หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี Crash Landing on You เรื่องย่อ : เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความปังของแวดวงซีรีส์เกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดผลักไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุยงนเซรี (ซุกซนเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนกระทั่งไปติดอยู่ในพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ จนได้เจอรักทหารเกาหลีเหนือสหายผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่รอช่วยเธอเอาไว้ และจากนั้นก็หาสารพัดสารพันวิธีที่จะส่งตัวคุณกลับไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะทางการเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนไม่เหมือนกันครั้งนี้ จะอิน ฟิน จิ้นขนาดไหน มองได้จากเคมีที่เข้ากั๊นเหมาะของ 2 ดาราหนัง กระแสที่มาแรงจนถึงสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN และการปรากฏ ‘สหายผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกๆที่ของโลกโซเชียล ประกันความปังกันขนาดนี้แล้ว มองสิขา รออะไร!ประเภทซีรีย์ : โรแมนติก

จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : Netflixเริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 14 เดือนธันวาคม 2562 – 16 เดือนกุมภาพันธ์ 2563

Dr. Romantic 2 หนังเกาหลี

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของคนอีกหลายๆคน โดยฤดูกาล 2 นี้ จะเล่าเรื่องผ่านดารา ชาอึนแจ (อีซองคยอง) แพทย์เรสสิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง ชำนิชำนาญด้านการผ่าตัดหัวหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิตอย่างดีเยี่ยม แถมประวัติการรักษายังขาวสะอาด ไม่มีข้อบกพร่องใดๆรวมทั้งซออูจิน (อันฮโยซอบ) แพทย์เฟลโล่ปี 2 ที่มีผลหน้าที่การงานผ่าตัดยอดเยี่ยมยอดเยี่ยม

ถึงแม้ว่าไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งสองคนได้มาพบกับ บูยองจู หรือ คุณครูคิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองคำที่กบดานอยู่ในโรงหมอเล็กๆบทเรียนรู้วิชาการหมอรวมทั้งวิชาการดำรงชีวิตก็เลยเริ่มต้นขึ้น!

ชนิดซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก

จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามแนวทาง : SBS TV, Viu

เริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 6 เดือนมกราคม – 25 เดือนกุมภาพันธ์ 2563

Midnight คืนฆ่าไม่มีเสียง (2021)

Midnight เป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้น เอ่ยถึงพล็อตฆาตกรโรคจิตไล่ล่าเหยื่อ เน้นจับโมเมนต์ Hide and Seek คือข้างหนึ่งตามล่า แล้วก็อีกข้างหนึ่งหนี เป็นเกมซ่อนหาที่พนันด้วยชีวิต หนังเกาหลี เท่านั้นยังไม่พอ หนังยังถ่ายทอดช่องว่างความสามารถระหว่างสองดาราหนังนี้ให้ต่างชั้นกันมากขึ้นไปอีกเมื่อข้างฆาตกรต่อเนื่องนั้นทารุณไร้มนุษยธรรมเต็มขั้น ติดอาวุธพร้อม แล้วก็ยังเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด ตลบตะแลงสุดๆเวลาที่ข้างเหยื่อกลับอ่อนแอ ช่วยเหลือตัวเองได้ยากกว่าธรรมดา เนื่องจากว่าคุณเป็นเพียงแค่หญิงสาวที่เป็นใบ้และหูหนวกแค่นั้น!

Parasite หนังเกาหลี

ภาพยนตร์จำพวก : ดราม่า

แสดงนำโดย : ซงคังโฮ , อีซอนกยุยงน , โจยอจอง , ชเวอูชิก , พัคโซดัม

เรื่องย่อเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวยากจนข้นแค้นที่หลอกลวงให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นพนักงานบ้านของครอบครัวที่มั่งมี หากว่าหลักฐานนี้จะฟังมองเรียบง่าย แต่ก็มีการดำเนินการที่ยอดเยี่ยม หนังประเทศเกาหลี เรื่องราวนี้เริ่มจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นแล้วก็มีแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเพียรทำทุกสิ่งเท่าที่ทำเป็นเพื่อก้าวขึ้นสู่สังคมและออกมาจากอพาร์ทเมนต์ชั้นใต้ดินที่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับวิถีทางจากเพื่อนพ้องของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่มั่งคั่งเขาก็ยินดีรับมันถึงแม้ว่าเขาจะปลอมเอกสารบางสิ่งบางอย่างเพื่อรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับผู้อื่นในครอบครัว แม้กระนั้นสิ่งต่างๆกลับห่วยลง เราขอบอกเลยว่าแม้คุณมองดูภาพยนตร์ประเด็นนี้คุณจะลืมไม่ลง

he Game: Towards Midnight

เรื่องย่อ : ไปต่อกันที่ซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 แนวสอบสวน กับการไขปัญหาคดีการฆ่าสังหารลึกลับที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน คิมแทพยอง (แทคยอน 2PM) ชายผู้เกิดขึ้นมาพร้อมทั้งพรสวรรค์เหนือธรรมชาติ เมื่อใดก็ตามที่จ้องตากับผู้ใด เขาสามารถแลเห็นความตายของคนๆนั้น แต่ความสามารถพิเศษนี้กลับใช้ไม่ได้กับ ซอจุนยอง (อียอนฮี) ตำรวจสายสืบสาวที่กำลังสืบคดีการฆาตกรรมตลอดลึกลับ พรสวรรค์นี้ ก็เลยนำมาสู่การค้นหาความลับของคดีการฆาตกรรมปัญหาประเภทซีรีย์ : ลึกลับปริมาณตอนซีรีย์ : 32

สามารถรับดูละครซีรี่ย์ได้ทาง : MBC TV, Viu

เริ่มฉายซีรีย์วันที่-จบวันที่ :22 มกราคม – 12 มี.ค. 2563

Pipeline (2021) | ปล้นน้ำมัน พนันชีวิตไปกับมิชชั่นเจาะระห่ำ

Pipeline เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมคอมมาดี้ โดยผู้กำกับ ยูฮา เจ้าของผลงานเด่นๆหลายเรื่องก่อนหน้านี้ ได้แก่ Gangnam Blues (2015), Howling (2012), A Frozen Flower (2008) และก็ A Dirty Carnival (2006) ทำให้ค่อนข้างจะวางใจได้ในงานผูกพล็อตสร้างบท รวมทั้งการถ่ายทอดความแอคชั่นมันๆเริ่มด้วยชื่อเรื่อง Pipeline ซึ่งเป็นท่อใต้ดินที่ลำเลียงน้ำมันจากโรงกลั่นหลายที่ ส่งจ่ายไปใช้งานในแต่ละเมือง จึงเปรียบได้ดั่ง Lifeline เพื่อชีวิตคนทั่วประเทศ ในเวลาเดียวกัน ก็มีมิจฉาชีพที่เห็นหนทางการฉวยคุณประโยชน์

อาศัยคนมีความรู้ซึ่งเรียกชื่อว่าเป็น ‘ตุ่น’รับจ้างขุดโพรงลงไปลักลอบเจาะท่อดูดน้ำมันออกมานิดหนึ่ง ไม่เยอะเกินไปนักจนตราบเท่าผิดสังเกตถูกเครื่องตรวจค้นได้ แต่เมื่อมีใครสักคนคิดกระทำการใหญ่ ปรารถนาลักขโมยน้ำมันจำนวนไม่น้อยในระยะเวลาสั้นๆตีราคาถึง 30,000 กว่าล้านวอน อย่างงี้จำต้องเรียกว่าเป็นการลักระดับบิ๊กโปรเจกต์ รวมทั้งควรต้องอาศัยตัวตุ่นระดับทวยเทพเทวดาเป็นนักกลเม็ดที่ทราบจริงในวิธีแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมืออย่างดีเยี่ยมแค่นั้นจึงจะมีหวังเสร็จได้

Train To Busan

ภาพยนตร์จำพวก : สยองขวัญ , ระทึกขวัญ , ซอมบี้

นำแสดงโดย : กงยู , มาดงซอก , จองยูมี

เรื่องย่อ : เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (กงยู) และจากนั้นก็ลูกผู้หญิง ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคคราวเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อยอดเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่เมื่อรถไฟกำลังจะเขยื้อนออกจากชานชาลา หนังเกาหลี กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารอีกทั้งขบวนต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้รุกราน เอาชีวิตคนขับไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคครั้งเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งสิ้นต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาที (453 กิโล) ของทางมุ่งหน้าไปสู่ปูซาน

Itaewon Class

เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้ากำหนดเป้าหมายทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี และ จางกึนวอน สองบิดาลูกเหตุที่ทำให้เขาจำเป็นต้องโดนไล่ออกจากสถานศึกษา บิดาจะต้องตกงานและก็จากอย่างเป็นไปไม่ได้กลับ หนังเกาหลี ทำให้ชีวิตของเขาตกต่ำถึงขนาดเข้าตาราง ตอนหลังถูกปล่อยตัวปล่อยใจ พัคแซรอยก็เลยตกลงปลงใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน รวมทั้งได้พบกับ โจอีซอ (คิมดาไม่) สาวคนดังบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการร้านอาหาร

จำพวกซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก

จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิธี : JTBC, Netflixเริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 31 เดือนมกราคม – 21 เดือนมีนาคม 2563

Twenty Hacker (2021) | วีรบุรุษไซเบอร์ แฮกเกอร์วัยมันส์

Twenty Hacker เดิมผลิตไว้ให้เป็นเว็บดรามายาว 6 ตอนสุดท้าย ถึงแม้เปลี่ยนตัดต่อให้เป็นภาพยนตร์แทน เกี่ยวกับเรื่องราวของวัยรุ่น แม้กระนั้นรายละเอียดไม่เล็กไม่อ่อน พลอตมีความเป็นรอมคอมผสมแอคชันอาชญาบาป เนื้อหาโดยความเป็นจริงจังน่าติดตาม สนุกไปพร้อมสาระเชิงประดิษฐ์ ล้ำสมัย สะท้อนปัญหาของสังคมยุคสมัยใหม่ ในอาการการเดินเรื่องที่มองง่ายๆเพลิดเพลินๆ

แนวเว็บไซต์ดรามาว่าไปตามชื่อ Twenty Hacker เป้าหมายถึง แฮกเกอร์วัยกระเตาะ พึ่งจะยี่สิบเอง แม้ว่าความรู้ความเข้าใจสุดยอด ทำการใหญ่เกินวัยเกินความสามารถ ซึ่งแฮกเกอร์ในหัวข้อนี้ ก็จะมีทั้งยังแฮกเกอร์แบบดาร์ครวมทั้งไวท์ ที่จริง แฮกเกอร์ หมายคือเซียนคอมพิวเตอร์ หนังเกาหลี ถ้าหากจะเปรียบได้เสมือนดั่งช่างสะเดาะกุญแจ ก็คือผู้เชี่ยวชาญการปลดกลอน ก็เลยบางทีอาจไม่ใช่ฆาตกรที่ทำสิ่งไม่ดี ถึงแม้ว่าก็มีแฮกเกอร์ที่นำความเก่งกาจนี้ไปใช้ก่ออาชญากรรม หลังจากนั้นก็เลยมักแยกเรียกแฮกเกอร์ไม่ดีเป็น Cracker (แครกเกอร์) หรือ Black Hat (กางล็กแฮต) แทน และแฮกเกอร์ดีที่สู้และแก้เกมผู้ทำความผิดกฎหมายด้วยสกิลเดียวกัน ก็มักถูกเรียกว่าเป็น White Hacker (ไวท์แฮกเกอร์)ผู้เป็น

Twenty Hacker หลักในหัวข้อนี้เป็น แจมิน (เล่นบทโดย ควอนฮยอนบิน) เด็กวัยหนุ่มนิสิตผู้มีเงื่อนชีวิต สมัยเขายังเป็นเด็กมัธยม เซิร์ฟเวอร์บริษัทของบิดาเขาโดน ransomware (การขโมยข้อมูลเรียกค่าไถ่) รังแกจนกว่าทำธุรกิจล้ม เสียเครดิตความมีชื่อเสียง ถูกลูกค้าประณาม หนังเกาหลี แล้วก็ในที่สุดก็ฆ่าตายไป โดยที่แจมินไม่อาจจะพึ่งพิงตำรวจได้ ด้วยสารพัดสารพันคำแก้ตัว งานมากไม่น้อยเลยทีเดียวล้นมือ ระบบรวมถึงความรู้ความเข้าใจของตำรวจยังไม่รองรับการสืบจับผู้ร้ายไซเบอร์ที่ซับซ้อนได้ ทำให้แจมินทุกข์แค้น คิดต้องการลงมือจับฆาตกรนั้นให้ได้ซะเอง

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...