Free Guy (2021)

Free Guy (2021)

Free Guy (2021)

Free Guy (2021)  ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่เนื้อเรื่องจะพูดถึง AI ที่มีชื่อว่า “นายเสื้อฟ้า” ที่ชื่อเรื่องว่า Guy รับบทโดย Ryan Reynolds ที่มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเอง และทำอะไรมากยิ่งกว่าที่ซอฟต์แวร์วางไว้ เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าสนใจ และรวมทั้งจะบอกเลยว่า ไรอัน เรย์โนลด์ เล่นได้เป็น ไรอัน เรย์โนลด์ จริงๆ คือจะหมายถึงว่าว่า บุคลิกลักษณะ แบบนี้แหละ เออนี่แหละไร ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ อัลเรย์โนลด์ มีบุ คลิค ท่วงท่าที่เป็นเอกลักษณ์ในขั้นแรก จะดำเนินเรื่องที่จั่วให้ Guy ทำอะไรตาม Routine (กิจวัตร) ของตนเอง ในเกมส์ Free City ที่กำลังจะปิดตัวลงไปทำภาค 2 คือการเขียนซอฟต์แวร์ให้ AI ทำแบบลูป

หนังแอคชั่นขายขำที่กระแสมาแรงตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ผลงานบันเทิงใจๆ ของผู้กำกับมากความสามารถ Shawn Levy เพื่อเรื่องนี้พูดเลยว่าครบรสอย่างแน่ๆ ทั้งโหด ฮา ที่มาพร้อมกับการผจญภัยแสนสนุก ๆ ติดท๊อบหนังใหม่ ที่แฟนๆต่างรอคอยเยอะที่สุดอีกเรื่อง

หนังแอคชั่น ขบขัน สุดมันส์ น่าชมเรื่อง Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เป็นภาพยนตร์แอคชั่นคอมเมดี้ปี 2021 เป็นเรื่องดังของ ชายหนุ่มพนักงานธนาคารที่ศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาเป็นตัวละครที่ไม่น่าจะใช่ผู้เล่นในวิดีโอเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจำนวนมาก และกลายเป็นฮีโร่ของเรื่อง โดยมานะช่วยเพื่อนของเขาจากการถูกลบโดยผู้ผลิตเกม รูปยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยธรรมดาจากนักวิจารณ์อย่างแพร่หลายวันเข้าฉาย : 7 ตุลาคม 2564

ผู้กำกับ : ชอว์น เลวทรามี่

นักชี้ให้เห็น : ไรอัน เรย์โนลส์, ไทกา ไวทีที, โจดี

จัดแจงพบกับ Free Guy รูปยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่ทุกคนรอคอยจาก Twentieth Century Studio’s ที่จะมาเล่าถึงพนักงานสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินคนหนึ่งซึ่งได้เผชิญว่า อันที่จริงแล้วเขาคือ NPC นักแสดงแบบไม่มีผู้เล่นบังคับในวีดิโอเกม เขาตัดสินใจที่จะผันตัวเองไปเป็นฮีโร่ ด้วยการสมแว่นตา ในสถานะการณ์ของเขาเอง แบบที่เขาเขียนขึ้นมาใหม่ ในเวลานี้ ในโลกที่ไร้ซึ่งขีดจำกัด เขามุ่งมั่นจริงจังที่จะเป็นคนๆนั้น ที่จะคุ้มครองป้องกันโลกของเขา ในแบบของเขา…ก่อนที่จะมันล่มสะดวกและสบายไป

แล้วมากระทั่งกลางเรื่องคนที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็ได้รับทราบถึงความธรรมดาอะไรบางอย่าง มาเหน้าจอกับ ตัวละคร Molotov Girl รับบทโดย Jodie Comer ก็เลยเกิดการทะเลาะและข้อคิดเห็นไม่ลงรอยกัน Free Guy (2021)  ตอน 2 ฝ่าย จะใช้คำว่า โปรแกรมเมอร์ดี และ ไม่ดี สู้กัน โดยมี Guyหรือนายเสื้อฟ้าอยู่ดิ่งกลางนี่เอง ยังมีอีกอย่างที่เป็นเอกลักษณ์เลยคือ Easter Egg (สิ่งที่หลบซ่อนอยู่)

ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งมีการทำ Reaction (ปฏิกิริยา) ของเพศหญิงมเมอร์ ชื่อเรื่องดังอย่าง Ninja,Pokimane และคนอื่น ก็มีโผล่มาในประเด็นนี้ด้วยเป็น Reaction ความประพฤติปฏิบัติของ Guy ที่มีผลไปทั่วทั้งเกมส์ Free City
แล้วก็ได้มีการเข้าร่วมมือ กับนางเอกจนไปขโมยข้อมูลของเกมส์ที่เป็นพื้นฐานสำคัญ หมายความว่า “โลกอีกด้าน” ของเกมส์ Free City ที่นางเอกกับเพื่อจะนได้ทำไว้แต่ถูกขโมยโดยคนร้าย ซึ่งคนร้ายก็ได้ทราบถึงโครงงานนี้เลยสั่ง Reboot ระบบ และส่ง ตัวที่ชื่อว่า DUDE เข้าไป ซึ่ง GUYกับDUDE ก็ได้ปะทะกันน้อยจนถึงท้ายที่สุดก็เอาแว่นสวมซะเลย DUDE เลยกลายเป็นคนละคน ตัวร้ายเห็นได้ชัดเช่นนั้นก็เลยไม่ได้การ บันดาลโทสะบรรจุเครื่อง เซิร์ฟเวอร์ ส่งผลให้สภาพเมืองในเกมส์ Free City นั้นล่มสลายส่งผลให้เพื่อนๆ ของ GUY โดนลบไปทีละคน

Ryan Reynolds’ Free Guy เปิดตัวในโรงภาพยนตร์เมื่อวันวันศุกร์ ทำค่าแรง เกือบจะ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่บ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐฯ . นั่นเป็นจำนวนที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรูปยนตร์ที่ออกฉายในขณะการระบาดใหญ่ ความคิดเห็นกล่าวว่า Free Guy คือ หนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่ดีเยี่ยมที่สุดของปี และแน่ๆว่าเป็นเยี่ยมในภาพยนตร์ที่สนุกสนานที่สุดในฤดูร้อน

ไม่น่าแปลกใจเลยเมื่อไตร่ตรองจากหลักฐาน กาย (เรย์โนลด์ส) เป็น NPC (ตัวละครที่ไม่น่าใช่ผู้เล่น) ในจักรวาลแห่งเกมที่จู่ๆ ก็ทราบตัวว่าเขาเป็นอะไร หากยังไม่เพียงพอที่จะมีผลให้คุณต้องการดู Free Guy ในโอกาสแรกที่คุณได้รับ คุณก็ควรทราบดีว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ชี้แนะจี้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกเหนือจากนั้น Free Guy แนะนำครอสโอเวอร์ของ Marvel และ Star Wars ที่ไร้หนังเกมอื่นใดที่จะชี้แนะได้ ใจคุณ

ดูหนัง Free Guy เหตุการณ์ของบุคลากรแบงค์ผู้โดดเดี่ยว (Ryan Reynolds)

ที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นผู้แสดงเบื้องต้นในโลกของวิดีโอเกมที่เรียกว่า Free City เขาทำหน้าที่คอยขัดขวางผู้สร้างเกมที่กำลังจะจบมัน พร้อมความช่วยเหลือของอวตารตัวหนึ่ง

“การควบรวมกิจวิธีการทำให้เราสามารถเปิดใจได้” Levy บอก “หมวดเราแบบ ‘โอเค แบทเทิลรอยัทดลองก์ที่สาม Guy เลเวลอัพมากยิ่งขึ้นแล้ว ด้วยประการฉะนี้เขาก็เลยรู้กฎที่ต้องปฏิบัติตามของโลกเกมของเขา และเขาสามารถเข้าถึงอาวุธและวัตถุใดๆก็ตาม ก็ได้เหมือนกันที่เขาสามารถฝันถึงได้’ ปรากฎที่ต้องปฏิบัติตามว่าเจ้าของคนใหม่ของพวกเราที่ดิสนีย์เป็นเจ้าของอาวุธที่โดดเด่นที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยทำมา”

เลวีบอกเสริมว่า “พวกเราเขียนจดหมายอย่างแท้จริง: ‘ศึกษา Free Guy (2021)  ท่านและท่านทั้งหลากหลาย ท่านจะให้สิทธิพิเศษแก่เราสำหรับในการใช้สิ่งนี้หรือสิ่งนี้หรือสิ่งนี้?’ ดิสนีย์ก็เลยตอบกลับไปว่า ‘ใช่’ การควบรวมกิจการทำให้เรามีโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางเชาวน์ปัญญามูลค่า 40 พันล้านดอลลาร์ได้ในเวลาโดยประมาณ 17 วินาที และฉันนึกไม่ถึงว่าดิสนีย์จะตอบตกลงหากหมู่เขาไม่ได้เป็นเจ้าของสตูดิโอที่ทำหนังเรื่องนี้”

ผมชอบเพื่อนสนิทของ GUY มาก เล่นได้อย่างฮา ผู้คนที่ดูจะรู้ว่าใครกันแน่ แล้วมีโมเมนต์ซึ้งช่วงท้าย ซึ่ง “นี่แหละโคตรเพื่อที่จะนเท้ของ GUY” ซึ่ง สุดท้าย นางเอกได้ทำคำแนะนำว่าจะยกฐานข้อมูลของเกมส์ภาค 2 ให้ตัวร้ายทั้งสิ้น ส่วนบุคคลเธอนั้นขอแค่ข้อมูลเกมส์ Free City ที่ยังเหลืออยู่และไปเปิดเกมส์กันเอง 3 คนในกลุ่มนางเอก ส่วน GUY และเหล่าผองเพื่อที่จะนก็เป็น AI ที่ทำในสิ่งที่เลือกได้อย่างมีความสุขสำราญโดยไม่จำเป็นจะต้องถูกใครบังคับเหมือนเกมส์เก่า เนื่องจากจริงๆแล้วหมู่นางเอกฝันอยากจะสร้างเกมส์ที่ AI มีความเข้าใจสึกนึกคิด

และทำการจับตา AI ที่ตัวเองสร้าง ซึ่งความฝันนี้ก็เป็นจริงทำให้เรื่องนี้จบอย่าง Happy Ending ทั้งในโลกจริงและในเกมส์ และที่จริงอีกข้อนั่นก็คือ นักแสดง GUY คือนักแสดงที่พระเอกสร้างมาเพื่อจะแทนตนเอง มีลักษณะนิสัยคล้ายตัวเอง ถูกใจกิน “กาแฟแก้วกลางบรรจุครีมน้ำตาล2” คำพูดนี้จะกล่าวบ่อยมากในเรื่อง ซึ่งแทนตนเอง และจะหาตัวละครต้นแบบของสตรีที่ AI นี้ถูกใจ เค้าก็เลยคัดสรรค์นางเอกที่เป็นคนเคียงข้างสำหรับเพื่อการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์สร้างเกมส์มาตลอด ซึ่งการที่ตัวละครของนางเอกและ GUY ได้สมหวัง ก็พอๆกับตัวพระเอกได้สมหวังนั่นเอง ท้ายเรื่อง เมื่อนางเอกได้ทราบอันที่จริงข้อนี้จึงมาเหน้าจอกับพระเอกและสมหวังในชีวิตจริงอย่างมีความแฮปปี้

เรื่องย่อ ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร่เหตุการณ์ของชื่อเรื่อง “กาย” นายสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินที่อาศัยอยู่ด้านในโลกของ เกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาดำรงชีวิตอย่างซ้ำซากไปตามหน้าที่ของนักชี้ให้เห็นของเขาในเกม จนกระทั่งวันหนึ่งกายเกิดมีสำนึกทราบคิดขึ้นมาว่า “ฉันมันเป็นแค่ผู้แสดงในเกมเหรอเนี่ย!” และรวมทั้งกำเนิดต้องการจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าผู้บ่งชี้คนร้ายในเกมมากยิ่งกว่าเดิมระโดดผ่านจากโปรแกรมยักษ์ส่งท้ายปี 2020 สู่ซอฟต์แวร์ต้อนรับเปิดโรงหนังครึ่งปีข้างข้างหลังของปี 2021

จนได้เพื่อ Free Guy (2021)  หนังแฟนตาซีที่มีฉากหลังเป็นโลกของเกมออนไลน์ โดยสมรรถนะของชอว์น ทรามี (Shawn Levy) จากหนังชุด ‘Night at the Museum’ รวมทั้งได้โปรดกรุณาิวเซอร์คนสำคัญเบื้องหลัง ‘Stranger Things’ ซีรีส์สุดได้รับความนิยมของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งสิ่งที่โหดเหี้ยมหินที่สุดสำหรับเลวทรามีเป็นการต้องบอกเล่าเรื่องราวในโลกของเกมโอเพนเวิร์ล (Open World) หรือเกมที่มีกลไกให้ผู้เล่นท่องโลกในเกมแล้วก็เจาะจงจุดหมายในเกมได้แบบอิสระรวมทั้งผลก็กลับกลายเป็นความรื่นเริงใจขั้นสุดทั้งกับผู้ดูทั่วๆไปและสะใจยิ่งสำหรับเหล่าเนิร์ดเกมเมอร์

ประเทศ: อังกฤษ, อเมริกา

วันเปิดตัว: 7 ตุลาคม 2021

ศัพท์แสง: อังกฤษ

ความยาว: 115 นาที

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...