หนังประวัติศาสตร์

หนังประวัติศาสตร์

หนังประวัติศาสตร์

หนังประวัติศาสตร์ 20 ชั้น หนังประวัติศาสตร์ ชี้แนะ เรื่องไหนน่าดู เนื้อหาเข้มข้น สนุกสนาน ได้การรู้ อิงมาจากความเป็นจริงหนังประวัติศาสตร์นั้นมีทั้งยังการหยิบยกเหตุจริงในประวัติศาสตร์และก็การอ้างอิงเพียงนิดหน่อยเพื่อมาเป็นส่วนประกอบของภาพยนตร์ ฉะนั้น การเดินเรื่องก็เลยไม่ได้มีเพียงการเล่าเรื่องราวเหมือนการอ่านบันทึก แต่ว่ามีสไตล์การนำเสนอที่แตกต่างกันไป ซึ่งยืนยันได้เลยว่าสนุกไม่แพ้หนังแนวอื่นแน่นอนค่ะ

The Hurt Locker (2008)

The Hurt Locker กล่าวถึงเรื่องราวของนายสิบสิบเอกวิลเลี่ยม โจนส์ กลุ่มกู้ระเบิดของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ปฏิบัติภารกิจในอัฟกานิสถาน ประเทศที่ลูกกระสุนรวมทั้งระเบิดมีอยู่ในดูเหมือนจะทุกที่ ทุกนาทีของชีวิตเหมือนกับกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้ายหนังประวัติศาสตร์ Bridge of Spies จารชนสนทนาทมิฬดูกรยละเอียดเสริมเติมได้ที่ GOOGLE PLAYลุ้นระทึกกับการแลกเปลี่ยนตัวประกัน เดินเรื่องน่าติดตาม

Bridge of Spies ผลิตจากเหตุการณ์แลกเปลี่ยนเชลยศึกระหว่าง CIA กับ KGB ซึ่งเกิดขึ้นจริงในช่วงสมัยสงครามเย็น โดยเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ James B. Donovan หนังประวัติศาสตร์ ทนายชายหนุ่มที่ต้องมาว่าความให้กับ Rudolf Abel สาย KGB ของโซเวียตที่ถูก CIA ของสหรัฐอเมริกาจับมา ซึ่งหน้าที่นี้ไม่มีใครต้องการรับแต่เขาควรต้องทำ

แต่ในขณะเดียวกับทางรัสเซียก็จับกุมนักบินอเมริกันเป็นตัวรับรองไว้ Donovan ก็เลยถูกส่งตัวไปทำภารกิจแลกเปลี่ยนตัวประกันนี้ให้เสร็จฮอลลีวูดมีช่องทางสำหรับการหาไอเดียมาสร้างหนังได้หลากหลาย ทั้งจากเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อสร้างหนังโดยเฉพาะ ดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีบ้าง เอาโทรทัศน์ซีรีส์ฮิตๆมาดัดแปลงเป็นหนังบ้าง แต่ช่องทางหนึ่งที่นิยมกันมากรวมทั้งโดยมากมักจะประสบผลสำเร็จก็คือการสร้างหนังจากเหตุจริง

หรือนำประวัติบุคคลจริงมาสร้าง เลือกจากบุคคลที่มีชื่อ ไปถึงเป้าหมายเป็นที่รู้จัก หรือได้เคยสร้างความกล้าหาญที่น่าตื่นตะลึงงันไว้ แม้กระนั้นภาพยนตร์คือธุรกิจที่มีการลงทุนสูง ถ้าจะเล่าแบบตามจริงเป๊ะก็ไม่น่าจะบันเทิงใจเสียรู้เดียว คนเขียนบทก็จำเป็นต้องใช้ชั้นเชิง ปรับนิดเสริมหน่อยเพื่อความสนุกของภาพยนตร์และจากนั้นก็ส่งผลให้หนังได้เงิน สตูดิโอได้กำไร

ในบทความนี้เราหยิบหนังดัง 9 เรื่อง ที่ผลิตขึ้นมาจากบุคคลจริงที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์

พร้อมกับเผยให้ทราบว่า ผู้สร้างได้ปรับเปลี่ยนตัดหรือเพิ่มส่วนใดไปจากเรื่องราวจริงไหนหยุดยาวปลายปีนี้ ผู้หญิงผู้ใดไม่ได้ออกจากบ้านกันบ้างค่ะ สำหรับผู้ใดที่เป็นลูกค้าขาประจำถูกใจดูหนังแบบยาวไปๆวันนี้ Wongnai Beauty เชิญชวนมาเพิ่มลิสต์รวมหนังสงครามน่าดู มีนานาประการแนวให้ทุกคนได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหนังสงครามโลก หนังสงครามสร้างขึ้นจากเรื่องจริง หนังสงครามตะวันออกกลาง หนังสงครามเอเชีย ไปจนกระทั่งหนังสงครามที่ล้ำๆออกแนวไซไฟ ไปอ่านเรื่องย่อแล้วเซฟเก็บกันไว้มองสำหรับวันหยุดกันได้เลยจ๊ะ

หนังสงครามโลก (แบบเรียงไทม์ไลน์)มาศูนย์รวมหนังสงครามหมวดแรกที่คนจำนวนไม่น้อยน่าจะพึงพอใจ เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ดูฉากแอคชั่นแล้ว จะได้ดูและเรียนประวัติศาสตร์กันไปด้วย หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 และก็ 2 นั่นเองค่ะ มีทั้งหนังคลาสสิกรวมทั้งหนังทีพึ่งจะเข้าโรงได้ไม่นาน สามารถมองไล่หลังไทม์ไลน์นี้จะตรงกับตอนสถานะการณ์ในประวัติศาสตร์พอดีจ้ะหนังประวัติศาสตร์  พร้อมแล้วหลังจากนั้นก็ไปดูกันเลย

Am I a war hero? Or am I a criminal?ขึ้นชื่อว่า ‘การศึก’ อาจหนีไม่พ้นเรื่องความไร้มนุษยธรรมและก็การสังหาร ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรี แม้แต่อิสระรวมทั้งความมีชัยก็เช่นเดียวกัน ทั้งหมดทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเลือกว่าจะอยู่อย่างคนขลาดหรือใช้ชีวิตเช่นวีรบุรุษเช่นเดียวกับผู้แสดงนำในภาพยนตร์สงครามอิงอัตประวัติที่เรากล่าวถึงมาให้ลิ้มรสกันในครั้งนี้

หนัง ภาพยนตร์ Black Hawk Down – การทำสงครามฝ่ารหัสดุร้าย

คริสต์ศักราช 2001 (พ.ศ. 2544)21 หนังสงคราม ที่มีดีกว่าความมัน (21 Recommended War Movies)หากเอ๋ยถึงหนังสงคราม นี่เป็นหนังสงครามเรื่องแรกที่คิดถึง Black Hawk Down ผลงานการกำกับของ Ridley Scott ดัดแปลงแก้ไขจากหนังสือของ Mark Bowden ที่จัดเต็มด้วยกองทัพดาราหนังจำนวนมากBlack Hawk Down บอกถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย เพื่อช่วยเหลือพลเมืองระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่ว่ามันก็โดนยิงตก ก็เลยกำเนิดเป็นวลีในชื่อหนังว่า “Black Hawk Down” ทำให้เหล่าทหารที่มีชีวิตรอดจำต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้ภายใต้วงล้อมของศัตรูนี่คือหนังที่โคตรมัน

เป็นหนังทดสอบโฮมเทียร์เตอร์ชั้นหนึ่ง คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งอาจจะเคยเดินผ่านพวกโซนขายทีวีโฮมเทียร์เตอร์ หนังเรื่องนี้มักถูกเปิดทดสอบอยู่เป็นประจำ เป็นถ้าเกิดคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงดูเรื่องนี้ดูค่ำคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่ๆ ความยอดเยี่ยมของมันส่งให้มันเอารางวัลออสการ์ถึง 2 สาขาเลยทีเดียวเหมาะสมสุดๆรวมทั้งที่สำคัญนี่คือความเลวทรามร้ายของการสู้รบ…รีวิวซีรีย์

The Crowned Clown (2021) สลับร่าง ล้างบังลังก์

NETFLIX, Viu, ดูซีรีย์, ดูหนัง 2021, หนังดราม่า Drama, หนังประวัติศาสตร์ History, หนังเกาหลี, หนังโรแมนติก Romance, หนังใหม่แนะนำรีวิวซีรีย์ The Crowned Clown (2021) สลับร่าง ล้างบังลังก์ ดูซีรีย์เกาหลี เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากภาพยนตร์เรื่อง “Gwanghae: The Man Who Became King” หรือ “Masquerade” โดยเป็นเรื่องราวของมนุษย์ที่ถูกคิดว่าเป็นชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม กับการต่อสู่กับความจริงบนโลกที่ความร่ำรวยและชนชั้นฐานะอยู่เหนือทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

ซึ่งพวกเขามีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าความรักจะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงที่ถูกผลิตขึ้นโดยการแบ่งแยกชนชั้นแล้วก็การกระทำหนังประวัติศาสตร์ Outlaw King กษัตริย์นอกขัตติยะดูกรยละเอียดเสริมเติมถึงที่เหมาะ NETFLIXเดินเรื่องบันเทิงใจ สะท้อนปัญหาชาติบ้านเมือง การแสดงเข้าถึงอารมณ์ภาพยนตร์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในสมัยศตวรรษที่ 14 ของโรเบิร์ต เดอะ บรูซ บุตรชายของเจ้าขุนมูลนายผู้มีสิทธิ์ในบัลลังก์ของดินแดนสกอตแลนด์ที่ทนไม่ไหวกับความเห็นแก่ตัวของอาณาจักรอังกฤษที่ยึดครองดินแดนในยุคนั้น จึงตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งสกอตแลนด์ แต่ว่าระหว่างนั้นก็มีปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งปัญหาเรื่องการชิงบัลลังก์ในสกอตแลนด์ หนังประวัติศาสตร์ และข้อสอบต่างๆแม้กระนั้นในที่สุดเขาก็สามารถสะสมไพร่พลเพื่อไปต่อสู้กับกองทัพของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 กษัตริย์ผู้โหดเหี้ยมแห่งราชวงศ์อังกฤษได้

The King’s Speech (2010)

The King Speech ผลิตขึ้นจากความจริงของกษัตริย์อังกฤษ พรเจ้าจอร์จที่ 6 ที่มีลักษณะอาการพูดติดอ่าง กระทั่งไม่สามารถที่จะบอกต่อหน้าต่อตาผู้คนกลุ่มมากมายได้ แต่จะต้องมาจำยอมขึ้นครองราชย์ในขณะที่ไม่ได้อยากต้องการเป็น โดยมีไลโอเนล ลอจ นักบรรเทาอาการบกพร่องทางการพูดให้ความให้การช่วยเหลือ

A Beautiful Mind (2001) ผู้กำกับ : รอน โฮเวิร์ดนำแสดง : รัสเซล วัวรว์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, พอล เบตทานีหนังรับบทบาทนำโดย รัสเซล วัวรว์ หนังบรรลุเป้าหมายทางด้านรายได้รวมทั้งด้านรางวัล คว้าไปถึง 4 ออสการ์ จากการเข้าชิง 8 รางวัล เป็นหนังที่ส่งให้รัสเซล วัวรว์ ได้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายเป็นครั้งที่ 3 หลังจากปีก่อนหน้าเขาพึ่งคว้าออสการ์สาขานำชายมาจาก Gladiator (2000) ในประเด็นนี้รัสเซล แสดงบทบาทเป็น จอห์น ฟอร์บส์ แนช อัจฉริยะทางเลขคณิต ผู้ครอบครองรางวัลโนเบล บทหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตัวตนของจอห์น ฟอร์บส์ แนช ได้บิดเบือนจากตัวตนจริงของเขาไปมาก

เพื่ออรรถรสของภาพยนตร์ แต่กระนั้นบทภาพยนตร์ความสามารถของ อกิวา โกลด์แมน ก็ยังสามารถคว้ารางวัลออสการ์ไปได้เสร็จในจุดสำคัญๆก็อย่างเช่น จอห์น ไม่เคยขึ้นกล่าวปราศรัยในวันที่เขารับรางวัลโนเบล หนังประวัติศาสตร์ แต่ว่าในหนังกลับมีฉากที่เขาขึ้นพูด, จอห์น ไม่เคยดำเนินงานร่วมกับกระทรวงกลาโหม, ในหนังได้สร้างภาพให้จอห์นบิดาที่ดีงามน่ายึดเป็นตัวอย่าง จุดนี้ล่ะที่ห่างไกลจากตัวตนจริงของจอห์น ฟอร์บส์ แนช เพราะเขาเป็นพ่อที่ไม่เอาไหนอย่างยิ่ง จอห์นมีลูกกับภรรยานอกสมรส รวมทั้งเขาไม่เคยรับผิดชอบลูกชายคนนี้เลย

หนัง ภาพยนตร์ 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi ทหารลับแห่งเบนกาซี

คริสต์ศักราช 2016 (พุทธศักราช 2559)21 หนังสงคราม ที่มีดีกว่าความมัน (21 Recommended War Movies)ที่มาภาพ: imdb.comนี่คือหนังสงครามระเบิดภูเขาเผากระท่อมของ Michael Bay ที่ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำแสดงโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี คริสต์ศักราช 2012 (พุทธศักราช 2555)กับสนามรบ ณ สถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย

เมื่อทหาร 6 นาย พยายามบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน แต่ก็โดนฆาตกรโจมตีจากทั่วทุกทิศ เป็นเวลายาวนานเหมือนกับนรกถึง 13 ชั่วโมงเป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงสมรรถนะตัวเองออกมาใช้ได้เยี่ยมจริงๆตู้มต้ามมาก ทั้งยังภาพและเสียง คงจะสาแก่ใจเฮียแกไม่ใช่เล่น ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรเท่ เอาจริงๆพวกเราว่าเฮียแกทำหนังหัวข้อนี้ได้ดีมากยิ่งกว่า Transformer มากมายเลยจ้ะ ส่งให้มันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 1 สาขาและชิงลูกโลกทองอีก 2 สาขาหนังประวัติศาสตร์

Exodus: Gods and Kings ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ GOOGLE PLAY

จับตำนานศาสนามาเล่าใหม่ เพิ่มความเพลิดเพลินด้วยการผลิตที่สมจริงสมจังภาพยนตร์หัวข้อนี้อิงมาจากตำนานในพระหนังสือไบเบิ้ล ก่อนจะนำมาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์สมัยอียิปต์โบราณที่เล่าราวของโมเสส อดีตกาลเจ้าชายที่ได้รับการเลี้ยงดูมาพร้อมกับรามเสส องค์รัชทายาท

จนวันหนึ่งชาติสกุลของเขาถูกกล่าวมาว่าเป็นเพียงแค่ลูกข้าทาสชาวฮิบรูที่ลอยน้ำมา โมเสสจึงถูกขับไล่ออกจากเมือง เขาดำรงชีวิตอย่างคนเดินดินจนได้เจอกับพระผู้เป็นเจ้าในร่างของเด็กชายวัย 11 ปี หนัง ประวัติศาสตร์ ซึ่งมามอบภารกิจให้เข้าช่วยเหลือทาสชาวฮิบรูที่อยู่ภายใต้อำนาจบังคับของฟาโรห์รามเสส

The Pianist (2002) : การทำศึก ความมุ่งมาด บัลลังก์ เกียรติผู้กำกับ : โรมัน โปลันสกีนำแสดง : เอเดรียน โบรติ, เอมิเลย ฟอกซ์, เอ็ด สตอปพาร์ดหนังเล่าราวของ วลาดิสลอว์ สปิลมันน์ นักเปียโนมือโปรผู้มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ หนังเล่าเรื่องราวจากความจำของ วลาดิสลอว์ ซึ่งเรื่องจริงแล้วเขากำเนิดในกรุงวอร์ซอ ประเทศโและประเทศโปแลนด์ อยู่ที่นั่นตลอดทั้งชีวิต แต่ในหนังที่พวกเรามองเห็นนั้นกลับถ่ายทำที่ คราวเคา ประเทศโปแลนด์ด้วยเหมือนกัน

เหตุที่จำเป็นต้องมาถ่ายทำที่ครั้งเคาก็เพราะเหตุว่า ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ฮิตเลอร์ได้ทำลายสลัมในวอร์ซอ รวมทั้งอาคารบ้านเรือนโดยมากไปหมดแล้ว ผู้กำกับโรมันจึงเลือกใช้ย่านเมืองเก่าในคราวเคาให้ดูเหมือนกรุงวอร์ซอให้ได้มากที่สุด โดยยึดต้นแบบจากภาพลายเส้นของ คานาเล็ตโต นักแสดงชาวอิตาเลียน ที่เขาเขียนภาพทิวทัศน์บรรยากาศในกรุงวอร์ซอไว้เยอะมากๆ

12 Years a Slave เป็นเรื่องราวชีวิตจริงของโซโลมอน นอร์ทธัพ

ที่ได้เขียนขึ้นมาภายหลังจากตัวของเขาถูกลักพาตัวไปจากนิวยอร์กแล้วเอาไปปลอมเป็นข้าทาสเพื่อขายไปใช้แรงงานทางดินแดนใต้ของสหรัฐที่ในสมัยนั้นยังมีระบบระเบียบขี้ข้าอยู่ ต้องทนทุกข์ยากลำบากรวมทั้งถูกทรมานร่วม 12 ปี กว่าที่จะหลุดพ้นมีอิสรภาพได้จากความให้การช่วยเหลือของสหายที่บากบั่นช่วยยืนยันว่าตัวของเขาไม่ใช่ข้ารับใช้

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://catcamthemovie.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...