หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย Kadvi Hawa คัดวี ฮาวา (2017)เรื่องราวชายเฒ่าคนหนึ่งเป็นผู้แทนได้เดินทางไปกู้ธนาคารในเมือง ซึ่งเขานั้นตกลงใจดำเนินชีวิตอยากได้เปลี่ยนรวมทั้งสิ่งแวดล้อมอากาศ ด้วยเหตุว่าเขาปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มใจเพื่อครอบครัวในสถานะการณ์ครั้งนี้

Love in the Kitchen รักกำเนิดที่ก้นครัว (2020)

จากคู่ปรับสู่คู่ชีวิต เมื่อการกัดก่อให้เกิดความรัก ความหวานก็ปักไปสู่ดวงใจ! คุณชายซานเชียนผู้มีเงินมีทองร่ำรวยแห่งเครือญาติไป๋ หลงใหลปลายจวักฝีมือคนทำอาหารในบ้านตนเอง แต่คนประกอบอาหารอย่าง ชิงจาน กลับคิดมีใจอยากออกมาจากบ้านเชื้อสายไป๋

เพื่อไปตามหาเส้นทางความฝันของตนเอง แม้กระนั้นมีหรือที่ซานเชียนจะยอมปล่อยชิงจานไป โดยเหตุนี้ทำให้ทั้งสองคนทะเลาะวิวาทกันไม่น้อย ตราบจนกระทั่งคราวหนึ่ง ซานเชียนถึงขนาดกัดชิงจานเข้าให้ ที่จริงคุณผู้ชายไป๋หลงเสน่ห์ชิงจานมาตั้งแต่ต้น และชิงจานเองก็รักคุณชายมากเช่นกัน ชิงจานจะทำความฝันเป็นจริงได้หรือเปล่า ทั้งคู่คนจะได้ลงเอยกันไหม?

Squid Game หนังเอเชีย

ซีรีส์เรื่องนี้ ได้ผู้สนับสนุนจาก netflix เรื่องราวของคน ที่ถูกเลือกทั้งหมดทั้งปวง 456 คน ได้เข้ามาร่วมสำหรับในการแข่ง การเล่นเกมประเทศเกาหลี เพื่อมีการชิงเงินจำนวน 45,600 ล้านวอน สำหรับในการเป็นผู้ชนะ เกมที่นำมาแข่งขันจะเป็น เกมการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้

แต่มีกฎที่จะต้องมาใช้ชีวิต ของพวกเขาเข้าแลก คือถ้าหากคนใดกันแน่แพ้ ต้องเสียชีวิตลงในเกม ถ้าเกิดใครได้เล่นแล้วชนะ ทั้งปวง 6 เกมเขาคนนั้นก็จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งทุกคนต่างเอาชีวิตรอด และก็เรื่องราวมากมาย ที่สลับซับซ้อนก็เกิดขึ้น ในเรื่องนี้ๆเป็นเรื่องที่ติดเทรน ในโลกโซเชียลอย่างมาก การประสบความสำเร็จ ของซีรีส์หัวข้อนี้ได้รับ ผลตอบรับที่ดี จนหยิบมาเป็น ซีรีส์ที่ดีเยี่ยมที่สุดในปี 2021

หนังเอเชีย Mr.Queen (2020)

ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุค แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN

คนไทยชมได้ผ่านสตรีมไม่ง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน” เชฟชายหนุ่มโด่งดัง ที่เผชิญอุบัติเหตุจนถึงสลบ ฟื้นอีกครั้งก็พบว่าเขาไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีที่สมัยโชซอน ทำให้บงฮวานอุตสาหะทำทุกวิถีทางเพื่อจะกลับมาสู่โลกช่วงปัจจุบันให้ได้

The World of the Married (2020)

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ซึ่งสามารถหาดูได้ในสตรีมมิง Viu และก็ Netflix เล่าราวโจษจันของคู่ชีวิตที่กำลังเจอปัญหาด่านอรหันต์สำหรับในการเกื้อกูลชีวิตแต่งงาน เมื่อพบว่าอีกข้างนอกใจ ก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆอีกมากมาย ต่างข้างต่างแก้เผ็ดซึ่งกันและกัน วนลูปปัญหาช้ำรักไม่สิ้นสุด ทำให้เกิดปัญหาครอบครัวรวมทั้งบาดแผลให้ลูกๆโดยแต่ละคนก็มีหน้าที่งานการรวมทั้งกิตติศัพท์เป็นเดิมพัน

The Box เดอะบ็อกซ์ (2021)

The Box เป็นภาพยนตร์เพลงของเกาหลีใต้ปี 2021 กำกับการแสดงโดย Yang Jung-woong สำหรับ Yeonghwasa Take Co., Ltd. ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Park Chanyeol รวมทั้ง Jo Dal-hwan เกิดเรื่องเกี่ยวกับนักร้องที่ใฝ่ฝันและก็โปรดิวเซอร์เพลงไถ่บาป การเดินทางทางดนตรี

Parasite

เสียดสีสังคมประเทศเกาหลีเรื่องชนชั้น สนุกสนาน ระทึก สนุกมาก!! Parasite หรือในชื่อภาษาไทย ชนชั้นปรสิต ในเรื่องโศกเศร้าที่ไม่มีที่ตำหนิ โดยผู้กำกับ ‘บงจุนโฮ’ พรีเซนเทชั่นภาพยนตร์ ผลงานชิ้นโบแดง เกี่ยวกับครอบครัวที่อนาถา สามัคคีสมัครสมานกัน เข้ามาเพื่อเกาะรับประทาน ในชีวิตของครอบครัวที่มีเงินมีทองในโซล ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ ดึงเอาหลักสำคัญชนชั้น มานำเสนอได้อย่างชัดเจน

แล้วก็มีความน่าดึงดูดใจ อย่างมากมายและก็ที่มองเห็นจาก ภาพยนตร์ได้อย่างเห็นได้ชัดนั้น เรื่องราวที่ดำเนินอยู่ สามารถเล่าออกมาได้ ด้วยอารมณ์ขบขันร้าย รวมทั้งมีท่วงทีอย่างยิ่ง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงทีเดียว ดีเยี่ยมจนได้รับ รางวัลออสการ์ปี 2020 ชนชั้นปรสิต รางวัล สร้างการปรากฏ ที่ทำให้โลกตะลึงงันได้!

รีวิวภาพยนตร์ไทยตลกโปกฮา เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ !!

เรื่องย่อก็อต หนุ่มนักแข่งรถไฟแรงที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับบิดาสักเท่าไหร่ เขาพยายามจะพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเยี่ยมแค่ไหน จนวันหนึ่งก็อตได้แชมป์แข่งรถทางเรียบ ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าวาร์ปกลับไปในปี 2541 ก่อนที่ตัวเองจะกำเนิดเพียง 1 ปี ก็อตได้กลับมาเจอกับ เปรม บิดาของตนที่ยังมองหล่อเฟี้ยว หนังเอเชีย หัวหน้ากลุ่มเจ้าโลก ปฏิบัติภารกิจเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าร้านค้า คาราโอเกะ โดยการกลับมาเจอกันครั้งนี้ของเขาทั้งคู่ จาก ‘ลูกพ่อ’ ก็กลายมาเป็น ‘ลูกเพ่’ คนสนิทสนม ที่ดันมาปิ๊งสาวคนเดียวกัน อย่าง ดิว

แล้วความสัมพันธ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ดำเนินไป การย้อนในเวลาที่มาพร้อมกับ ‘มิตรภาพ’ เพื่อบอก ลูกเพ่ ว่านี่เป็น ลูกพ่อจะต้องพูดได้ว่าออกจะมุ่งหวังกับหนังหัวข้อนี้เอาไว้มากอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูด รวมทั้งตัวอย่างหนังที่ทำออกมาเชื้อเชิญให้คนดูอย่างเราอยากเสียเงินเข้าไปมองมากมายๆแล้วไหนจะเรื่องของผลงานการสร้างของใหม่-ภวัต ผู้ครอบครองผลงานละครที่เลื่องลือไปทั่วประเทศอย่างเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” อีก

ทั้งหมดนี้มันยิ่งซ้ำเติมเข้าไปใหญ่ว่า พวกเราควรเสียเงินเสียทองเข้าไปมองในโรงหนังให้ได้ แม้กระนั้นภายหลังที่ได้ดูแล้ว เป็นถ้าเกิดพวกเราดูเพื่อความบันเทิง ไม่อยากได้โครงเรื่องอะไรที่มันน่าเร้าใจมากเท่าไรนัก ก็สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินๆมองได้เรื่อยๆแต่ว่าแอดว่าในเรื่องของโลเคชั่น หรือยานพาหนะต่างๆนั้นมันไม่ราวกับปี พ.ศ.2541 อย่างที่ต้องเป็น แต่มันดังว่าจะย้อนไปไกลกว่านั้นอีกจำนวนมากเลย จะต้องเรียกได้ว่าหนังประเด็นนี้ถ้าหากไม่มีโป๊ปกับเต๋อก็คงจะดับไปแล้วล่ะ เนื่องจากว่าเต๋อกับโป๊ปนั้นนับได้ว่าเป็นสเน่ห์สิ่งเดียวในหนังหัวข้อนี้เลย

The Lady (2011)

The Lady เรื่องราวชีวิตจริงของหญิงเข้มแข็ง ออง ซาน ซู จี (มิเชล โหยว) ผู้นำการต้านทานรัฐบาลทหารในประเทศพม่า เพื่อเรียกร้องระบบประชาธิปไตย ในปี 1988 เธอได้ออกจากอ็อกซ์ฟอร์ดเพื่อกลับมาเยี่ยมคุณแม่ที่เจ็บไข้ในพม่า แล้วก็จำเป็นต้องอยู่ตรงนั้นนานยาวนานหลายปี

กระทั่งเข้าสู่การเป็นนักการเมืองขวัญใจสามัญชนที่ถูกสรรเสริญว่าเป็น “วีรบุรุษเพื่อเสรีภาพของประเทศพม่า” ซึ่งเวลานี้ เธอจำต้องเจอปัญหามากมาย รวมถึงการบังคับให้อยู่แต่ในบ้าน หนังเอเชีย กระทั่งมิได้เจอหน้า ดร.ไมเคิล แอริส (เดวิด ธิวลิส) สามีของเธอ แม้แต่ในขณะที่เขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 1999

The Eight Hundred (2020)นักสู้ 800

ความกล้าหาญอันชาญชัยของเหล่าทหารจีน 800 ผู้ที่โลกต้องจดจำ จากการโดนรุมล้อมด้วยศัตรูในสมรภูมิรบการทำศึกเดือดระหว่าง จีน รวมทั้ง ประเทศญี่ปุ่น ในปี 1937 นตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพประเทศญี่ปุ่นได้เข้ายึดเซี่ยงไฮ้ โดยที่มีกองกำลังของจีนชื่อว่า กองกำลังปฏิรูปแห่งชาติที่ 88 ที่รอต่อสู้รวมทั้งปกป้องคลังเก็บสินค้า ซึ่งเป็นป้อมปราการในที่สุดเวลาที่มีกองกำลังเพียงแต่ 400 คน

แต่ได้วางแผนหลอกกองทัพญี่ปุ่นว่ามีกองกำลังถึง 800 คน และยังได้รับความช่วยเหลือจากประชากรชาวจีนอย่างลับๆอีกด้วยตอนที่กองทัพญี่ปุ่นก็บากบั่นทุกวิธีการแต่ก็ไม่สามารถที่จะเข้ายึดโรงเก็บของรับภาระหนี้สินได้ กองกำลังปฏิรูปที่ 88 ก็สามารถยืนหยัดต่อสู้อย่างไม่กลัวตาย ในการรบคราวนี้ได้กระทำการรบกันถึง 4 วัน 4 คืน จนได้รับการกล่าวยกย่องและก็บันทึกจากราษฎรคนจีนว่าเป็นความกล้าหาญการต่อสู้ที่กล้าหาญยิ่งใหญ่ที่สุดกาลครั้งหนึ่งของ กองกำลังปฏิรูปที่ 88

It’s Okay to Not Be Okay (2020)

ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ที่เคยติดเทรนด์อันดับ 1 บน Netflix เป็นเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน นอกเหนือจากการที่จะเนื้อหาที่เบิกบาน โรแมนติก-คอมเมดี้แล้ว หนังเอเชีย ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับคำชื่นชมหัวข้อการยกหัวข้อ “ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต” ให้สังคมตระหนักมากยิ่งขึ้น โดยเล่าผ่านผู้แสดงที่ทำงานเป็นข้าราชการในแผนกคนป่วยจิตเวชศาสตร์ รวมทั้งนักเขียนผู้มีนิสัยต้านทานสังคม กับเรื่องราวที่ทั้งสองจะต้องช่วยกันแก้ไขรอยแผลภายในจิตใจให้แก่กัน

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...