หนังกีฬา netflix

หนังกีฬา netflix

หนังกีฬา netflix

หนังกีฬา netflix ROCKY 3 (1982) ในเวลานี้แชมป์โลก Rocky Balboa อาศัยอยู่ในความสวยหรูและก็ต่อสู้กับฝั่งตรงข้ามเท่านั้นเองที่ไม่เป็นภัยรุกรามต่อเขาในวงแหวน วิถีชีวิตความมั่งคั่งและความขี้เกียจของเขากระเทือนเมื่อทหารหนุ่มน้อยมีชื่อที่รู้จักกันในชื่อ Clubber Lang กำลังท้าทายการแข่งขันชิงชัย หลังจากที่หอกจาก Lang นักอ่อนน้อมถ่อมตนกลับเปลี่ยนไปเป็นคู่กรณีเก่า Apollo Creed ที่ระทมใจเพื่อช่วยทำให้เขาฟื้นฟอร์มการแข่งขันชิงชัย

หนังกีฬา netflix

Rocky 4 (1985)

เรื่องย่อ ร็อคกี้ ราชาหมัด…ทุบสังเวียน ภาค 4 Rocky Balboa (Sylvester Stallone) ควรต้องต่อสู้เพื่อเกียรติยศ ผองสหาย แล้วก็ประเทศของเขา โดยเขาจำเป็นที่จะต้องต่อยกับ Drago (Dolph Lundgren) นักชกจากรัสเซีย ผู้ปลิดชีพ Apollo Creed (Carl Weathers) เพื่อนรักของ Rocky ค้างสังเวียนสำหรับในการชดครั้งปัจจุบัน Rocky ทราบว่าเขาจำต้องทวงแค้นให้เพื่อนพ้อง หนัง กีฬา netflix รวมทั้งเอาชนะศัตรูคนนี้ให้ได้ เขาก็เลยฝึกอย่างมาก ท่ามกลางอากาศอันเหน็บหนาวของไซบีเรีย เพื่อพร้อมลงศึกกลางกรุงมอสโคว์ ที่จะแพร่ภาพไปทั่วโลกด้วยการช่วยเหลือจาก Creed เขาตั้งใจฝึกหัดจนถึงแกร่ง แล้วก็พร้อมแล้วสำหรับศึกนัดล้างตากับ Lang เพื่อครองแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทให้ได้

Rocky 5 (1990)

​เมื่อ ร็อคกี้ (สิลเวสเตอร์ สตอลโลน) กลับถึงยังหน้าบ้านเกิดด้านหลังคุ้มครองป้องกันตำแหน่งครั้งปัจจุบันได้เสร็จ เขาพบว่าเงินที่หามาได้หมดไปด้วยมือของที่ปรึกษาด้านการเงินจอมทุจริตแล้วไม่มีอะไรห่วยแตกกว่าอาการบาดเจ็บครั้งปัจจุบัน อาจก่อให้เขาจำเป็นต้องวางมือ เมื่อเป็นแบบงั้น ร็อคกี้ , เอเดรียน (ทาเลีย ไชร์) ภรรยาของเขาแล้วก็ลูกชาย ร็อคกี้ จูเนียร์ (เซจ สตอลโลน)

ก็เลยย้ายไปอยู่เขตคนจนทางตอนใต้ของเมืองฟิลาเดลเฟีย มันทำให้ร็อคกี้ต้องผิดใจกับลูกชายของเขาจนกระทั่งยากประสาน มันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่ร็อคกี้หันไปฝึกหัด ทอมมี่ กัน (ทอมมี่ มอร์ริสัน) นักมวยหนุ่มซึ่งกำลังจะมีความดังระดับประเทศเร็วนี้ๆและก็เมื่อทอมมี่เกิดขัดแย้งกับโค้ชอย่างเขา และออกท้าทายเขาต่อหน้าสาธารณะชน ร็อคกี้ ก็เลยรู้สึกตัวว่าถึงเวลาแล้วที่เขาจำเป็นต้อง

ROCKY BALBOA (2006)

ร็อคกี้ ราชาหมัด…ตีสังเวียนเมื่อสามสิบปีก่อน เขาก็เป็นเพียงแค่ชายไม่มีอนาคตสถานที่สำหรับทำงานให้เจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้ยืมรายเล็กๆในบริเวณเซ้าธ์ไซด์ของฟิลาเดลเฟีย แล้วจู่ๆชะตาฟ้าลิขิตให้ได้ขึ้นชกกับ อพอลโล ครีด แชมป์โลกผู้เกรียงไกร นั่นเป็นเสี้ยวนาทีที่ชีวิตที่มีโอกาสแค่หนึ่งในล้านอย่างยิ่งจริงๆซึ่งก็เขาต้องการแค่เพียงจะบรรลุผลสำเร็จขั้นดีที่สุดเท่านั้น ความองอาจกับความอดทนของเขา ทั้งยังสำหรับในการเลี้ยงชีพแล้วก็ บนสังเวียนผืนผ้าใบเป็นตัวอย่างที่ความหวังให้กับผู้คนนับล้านชีวิต

CREED (2015)

ครีดอะโดนิส จอห์นสัน (ไมเคิล บี. จอร์แดน) ลูกชายของ อพอลโล ครีด ซึ่งเขาไม่เคยมองเห็นหน้าพ่อตนเองที่มีชื่อเลื่องลือ ผู้เป็นแชมป์โลกเฮฟวี่เวท ซึ่งเสียชีวิตก่อนจะเขาจะกำเนิด แต่ก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการชกมวยอยู่ในสายโลหิตของเขา อะโดนิสจึงมุ่งหน้าไปที่ฟิลาเดเฟีย สถานที่แข่งขันนัดหมายที่ตำนานระหว่าง อพอลโล ครีด กับดาวรุ่งที่อดทนอย่าง ร็อคกี้ บัลโบ (สิลเวสเตอร์ สตอลโลน)

เรียกได้ว่า TROUBLE WITH THE CURVE เป็นได้อีกทั้งหนังกีฬา หนังรัก หนังครอบครัว Sport กีฬา หนังเสียดสีธุรกิจกีฬา หรือแม้แต่หนังสะท้อนชีวิตคนชราที่เต็มไปด้วยอารมณ์แล้วก็รสนานัปการ ตัวหนังมีความ ดราม่าในระดับที่กำลังดี ไม่เข้มข้นเกินไป ในขณะเดียวกันก็ทำให้มองเห็นถึงวิวัฒนาการด้านความเชื่อมโยงของผู้แสดง

โดยยิ่งไปกว่านั้น “กัส” ที่ใช้เวลาชั่วชีวิตไปกับกีฬาที่ตนเองรักจนกระทั่งห่างเหินกับคนภายในครอบครัวแม้กระนั้นเมื่อวัยแก่มาถึง ทุกคนต่างอยากครอบครัวหรือใครซักคนที่จะคอยบอกเราว่าชีวิตพวกเรายังมีค่า เราไม่ได้รอความตายอย่างสันโดษ ด้วยเหตุนั้น TROUBLE WITH THE CURVE ถือว่าเป็นหนังกีฬาที่แอบแฝงไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นของครอบครัวที่ไม่ค่อยพบในหนังกีฬาเท่าไรนัก ไม่แน่ว่าถ้าเกิดคุณดูหนังประเด็นนี้จบ คุณอาจจะเข้าหัวใจผู้สูงอายุในครอบครัวมากเพิ่มขึ้นก็เป็นไปได้

Sport กีฬา TROUBLE WITH THE CURVE (2012)

หนังเอ่ยถึงเรื่องราวของ “กัส” (Clint Eastwood) แมวมองนักกีฬาเบสบอลรุ่นเก๋าที่อยู่ในวัยใกล้ถึงฝั่งอย่างยิ่ง แม้กระนั้นด้วยความรักที่มีต่อเบสบอลรวมทั้งจิตใจที่ไม่ยอมแพ้ต่อสังขาร กัสยังคงฝ่าฝืนปฏิบัติหน้าที่แมวมองต่อไป รวมทั้งเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่ายังดำเนินการได้ เขาจึงเริ่มเดินทางไปยัง Atlanta และบุตรสาว (Amy Adams) เพื่อไปดูฟอร์มการเล่นของนักกีฬาเบสบอลแบบใหม่ ตรงนี้เอง กัสแล้วก็บุตรสาวจึงค่อยๆเริ่มปรับความเชื่อมโยงระหว่างบิดาลูกและก็ช่วยเหลือกันเสาะหาผู้เล่นเบสบอลผู้มีพรสวรรค์โดยอาศัยประสบการณ์และสัญชาตญาณแมวมองระดับเทวดาของกัส

5 หนังกีฬา ที่พวกเรา จะได้ทราบจะคำว่า ไม่ยอมแพ้

“กีฬากีฬาเป็นยาวิเศษ” คำพูดนี้ไม่ได้เกินจริงอะไร หนังกีฬา netflix เนื่องจากว่าไม่เฉพาะแต่เล่นกีฬาเท่านั้นเอง การดูหนังกีฬาก็เป็นยาวิเศษเช่นกัน เพราะสิ่งสำคัญของหนังกีฬาเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้พวกเราสู้ บากบั่น ไม่ท้อถอย และไม่รู้จักคำว่ายอมแพ้คนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น คนวัยชรา ต่างก็ย่อมรู้จัก แล้วหลังจากนั้นก็เคยชินกับกีฬา กันมาบ้าง รวมถึงสิ่งเดียวกันก็น่าจะคุ้นเคยกับหนังเกี่ยวกับกีฬาแบบเดียวกัน โดยส่วนตัวแอดไม่นก็ได้ผูกพันกับหนังกีฬารวมทั้งเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ(สมัยยังมิได้นั่งอยู่หน้าคอมไปวันๆเช่นเดียวกันกับทุกๆวันนี้) หนังกีฬา netflix เปิดโทรทัศน์ดูหนังก็จะเจอหนังประเภทนี้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นแอดมินจึงอยากมาชี้แนะหนัง 5 เรื่องกับกีฬา 5 ชนิดให้ทุกคนได้ไปทดสอบรับรู้รับดูกัน

1. Football – Goal!

ถือได้ว่าเป็นกีฬาอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ กับ ฟุตบอล แม้กระนั้นหากต้องการจะให้กล่าวถึงหนังฟุตบอล ผู้คนจำนวนมากอาจมีหนังเกี่ยวกับฟุตบอลในดวงใจกันอย่างจริงแท้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Victory เตะแหลกแล้วแหกค่าย, United เรื่องราวอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดของสมาคม ManUTD, หรือภาพยนตร์ตลกเฮฮาอย่าง นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ แล้วก็อาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนี้

ก็อาจจะเป็นเลิศในหนังที่ใครหลายๆคนจับใจด้วยเหมือนกัน กับชื่อที่เราบางทีก็อาจจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมกับ Goal! เกมส์หยุดโลกจำเป็นต้องขอบอกว่าที่จริงแล้วหัวข้อนี้เป็นตรีภาค ที่ยิ่งทำออกมายิ่งห่วยแตก โดยเฉพาะภาค 3 บอกได้ว่าห่วยแตกสุดๆแต่ภาคแรกทำออกมาได้โคตรดี โดยประเด็นนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซานติเอโก้ มูเนส

เด็กวัยหนุ่มประเทศเม็กซิโกผู้ยากจน ถึงแม้มีความมุ่งหมายอยากเป็นนักฟุตบอลระดับประเทศ กระทั่งในที่สุดเขาได้มีโอกาสไปร่วมกลุ่มกับ นิวคาสเซิล มันเลิศนี้เนื้อเรื่องนี้มิได้ให้เรื่องราวมันง่ายจนถึงเกินจำเป็น ไม่ได้ให้พระเอกเก่งเทพเจ้า จนได้มาอยู่กับลิเวอร์พูล หรือแมนยู กลับให้อยู่รองลงมากว่านั้นอย่าง นิวคาสเซิล แต่ในยุคนั้นนิวคาสเซิลก็ถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่ไม่ธรรมดา รวมถึงอยู่ระดับต้นๆของลีคด้วยเหมือนกัน แถมยังมีซุปตาร์วงการลูกหนังมาร่วมแจมด้วยเช่นเดียวกัน โดยชายหนุ่มคนนี้ต้องเจอหน้ากับปัญหาต่างๆมาก เป็นหนังที่ให้เราได้มองเห็นกับผลของคำว่า ไม่ยอมแพ้ ได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

2. Basketball – Coach Carter

บาสก็เช่นกัน เป็นกีฬาที่คนไม่ใช่น้อยก็ได้สัมผัส และก็เล่นมันไม่แพ้ฟุตบอลอย่างยิ่งจริงๆก็ราวกับบอลที่เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ก็ควรเป็นธรรมดาที่จะควรจะมีหนังออกมาจำนวนมากเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นหนังไมเคิลจอแดนจะต้องมาพบกับเหล่าลูนี่ตูนอปิ้ง Space Jam, หนังที่ Kevin Durant เล่นอย่าง Thunder Struck, White Men Can’t Jump, Glory Road และก็อื่นๆอีกมากมายแต่ว่าที่ผมต้องการจะกล่าวถึงมาให้ได้ดูกันก็คือหัวข้อนี้นะครับ

Coach Carter

หนังที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริงของ Ken Carter เล่นบทโดย Samuel L. Jackson โคชผิวสีผู้ที่ได้รับอีกทั้งเสียงยกย่องรวมทั้งติชมไปในเวลาเดียวกัน เนื่องจากว่าตัวเขาเองไม่ยินยอมให้นักกีฬาของเขาลงแข่งขัน หรือแม้กระทั่งซ้อม จนกว่าจะทำผลการเรียนให้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าเขาเป็นห่วงอนาคตของนักกีฬาแต่ละคนเป็นอย่างยิ่ง ไม่อยากให้ออกไปเป็นอัธหาเรื่อง กุ้ย คนติดยา ติดคุก เขาต้องการให้เด็กๆของเค้ามีอนาคตที่ดี แล้วก็ด้วยเรื่องราวเหล่านี้ก็ทำให้เด็กๆได้กำเนิดความพร้อมใจกันอย่างน่าไม่น่าเชื่อ

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...