เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021  สร้างแบรนด์ ลงทุนต่ำ 

เทรนด์อาหารเสริม 2021 ตลาดอาหารเสริมสุขภาพด้วยเหตุนี้ออลเวลไลฟ์ก็เลยแน่ใจว่าธุรกิจวิตามิน อาหารเสริมสุขภาพ จะยังคงเติบโตขึ้นโดยตลอด รวมทั้งสามารถแชร์ส่วนแบ่งตลาดจากค่าตลาดรวมในประเทศไทยที่มีมูลค่ามากถึงกว่า 20,000 ล้านบาท”รวมทั้งแม้ว่าตลาดวิตามิน อาหารเสริม กรุ๊ปสุขภาพ ในตลาด จะมีการแข่งขันอย่างหนัก แต่ออสเวลไลฟ์ ก็ยังมั่นใจในประสิทธิภาพ มาตรฐาน การผลิตนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่โดดเด่นและผิดแผกกว่าแบรนด์อื่นๆพร้อมทุ่มงบประมาณการตลาดเพื่อโปรโมท และก็โฆษณา ที่เน้นการให้ข้อมูลที่มีคุณประโยชน์ผ่านหนทางการจัดจำหน่ายออนไลน์โดยผู้แทนออสเวลไลฟ์ทั้งประเทศ

เทรนด์อาหารเสริม 2021

 

“พวกเรามั่นใจว่าสุดท้ายแล้วลูกค้าจะเลือกที่ประสิทธิภาพและผลที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งออสเวลไลฟ์ของพวกเราไม่ใช่แบรนด์ใหม่ เราวางขายมายาวนานหลายปีแล้ว ทุกคนทราบดีว่าพวกเราผลิตและก็นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีเลขสารบบอาหารทั้งของไทย แล้วก็ประเทศออสเตรเลีย สารสกัดที่นำมาสร้างมีความเข้มข้นสูง มีคุณภาพ มาตรฐานที่แจ่มแจ้ง ที่สำคัญมีรสชาติอร่อย ทานง่าย มีรีวิวผลสรุปมาก ด้วยเหตุดังกล่าวในเมื่อวันแล้ววันเล่าเราไม่สามารถที่จะเลือกกินอาหาร เทรนด์อาหารเสริม 2021 ให้ครบทั้ง 5 หมู่ และพักที่พอเพียงได้ การมีตัวช่วยที่มีคุณภาพก็เลยเป็นความจำเป็นมากมาย”

ของกินที่ดีคือของกินที่ให้คุณประโยชน์สำหรับ “คุณ”เดี๋ยวนี้คนให้ความเอาใจใส่กับการสร้างรวมทั้งรักษาสุขสภาวะ (well-being) ผ่านการกินมากเพิ่มขึ้น และรู้เรื่องกลไกลักษณะการทำงานของร่างกายมากกว่าในสมัยก่อน อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีซึ่งสามารถติดตามหรือตรวจดูสถานการณ์ของร่างกายได้อย่างแม่นยำ การออกแบบอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลจึงทำได้ง่ายขึ้น เป็นต้นว่า วางแบบตาม DNA ออกแบบตามลักษณะจุลินทรีย์ในไส้ (Gut Microbiome)

เป็นต้นทั้งวิกฤตโควิดยังเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้คนเอาใจใส่คุณค่าด้านโภชนาการมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยมุมมองที่ว่า ของกินไม่ใช่แค่เพียงแหล่งพลังงาน แต่ว่ายังเป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย (Nutraceutical Food) หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า ของกินก็คือยา ส่วนนี้ก็เป็นอีกเหตุที่ทำให้พฤติกรรมการกินของคนเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ว่าคนก็มีปัญหาทางด้านสุขภาพที่แตกต่าง การรังสฤษฏ์สินค้าก็เลยต้องมีความเฉพาะตัวมากขึ้น ให้คุณค่าทางโภชนาการในต้นแบบที่ต่างๆนาๆ รวมทั้งพร้อมโฟกัสลูกค้ากรุ๊ปใดกรุ๊ปหนึ่งเท่านั้นให้อยู่มือ

ปรับปรุงวัตถุดิบตอบโจทย์สุขภาพที่แตกต่างกัน (Tailored to FIT)เทรนด์ Tailored-to-Fit Food หรือ อาหารที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านสุขภาพที่ต่างกัน ตั้งแต่ กลุ่มที่ปรารถนาควบคุมด้านการกินอาหาร, กลุ่มของผู้คนบริหารร่างกาย, ฝูงชนแก่ ฯลฯ โดยร้านอาหารหรือธุรกิจของกินจะให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับtarget ที่นานาประการ

ไม่ว่าจะดีไซน์รายการอาหารตามสถานการณ์ หรือตามฤดูกาลก็ตามหนึ่งในนั้นหมายถึงเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ผู้บริโภคใส่ใจของกินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้ นิยามของคำว่า อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ก็เลยแปรไปจากของกินดีต่อทุกคนทุกเพศทุกวัย (One-Fit-All Food) มาสู่อาหารเฉพาะบุคคล (Tailored-to-Fit Food) เพราะว่าร่างกายของแต่ละคนมีความต้องการด้านของสุขภาพที่ต่างกัน

5 เทรนด์สุขภาพ ปี 2021

พวกเราก็ด้วยกันต่อสู้วิกฤตต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัววิด-19 ที่อยู่คู่โลกมาแทบ 2 ปีแล้ว คำยอดฮิตที่ได้ยินกันจนเกิดความเคยชินก็น่าจะเป็น New Normal ที่ในช่วงเวลานี้แทบแปลงเป็น Normal ไปแล้ว (เพราะไม่เคยรู้จะเรียกว่า New ได้อยู่หรือเปล่า) ซึ่งเจ้าโรคระบาดตัวร้ายนี้ได้ส่งผลเสียต่อวิถีการใช้ชีวิตของเราโดยตรง แล้วก็เร่งให้เกิดอะไรหลายๆอย่างขึ้นมาบนโลกหนึ่งในนั้นคือการที่ทำให้มนุษย์หันมาพอใจสุขภาพอนามัยและก็ความสะอาดกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการดูแลความสะอาดร่างกายของตน การดูแลและรักษาความสะอาดด้านในที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน รวมไปถึงสถานที่สาธารณะอีกเยอะแยะ

รวมทั้งที่สำคัญยังรวมไปถึงการเลือกอาหารที่ประณีตเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเองแน่นอนว่าเทรนด์สุขภาพมากมายก่ายกองก็เกิดขึ้นเนื่องจากคนหันมาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นไม่ใช่แค่เพียงแค่สุขภาพร่างกายเท่านั้น ผลพวงจากเหตุการณ์ต่างๆนั้นส่งผลต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตของพวกเราจำนวนไม่ใช่น้อย ด้วยเหตุดังกล่าว

เรามาดูกันดีกว่าว่าเทรนด์สุขภาพที่น่าสนใจมีอะไรกันบ้างเทคโนโลยีเพื่อความสะอาดถือเป็นเรื่องฐานรากที่คนจำนวนไม่น้อยคิดถึง รวมทั้งยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้นเมื่อมีการแพร่ระบาดของโรควัววิด-19 เนื่องจากว่าต้องรักษาความสะอาดร่างกาย แล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนเพื่อลดเชื้อไวรัสที่บางทีอาจติดมาจากภายนอก ทำให้เทคโนโลยีทำความสะอาดขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทั้งเครื่องกรองอากาศ เครื่องฆ่าเชื้อในบ้าน รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือ Touchless ซึ่งสามารถสั่งงานทางสมาร์ทโฟนได้เพื่อลดการสัมผัส

เทรนด์สุขภาพด้านอาหารแล้วก็โภชนาการ

ที่น่าเฝ้ามองในปี 2022เทรนด์สุขภาพด้านของกินและก็โภชนาการที่น่าเฝ้าดูในปี 2022 คนไม่ใช่น้อยให้ความเอาใจใส่กับ สุขภาพ และการดำรงชีวิตที่ดี รวมทั้งสิ่งที่พวกเขารับประทาน นำมาซึ่งการทำให้วัฒนธรรมของกินรวมทั้งสุขภาพเปลี่ยนไป

1. สารกระตุ้นภูมิต้านทานจากการค้นคว้าวิจัยตลาด ผู้ซื้อมากยิ่งกว่า 50% กินอาหารเสริมเยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อช่วยเหลือสุขภาพภูมิคุ้มกันแล้วก็ในปี 2022 ความพอใจด้านของสุขภาพภูมิคุ้มกันที่เพิ่มขึ้นนี้จะยังคงเป็นจุดสนใจสูงสุดของอุตสาหกรรม

2. สุขภาพทางจิตสุขภาพด้านจิตได้เปลี่ยนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายคน ถึงแม้ว่าอาหารเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถที่จะรักษาโรคกลัดกลุ้ม ความไม่ค่อยสบายใจ หรือความเครียดได้ แม้กระนั้นการรับประทานอาหารที่ผ่านการเปลี่ยนรูปเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเป็นส่วนมากซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย บางทีอาจช่วยสนับสนุนสุขภาพทางจิตของคุณได้

3. วัตถุดิบของกินในท้องถิ่นในอนาคตจะมีความสนใจมากขึ้นในการซื้อและบริโภคอาหารที่ปลูกเอาไว้ในท้องถิ่นเพื่อสุขภาพและก็ ช่วยเหลือเศรษฐกิจในเขตแดน เหตุเพราะมีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมน้อย เนื่องจากว่าไม่ผ่านการผลิตจากโรงงานใหญ่

4. ประวัติของวัตถุดิบอาหารจากมูลเหตุลูกค้าเยอะๆยังพึงพอใจที่จะศึกษาประวัติของบริษัท บริษัทควรให้ความใส่ใจกับความหมายเบื้องหลังผลิตภัณฑ์ของตน รวมทั้งบอกเหตุผลกับผู้ซื้อสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ของตนเองมากกว่าคู่แข่งขัน

5. สภาพอากาศ และสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงคุณประโยชน์ซึ่งมาจากแคว้นนิยม คาดว่าอาหารจะแปรไปรวมถึงวิถีทางปฏิบัติด้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมรวมทั้งยั่งยืนมากขึ้นเรื่อยๆ คนจำนวนมากมักจะเน้นไปที่ของกินที่ส่งผลเสียต่อลักษณะอากาศน้อยที่สุด อาทิเช่น อาหารอาจเกี่ยวข้องกับกรบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ลดลง เป็นต้น

เทรนด์อาหารที่ 4 ปรับวัตถุดิบ

อาหารของคนแพ้ ประชากรโลกมากกว่าครึ่งกำลังเผชิญปัญหาโรคภูมิแพ้ ซึ่งการแพ้อาหารพบได้ในทุกเพศทุกวัย วัตถุดิบสำหรับคนแพ้อาหารจึงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก

แพ้กลูเตน  กลูเตนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ในธัญพืชอย่างข้าวสาลี ข้าวไรย์ และข้าวบาร์เลย์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของขนมปังและเบเกอรี่อีกมากมาย ปัจจุบันทั่วโลกมีผู้แพ้กลูเตนประมาณ 1% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้มีวัตถุดิบที่ปราศจากกลูเตน (Gluten-Free เกิดมากมาย เพื่อให้คนทําเบเกอรี่นําไปปรับใช้ได้ แปลง แป้งมี่ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ ข้าวทริที่เคลีมอลต์ บริเวอร์ยีสต์ เป็น แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวประจำถิ่น แป้งข้าวโพด แป้งมันสำปะหลังสําปะข้างหลัง

แป้งกล้วยดิบ แป้งดอกกะหล่ำ หรือวัตถุดิบที่มีสัญลักษณ์กลูเตนฟรีแพ้แลคโตสแลคโตสคือน้ำตาลชนิดหนึ่งที่พบในน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ในไทยพบว่ามีผู้ที่แพ้แลคโตสในนมกว่า 90% เหตุเพราะเอ็นไซม์แลคเทสมีปริมาณต่ำลงเรื่อยปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์นมจากพืชหรือนมวัวที่ไม่มีแลคโตส (Lactose-Free ให้มองเห็นเพิ่มมากขึ้นในตลาด

เพื่อผู้สร้างนํามาปรุงอาหารและเครื่องดื่มแทนนมได้ตามความต้องการ แปลง นมวัว นมแพะ และก็นมจากสัตว์ เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด เป็น นมแลคโตสฟรี นมจากพืช อาทิเช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ของกินของคนลดน้ำหนักของกินของคนลดน้ำหนักการควบคุมของกินเพื่อลดน้ําหนักเป็นเทรนต์ดูแลสุขภาพที่มาแรงโดยตลอด โดยให้ความสําคัญกับการเลือกวัตถุดิบที่ดีต่อร่างกายมากกว่าคนสามัญ

Paleo Diet เทรนด์การกินสุดได้รับความนิยมที่ยึดมั่นวิธีการกินอาหารตามมนุษย์ยุคหินซึ่งจะอดอาหารแปรรูปทุกจำพวกไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์แปรรูป ผลไม้ดัดแปลง หรือธัญพืช ดัดแปลง ซึ่งช่วยลดน้ําหนักและก็ลดปัญหาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน, ความดันไขมันตันในเส้นเลือด,โรคอ้วนหรือโรคมะเร็ง อื่นๆอีกมากมาย แปลง ขนมปัง พาสต้า เส้นก๋วยเตี๋ยว ไส้กรอก หมูแฮม เนย โยเกิร์ต เป็นข้าวกล้อง คินัว เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ ถั่ว

Ketogenic Diet 2.0 คีโตเจนิกไดเอตเป็นวิถีการกินของกินที่เน้นย้ำทานอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูง แต่ว่าจํากัดจำนวนคาร์โบไฮเดรตแต่ด้วยผลกระทบด้านสุขภาพทําให้เดี๋ยวนี้มีเทรนด์การกินคีโตแบบยืดหยุ่นหรือKetogenic Diet 2.0 ที่สามารถกิน คาร์โบไฮเดรตได้ 20% กลุ่มอาหารที่ เป็นมิตรกับคนรับประทานคีโต (Keto-friendly) เลือกใช้วัตถุดิบที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งรวมทั้งวัตถุดิบที่คาร์โบไฮเดรตสูงทุกหมวดหมู่ เปลี่ยนข้าวรวมทั้งแป้งทุกชนิด น้ําตาล พืช เครือญาติหัว ผลไม้รสหวาน

เป็น แป้งจากดอกกะหล่ํา มะพร้าว ผลไม้ รสเปรี้ยว ได้แก่ แบล็กเบอร์ปรี่ สตรอว์เบอร์รี่อาหารของคนมีปัญหาสุขภาพอาหารของคนมีปัญหาสุขภาพวิถีชีวิตที่รีบร้อนในตอนนี้ทําให้ราษฎรทั้งโลกมีทิศทางที่จำต้องพบเจอกับโรคไม่ติดต่อ NCDs)เป็นต้นว่า โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ซึ่งผู้มีปัญหาสุขภาพพวกนี้จะมีความต้องการด้านโภชนา

การที่ต่างจากคนสุขภาพแข็งแรงทั่วไปโรคอ้วนสามัญชนกว่า 1 ใน 3 คนทั่วทั้งโลกกําลังเผชิญกับโรคอ้วน โดยเฉพาะในกรุ๊ปเด็กและก็วัยรุ่น โรคอ้วนเป็นต้นเหตุของโรคไม่ติดต่อเรื้อรังทั้งยังเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคมะเร็ง รวมทั้งโรคเซื่องซึมคนเจ็บโรคอ้วนจำเป็นจะต้อง จํากัดทั้งยังจำนวนพลังงานที่ควรได้รับในวันแล้ววันเล่า รวมทั้งปริมาณของสารอาหารในแต่ละมื้อ แปลง น้ำตาล ข้าวขาว ขนมปัง เนื้อหมูติดมัน เป็น สารแทนความหวาน ข้าวกล้อง เนื้อไก่ เนื้อปลา น้ำมันที่สกัดจากมะกอก

 

https://catcamthemovie.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...