวนอีกทั้งสิบซึ่งสามารถมอบพลังสำหรับในการต่อสู้อย่างไร้ขีดจำกัดพร้อมด้วยมอบชีวิตอมตะ พวกเขาก็เลยตกลงใจออกตามหาน้องสาวของชอนที่ถูกพลัดตั้งแต่เด็ก ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบความจริงอันน่าตกตะลึงของครอบครัวชอน หรือโดยความเป็นจริงก็คือ ชาง-ชี เชื้อสายของเหวินหวู่ หัวหน้าขององค์กรเทนส์ริงที่มีพลังสามารถทำลายจักรวาลได้ ชอนจำเป็นต้องประจันหน้ากับอดีตกาลอันมืดมนที่เขาเก็บหลบซ่อน เพื่อเก็บรวบรวมครอบครัวที่ผิดใจกันและปกป้องโลกใบนี้ในเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันแค่นั้น

ชางชี รับบทโดย ซือมู่หลิว ลูกชายของเหวิ่นวู พนักงานหนุ่มต้อนรับและทำหน้าที่นำรถลูกค้าไปจอด เขามีความสามารถในการต่ออสู้ด้วยมือเปล่าที่เก่งกาจ

เคที รับบทโดย อควาฟินา เพื่อนสนิทของชางชีตั้งแต่เด็ก เป็นสาวนักซิ่งขับรถเร็วไม่เป็นรองใคร ตลก นิสัยดี

เซียหลิง รับบทโดย เหมิงเอ่อร์จาง ลูกสาวของเหวิ่นวูและเป็นน้องสาวของชางชี เจ้าของค่ายมวยเถื่อนชื่อดังที่ใหญ่ที่สุด ชำนาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า

หนังฮีโร่ นักแสดงหลักของเรื่องมีปม มีปัญหาบากบั่นแอบหนีจากอดีต

หรือปัญหาของครอบครัวและก็บากบั่นจะใช้ชีวิตใหม่ ก่อนจะได้เผชิญเรื่องที่ไม่คาดคิดที่เปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองและก็คนรอบตัว จากเอไปถึงบี ซึ่งก็มีเท่านี้ล่ะ ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ แม้กระนั้นที่มันทำเป็นแปลกใหม่กว่าคือสไตล์การเล่าเรื่องที่ผสมความเป็นวัฒนธรรมอเมริกัน แล้วก็แบบจีนที่มีความวิจิตรบรรจงแต่ว่าก็เร็วทันใจฉับไหว แทบจะไม่มีช่วงไหนที่รู้สึกเบื่อ ไหนจะฉากที่โคตรจะโรแมนติกในตอนแรกของโลกที่ถ้าเกิดเล่าออกมาไม่ดีจะทำให้มันดูตลกขบขัน

แม้กระนั้นหนังก็ทำให้มันสวยได้ แม้ว่าจะมีบางช่วงที่แอบเนือยๆแต่หนังก็รีบเล่าไปในจุดที่คนดูต้องการมองเห็นได้ทันก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นพอง พร้อมกับสามารถแบ่งรูปทรงการเล่าเรื่องระหว่างบทที่เข้มข้นในระดับหนึ่งและก็ฉากต่อสู้ และก็ฉากโชว์พลังที่ทำออกมาได้เท่รวมทั้งดูไม่กระโดดไปจากความเป็นหนังอเมริกัน แม้จะมีความเหมือนลมหายใจกังฟูแต่ว่ามันถูกเอามาตีความในแบบมุมมองที่คนทั่วไปก็สามารถเข้าถึงได้ มีการเล่าสลับไปๆมาๆระหว่างแฟลชแบ็คเป็นช่วงๆที่ไม่ได้เล่าทีเดียวจบ

หนังตลกๆ

 win666.club

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...