หนัง action น่าดู

หนัง action น่าดู

หนัง action น่าดู

หนัง action น่าดู เรื่อง Memento (2000) หนัง action น่าดู  ผลงานแจ้งเกิดของผู้กำกับพล็อตซับซ้อนตัวพ่ออย่าง Christopher Nolan ที่สร้างความฮือฮาสุดๆ ด้วยการเล่าเรื่องคนสูญเสียจดจำระยะสั้นที่ต้องการล้างแค้นผู้คนที่ฆ่าเมียตนเอง แบบพึ่งเหน้าจอหน้ากันพอผ่านซัก 2-3 นาทีก็จำมิได้แล้วว่าคนนี้เป็นคนไหน กรรมวิธีการเล่าเรื่องก็ยิ่งพิศดาร เล่นเอาเวลาจบมาไว้ตอนแรกเลย ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้เรื่องราวน่าติดตามว่าที่มาขั้นตอนแรกของเรื่องนั้นมันเป็นผลมาจากอะไรกันแน่

Mile 22 พระเอกคิวบู๊ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) รับบทเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับมือพระกาฬแห่ง CIA เจมส์ ซิลวา ที่ได้รับภารกิจเข้าร่วมกับหน่วยทำงานพิเศษ ส่งตัวและคุ้มกันเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้กุมความลับอันดับชาติออกนอกประเทศอย่างปลอดภัย ก่อนศัตรูจะบุกเข้าโจมตี

The Equalizer 2 กำหนดฉาย: 30 ส.ค. 2018 ยอดนักสังหารในตำช้านาน โรเบิร์ต แม็คคอล (เดนเซล วอชิงตัน) ที่ทุกคนพิจารณาถึงกลับมาทำภารกิจชำระแสืบค้นอีกรอบ ภายหลังเพื่อจะนสนิทเพียงหนึ่งเดียวของเขาอย่าง ซูซาน พลัมเมอร์ กลับเปลี่ยนเป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์ในครั้งนี้ และเมื่อหนวดเสือถูกกระตุก อย่าหวังว่าชีวิตของศัตรูกลุ่มใหม่จะอยู่รอดปลอดภัยอีกถัดไป

Army of Thieves เมื่อกลางปี 2021 ที่ผ่านมา Zack Snyder ได้ทำหนังซอมบี้ลง Netflix เรื่อง Army of the Dead ซึ่ง remind ถึงหนังอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Peninsula และไม่บรรลุเป้าหมายด้านคำติชมสักเท่าไร และหลังจากนั้น ยังไม่ทันจะสิ้นปีดี ก็มี Army of Thieves ตามออกมาแทบจะติด ๆ

Army of Thieves ขึ้นชื่อว่าเป็น prequel ของ Army of the Dead แต่เอาจจะริง ๆ หนัง action น่าดู หากจะกล่าวให้ถูก เราว่ามันเหมือนเป็นภาคแยกของตัวละคร Dieter Ludwig (คนเจาะตู้เซฟ) คนเดียวเสียมากกว่า โดย Matthias Schweighöfer เอง ยิ่งไปกว่านั้นเขาจะกลับมารับบท Dieter สุดเนิร์ดแล้ว เขายังนั่งแท่นกำกับ Army of Thieves เองเสียด้วย

ถึงแม้ว่า Army of Thieves จะเปลี่ยนแปลงมือผู้กำกับจาก Army of the Dead แต่ Zack Snyder ก็ยังคงดูแลแต่เรื่องบทอยู่ ด้วยเหตุฉะนี้ ใครที่เคยไม่สมหวังกับงานเขียนบทของ Zack Snyder มามากยิ่งกว่า หนึ่งครั้ง ครั้งนี้ก็ควรจะเตรียมใจไว้ด้วยนิดนึง

Army of Thieves เล่าเรื่องราว 6 ปีก่อนที่จะจะเป็นเหตุการณ์ที่พวกเราได้ดูไปแล้วในเรื่อง Army of the Dead

ก็คือเป็นปีที่เริ่มมีซอมบี้ระบาดที่ลาสเวกัสแล้ว แต่ Army of Thieves เล่าเจาะจงเรื่องของ Dieter Ludwig ซึ่ง ณ ณ เวลานั้น ยังคงใช้ชื่อเรื่องว่า Sebastian และยังอยู่ที่เยอรมันบ้านเกิด เพราะฉะนั้น ใน Army of Thieves ยังไร้ซอมบี้ตัวเป็น ๆ แต่จะมาแค่ในข้อมูลข่าวสารกับในฝันหรือจินตนาการของนักแสดงเท่านั้น

พอเขาใช้ชื่อหนังว่า Army of Thieves เพื่อที่จะให้เข้าเซตกับ Army of the Dead หนังเขาก็เลยบากบั่นที่จะเล่นความ “Army” นั่นก็คือ การรวมแก๊งปล้น เหมือนที่พวกเราเคยชมกันมาเกร่อแล้วจาก Ocean’s, Now You See Me, Point Break, Money Heist ฯลฯ โดย Dieter หรือ Sebastian ได้รับการ recruit จาก Gwendoline (Nathalie Emmanuel จาก Game of Thrones) ให้ไปร่วมแก๊งปล้นของเธอ

เรื่องนี้ก็ยังมาในแนวหนังขบขันผสมแอ็กชั่น+อาชญากรรมรวมทีมปล้นคล้ายๆ แบบเดิม แต่คอย่างกับนี้จะไม่มีซอมบี้มาเกี่ยวข้องด้วยเลย มีแค่ฉากซอมบี้ในความฝันของตัวเอก “เซบาสเตียน” (ก่อนจะแปลงชื่อเรื่องเป็นดีเทอร์ในภายหลังที่เราชมไปในภาคเวกัส) ซึ่งจุดนี้เองที่ผู้ผลิตคงจะจัดเตรียมเรื่องให้เชื่อเรื่องมต่อกันไว้แบบหลวมๆ ก่อนด้วยมุมมองไซไฟที่อาจทำให้นักแสดงนี้กลับมาในภายภาคหน้าได้ (ภาคเวกัสมีทฤษฎีมิติเวลามาเกี่ยวเนื่อง มีความเป็นไปได้ว่าจะนำตัวละครที่ตายไปกลับมาเล่นได้อีก) ด้วยเหตุนั้นแนวสยองขวัญจากซอมบี้ก็แทบไม่มีในหัวข้อนี้เลย

ตัวเรื่องหันมาโฟกัสที่การปล้น โดยเป็นหนังแนววางแผนปล้นสถาบันการเงินหลากหลายแห่งของยุโรป โดยมีตำรวจอินเตอร์โปลที่มีความแสืบค้นกับทีมของเกวนมาตามไล่ล่าพวกเขา แต่คงจะเนื่องมาจากเรื่องเอาใจใส่ให้เป็นแถวติดเฮฮาอยู่แล้ว การคิดแผนในเรื่องนี้จึงไม่ได้มีความลึกสลับซับซ้อนแบบหมวดหนังแนวรวมกลุ่มปล้นแบบเรื่องอื่นๆ เลย เรียกว่าทำออกมาสะดวกสบาย ขำๆ ซะมากยิ่งกว่า

ไม่เกิดการใช้ปืนจริงยิงผู้ใด หนัง action น่าดู ไร้ฉากการตายหรือฉากกดดันแผนผิดพลาดกำเนิดขึ้นในเรื่อง มีแค่ฉากต่อสู่ด้วยมือเปล่ากับใช้ปืนลูกดอกยาสลบเล่นงานเท่านั้น ซึ่งทำให้ตัวเรื่องในส่วนนี้เบามากๆ จนเรียกว่าเป็นหนังปล้นแบบทำขำๆ เลยก็ว่าได้ แต่ก็ชมครึกครื้นเพลิดเพลินๆ ได้อยู่พอเหมาะสม

รีวิว Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร

เรื่องย่อหนัง ‘Aquaman’ หนังพาเราถอยกลับไปทำวิชาความรู้จักกับการเกิดขึ้นของซูเปอร์ฮีโร่ผู้มีพลังสูงส่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่ออยู่ด้านในน้ำ เขาคือ อควาแมน ผู้ซึ่งเป็นลูกครึ่งของคนบกกับชาวแอตแลนติส แม่ของเขาเป็นราชินีที่ถูกขับไล่เพราะไปรักกับมนุษย์

แม่ของแอตแลนนา (Nicole Kidman จาก ‘The Beguiled’, ‘The Killing of a Sacred Deer’ และ ‘Australia’) ทว่าพ่อเป็นเพียงชายผู้เฝ้าประภาคาร อาร์เธอร์ (Jason Momoa จากซีรีส์ ‘Game of Thrones’) เขาโตขึ้นมาพร้อมพลังมหาศาล แต่แอตแลนติส ดินแดนใต้น้ำมีรวมตัวกันไปด้วยเจ็ดชนเผ่านี้ยังอาจจะรังควานเขาอย่างต่อเนื่อง จนตอนท้าย ก็ควรมีสาเหตุให้กลับไปเพื่อที่จะวัตถุประสงค์อะไรบางอย่างที่มันเคยถูกพูดเล่าไว้ ถึงตำช้านานของชายคนที่จะกู้คืนกลับมาโลกแห่งแผ่นดินและผืนน้ำ

Fracture (2007)

สถานะการณ์ของวิศวกรการบินดีกรีอัจฉริยะ ที่สามารถสังเกตเห็นข้อผิดพลาดของเครื่องบินได้ด้านในเสี้ยววินาที เขาได้ใช้ความอัจฉริยะนี้คิดแผนฆาตกรรมภรรยาและชายชู้ ด้วยแนวทางที่ไม่มีใครสามารถเอาผิดเขาได้ แต่เมื่อจำเป็นที่จะต้องปะทะกับหนุ่มอัยการไฟแรงมีความต้องการไขคดีนี้ให้เป็นผล นับเป็นการชิงไหวชิงพริบที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ตลอดเรื่อง ชมง่ายไม่ยากเย็นเท่าเรื่องอื่นๆ ในลิสต์ แต่ความครึกครื้นนี่ให้คะแนนเต็มไปเลยค่า

Sweet Girl (2021) สวีทเกิร์ล

เรื่องย่อ : เรย์ คูเปอร์ (เจสัน มอโมอา) ชายหนุ่มผู้รักครอบครัวตั้งใจจริงที่จะทวงความเป็นธรรมจากบริษัทยา ที่มีส่วนรับไม่ถูกถูกใจในการถอนยาที่คงจะช่วยชีวิตคนออกมาจากตลาด ก่อนที่จะภรรยาของเขา (อาดรีอา อาร์โฆนา) จะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง แต่เมื่อการค้นหาที่จริง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเจอหน้าที่ส่งผลให้เรย์และเรเชล ลูกสาวของเขา (อิซาเบลา เมอร์เซด) จำเป็นต้องตกอยู่ในอันตราย ภารกิจของเรย์ก็เลยแปรไป กลายเป็นการตามทวงแสืบค้นเพื่อจะคุ้มครองปกป้องสมาชิกในครอบครัวคนเดียวที่คงเหลือ หนัง Sweet Girl (สวีทเกิร์ล) กำกับโดย ไบรอัน แอนดรูว์ เมนโดซา หนังอาชญากรรมระทึกขวัญที่คอหนังไม่แนะนำให้พลาดชม

หนังตลกๆ

 win666.club

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...