หนังอินเดีย

หนังอินเดีย

หนังอินเดีย

หนังอินเดีย เพราะเหตุใดหนังประเทศอินเดียถึงควรมีฉากเต้น?คนประเทศอินเดียรักการเต้นบางครั้งอาจจะด้วยความศรัทธาทางศาสนา แล้วก็วัฒนธรรมการเต้นที่ตกทอดกันมา มันได้หล่อหลอมให้คนอินเดียส่วนมากหลงใหลการเต้นไปโดยปริยาย เพราะเหตุว่าพวกเขาโตมาท่ามกลางสังคมที่เชื่อถือพระผู้เป็นเจ้า

ที่มีพิธีบูชาสำหรับเพื่อการเต้นเป็นองค์ประกอบ หนังอินเดีย เมื่อคนอินเดียเป็นสุข พวกเขาจึงมักจะเต้นกัน แต่เดิมมันบางครั้งอาจจะเป็นการเต้นเพื่อขอบคุณมากพระเจ้าที่นำพาความสุขมาให้ก็ได้ และสุดท้ายก็กลายเป็นความประพฤติปฏิบัติที่ใช้แสดงความรู้สึก เหมือนกับที่พวกเราหัวเราะในเวลาที่เจอเรื่องขบขัน คนอินเดียจะนิยมเต้นในงานสมรส หรือเมื่อได้พบกับครอบครัว ญาติสนิทที่ห่างหายกันไปนาน พวกเขาก็อาจจะเต้นเพื่อแสดงความสุขร่วมกัน

ชาวอินเดียถูกใจเต้น รวมทั้งชอบฟังเพลง

เหตุผลแรกบางครั้งก็อาจจะมองกำปั้นทุบดินไปหน่อย แต่ก็เกิดเรื่องจริง เนื่องจากว่าชาวอินเดียถูกใจเต้น การใส่ฉากเต้นเข้ามาย่อมทำให้พวกเขารู้สึกเบิกบานไปกับหนังได้ไม่ยากอย่างที่พวกเรากล่าวไว้ข้างต้นว่าการเต้นมันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม แม้กระนั้นที่น่าประหลาดหมายถึงในประเทศอินเดียไม่ค่อยมีงานการแสดงดนตรีใหญ่ๆให้ชมบ่อยครั้งนัก หรือแม้มีค่าตั๋วก็แพงเหลือเกินสำหรับค่ายังชีพของคนส่วนใหญ่ ฉะนั้น การได้ฟังเพลงในโรงหนังก็เลยเป็นสิ่งที่คนโดยมากคาดหวัง

หนังอินเดีย เรื่องย่อรวมทั้งรีวิว Drishyam (2015)

วีเจย์ ซัลกาออนการ์ ผู้แสดงนำชายผู้จบ ป.4 แม้กระนั้นเป็นเจ้าของบริษัทเคเบิ้ลโทรทัศน์รายเล็กๆแห่งหนึ่ง เขาเป็นผู้ที่ถูกใจการดูหนังมากมาย ดูทั้งวันทั้งคืนแถมเก็บรายละเอียดต่างๆของหนังได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งมาวันหนึ่ง บุตรสาวและภรรยาของเขาได้ทำเรื่องไม่ถูกกฎหมายร้ายแรงโดยไม่ตั้งใจ วีเจย์จึงตัดสินใจคิดแผนอำพรางศพเพื่อหลบหลีกการสืบคดี แต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น

เนื่องจากผู้บังคับบัญชาตำรวจซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายเป็นตำรวจที่โหดเหี้ยมและก็สืบคดีมาเยอะแยะ วีเจย์ก็เลยจะต้องเค้นทุกวิชาความรู้ที่ได้จากหนังเพื่อสร้างเป้าหมายที่จะก่อให้ครอบครัวของเขารอดพ้นจากคดี การชิงความฉลาดหักเหลี่ยมเชือดคมจึงเริ่มขึ้นถึงแม้ว่าหนังจะยาว 2 ชม. 40 นาที แต่เล่าได้ดิบได้ดีมาก ดูสนุกน่าติดตาม ไม่มีเบื่อเลย ดำเนินเรื่องบีบคั้นได้ดี หนังยังมีความรักของครอบครัวแล้วก็วิถีชีวิตของประเทศอินเดีย มีบทดราม่าที่เข้มข้น ตื่นเต้นได้ลุ้นระทึกหลายฉาก ดาราแสดงเจริญทุกคน ตอนจบมีหักมุม แฟนหนังสืบสาวไม่สมควรพลาด พระเอกฉลาดเฉลียวๆ

คะแนน 9/10 หนังดีเยี่ยมห้ามพลาด

Rotten Tomatoes: 80% | Audience score: 91%

Movie Info หนังอินเดีย

วันที่ออกฉาย : July 30, 2015

ความยาวหนัง : 2h 43min

จำพวก : Crime, Drama, Mystery

ผู้กำกับ : Nishikant Kama

tผู้แสดงนำฝ่าย : Ajay Devgn, Shriya Saran, Tabu, +more

Zindagi Na Milegi Dobara

zindagi na milegi dobaraเชื่อเเล้วว่าพี่ประเทศอินเดียเขาไปได้ทุกเเนวจริงๆนะครับ Zindagi Na Milegi Dobara หนังเเนวโร้ดทริปที่ว่าด้วยคู่หูสามคน ที่ประกอบไปด้วย อาร์จุน อิมราน เเละกาบีร์ ได้จัดทริปในฝันโดยการขับรถยนต์มุ่งหน้าไปยังประเทศสเปน เเละเข้าร่วมเทศกาลวิ่งวัวกระทิง เพื่อเฉลิมฉลองที่กาบีร์กำลังจะเเต่งงานมีครอบครัว ตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมจะได้พบกับความงดงามของโลเคชั่นต่างๆตามสไตล์หนังโร้ดทริป

ใส่เเทรกไปด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในกลางทาง เช่น เเฟนของกาบีร์ที่โผล่มาทำลายบรรยากาศ หรือบรรดาผู้หญิงที่ทำให้เหล่าราชสีห์ชายหนุ่มออกอาการหวั่นไหวอยู่เสมอเวลาประเด็นที่น่าสนใจที่สุดของหนังประเด็นนี้หมายถึงการเตรียมการสำหรับชีวิตเเต่งงาน ที่จะจำเป็นต้องอาศัยเหตุยิบย่อยอย่างใหญ่โต รวมไปถึงความเข้าใจเเละการเปิดช่องว่างให้อีกฝ่ายได้ดำเนินชีวิตของตนบ้าง ถือได้ว่าเป็นหนังที่ให้แง่คิดจำนวนมากเเละกลมกล่อมอย่างที่สุด

ระดับความยอดเยี่ยม: 4 ดาว ครึ่ง

คะแนนจาก IMDB: 8.1

คะเเนนจาก Rotten Tomatoes: 91%

ประเทศอินเดียกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดอันหอมหวานสำหรับ Netfix ด้วยเหตุว่าเพียงแค่สองปีครึ่งตั้งแต่แมื่อ Netflix เปิดบริการที่ประเทศอินเดีย ล่าสุดในปี 2017 มีผู้ใช้แขกกว่าราว 520,000 ราย คลังภาพยนตร์สำหรับผู้ใช้ในอินเดียเติบโตขึ้น 5 เท่า สัดส่วนของภาพยนตร์สูงกว่ารายละเอียดประเภทอื่นๆมีภาพยนตร์ให้ดูแล้ว 4,706 เรื่อง อยู่ในชั้นที่ 6 จากทั้งผอง 73 ประเทศตัวเลขนี้ทำให้ Netflix อุตสาหะหาทางเพิ่มจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีก ด้วยการเพิ่มภาพยนตร์เอาใจชาวอินเดีย ทั้งจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ประเทศอินเดียที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อบอลลีวู้ดที่ผลิตภาพยนตร์ 2,000 เรื่องต่อปี และก็ลงนามกับผู้ผลิตภาพยนตร์เขตแดนอีกหลายราย

ซึ่ง Netflix ทุ่มเงินกว่า 88 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีเพื่อสร้างภาพยนตร์สำหรับผู้ชมแขกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมีภาพยนตร์ออกมาปีละนับพันเรื่อง ภาพยนตร์อินเดียก็เลยมีรายละเอียดรวมทั้งแนวทางเสนอที่หลากหลายมาก หากยังไม่รู้จักจะเริ่มจากตรงไหน ลองดูจาก 5 หัวข้อนี้ก็คงจะพอใช้ได้

OMG-Oh My God! (2012)

ลืมภาพยนตร์กล่าวถึงประวัติศาสตร์ของศาสนาต่างๆที่ถือกำเนิดขึ้นในอินเดียเมื่อหลายศตวรรษที่แล้วไปก่อน ด้วยเหตุว่าขณะนี้มีภาพยนตร์อินเดียว่าด้วยการนับถือศาสนาในสังคมอินเดียยุคใหม่ ที่ดูเพลิน อมยิ้มเล็กๆอีกหลายเรื่องที่ไม่ควรพลาด รวมทั้งมีหัวข้อคัดค้านที่ขยับขยายต่อจากความสัมพันธ์ระหว่างคนกับศาสนาที่สดชื่นมาก หนึ่งในนั้นเป็นเรื่องนี้วันหนึ่งแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ หนังอินเดีย จนกระทั่งทำให้ร้านขายของที่เป็นแหล่งรายได้เดียวของครอบครัวพังทลายลง เมื่อติดต่อให้บริษัทประกันภัยรับผิดชอบ แต่ได้รับคำพูดปฏิเสธที่กลับมา เป็นข้อละเว้นตัวเล็กๆที่อ้างถึงว่าภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นเหตุสุดวิสัยที่เป็นการปฏิบัติของพระผู้เป็นเจ้า (Act of God) ให้ช้ำใจเล่นๆแล้วต่อนี้ไปจะทำยังไงดี คานจิ เจ้าของร้านขายวัตถุมงคลในศาสนาฮินดู

ไม่ยอมปลดปล่อยให้ครอบครัวต้องระหกระเหินอยู่ตามถนน เขาจึงตกลงใจฟ้องเรียกค่าเสียหายจากพระเจ้าเสียเลยใครๆก็พากันหัวเราะความนึกคิดนี้ แต่ว่าคานจิไม่ยอมแพ้ อ้างเหตุผลที่ทำให้ศาลตกลงรับพิจารณาคดี รวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวข้อโต้เถียงกันไปทั้งประเทศ ในอินเดียมีผู้นำศาสนารวมทั้งลัทธิความเชื่อต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่อ้างถึงว่าตนเป็นผู้แทนของพระเจ้า

ด้วยเหตุนี้พวกเขาก็น่าจะมาไปศาลและก็ให้การได้คานจิโด่งดังและให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ล้นหลาม แต่ความประพฤติปฏิบัติของเขาก็ทำให้คนปริมาณหนึ่งไม่ชอบใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นศาสนิกชนและก็สาวกของกูรูในสำนักศาสนาต่างๆแม้เขาบางครั้งอาจจะชนะคดีในชั้นศาล แต่ว่านอกศาล ไม่มีผู้ใดรับรองว่าเขารวมทั้งครอบครัวจะไม่เป็นอันตราย!

เรื่องย่อแล้วก็รีวิวAndhadhun (2018)

อากาซ นักเปียโนตาบอดที่มีความรู้ด้านเปียโน ได้ถูกจ้างให้ไปเล่นเปียโนในวาระครบรอบการแต่งงานของ ความปิติยินดี สมัยก่อนศิลปินดังคนหนึ่ง แล้วเหตุการณ์พลิกผันก็เกิดขึ้น เมื่อ อากาซ ได้เข้าไปรู้เห็นในคดีการสังหารที่เกิดขึ้นที่บ้านของความหรรษาโดยบังเอิญ ซึ่งเขาไม่สามารถที่จะบอกประเด็นนี้กับคนไหนกันได้เลย เพราะที่จริงแล้วอากาซมิได้ตาบอด! แล้วก็นี่คือจุดเริ่มแรกของเรื่องราวหนีตายไล่ล่าสุดระทึก พลิกไปพลิกมา

โดยความเป็นจริงแล้วดารานำชายตาบอดใช่หรือแกล้งบอดกันแน่?หนังดีดูสนุกสนาน เพลิดเพลินเจริญใจหลากรสเอามากๆทั้งยังตื่นเต้น กดดัน ลุ้นระทึก หนัง อินเดีย ตลกขำขัน ฉากรักซาบซึ้ง เพลงก็เพราะว่ามากๆเรื่องราวหักมุมพลิกแพลงไปๆมาๆ เป็นการเผชิญภัยของชีวิตชายตาบอดที่มองปกติที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆแม้กระทั้งตอนจบยังชักชวนคนดูคิดต่อ

คะแนน 9/10 หนังดีมากห้ามพลาด

หนังแอคชั่นประเทศอินเดียชี้แนะหนังบู๊สุดมันของประเทศอินเดีย

ดอน นักฆ่าหน้าหยกกิจการค้ายาผิดกฎหมายในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียกำลังรุ่งเรือง ทีมที่นำโดยรองผู้บัญชาการตำรวจเดอสิลวาวางเป้าปฏิบัติงานของ Singhania เพื่อจับกุม Mark Donald นามแฝงผู้จัดการของเขา Singhania ยอดเยี่ยมในสองผู้หมวดของสิ่งสำคัญที่เสียชีวิตซึ่งรู้จักกันในชื่อ Boris; อีกคนหนึ่งคือ Vardhaanดอนฆ่าราเมช เพื่อนเกลอคนหนึ่งของเขา หลังจากที่เขาอุตสาหะจะออกจากแก๊งค์ Kamini คู่หมั้นคู่หมายของ Ramesh ตกลงใจช่วยตำรวจ คุณใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อสำหรับในการมานะดักจับเขา แต่ดอน ทราบแผนการของเธอ ก็เลยฆ่าคุณ หนังอินเดียฟอร์มยักษ์

Roma น้องสาวของ Ramesh คิดแผนที่จะทวงแค้นให้กับการตายของพี่ชายรวมทั้งพี่สะใภ้ของคุณ และก็แทรกซึมเข้าไปในแก๊งของ Don ดอนได้รับบาดเจ็บและก็ล้มลงในรุนแรงขณะมานะแอบหนีจากตำรวจ เดอ ซิลวาพบวีเจย์ที่เค้าหน้าคล้ายกันแล้วก็ขอให้เขาเข้าร่วมภารกิจ วีเจย์ตกลงเมื่อเดอ สิลวาข้อตกลงว่าจะรับดีปู เด็กผู้ชายที่วีเจย์ดูแลไปโรงเรียน ในขณะเดียวกัน Jasjit นักไอทีและบิดาของ Deepuได้รับการปล่อยตัวจากคุก เขาคิดแผนที่จะฆ่าเดอซิลวาเพื่อชำระแค้นการถึงแก่กรรมของภรรยาของเขาเอง

เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ Jasjit โดนจับโดยคนร้ายที่ไม่รู้ซึ่งทำข้อตกลงกับเขาเพื่อช่วยภรรยาที่ถูกลักพาตัวไป แต่ เดอ ซิลวาจับเขาไว้และปฏิเสธที่จะเชื่อจัสจิต ยิงเขาที่ขาและทำให้เขาเดินกะโผลกกะเผลกอย่างคงทน ภรรยาของจัสจิตเสียชีวิตภายหลังจากโดนจับกุมที่โรงพยาบาล แพทย์คนหนึ่งให้รอยแผลเป็นของวีเจย์อย่างกับของดอน เมื่อดอนเสียชีวิตอย่างกะทันหันหลังการผ่าตัด การสวมหน้ากากก็เริ่มขึ้น วีเจย์แสดงบทบาทเป็นดอนเข้าร่วมแก๊งค์ เดอสิลวาขอให้วีเจย์หาแผ่นคอมพิวเตอร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มค้ายา เมื่อวีเจย์พบ โรม่าพากเพียรจะฆ่าเขาแต่เดอ สิลวาบอกคุณถึงตัวตนที่จริงจริงของดอน และก็คุณก็ตกลงที่สามารถช่วย วีเจย์มอบแผ่นดิสก์ให้เดอ สิลวา เดอ ซิลวาฆ่าสิงคาเนีย

รวมทั้งตำรวจจับวิชัย De Silva ถูกฆ่าสำหรับในการยิง ทำลาย Vijay เนื่องจาก De Silva เป็นผู้เดียวที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ใช่ Don ตัวจริง เมื่อศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่จริงจริงของเขาแล้ว เพื่อนร่วมงานของดอนกลับต้านทานเขา วีเจย์หลบซ่อนแล้วก็พบกับโรม่าเพื่อกู้คืนดิสก์รวมทั้งพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา

Ghajini

(IMDB 7.5/10)

หลายๆคนพลอตประเด็นนี้มันคับคล้ายคับคลากับฮอลลีวูดบางเรื่อง แม้กระนั้นก็ไม่เลวเลย เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง ได้คกหลุ่มรักกับผู้รายงานข่าวสาวสวย จนกระทั่งมาวันนึงหญิงคนรักของเขาถูกแก๊งมาเฟียฆ่า รวมทั้งตัวเขาเองก็โดนทำร้ายปากตายจนสมองกระทบกระเทือน เป็นโรคแปลกๆเป็นจะมีอาการความจำเสื่อมในทุกๆ15นาที เป็นๆหายๆและก็เขาก็คิดแผนหาทางแก้เเค้นแกนนำแก๊งดังกล่าวมาแล้วข้างต้น

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...