ดู หนัง เกาหลี

ดู หนัง เกาหลี

ดู หนัง เกาหลี

ดู หนัง เกาหลี จินฮากยองเป็นสาวสวยที่อายุ 36 ปี เธอเป็นคนที่สวยและเก่งมาก ความเก่งและความเฉลียวฉลาดของเธอทำให้เธอได้เปลี่ยนเป็นผู้ชำนาญการด้านพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี รวมทั้งยังได้เป็นหัวหน้าทีมพยากรณ์อากาศส่วนกลางที่อายุน้อยที่สุดด้วยจ้ะ ในเรื่องของการปฏิบัติงานจินฮากยองเป็นผู้คนที่มีกฎที่ต้องปฏิบัติมาก แต่ก็สามารถแยกเรื่องงานกับเรื่องเฉพาะบุคคลได้เป็นอย่างดี

นิสัยของจินฮากยองคือเป็นผู้คนที่เย็นชาและเข้มงวดมาก ส่งผลให้ผู้ร่วมงานทุกคนเกรงกลัวเธอเป็นเป็นอย่างมาก นักบ่งบอกที่ได้รับหน้าที่นี้คือ “พัคมินยอง”ค่ะ พัคมินยองเป็นนักทำให้ทราบสาวที่ได้รับความนิยมมากเหตุเพราะทุกหน้าที่ที่เธอส่อให้เห็นเรตติ้งมักจะลอยตัวตลอดโดยยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์เรื่อง What’s Wrong with Secretary Kim ที่ได้ประกบคู่กับพัคซอจุนค่ะ การแสดงของทั้งสองเข้ากันได้มากจนมีข่าวสารข้อมูลลือว่าทั้งคู่กำลังคบหากันค่ะ

แม้จะดูอย่างกับว่าเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องเพื่อจะน แต่ความจริงมันมีเรื่องครอบครัวเข้ามาแวดล้อมสูงมาก ดูหนังออนไลน์ เกาหลี ชมไปแล้วบางทีก็อาจจะปาดน้ำตาป้อยๆ ไปเมื่อได้เห็นว่าแต่ละครอบครัวต่างช่วยดูแลซึ่งกันอย่างดี ประสมการย้อนไปเล่าถึงระยะเวลาในสมัยก่อน ก็เป็นการย้อนการทำงานที่ผ่านมาร่วมในวันเก่าของหมวดหมู่พวกเราไปกับเหล่าผู้แสดงด้วย ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชื่นดูว่าเป็นเยี่ยมในซีรีส์เกาหลีฟีลกู้ดลำดับชั้นแนะนำ

อีชีอูเป็นนักพยากรณ์อากาศอายุบางส่วนแต่มากความสามารถ ชื่อ “อีชีอู” ของเขามีความหมายว่า ”ฝนที่ตกในขณะที่สมควร” เขาเป็นคนที่ชมเงอะงะแต่หลายๆคนคงจะจะไม่ทราบว่าเขามีไอคิวมากถึง 150 อย่างยิ่งจริงๆ อีชีอูเป็นคนเต็มไปพลังงานบวกและมองโลกในทางดี ถึงถึงแม้ว่าเรื่องอื่นเขาจะไม่เอาจริงเอาจังเท่าใด แต่หากเกิดเรื่องของอากาศความถูกต้องของเขาหยิบเป็นอันดับแรกและเขาก็เป็นผู้คนที่เป็นจริงเป็นจังกับการจัดการงานคนหนึ่งเลยจ้ะ

นักชี้ให้เห็นที่ได้รับหน้าที่นี้คือ “ซงคัง”ค่ะ เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วซงคังเป็นลูกรักของ Netflix หนังเกาหลี เต็มเรื่อง เพราะว่าเขารับบทนำในซีรีส์ที่เป็น Original ของ Netflix มาหลากหลายเรื่องมากทั้ง Love Alarm, Sweet Home และ Nevertheless ค่ะ การได้ปรากฏซงคังชี้ให้เห็นคาแร็กเตอร์เชิงบวกทำให้นักประพันธ์สัมผัสสุขใจมากค่ะ ทำให้เราสามารถปรากฏความเป็นทางการในตัวเขามากยิ่งกว่าเดิมด้วย ผู้ใดที่เป็นแฟนคลับของซงคังควรต้องไม่พลาดจ้ะ

ดู หนัง เกาหลี

What Happens to My Family? (2014)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่มีนักส่อให้เห็นหลากหลายมาก เกิดเรื่องราวกับชุลมุน ๆ ของครอบครัวพ่อหม่ายลูก 3 ที่รักและดูแลลูกอย่างดีเยี่ยม แต่มิได้รับการดูแลตั้งใจและเคารพจากลูก ๆ เลย คุณพ่อเลยตัดสินใจฟ้องลูก ๆ ฐานอรู้จักทดแทนบุญคุณและเรียกร้องค่าเลี้ยงชมเป็นปริมาณมหาศาล และเอาพี่น้องทั้งสามคนจะต้องชุลมุนไปตาม ๆ กัน หัวข้อนี้จะสะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงความสำคัญของการชมแลเอาใจใส่คนในครอบครัวเป็นอย่างดีจ้ะ

ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวสืบสวนอาชญากรรมแฟนตาซี โดยได้นักส่อให้เห็นหนุ่มหล่ออีจุนฮยอกมารับบทเป็นนายตำรวจมากฝีมือ จีฮยองจู ซึ่งเขานั้นได้มาประกบคู่กับนัมจีฮยอน โดยในเรื่องเธอรับบทเป็นนักเขียนเว็บไซต์ตูนนามว่า ชินกาฮยอน ซึ่งเนื้อเรื่องโดยย่อคือทั้งคู่รวมถึงคนอีก 8 คน ได้จังหวะสำหรับเพื่อการย้อนกลับมาระหว่างมาปรับแต่งเมื่อก่อนนี้เป็นช่วงเวลาหนึ่งปีร่วมกัน ซึ่งสำหรับในการกลับมาคเหมือนกับนี้หมู่เขาจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอสถานะการณ์ต่าง ๆ เยอะมากที่ไม่คาดคิด และหมวดหมู่เขาก็ควรต้องฝ่าฟันเรื่องเหล่านี้ไปให้ได้

สำหรับหัวข้อนี้มีเพียงแค่ 12 ณ เวลาแค่นั้น ซึ่งแน่นอนว่าการดำเนินเรื่องจะรวดเร็ว กระชับ และลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติดกันอย่างยิ่งจริงๆ ถือได้ว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่เราชอบมากของปี 2020 เลย โดยในเนื้อหานี้เราจะมารีวิวเรื่อง 365: Repeat the Year โดยไม่เกิดการสปอยรายละเอียดหัวใจหลักใด ๆ หวังว่าเมื่ออ่านเนื้อหานี้จบ จะไปหาเรื่ีองนี้มาดูกันนะคะ

ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก พระเอกเป็นอดีตนักกรีฑากลุ่มชาติชื่ออย่างกับ ดู หนัง เกาหลี ที่ทุ่ทเทให้การการวิ่งมาก แต่เหน้าจอสถานะการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตพลิกผันจึงควรได้อำลาวงการ และได้มาเจอกับแง่มุมใหม่ ๆ ในชีวิตเมื่อมาเหน้าจอกับนางเอก สาวนักแปลบทภาพยนตร์ เป็นซีรี่ย์อบอุ่น Feel Good มีความคอมเมดี้เข้ามาด้วยพอราวๆ ภาพโทนสีสวย พระเอกนิ่ง ๆ มึน ๆ น่ารัก เคมีเข้ากันกับนางเอกได้ดิบได้ดีเลยค่ะ

ฮันกีจุนเป็นชายหนุ่มที่มีอายุ 36 ปี เขาเป็นคนที่หน้าตาดีคนหนึ่ง และได้ทำหน้าที่เป็นรองผู้นำทีมผู้พูดของกรมอุตุวิทยา ความสามารถหลักของเขาก็คือเขาเป็นผู้คนที่บอกเก่งมาก ๆ และสามารถกล่าวชักชวนให้คนคล้อยตามได้ ฮันกีจุนคบกับเขาจินฮากยองมาเป็นณ เวลา 10 ปี ในขณะที่คบกันนั้นหน้าที่การงานของเขาก็เริ่มต้นก้าวหน้าขึ้น แต่เขาเกลียดความจืดชืดของจินฮากยอง เขาก็เลยนอกใจเธอไปคบกันสาวรุ่นน้องอย่างแชยูจินแทน จุดด้อยของฮันกีจุนคือเขาจะรับรู้แย่เมื่อจำเป็นจะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้และความล้มเหลวค่ะ

หน้าที่นี้ได้ผ่านการส่อให้เห็นโดย “ยุนพัค” ค่ะ เขาเป็นเพศชายที่มีเสน่ห์ล่อใจมากและความเชี่ยวชาญการบ่งบอกของเขาก็ส่งผลให้พวกเราละสายตาไม่ได้ ถึงถึงแม้ว่าผู้เขียนจะไม่ชอบคาแร็กเตอร์นี้เท่าไหร่ แต่พูดได้เลยว่าการแสดงของเขาทำให้นักประพันธ์รับรู้หมั่นไส้ได้จ้ะ

ต้องกล่าวเลยว่าผู้ใดที่ผ่านชีวิตในขณะสมัย 90 จึงควรหลงรักและอิ่มเอมใจไปกับซีรีส์ Twenty Five Twenty One เนื่องจากเสน่ห์และพล็อตหลักๆ ของเรื่องจะพูดเล่าสถานะการณ์ของวัยรุ่นยุค 90 ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ การเดินตามความฝัน ปัญหาต่างๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ในเวลาที่นั้นอย่างวิกฤตการเงิน IMF ซึ่งมีผลให้ความฝันของตัวละครหลักในเรื่องเป็นอันจำเป็นจะต้องสะดุด นาฮีโด (คิมแทรี)

ผู้หญิงสาวผู้มีความตั้งใจ เอาใจใส่ และไม่เคยยอมแพ้ที่จะเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ แม่ของนาฮีโดเป็นผู้ประกาศข่าวแต่สองแม่ลูกก็ไม่ค่อยได้เสวนาและเปิดใจกันเท่าใดจนส่งผลให้ไม่ค่อยเข้าใจกัน และเนื่องด้วยวิกฤตการเงิน IMF จึงนำมาซึ่งการทำให้ชมรมฟันดาบของเธอจึงควรปิดตัว

แต่นาฮีโดก็ไม่ประนีประนอมแพ้ต่อสิ่งที่กำเนิดขึ้น เธอเพียรพยายามสร้างเหตุการณ์ทำทุกหนทาง สร้างหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเข้าไปหาเรื่องทะเลาะกับเพื่อที่จะน สร้างเรื่องทะเลาะวิวาทเพื่อที่จะหวังให้ตำรวจมาเหน้าจอเธอ หรือถึงแม้จนกระทั่งหนีเที่ยวไนต์คลับ เหตุผลทั้งสิ้นทั้งปวงนั่นก็เนื่องมาจากเธอควรจะเป็นโดนสั่งย้ายไปยังอีกโรงศึกษาเล่าเรียนที่มีดูรมฟันดาบ

ในช่วงเวลาที่ แพคอีจิน (นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มวัย 22 เมื่อก่อนนี้หนุ่มฮอตของโรงเรียน บ้านมีทรัพย์สินเงินทองมากมายมาก เคยมีทุกอย่าง มีรถขับ แต่ตอนนี้ครอบครัวของเขาก็กำลังเผชิญกับข้อขัดข้องล้มละลายเหตุเพราะได้รับผลพวงจากวิกฤต IMF ด้วยเหมือนกัน พ่อจำเป็นที่จะต้องหย่ากับแม่เนื่องมาจากไม่อยากให้มาแบกรับปัญหาด้วย ครอบครัวของเขาแตกแยกไปคนละทิศละทาง น้องชายถูกส่งไปอยู่กับอา

ในเวลาที่แพคอีจินก็ออกมาเช่าบ้านอยู่ด้านนอกและจัดการงานพาร์ทไทม์เกือบจะทุกๆอย่าง อาทิ งานในร้านเช่าหนังสือและเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ตามบ้านทุกเช้า พูดได้เลยว่าต่อสู้กับชีวิตเพียงลำพังกระทั่งเขาได้มาเหน้าจอกับนาฮีโดในวันที่ควรต้องไปดำเนินงานส่งหนังสือพิมพ์ ชีวิตที่ดูมืดมนหมดหนทางราวกับว่าเขาได้พบเห็นแสงขาวอีกสักรอบ

มันเกิดเรื่องราวของผีสาวตนหนึ่งที่เฝ้าวนเวียนอยู่ใกล้กับบุตรสาวคนที่มีจิตอ่อนสังเกตเห็นวิญญาณของแม่ตัวเอง แต่ถัดจากนั้นก็ได้เหมือนกันรับโอกาส 49 วันสำหรับในการกลับมามีชีวิตอีกรอบ ทำให้เธอต้องประสบพบเห็นกับชีวิตใหม่ของในอดีตสามีที่มูฟออนไปมีภรรยาใหม่ เพื่อจะนที่สนิทกันก็อาจไม่สนิทเท่าเดิมไปแล้ว ทำให้การพลิกมาของเธอสร้างความลำบากใจให้กับหมวดเขาอย่างยิ่ง

Nanny McPhee

หนังเรื่องนี้มีด้วยกันอยู่หลากหลายภาค แต่ยืนยันว่าในทุกๆภาคจะเต็มเปี่ยมไปด้วยแง่คิดอะไรบางอย่าง เป็นหนังครอบครัวที่อยู่ระดับตำช้านาน ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็จับอกจับใจทุกครั้งไป โดยที่พี่เลี้ยงแนนนี่ จะเป็นพี่เลี้ยงที่ภาพร่างเค้าหน้าไม่ได้ดีนัก เธอจะไปตามบ้านต่างๆที่ดูเหมือนกับว่าจะเจอกับอุปสรรค แล้วจึงค่อย ๆ แก้ปัญหาที่เกิดสังกัดเด็กๆเหล่านั้น โดยที่ยิ่งทำสำเร็จหน้าตาของเธอก็จะสวยขึ้นมา ซึ่งผ่านสถานะการณ์การสั่งสอนต่างๆ จึงเหมาะมากแก่การดูแบบครอบครัว

ซีรี่ย์แนวสืบสวน แอ็กชัน และสยองขวัญ ที่กำลังเดินทางมาแรงในปี 2021 นี้ ดู หนัง เกาหลี เนื้อเรื่องจะเล่าสลับณ เวลาอดีตสมัยกับตอนนี้ ย้อนกลับไปไปในอดีตเมื่อวิทยาศาสตร์สามารถสำรวจ DNA ของเด็กในครรภ์ได้ว่ามีความไม่ถูกปกติทางจิตหรือเปล่า ถ้าเรารู้ดีว่าลูกมีลักษณะอาการไม่ถูกปกติทางจิต พวกเราจะยังให้กำเนิดเด็กคนนั้นมั๊ย

และในขณะนั้นก็มีฆาตกรต่อเนื่องชื่อเรื่องดังที่ถูกใจล่าหัวคน ได้ไปฆ่าล้างครอบครัวหนึ่งแต่มีเด็กเพศชายที่รอดชีวิตมาได้ โกมูจิ (รับบทโดย อีจีฮุน) และเป็นพยานสำคัญส่งผลให้ฆาตกรถูกจับกุม และระหว่างนั้นภรรยาของฆาตรกรก็กำลังตั้งครรภ์อยู่ ซึ่งลูกในครรภ์ได้มี DNA ความผิดทั่วไปทางจิต ผ่านไปนานหลากหลายปีเด็กชายผู้รอดชีวิตจากฆาตกรก็ได้เช่นกันเติบโตมาเป็นตำรวจที่โกรธาแค้นพวกฆาตกรมาก ๆ และได้เหน้าจอกับตำรวจหน้าหล่อ จองบารึม (รับบทโดย อีซึงกิ) นิสัยซื่อดิ่ง ดวงใจดีชอบผลักดันผู้อื่น และเขาเองก็มีเพื่อนที่เกือบจะโดนฆาตกรฆ่า

เลยจำเป็นจะต้องร่วมมือกันสืบสวนหาที่แท้ ฆาตกรต่อเนื่องจะเป็นคนใด เหตุการณ์จะคืออะไรต้องติดตาม หัวข้อนี้เรท19+ เพราะเหตุว่ารายละเอียดค่อนข้างจะเร่าร้อนและมีภาพที่สะเทือนใจ เนื้อเรื่องเข้มข้นและพีคขึ้นทุกตอน เล่นกับวิชาการสึกของคนชมหลายฉากมาก นักชี้ให้เห็นเล่นดี คนใดถูกใจแนวสืบสวนแอ็กชันมันส์ ๆ ต้องประเด็นนี้เลย

พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather) จับเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ได้นำเสนอเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศ ซึ่งตัวเรื่องจะพูดถึงการจัดการอุตุนิยมวิทยาซึ่งเป็นองค์กรพยากรณ์อากาศแห่งชาติของเกาหลี ในความเป็นจริงแล้วสภาพภูมิอากาศเป็นต้นสายปลายเหตุที่สำคัญในชีวิตทุกวันของพวกเราแต่นิยมจะถูกมองข้ามอยู่ตลอด และตนเองก็ไม่ได้มีความรู้และความเข้าใจมากนักเกี่ยวกับงานของนักพยากรณ์และความยากลำเค็ญที่หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องประสบในรายวัน

ในขณะได้ทำการผลิตซีรีส์ประเด็นนี้ ทีมงานฝ่ายผลิตก็ได้เข้าไปขอคำปรึกษาและขอคำเสนอแนะจากโฆษกและนักพยากรณ์อากาศเป็นเวลา 6 เดือน โดยคนที่ให้คำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับอากาศก็คือคุณ “โนซองอุน” ซึ่งเขาเคยปฏิบัติการในสำนักงานพิธีกรกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลีมาเป็นระหว่าง 27 ปีอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นนี้คณะทำงานยังได้ถ่ายทำซีรีส์ที่ศูนย์ไต้ฝุ่นแห่งชาติในซอกวิโพจริง ๆ โดยได้หยิบภาพวิดีโอเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศ นำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์มีความสมจริงมากยิ่งกว่าเดิม

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...