ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)  ดูหนังผ่านเน็ต Murder at Shijinso เต็มเรื่อง (2019) Shijinso no Satsujin คนร้ายที่พักผู้ตาย ยุยงซุรุ ฮามุระ (ค้างไม่กิ ริวโนะสุเกะ) เป็นนิสิตปี1 ที่ถูกใจนิยายสอบปากคำ เขาถูกอาเคจิ เคียวสุเกะ(นากามุระ โทโมยะ) บังคับเข้าชมรมเรื่องลึกลับ วันหนึ่งเคนซากิ ฮิรุโกะ (ฮามาเบะ ไม่นามิ) เด็กหญิงน่ารักน่าเอ็นดู ชักชวนทั้งสองไปเทศกาลดนตรีบนเทือกเขา แต่พบว่าทุกคนแปลงเป็นซอมบี้ และก็กำเนิดคดีการฆ่าสังหารลึกลับในบ้านพักนั้น

การชี้แนะ: ในปี 2019 เมืองโตเกียว เมืองที่สวยงามราวภาพวาด ญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อลือชาเรื่องมรดกทางวัฒนธรรมอันร่ำรวยแล้วก็สิ่งอัศจรรย์ยุคใหม่ ถูกคลอนแคลนด้วยอาชญากรรมอันน่าขนลุกที่จะปรากฏในประวัติศาสตร์ว่ายอดเยี่ยมในคดีการสังหารลึกลับที่น่าฉงนฉงนที่สุด เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Shijinso ซึ่งเป็นบริเวณประวัติศาสตร์ที่มีตคอยกตรอกแคบๆวัดโบราณ แล้วก็บรรยากาศอันสงบเงียบที่ไม่ยอมรับความมืดดำที่กำลังจะเผยออกมา การฆาตกรรมที่ Shijinso ได้รับความพึงพอใจจากทั่วประเทศรวมทั้งทั้งโลก เปลี่ยนเป็นโครงข่ายที่สลับซับซ้อนของเล่ห์เหลี่ยม ความลับ และก็การฉ้อฉลที่ทำให้ผู้สืบสาวเกาหัวตรงเวลายาวนานหลายเดือน

 

ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

จัดฉาก:ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

ปีนี้เป็นปี 2019 และก็เป็นตอนต้นฤดูใบไม้ผลิเมื่อดอกซากุระบานสะพรั่งตามถนนในเมืองโตเกียว ในใจกลางเมืองหลวงโบราณ Shijinso นักสะสมงานศิลปะโด่งดังชื่อ Hiroki Tanaka ถูกเจอเป็นศพในคฤหาสน์ประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกที่หรูหราของเขา อสังหาริมทรัพย์ที่แผ่กิ่งก้านโอบล้อมด้วยสวนที่ได้รับการดูแลอย่างละเอียดลออ ดูเหมือนจะเป็นตัวอย่างที่ดีของความสง่าผ่าเผย แต่ ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกอันสงบเงียบนั้น แอบแฝงกลยุทธ์อำมหิตที่จะถูกเผยเร็วนี้ๆ

เหยื่อปัญหา: ฮิโรกิ ทานากะเป็นคนลึกลับ มีชื่อจากการสั่งสมงานศิลปะ ความมั่งมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว และก็ลักษณะท่าทางลึกลับ ทานากะมีชื่อเสียงว่าเป็นคนเก็บตัวและก็เข้าใจยาก โด่งดังสำหรับเพื่อการจัดงานพบปะสนทนาคบหาสมาคมสุดพิเศษกับผู้ดีของเมืองโตเกียว โดยแสดงคอลเล็กชันงานศิลปะอันละเอียดลออของเขาต่อผู้มีเกียรติไม่กี่คน การได้มาซึ่งงานศิลปะของเขามักถูกรุมล้อมไปด้วยข่าวโคมลอยเรื่องกติกาลับและความถูกต้องแน่ใจที่น่าสงสัย ซึ่งยิ่งเพิ่มความเร้นลับให้กับเขา

ฉากอาชญากรรม: ในตอนเช้าวันที่มีการการฆ่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Murder at Shijinso เต็มเรื่อง ร่างไม่มีชีวิตของทานากะถูกเจอโดยแม่บ้านดั้งเดิมของเขา คิโยโกะ ซูซูกิ จุดเกิดเหตุเป็นเหตุการณ์ที่พิลึก คฤหาสน์ดูเหมือนจะผิดก่อกวน และไม่มีร่องรอยของการเช็ดกบังคับเข้า เจอทานากะทรุดลงในห้องทำงานส่วนตัวของเขา ล้อมด้วยผลงานศิลป์ที่มีคุณค่าที่สุดบางชิ้นของเขา สิ่งที่ทำให้เกิดการถึงแก่กรรมได้รับการพินิจพิเคราะห์แล้วว่าเป็นพิษ แม้กระนั้นจำพวกของพิษที่ใช้ยังคงเข้าใจยาก

การสอบสวน: Murder at Shijinso (2019) การฆาตกรรมดังที่กล่าวถึงมาแล้วส่งคลื่นความสั่นไปทั่วเมืองโตเกียว ตำรวจท้องที่และเคนตะ ทาติดอยู่ชิ สายลับมีชื่อได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้ ตอนที่พวกเขาเจาะลึกเข้าไปในชีวิตของเหยื่อ พวกเขาก็ศึกษาและทำการค้นพบเขาวงกตที่ความลับรวมทั้งรายนามผู้ต้องสงสัยที่บางครั้งก็อาจจะมากขึ้นแต่ละวันที่ผ่านไป ตั้งแต่นักสะสมงานศิลปะที่เป็นคู่แข่งขันกันที่แก่งแย่งองค์ประกอบหายากในถือครองของทานากะ ไปจนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวที่ห่างเหินกันที่สืบหาส่วนแบ่งในสินทรัพย์ของเขา รายนามผู้ต้องสงสัยรวมทั้งบุคคลจากทุกสาขาอาชีพ ยิ่งกว่านั้น

เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่สนิทสนมที่สุดของเขาก็มิได้รับการละเว้นจากความข้องใจ ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)เพราะมีกระแสข่าวลือว่ามีข้อพิพาทเกี่ยวกับความถูกต้องชัดเจนของงานศิลปะบางชิ้นในคอลเลกชันของเขา บิดแล้วก็แปลง: เมื่อการไต่สวนดำเนินไป การเปิดเผยที่น่าตกใจก็ปรากฏขึ้น เรื่องลับๆกรณีพิพาททางด้านการเงิน แล้วก็การทรยศหักหลัง ทำให้เส้นแบ่งระหว่างผู้ที่เชื่อใจได้ของเหยื่อกับคนที่หาผลกำไรจากสมบัติแล้วก็ความสัมพันธ์ของเขาเลือนลาง ผู้ต้องสงสัยแต่ละคนมีสิ่งจูงใจที่น่าดึงดูด รวมทั้งคำกล่าวแก้ตัวก็มองบอบบางเช่นเดียวกันกับกลีบซากุระในสายลม

โจรเผย: ท่ามกลางความเปลี่ยน สายลับทาติดอยู่ชิ เคนตะได้แสดงความชำนาญการนิรนัยที่สุดยอดของเขา นำทางผ่านเขาวงกตที่การโกหกรวมทั้งการคดโกง สุดท้ายภายหลังปฏิบัติงานอย่างไม่เคยรู้อ่อนแรงมานับเป็นเวลาหลายเดือน เขาก็ได้ปะติดปะต่อปัญหาแล้วก็เผยตัวตนที่จริงจริงของคนร้าย แม้ไม่กล่าวถึงจุดไคลแมกซ์อันน่าเร้าใจ ก็ไม่เป็นอันตรายที่จะกล่าวว่าทางออกของคดีการฆ่าสังหารที่ Shijinso ทำให้ทั่วประเทศจำเป็นต้องตะลึงงัน การเปิดเผยดังที่กล่าวมาแล้วทำให้มองเห็นถึงความมืดมนที่หลบอยู่ภายใต้ข้างหน้าที่งามของสังคมชั้นสูงของเมืองโตเกียว และก็ทิ้งผลพวงที่ช้านานให้กับความจำโดยรวมของเมือง

ข้อสรุป: Shijinso no Satsujin คนร้ายที่พักผู้เสียชีวิต การฆาตกรรมที่ Shijinso ในปี 2019 ยังคงเป็นเลิศในเรื่องราวอาชญากรรมที่น่าดึงดูดแล้วก็น่าจำที่สุดของเมืองโตเกียว มันเป็นเครื่องเตือนสติว่าถึงแม้ในสถานที่สงบเงียบที่สุด ความลับที่น่าสยดสยองสามารถซ่อนตัวอยู่ แล้วก็หัวใจของคนเราสามารถเก็บความโหดร้ายไว้ใต้ผิวของมันได้ คดีนี้บ่งบอกถึงถึงไหวพริบปฏิภาณของสายสืบ Kenta Takashi รวมทั้งความตั้งใจจริงของกองกำลังตำรวจเมืองโตเกียว แม้กระนั้นก็เปิดเผยให้มองเห็นถึงความเปราะบางแล้วก็ความสลับซับซ้อนของธรรมชาติของคนเวลานี้ ในตอนที่เมืองโตเกียวมีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งดอกซากุระจะเบ่งบานอีกทีในแต่ละฤดูใบไม้ผลิ ตำนานการฆาตกรรมที่ชิจินโซยังคงเดินต่อไป และก็ถูกฝังอยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์ของเมืองตลอดกาล

 

ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

รีวิวหนัง “ของแขก” ปลุกความน่ากลัว..เชิญชวนหลอน

ถึงคิวของหนังผีไทยอีกประเด็นในกันยายนปีนี้ ที่นับได้ว่าเป็นโปรเจกต์หนังที่มาเฉยๆแม้กระนั้นกระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจของผู้ชมได้ไม่น้อยกับ “ของแขก The Djinn’s Curse” หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการผสมเงื่อนอาถรรพณ์ความศรัทธาเกี่ยวกับคนมุสลิม ที่ถือได้ว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก รวมทั้งโน่นทำให้หนังเหนือกว่าในด้านหัวข้อที่แปลกใหม่ที่น่าดึงดูด

ของแขก เล่าราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายถิ่นไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยเหตุว่าหน้าที่ทางด้านราชการ แม้กระนั้นพวกเขาบังเอิญเข้าไปพันพัวกับพิธีการทางไสยเวทลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การฉ้อโกงจากซาตานจอมพูดปด และก็ภกระทั่งถึงอันตรายต่างๆที่ครอบครัวนี้จำเป็นต้องพบเจอ พวกเขาจะมีแนวทางหนีพ้นออกมาจากไสยเวทมนต์ดำในคราวนี้หรือเปล่า

แน่ๆว่าถ้าหากว่ากันตามหลักอิสลามแล้ว ข้อความสำคัญความเชื่อถืออะไรทำนองนี้เข้าเกณฑ์เป็นแถวคิดที่ไม่ถูกหลักทางศาสนาแบบเต็มๆแม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็ได้ทำอธิบายให้กับผู้ชมได้รู้ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มรายละเอียดทั้งหมดทั้งปวงแล้วว่า เป็นเพียงแต่เรื่องแต่งเพื่อความเพลิดเพลิน และก็ยังย้ำชัดว่ามิได้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตามหลักของศาสนา ถือว่าเป็นเพียงแต่การยืมเอาความเป็นศาสนามาเป็นเบื้องหลังเพียงเท่านั้น แต่ว่ามีจุดหมายในรายละเอียดของตนที่ค่อนข้างจะเด่นชัดผลงานประเด็นนี้เป็นฝีมือของ มะนูน-ยิ่งใหญ่ มณวิจิต ที่ถือได้ว่านักสร้างภาพยนตร์ที่รู้จักรวมทั้งรู้จักดีเกี่ยวกับห้อมล้อมความเป็นมลายูอย่างยอดเยี่ยม

ด้วยเหตุว่ากำเนิดแล้วก็เติบโตในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้การผลิต ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)   โทนแล้วก็บรรยากาศต่างๆในหนังหัวข้อนี้สอบได้ฉลุยเริ่ม ผู้กำกับค่อนข้างจะรู้จักมุมมองแล้วก็การผลิตกลิ่นตามคอนเซ็ปต์หนังออกมาได้ค่อนข้างจะน่าไว้วางใจในระดับหนึ่งแต่ว่าปัญหาของหนังโดยมากที่ยังจำเป็นต้องพบเจอก็คือบทหนัง ในเรื่อง ของแขก ก็เหมือนกัน ยังเผชิญปัญหาเกี่ยวกับบทหนังที่ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่ล้นหลามเยอะไปหมด เอาจริงเอาจังๆบทหนังมีอยู่เพียงแค่จับมือเดียวเพียงแค่นั้น แม้ว่าจะถ่ายทอดออกมาเป็นหนังชั่วโมงครึ่งก็ยังมีความรู้สึกว่าไม่จบสิ้นเกินความจำเป็นหน่อย ทั้งบทยังไม่สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์และก็เสน่ห์ให้กับนักแสดงแต่ละตัวได้เลย

 

ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)

รีวิวหนัง “Cassandro ค้างสซานโดร

และก็นี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้กระทำการจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตารวมทั้งเกียรติเยอะมาก เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยธรรมดา กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ติดอยู่สซานโดร” ที่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขานต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มแรกสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวจิตใจตนเอง เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร

ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซว่ากล่าวโกชาวรักร่วมเพศที่ประสบผลสำเร็จและก็โด่งดังระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีแล้วก็ความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลองCassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้สะดุดตาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ คอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated

เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ในทางงานควบคุมนับว่าเขาทำออกมาเจริญไม่น้อย ดูหนัง ออนไลน์ Murder at Shijinso (2019)   ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยเนื้อความที่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการร้อยเรียงของภาพและก็งานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังอัตประวัติประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความเพลิดเพลินที่ผสมไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสเยอะแยะที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด หนค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วบ่อย โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังหัวข้อนี้นานร่วมปี โดยได้แรงดลใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ภายในปี 2016

และก็เอามาขยายเปิดเผยเรื่องเล่าให้ยาวยิ่งขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ค้างสซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้วย โชคดีที่ชีวิตของติดอยู่สซานโดรออกจะเต็มไปด้วยสีสันอันจัดจ้าบนสังเวียนอยู่แล้ว แม้กระนั้นหนังค่อนข้างจะเปลี่ยนทิศทางมาเน้นย้ำชีวิตของค้างสซานโดรในอีกมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นในมุมความเกี่ยวพันระหว่างเขากับแม่ ที่ทั้งสองต่างอุปถัมภ์กันมาเพียงผู้เดียว

ทำให้ขั้นตอนการเล่าของหนังจะย้ำที่หัวข้อนี้มากยิ่งกว่าเรื่องราวบนสังเวียน  ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก  แล้วก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่ทำให้หนังทรงประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยมด้วยเหมือนกันแต่มันก็อาจทำให้ Cassandro มิได้หวือหวาอะไรเท่าไร ด้วยเหตุว่าการเล่าเรื่องที่ออกจะเรียบง่ายรวมทั้งไปเรื่อยโดยที่มิได้มีอะไรที่เด่นตื่นเต้นมากเท่าไรนัก เดินเรื่องราวไปตามสูตรเดิมของหนังประวัติหวังรางวัลที่พวกเราคงจะเคยได้เห็นเคยมองกันมาก่อน แต่ว่าขั้นต่ำๆเนื้อความของหนังหัวข้อนี้ก็เต็มไปด้วยน้ำหนักที่แข็งแรงดีตลอดทั้งเรื่อง

รีวิวหนัง “Spy Kids: Armageddon พยัคฆินจิ๋วไฮเทค

กลับมาอีกทีกับหนังแอคชันเสี่ยงอันตรายวัยเด็กในตำนาน กับการรีบูตครั้งใหม่ที่เป็นการยกเครื่องในรอบกว่า 10 ปี แม้กระนั้นยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิมมาดูแล้วใน “Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก” ช่วงที่แปรไป กับเทคโนโลยีการผลิตหนังที่ปรับปรุงขึ้นไปมากมาย จำต้องมาดูกันว่าหนังสายตัวจิ๋วสุดไฮเทคในเวอร์ชั่นนี้จะทำออกมาได้น่าเร้าใจสักมากแค่ไหนSpy Kids: Armageddon พยัคฆินทร์จิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก กล่าวถึงเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมเปลี่ยนเป็นปัจจัยที่ทำให้เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่ายำเกรงกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจะต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางคุ้มครองบิดามารดาของพวกเขาและก็ช่วยเหลือกันคุ้มครองโลกใบนี้เอาไว้

“โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นรวมทั้งสร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงส่งเสริมรวมทั้งกลับมารับหน้าที่เดิมอีกรอบ ดูอย่างกับว่าตลอด 20 ปีที่ล่วงเลยไป เขายังคงสนุกสนานกับการผลิตสรรค์แล้วก็ละเลงการผลิตพยัคฆีจิ๋วไฮเทค รวมทั้งคราวนี้ก็เช่นกัน เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนลงในหนังแอคชันเด็กๆประเด็นนี้แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon  ยังคงนำพาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆมาให้เชยชมอีกรอบ มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids

ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกรอบ เพียงแนวทางงานสร้างและก็เทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย ทำให้อะไรๆก็มองเหมือนจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้รวมทั้ง โรเบิร์ต รอดริเกรซ ก็ยังคงรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้อีกรอบ ทำให้เขายังพรูไอเดียใส่เข้ามาได้เพลิดเพลินๆมันก็ยังคงเป็นแอคชันสายที่เด็กมองได้คนแก่ดูดีตามสไตล์ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ใช้กำลังผสมปนเปเยอะไปหมด แม้กระนั้นมันก็ตัดทอนด้วยการให้รายละเอียดแบบใสๆแบบหนังครอบครัวเอาไว้ ถึงบทหนังจะเชยมากมายๆก็ตาม แต่ว่าก็ถือได้ว่าเป็นพล็อตที่ประจวบเหมาะกับผู้ชมอีกทั้งครอบครัวนั่นแหละ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...