สารคดี netflix

สารคดี netflix

สารคดี netflix

สารคดี netflix เรื่อง Chasing Coralเจาะลึกทุกเรื่องราวเกี่ยวกับปะการัง ในสารคดีที่ภาพงามหยดย้อย Chasing Coral จะพาคุณไปรู้จักกับต้นปะการังในเบื้องลึกที่คุณไม่รู้มาก่อน โดยจะเริ่มเรื่องด้วยภาพปะการังอันแสนสวยงามที่ได้ถ่ายทำมาเป็นอย่างดี ก่อนจะเริ่มพูดถึงปัญหาปะการังที่ถูกทำลายและต้นปะการังฟอก ซึ่งหากเราไม่รีบปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งอนุรักษ์พวกมันไว้ สาร คดี netflix ก็บางทีก็อาจจะทำลายระบบนิเวศทางทะเลไปชั่วกับชั่วกัลป์ ตัวสารคดียังได้ถ่ายทอดปัญหาอันตรายต่างๆในการถ่ายทำและการทำงานอนุรักษ์ทางทะเลเอาไว้ด้วย แล้วคุณจะเห็นว่า ใต้น้ำของเรามีของแสนวิเศษที่น่าจะจะต้องรีบรักษากันไว้นะครับ

สารคดี netflix

Rottenรู้ไหมว่าน้ำผึ้งตามตลาดที่บอกว่าแท้แน่ๆนั้น… ไม่ใช่น้ำผึ้งแท้ๆเสมอไป? รายการสรคดี Netflix ประเด็นนี้จะช่วยเปิดเผยความลับของวงการของกินโลก ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงไก่, การส่งออกปลา, กระบวนการทำเกษตรกรรม และเรื่องของอาหารที่พวกเราควรรู้ ของกินที่เรารับประทานขณะนี้ไม่ได้สด สะอาด และก็ไม่เป็นอันตรายไปเสียหมด เพราะผู้ประกอบกิจการบางเจ้าก็เพียรพยายามใส่นั่นใส่นี่ลงไปในของกินเพื่อมีผลผลิตที่ดียิ่งขึ้น โดยไม่สนใจเลยว่าจะมีผลยังไงต่อผู้บริโภคบ้าง มองสารคดี “Rotten” จบแล้วถึงกับกุมขมับ หันมาตั้งใจอาหารการกินมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของแวดวงของกินอีกด้วย

City of Ghosts เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มนักข่าวประชากรในเมืองรักเกาะฮ์

ประเทศซีเรีย ที่มีชื่อว่า Raqqa Is Being Slaughtered Silently (RBSS) โดยกลุ่มนี้ถูกตั้งขึ้นหลังการเข้ามาของกรุ๊ป Islamic State of Iraq and the Levant (ISIS) ในตอนที่สามัญชนต้านการปกครองระบบเผด็จการอันนานของเชื้อสาย Al-Assad รวมทั้งต่อมากรุ๊ป ISIS ได้เข้ายึดเมืองรักเกาะฮ์รวมทั้งสถาปนาให้เป็นเมืองหลวงของกรุ๊ปรวมทั้ง ISIS เข้าควบคุมทั้งหมดทุกอย่างในเมืองแล้วก็พลเมือง เมื่อคนใดกันต่อต้านก็จะโดนทำโทษ หนักเข้าก็ถึงขั้นประหาร ด้วยเหตุนั้นกลุ่ม RBSS จึงได้ตกลงใจเผยเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ให้ทุกคนได้รับทราบ

เรื่องราวช่วงแรกของหนังเปิดมาด้วยการที่กรุ๊ป RBSS เข้ารับรางวัลสำนักข่าวอิสระยอดเยี่ยมที่นิวยอร์กในปี 2015และเล่าถึงเมืองรักเกาะฮ์ที่เคยสงบสุข แต่ว่าตอนหลังการเข้ามายึดเมืองของกรุ๊ป ISIS ก็กลายเป็นเมืองผีที่ไม่มีชีวิตอีกต่อไป หนังเล่าสลับกับภาพฟุตเทจการประหารหมู่คนที่ต่อต้านหรือการตัดศีรษะแทงประจานกึ่งกลางจตุรัสจุดศูนย์กลางเมือง ซึ่งการเปิดเผยภาพกลุ่มนี้สู่สายตาชาวโลกของ RBSS ทำให้กรุ๊ป ISIS ไม่สบอารมณ์จนกระทั่งสมาชิกคนจำนวนไม่น้อยจะต้องหนีออกมาจากประเทศ ส่วนหนึ่งส่วนใดอยู่ในเมืองชายแดนของประเทศตุรกีที่ชิดกับซีเรีย อีกส่วนหนึ่งส่วนใดก็หนีไปประเทศเยอรมนี แต่ว่ายังมีนิดหน่อยที่อยู่ในเมืองรักเกาะฮ์เพื่อคอยถ่ายภาพและแจ้งข่าวความเป็นไปด้านในเมือง

FRESH DRESSED หากต้องการจะให้ผู้เขียนเสนอแนะภาพยนตร์สารคดีสักเรื่องสำหรับผู้ที่เพิ่งจะก้าวขาเข้ามาสู่โลกของสตรีทแฟชั่น พวกเราอาจจะต้องการที่จะให้คุณเริ่มด้วยด้วยการดู Fresh Dressed สารคดีที่จะพาคุณไปขุดค้นถึงต้นกำเนิดการแต่งกายของกลุ่มของผู้คนผิวสีในประเทศอเมริกา นับตั้งแต่วิวัฒนาการของการแต่งกายจากสมัยของคนผิวสีในยุคของการค้าขายขี้ข้า จนถึงเปลี่ยนผ่านเข้ามาสู่ตอนสมัยดนตรีดิสโก้ครองบ้านครองเมือง ก่อนที่จะส่งต่อให้กับกรุ๊ปนักร้องฮิปฮอปและก็ปรับปรุงมาเป็นแฟชั่นสตรีทอย่างที่พวกเราเห็นกันในตอนนี้

สารคดีเรื่องนี้ใช้การเล่าแบบเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน อีกทั้งยังอธิบายอย่างเข้าใจง่ายด้วยการนำเอาภาพฟุตเทจจากยุคต่างๆมาร้อยเรียงกับเนื้อหาที่ถูกบรรยายผ่านปากศิลปินที่เป็นแฟชั่นไอคอนตัวพ่ออย่าง Pharrell Williams, Kanye West รวมถึงคนที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงสตรีทตั้งแต่ยุคเริ่มอย่าง Dame Dash, Daymond John แล้วก็ Karl Kani ซึ่งพวกเขาจะมาเล่ากล่าวสถานะการณ์ระหว่างการเจริญเติบโตของวัฒนธรรมสตรีทรวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าดึงดูดอีกเพียบเลย ซึ่งเมื่อดูจบคุณจะเข้าใจมากขึ้นโดยทันทีว่าสตรีทแฟชั่นคืออะไรและมีความเชื่อมโยงกับคนผิวสียังไง

สารคดี Netflix Secrets of the Saqqara Tomb

ทึ่งไปกับการศึกษาค้นพบหลุมฝังศพอียิปต์โบราณแห่งใหม่ในสภาพสมบูรณ์ !นี่เป็นภาพยนตร์สารคดีที่จะนำคุณไปยังเมือง Saqqara ประเทศอียิปต์ ซึ่งเป็นดินแดนทะเลทรายที่ยังสำรวจได้ไม่ครบสมบูรณ์ แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็มีการศึกษาและทำการค้นพบครั้งใหญ่เกิดขึ้น นั่นก็คือ สารคดี netflix มีการค้นพบป่าช้าอียิปต์โบราณที่ใหม่ในภาวะสมบูรณ์นั่นเอง สุสานโบราณอายุ 4,400 ปีที่ไม่เคยมีผู้ใดกันแตะต้อง การตกแต่งเกือบจะอยู่ในสภาพเดิมและไม่ถูกก่อกวนโดยพวกกลุ่มโจรปล้นหลุมฝังศพ นี่เป็นการศึกษาและทำการค้นพบที่นักโบราณคดีอียิปต์เปรียบได้เสมือนดั่งการเจอขุมทรัพย์เลยทีเดียว แล้วก็ในสารคดีนี้เราจะมาติดตามการสืบค้นความลับจากสุสานนี้ไปร่วมกันครับผม

The Keepersเอกสารชุดปัจจุบันของ Netflix จัดแจงกับคดีการฆาตกรรม Cathy Cesnik แม่ชีผู้เป็นสุดที่รักและอาจารย์โรงเรียนมัธยมโรมันคาทอลิกในบัลติเตียนมอร์ ภายหลังจากหายตัวไปในวันที่ 7 เดือนพฤศจิกายน 1969 ศพของ Cesnik ก็ถูกพบในอีกแทบสองเดือนต่อมา – แต่จนถึงทุกวันนี้ฆาตกรยังคงไม่มีชื่อ

ในช่วงทศวรรษที่ 90 คดีนี้กลับมาเป็นที่พอใจอีกครั้งภายหลังสมัยก่อนผู้เรียนคนหนึ่งของ Cesnik ปรักปรำว่าโรงเรียนมัธยมศึกษาของโรงเรียนมัธยมใช้ความรุนแรงทางเพศและก็กล่าวถึงว่าเธอถูกนำตัวไปยังศพที่ยังมิได้ศึกษาและทำการค้นพบของ Cesnik และก็ถูกคุกคามผู้อำนวยการไรอันไวท์เล่าเรื่องผ่านการพูดคุยกันกับเพื่อนพ้องญาติผู้สื่อข่าวเจ้าหน้าที่รัฐและก็ประชาชนในบัลติเตียนมอร์โดยหวังว่าจะเผยข้อเท็จจริ

UNSOLVED ภาพยนต์ชุดใหม่ล่าสุดจากทาง Netflix ที่นำเอาคดีปริศนาการฆาตกรรมของ The Notorious B.I.G และก็ Tupac สองแร็ปเปอร์มีชื่อเสียงซึ่งเสียชีวิตจากสาเหตุความขัดแย้งระหว่างฝั่ง East cost และ West Cost ที่ในขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะจับกุมผู้กระทำความผิดหรือหาบทสรุปเกี่ยวกับคดีนี้ได้ โดยที่ Unsolved ดำเนินเรื่องผ่านตัวนำอย่าง Greg Kading สายลับชายหนุ่มซึ่งถูกมอบหมายให้รื้อถอนแฟ้มคดีประวัติศาสตร์นี้กลับขึ้นมาทำใหม่ เพื่อตามหาว่าใครเป็นคนฆ่า The Notorious B.I.G

ซี่ปรี่ย์ชุดนี้ใช้กรรมวิธีการเล่าสลับไปๆมาๆระหว่างกระบวนการทำคดีในช่วงปี 2006 ของสายลับ Greg Kading รวมทั้งการสอบสวนคดีครั้งเก่าในปี 1996 รวมทั้งยังมีการแทรกด้วยเรื่องความข้องเกี่ยวระหว่างสองแร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับอย่าง Biggie และก็ Tupac ที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนสนิทก่อนจะเกิดเหตุที่ทำให้ทั้งสองแตกกัน รวมทั้งบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่มหึมาซึ่งนำมาสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยภาพยนตร์ชุด Unsolved สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่ซับซ้อนให้ออกมาเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและชวนให้เราติดตามไปกับเนื้อหาที่เสนอได้ หากแม้คุณอาจจะไม่เคยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกันของแร็ปเปอร์ทั้งสองกลุ่มนี้มาก่อนเลยก็ตาม

HIP HOP EVOLUTION มองเห็นเพียงแค่ชื่อก็พอจะทายใจได้แล้วว่าเนื้อหาที่เราจะได้ดูจากสารคดีชุด Hip Hop Evolution คือเรื่องราวแหล่งกำเนิดและวิวัฒนาการของวัฒนธรรมฮิปฮอปที่เริ่มต้นขึ้นในประเทศอเมริกา ก่อนจะแผ่ขยายมาครองพื้นที่ตลาดดนตรีกระแสหลักอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน ผ่านคำให้การชี้แจงของเหล่านักจัดรายการวิทยุแล้วก็โปรดิวซ์เซอร์โด่งดังอย่าง DJ Kool Herc, Coke La Rock, Grandmaster Flash และ The Furious Five, Fab Five Freddy รวมถึงบุคคลอื่น อีกมากมายที่สลับกันมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ในแต่ละตอนที่ตนเองมีส่วนร่วมสำหรับการเติบโตของวัฒนธรรมฮิปฮอป

Hiphop Evolution เป็นสารคดีชุดที่มีความยาวทั้งปวง 4 ตอน โดยเริ่มจากทีแรกๆที่ว่าด้วยเรื่องของแหล่งกำเนิดของดนตรีแนวฮิปฮอปในยุค 70s จากกลุ่มชนผิวสีก่อนที่จะส่งต่อความเข้มข้นที่มากขึ้นมาให้ผู้ชมได้ติดตามต่อในอีก 3ในช่วงเวลาที่เหลือ ว่าจากจุดเริ่มต้นเล็กๆแล้วก็ถูกแปลง สารคดี netflix ให้แปลงเป็นดนดตรีกระแสหลักของโลกได้เช่นไร ซึ่งในตอนสุดท้ายของสารคดีได้นำคุณมาเจอกับยุคทองของวงการฮิปฮอปในช่วงปี 90s ที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงระหว่างแก๊งรวมทั้งเพลงอันน่าจำมากไม่น้อยเลยทีเดียวก่อนที่จะตัดจบและให้เราปะติดปะต่อข้อมูลเหล่านั้นกับเรื่องในขณะนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งสารคดีหัวข้อนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนอยากจะชี้แนะให้กับคนที่พึ่งจะหันมาสนใจดนตรีแนวนี้ รวมถึงมีความฝันในเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์ เพราะว่าคุณจะตกหลุมรักฮิปฮอปมากขึ้นภายหลังที่ดูสารคดีชุดนี้

ABSTRACT : THE ART OF DESIGN

หนึ่งในซีรี่ย์สารคดีที่ถูกเอ๋ยถึงมากที่สุดบน Netflix ที่จะพาคุณท่องไปสู่โลกของการออกแบบผ่านเหล่านักคิดและดีไซน์เนอร์ทั้งยัง 8 คน ซึ่งถูกแบ่งย่อยเป็น 8 ตอน ร่วมกันมี Bjarke Ingels สถาปนิก, Christoph Niemann นักวาดภาพประกอบ, Es Devlin นักออกแบบเวที, Ilse Crawford มัณฑนากร, Paula Scher กราฟิกดีไซเนอร์, Platon ช่างถ่ายรูป, Ralph Gilles ดีไซน์เนอร์รถยนต์​ และ Tinker Hatfield ดีไซน์เนอร์รองเท้าคนมีชื่อเสียงจาก Nike ที่เคยรังสฤษฏ์สนีกเกอร์รุ่นดังมาแล้วล้นหลาม ซึ่งแต่ละคนที่อยู่ในสารคดีชุดนี้ล้วนเป็นระดับแถวหน้าของวงการตนเองทั้งสิ้น

สิ่งที่นักเขียนชอบในการพรีเซ็นท์ของสารคดีชุดนี้คือการเล่าเรื่องของศิลปินในแต่ละตอน ผ่านตัวผลงานและก็ขั้นตอนการคิดในการาประดิษฐ์งานแต่ละชิ้นว่าระหว่างนั้นศิลปินรู้สึกหรือนึกถึงอะไรอยู่ มากกว่าจะเสนอแบบอัตประวัติของแต่ละคนราวกับทั่วไป ซึ่งจุดนี้ทำให้เมื่อชมสารคดีในแต่ละตอนจบ เราจะกำเนิดความอยากรู้อยากเห็นรวมทั้งจำต้องไปหาข้อมูลเองว่าศิลปินแต่ละคนนั้นมีที่ไปที่มาอย่างไรรวมทั้งส่งผลงานเด่นชิ้นไหนที่เคยทำมาบ้าง หากแม้ Abstract : The Art of Design จะมีเพียงแค่ตอนของ Tinker Hatfield ที่เอ๋ยถึงรองเท้าสนีกเกอร์แต่ว่าเราก็อยากที่จะให้คุณลองหาเวลาว่างดูให้ครบทุกตอน เพราะเมื่อมองจบคุณจะได้รับแรงบันดาลใจที่การผลิตสรรค์เพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน (Netflix) ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่มีต้นเรื่องจากเว็บไซต์ตูน (อีกแล้ว) ในชื่อเดียวกัน แต่ตัวเว็บไซต์ตูนที่แปลไทยก็ยังไม่จบ สารคดี netflix  (ดูเวอร์ชั่นเว็บตูนคลิกตรงนี้) เรื่องนี้ออนแอร์ฉายทุกเมื่อเชื่อวันจันทร์ อังคาร ข้างหลัง 4 ทุ่มไป ได้ ชเว อู-ชิก จากดาราชายหนุ่มชื่อดังจากภาพยนตร์ Parasite Train To Busan และ Time to Hunt มารับบท “ชเวอุง” หนุ่มสายศิลปนิสัยต๊องๆอินดี้ๆที่จะต้องมาพบกับ คิม ดา-มี หรือน้องหมวยจากซีรีส์อีเทวอนคลาส ซึ่งสลัดภาพสาวผมสั้นเปรี้ยวๆมาเป็น “กุกยอนซู” เป็นสาวเรียนดีตัวท็อปของสถานศึกษา แต่มีนิสัยหยิ่งยโสๆมีโลกส่วนตัวเข้ากับใครกันแน่ไม่ค่อยได้ ซึ่งทั้งสองจำต้องมาเจอะกันตั้งแต่ยุคเรียนไปจนถึงวันทำงานหนีกันไม่พ้นสักครั้ง กลายเป็นเรื่องราวสุดป่วยไข้ชุลมุนวุ่นวายที่เปลี่ยนมาเกิดเรื่องทั้งรักทั้งยังซึมเซาไปพร้อมกัน

Pippa Ehrlich, James Reed

อีกหนึ่งสารคดีรางวัลออสการ์ เมื่อคนเป็นเพื่อนกับปลาหมึกยักษ์ เป็นอีกหนึ่งสารคดีที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาสารคดีดีขอรับ กับ My Octopus Teacher สารคดีที่เล่าถึง Craig Foster ผู้ที่ประทับใจการว่ายน้ำในทะเลแถบแอฟริกาใต้ รวมทั้งในวันหนึ่ง เขาก็ได้พบกับปลาหมึกยักษ์ตัวหนึ่งที่ร่างกายปกคลุมไปด้วยหอย เมื่อเขาได้เข้าไปใกล้รวมทั้งตรึกตรองตัวมัน ก็ได้รู้สึกถึงความเกี่ยวเนื่องพิเศษระหว่างเขากับเจ้าปลาหมึกยักษ์ตัวนี้ ต่อไป Craig ก็ได้กลับไปหาเจ้าปลาหมึกเกือบจะทุกวี่วัน รวมทั้งนี่เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรักต่างเผ่าพันธุ์ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นสารคดีขอรับ

หนังตลกๆ

 win666.club

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...