ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง ในพักหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในอิตาลี มัลวินาอยู่บนเตียงมรณะที่บ้านบรรพบุรุษของคุณ คุณบอกยาคอบ ลูกชายวัยรุ่นของคุณ ว่าจะมีหญิงอีกคนมา หญิงที่จะรักเขา แล้วก็คำกล่าวต่อไปที่เขากล่าวจะเรียกมัลวิน่ากลับมาหาเขา

เจ็ดเดือนถัดมา เวเรนา พยาบาลคนอังกฤษที่ชำนิชำนาญด้านการดูแลเด็กก็มาถึง ยาคอบมิได้บอกเลยตั้งแต่แม่ของเขาเสียชีวิต และก็เวเรนาเป็นพยาบาลที่พูดอังกฤษได้คนปัจจุบัน (ตามความหวังของมัลวินา) ซึ่งเลือกเฟ้นโดยเคลาส์ บิดาของยาคอบ เวเรนาเจอกับอเลสสิโอผู้ดูแลที่ดินแล้วก็ลิเลีย แม่บ้านประจำบ้านที่ปลดเกษียณแล้ว แม้ว่าจะสุภาพมีมารยาท แม้กระนั้น Jakob ก็เย็นชาและก็ไกลห่าง

เวเรนารู้ดีว่าครอบครัวของมัลวิน่าเป็นเจ้าของที่ดินและก็เหมืองหินรอบๆมาตรงเวลา 1,200 ปี มัลวินาเป็นผู้สืบสกุลคนแรกที่มิได้ดูแลเหมืองหิน แต่ว่าเปลี่ยนเป็นนักเปียโนโด่งดังระดับนานาชาติแทน เนื่องมาจากเพศชายจำนวนมากสถานที่สำหรับทำงานตรงนั้นเสียชีวิตในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง คุณก็เลยปลดปล่อยให้เหมืองหินถูกน้ำหลาก หากว่าอเลสสิโอจะยังคงก่อไฟให้กับคนงานเหมืองแร่ที่ตายไปนานแล้ว โดยประกาศว่า “ชีวิต ความตาย ความรัก หินเป็นทุกอย่าง”

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Voice from the Stone (2017)

คืนวันหนึ่งเมื่อเวเรนาดูจาคอบ คุณพบว่าเขาเอาหูแนบกำแพงหินในห้องของเขากำลังฟังอยู่ เคลาส์กลัวว่ายาคอบมั่นใจว่าเขาได้ยินเสียงมัลวิน่าในหิน เวเรนากังวลใจว่าคุณไม่พร้อม และก็ลักษณะของจาคอบจะต้องอาศัยผู้ที่มีความชำนาญด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิต

เมื่อเวเรนามองเห็นยาคอบบนขอบหอสังเกตการณ์สูง คุณก็ตกอยู่ในอันตรายเพื่อช่วยเขา ทำให้คุณ (และก็ยาคอบ) ใส่ใจว่าคุณประสงค์ดีเขาและก็จำเป็นต้องอยู่เพื่อช่วยเขา คุณชี้แจงอย่างรอบคอบว่าเสียงที่เขาได้ยินนั้นเป็นเสียงจริง แต่ว่ามันเป็นเพียงแค่ความนึกคิดของเขาที่เล่นตลกกับเขา พรุ่งนี้เวเรนามองเห็นเขากำลังฟังป้ายหลุมฝังศพของมัลวิน่าในหลุมฝังศพของครอบครัว อเลสสิโอบอกคุณว่า 40 รุ่นถูกฝังอยู่ตรงนั้น “ในหิน” เวเรนา ซึ่งเป็นกำพร้าในวัยเดียวกับยาคอบ บอกเด็กผู้ชายว่าคุณรู้อยู่แล้วว่าการต้องการฟังผู้ที่รักที่เสียชีวิตไปมิได้ทำให้มันเกิดขึ้น

เวเรนา ซึ่งเล่นเปียโนมิได้ ได้เกื้อหนุนให้ยาคอบผู้มีพรสวรรค์เล่นเปียโน ในตอนที่เขาไม่ยอมรับที่จะเล่นตั้งแต่มัลวินาเสียชีวิต ลิเลียซึ่งเป็นคนรู้จักมักคุ้นของมัลวิน่า มีความเกี่ยวเนื่องสนิทสนมกับเวเรนา ลิเลียไปเยี่ยมห้องของคุณทุกเย็นเพื่อสนทนาเกี่ยวกับยาคอบ รวมทั้งมัลวินา รวมทั้งชีวิตที่ขาดการเชื่อมต่อของเวเรนาสำหรับเพื่อการช่วยเหลือ แล้วหลังจากนั้นจำต้องจากไป เด็กๆหลายชุด

เวเรนาผูกพันกับหินมากเพิ่มขึ้น ถูกใจฟังกำแพง เหมืองหิน ดูหนังออนไลน์ 4k หรือแม้กระทั้งป่าช้าของมัลวิน่า วันหนึ่งคุณฉีกกระโปรงของคุณออก แล้วก็ลิเลียก็มอบชุดของมัลวินาให้คุณ สิ่งนี้ทำให้เคลาส์ขุ่นเคืองในตอนแรก แม้กระนั้นเมื่อมองเห็นเวเรนาอยู่ในภาวะเปลือย เขาก็มองเห็นความเหมือนกันทางด้านกายภาพที่น่าทึ่งระหว่างเวเรนากับเมียของเขา เคลาส์หยุดทำประติมากรรมของมัลวินา รวมทั้งเวเรนาตกลงที่จะถ่ายแบบเปลือยเพื่อจะได้สร้างรูปปั้นนี้ให้เสร็จ เวเรนาเริ่มฝันว่าจะนอนกับเคลาส์

เวเรนาจับได้ว่ายาคอบกำลังฟังกำแพงหินในห้องนอนที่รกร้างใกล้ๆของมัลวินา คุณร่วมกับเขาและก็ได้ยินเสียงของ Malvina ซึ่งรับรองว่าวิญญาณของคุณอาศัยอยู่ในหิน เวเรนากล่าวกับภาพของมัลวินา โดยข้อตกลงว่าจะดูแลอีกทั้งยาคอบแล้วก็เคลาส์ คุณนอนกับเคลาส์ภายหลังที่เขาดำเนินงานบนรูปปั้นเสร็จ และก็ยาคอบก็เป็นมิตรกับคุณเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะยังคงเงียบอยู่ก็ตาม

เคลาส์รู้สึกไม่ถูกและก็ตกลงใจไล่คุณออกเนื่องจากยาคอบยังไม่บอก ด้วยความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจและก็เจ็บปวดจากลักษณะของการมีไข้ชนิดเดียวกันกับที่มัลวิน่าเป็น เวเรนาก็เลยวิงวอนให้จาคอบบอกเพื่อที่คุณจะผิดส่งออกไป เมื่อคุณจากไป จู่ๆเคลาส์ก็วิงวอนให้คุณอยู่ในชีวิตของเขาและก็ยาคอบ คุณอยากปรึกษาจากลิเลีย เพียงแค่เพื่อจะได้ทราบว่าลิเลียฆ่าตัวตายในวันที่มัลวิน่าเสียชีวิต ในตอนที่คุณหนีออกมาจากบ้าน คุณก็ทรุดลงและก็ถูกพาไปที่ห้องนอนของมัลวิน่า

เมื่อคุณเป็นไข้ คุณมีลักษณะอาการจิตหลอนมาก คุณมองเห็นลิเลีย แล้วหลังจากนั้นก็มองเห็นอเลสสิโอฝังคุณไว้กับมัลวิน่า ซึ่งเอามือตบหน้าเวเรนา เวเรนาตื่นมาบนเตียง ดูอย่างกับว่าจะหายก็ดีแล้ว เคลาส์พาคุณไปพบยาคอบ ยาคอบไปพบเวเรนา กอดคุณแล้วบอกว่า “ฉันนึกถึงแม่” ซึ่งเวเรนาตอบว่า “ฉันอยู่นี่ ฉันอยู่นี้” ยาคอบยิ้มแล้ววิ่งไปพบบิดา “เวเรนา” ซึ่งเดี๋ยวนี้สวมแหวนอันเป็นเอกลักษณ์ของมัลวินารวมทั้งเล่นเปียโนได้อย่างไร้ที่ติเตียน พูดว่า “ฉันเกือบจะไม่ทราบสตรีที่ฉันมองเห็นเลย พวกเราไม่ใช่เราเลย ค่อนข้างจะเป็นตัวพวกเรา” อเลสสิโอ พอใจที่มองเห็น “มัลวิน่า” กลับมาคืนความสำราญให้ครอบครัวอีกรอบ

ในบทนำ ในช่วงเวลาที่มัลวินาหายใจเข้าเฮือกสุดท้าย

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง

คุณบอกกับลูกชายว่า “เพศหญิงอีกคนจะมา แล้วคุณจะมองเห็น” แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ภาพถ่ายที่งดงามวิจิตรตระการตาของความสวยสดงดงามนี้ที่เพ่งมองลงมาจากฝาผนังทำให้เขาล้มเหลวสำหรับในการวอร์มร่างกายกับ Verena แล้วก็หลงทางจากการปรากฏตัวของคุณเสมอๆ เขาถูกใจที่จะเกาะสูงเหนือเหมืองหินที่เต็มไปด้วยน้ำบนพื้นที่ยาวเหยียดก่อนจะกระโจนลงไปในน้ำ

หรือเขาเดินเข้าไปในป่าขณะที่คนใช้ชายแก่บูดปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้ๆเมื่อตรึกตรองว่าเวเรนาดูเหมือนจะทำทั้งผองเป็นการขอให้ช่วยเหลือให้เด็กผู้ชายคุยกับคุณขณะใดและก็แม้คุณหาเขาพบ ใครๆก็บางทีอาจระอากับการจู้จี้ด้วยโน้ตตัวเดียวแบบนี้ ในเวลาเดียวกัน ในระหว่างเกมซ่อนหาซ้ำจากจำเจ สุดท้ายคุณก็พบว่าจาคอบมั่นใจว่าเขาได้ยินแม่ของเขาบอกกับเขาผ่านฝาผนังวิลล่า

Klaus (Marton Csokas) บิดาของ Jakob นักปั้นที่มีอิริยาบถใจเย็นรวมทั้งสีหน้าท่าทางเคร่งมิได้ช่วยอะไร มิได้ทำให้ Verena รู้สึกพอใจเลย เมื่อเขามิได้กล่าวข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งเป็นต้นว่า “ความเงียบของเขามีพลังแบบนั้น” เขาจะหมุนก้อนกรวดเสมือนยอดหรือเล่าว่าแมวที่มีชีวิตเคยถูกแอบซ่อนอยู่ด้านในกำแพงพระราชวังยังไง แม้กระนั้นในขณะที่คุณจู่โจม “จาคอบอยู่ไหน?” เวเรนาสะดุดกับลิเลีย (ลิซ่า มึงสโตนี ผู้แสดงสาวชาวอิตาลีผู้มีประสบการณ์) เพื่อนร่วมงานที่มีผมหงอกใจดีของมัลวิน่าที่แต่งตัวด้วยชุดดำล้วน ผู้เพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่ทำให้พยาบาลรู้สึกเป็นที่ต้อนรับในตอนที่เติมเต็มช่องว่างนิดหน่อยของประวัติศาสตร์ครอบครัวที่เสียใจ

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง ให้ผู้ชมได้สัมผัสการเดินทางสู่ความลี้ลับและก็สิ่งที่ชี้แจงมิได้ การตั้งค่าของพระราชวังอิตาลีโบราณมีหน้าที่สำคัญสำหรับในการสร้างความวิตกกังวลแล้วก็สันโดษ เพิ่มบรรยากาศโกธิคแล้วก็ความลี้ลับของภาพยนตร์

การสำรวจสิ่งเหนือธรรมชาติของภาพยนตร์หัวข้อนี้

รวมทั้งแนวความคิดเรื่องเสียงจากอดีตกาลที่สะท้อนผ่านแผ่นหิน ช่วยเพิ่มชั้นที่น่าดึงดูดให้กับการเล่าเรื่อง ทำให้ผู้ชมกำเนิดปัญหาว่าเหตุดังที่กล่าวมาแล้วเป็นการชี้ให้เห็นถึงความเศร้าโศกและก็การต่อสู้ทางอารมณ์ของผู้แสดง หรือมีสิ่งที่เหนือธรรมชาติปรากฏอยู่ในพระราชวังหรือเปล่า

ความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดงมีความสลับซับซ้อน โดยเวเรนามีความเชื่อมโยงทางอารมณ์กับจาคอบ ความรักที่เยอะขึ้นของคุณต่อเคลาส์ รวมทั้งการต่อสู้ของคุณเพื่อทำความเข้าใจหน้าที่ของลิเลียในปัญหาลึกลับที่กำลังเผย พลวัตพวกนี้เพิ่มความลึกและก็ความสลับซับซ้อนให้กับเรื่องราว เมื่อนักแสดงจะต้องพบเจอกับความจำนง ความหวาดกลัว รวมทั้งอารมณ์ที่ยังมิได้รับการปรับแต่งของตนเอง

ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่มิได้ให้คำตอบกล้วยๆโดยท้าให้ผู้ชมแปลความหมายเหตุแล้วก็ผลสรุปอันลึกลับ เพื่อสามารถแปลความและก็อภิปรายได้นานัปการภายหลังจากภาพยนตร์จบ ประสิทธิภาพปลายเปิดนี้ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจแล้วก็ความเร้นลับของเรื่องราว

โดยสรุป “Voice from the Stone” ได้ผลงานโรแมนติกแบบโกธิกที่รังสฤษฏ์ขึ้นอย่างงดงาม ซึ่งร้อยเรียงเรื่องราวอันสลับซับซ้อนของความรัก การสิ้นไป แล้วก็ความไม่รู้ เป็นภาพยนตร์ที่ล่อใจคุณไปสู่โลกอันน่าสยดสยองและก็ปลดปล่อยให้ท่านคิดหนักถึงความเร้นลับที่พรีเซนเทชั่น ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับคนที่ประทับใจภาพยนตร์ที่ให้บรรยากาศแล้วก็กระตุ้นความนึกคิด

การสร้าง
การถ่ายรูปหลักในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เริ่มขึ้นในอิตาลีในพ.ย. พุทธศักราช 2557 รวมทั้งจบในวันที่ 23 ธ.ค. พุทธศักราช 2557 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำในสถานที่ทัสคานี ลาสิโอ รวมทั้งที่สตูดิโอ Cinecittà ในโรม ในกันยายน พุทธศักราช 2558 มีการกล่าวมาว่านักร้องเอวาเนสเซนซ์ เอมี ลี จะแต่งแล้วก็ขับร้องนี้สำหรับเครดิตจบท้ายของภาพยนตร์ประเด็นนี้ เพลงนี้บันทึกที่ Skywalker Ranch ในแคลิฟอร์เนีย และก็ลีได้ถ่ายวิดีโอร่วมกับคณะทำงาน Voice from the Stone ในสถานที่ในทัสคานี ในตุลาคม คุณเผยออกมาว่าเพลงนี้จะมีชื่อว่า “Speak to Me”

การรับแล้วก็ผลพวง: “Voice from the Stone” ได้รับการวิพากษ์ที่นานัปการจากนักวิพากษ์วิจารณ์เมื่อออกฉาย ถึงแม้บางบุคคลจะยกย่องบรรยากาศที่หลอน ส่วนประกอบแบบโกธิก แล้วก็การแสดงของเอมิเลีย คลาร์ก แต่ว่าคนอื่นก็พบว่ามีข้อบกพร่องในเรื่องจังหวะแล้วก็ความสมดุลระหว่างประเด็นเหนือธรรมชาติรวมทั้งอารมณ์ของเรื่องราว แม้ว่าจะได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่นานัปการ แต่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ได้เจอผู้ชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ชื่นชอบในด้านการประสมประสานระหว่างความโรแมนติก ความเร้นลับ และก็ความเหนือธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์

ความรู้ความเข้าใจของภาพยนตร์ประเด็นนี้สำหรับในการสร้างความรู้สึกกังวลใจแล้วก็การสำรวจขอบเขตระหว่างคนเป็นและก็คนเสียชีวิตได้ต้องใจคนที่รู้สึกชื่นชอบการเล่าเรื่องแบบโกธิกแล้วก็บรรยากาศ ภาพที่สวยสดงดงามอย่างน่าหวาดผวาและก็คะแนนที่ตื่นเต้นช่วยเพิ่มความน่าสนใจในฐานะประสบการณ์ที่จับใจกับภาพ

“Voice from the Stone” บางทีอาจไม่ใช่ละครโรแมนติกแบบเริ่มแรก แม้กระนั้นสะดุดตาด้วยความสมัครใจที่จะผสมจำพวกต่างๆและก็ท้าผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่ลึกลับ ธีมของความรัก ความเศร้าโศก รวมทั้งสิ่งเหนือธรรมชาติยังคงจุดประกายการอภิปรายและก็การแปลความในหมู่คนดูหนัง

เหมือนกันกับภาพยนตร์หลายเรื่องที่กล้าเสี่ยงและก็เสนอประสบการณ์การเล่าเรื่องที่ไม่มีใครเหมือน “Voice from the Stone” พบว่าเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลัทธิ โดยที่ผู้ชมจะถูกล่อใจด้วยคุณลักษณะที่หลอกและก็กระตุ้นความนึกคิด

โดยสรุป ดูหนัง Voice from the Stone (2017) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่สร้างความตรึงใจ ไม่ว่าจะผ่านการเล่าเรื่องบรรยากาศ ธีมที่ไม่ชัดเจน หรือการเล่าเรื่องถึงพลังอันยืนนานของความรัก เป็นภาพยนตร์ที่ให้รางวัลแก่คนที่พอใจการสำรวจภาพยนตร์รวมทั้งเปิดกว้างต่อความลี้ลับที่พรีเซ็นท์ ทำให้เป็นเพชรนิลจินดาที่หลบซ่อนอยู่ซึ่งมีค่าแก่การศึกษาค้นพบ

เป็นระยะเวลาที่ยาวนานเกินความจำเป็นแล้ว ไม่มีอะไรน่าขนพองหรือน่าวิตกกังวลเป็นพิเศษเกิดขึ้นบนจอ แม้กระนั้นแล้วเวเรนาก็ฉีกกระโปรงของคุณเมื่อคุณติดตามยาคอบขึ้นเขาต้นไม้ รวมทั้งลิเลียก็ชักนำให้คุณทดลองสวมโค้ตของมัลเวนา เคลาส์เดินเข้ามาอย่างเร็ว พยาบาลของลูกชายดูอย่างกับว่าคู่ควงที่ตายไปแล้วของเขามากมาย รวมทั้งทันทีนั้น ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาจะไม่มีการประจันหน้ากันระหว่างทั้งคู่ เขาก็ชักชวนคุณมาโพสท่าเปลือยเพื่อที่เขาจะได้ปั้นรูปปั้นเมียของเขาให้เสร็จ แล้วก็คุณก็เริ่มมีจินตนาการที่ปลุกอารมณ์เกี่ยวกับผู้ว่าจ้างของคุณ

ใช่ การกระตุ้นทางเพศมักเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเรื่องราวชนิดนี้ แต่ว่าก็ไม่ค่อยเกิดขึ้นทันทีทันใดรวมทั้งมีการสะสมเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แล้วก็ถึงแม้ว่าจะในช่วงนี้ มันก็มองย้อนยุคไปๆมาๆกที่จะมีสตรีคนหนึ่งที่รู้สึกต้องการที่จะบ้าไปในทันทีทันใด หรือในกรณีของเวเรนา เริ่มได้ยินมัลเวนากล่าวกับคุณแล้วก็คุณก็เริ่มเข้ามาแทนที่ ในครอบครัว

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...