หนังเกาหลี เต็มเรื่อง

หนังเกาหลี เต็มเรื่อง

หนังเกาหลี เต็มเรื่อง

หนังเกาหลี เต็มเรื่อง พร้อมทั้งที่ก่อเกิดข้อขัดแย้งใหม่ในครอบครัวให้เกิดขึ้นมาอีก ดังเช่น แง่มุมของการเลี้ยงชมเด็กที่ไม่ใช่ลูกแท้ ประเด็นของลูกเลี้ยงกับแม่เลี้ยง แต่ซีรีส์ประเด็นนี้ก็ไม่ได้มุ่งเน้นแต่ดราม่าชวนสะเทือนใจแต่เพียงถ่ายเดียว ถ้ายังเล่นเรื่องแฟนตาซีของเหล่าผีที่กลับกลายเป็นเพื่อที่จะนของนางเอก ส่งผลให้มันกลายเป็นเรื่องเช่นเดียวกับชวนหัวจนไม่เคร่งเครียดจนเกินความจำเป็น

แชยูจินเป็นนักข่าวสารข้อมูลด้านพยากรณ์อากาศ ด้วยบทบาทการงานส่งผลให้เธอจะต้องมาปฏิบัติงานกับกลุ่มนักพยากรณ์อากาศในกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ซึ่งในณ เวลานั้นแชยูจินเป็นแฟนกับอีชีอูมาก่อน แต่ด้วยความโลภและเบื่อความไม่ก้าวหน้าของอีชีอู ทำให้เธอแอบคบกับผู้พูดด้านพยากรณ์อากาศอย่างฮันกีจุนแบบลับ ๆ

เธอเข้ามาเป็นบุคคลที่สามในความเกี่ยวพันของจินฮากยองและฮันกีจุน ดูหนังออนไลน์ เกาหลี นำมาซึ่งการทำให้งานแต่งงานของทั้งคู่จำเป็นจะต้องยกเลิกไปแล้วเธอก็มาสวมรอยเป็นเจ้าสาวแทน แชยูจินเป็นหญิงที่อัตตามากและเธอก็ขอให้อีชีอูปิดบังเรื่องที่เคยเป็นแฟนกันมาก่อนเพราะว่ากลัวว่าฮันกีจุนจะรู้จ้ะ

มาถึงลิสต์หนังแบบสะดวก ๆ กันบ้างกับ หนังครอบครัว หนังบอกต่อ ตลกโปกฮา ๆ ซึ่งสามารถชมได้ทั้งบ้าน เป็นหนังที่สามารถช่วยกระชับความเกี่ยวข้องของพี่น้องให้แน่นแฟ้นไปมากยิ่งกว่าเดิมเพิ่มขึ้น เนื้อหานี้จะมาชี้แนะ 4 หนังครอบครัว ตลก ๆ ที่ชมทีไรก็ไม่มีเบื่อ เป็นหนังดีชั่วนิจนิรันดร์ ที่เปิดชมกี่ครั้งก็ยังหวนให้คำนึงถึงแต่ความทรงจำดี ๆ จะมีเรื่องราวอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

เบนจามิน นักหนังสือพิมพ์และคนเขียน ผู้จำเป็นจะต้องเผชิญกับความท้าครั้งใหญ่สำหรับเพื่อการเลี้ยงชมลูกสองคน ด้วยความมุ่งหวังที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตกลงใจลาออกมาจากงานและไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมทั้งของแถมสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกเพียบ ซีรีส์เปิดตัวด้วยชินกาฮยอน นักเขียนเว็บตูนที่ต้องนั่งอยู่บนรถวีลแชร์ด้วยเหตุว่าเธอเคยเจออุบัติต้นสายปลายเหตุจนทำให้เธอพิการ

ชินกาฮยอนนั้นมีคู่รักและเพื่อน ซึ่งทั้งสามคนนั้นสนิทกันมาก เพราะเหตุว่ายิ่งไปกว่านั้นจะเป็นเพื่อจะนกันแล้ว หมวดหมู่เขายังทำงานร่วมกัน แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้ชินกาฮยอนเสียใจจนเกือบจะประคองสติไม่ไหว นำมาซึ่งการทำให้เธอคิดต้องการฆ่าตัวตาย แต่ทว่าเธอก็ได้รับข้อเสนอแนะให้ย้อนตอนกลับไปในเมื่อก่อนนี้หนึ่งปี แรก ๆ เธอก็มีความลังเล แต่ด้วยเหตุว่าความเสียใจและความผิดหวังที่เธอพบมา เธอเลยตอบตกลง

อีกหนึ่งซีรี่ย์พระนางเคมีดีงามชั้นต้น ๆ แนวโรแมนติกแฟนตาซี ดู หนัง เกาหลี เนื้อเรื่องจัดให้เต็ม 10 นางเอกเป็นหมอและเป็นบุตรสาวนักเขียนการ์ตูน มีพระเอกเป็นตัวละครหลักของการ์ตูน สำหรับการ์ตูนพระเอกเป็นสมัยก่อนนักกีฬายิงปืนแข่งขันโอลิมปิก มีปมบางอย่างทำให้ผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการที่มีเงินทองมากมายมาก

อยู่มาวันหนึ่งพ่อของนางเอกได้หายตัวไป แต่ยังเขียนระหว่างจบของการ์ตูนค้างไว้ นางเอกบากบั่นตามหา แต่มาเจอรูปในหน้าจอเป็นรูปพระเอกกำลังนอนจมกองเลือด อยู่ ๆ นางเอกก็ถูกดึงเข้าไปในโลกการ์ตูน เหตุการณ์ความสนุกและฟินจึงกำเนิดขึ้น เป็นซีรี่ย์ที่เบิกบานมาก พีคทุกระหว่างดูไปลุ้นไป ทำให้เราเดาเนื้อเรื่องมิได้ แต่ฉากหวาน ๆ คือฟินมาก แนะนำให้ดูประเด็นนี้ ให้ 10/10 เลย

หนังเกาหลี เต็มเรื่อง

Beyond Evil (2021)

ซีรี่ย์มาใหม่แนวสืบสวนทริลเลอร์ สถานะการณ์ของตำรวจสืบสวนรุ่นเก๋าฝีมือดีที่ถูกลดขั้นต้องได้ไปดำเนินการงานที่สถานีย่อยที่เมืองเล็ก ๆ ในต่างจังหวัด ซึ่งควรต้องได้มาดำเนินการงานเป็นลูกน้องนายตำรวหน้าจอายุรุ่นลูกหลานที่พึ่งถูกย้ายมาใหม่ ทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับค้นหาตัวฆาตกรที่ก่อต้นสายปลายเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองนี้เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา เมื่อสถานะการณ์กำเนิดขึ้นในหน้าตาเดิม ๆ อีกครั้ง

โดยธรรมดา บล็อกนี้ ไม่ค่อยได้เขียนถึงซีรี่ส์เกาหลีหลายครั้งนัก เพราะเจ้าของบล็อกก็ขณะไปดูหนังเสียหมดนั่นเอง แต่พอดีว่าเวลานี้ได้ยินได้รับฟังคนรอบข้างบอกกันถึงซีรี่ส์เรื่องนี้มาก จึงอดรนทนไม่ไหว ไปหามาชมเสียหน่อย เรื่องราวสไตล์ความรักของผู้คนที่แตกต่างกันมากชมไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่องค์ประกอบหลากหลาย อย่างก็ส่งผลให้ ‘The Heirs’ เปลี่ยนเป็นซีรี่ส์ที่กลับกลายเป็นกระแสไปได้นะครับผม

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะหลงรักซีรีส์หัวข้อนี้ภายหลังที่รับดูไปเพียงไม่กี่ตอนโดยยิ่งไปกว่านั้น นาฮีโด (คิมแทรี) นักกีฬาฟันดาบดวงใจนักสู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความคาดหมาย ความตั้งอกตั้งใจ ส่วนบุคคลแล้วไม่ค่อยได้เห็นได้ชัดคิมแทรีส่อให้เห็นซีรีส์หลายครั้งมากแค่ไหนจ้ะ แต่ในการรับบทนาฮีโดนั้นเธอก็ไม่ส่งผลให้ไม่สมหวังเลย

เธอสามารถถ่ายทอดความสดใส ถ่ายทอดพลังบวก ของเด็กสาวมัธยมปลายที่กำลังต่อสู้เพื่อที่จะความฝันอย่างไม่มีข้อผิดพลาดและมีเสน่ห์มากๆ นาฮีโดเปี่ยมไปด้วยความสดใสและความมีชีวิตชีวา ด้วยลุคของผู้หญิงสาวที่ไม่ค่อยเรียบร้อย โวยวายเก่งจนดูไม่มีสาเหตุผลในบางกรณี แต่ลึกๆ ในจิตใจของเธอกลับเต็มไปด้วยพลังใจ พลังบวก สะกดเป็นแต่คำว่าเดินหน้าและไม่ประนีประนอมแพ้ นาฮีโดยอมรับว่าตนเองนั้นเล่นกีฬาฟันดาบยังไม่เก่ง

แต่เธอก็มุ่งมั่นจริงจังที่จะฝึกฝนและไม่ยินยอมอ่อนข้อแพ้ซึ่งในหัวข้อนี้เธอก็มีไอดอลและยังเป็นแรงจูงใจให้เธอมุ่งมั่นจริงจังที่จะเล่นกีฬาฟันดาบถัดไป อย่าง โกยูริม (โบนา) สมาชิกกลุ่มชาติกีฬาฟันดาบ พลังใจของนาฮีโดนั้นมีมากจนนำมาซึ่งการทำให้เราต้องเอาใจช่วยทำให้เธอบรรลุความสำเร็จ กล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้นำมาซึ่งการทำให้นักเขียนรู้สึกติดอกติดใจกีฬาฟันดาบมากๆ

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นหนังครอบครัว Netflix ผู้ใหญ่ดูได้เด็กชมดีอย่าง จูแมนจี้ ที่มีความตื่นเต้น ลุ้น สร้างเสียงหัวเราะเกือบจะตลอดเรื่อง เรียกได้ว่าเปิดชมเพลิน ๆ คลายเครียดได้ดี ซึ่งหนังจะใช้เกมเป็นตัวเชื่อมกับเหล่านักแสดง มีการสร้างข้อแม้ใหม่ที่เมูลค่าดไม่ถึง มีเวอร์ชั่นสถานที่ที่ไม่จำเจ โดยเรื่องย่อเป็นเรื่องดังต่อตามที่เดอะแก๊งเอาตัวรอดจากเกมจูแมนจี้ออกมาได้ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องกลับเข้าไปใหม่เมื่อเอ็ดดี้สมาชิกในแก๊งได้หลุดเข้าไปอีกที และจึงควรค้นหาติดตามพาเอ็ดดี้กลับออกมาให้ได้

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กสาววัยรุ่นรูปพรรณน่ารักคนหนึ่ง จู่ ๆ ก็เกิดตัดสินใจอยากเปลี่ยนแปลงเพศเป็นผู้ชายซะงั้น! About Ray คือภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ที่พร้อมจะก่อให้เพื่อน ๆ ถูกใจจนจะต้องร้องไห้ออกมาเลยก็ว่าได้ ครั้นว่าประเด็นนี้ดูคร่าว ๆ แล้วเหมือนจะเป็นหนังดราม่าสู้ชีวิต เคร่งเครียด แต่จริง ๆ แล้วไม่เป็นเช่นนั้นนะ ยอมรับว่าบางฉากก็บีบคั้นอารมณ์จนหลากหลาย ๆ คนอาจจะรับรู้อินตาม

มาต่อกันที่ จีฮยองจู นักสืบหนุ่มที่เคยปฏิบัติงานแผนกฝ่ายจราจรก่อนจะผันตัวมาทำด้านสืบสวนอาชญากรรม เขาเป็นหนุ่มหล่อขี้เล่นเป็นที่รักของเพื่อจะนเข้าร่วมงาน แต่แล้ววันหนึ่งรุ่นพี่ที่เขาสนิทมากก็โดนทำร้ายจากในอดีตนักโทษที่เขาเคยจับ ทำให้รุ่นพี่ของเขาเสียชีวิต แน่ๆว่าฮยองจูนั้นเสียใจมาก เขาเกือบจะทำใจมิได้เลย และเขาก็ได้เหมือนกันรับข้อเสนอแนะให้ย้อนณ เวลากลับไปได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบตกลงที่จะย้อนในทันที

ความสัมพันธ์ช่วงจินฮากยองและอีชีอูเป็นความเกี่ยวพันที่น่าดึงดูดมากเลยทีเดียวค่ะ เนื่องด้วยเป็นความเกี่ยวเนื่องที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ (ที่ไม่บังเอิญ) ค่ะ จินฮากยองและอีชีอูเป็นผู้คนที่ถูกนอกใจกันมาทั้งสอง ทั้งยังทั้งสองเป็นคนที่ดีมากในเรื่องของความเกี่ยวข้องแต่ก็ยังไม่จับอกจับใจคนรัก แต่จุดไคลแม็กซ์นอกจากก็คือแฟนเก่าของทั้งสองอย่าง “ฮันกีจุนและแชยูจิน” ดันแต่งงานกันจ้ะ

ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองกำเนิดมาจากการเปิดใจและเผลอไผลไปมีความเกี่ยวพันกัน หนังเกาหลี เต็มเรื่อง จนท้ายที่สุดก็ตกลงคบกันแบบต้องการทราบกันแค่ 2 คนแค่นั้น โดยมีคำขาดที่ว่าถ้าใครรับเข้าใจความเกี่ยวพันก็จะเลิกรากันโดยทันที พูดได้เลยว่าจินฮากยองและอีชีอูเป็นคู่รักที่สมควรกันมากแต่ก็มีตัวขัดขวางตลอดระยะเวลานั่นก็คือฮันกีจุนและแชยูจิน

คนใดที่กำลังมองหาซีรีส์ที่มุ่งเน้นไปเรื่องการเรียนรู้เยอะ ๆ จำเป็นจะต้องมาที่เรื่องนี้เลยจ้ะ เนื่องจากว่าพวกเราจะได้เหน้าจอเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างที่ประสบพบเห็นได้เป็นทั่วไปในการศึกษามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินงานหมู่ที่โยนให้ทำคนเดียว การสมัครเป็นสมาชิกเรียนที่จำเป็นต้องใช้ความไว รุ่นพี่หลากหลาย ๆ คนที่ยังเล่าเรียนไม่จบเพราะเหตุว่าไม่ผ่านในวิชาบางตัว และการขอทุนการเรียนรู้สำหรับนักเรียนรู้เล่าเรียนดีแต่ขาดแคลน

ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับความเข้าใจเรื่องการเล่าเรียนสถาบันระดับปริญญาสูงที่สุดเลยค่ะ คือมันทำให้พวกเราประทับใจมาก นอกแล้วหลังจากนั้นยังมีแง่มุมเรื่องครอบครัว คนรัก และเพื่อจะนที่เข้ามาเสริมจนนำมาซึ่งการทำให้ดูแล้วลุ้นตามตลอด การดำเนินเรื่องก็ไม่ยืดเยื้อด้วย และเนื่องด้วยความครึกครื้นนี้ส่งผลให้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกต่างหากค่ะ คนใดมองหาซีรีส์ที่ตีแผ่วิธีใช้ชีวิตสถาบันระดับปริญญาแบบมุ่งเน้น ๆ จำเป็นที่จะต้องมาที่ประเด็นนี้เลยค่ะ

18 Again (2020) นักบาสเกตบอล

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ปนดราม่านิด ๆ เป็นซีรี่ย์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากรูปยนต์ เหตุการณ์ของพระเอกที่เคยเป็นในอดีตนักบาสโรงเล่าเรียนสุดฮอต แต่เดี๋ยวนี้กลายมาเป็นคุณลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน แถมเบื่อหน่ายกับชีวิต และได้หย่ากับภรรยา ที่มีลูกฝาแฝดชายผู้หญิงด้วยกันตั้งแต่ตอนศึกษามัธยม แต่แถมยังมีเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาได้ย้อนกลับมาไปอยู่ภายในร่างกายระหว่างอายุ 18 ปี

และยังมีความคิดและหัวใจเหมือนดังเดิม ก็เลยได้ใช้ชีวิตในชื่อเรื่องใหม่เข้าศึกษาเล่าเรียนโรงเล่าเรียนเดียวกับลูกชายบุตรสาว และได้กลับมาเหน้าจอกับภรรยาอีกครั้ง เรื่องนี้แอดดูแล้วบันเทิงใจตั้งแต่ข้อแรกเลยค่ะ สะท้อนถึงข้อขัดข้องสังคมเรื่องการท้องในวัยศึกษาด้วย พระเอกวัย 18 มีความละมุนมาก มีเสน่ห์ มีฉากประทับใจในครอบครัวที่ซึ้งมาก ๆ บอกต่อเลยค่ะ ควรต้องชมห้ามพลาด!

จุดโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจของซีรีส์ประเด็นนี้ก็คือพวกเราจะปรากฏได้ว่าในแต่ละเวลาจะมีเกร็ดวิชาความรู้ที่เกี่ยวเนื่องกับสภาพอากาศ มุ่งเน้นให้เรามีความคิดเห็นว่าตอนนี้อากาศได้เริ่มต้นและจบสิ้นลงเช่นไร ยิ่งกว่านั้นทางเรื่องยังได้แจกแจงการเปลี่ยนแปลงในความเชื่อมโยงของตัวละคร โดยอ้างอิงถึงข้อมูลที่คาดเดาถึงความผิดทั่วไปของสภาพอากาศที่กำลังจะกำเนิดขึ้นด้วย โดยความเกี่ยวเนื่องหลักที่เน้นถึงจะเป็นความเกี่ยวเนื่องของคน 4 คนนั่นก็คือจินฮากยอง อีชีอู ฮันกีจุนและแชยูจิน

ซึ่งความเกี่ยวพันของนักแสดงทั้ง 4 คนเปิดเผยให้ปรากฏคำสัญญาณที่แปรผันอยู่ตลอดระยะเวลา ตัวเรื่องเลยได้เกิดการแจกแจงว่าทุกท่านมีความรู้และความเข้าใจสึกอย่างไรในในขณะนี้ ซึ่งแต่ละวิชาความรู้สึกจะมีความกลมกลืนกับอุณหภูมิที่หนาวเย็นหรือความแรงของลมที่แตกต่างกันอยู่ตลอด ถือว่าเป็นการพยากรณ์ความรักและลักษณะอากาศไปพร้อมเพรียงกันด้วย

ราวประโยคหนึ่งที่ว่า “คลื่นลมส่วนมากจะทิ้งร่องรอยไว้เสมอไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่” ซึ่งมันก็เป็นความนัยที่มิได้กล่าวถึงสภาพอากาศเพียงอย่างเดียว แต่ยังเอ่ยถึงความเชื่อมโยงด้วย “เนื่องมาจากถึงแม้ว่าจะผ่านการเลิกรามาสักพักแล้ว หนังเกาหลี เต็มเรื่อง แต่ความเจ็บปวดเหล่านั้นก็ยังทิ้งรอยแผลเป็นไว้กับจินฮากยองและอีชีอูอยู่ดี” เมื่อนำสภาพภูมิอากาศมาหลอมรวมเข้ากับความสัมพันธ์ทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ซึ่งก่อนการย้อนตอนนั้น ผู้ที่ถูกเลือกเฟ้นทั้งสิบคนได้มานั่งประสมประสานที่บ้านของคุณหมออีชิน ซึ่งเธอนั้นเป็นผู้คนที่จะพาหมู่เขาย้อนเวลากลับไปนั่นเอง โดยทั้งสิบคนนั้นมีความตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด เพราะเหตุว่ากลัวว่ามันจะเป็นเรื่องหลอกลวง แต่เนื่องด้วยข้อขัดข้องของหมวดหมู่เขาที่เหน้าจอมามันก็หนักหนาสาหัสมาก นำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาคัดสรรค์ที่จะย้อนณ เวลากลับไป และพวกเขาก็ยิ่งโลภเพิ่มมากขึ้นเมื่อทราบดีว่าหากจำหมายเลขลอตเตอรี่ไป หมวดหมู่เขาก็สามารถถูกหวยอันดับแรกๆได้ไม่ยาก ๆ

การตกลงใจที่จะไปก็เลยชมไม่ห่วยแตกมากแค่ไหนนัก และเมื่อหมู่เขาย้อนกลับมาไปแล้วได้มาเจอกันอีกสักครั้งนั้น ต่างคนก็ต่างยิ้มแย้มมีความแฮปปี้ เหตุเพราะการได้ย้อนระหว่างกลับมานั้นนำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่เขาได้ปรับแก้ในส่วนที่ไม่ถูกให้มันดีขึ้น แต่ความสำราญมันก็อยู่ได้ไม่นานเท่าไรนัก เหตุเพราะเหตุการณ์ลึกลับต่าง ๆ มันก็เริ่มต้นคืบคลานเข้ามา จนทำให้หมวดหมู่เขากำเนิดความระแวงขึ้น และหวาดกลัวกับการตกลงใจนี้

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...