หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ดูหนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 หนังเต็มเรื่อง HD หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  PEENAK3 พี่นาค3 ก็ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งที่ทำให้ ไม่ว่านักแสดงไหนเข้าหรือออกมาจากจักรวาลหนัง “พี่นาค” ไป พวกเราก็ยังสุขสบายแล้วก็สนุกสนานไปกับหนังได้อยู่ พร้อมๆกับต้อนรับผู้แสดงใหม่ไปสู่การเสี่ยงภัยวายป่วงของ ดูหนังผ่านเน็ต ชุดนี้จะว่าไปเมื่อพวกเราย้อนกลับไปที่การบรรลุเป้าหมายของ “พี่นาค” ภาคแรกนั้น จัดว่าบริษัทผลิตภาพยนตร์อย่างไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เองก็ตกลงใจเลือกผู้แสดงนำฝ่ายจากการนำยูทูบเบอร์ที่เป็นกระแสในระยะเวลานั้นอย่าง เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี หรือ เอม ตามใจกะเทย

ซึ่งมียอดทิวทัศน์ในแต่ละคลิปทะลุหลักล้าน โดยจำนวนพวกนี้คงจะพอการันตีให้กับผู้ลงทุนได้ ว่าหากเลือกเขามารับบทนำ แฟนรายการของเอมก็คงจะมีความรู้สึกพอใจและก็ต้องการจะดูการแสดง รวมทั้งรายได้ของหนังภาคแรกก็คือคำตอบทั้งปวงไม่ใช่แค่นักเพียงแต่ดารานำแค่นั้น ส่วนประกอบหนังแนวขำขันวิ่งหนีผี นับว่าเป็นหนังที่ผู้ชมคนประเทศไทยให้การตอบรับอยู่เป็นประจำ

ยิ่งไปกว่านี้อาจจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าวิธีการดูแลเรื่องราวของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม สามารถหลอมสรุปความขบขันในเหตุการณ์วาบป่วง กับฉากบรรยากาศขมุกขมัวเชื้อเชิญหลอนได้อย่างน่าดึงดูด หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ซึ่งในหลายๆครั้งหากหนังประเด็นนี้เปลี่ยนร่างเป็นหนังสยองขวัญแบบเต็มสตรีม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความมืดมนหมองแล้วก็ถึงเลือดถึงเนื้อมากยิ่งกว่าที่พวกเราได้มองเห็นอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกหนึ่งความน่าดึงดูดใจของพี่นาค เป็นการจับเอาหัวข้อเรื่องผีไม่กลัวพระ และก็ความเลื่อมใสหัวข้อการบวชพระ เอามาเล่าได้อย่างน่าดึงดูดขึ้นเรื่อยในแต่ละภาค ไม่ว่าจะเป็นภาคแรกที่นักแสดงของออกัส-วชิรวิชญ์ กว้างใหญ่กุลสกุล ถูกบิดาบังคับให้บรรพชา ทั้งๆที่ตนเองไม่ต้องการที่จะอยากจะมาอยู่ในวัด แต่ว่าแล้วกลางทาง (แล้วก็ระหว่างหนีผี) เขาก็ได้รับจังหวะสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจที่จะอยู่ภายใต้ผ้าเหลือด้วยความรู้ความเข้าใจ แล้วก็หนังยังอาศัยการเปรียบเทียบระหว่าง “ผี” รวมทั้ง “คน” ที่ข้างแรกต้องการจะบรรพชาแม้กระนั้นไม่มีช่องทาง ในขณะอีกฝั่งได้โอกาสแต่ว่าไม่ใส่ใจ

จะว่าไปทัศนคติในหนังเรื่องพี่นาคนับได้ว่าเป็นแนวความคิดแบบหัวเก่า (Old Fashioned) ตามครรลองของพุทธ ที่ว่าด้วยการอุปสมบทของเด็กหนุ่มหมายถึง“หน้าที่” ของลูกผู้ชายอะไรโดยประมาณนั้น ซึ่งกลางทางการใส่เหตุการณ์หนีผี หรือฉากตลกขบขันทั้งสิ้นทั้งหมดเข้ามาก็เพื่อจะนำพาผู้ชมจากสถานะการณ์แรกไปสู่เหตุต่อๆมา ซึ่งถามคำถามว่าสำคัญยิ่งกับตัวเรื่องมากมากแค่ไหนก็บางทีก็อาจจะกล่าวว่าเล็กน้อยนั้นสามารถยึดออกและก็ลดได้ เพราะเหตุว่าเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญของหนังอยู่แค่เพียงที่มาของเรื่อง และก็ปลายด้านหลังที่จะขมวดปมเรื่องราว

เรื่องราวใหม่แต่ว่ายังเฮี้ยนอย่างเดิมพี่นาค 3 เกิดเรื่องราวของ อ๊อด ที่กำลังจะเตรียมพร้อมเข้าพิธีการบรรพชาในเร็วๆวันนี้ เมื่อใกล้เวลาสวยยามดี บอลลูน, เฟิร์ส แล้วก็ โทมินจุน ได้มุ่งหน้าไปยังวัด เพื่อจะร่วมพิธีการบรรพชาของอ๊อด แต่พบว่าเขากำลังไม่สบายเพราะว่าจำเป็นต้องคำแช่งจากอาถรรพณ์ของกำไล ที่เขาได้ขุดพบเห็นโดยบังเอิญ แล้วก็ทำให้วิญญาณพยาบาทของ นาคคำ จากในชาติก่อน ได้ปรากฏกายจองเวรจองกรรมเขากับเพื่อนพ้องๆที่จำต้องแข่งกับเวลาเพื่อไขปัญหาและก็หาวิธีล้างคำแช่งนี้ให้หมดสิ้น ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายจนถึงเหลือเกิน

แน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็มากับสูตรสำเร็จเดิมๆที่คงที่ตั้งแต่นาทีแรกไปจนกระทั่งนาทีท้ายที่สุด หากจะให้พูดขวานผ่าซากก็คือ หนังเกือบจะใส่ความแปลกใหม่และก็น่าดึงดูดมิได้เลย ยังคงย้ำๆวนๆอยู่กับสูตรวิ่งหนีผีที่แสนจะซ้ำๆซากๆ อีกนิดหน่อยก็จะแปลงเป็นแบบอย่างตำนานหนังบ้านปอบไปแล้วเชียว แม้กระนั้นในสูตรสำเร็จของหนังที่ยังถือมาใช้นั้น ก็ยังถือได้ว่าส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนังไปในตัวได้อีกอยู่ดี แล้วก็ในตอนท้าย พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นหนังผีแบบไทยๆที่มองได้เพลิดเพลินๆไม่ต้องคิดอะไร เป็นความจำเจที่สร้างหรรษาได้ในระดับหนึ่ง

พี่นาค3 จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งปวดเจียนตายโดยไม่เคยรู้ต้นเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหาต้นเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา

หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ ประจวบกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียงที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จะต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?

“ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม” ยังคงกลับมารับหน้าที่สืบต่อหนังประเด็นนี้อีกเหมือนเคย แล้วก็เขาก็ได้ผลิตหนังตรีภาคแรกของตนได้เสร็จ แต่ว่าก็นั่นแหละ…เนื่องจากว่าเขาถนัดในงานควบคุมหนังผีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตั้งแต่ผลงานแจ้งเกิดขึ้นมาถึงเดี๋ยวนี้ เขาแทบไม่เคยฉีกตนเองออกไปจับหนังแนวอื่นๆเลย ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่ามุมมองรวมทั้งส่วนประกอบหลายชนิดที่เขาเอามาใส่ด้านในหนังภาคนี้นั้น ก็ยังวนลูปเดิมๆไปๆมาๆ และก็ยิ่งเปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จเดิมที่กำลังจะไม่เวิร์กกับตัวหนังสักเท่าไหร่แล้ว

ตอนแรกจำเป็นต้องบอกเลยว่าทายใจเรื่องราวผิดจริงๆว่าในภาคต่อนี้หนังจะถือเอาการอะไรมาเล่น แต่ว่ามองจบแล้วกลับรู้สึกเซอร์ไพรส์นิดหน่อยที่หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวลี้ลับที่อยู่คู่กับชาวไทยมานานอย่าง “พญานาค” มาเล่าเป็นหนังครับผม จุดนี้เลยน่าดึงดูดพอเหมาะพอควร อีกอย่างพวกเรายังทราบถึงที่ไปที่มาของการ “บวชพระ” อีกด้วย นอกเหนือจากเนื่อเรื่องจะน่าดึงดูด

แล้วด้านความฮาก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มดังเดิมครับผม ส่วนสิ่งที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้นั้นเป็นความอลังของ CGI ของพญานาคที่บอกเลยว่าสมการรอแน่ๆครับผม ส่วนความเฮี้ยนของผีพี่นาคตนใหม่นั้นก็เกลียดโหดเหี้ยมแล้วก็เคียดแค้นกว่าทุกภาคสะจริงๆครับผม หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ใครกันแน่ที่เป็นแฟนหนังของผีพี่นาคบอกเลยว่าห้ามพลาดครับผมกับหนังภาคต่อประเด็นนี้

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ถ้าว่าเปรียบเทียบกับหนัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็คงจะจำเป็นต้องพูดว่าแฟรนไชส์พี่นาคกำลังเดินไปเรื่อยในลักษณะแผนภูมิลงเนิน ความพีคแล้วก็สดใหม่ไปอัดเอาไว้อยู่ในภาคแรก ในช่วงเวลาที่ภาค 2 เป็นการเติมเต็มความสาแก่ใจแล้วก็ยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่นิดๆหน่อยๆ แต่ว่ามาในภาคปัจจุบันนี้ทั้งหมดทุกอย่างเริ่มมองฝ่าฝืนๆอย่างชัดเจน การเล่าเรื่องเริ่มไม่ค่อยสมูท

มีรสชาติแปลกๆแม้ว่าการตัดต่อและก็ลำดับเรื่องจะยังค่อนข้างจะใช้ได้ แม้กระนั้นเริ่มสัมผัสได้ถึงส่วนประกอบของการจับติดไม่ละเอียดตามสไตล์ภาพยนตร์ไทยชุ่ยๆแน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นสยองขวัญที่ซ่อนเร้นไปด้วยตลกขบขัน ที่มุกตลกโปกฮาอะไรบางอย่างก็ยังปฏิบัติหน้าที่ส่งต่อผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอยู่ แต่ว่าบอกเลยว่าจำนวนต่ำลงไปอย่างชัดเจน แต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นหนังที่ดูแล้วออกจะหงุดหงิดในการกระทำไม่มีกาลเทศะของนักแสดงเสียเอง ในที่สุดบางทีอาจจะกำลังดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายในแบบเดียวกับ ‘หอพักตุ๊ดแตก’ จักรวาลภาพยนตร์ไทยมีชื่ออีกหัวข้อไหม อันนี้ก็ไม่รู้จัก

ผู้แสดงครบกลุ่มจากภาคเดิม“เอม ผู้รู้” กับ “เจมส์ ปัญญาพรรธน์” ถูกชูให้เป็นผู้เล่นหลักในหนังภาคนี้ ที่พวกเขาก็ยังคงส่งต่อบทแล้วก็ติดต่อสื่อสารกันในหนังได้อย่างสดชื่นไหลรวมทั้งพอเหมาะพอเจาะกันดี เพียงแต่ว่ามิติของติดอยู่แรกเตอร์ของพวกเขาทั้งคู่ที่ถูกผลิตออกมา ดูเหมือนจะไม่มีกาลเทศะรวมทั้งแปลงเป็นกะเทยจู้จี้จุกจิกขี้วีนมากมายไปสักนิด มุกตลกโปกฮาที่พวกเขาถือมาใช้ยังเวิร์กอยู่บ้าง  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก แม้กระนั้นโชคร้ายที่ในภาคนี้พวกเขาทั้งสองถูกเมินหน้าสำหรับการขยายอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกในแบบที่ภาคก่อนเคยทำเอาไว้

เหมือนกับ “มีน พีรวิชญ์”, “คิวเท ซิม”, “ปอนด์ คุณพัทธ์” แล้วก็ “ต้า อธิวัตน์” ที่จำนวนมากพวกเขาเป็นผู้แสดงออริจินัลตั้งแต่ในภาคแรก มาในภาคนี้กำลังย่ำคงที่ แม้ว่าจะมองเห็นความอุตสาหะสำหรับเพื่อการสร้างมิติให้กับค้างแรกเตอร์ต่างๆแต่ว่าก็ยังมิได้ถึงจุดที่อยากได้ โดยยิ่งไปกว่านั้น “แชมป์ ชนาธิป” ที่มารับบทบาทหนักเป็น ผีพี่นาค ในภาคนี้ ปูพื้นเพมาค่อนข้างจะดี กลับใช้เข้ามาเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเสริม ที่แทบไม่ให้น้ำหนักรวมทั้งเครื่องปรับอากาศไทม์กับเขาสักเท่าไหร่เลย

ท่ามกลางความฝ่าฝืนสำหรับในการเล่าของหนังภาคนี้นั้น การวิ่งหนีผีก็ยังเป็นสูตรสำเร็จที่พอเพียงขายได้ แม้กระนั้นสิ่งที่ พี่นาค 3 ทำเป็นสะดุดตาขึ้นมาแบบเห็นได้ชัดก็คือ ความทะยานอยากแล้วก็ความเก่งกล้าสำหรับเพื่อการฉีกแนวทางที่เกือบออกไปทางสุดขั้วด้วย ด้วยการจับเอาตำนานพญานาคและก็แทรกสอดคำสอนทางศาสนาพุทธเอาไว้แน่นกว่าภาคก่อนๆถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ค่อนข้างจะใช้ได้ เวลาที่ซีจีงานออกแบบพญานาคของพวกเขานั้น ก็จัดว่าสมศักดิ์ศรีเจริญ แล้วก็อีกส่วนประกอบที่จำต้องยกนิ้วให้เลยก็คือวิธีการเสริมสวยยังเทวดาอย่างเดิม

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้ว พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นหนังผีตลกขบขันแบบไทยๆที่อย่างไรก็ขายความสนุกสนานให้กับผู้ชมได้ยกตัวอย่างเช่นเดิม เพียงจังหวะแล้วก็ส่วนประกอบหลายๆจุดในภาคนี้ดูเหมือนจะฝืนและก็ยังไม่ค่อยมีอะไรที่ให้น่าเขียนดวงใจได้เท่ากันกับภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเท่าใด การแสดงของกลุ่มก็ตามมาตรฐาน มิได้ดีแต่ก็มิได้ทรุดโทรม ก็ยังคงเป็นหนังชุดสูตรเดิมๆที่คงจะทำให้แฟนคลับรู้สึกติดใจแล้วก็เอ็นหน้าจอยกันถัดไปเรื่อยแม้ว่ายังมีต่อในอีกตรีภาคถัดไป

PEENAK3 พี่นาค3 พี่นาค3 หนังสยองขวัญภาคต่อของตำนานความเฮี้ยนครั้งใหม่ของผีพี่นาคที่กลับขึ้นชื่อว่าเป็นแฟรนไชส์หนังผีที่บรรลุผลสำเร็จที่สุดที่ทศวรรษนี้ไปแล้ว กับจักรวาลหนังชุดพี่นาค ที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ที่ยังคงสร้างภาคใหม่ๆออกมาเสิร์ฟอย่างสม่ำเสมอแบบแรงไม่ตก แล้วก็ปัจจุบันก็ถึงเวลาของ “พี่นาค 3″ ที่เป็นการกลับมาสืบต่อฉบับสามภาคให้เพอร์เฟ็ค ถึงแม้ว่าผลสรุปที่ออกมานั้นจะค่อนข้างจะรู้สึกฝ่าฝืนอารมณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆๆทุกภาคก็ตาม แต่หนังก็ยังแงะใช้สูตรสำเร็จเดิมๆของหนังผีไทยที่ใครกันแน่เลือกใช้ทีเด็ดนี้…ก็ยังเอาชีวิตรอดได้อยู่ดี

 

His House บ้านของคนใดกัน

เป็นหนังแนวสยองขวัญดราม่า ที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าถูกฉายเมื่อเดือนตุลมคมปี 2020 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้นมา โดยหนังประเด็นนี้เป็นมากกว่าหนังสยองขวัญ ที่มีการถ่ายทอดแง่คิดที่ได้จากประเด็นนี้ที่มากมายใจความสำคัญ ทั้งยังมีผู้กำกับโด่งดังอย่าง Remi Weekes มาช่วยทำให้ปรับหนังประเด็นนี้เพิ่มดีกรีความสนุกสนานร่าเริงมากมายขี้น รวมทั้งอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากนั้นกล่าวถึงกันนั้นเป็นเหล่าดาราหนังชั้นนก

อย่าง Sope Dirisu, Wunmi Mosaku ซึ่งเป็นเยี่ยมส่วนประกอบที่ทำให้หนังหัวข้อนี้ออกมาได้เพอร์เฟ็คสุดๆวันนี้พวกเราเลยต้องการจะพาเพื่อนฝูงๆมาเจอกับ His House บ้านของคนใดกันแน่ (2020) หนังสยองขวัญผสมจิตวิทยา! ถ้าเกิดพร้อมและตามมาหลอน เจาะหลักสำคัญทางด้านสังคมกันโล้ดโดยเรื่องราวมีเหตุมาจากคู่ชีวิตผัวเมียผิวดำ โบล (Sope Dirisu) และก็ ริอัล (Wunmi Mosaku)

ที่หนีหนีภัยการรบด้วยเรือมาจากประเทศซูดานใต้ มาหาบ้านพักใหม่ยังอังกฤษ แต่ว่าและก็มีเหตุน่าอนาถเป็น เนียกัคบุตรสาวของพวกเขาทั้งคู่ได้ผลัดตกลงไปในน้ำ ทำให้เสียชีวิตระหว่างเดินทาง ทำให้พวกเขานั้นโศรกเศร้าหมองรวมทั้งเป็นราวกับเงื่อนในใจ หลังจากนั้นภายหลังที่พวกเขาได้อยู่ในบ้านพักอิงครู่หนึ่งแล้ว รัฐบาลอังกฤษได้เรียกตัวแล้วก็ส่งข่าวดีกับพวกเขาว่า โบลรวมทั้งริอัลจะได้เข้าไปอยู่บ้านใหม่ ซึ่งก็จะมีกฎข้อปฏิบัติล้นหลามและก็ต้องทำตัวให้ดี ไม่งั้นพวกเขาจะถูกตัดสิทธิ์รวมทั้งส่งคืนไปยังซูดาน

ภายหลังจากหนีพ้นจากประเทศซูดานใต้ที่แหลกสลายด้วยการทำศึกมาได้อย่างเฉียดฉิว คู่สมรสผู้อพยพจำเป็นต้องปรับนิสัยกับชีวิตใหม่ในเมืองเล็กๆของอังกฤษอย่างทุกข์ยาก รวมทั้งในเมืองนี้มีสิ่งเลวร้ายที่ไม่มีผู้ใดกล้ากล่าวถึงคอยขย้ำอยู่ภายหลังที่พวกเขาทั้งคู่ได้ย้ายมายังบ้านใหม่แล้ว ทุกสิ่งกลับมิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด ตั้งแต่บ้านเสื่อมโทรม ไฟไม่ติด

หรือแม้กระทั้งเพื่อนบ้านในระแวกนั้นที่มองดูพวกเขาเป็นราวกับตัวประหลาด  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก แต่ว่านั้นก็มิได้คือปัญหาที่ห่วยแตกที่สุด เนื่องจากว่าบ้านที่พวกเขาอยู่มีผี ปีศาจร้ายแล้วก็อำนาจมืดมนต์ซ่อนเร้นอยู่ บวกกับที่สถานการณ์จิตใจของทั้งคู่ย้ำแย่มากจากสถานะการณ์การรบก่อนหน้านี้ ทำให้เรื่องราวนั้นห่วยลงมากๆการเป็นอยู่ ความเกี่ยวเนื่อง ปัญหาในใจต่างๆ

โบลจำเป็นต้องต่อสู้กับภาพมายาและก็ผีในบ้านเกือบจะทุกวี่วัน ทั้งยังริอัลก็ Lost control แบบสุดๆคุณได้ยินเสียงของหมอปราบผีในความศรัทธาของทางฝั่งแอฟริกา ให้คุณมั่นใจว่าแม้บวงสรวงโบล เนียกัคลูกของคุณจะฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา รวมทั้งมองเห็นลูกพี่ลูกน้องของคุณที่ตายไปแล้ว ในเวลาเดียวกันโบลก็ทำทุกวิธีที่จะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น เขาไปพบที่ปรึกษารวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวต่างๆแม้กระนั้นดูราวกับว่าเรื่องราวกลับไม่ได้เรื่องและก็บานปลายพวกเขาคิดว่าเพ้อฝันและก็ขบขัน

ปัญหาผู้ลี้ภัยในยุโรปน่าจะเป็นวาระที่ทวีปที่ปกคลุมบรรยากาศตลอดตอนหลายปีมาแล้ว ก็เลยเป็นปกติที่คนทำหนังอย่าง เรมี วีกเกส ผู้กำกับดาวรุ่งคนประเทศอังกฤษ จะนำความรู้สึกกลัวลึกๆในใจของทั้งยังผู้หลบภัยจากต่างถิ่นต่างแดน หอบหิ้วความจำอันเหี้ยมโหดอำมหิตจากสงครามกลางเมืองในบ้านเกิดขึ้นมาสู่ชีวิตใหม่อันแตกต่าง แล้วก็ทั้งยังผู้บริจาคที่พำนักพักพิงที่จะต้องเฝ้าดูผู้มาขออาศัยอย่างระแวง

ทั้งยังปัญหาต่างวัฒนธรรม โรคระบาด การแย่งงานแย่งอาชีพ ตลอดภาระหน้าที่ด้านภาษีของประเทศที่จะต้องเจียดไปให้แก่พวกเขาเหล่านั้น ดังโฮสต์ที่เฝ้าดูปรสิตว่าเป็นจำพวกกาฝาก จำพวกพึ่งพาอาศัย หรือเป็นสาเหตุของเนื้อร้ายโบล (โซปี ดิริซู) และก็ ริอัล (วุนมี โมซากู) เป็นคู่สมรสที่หนีตายจากสงครามกลางเมืองในซูดาน นั่งเรือย้ายถิ่นฝ่าลมพายุเพื่อไปยังอังกฤษ

(คิดอารมณ์ข่าวสารที่ชาวโรฮิงญาหนีตายมาขอขึ้นบกไทย) แม้กระนั้นโชคร้ายเรือกำเนิดคว่ำระหว่างทางจนกระทั่งทำให้พวกเขาสูญเสีย นากัค บุตรสาวผู้เดียวไป แต่ว่าบททดลองชีวิตใหม่ของพวกเขาก็เริ่มหลังจากนั้น เมื่อรัฐบาลอังกฤษกำหนดข้อแม้สำหรับในการประเมินว่าโบลแล้วก็ริอัลจะสามารถหลบภัยพักพิงในอังกฤษได้หรือเปล่า ถ้าหากไม่ก็จะส่งตัวกลับไปที่ซูดาน แรงกดดันก็เลยเกิดขึ้นกับโบลในฐานะผู้นำครอบครัวเป็นอย่างมาก ดูหนัง

ขณะที่ด้าน ริอัล กลับยังรู้สึกฝังใจกับการสูญเสียนากัคจนถึงเริ่มเสมือนคนวิปลาส  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก เมื่อคุณได้ยินเสียงของใครซักคนในบ้านพูดว่า ถ้าเกิดบวงสรวงผัวของคุณ นากัคจะฟื้นคืนชีพได้ ริอัลรู้เท่าทันหนว่านี่เป็นเสียงของหมอปราบผีในความศรัทธาของแอฟริกาที่คุณได้ยินผ่านนิทานมาตลอด ว่ามันจะตามแช่งชักหักกระดูกโจรผู้โลภโมโทสันมายึดบ้านยึดชีวิตของโจรผู้นั้น และก็ความเชื่อถือนี้ก็ถูกส่งต่อจากริอัลสู่โบล

เมื่อโบลเริ่มได้ยินรวมทั้งมองเห็น ร่างของผู้หลบภัยที่ตายไปบนเรือรอมาหลอกถึงในบ้านเขาเอง โบลหวาดสะดุ้งอย่างมากเวลาเดียวกันริอัลก็ปฏิบัติตัวแปลกๆและก็ใส่ร้ายเขาว่าเป็นคนผิดอยู่ตลอด ซึ่งอีกด้านผู้ประเมินของรัฐบาลอังกฤษก็เริ่มเพ่งเล็งความประพฤติปฏิบัติพิศดารของคู่ครองด้วยหนังบรรลุเป้าหมายสำหรับในการเสนอความย้อนคัดค้าน รวมทั้งบรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจ จากการอยู่ไม่ถูกที่

แตกต่างจากคนท้องถิ่น ทั้งยังจากฉากที่เพื่อนบ้านผิวขาวมักเพ่งมองพวกเขาอย่างรู้สึกไม่วางใจ ความไม่มีอารยธรรมของสังคมที่มั่นใจว่ารุ่งเรืองแล้ว อย่างฉากที่ผู้เรียนสาวผิวขาวเข้ามาแอบนั่งฉี่ในรั้วบ้านซึ่งๆหน้าริอัล หรือการที่ริอัลถูกผู้ที่สีผิวใบหน้าไม่มีความต่างจากคุณอย่างพวกนักเรียนผู้ชายอังกฤษผิวดำแกล้งหลอกให้หลงทาง แถมแผดเสียงไล่ให้กลับแอฟริกา ก็เชื้อเชิญให้ผู้ย้ายถิ่นที่เคยเพ้อฝันจำต้องฝันสลายอยู่ไม่น้อย ไม่แปลกที่ริอัลจะมีใจสนใจเห็นด้วยคำชักชวนจากภูติผีเพื่อได้กลับไปอยู่ที่บ้าน

ในเวลาเดียวกันความเพียรพยายามปรับพฤติกรรมกลมกลืนจนถึงแทบจะถอดทิ้งรากเพื่ออยู่รอดอย่างน่าเห็นใจของโบลก็ทำให้เขาจะต้องสวมเสื้อผ้าอย่างประชาสัมพันธ์ในห้างนายแบบเป็นคนประเทศอังกฤษ ขับร้องเชียร์บอลในผับตามชาวอังกฤษอย่างอาย ตลอดจนเผาทำลายสิ่งของเครื่องใช้ที่ประจำตัวมาจากซูดานเนื่องจากว่ามั่นใจว่ามัวหมองคำสาปแช่ง ถึงกระนั้นในสายตาของพวกคนประเทศอังกฤษ เขาก็ยังเป็นน้ำมันที่ไม่บางทีอาจผสมกลืนเป็นน้ำได้อยู่ดี

ภายหลังเอาสิ่งแวดล้อมที่ไม่กลมกลืนมาหลอกนักแสดงจนได้ที่ หนังก็เพิ่มความร้อนการรุกไล่ตลอดตัวละครแล้วก็ผู้ชมให้หลอนผวาแบบรัวๆด้วยเสียงกระซิบบอกในเงามืด ภาพลวงตา ดวงตาหลายคู่ในช่องรูกำแพงบ้าน จวบจนกระทั่งถึงฉากพีกที่ผีมาเต็มบ้านผ่านฉากไฟเปิด-ไฟปิดให้ได้ลุ้นจนกระทั่งตัวเกร็งอยู่เช่นกัน นอกนั้นอาจจำต้องดูการแสดงของคู่หลักที่ดึงพวกเราให้ติดแหง่กกับความปรารถนารวมทั้งการชำรุดทลายได้อย่างยอดเยี่ยม ฉากวัวลสอัปสีหน้าท่าทางผู้แสดงที่เป็นของเป็นพิษดารามีมาก แต่ว่าดาราเอาอยู่หมด อีกทั้งดวงตา อิริยาบถ เรียกว่าเก็บเรียบ สื่ออารมณ์ทั้งยังฉากดราม่า ทั้งยังฉากสยดสยอง ได้เยี่ยมมากๆ

ความฉลาดสำหรับการนำใจความสำคัญสังคม มาเหลาจนถึงคมมากกลืนไปกับความเลื่อมใสในวัฒนธรรมแอฟริกาโบราณ ที่ให้รสที่ความลี้ลับผสมสยองขวัญได้อย่างลึกซึ้ง เป็นสูตรสำเร็จที่วีกเกสสามารถใช้สร้างอัตลักษณ์อันน่าจำให้หนังของเขา เด่นไม่แพ้ผลงานสะท้อนสังคมของ จอร์แดน พีล เจ้าพ่อหนังสยดสยองสมัยใหม่ของฝั่งอเมริกา

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

แม้แต่ว่าวีกเกสบางทีอาจขาดลูกท่าทางหรือรสนิยมด้านศิลป์ภาพยนตร์ทั้งยังเสียง อีกทั้งภาพที่ กระโดดกระเด้งในแบบ Get Out หรือ Us ถึงกระนั้นเขาก็เสนอมันด้วยมาตรฐานของหนังประสิทธิภาพได้อย่างชำนาญ มั่นใจว่าอนาคตถ้าหากเขาได้ฝึกหัดกรำจนกระทั่งเจนมือ คงจะสร้างเอกลักษณ์ของตนออกมาได้ชัดเจนกว่านี้ และก็น่าจะเป็นอีกคลื่นลูกใหม่ของฝั่งอังกฤษให้ได้ติดตามกันแน่ๆ

นี่ก็เป็นอีกหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมพอดีอีกทั้งรายละเอียดแล้วก็กรรมวิธีพรีเซนเทชั่น สยดสยองได้มาก ฉากชักชวนคิดได้มากมาย มีความสลับซับซ้อนพอสมควรให้ไม่ราบเรียบเกินความจำเป็นด้วยเงื่อนบาปว่าคู่ชีวิตนี้กระทำผิดต่อหมอปราบผียังไงไว้ ก็เลยถูกตามล่าผ่านสมุทรมาขนาดนี้ และก็เมื่อบทเฉลยคำตอบมามันก็เป็นเรื่องโศกเศร้าที่ชนจิตใจค้างเติ่งในหัวอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะฉากจบที่น่าไตร่ตรองไม่น้อยทีเดียว เรียกว่าครบรสพอดี

เรื่องราวน่าสลดใจในสมัยก่อน ภาวการณ์ทางด้านจิตที่เกิดขึ้นมาจากการสูญเสีย โดยประเด็นนี้มีเหตุที่เกิดจากขณะที่พวกเขาทั้งคู่ย้ายถิ่นมากับเนียกัคกระทั่งมาถึงในช่วงเวลาที่จะต้องล่องเรือไปยังเกาะอังกฤษ แต่ว่าแล้วนากัค ก็ตกลงไปจากเรือแล้วก็จมน้ำหายไป เรื่องนี้เองทำให้กระทบใจของทั้งคู่อย่างใหญ่โต อย่างในเรื่องราวในช่วงเวลาที่โบลุกลี้ลุกลนอน เขาจะฝันถึงเนียกัคอยู่เสมอ หรือขณะที่เขาอยู่ในบ้านเขาไปสู่สภาพการณ์จิตหลุดทำให้เขาเข้าไปเผชิญกับเรื่องราวที่เนียกัคมีการจมน้ำ ราวกับวนบ่อยๆอยู่ในหัว

หรือแม้กระทั้งด้านของริอัล ที่คุณชอบเก็บของที่เกี่ยวกับเนียกัคไว้อยู่ข้างกายไว้เสมอ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  รวมทั้งสิ่งพวกนี้เองก็มีผลทำให้จิตใจของทั้งคู่คนตรงแล้วก็ห่วยแตกลงไปอีก โดยผีที่พวกเขาพบนั้นบางครั้งอาจจะไม่มีอยู่จริง แต่ว่าเป็นเพียงแต่ประสาทหลอนภาวการณ์ด้านจิตที่ทั้งคู่ได้พบเรื่องเลวมานั้นเอง เห็นได้ชัดอย่างขณะที่พบผี ซึ่งผีที่พบนั้นชอบมาในลักษณะของ‘เนียกัค’ นั้นเอง

ข้อผิดพลาดโป้ปดตำหนิทางจิตใจที่เกิดขึ้นมาจากการสู้รบ ซึ่งสิ่งนี้เองส่งผลให้เกิดสภาวะ Depress ในเวลาถัดมา เกิดขึ้นจากการผ่านเรื่องราวร้ายๆซึ่งผัวเมียโบลรวมทั้งริอัล เรื่องการศึกที่เกิดขึ้นทำให้จะต้องมีการย้ายถิ่นมายังเกาะอังกฤษ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าตอนที่ริอัลคุณวิ่งหนีออกมาจากบ้าน ต่อจากนั้นคุณก็เสมือนมีสถานการณ์หลุดไป ซึ่งสิ่งที่คุณพบก็คือเหล่าครอบครัวของคุณ

ซึ่งในที่ตรงนั้นคุณเป็นสุขมากมาย มีรอยยิ้มแล้วก็เสียงหัวเราะตะเบ็งชอบใจสำหรับในการกลับมาของริอัล แม้กระนั้นที่จริงแล้วครอบครัวของคุณได้ตายไปยังการทำศึกหมดแล้ว แม้กระนั้นเสมือนขณะนี้ข้างหลังกำลังจะสื่อว่าจิตไร้สำนึกของคุณนั้นกำลังจมสำหรับเพื่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นความไม่เสมอภาคแล้วก็ใจความสำคัญที่แสนประณีตและวิจิตรบรรจงอย่าง การเหยียดสีผิว

ซึ่งในหัวข้อนี้ก็เกิดขึ้นอยู่ตลอดตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งตอนนี้ ซึ่งในเรื่อง His House ก็สามารถสื่อออกมาได้ดิบได้ดีแม้กระนั้นไม่ร้ายแรงแล้วก็กระทบผู้ชมมากมายจนกระทั่งกำเนิดไป อย่างในเรื่องแรกที่รัฐบาลอังกฤษคิดว่าคนคนภายในซูดานใต้เป็นผู้ที่ไม่ดี โดยในเรื่องจะย้ำว่าพวกเขาจำต้องประพฤติให้ดี หรือในเหตุลำดับที่สองผัวเมียได้ย้ายไปอยู่ในบ้านข้างหลังใหม่แม้กระนั้นสายตาของเพื่อนบ้านต่างมองดูด้วยความกลัว แล้วก็เหตุในช่วงเวลาที่ริอัลเข้าไปถามทางเด็กหนุ่มสาวกรุ๊ปหนึ่ง ทำให้พวกเขาตะคอกดุด่าตามหลังว่า “กลับแอฟริกาไปซะ!” สิ่งนี้เองทำให้สื่อถึงความดูถูกเหยียดหยามแจ่มแจ้งสูงที่สุด

 

The Monster อะไรแอบซ่อน

เรื่องราวของหนังสยองขวัญ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Monster อะไรแอบซ่อน เกี่ยวกับแม่และก็บุตรสาว ที่ความเกี่ยวเนื่องระหว่างกันนั้นเข้าขั้นตกต่ำ ที่กลับจำต้องมาเจอกับอุบัติเหตุรถยนต์และก็จำต้องรอความให้การช่วยเหลือที่ไม่เคยทราบจะมาถึงเมื่อใดบนถนนหนทางสายเปลี่ยวตกดึกที่ไม่มีผู้เดินทางผ่านไปมา แม้กระนั้นท่ามกลางความมืดดำมิด พวกเขานั้นกลับมิได้อยู่ลำพัง เนื่องจากว่าในป่าอันมืดสนิทรอบด้านมีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสยดสยองแอบกันอยู่

หนังสยองขวัญ เกี่ยวกับอสูรกายที่จ้องมองเอาชีวิตแม่ลูกที่ติดอยู่ในรถยนต์กึ่งกลางฝนบนถนนหนทางเปลี่ยว แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วถ้าหากเชื่อหน้าหนังแล้วคาดหมายจะไปเสพความสยดสยอง คุณจะออกมาจากโรงพร้อมด้วยสบถดุหนังให้ข้างหลังกับความไม่สมหวังจาก 20 นาทีในที่สุดของหนัง ด้วยเหตุว่ามันจบประหนึ่งว่า ผู้กำกับหมดมุกแล้ว “จบมันแบบงี้ล่ะวะ” แต่ว่าหากหนังเลือกขายในด้านหนัง ดราม่า-ทริลเลอร์ เจาะกรุ๊ปหนังเอวีต ให้ผู้ชมไปตั้งอกตั้งใจพินิจพิจารณา หานัยยะที่ผู้กำกับปรารถนาสื่อ ซึ่งก็มิได้ลึกเหลือเกินนัก คงจะถูกตลาดแล้วก็ได้กระแสปากต่อปากที่ดีมากกว่า

หนังได้ผลสำเร็จงานที่เหมาหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทของไบรอัน เบอร์ตำหนิโน ที่สร้างชื่อมาจาก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Stranger หนังสยองขวัญแนวโรคทางจิตบุกบ้าน ที่ได้ลิฟ ไทเลอร์ มารับบทนำในปี 2008 รอบนี้ไบรอัน เล่าแม่ลูกแคธี่ แล้วก็ ลิซซี่ ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ที่แคธี่ ต้องขับขี่รถพาลูกสาวไปส่งให้บิดาที่แยกทางกันแต่ว่าอยู่ต่างเมือง

แม่ยืดยาดตื่นสายทำให้ทั้งสองจะต้องเดินทางสายกว่าระบุส่งผลให้จำเป็นต้องขับขี่รถผ่านถนนหนทางเปลี่ยวในยามดึกแล้วก็ฝนตกหนัก กลางทางก็เกิดเหตุช็อคเมื่อรถชนกับสุนัขป่าที่วิ่งชิงรถยนต์  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก รถยนต์เสียหลักยางระเบิดวิ่งต่อไม่ติด แคธี่ โทรแจ้ง 911 ระหว่างที่คอยหน่วยกู้ภัยมาช่วยนั้นพวกคุณก็รู้สึกได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตลึกลับน่าสะพรึงกลัวซุ่มอยู่นอกรถยนต์

ในด้านบรรยากาศสยองขวัญ ไบรอันทำเป็นดีเลิศ ตั้งแต่นาทีที่รถยนต์ดับอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง หนังเต็มไปด้วยความน่าน่ากลัว เงียบสนิท…มีแม้กระนั้นเสียงฝนพรำๆ แม้ว่าจะเป็นหนังทุนต่ำเพียงแค่ 2 ล้านเหรียญ แม้กระนั้นคณะทำงานก็ใช้งบประมาณส่วนหนึ่งส่วนใดลงทุนสร้างถนนช่วงสั้นๆผ่านป่าขึ้นมาเพื่อถ่ายทำโดยยิ่งไปกว่านั้น กล้องถ่ายภาพใช้ภาพแทนสายตาตัวประหลาดมองผ่านป่ามาที่รถยนต์แม่ลูกอยู่หลายครั้ง ทำให้มองไปลุ้นไปเสมอว่าไอ้ตัวประหลาดจะโผล่ออกมาเมื่อใด ซึ่งกว่าจะปรากฎตัวออกมาคราวแรก

ก็ผ่านไปแทบชั่วโมง แม้กระนั้นเมื่อใดก็ตามโผล่มาก็ตุ้งแช่ได้ตกใจจริง จากทีแรกๆๆที่ซ่อนอยู่ตามเงามืด ก็ออกมาให้มองเห็นกันจะๆในช่วงท้าย เป็นตัวประหลาดที่น่าขนลุกด้วยภาพลักษณ์ แต่ว่าการผลิตสรรค์พิษสงรวมทั้งระบุข้อบกพร่องให้มันนับว่าสอบตกมากมายๆถ้าเกิดได้ดูแล้วก็จะสั่นหน้าล่ะนะครับ ด้วยเหตุว่ามันเป็นอสูรกายที่กระจอกงอกง่อยมากมาย แม้กระนั้นถึงก็กระนั้นก็ยังมีตัวละครโผล่มาเป็นเหยื่อเสริมบรรยากาศสยดสยองให้หนังอยู่เนืองๆแต่ละคนก็ปฏิบัติหน้าที่เหยื่อได้เพอร์เฟ็คมากมาย

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ด้วยความประพฤติปฏิบัติทึ่มๆเชิญขัดใจ ทราบดีว่ามีตัวประหลาดอยู่แม้กระนั้นก็ยังออกไปเดินส่องไฟเล่น เป็นหนังที่มองไปแล้วก็เอาใจช่วยหนังเป็นอันมากเนื่องจากว่าหนังปูบรรยากาศมาดี แล้วอยากที่จะให้จบได้อย่างมีท่วงทีน่าจำ แม้กระนั้นก็ผิดหวังนะครับ นักแสดงยังคงทำการไร้สติไร้เหตุผล และจากนั้นก็จบแบบว่า “เฮ้อออออ” กับปริศนาในใจ “เอาแบบเนี้ยน่ะหรอ

ในด้านบวกของหนังเป็นการสอดแทรกดราม่า หนังปูเรื่องราวแม่ลูกมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ที่ผู้ชมเพียงพอสัมผัสได้ว่าเป็นความชมรมที่ไม่ดีนัก แม่ขี้เหล้าเมายา ติดบุหรี่จัด รวมทั้งมีคนรักใหม่ที่ไม่ชอบหน้าลิซซี่ ทำให้ลิซซี่  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ต้องการจะไปอยู่กับบิดา ตัวแคธี่ เล่นบทโดยโซอี้ ค้างซาน ศิลปินเบอร์รองที่อยู่ในแวดวงมา 10 กว่าปีแล้ว ขณะที่เรื่องราวเดินหน้าไปก็ตัดสลับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วของแม่ลูกอยู่ทุกๆ10 นาที แต่ละเรื่องราวก็ล้วนเป็นความทรงจำที่ไม่ดีของลิซซี่จากความประพฤติของแม่

ผู้แสดงนำฝ่ายทั้งสองแบกรับหนังไว้อีกทั้งเรื่องแบบเอาอยู่  catcamthemovie  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบลลา บัลเลนไทน์ สาวน้อยวัย 15 แต่ว่ารูปพรรณสัณฐานราวกับเด็ก 12 ก็เลยรับบทบาทลิซซี่ หนูน้อยวัย 12 ได้น่าเชื่อถือ เบลล่า ถ่ายทอดบทลิซซี่ เด็กหญิงมีปัญหาเก็บกดออกมาได้อย่างน่าทึ่งเหมาะสมกล่าวสรรเสริญได้อย่างเต็มปากเต็มคำรวมทั้งถ้าหากคะแนนที่กำลังจะได้รับจากบรรดาคำวิพากษ์วิจารณ์หลายๆคะแนนก็มั่นใจว่ามาจากเบลล่านี่แหละ รวมทั้งบทของคุณก็คือผู้เฉลยคำตอบนัยยะในตอนสุดท้ายของหนังว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Monster ที่จริงจริงของลิซซี่เป็นอย่างไร

ดูหนังผ่านเน็ต The Monster อะไรแอบซ่อน มีความน่าประทับใจพอควรอย่างยิ่งจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแนวทางการเล่าราวที่เป็นเหตุการณ์ปัจจุบันนี้สุดสยดสยองสลับกับความเชื่อมโยงของผู้แสดงสองแม่ลูกที่มีทั้งยังจุดที่ขัดแย้งกัน รวมถึงความรักที่มีให้แก่กัน กลับเสียโอกาสที่จะทำความเข้าใจกันหลายทีอย่างโชคร้าย ในตอนที่ความกลัวจากสิ่งปัญหาที่ไม่เห็นใกล้เข้ามาก็จะยิ่งมองเห็นความเชื่อมโยงที่ตัดไม่ขาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย ความลึกของนักแสดงนี้เองที่ทำให้หนังสยองขวัญ The Monster อะไรหลบซ่อน แปลงเป็นหนังที่น่าดึงดูด แม้ว่าจะมีฉากเพียงแต่ไม่กี่ฉากกระทั่งต้องการให้ชี้แนะให้ทดลองหามามองกันสักหนึ่งครั้ง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...