หนัง อาชญาเกม (2022)

หนัง อาชญาเกม (2022)

หนัง อาชญาเกม (2022) อาชญาเกม ในโลกของเกม ‘แรงค์’ กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่น

หนัง อาชญาเกม (2022)  จึงเกิดกลุ่มเกมเมอร์จึงรวมตัวกันใช้ทักษะของตนมารับจ้างปั๊มแรงค์ แม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน

นับเป็นภาพยนตร์ที่ทำเอาวงการเกมต้องสั่นสะเทือน สำหรับ “The Up Rank อาชญาเกม” ภาพยนตร์ไทยที่กล้าเปิดโปงประเด็นใหญ่ในสังคมกับการตีแผ่อีกด้านของวงการเกมในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เมื่อการรับจ้าง “ปั๊มแรงค์” เป็นเรื่องที่ “ผิดกฎเกม แต่ไม่ผิดกฎหมาย” แล้วจะตัดสินถูกผิดกันอย่างไร

หนัง อาชญาเกม (2022)

ความจริงของเกมนี้ใครเป็นคนคุมกันแน่โดยเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ได้มีการเปิดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษสำหรับเกมเมอร์ และผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการเกม เรียกได้ว่างานนี้มีครีเอเตอร์สายเกมเยอะที่สุดเป็นประวัติการณ์ ที่มาร่วมกัน UP RANK ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์, Pro Player รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์สายเกมและสื่อจากวงการเกมอย่างล้นหลามไม่เพียงแค่ความสนุกในโรงภาพยนตร์ที่ประทับใจผู้ชม

ดูหนัง The Up Rank แต่หลังจากฉายจบก็ได้เกิดเป็นกระแสชวนคิดต่อเกี่ยวกับประเด็นของ “การโกงในวงการเกม” ไม่ว่าจะเป็น “ปั๊มแรงค์ ผิดกฎเกม ไม่ผิดกฎหมาย จริงหรือ ?” , “ถ้าเราเจอแบบตัวละครในหนังเราจะตัดสินใจอย่างไร ?” , “รายได้เสริมสุดอันตราย ได้เงินจริง แต่ต้องแลกกับอะไร ?” และ “คนโกง มีอยู่ทุกวงการ” หนัง อาชญาเกม (2022)  เป็นการตอกย้ำความสนุกจากผู้ชมสายเกมตัวจริง ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “สายเกมห้ามพลาด!!”

“The Up Rank อาชญาเกม” ภาพยนตร์ที่ตีแผ่มุมหนึ่งของวงการเกมที่ไม่เคยได้รับการพูดถึงมาก่อนในไทย จากความร่วมมือระหว่าง บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เมื่อ “แรงค์” กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่นในโลกของเกม กลุ่มเกมเมอร์ผู้เห็นช่องทางในการหาเงินจึงรวมตัวกันเพื่อใช้ทักษะที่ตนเองมีมารับจ้าง “ปั๊มแรงค์” แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ในเมื่อมันไม่ผิดกฎหมาย พวกเขาจึงอาศัยช่องโหว่นี้หาเงินจากมันได้ในแบบที่คาดไม่ถึง! ผลงานกำกับโดย คุณเต็นท์ กัลป์ กัลย์จาฤก

และ คุณโอ๊ต วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่เกิดขึ้นจริงในวงการเกมปัจจุบัน มาเล่าผ่านรูปแบบภาพยนตร์เป็นครั้งแรกนำโดย กิต Three Man Down หรือ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ เจ้าของผลงานเพลงดังอย่าง ฝนตกไหม, ถ้าเธอรักฉันจริง, วันเกิดฉันปีนี้ ฯลฯ ที่มารับหน้าที่นักแสดงนำเป็นครั้งแรก กับบทบาท “ยู” เด็กหนุ่มธรรมดาที่มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต

เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ นักแสดงรุ่นใหม่ที่ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา กับบทบาท “โฮม”

หัวหน้าทีมปั๊มแรงค์จอมวางแผน ที่รวบรวมทุกคนในทีมมาอยู่ร่วมกันได้ ด้วยทักษะในการต่อรองและการอ่านคนออกอย่างทะลุปรุโปร่

มีน สุดารัตน์ ผุงศิริ กับบทบาท “ทอย” หนึ่งในสมาชิกทีม UP RANK ในโลกออนไลน์เธอคือสตรีมเมอร์สาวมากเสน่ห์ที่มีผู้ติดตามมากมาย แต่ใครจะรู้ว่าในโลกแห่งความจริงเธอคนนี้มีอดีตที่ไม่สวยหรูนักแจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา กับบทบาท “พีท” อดีตโปรเพลเยอร์ทีม E-Sport ที่แม้จะมีสกิลการเล่นระดับเทพ แต่ด้วยนิสัยรักอิสระ ชอบเที่ยวเตร่

ทำให้เขาไม่อาจก้าวหน้าในฐานะนักกีฬาได้ ก่อนจะถูกชักชวนเข้ามาร่วมทีม UP RANKนอกจากยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ สัญญา คุณากร ที่กลับมางานแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 25 ปีเฟิด Slot Machine หรือ หนัง อาชญาเกม (2022) คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ กับการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ในบทบาทมาเฟียสุดโหด

ร่วมตีแผ่อีกด้านของวงการเกม พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองว่า “UP RANK ผิดกฎเกม ไม่ผิดกฎหมาย จริงหรือ ?” ใน “The Up Rank อาชญาเกม” ภาพยนตร์ที่สายเกมห้ามพลาด! วันที่ 1 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์!อาชญาเกม ในโลกของเกม ‘แรงค์’ กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่น

หนัง อาชญาเกม (2022)

จึงเกิดกลุ่มเกมเมอร์จึงรวมตัวกันใช้ทักษะของตนมารับจ้างปั๊มแรงค์ kubhd แม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน ยู เด็กหนุ่มมีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต วันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอจาก โฮม มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท อดีตโปรเพลเยอร์ และ ทอย

สตีมเมอร์สาวสวยที่เป็นแฟนกับพีท เมื่อกิจการไปได้ดีโฮมเริ่มคิดการใหญ่ขยายจำนวนทีมเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แต่สวนทางกับความรู้สึกของยู พีทและทอย ที่เริ่มไม่เห็นด้วยกับแผนของโฮม

ดูหนัง The Up Rank และเริ่มมองหาหนทางไปของตัวเอง โฮมจึงตัดสินใจโจมตีจุดอ่อนของแต่ละคน เพื่อบังคับให้ทั้งหมดยังทำงานปั๊มแรงค์กับตนต่อ ซึ่งนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”กิต Three Man Down” กับบทนำเต็มตัวครั้งแรก ที่แม้จะยังเกี่ยวข้องกับ “เกม” กิจกรรมที่เขาหลงใหล แต่กับตัวละคร “ยู”

นั้นกลับแตกต่างจากบทบาทที่ผ่านมาของกิตอย่างสิ้นเชิง กับการแสดงในบทบาทคนธรรมดาที่หลงใหลในการเล่นเกม แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตต่อไปยังไง ก่อนจะได้มาพบกับกลุ่มรับจ้างปั๊มแรงค์ The Up Rank ที่แม้เขาจะคิดว่ามันเป็นการทำที่ผิดกฎเกม แต่เมื่อมันไม่ผิดกฎหมายแถมยังได้เงิน เขาจึงตัดสินใจของลองก้าวเข้าสู่วงการปั๊มแรงค์

แม้จะยังสงสัยและไม่แน่ใจว่าเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง..หรือไม่ในโลกของเกม ‘แรงค์’ กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่น จึงเกิดกลุ่มเกมเมอร์จึงรวมตัวกันใช้ทักษะของตนมารับจ้างปั๊มแรงค์ แม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง

แต่ในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน ยู เด็กหนุ่มมีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต วันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอจาก โฮม หนัง อาชญาเกม (2022) มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท อดีตโปรเพลเยอร์ และ ทอย

สตีมเมอร์สาวสวยที่เป็นแฟนกับพีท เมื่อกิจการไปได้ดี โฮมเริ่มคิดการใหญ่ขยายจำนวนทีมเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แต่สวนทางกับความรู้สึกของยู พีทและทอย ที่เริ่มไม่เห็นด้วยกับแผนของโฮม และเริ่มมองหาหนทางไปของตัวเอง โฮมจึงตัดสินใจโจมตีจุดอ่อนของแต่ละคน

เพื่อบังคับให้ทั้งหมดยังทำงานปั๊มแรงค์กับตนต่อ ซึ่งนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในโลกของเกม แรงค์ กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่น จึงเกิดกลุ่มเกมเมอร์จึงรวมตัวกันใช้ทักษะของตนมารับจ้างปั๊มแรงค์ แม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน

ยู เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก  วันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอจาก โฮม ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท อดีตโปรเพลเยอร์ และ ทอย สตรีมเมอร์สาวสวยที่เป็นแฟนกับพีท

the up rank อาชญาเกม เมื่อกิจการไปได้ดี โฮมจึงเริ่มคิดการใหญ่ด้วยการขยายจำนวนทีมเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แม้ว่าจะสวนทางกับความรู้สึกของยู พีท และทอย ที่เริ่มไม่เห็นด้วยกับแผนการของโฮม

และเริ่มมองหาหนทางไปของตัวเอง โฮมจึงตัดสินใจโจมตีจุดอ่อนของแต่ละคน

เพื่อบังคับให้ทั้งหมดยังทำงานปั๊มแรงค์ต่อไป ซึ่งนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คือภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส และ เอ็กซ์สปริง

ที่จะผู้ชมไปบุกด้านมืดของวงการเกม นั่นคือการรับจ้างปั๊มแรงก์ ในภาพยนตร์แนว Coming-of-age ผสานดราม่า-แอ็กชัน ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่เมื่อ ‘แรงก์’

เป็นตัวกำหนดคุณค่าของผู้เล่น คนกลุ่มหนึ่งจึงหาช่องว่างแหกกฎในเกมและสร้างเม็ดเงินมหาศาลจากการรับจ้างปั๊มแรงก์แต่พวกเขาต้องมาหักหลังเพราะความโลภ ดูหนัง The Up Rank ราคาที่พวกเขาต้องจ่ายคือความฝันและมิตรภาพ วังวนแห่งทะยานอยากจะมีทางออกแบบไหน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของ 4 ตัวละครที่มีเป้าหมายชีวิตต่างกัน

หนัง อาชญาเกม (2022)

แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้ หนังประเภท Action บู๊ มาร่วมมือกันทำธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างการรับจ้างปั๊มแรงก์ โดยมี ‘ยู’ (นำแสดงโดย กิต – กฤตย์) เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกมแต่ในสายตาคนรอบข้างเขาคือเด็กไร้อนาคต ที่ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมทีม The Up Rank เพื่อรับงานปั้มแรงก์ จาก โฮม (เอม – ภูมิภัทร) หนัง อาชญาเกม (2022) หัวหน้าทีมปั๊มแรงก์ที่ใช้เกมเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ

โดยมี พีท (แจ็ค – กิตติศักดิ์) อดีตโปรเพลเยอร์ E-Sport สกิลเทพ และ ทอย (มีน – สุดารัตน์) สตรีมเมอร์สาวผู้หลงใหลในงานศิลปะและได้ร่วมเป็นหนึ่งในทีมปั๊มแรงก์ แม้ว่าการปั้มแรงก์จะผิด ‘กฎเกม’ แต่ในเมื่อ ‘ไม่ผิดกฎหมาย’ มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน แต่เมื่อความโลภครอบงำอาจต้องแลกมาด้วยมิตรภาพ ความฝัน และชีวิตของพวกเขาเอง’The Up Rank อาชญาเกม’

เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสองผู้กำกับ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่เคยได้ฝากผลงานการกำกับไว้มากมายทั้งภาพยนต์และซีรีส์ ได้แก่ ยัยเป็ดขี้เหร่ Ugly Betty Thailand, Gossip Girl: Thailand, ยายกะลา ตากะลี และ อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head on My Shoulder

อีกด้วยและนอกจาก 4 ตัวละครหลักของเรื่องที่ได้นักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือได้แก่ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down, เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ, มีน-สุดารัตน์ ผุงศิริ, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา มานำแสดงแล้ว ยังมี เฟิด – คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ หรือ เฟิด Slot Machine พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ – สัญญา คุณากร มาเสริมทัพ ช่วยให้ภารกิจอัปแรงก์เข้มข้นยิ่งขึ้น

ได้ 4 นักแสดงนำ ถ่ายทอด 4 ตัวละครหลัก โดย ‘กิต’ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ รับบท ‘ยู’ เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่ในสายตาคนรอบข้างเขาคือเด็กไร้อนาคต, ‘เอม’ ภูมิภัทร ถาวรศิริ รับบท ‘โฮม’

หัวหน้าทีมปั๊มแรงก์ที่ใช้เกมเพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ, ‘แจ็ค’ กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา รับบท ‘พีท’ อดีตโปรเกม เมอร์ E-Sport สกิลเทพ ที่ใช้ฝีมือหาเงินจากเกมเพื่อความสุขของชีวิต และ ‘มีน’ สุดารัตน์ ผุงศิริ รับบท ‘ทอย’ สตรีมเมอร์สาวผู้หลงใหลในงานศิลปะ ติดตามพีทแฟนหนุ่มมาร่วมทีมอัพแรงก์

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...