ดูหนังชนโรง 2022

ดูหนังชนโรง 2022

ดูหนังชนโรง 2022

ดูหนังชนโรง 2022 เรื่อง #Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับ ชายหนุ่มที่ติด อยู่ด้านในห้องคอนโดหนแห่งึ่ง และไม่อาจจะออก ไปไหนได้ทันที ติดต่อคนไหนก็ไม่ได้ด้วย จนได้เผชิญกับนางเอก ที่อยู่อีกฟากหนึ่งของคอนโด ส่งผลให้ทั้งสอบได้ติดต่อสื่อสารกัน ผ่านทางการส่งเนื้อความ และหาขั้นตอนการหนี ไปยังพื้นที่ที่ไม่เป็นอันตราย

หากเอ๋ยถึงหนัง ในโซนเอเชียแล้ว รูปยนตร์ประเด็นนี้ เป็นหนังที่เต็ม ไปด้วยความลุ้นระทึก ที่ไม่ใช้แค่วิ่งๆๆ เหมือนหนังซอมบี้ทั่วไป แต่จะก่อให้พวกเรา ลุ้นระทึกจน อยู่ไม่นิ่งเลยทีเดียว! เป็นหนังที่ติดอัมดับบน Netflix ซึ่งก็น่าติดตาม ไม่แพ้หนังเรื่องอื่นๆ

THE LAST SAMURAI (2003)

ทหารอเมริกันความสามารถดี ผู้กอง Nathan Algren จำเป็นจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ฝันร้ายในเหตุการณ์ที่เขาแพ้สงครามและจะต้องเสียลูกน้องในสหรัฐฯ เขาได้รับการติดต่อว่าจ้างวานจากคนในรัฐบาลญี่ปุ่น ให้ไปฝึกทหารญี่ปุ่นเพื่อทำการต่อสู้กำจัดหมู่นักรบซามูไรที่ถูกมองว่าเป็น “กบฏของชาติ” เมื่อ Nathan เดินทาง ดูหนังชนโรง 2022 ไปยังประเทศญี่ปุ่น เขาได้ฝึกหัดกลยุทธการรบให้ทหารญี่ปุ่นของฝ่ายจักรพรรดิด้วยปืนและวิทยาการยุคใหม่ของดวงอาทิตย์ตก แต่ด้วยความไม่พร้อม ช่วงการสู้รบครั้งหนึ่งหมวดหมู่เขาแพ้และ Nathan ถูกจับตัวไปโดยหมวดซามูไร นำโดย Katsumoto ผู้นำนักรบซามูไร

เวลาที่ถูกจับ เขาได้เข้าไปศึกษา หนังใหม่ ชนโรง 2022 รับรู้ชีวิตความเป็นอยู่ที่จริงจริงในหมู่บ้านของซามูไร ที่ถือว่าเป็น ทหารญี่ปุ่นเริ่มแรกโดยจิตวิญญาณหมู่ท้ายที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ Nathan เมื่อช้านานวันเข้า เขาก็เลยได้ทราบว่าแท้จริงแล้วฝ่ายไหนเป็นฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม ท้ายสุด Nathan และซามูไรจะต้องต่อกรกับหมวดทหารขององค์จักรพรรดิที่ร่วมมือกับทหารคนต่างประเทศ หมายจะกุมอำนาจเบ็ดเสร็จของบัลลังก์จักพรรดิ

หนังมีส่วนที่นำมาผสมกันของตัวเอกกลับใจ ทั้งการ์ตูนจากตำช้านาน Pocahontas (1995) หรือ Avatar (2009) แต่ก็เป็นหนังที่ถ่ายทอดการหลงหลงลืมรากเหง้าของตัวเองของชนชาติหนึ่ง ดูหนังชนโรง 2022 ด้วยการยอมตกเป็นเบี้ยล่างของคนญี่ปุ่น ในฉากไคลแมกซ์ของเรื่องเปลี่ยนเป็นทั้งฉากแอ็กชันและฉากสุดแสนสะเทือนใจ

A Walk to Remember

หนังดราม่าที่เคยได้รับการเปิดเผยแพร่ใน HBO ซึ่งจะเป็นหนังเก่าทำให้หมวดหมู่ผู้คนที่รับดูในเวลานั้นมีการเอ๋ยถึง และจำเป็นต้องเกิดการเสียน้ำตาสำหรับในการรับชมกันเป็นส่วนมาก กับการนำบ่งชี้หน้าที่ผ่านตัวนำเรื่องจาก mandy moore ซึ่งภาพยนตร์ได้กระทำการพูดเล่าสถานะการณ์ของเธอที่ได้เป็นบุตรสาวของนักบวช

ที่มีความเคร่งครัดในศาสนา และเธอได้พบรักกับเด็กหนุ่มที่มีนิสัยเกเร และเป็นนักเลงหัวโจก ที่เธอจึงอุตสาหะที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงดวงใจของเขาให้แปรเปลี่ยนเป็นคนดี แต่ในท้ายที่สุดเหมือนพายุพัดโหมกระหน่ำ เป็นมรสุมชีวิตที่หนักหนาร้อนแรง เธอจะต้องมาเสียชีวิตด้วยโรคร้าย ซึ่งในตอนที่เธอใกล้จะสิ้นลมหายใจ ดูหนังใหม่ชนโรง2022 ก็ยังจะมีชายหนุ่มอยู่เคียงข้างเธออยู่ตลอดในวาระท้ายที่สุด อีกหนึ่งสุดยอด หนังดราม่าที่ซ่อนเร้นไว้ด้วยความโรแมนติก และ ความโหดร้ายของชะตากรรม

Joy เธอสู้เพื่อจะฝัน

อีกหนึ่งผลงานการชี้ให้เห็นสุดน่าประทับใจของซุปตาสาว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) หนัง ภาพยนตร์ Joy เธอสู้เพื่อที่จะฝัน เป็นเรื่องราวของจอย แมงกาโน สาวลูกครึ่งอิตาเลียน-อเมริกัน ที่จัดการงานแบบชักหน้าไม่ถึงข้างหลังหาเลี้ยงคนทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นแม่ที่วัน ๆ ไม่ทำอะไร ดูหนังชนโรง 2022 ก่อนหน้านี้สามีที่เกาะติดเธอทั้งที่หย่ากันไปแล้ว ไหนจะลูก ๆ ที่มาคอยพันแข้งพันขา แต่จอยไม่อ่อนข้อแพ้ ใช้ความชำนาญการสร้างสรรค์ที่โดดเด่นของเธอตั้งแต่ปฐมวัยมาออกแบบไม้ถูพื้นอัจฉริยะ และนำไปนำเสนอขายกับรายการขายของทางทีวี

ชีวิตของจอยไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เนื่องมาจากถึงแม้ในตอนที่เธอใกล้จะเป็นผล ก็ยังมีข้อขัดข้องใหญ่เข้ามาจนเธอแทบล้มทั้งยืน แต่กระนั้น เธอก็ยังได้รับความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้และความช่วยเหลือเกื้อกูลจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นแม่ที่ยังคงเชื่อในตัวเธอ เพื่อนสาวที่เป็นหน้าม้าโทรศัพท์สายแรกไปหาเธอกลางรายการ หรือนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของรายการโทรทัศน์ หนังหัวข้อนี้ เมื่อชมจบแล้วจะทำให้ได้รับแรงจูงใจในการไม่ประนีประนอมแพ้อะไรง่ายๆ

A Series of Unfortunate Events

“A Series of Unfortunate Events” หรือชื่อไทย “ต้องการให้หัวข้อนี้ไร้โชคร้าย” สถานะการณ์ของเด็กน้อยตระกูลโบดแลร์ที่จำเป็นที่จะต้องสูญเสียครอบครัวไปในกองเพลิงปริศนา ทนายประจำตระกูลจึงได้ส่งพวกเขาไปอยู่กับญาติผู้ซึ่งหวังฮุบมรดกทั้งปวงมาเป็นของตัวเอง

Mother/Android

เรื่องย่อ : หนังทริลเลอร์ที่เล่าเหตุการณ์ของสตรีสาวคนหนึ่ง ซึ่งกำลังตั้งท้องอยู่ แต่เมื่อกองทัพแอนดรอยด์สุดโหด ได้ลุกขึ้นมาล้างบางมนุษย์ในโลกอนาคต ส่งผลให้แฟนหนุ่มของเธอจึงควรออกค้นหาที่ซ่อนภัยเพื่อจะหนีตาย

น้ำตาสวรรค์ (Tears In Heaven)

เป็นซีรีส์แนวปัจจุบันที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของตู้เสี่ยวซู (หลี่ซิน) สตรีสาวสวย น่ารักและมีความสดใสตลอดช่วงเวลา ตู้เสี่ยวซูปฏิบัติงานเป็นนักข่าวสารสายบันเทิง ในวันหนึ่งเธอได้ไปแอบถ่ายรูปของนักแสดงสาวดาวรุ่งถึงที่โรงพยาบาล ซึ่งเธอหาได้ทราบไม่ว่าการไปที่โรงพยาบาลในครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปชั่วกับชั่วกัลป์ ดูหนังชนโรง 2022 เพราะเหตุว่าที่โรงพยาบาลตู้เสี่ยวซูได้พบกับหมอหนุ่มสุดหล่อที่มีชื่อเรื่องว่าช่าวเจิ้นหรง (จางอวิ๋นหลง) ทั้งสองเจอกันโดยบังเอิญแต่ตั้งใจตกหลุมรักกัน ความเชื่อมโยงของทั้งคู่เป็นที่น่าอิจฉาของคนทั่วไปส่วนใหญ่ ทำให้ช่าวเจิ้นหรงคิดขอตู้เสี่ยวซูแต่งงาน

ด้วยประการฉะนี้ช่าวเจิ้นหรงก็เลยพาตู้เสี่ยวซูไปชี้แนะให้ครอบครัวของเขาได้ทำวิชาการจักของเธอ ในครั้งนั้นนำมาซึ่งการทำให้ตู้เสี่ยวซูได้เหน้าจอกับเหลยหยู่เจิง (โต้วเซียว) เหลยหยู่เจิงเป็นทั้งเพื่อจะนและพี่ชายของช่าวเจิ้นหรง ส่งผลให้เหลยหยู่เจิงอึ้งเนื่องจากว่าเขาเคยเจอและได้ผลักดันเธอมาก่อน แต่เธอกลับจำเขาไม่ได้ ถึงแม้ว่าความรักของทั้งคู่จะสวยงามแต่อันที่จริงแล้วแม่ของช่าวเจิ้นหรงนั้นเกลียดชังตู้เสี่ยวซูเอาเสียเลย

แม่ของช่าวเจิ้นหรงก็เลยแอบนัดเจอกับตู้เสี่ยวซูเพื่อต้องการให้เธอเลิกยุ่งกับลูกชายของเขา ตู้เสี่ยวซูเลยจำเป็นต้องยอมจำนนเนื่องจากเธอไม่ได้อยากให้เขามายากลำเค็ญ หลังแล้วต่อจากนั้นตู้เสี่ยวซูก็ได้เช่นกันไปบอกเลิกช่าวเจิ้นหรงว่าให้เขาเลิกยุ่งกับเธอซะ เหตุเพราะเธอมิได้รักเขาแล้ว ทั้ง ๆ ที่ในใจของเธอมีแต่เขา การกล่าวลาในครั้งนี้นำมาซึ่งการทำให้ช่าวเจิ้นหรงเสียใจมาก จึงได้สมัครไปเป็นแพทย์อาสาถิ่นทุรกันดาร ในเวลาที่ช่าวเจิ้นหรงส่งเสริมคนไข้อยู่นั้นได้เกิดปัจจัยโคลนถล่มนำมาซึ่งการทำให้ช่าวเจิ้นหรงเสียชีวิต สถานะการณ์การเสียชีวิตของช่าวเจิ้นหรงนำมาซึ่งการทำให้ตู้เสี่ยวซูและเหลยหยู่เจิงเสียใจมาก

เหลยหยู่เจิงเลยต้องการแก้แค้นหาตู้เสี่ยวซูเนื่องจากว่าเขาคิดว่าเธอเป็นสาเหตุที่ส่งผลให้ช่าวเจิ้นหรงต้องตาย ข้างหลังต่อจากนั้นการแก้แค้นหาก็เริ่มต้นขึ้น ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้หวานแป๊บเดียวเท่านั้นจ้ะ หลังแล้วต่อจากนั้นดราม่าทั้งเรื่อง นักประพันธ์เชื่อเรื่องแล้วว่าเรื่องไหนที่มีโต้วเซียวเป็นพระเอกเรื่องนั้นจำเป็นที่จะต้องเศร้าอย่างแน่นอน หากว่าปริมาณณ เวลาจะถูกตัดออกออกจะมาก แต่หากคุณชอบเสพติดความเศร้านำเสนอว่าจึงควรลองดู “น้ำตาสวรรค์ (Tears In Heaven)” จ้ะ

Move to Heaven

เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของ กือรู (ทังจุนซัง) เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ป่วยเป็น Asperger syndrome พ่อของเขาผู้ทำบริษัทรับทำความสะอาด และจัดแจงข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตายได้จากไป ทำให้ลุงของเขา โจซังกู (อีเจฮุน) อดีตสมัยนักโทษผู้ซื้อชีวิตยังไง้ความมุ่งมาด จำเป็นที่จะต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ปกครองของหลานชาย และมาช่วยดูแลธุรกิจนี้ต่อ ในซีรีส์จะถ่ายทอดช่วงเวลาที่ทั้งสองคนได้ใช้ณ เวลาด้วยกัน ซึ่งส่งผลให้หมู่เขาได้เรียนรู้จุดสำคัญของการมีชีวิต และความตาย

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

เรื่องย่อ : ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด บอกเล่าสถานะการณ์ในยุคโชซอนเมื่อ องค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไข อีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) สงสัยถึงอาการป่วยขององค์พระราชา เมื่อพระมเหสีไม่อนุญาตให้องค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเข้าไปในตำหนักของพระราชบิดาของพระองค์เอง องค์รัชรุ่นลูกก็เลยตกลงใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวัง และอุตสาหะสืบค้นหาอันที่จริงที่อยู่เบื้องหลังอาการป่วยของพระราชบิดา ในเวลาเดียวกันก็ได้เช่นกันประสบว่ากำเนิดโรคประหลาดกำลังแพร่กระจายจนนำมาซึ่งการทำให้คนกลายเป็นอสูรกาย
พระองค์ก็เลยร่วมมือกับ ซอบี (รับบทโดย แบชมนา) แพทย์สาวพลเมืองที่คอยส่งเสริมชาวบ้านจากเรื่องราวร้ายแรงครั้งนี้ และนอกเหนือจากนั้นนี้องค์ราชรุ่นลูกหลานยังควรต้องต่อสู้กับ โจฮักจู (รับบทโดย รยูซึงรยง) ข้าหลวงในพระราชวังที่คอยชักใยแผนการไม่ดีเพื่อที่จะได้มาซึ่งอำนาจดีกว่าราชวงศ์

The Christmas Chronicles (2018)

หนังคริสต์มาส เรื่องที่สอง มาด้วยหนังจาก แพลตเอกสารดูหนังชื่อเรื่องราวกับ Netflix Original เรื่อง The Christmas Chronicles ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส เป็นเรื่องของครอบครัวที่ผู้เป็นพ่อได้เสียชีวิตไปแล้วและ เมื่อถึงเทศกาลแห่งความสุขสำราญ บรรยากาศข้างในบ้านจึงดูไม่มีความสุขเหมือนบ้านอื่นๆ แต่แล้วคริสต์มาสในปีนี้ทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เนื่องด้วยซานต้าตัวจริงแสดงตัวมาให้เห็นได้ชัด จึงเป็นเรื่องดังวุ่นวายแต่แอบแฝงไปด้วยความอบอุ่นในคืนก่อนวันคริสต์มาส แล้วคริสต์มาสของเด็กๆก็แปรไปชั่วนิจนิรันดร์

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You

หนังญี่ปุ่นที่ผลิตขึ้นจากนิยายชื่อตามที่ฮิตโดนใจหนุ่มสาวทั่วญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายมากถึง 1 ล้านเล่มใน 2 ปี เป็นหนังญี่ปุ่นที่เล่าเหตุการณ์ของทาคาโตชิ นักศึกษาสถาบันอุดมศึกษาที่ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับบนรถไฟ เขาเฝ้าตามสืบค้นหาเธอ จนได้ทราบดีว่าเธอชื่อเอมิ และหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันตกลงที่จะเดทกัน 30 วัน

ในวันสุดท้ายเมื่อทาคาโตชิสารภาพรักกับเธอ เขาถึงได้ทราบดีว่าความรักของหมู่เขาไม่มีวันเป็นได้ เหตุเพราะโลกของหมู่เขาคือโลกคู่ขช้านานที่ตอนจะมาบรรจบกันทุก ๆ 5 ปี นั่นเท่ากับว่าในทุก 5 ปี หมู่เขาจะได้เจอกันแค่ ครั้งเดียวแค่นั้น และครั้งใดก็ตามหมู่เขาได้พบกัน ช่วงของทาคาโตชิจะเดินไปข้างหน้า แต่ช่วงของเอมิกลับลดอายุเธอลง เรื่อยๆ ๆ แต่การตกลงใจของหมวดเขาจะเป็นอย่างไร ต้องการที่จะให้จำลองไปชมหนังญี่ปุ่นประเด็นนี้กันนะคะ ถึงแม้เนื้อเรื่องจะสลับซับซ้อนไปนิดแต่ก็รู้เรื่องได้ไม่ยากแน่นอน ที่สำคัญก็คือเพลงประสมอย่าง Happy End ที่ร้องโดย Back Number นั้นสุดแสนไพพวกเราะและเข้ากันกับหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้มากทีเดียว

About Time

หนังดราม่าโรแมนติก เหตุการณ์ของพระเอก ที่มีสมรรถภาพในการย้อนขณะกลับไปในเมื่อก่อนนี้ เขามีความมุ่งหวังต้องการกลับไปแก้เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของเขา และในครั้งนั้นเขาคัดสรรค์ ที่จะย้อนตอนกลับไปหาขณะที่เขามีแฟนที่เขารักมาก ซึ่งเขามีความหวังว่าอยากจะจัดการกับปัญหาอะไรต่าง ๆ ให้มันดีขึ้นแต่ท้ายสุดแล้ว

คงจะเป็นเนื่องด้วยพรหมลิขิต ที่กำหนดมาแล้วด้วยพลังวิเศษ ที่เขามีอยู่มานั้น กลับไม่สามารถช่วยเขาจัดการกับปัญหาอะไรต่าง ๆ ได้ทันที ทั้งยังไม่สามารถคุ้มครองชีวิตของคนรักของเขา ที่จำเป็นต้องจากไปด้วยตามวาระตอนที่ได้ถูกชะตาชีวิตเฉพาะเจาะจงเอาไว้แล้ว แค่ยอมรับฟังเหตุการณ์ก็บอกให้เห็นสถานะการณ์แห่งความเศร้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติกหนังดราม่าที่จะกระทบกระเทือนดวงใจ ให้บ่อน้ำตะของคุณแตกได้กันง่าย ๆ อย่างแน่นอน

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...