orenchi no furo jijou เรื่องวุ่นวายของเงือกตัวผู้กับผองเพื่อนพ้อง 

orenchi no furo jijou เรื่องวุ่นวายของเงือกตัวผู้กับผองเพื่อนพ้อง  ซับไทย ทาสึมิ ทัตสึมิ หนุ่มน้อย นักศึกษาม.ปลาย ที่อาศัยอยู่คนเดียว ถ้าหากว่าวันหนึ่งเขาได้ช่วยเหลือ นางเงือกเด็กหนุ่มสุดหล่อ วาติดอยู่สะ เอาไว้ทำให้จำเป็น ต้องมาอยู่ในห้องอาบน้ำ ของเขา เรื่องราวจะเอ๋ย ถึงชีวิตประจำวัน ของทั้งสอง ที่นิสัยไม่เหมือนกัน โดยทาสึ ไม่ที่นิสัย เย็นชาแม้ว่าชื่น ชอบยุ่ง เรื่องผู้อื่น ดูการ์ตูนออนไลน์ คลิก  orenchi no furo jijou

 

orenchi no furo jijou

ซับไทยชวนดูอนิเมะใหม่

รวมทั้ง วาติดอยู่สะ ที่เห็นแก่ตัวนิดๆ แต่ว่าสวย แล้วยังพามิตรสหาย จากทะเลของเขา มาร่วมสร้าง สีสันด้วย Oren chi no Furo Jijou ซับไทยชวน ดูอนิเมะใหม่ Ore nchi no Furo Jijou เรื่องวุ่นวายของเงือกตัวผู้กับผองเพื่อนพ้องจำพวกสมุทร แต่เมื่อเผลอตัว มันก็สายไปซะแล้ว

นอกจากเงือกหนุ่ม ไม่คิดจะจากไป ยังส่งผลให้ก๊วนผองสหาย ของชายหนุ่มนางเงือก แวะเวียนมาเลิศบ้านบ่อยมาก กระทั่งแปลง เป็นแขกประจำอีกต่างหาก เรื่องวุ่นวายเล็กๆในชีวิตของทัตสึมิ จึงตามมาสำหรับผู้ใด กันที่มองเห็นมี แต่ว่าชายหนุ่มๆ มีความรู้สึกว่าวายหรือเปล่า พวกเราว่าไม่วายนะเท่าที่อ่านมังงะ มองไม่เห็นอะไรที่เกี่ยวกับความรักสักนิดเลย…

เพียงแค่เป็นแบบใครกันแน่ต้องการจิ้นก็จิ้นง่าย เนื่องจากว่า นักแสดงหนุ่มมาก ผู้แสดงหญิงเท่าที่เห็น มีสาวน้อยหวง พี่ชาย 1 คน เรื่องราวมันเป็น การ์ตูนแก็ก สวย+ฮานิดหน่อย มองไปแล้วหลัง จากนั้นก็เห็นอกเห็นใจทัตสึไม่ผู้แสดงนำชาย ของเรื่อง ที่นิสัยเรื่อยๆ แม้กระนั้นต้องมาวุ่นวาย อยู่กับก๊วนหม้อไฟสมุทร เอ้ย ชายหนุ่มนางเงือก หนุ่มปลาหมึก ชายหนุ่มแมงกระพรุน หนุ่มทาก…ในมังงะมีหนุ่มปลาฉลามด้วย

แต่ว่าดูจากรูปตัวอย่างแล้วสงสัยบทไม่ถึง น่าเสียดาย แต่ว่าเราฮาตรงคนบรรยายนี่แหละ คนบรรยายทัตสึมิคือ Shimazaki Nobunaga คนพากย์ ฮารุในFree! ซึ่งนิสัยเฉื่อยๆไม่ค่อยพูดๆนิ่งๆนี่คล้ายกันมากเลย แถม OP มีฉากทัตสึมิจมน้ำ เหมือนฉากใน Free! เลย

จงใจหรือเปล่าเนี่ย เป็นฮารุก็วนเวียนอยู่กับน้ำแล้วก็อ่างอาบน้ำ มาเป็นชายหนุ่มทัตสึมิ ก็ไม่พ้นน้ำกับห้องอาบน้ำ เช่นเดียวกันด้วยนะส่วน Suzuki Tatsuhisa ผู้บรรยาย มาโคโตะ ณ Free! ก็มาบรรยายร่วมด้วย เป็นปลาหมึกหนวดน่าปิ้ง หนุ่มอีกคนภายในเรื่อง เราจะได้มองเห็นแฟนอาร์ตมาวัวโตะมีหนวดหรือไม่ อันนี้ต้องลุ้นหัวเราะเรื่องนี้น่าเสียดายที่ทำเป็นอนิเมะ 4 นาทีจบ

เนื่องจากโนซากิ เป็นการ์ตูนแก็กสั้นๆเช่นกัน แต่ว่าเอามาทำเป็นอนิเมะ ตอนยาวได้ เลยคาดหวังว่าเรื่อง นี้จะทำแนวนั้น ถึงมิได้มอง เป็นแบบตอนยาว ก็คาดหมายว่าจะทำออกมาดี มองบันเทิงใจ

 

ทาสึมิ (ทัตสึไม่) ชายหนุ่มผู้เรียนมัธยมปลาย

Oren chi no  Furo Jijou เอ๋ยถึง ทาสึมิ (ทัตสึไม่) ชายหนุ่มผู้เรียนมัธยมปลาย ที่อาศัยอยู่ตามลำพัง คนเดียว ถ้าว่าวันหนึ่งเขาได้ ช่วยเหลือเงือกสาว วาติดอยู่สระเอาไว้ ทำให้จะต้องมาอยู่ภายใน ห้องอาบน้ำของเขา เรื่องราวจะกล่าวถึงชีวิตประจำวัน ของทั้งคู่ที่นิสัย ไม่เหมือนกัน

โดยทาสึไม่ที่นิสัยเย็นชาแต่ว่าชอบยุ่งเรื่องผู้อื่น และก็ วาค้างสะที่เห็นแก่ตัวนิดๆ แม้กระนั้นน่ารัก แล้วยังพามิตรสหายจาก ท้องทะเลของเขามาร่วม สร้างสีสันด้วยเรื่องย่อ : ทาสึไม่ (ทัตสึมิ) ชายหนุ่มผู้เรียนมัธยมปลาย ที่อาศัยอยู่คนเดียว

ถ้าว่าวันหนึ่งเขาได้ช่วยเหลือ นางเงือกหนุ่มสุด หล่อวาคาสะ เอาไว้ ทำให้จำต้องมาอยู่ในห้องอาบน้ำของเขา เรื่องราวจะเอ่ยถึงชีวิตประจำวันของทั้งคู่ที่นิสัยไม่เหมือนกัน

โดยทาสึไม่ที่นิสัยเย็นชาแต่ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น และก็ วาติดอยู่สะที่เห็นแก่ตัวนิดๆแต่ว่าสวย แล้วยังพามิตรสหายจากท้องทะเลของเขามาร่วมสร้างสีสันไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกชายหนุ่มสุดล่ำ แมงกะพรุนน้อยผู้จืดชืด ทากชายหนุ่มขี้งอน และสัตว์สมุทรฯลฯ มาสร้างความปั่นป่วนในอ่างเล็กๆที่นี้

กำลังเริ่มจะมีอนิเมะนางเงือกหนุ่มที่ไม่เกี่ยวอะไรกับแอดมินนางเงือกๆมาให้ชมกันแล้ว เมื่อนิตยสาร Comic Gene ฉบับเดือนมิถุนายน ของ Kadokawa ได้ประกาศว่ามังงะ 4 ช่อง เรื่อง Oren chi no Furo Jijou หรือชื่อไทยว่า “เรื่องวุ่นวายของนายเงือกกับผองเพื่อนพ้องจำพวกสมุทร” ของอาจารย์ Itokichi กำลังจะได้เป็นอนิเมะกันแล้ว

รวมทั้งมีระบุฉายในต.ค.ปีนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Tatsumi หนุ่มมัธยมศึกษาตอนปลายที่ได้ช่วยเหลือเงือกชายหนุ่มนาม Wakasa เอาไว้ รวมทั้งให้มาอาศัยอ่างอาบน้ำที่บ้านของเขา Tatsumi นิสัยเย็นชาแม้กระนั้นถูกใจยุ่งเรื่องคนอื่น กับนางเงือกหนุ่ม Wakasa ผู้สวยแต่เห็นแก่ตัวอยู่หน่อยๆกับเรื่องราวชีวิตประจำวันของพวกเขา

ด้านทีมงานประเด็นนี้จะสร้างโดยสตูดิโอ Asahi Production (Himegoto) ดูแลโดย Aoi Sayo ดูแลบทโดย Ayana Yuniko (Kin-Iro Mosaic, Denpa Onna to Seishun Otoko, Bakuman) ออกแบบผู้แสดงโดย Haneda Koji (Sengoku Paradise Kiwami, Bakuman, Hakuoki)หัวข้อนี้เขียนลงอยู่ในแมกกาซีน Comic Gene มาตั้งแต่ปี 2011

 

ทัตสึมิเห็นชายคนหนึ่งล้มลงใกล้ทะเลสาบ

รวมทั้ง รวมเล่ม 3 ของประเทศญี่ปุ่นออกไปเมื่อพ.ค.ปี 2013 ทาสึมิ ทัตสึไม่ หนุ่มนักเรียนม. ปลาย ที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง แต่วันหนึ่งเขาได้ช่วยเหลือนางเงือก วาติดอยู่สระ เอาไว้ ทำให้ต้องมาอยู่ด้านในห้องอาบน้ำของเขา เรื่องราวจะกล่าวถึงชีวิตประจำวันของทั้งสองที่นิสัยแตกต่างกัน

โดยทาสึมิที่นิสัยเย็นชาแม้กระนั้นชอบยุ่งเรื่องคนอื่นๆ แล้วก็ วาติดอยู่สะที่เห็นแก่ตัวนิดๆแต่ว่าน่ารักน่าเอ็นดู แล้วยังพามิตรสหายจากท้องทะเลของเขามาร่วมสร้างสีสันด้วย

ระหว่างทางกลับบ้านจากสถานที่เรียน ทัตสึมิเห็นชายคนหนึ่งล้มลงใกล้ทะเลสาบ เมื่อเขาเข้าใกล้เขา ทัตสึมิสังเกตมองเห็นอะไร บางอย่างที่พิศดาร: ผู้ที่อยากการช่วยเหลือจริงๆแล้วเป็นเงือกสาวสวยชื่อวาติดอยู่สะ! เนื่องจากบ้านของ Wakasa สกปรกเกินกว่าจะอาศัยอยู่ได้ Tatsumi จึงเสนออ่างอาบน้ำของเขาเป็นที่ลี้ภัย

ด้วยเงือกที่ครึกโครมในฐานะเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ ชีวิตปกติของ Tatsumi จะไม่กลับมาในเร็วๆนี้ ไม่ต้องเอ๋ยถึงเพื่อนทางเรือของ Wakasa—Takasu, Mikuni และก็ Maki—ชอบปรากฏตัวโดยมิได้รับเชิญ ทำให้พวกเขาทั้งหมดเป็นเพียงแค่เล็กๆน้อยๆสำหรับเด็กนักเรียนมัธยมปลาย . ตอนที่เขาแสดงอารมณ์ขันเกี่ยวกับความอยากรู้ของพวกเขาในชีวิตมนุษย์ บางโอกาสทัตสึไม่ก็พบว่าตัวเองสนุกกับการแสดงขำขันแบบเด็กๆของพวกเขา แต่เขาต้องใจเย็นไว้ หากเขาตั้งมั่นที่จะติดตามชีวิตประจำวันและก็มิตรภาพใหม่ของเขา

ทาสึมิ (ทัตสึมิ) หนุ่มนักเรียนม. ปลายที่อาศัยอยู่คนเดียว ถ้าว่าวันหนึ่งเขาได้ช่วยเหลือนางเงือกชายหนุ่มสุดหล่อ วาติดอยู่สะ เอาไว้ ทำให้จำเป็นต้องมาอยู่ด้านในห้องอาบน้ำของเขา เรื่องราวจะกล่าวถึงชีวิตประจำวันของทั้งคู่ที่นิสัยไม่เหมือนกัน โดยทาสึไม่ที่นิสัยเย็นชาแต่ว่าถูกใจยุ่งเรื่องบุคคลอื่น รวมทั้ง วาค้างสะที่เห็นแก่ตัวนิดๆแต่ว่าน่ารัก แล้วยังพามิตรสหายจากทะเลของเขามาร่วมสร้างสีสันด้วย

กลับสู่หน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...