The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006) เป็นภาพยนตร์แนวผาดโผนที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2006 ควบคุมโดย จัสติน ลิน รวมทั้งเขียนบทโดย คริส มอแกน ภาพยนตร์เป็นภาคต่อยืนโดดเดี่ยวของ เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก (2001) แล้วก็ เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายเมืองนรก (2003) และก็เป็นภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามในแฟรนไชส์ เร็ว…แรงทะลุแดนนรก นำแสดงโดย ลูคัส กางล็ค, บาว วาว, ทุ่งนาตาลี เคลลี, ไม้ซุง กังรวมทั้งไบรอัน หน ภาพยนตร์เล่าราวของ ฌอน บอสเวลล์ (กางล็ค) ผู้เรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาผู้ชอบพอรถยนต์ เขาถูกส่งตัวไป เมืองโตเกียว เพื่ออาศัยร่วมกับบิดาที่ห่างแล้วก็เจอกับ ฮาน ลู ฌอนได้เจอกับสิ่งที่ปลอบประโลมเขาในชุมชนดริฟต์ของเมือง

ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามได้รับการรับรองในมิถานายน คริสต์ศักราช 2005 โดย จัสติน ลิน ได้รับเลือกให้เป็นผู้กำกับ แล้วก็คริส มอแกน ได้รับการว่าว่าจ้างจากการออดิชันในเวลาถัดมา ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เริ่มการทำงานด้วยกันอย่างนานของในแฟรนไชส์ของ ลิน, มอแกนและก็ไบรอัน ไทเลอร์  The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)  ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ6 ภาพยนตร์ย้ำที่วัฒนธรรมรถยนต์แล้วก็การแข่งรถบนถนน ข้างหลังไม่อาจจะนำดาราหนังเริ่มแรกกลับมาได้7 การถ่ายทำเริ่มในส.ค.จนกระทั่งพ.ย. คริสต์ศักราช 2005 โดยถ่ายทำที่ ลอสแอนเจลิสรวมทั้งเมืองโตเกียว ทำให้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ที่ถ่ายทำในต่างถิ่น

แม้ว่าการออกไปซิ่งรถยนต์ตามทางหลวงจะเป็นวิถีทางแอบหนีให้พ้นจากบ้านที่ไม่มีความสบายและก็โลกอันสุดหยาบบริเวณตัวสำหรับเด็กหนุ่มนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์ แม้กระนั้นการเข้าไปเกี่ยวกับการซิ่งทำให้เขาไม่เป็นที่ชอบใจของเหล่าข้าราชการบ้านเรือน ภายหลังอุบัติเหตุและก็เพื่อหลบหลีกการจำต้องไปรับประทานข้าวแดงในตาราง ฌอนก็เลยถูกส่งตัวไปให้อยู่กับบิดาที่ห่างเหินของเขา ที่เป็นทหารประจำการอยู่ในเมืองโตเกียว ฌอนที่แปลงเป็นไกจิน (พวกบุคคลภายนอก)

The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

อย่างเป็นทางการ

มีความรู้สึกว่าเขายิ่งถูกกีดกันในดินแดน

ที่ขนบธรรมเนียมประเพณีรวมทั้งความมีเกียรติแบบต่างเมือง แต่ว่าภายหลังจาก ทวิงกี้  The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)  เพื่อนสนิทคนอเมริกันของเขา ชี้แนะให้เขารู้จักกับโลกใต้ดินของการซิ่งดริฟต์ ซึ่งเป็นการสร้างสมดุลระหว่างความเร็วและก็การเลื้อยซิ่งไปตามทางโค้งรวมทั้งทางวกไปวนมาที่ทำ ให้หัวใจหยุดเต้นเอาได้อย่างง่ายดายฌอนกำเนิดชอบใจรวมทั้งพาตนเองมาประสบพบปัญหาอีกเหมือนเคย การซิ่งเพื่อความมันแบบเดิมถูกแทนที่ด้วยแบบการซิ่งแบบใหม่ ซึ่งถูกกันดีทีเดียวกับนิสัยหัวแข็งของฌอน

คราวแรกที่ออกไปซิ่ง ฌอนได้พบกับ ดีเค ราชาที่การซิ่งดริฟต์ แชมป์ซิ่งรถยนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับพวกยากูซ่า แก๊งค์มาเฟียประเทศญี่ปุ่นแบบไม่รู้ตัว ความปราชัยของฌอนมากับราคาแพงลิ่วเมื่อเขาถูกบังคับให้จำเป็นต้องดำเนินการจ่ายและชำระหนี้ภายใต้การดูแลของ ฮาน (ท่อนซุง กัง) เร็วนี้ๆ ฮานต้อนรับฌอนไปสู่ครอบครัวของเขาและก็ชี้แนะให้ฌอนได้ทราบจะกับกฎสำหรับการดริฟต์ของจริง แรกเริ่มพันสำหรับฌอนและก็การซิ่งของเขายังคงสูงลิบลิ่ว

ภาคแรกได้นำพาผู้ชมไปสู่โลกใต้ดินของรถยนต์อเมริกันรวมทั้งการซิ่งบนถนนที่เยอะไปด้วยอันตรายในลอสแอนเจลิส ภาคลำดับที่สองบอกเล่าเรื่องราวของแวดวงฟอกเงินในไมอามี่ การไถ่บาป และก็พวกขาซิ่งที่มีทรัพย์สมบัติให้ผลาญอย่างเกินพอ ตอนนี้ การเดินทางครั้งใหม่ปัจจุบันแล้วก็ซิ่งได้เร็วที่สุดได้เกิดขึ้นในโลกที่อันตรายที่สุดในภาคปัจจุบันของภาพยนตร์ที่พรีเซ็นท์ความเร็วแบบที่ทำให้อดรีท้องนาลีนพุ่งปรี๊ดใน The Fast and the Furious: Tokyo Drift ขอต้อนรับสู่โลกอันเดอร์กราวเกรียวน์ของนครเมืองโตเกียว

ที่ซึ่งเทรนด์ปัจจุบันที่เกิดจากประเทศญี่ปุ่นกำลังเข้าครอบครองโลก โน่นเป็นการซิ่งที่เรียกว่าดริฟต์ แม้ว่าจะยังคงเดินตามรอยทางของภาพยนตร์สองภาคแรก แม้กระนั้น The Fast and the Furious: Tokyo Drift พรีเซ็นท์เรื่องราวที่เร่าร้อนที่สุด แม้กระนั้นยังคงอยู่ข้างในลักษณะของภาพยนตร์ชุดที่ได้รับความนิยมที่ทำรายได้จากทั้งโลกไปแล้วมากยิ่งกว่า $443 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา พวกเขาเปลี่ยนแปลงสถานที่ซิ่งจากเดิมที่เคยกำเนิดในสหรัฐ มาสู่โลกสุดนำสมัยของนครเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น Tokyo Drift จะนำผู้ชมไปสัมผัสกับกีฬาประเภทหนึ่งที่โจมตีความรู้สึกและก็กระตุ้นให้เกิดความระทึกใจแบบท้าทายความตาย ขอต้อนรับสู่สมัยของพวกวัยรุ่นนอกคอกที่ดำรงชีวิตอยู่ในโลกของการซิ่งบนทางหลวง เป็นการรุกไปสู่โลกที่การซิ่งรถยนต์ที่ถูกปิดแอบซ่อนไว้ของนครเมืองโตเกียว

รถยนต์แรง หญิงงามสุดดึงดูดใจในพรมแดนต้องห้าม The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

ความสบายของเด็กวัยหนุ่มคนหนึ่ง ฌอน บอสเวลล์ (Lucus Black) เป็นการออกไปซิ่งรถยนต์ เพื่อหนีออกมาจากบ้านที่ปราศจากความสุข แต่ว่าวันนึงกำเนิดกลับผลันไปมีเรื่องมีราวแข่งรถกับพวกเด็กไฮโซสถานที่เรียนเดียวกัน ก็เลยทำให้แม่ของฌอน จำต้องเลือกที่จะส่งฌอนไปอยู่เมืองโตเกียวกับบิดา ไม่เช่นนั้นฌอนจำเป็นจะต้องจำคุก

การที่ฌอนมาอยู่ที่เมืองโตเกียว เค้ารู้สึกเสมือนตนเองเป็นบุคคลภายนอก ด้วยขนบประเพณีต่างๆที่กับเพื่อนฝูงมิได้ แต่ว่าแล้วชีวิตเค้าก็กลับมาผ่องใสอีกทีเมื่อทวิงกี้ (Bow Bow) สหายคนอเมริกันของเขาชี้แนะรวมทั้งดึงเค้าไปสู่แวดวงรถแข่งใต้ดินของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ฌอนได้เจอกับ นีล่า (Nathalie Kelley) ซึ่งเป็นแฟนกับ ทาเคชิ (Brian Tee) เจ้าพ่อที่การดริฟต์รถยนต์ในแวดวงแข่งรถใต้ดิน หรืออีกสมญานาม DK (Drift King)

ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามได้รับการรับรองในมิ.ย.  The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)  คริสต์ศักราช 2005 โดย จัสติน ลิน ได้รับเลือกให้เป็นผู้กำกับ รวมทั้งคริส มอแกน ได้รับการว่าว่าจ้างจากการออดิชันในช่วงฤดูร้อนปีเดียวกัน ทั้งสองจำต้องพบเจอกับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ที่ผิดแผกแตกต่างกับผู้อำนวยการผลิตตลอดการสร้างหนัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการใคร่ครวญว่าจะปลดปล่อย ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว ลงเป็นหนังแผ่น ผู้ผลิตเพียรพยายามสร้างหนังประเด็นนี้ให้เป็นภาพยนตร์ที่ผิดแผกในแฟรนไชส์ โดยเน้นย้ำที่วัฒนธรรมรถยนต์แล้วก็การแข่งรถบนถนน ข้างหลังไม่สามารถที่จะรักษาการกลับมาของดาราหนังเริ่มแรกได้ การถ่ายทำเริ่มในส.ค.จนกระทั่งพฤศจิกายน คริสต์ศักราช 2005 โดยถ่ายทำที่ ลอสแอนเจลิสรวมทั้งเมืองโตเกียว

ทำให้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ที่ถ่ายทำในเมืองนอก

The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)

ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เริ่มการทำงานด้วยกันอย่างช้านานของในแฟรนไชส์ของ ลิน, มอแกนแล้วก็ไบรอัน ไทเลอร์ คนแต่งดนตรีประกอบ ซึ่งผู้ใดผู้หนึ่งจะกลับปฏิบัติภารกิจเดิมของตนในรูปภาพยนตร์เรื่องรๆไป ภาพยนตร์มี วิน น้ำมันดีเซล  คู่จิ้นวาย  เผยตัวเป็นดารารับเชิญ ซึ่งเขากลับมารับบทบาทเดิมเป็น โดมินิค โทเรตโต แล้วก็ภาพยนตร์มีการเล่าความเกี่ยวเนื่องย้อนไป โดยเป็นภาคต่อบางๆของ เบตเทอร์ลักทูมอร์โรว์ (2002) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ลินกำกับ ในรูปภาพยนตร์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วมีกังร่วมแสดงในหน้าที่เดียวกัน

นอกเหนือจากเรื่องขำขันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวควรมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ จากการตายของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) ในปี ค.ศ .2013 ที่เป็นดารานำชายหลักจนกระทั่งภาค 7 ซึ่งภาคสุดท้ายของ พอล สร้างการปรากฏภาพจำให้แฟนหนังทั่วทั้งโลกมากมายก่ายกอง ที่ทั้งคู่คนจะต้องขับขี่รถจากลาไปคนละทาง แต่ว่าฉากนั้นจริงๆมีการนำน้องชายของพอล มาเข้าบท และก็ ใช้ CGI ช่วยทำให้เหมือนจริงขึ้น แม้กระนั้นก็ยังเป็นภาพจำที่พวกเราไม่อาจจะเลือนได้อยู่ดี ว่าตัวของ พอล ที่ช่วยความมีชื่อเสียงให้หนังหัวข้อนี้เยอะมาก

รวมทั้งเรื่องการทะเลาะวิวาทกันระหว่าง วิน ดี เซล รวมทั้ง เดอะ ร็อค (The Rock) ป้ายประกาศจะไม่ร่วมงานกันอีกแน่ๆภายหลังจากมีปัญหาบาดหมางตั้งแต่ข้างหลังจบภาค 8 ในปี คริสต์ศักราช 2017 ไม่ว่าจะกระแสข่าวลือเรื่องค่าจ้าง ประเด็นการถ่ายทำของ เดอะ ร็อค ที่ทับทับกันระหว่างหนังเครือญาติ Fast และก็ Jumanji The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)  ยังลุกลามไปถึง ดาราหนังอย่าง ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson)

ที่โทษผู้แสดงกล้ามโตว่า เนื่องจากว่าเขาทำให้การถ่ายภาค 9

จะต้องเลื่อนออกไปในตอนปี 2017 แล้วก็ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เพราะเหตุว่ามีเหตุการณ์กลับกลายอย่างโรคระบาดวัววิด ด้วย ขอต้อนรับสู่สมัยของพวกวัยรุ่นนอกคอกที่ดำรงชีวิตอยู่ในโลกของการซิ่งบนทางหลวง เป็นการรุกไปสู่โลกที่การซิ่งรถยนต์ที่ถูกปิดหลบซ่อนไว้ของนครเมืองโตเกียว ที่ซึ่งเทรนด์ปัจจุบันที่เกิดจากประเทศญี่ปุ่นกำลังเข้าครอบครองโลก โน่นเป็นการซิ่งที่เรียกว่าดริฟต์ เพียงแค่ชื่อก็แจ้งชัดแล้ว เนื่องจากว่าจั่วหัวจัดเต็มมาทั้งยังคำว่า The Fast and the Furious 3 Tokyo Drift (2006)  “เมืองโตเกียว” และก็ “ดริฟต์” ซึ่งเป็นสิ่งที่ภาค 1 และก็ภาค 2 ไม่เคยกล่าวถึงหัวข้อนี้เลย

เรื่องราวของ ฌอน บอสเวลล์ (แสดงโดย ลูคัส กางล็ก) เด็กวัยหนุ่มคนอเมริกันที่ถูกใจการขับรถยนต์ซิ่ง ผู้ถูกแม่ดัดนิสัยด้วยการส่งมาอยู่กับบิดา ทหารทัพเรือสหรัฐอเมริกา ที่ทำหน้าที่ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ก่อนมาเจอกับวัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่าง ไม่ว่าจะการศึกษา, อาหาร การดำรงชีวิต แล้วก็แน่ๆเป็นการแข่งรถที่เป็นธีมข้างหลังของเรื่อง ซึ่งการมาประเทศญี่ปุ่นของ ฌอน นั้นเขาได้พบว่า สำหรับในการแข่งรถนั้นมิได้มีเพียงแค่การใช้ความเร็วเสมอ ตรงนี้นิยมการ “ดริฟต์” หรือการสาดเข้าโค้งโชว์ท่าทางการควบคุมรถยนต์ และก็นับถือเซียนด้านการดริฟต์ในฐานะราชา หรือ “Drift King” อย่างยิ่งจริงๆ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...