ดูหนังฟรี มาสเตอร์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

ดูหนังฟรี

ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ HD พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนังฟรี หากว่างานสร้างและก็โปรดักชั่นของ Warriors of Future จะมิได้เสื่อมโทรมอะไรเลย แม้กระนั้นก็ยังไม่ใช่งานสร้างที่บริบูรณ์ที่พอเพียง แอบเสียดายที่หนังไม่สามารถที่จะคุมโทนความเป็นไซไฟได้อย่างหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศล้ำๆที่โลกอนาคตในหนังที่ยังเจอรอยต่อให้มองเห็นเสมอๆฉากบู๊รวมทั้งฉากไซไฟยังวนเวียนอยู่ในเซฟโซนค่อนข้างจะมาก และไม่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมได้มากเท่าใด เพราะเหตุว่าล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เคยได้เห็นมาแล้ว

แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นที่หนังประเด็นนี้ทำเป็นดีก็คืองานดีไซน์ตัวประหลาด ที่ถือเป็นการแงะสกิลดีเด่นของผู้ผลิตมาใช้ได้อย่างมีคุณประโยชน์ สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่หนังได้ใส่เข้ามานั้น มากับงานสร้างที่ออกจะละเอียดและก็ขับอารมณ์ความหวาดกลัวได้อย่างดีเยี่ยม แม้เมื่อนำเอาส่วนประกอบซีจีกับมาผูกกับฉากการแสดงของดาราหนังจะยังไม่ค่อยสมูทสักเท่าไหร่ก็ตาม

งานภาพนี่ยิ่งหนักเลย หลายซีนลอยมากมาย ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นหนังฉายโรงในปี 2022 เสมือนหนังเกรด C ลงไป ซึ่งมันห่วยแตกขนาดที่ว่า ภาคแรกยังดูดีกว่าอะ ภาคแรกในที่นี้เป็นเมื่อปี 2001 อะ 20 กว่าปีแล้วลองคิดดู ตลอดทั้งเรื่องมีแม้กระนั้นฉากที่น่ากุมขมับ ยิ่งไอ้ซีนด้านหลังเรื่องยิ่งหนักเลย ภาพแบบไม่ไหวเลยจริงๆด้านดาราหนังเล่นกันแข็งมากมายกกกกกก คำบอกเล่าแต่ละคำราวกับแบบยืนอ่านบทกัน ท่าทางบางคราวก็อยู่เฉย บางคราวก็โอเวอร์แอ็คติ้ง รวมทั้งทุกนักแสดงน่าเบื่อหน่ายเป็นที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงนำชาย ภาวนาให้มันโดนโฉบไปตั้งแต่ต้นเรื่องละ เป็นตัวละครที่น่าเบื่อหน่ายทุกกิริยาบท

หนังสยองขวัญประเด็นนี้ เกิดเรื่องราวของ ฟินนีย์ ชอว์ (แมสัน เธมส์) เด็กผู้ชายวัย 13 ปี ที่มีนิสัยขวยเขินรวมทั้งมักถูกทำร้ายเสมอ เขามีน้องสาวชื่อ เกวน ชอว์ (แมดเดอลีน แม็กกรอว์) แต่ทว่าวัยรุ่นที่อยู่ในระแวกบ้านของพวกเขาได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ แล้วก็เกวน ดูหนังฟรี ก็เป็นเด็กที่มีความรู้และความเข้าใจเป็น ความฝันของคุณมักเปลี่ยนเป็นจริง อย่างกะเดจาวู แล้วคุณก็ฝันมองเห็นเด็กที่หายไปถูกชายปัญหาจับไป

จนถึงวันหนึ่ง ที่จู่ๆฟินนีย์ก็ได้ล่องหนไป เขาโดนจับตัวโดยชายปัญหา แล้วก็โดนจับไปขังไว้ยังห้องใต้ดินปิดตาย ที่ถึงแม้ว่าจะกรีดขนาดไหนก็ไม่มีผู้ใดได้ยิน ซึ่งในห้องใต้ดินนี้มี “โทรศัพท์สีดำ” ที่พังทลายไปแล้วอยู่ 1 เครื่อง แม้กระนั้นจู่ๆก็มีเสียงโทรศัพท์เข้าดังขึ้น แต่ว่าเมื่อฟินนีย์รับสาย ปรากฎว่าคนภายในสายเป็นวิญญาณของเด็กๆที่เคยโดนจับมาก่อนหน้านี้แล้วก็วิญญาณเด็กๆกลุ่มนี้จะรอช่วยเหลือให้เขาหนีออกไปจากห้องใต้ดินนี้ให้ได้ รวมทั้งหวังให้ฟินนีย์ชำระแค้นให้พวกเขา ในด้านของ เกวน เองก็มานะแสวงหาเรื่องจริงจากความฝัน ในที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงจะจบยังไง ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง The Black Phone (สายหลอน หลบซ่อนวิญญาณ)

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นชื่อ “กู่เทียนเล่อ” กับ “หลิวชิงหวิน” เป็น 2 ดาราหนังใน Warriors of Future หัวข้อนี้…ก็ร้องว้าวได้แล้วนะ เนื่องจากนี่เป็นตำนานดารานำชายหนังประเทศฮ่องกงอย่างยิ่งจริงๆ ได้ซุปตาร์ระดับนี้มาแข่งขันหน้าที่กันก็จัดว่าเรียกแขกได้อย่างดีเยี่ยม หนังยังมี “ฟิลิป เคียง”, “หลิวเจียหลิง” หรือ “จางเจียฮุย” มาร่วมสมทบ เพิ่มความสมบูรณ์ให้กับหนังประเทศฮ่องกงประเด็นนี้ เต็มไปด้วยดาราหนังระดับเทวดามารวมตัวกันโดยแท้จริง

ถึงกระนั้น Warriors of Future ทหารที่อนาคต ก็ยังไม่ค่อยมีน้ำหนักที่หนักแน่นพอเพียงในด้านโครงงานของเรื่องราว ถึงแม้ทุกจุดจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆคอนเซ็ปต์ออกจะดี แต่ว่าการขยายเนื้อหารวมทั้งการเล่าเรื่องยังไม่สามารถที่จะทำให้มีความรู้สึกเข้าถึงได้สักเท่าไหร่ อีกทั้งภารกิจรวมทั้งสถานะการณ์ต่างๆของหนังยังไม่มีอะไรให้น่าจำได้สักเท่าไหร่ ก็ออกมาเป็นหนังแอคชั่นไซไฟมองเอาสนุกๆเพลิดเพลินๆเรื่องหนึ่ง สุดแต่มุมมองของแต่ละคนที่จะดู

สรุป Jeepers Creepers: Reborn เป็นหนังที่ไม่ทราบจะดูอะไรเลยจริงๆไม่รู้เรื่องจะให้แต้มอะไรเลย มันห่วยในทุกสิ่ง ห่วยแตกที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ เป็นหนังที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนานาประการมากมาย อึดอัด รำคาญ อารมณ์เสีย เบื่อ ขบขัน ที่ลุ้นที่สุดในหัวข้อนี้เป็นการลุ้นว่าเมื่อใดมันจะจบสักครั้งจำได้ละจะดูอะไร ซีนนางเอกแต่งคอสเพลก็งามน่ารักน่าเอ็นดูดี อีกทั้งชุด Harley Quinn ฉบับ Margot Robbie, Freddy Krueger ฉบับดึงดูดใจ Edward Scissorhands ฉบับหญิง โน่นล่ะที่น่ายกย่อง แต่ว่าอย่างไรก็ตาม ฉากนี้มีเพื่อ?

ดูหนังฟรี

รีวิวหนัง “Your Christmas or Mine?

แน่ๆว่าย่างไปสู่เดือนท้ายที่สุดของปีแบบงี้ พวกเราจำเป็นที่จะต้องถูกถั่งโถมด้วยกองทัพหนังละมุนอบอุ่นในตอนวันเทศกาลท้ายปีแบบรัว แล้วก็เริ่มเปิดเดือนนี้ด้วยอีกหนึ่งหนังรักที่ดูไกลๆก็คงจะเฉิ่มพอได้กับ “Your Christmas or Mine?” ดูหนังฟรี หนังรอมคอมที่นำพาความเป็นวันคริสต์มาสประจำตัวมาแต่งแต้มสร้างสีสันผสมกับหัวข้อที่ครอบครัวที่มองง่าย ย่อยง่าย และก็ได้เรื่องอบอุ่นติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

สิ่งแรกเป็นเรื่องบท ส่วนตัวแอดไม่นว่าก็มิได้ห่วยแตกอะไรจำนวนมาก แต่ว่าก็ไม่ถึงกับจะต้องเป็นหนังระดับตำนานหนังสยดสยองชวัญได้ เนื่องจากว่าพล็อตสำคัญๆมันมิได้มีอะไรจำนวนมาก เป็นเพียงแต่เด็กโดนจับไป แล้วก็บากบั่นหนี ซึ่งมีพวกวิญญาณเด็กรอช่วย และก็ไอจุดนี้แหละ ที่แอดไม่นไม่ซื้อมากแค่ไหน มันไร้เหตุผลไปหน่อย หรือคนใดกันและก็บางครั้งอาจจะมองเห็นต่างได้

เนื่องจากว่าแบบจู่ๆก็มีผีช่วย เป็นถ้าเกิดไม่มีผี เจ้าเด็กนี่ก็ไม่รอดแน่นอนราวกับมีผีมาเสริมเพื่อเรื่องมันเดินต่อไปได้ แอดไม่นเลยไม่ค่อยถูกใจเท่าไร แม้กระนั้นก็เริ่มเข้าใจได้ แล้วก็มีความคิดว่าผู้ที่เชื่อเรื่องผีคงจะถูกใจหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดาย อันนี้อยู่ที่ความศรัทธาเฉพาะบุคคลจริงๆส่วนตัวแอดไม่นไม่ค่อยถูกใจเยอะแค่ไหน เนื่องจากว่าไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีๆอย่างงี้เยอะแค่ไหน

สรุปว่า Warriors of Future ยังไม่ใช่หนังไซไฟสายพันธุ์ทวีปเอเชียที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าก็มีดีตรงที่ได้ผู้แสดงตัวเป้งมาแข่งหน้าที่และก็สร้างความสนุกสนาน หัวข้อของหนังบางครั้งก็อาจจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นยังพรีเซ็นท์ไปในแบบอย่างสูตรสำเร็จที่ยังไม่น่าจูงใจซักเท่าไหร่ หนังยังค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์ในแบบที่ต้องเป็น กลับมาแม้กระนั้นส่วนประกอบสูตรเดิมๆของหนังทวีปเอเชียใส่เข้ามา แม้กระนั้นก็จัดว่าเป็นที่เปิดมองได้เรื่อยแม้กระนั้นยังไม่มีอะไรให้น่าเขียนหัวใจแบบที่คิดจะกลับมาเปิดมองซ้ำอีก

ถัดมาด้านการเดินเรื่อง ส่วนนี้ก็ยอดเลย เดินเรื่องไปเรื่อยพอดี ไม่ช้าไปไม่เร็วไป ทำบรรยากาศในเรื่องออกมาเจริญ เรื่องราวมีความน่าติดตามอยู่พอควร ไม่มีตอนไหนพองหรือน่ารำคาญ ต่อด้วยด้านการแสดงYour Christmas or Mine? เล่าราวของคู่ควงข้าวใหม่ปลามันที่พึ่งจะคบกันไม่นาน ระหว่าง เฮย์ลี่ กับ เจมส์ ก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาสอันแสนอบอุ่น ทั้งสองได้โบกไม้โบกมือลากันที่สถานีรถไฟ เพื่อแยกย้ายกลับไปฉลองเทศกาลกับครอบครัว แม้กระนั้นทั้งสองกับคิดที่จะเซอร์ไพรส์กันและกัน และก็ทำให้พวกเขาพลาดกันไปคนละแนวทาง เวลานี้เฮย์ลี่มาอยู่ที่คฤหาสน์หรูหรา ตอนที่เจมส์โผล่มาอยู่บ้านของแฟนสาว ต่างคนต่างเพิ่งจะได้ทำความรู้จักครอบครัวของแต่ละคน แต่ว่าไม่ใช่ง่ายเลย

ส่วนนี้แอดไม่นรู้สึกชื่นชอบตัวเลย ดาราหนังสำคัญๆแสดงได้ดิบได้ดี อย่างน้อง แมสัน เธมส์ สวมบทเป็น ฟินนีย์ แอดไม่นว่าน้องเขาเล่นเจริญมากมายระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังไปได้สุดกว่านี้ด้วย ถึงแม้ที่เป็นอยู่ก็ดีแล้วมากมายๆอยู่แล้ว แสดงให้พวกเราอินตามและก็ช่วยลุ้นเจริญ กับฉากต่อๆไปที่จะจะต้องพบ แต่ว่าผู้ที่เด่นสุดๆอาจหนีไม่พ้น อีธาน ฮอว์ก รับบทบาทเป็น ฆาตกรโรคจิต พี่มึงแสดงดีจัดๆขนาดมิได้มองเห็นหน้านะ

เพราะเหตุว่าผู้แสดงตัวนี้ใส่หน้ากากแทบจะทั้งยังเรื่อง ราวกับในโปสเตอร์ เกือบจะเป็นดารานำชายของเรื่องไปแล้ว โดยมากจะมองเห็นเพียงแค่แววตาแค่นั้น และก็พี่เอ็งแสดงออกมาทางแววตาก้าวหน้ามากมาย เอ็งติดต่ออารมณ์ด้วยแววตาแล้วก็น้ำเสียง พูดง่ายๆเป็น ทุกฉากที่พี่มึงโผล่มา มันทำเอาแอดไม่นรู้สึกอึดอัดได้เลย ส่วนดาราหนังผู้อื่นก็แสดงก้าวหน้าตามมาตรฐานทั่วๆไป รวมทั้งพึ่งออกโรงไป เมื่อ เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้านี้

จะบอกตามจริงเป็น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังสูตรสำเร็จขาๆที่เกือบจะพกแบบอย่างที่การบรรลุผลรูปมาจับวางเอาไว้ภายในหนังแบบแป๊ะๆเลย ยิ่งเป็นหนังจากฝั่งอังกฤษด้วย ความบริติชก็เลยอบอวลไปทั่วอณูของหนัง แต่ว่าโน่นก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หนังอังกฤษชอบทำออกมาได้เวิร์กเสมอ ถึงแม้พล็อตจะง่าย สตอปรี่เฉิ่มเชยไม่มีอะไรใหม่เลย แม้กระนั้นก็สามารถร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้มองได้บันเทิงใจ ด้วยจังหวะที่พอดีของหนังตนเอง

ดูหนังฟรี

รีวิวหนัง “A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา”

หนังประเทศญี่ปุ่นดราม่าจัดจ้าที่ตระเตรียมมาสร้างความอบอุ่นซาบซึ้งใจให้กับผู้ชมบ้านพวกเราในช่วงปลายปีนี้ ก็คือ “A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา” ที่ปัจจุบันได้เป็นเลิศในโปรแกรมหนังเด่นในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศจังหวัดกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 15 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่กับในตอนต้นธันวาคมนี้ โดยมากับกลุ่มผู้ผลิตแล้วก็ดาราชั้นหนึ่งเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ที่จะมาทำให้ทุกคนจำเป็นต้องรู้สึกจุกอกแล้วก็อดทนกับความเป็นจริงที่พบเจออยู่เบื้องหน้า

ลั่นระเบิดเมือง บอกเล่าเรื่องราวของอดีตกาลหัวหน้านย.ของกองทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับสายโทรศัพท์ปัญหาข่มขู่วางระเบิด ดูหนังฟรี โดยใช้ระเบิดที่สั่งด้วยเสียง เมื่อเสียงดังเกินกำหนดเวลามันจะต่ำลงครึ่งนึง นอกเหนือจากที่จะเป็นภัยต่อคนธรรมดาทั่วไปแล้ว แต่ว่าเรื่องราวคราวนี้ยังเกี่ยวโยงกับอดีตกาลก่อนหน้าที่ผ่านมาของเขาด้วยแม้คนใดกันแน่ไม่ซีเรียสหัวข้อการเผยตัวฆาตกร ก็สามารถดูตัวอย่างได้เลย

เพราะว่าแบบอย่างได้สปอยล์ไว้แล้วว่าผู้ร้ายที่จริงจริงเป็นผู้ใดกัน แม้กระนั้นเอาเข้าจริงๆแม้กระทั่งรู้สึกตัวฆาตกรมันก็มิได้มีผลกับเรื่องราวขนาดนั้น รวมทั้งแม้กระทั่งไม่เคยทราบก็ทายใจได้อย่างง่ายๆว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดคราวนี้เป็นคนไหนกันแน่ เนื่องจากว่าความน่าติดตามของประเด็นนี้ไม่ใช่การตามหาตัวผู้ร้าย มันเป็นการลุ้นเรื่องระเบิดกับเรื่องราวว่าโดยความเป็นจริงแล้วมันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

หนังออกจะเล่าได้บันเทิงใจ ตั้งแต่เปิดเรื่องมากับฉากที่สถานีรถไฟ ถึงแม้มันจะไม่ใช่อะไรที่ใหม่เท่าใด แต่ว่าองค์ประกอกต่างๆของหนังที่ถูกใช้มาบรรคุณยายเอาไว้นั้น ก็ทำให้หนังเชิญติดตามไปด้วย อย่างที่บอกไปแล้วว่า บทหนัง Your Christmas or Mine? บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่อะไรใหม่ ก็แค่สลับบ้านกันไปพบกับคนใหม่ๆและก็เริ่มทำความรู้จักที่เริ่มจากศูนย์ และก็เป็นการศึกษาซึ่งกันและกัน พล็อตง่ายก็ก็เลยทำให้เป็นหนังที่มองได้ง่าย

ทางฝั่งด้านการแสดง “เอซา บัตเตอร์ฟิลด์” กับ “วัวร่า เคิร์ก” จัดว่าเอาอยู่กับการช่วยกันหามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ การแสดงอันเป็นธรรมชาติของทั้งสอง ทำให้หนังออกมามองได้สบายๆถึงแม้ว่าหน้าที่แล้วก็ค้างแรกเตอร์ที่พวกเขาถือสิทธิ์เอาไว้นั้นจะมิได้มีมิติอะไรสักเท่าไหร่เลย เป็นบทผิวเผินที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่อ้อมค้อม แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยฟีลลิ่งที่ความอบอุ่นที่ส่งต่อถึงกันแล้วก็กัน

พวกเราจะมาเอ๋ยถึงความระทึกของประเด็นนี้ก่อน แน่ๆว่ามันจะมีเหตุการณ์บังคับเกี่ยวกับระเบิดแล้วก็เวลา มันก็มีความรู้สึกระทึก ตื่นเต้น ลุ้นอยู่บ้าง แม้กระนั้นมันมิได้ตรึงเครียดหรือบีบคั้นขนาดนั้น ไม่ทราบเพราะเหตุไรเช่นกัน ซึ่งมันไม่รู้จักสึกว่ามันจะตาย ทั้งยังพฤติกรรมของดารานำชายตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ทำให้พวกเราสงสัยตลอดว่า ผู้แสดงนำชายมันจะกู้ระเบิดอย่างไรฟะ พอเพียงทราบว่ามันไม่ใช่ผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้ เลยมีความคิดว่าไม่ว่าอย่างไรพบระเบิดแบบไหนมันก็จำต้องรอด ความลุ้นความระทึกใจมันเลยหายไป มีเพียงแค่ฉากเดียวที่เมียดารานำชายกู้ระเบิด ที่เพียงพอจะมีผลให้ลุ้นได้อยู่บ้าง นอกนั้นก็อยู่ในระดับกลาง

ในขณะที่ 1 “คนที่ไม่รู้จัก” เอ๋ยถึงเรื่องราวของ “ลำพัง” ผู้เขียนบทที่รู้สึกแคบ แถมยังจะต้องทำงานมากแม้ว่าแม่เจ็บป่วยนอนอยู่ ICU จนถึงวันหนึ่งได้มาพบกับ “บัว” จากคนที่ไม่รู้จักแปลงเป็นสหายคู่คุยคู่หู ช่วยปรับบทหนังแล้วก็หัวใจของเดียวแปรไป สัมผัสได้ถึงความแปลกคละเคล้าสวยไปในตัวสรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังรักวันคริสต์มาสทั่วๆไป ที่เปิดมองได้เพลิดเพลินๆในตอนบรรยากาศของเทศกาล หนังบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรสดใหม่ที่ทำให้มีความรู้สึกว้าวอะไร แม้กระนั้นเนื่องจากว่ามีพล็อตที่ง่ายและไม่ได้หวือหวาอะไร ก็เลยทำใหเป็นหนังหวานใจที่ประสมประสานความสัมพันธ์ครอบครัวที่มองง่ายตามสูตร

รวมทั้งยังมีกลุ่มผู้แสดงที่ถ่ายทอดออกมาทำให้หนังมองบันเทิงใจไปตลอดทาง และก็จัดว่าตอบปัญหาในตอนเทศกาลปีนี้ไปได้ในระดับหนึ่ง ทั้งยังตัวหนังยังมีความดราม่าแบบสุดๆยิ่งในช่วงท้ายนี่กล่าวได้ว่าเป็นตอนขยี้เฉลยคำตอบเรื่องราว และก็ทำเป็นถึงมากมาย catcamthemovie ซึ่งมันทำฉากนี้มาเพื่อตั้งมั่นมาขยี้แบบมากมายๆมันก็ดราม่าสะเทือนขวัญ ไม่ถึงกับร้องไห้ฟูมฟาย แต่ว่ามันสั่นสะเทือนอารมร์

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...