Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 Safe คอนเทนต์

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 ภาพยนตร์เรื่องที่เก้าและก็สิบได้คิดแผนไว้ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 2014 ลินการันตีว่าจะดูแล เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 ในตุลาคม คริสต์ศักราช 2017 โดยเป็นการหวนกลับสู่แฟรนไชส์อีกที ตั้งแต่เขาดูแล เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 6 (2013) เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์ ตั้งแต่ เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายแดนนรก (2003) ที่มิได้เขียนบทโดย คริส มอร์แกน รายนามดาราหนังได้รับการรับรองด้วยการเพิ่มซีนาในมิ.ย. คริสต์ศักราช 2019 และก็การถ่ายทำเริ่มในเดือนเดียวกันจนกระทั่งพฤศจิกายน โดยถ่ายทำที่ลอนดอน, ลอสแอนเจลิส, ทบิลีซีแล้วก็ไทย

แรกเริ่ม เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 ระบุฉายทั้งโลกโดย ยูนิเวอร์แซลพิคพบส์ ในวันที่  Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9  คริสต์ศักราช 2019 แม้กระนั้นถูกเลื่อนฉายอยู่หลายครา โดยคราวแรกนั้นเหตุเพราะการฉายของ เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ (2019) ถัดมาเพราะเหตุว่าวันฉายตรงกับ พยัคฆีร้ายฝ่าเวลามรณะ (2021) ของ เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ และก็การระบาดทั่วของวัววิด-19 ภาพยนตร์ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ในประเทศเกาหลีใต้รวมทั้งฉายทั่วทั้งโลกในวันที่ 19 พ.ค. คริสต์ศักราช 2021 และก็ฉายในสหรัฐช่วงวันที่ 25 เดือนมิถุนายน

ภาพยนตร์ได้รับการตอบกลับที่นานาประการ โดยดูในหัวข้อการแสดงผาดโผนรวมทั้งการควบคุมของลิน แต่ว่าติเตียนในเรื่องของฉากผาดโผนที่ไม่สมจริงสมจังแล้วก็บทภาพยนตร์ที่เป็นสูตรสำเร็จ เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 9 ทำลายสถิติบ็อกซ์สถานที่ทำงานในตอนการระบาดของเชื้อไวรัสได้หลายรายการ ภาพยนตร์ทำเงินมากยิ่งกว่า 726 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งโลก เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่ห้าในปี คริสต์ศักราช 2021 ภาคต่อมีระบุออกฉายวันที่ 19 พ.ค. คริสต์ศักราช 2023

ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล) แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมด้วยเล็ตตี้รวมทั้งไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขาทราบว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังทำให้เป็นอันตรายอยู่ โอกาสนี้ ดอมจะต้องประจันหน้ากับมลทินในสมัยก่อนของเขา เร็วแรงทะลุเมืองนรก 9 ถ้าเขาต้องการจะป้องกันชีวิตของผู้ที่เขารักเยอะที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยมือสังหาร

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

และก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมด้วยเล็ตตี้และก็ไบรอันลูกชายตัวน้อย แม้กระนั้นพวกเขาก็รู้ว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังก่อให้เกิดอันตรายอยู่ โอกาสนี้ดอมจะต้องเจอหน้ากับบาปในอดีตกาลของเขา ถ้าหากเขาต้องการจะคุ้มครองป้องกันชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มของเขา กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการล้มล้างโลกโดยมือสังหารรวมทั้งนักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม จอห์น ซีนา

จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 รวมทั้ง 6 ซึ่งนำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมาควบคุม Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั้งโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากที่กำบังภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนหนทางในทบิลิซี  Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกที ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย รวมทั้งความหมายที่จริงจริงของครอบครัว จะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน แม้กระทั่งเกือบไม่มีจังหวะได้มอง

แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ได้มอง แล้วก็ขอรับรองอีกเสียงเพราะว่า…หนังหัวข้อนี้จะต้องมองโรงภาพยนต์จริงๆเพราะว่านี่เป็น “Fast & Furious 9” แฟรนไชส์หนังเรื่องยิ่งใหญ่ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าได้ดำเนินมายาวนานถึง 20 ปีเต็มแล้ว กลับมาในครั้งนี้ก็จะต้องบอกเลยว่า หนังไปไกล…ไปไกลมากๆด้วยการแหกคอกรวมทั้งฉีกกฏทุกสิ่งทุกอย่างอย่างที่มีบนโลกใบนี้ แปลงเป็นความสนุกสนานเต็มแบบที่ไม่ต้องมองหาเหตุผลอะไรกันอีกต่อไปแล้ว

เกิดเรื่องที่น่าไม่น่าเชื่อเป็นอย่างมากที่ Saga : The Fast and the Furious เดินเรื่องราวมาถึง 20 ปีแล้ว นับจากปี 2001 โดยภาคปัจจุบัน Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 9 ได้เข้าโรงหนังเมืองไทย พร้อมระเบิดความมันแน่ๆ ในวันนี้ 21 ตุลาคม 64 สำหรับเรื่องราวของ Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 ได้ผู้กำกับชำนาญอย่าง จัสติน ลิน (Justin Lin) ซึ่งเคยดูแลหนังชุดประเด็นนี้มาแล้ว 4 ภาคกลับมารับงาน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จัสติน ลิน (Justin Lin) เคยดูแล มาในภาค The Fast and the Furious: Tokyo Drift (ภาค3), Fast & Furious (ภาค4) Fast Five แล้วก็ Fast & Furious 6 รวมทั้งผลงานใน Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 ยังได้ดาเนียล เคซีย์ (Daniel Casey) มาร่วมเขียนบทในภาคนี้อีกคน

การกลับมาของผู้กํากับ “จัสติน ลิน”

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

ไม่มีผู้กํากับหนังคนไหนกันแน่ รู้จักหนังเครือญาติ Fast & Furious เจริญไปกว่าเขาคนนี้ “จัสติน ลิน” ผู้กํากับชาวไต้หวัน เขาเป็นผู้ที่กํากับหนังเชื้อสายฟาสต์ เยอะที่สุดถึง 5 ภาค ข้างหลังกํากับภาคที่ 3 Fast & Furious : Tokyo Drift Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9  เกิดเรื่องแรก เขาก็เดินหน้ากํากับ ภาคที่ 4-6 ก่อนจะกลับมาทําหน้าที่เดิมอีกทีในภาค 9

อันตรายครั้งใหม่ มาจากคนภายใน “ครอบครัว” เป็นที่เข้าใจกันดีว่า ส่วนสำคัญของหนังเครือญาติ Fast & Furious เป็นคําว่า “ครอบครัว” ตลอดภารกิจในทุกภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา สิ่งที่ผู้แสดง ดอม ของดารานำชาย วิน น้ำมันดีเซล ใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ก็คือคนภายใน ครอบครัว เขาทําทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อปกป้องรักษาผู้ที่เขารัก แม้กระนั้นในภาคนี้ความเชื่อถือของเขา กําลังจะถูกทดลอง จากการปรากฏตัวของ “เจค็อบ” น้องชายสายโลหิตเดียวกัน ที่กลับมาพร้อมความแค้น และก็จะต้องทําทุกทางเพื่อกําจัดพี่ชายคนนี้

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งสวมบทโดย วิน น้ำมันดีเซล  คู่จิ้นวาย  แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมทั้งเล็ตตี้รวมทั้งไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขารู้ดีว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังเกิดอันตรายอยู่ ครั้งนี้ ดอมจะต้องเจอหน้ากับมลทินในสมัยก่อนของเขา ถ้าหากเขาต้องการจะป้องกันชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการล้มล้างโลกโดยมือสังหารรวมทั้งนักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็นเจคอบ

น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad)

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 รวมทั้ง 6 ที่นำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9  กลับมาดูแล Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั้งโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากที่กำบังภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนหนทางในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกที ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยรวมทั้งความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน

ผู้แสดงที่กลับมาในภาคนี้มีมิเชลล์ รอดดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์, ที่นาตาลี เอมมานูเอล, ซง คัง, สองดาราหนังรางวัลออสการ์ เฮเลน ไม่ร์เรน แล้วก็ชาร์ลิซ คุณรอน นอกเหนือจากนี้ ยังได้คาร์ดี บี ซุปเปอร์สตาร์ผู้ครอบครองรางวัลเอ็งรมมี่ มารับบท เลซ่า หญิงสาวผู้มีสมัยก่อนเชื่อมโยงกับดอม และก็โอซูทุ่งนา ก็มาเป็นผู้แสดงรับเชิญในภาคนี้ด้วย Fast & Furious 9 อำนวยการสร้างโดย นีล เอช.มอริทซ์, วิน น้ำมันดีเซล, เจฟฟ์ เคอร์ศาสนาเชนบอม, โจ รอคอยธ, จัสติน ลิน, เคลย์ตัน ทาวน์เซนต์, ซาแมนธา วินเซนต์

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...