ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย The Investigation เป็นซีรีส์ 6 ขณะกำกับโดยโทเบียสลินด์โฮล์ม ซีรีส์ผลิตขึ้นจากการสืบสวนการตายของคิมวอลล์นักข่าวชาวสวีเดนวัย 30 ปี ซีรีส์ราวกับต่อไปนี้การสืบสวนคดีอาชญากรรมโดยมีSøren Malling รับบทเป็นผู้นำสารวัตร Jens Møller, Laura Christensen ในสถานภาพตำรวจสืบสวน Maibritt Porse, Pilou Asbækในสถานภาพอัยการ

จับเป็นซีรี่ย์ที่ช่วยทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นก็คงจะไม่ผิด ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย โดยในภาคนี้มีความเป็นไปได้ถึงการจะย้อนกลับไปถึงสถานะการณ์การจับกำเนิดของแอล สาวบางส่วนผู้มีพลังจิตพิเศษ ความเข้มข้นจะระอุมากขึ้นและเพิ่มเติมลำดับความมันเท่าไร จำเป็นที่จะต้องคอยติดตามความระทึกใจนี้เลย

ซีรีส์ขายฝันของสาวอเมริกันที่น่ารัก ชมเพลิดเพลินใจจนจบแบบไม่รู้ตัว “เอมิลี่ คูเปอร์” หญิงสาวชาวอเมริกันที่หลงใหลเมืองปารีสและต้องการไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น จนวันหนึ่งบริษัทของเธอถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัทคนต่างประเทศเศส เธอจึงได้ถูกส่งตัวไปจัดการงานที่ปารีส ทว่าการใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองในฝันแห่งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด

เอมิลี่จะต้องปรับตัวหลาย ๆ ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย อย่างและยังต้องทำให้พบความจริงฝีมือการดำเนินงานที่นี่อีกด้วย ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย เป็นซีรีส์ขายฝันฉบับสาวอเมริกันที่เล่าเรื่องการดำเนินการงาน มิตรภาพ และชีวิตรักของสาวบางส่วนที่จะทำให้คุณดูเพลิดเพลินเจริญใจ รวมถึงได้เเง่คิดสำหรับการใช้ชีวิตและการดำเนินการงานไปในตัวด้วยจ้ะ

ด้วย Emily เป็นคนร่าเริงและเข้ากับคนง่าย เธอก็เลย make friend กับ Mindy (Ashley Park) สาวจากลูกเศรษฐีจากแผ่นดินใหญ่ ที่หนีความอับอายบางอย่างมาอยู่ที่ปารีส (ความอับอายเรื่องนั้นเป็นอย่างไรนั้น จะต้องจำลองไปดูกันจ้ะ) และอีกคนนึงที่เป็นเพื่อที่จะนสนิทของ Emily นั่นก็คือ Camille (Camille Razat) ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอก็คือ เชฟหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อย่าง Gabriel (Lucas Bravo) คนที่ Emily เห็นแล้วใจสั่นตั้งแต่แรกประสบในอพาทเม้น

แต่ด้วยเคมีที่เข้ากันเวลา Emily กับ Gabriel ทำให้ทั้งคู่นั้นแอบมีใจให้กันลึกๆ แต่นี่มันเหมือนจะเป็นรักสามเศร้านขายของี่นา แล้วหมู่เขาทั้งสองจะทำยังไง จะสิ้นสุดหรือไปต่อ จำเป็นจะต้องไปชมกันค่ะ

ข้อคิดเห็นเฉพาะบุคคลจากการชมซีรีย์ : ประเด็นนี้ต้องพูดว่ามีความสาวสุดๆ สมกับเป็นผลงานผู้สร้างอย่าง Darren Star ที่ผลิตซีรีส์ที่ทำเอาสาวๆทั้งโลก ติดอกติดใจกันอย่างผลงาน Sex and the City (ชมมินิรีวิวเบาๆจากบันทึกเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง Sex and the City)

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

Resident Evil : New Raccoon City

ปิดท้ายกับการ แนะนําซีรี่ย์ชาวต่างชาติ Netflix 2021 ด้วยเรื่อง Resident Evil หรือที่พวกเรารู้จักดีกันดีว่าผีชีวะ ภายหลังที่พวกเราได้เล่นรื้นเริงจากเกมส์ Play Station และภาพยนตร์ คอย่างกับนี้ก็ถึงคิวมาลงซีรี่ย์กันบ้างแล้ว ซึ่งจะกล่าวเล่าเหตุการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนภาพยนตร์ผ่านประเด็นนักแสดง Jade และ Billie Wesker สาวบางส่วนวัย 14 ปีที่จำเป็นต้องย้ายเข้าไปในเมือง New Raccoon City

แต่หมู่เขาใช้ขณะอยู่ที่นั่นช้านานมากแค่ไหนพวกเขาก็ยิ่งใส่ใจว่าเมืองนี้มีมากกว่าที่ตั้งใจ ซึ่งพ่อของเขาพวกที่ทราบความลับบางสิ่งบางอย่างที่คงจะจะสามารถทำลายโลกได้” นอกแล้วต่อจากนั้นแล้ว โลกนี้คือโลกที่ผู้คนเหลือรอดไม่ถึง 15 ล้านคน และมีซอมบี้หิวเลือดมากกว่า 6 พันล้านตัวยังไม่รวมหมวดสัตว์ที่ติดเชื้อ T Virus อีก ทำให้ Jade จำเป็นที่จะต้องหาทางดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกอันชั่วร้ายนี้ต่อจากนี้ไป

จากซีรีส์สาวบางส่วนน่ารัก สู่สาวบางส่วนต้องสาปในเวอร์ชันสุดดาร์ก ถ้าเอ่ยถึงซีรีส์สมัย 90s ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยชินกับเรื่อง “ซาบริน่า” เหตุการณ์ของสาวน้อยครึ่งแม่มดที่จำเป็นที่จะต้องเข้าพิธีกรรมสาบานตนเพื่อก้าวไปสู่โลกแม่มดเต็มตัว ซึ่งการจะก้าวสู่โลกแม่มดนั้น เธอจำเป็นจะต้องตัดขาดกับโลกมนุษย์อย่างถาวร ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย แต่หากเธอเฟ้นโลกมนุษย์ก็ควรต้องสูญเสียพลังไปด้วยด้วยเหมือนกัน ซาบริน่าจึงจำเป็นต้องตกลงใจครั้งยิ่งใหญ่ว่า เธอจะเฟ้นเส้นทางชีวิตแบบไหน ซึ่งเวอร์ชันนี้ก็จัดเต็มความดาร์ก เลือดสาด ต่างจากเวอร์ชันก่อน ๆ ที่ชมและก็แอบหวาดเสียวไม่นิดหน่อยเลยจ้ะ

ส่วนพล็อตเรื่องนั้นก็มิได้ซับซ้อนอะไรเลยจ้ะ เกิดเรื่องดังที่ไม่ได้ชมแล้วหนักสมองมากนัก ส่วนตัวชอบขณะที่ Emily ทำงานมาก เนื่องมาจากเธอมีความตั้งอกตั้งใจ ไอเดียเจ๋ง ปลุกไฟในรูปแบบการทำงานของคนดูได้ดี (พวกเราก็เป็นหนึ่งในนั้น) และมีอีกหนึ่งอย่างที่ชอบคือการเป็นคนมองโลกในทางดีของ Emily มีความเป็นผู้ใหญ่ในการดำเนินงาน พยายามที่จะประจักษ์ตัวเราเองเพื่อสนับสนุนความนึกคิดของตน และยอมรับกับความไม่ได้ผลสำเร็จ และอะไรที่ทำให้ประจักษ์แล้วไปต่อไม่ได้ เธอก็ยอมรับผลที่ตามมา

ส่วนความน่ารักในประเด็นนี้คือการปรับตัวของ Emily เพื่อจะให้เข้ากันกับสังคมใหม่ที่มีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมทั่วๆไป หรือในที่ทำงานที่คนอเมริกันบ้างาน ส่วนคนชาวต่างชาติเศสนั้นปฏิบัติงานได้รีแล็กซ์มากยิ่งกว่า

พูดมาหลากหลายแง่มุมตามแต่ยังมิได้เอ๋ยถึงเชพหล่อขั้นเทพอย่าง Gabriel ก็แซ่บไม่เบา ยิ้มที่ไรกระชากใจสาวๆกันเป็นแถว มีข้อข้องใจอยู่เรื่องนึงในซีรีย์หัวข้อนี้นั่นก็คือ Emily ชุดองค์ทรงเครื่องเธอเยอะ จัดเต็มรายวัน แต่เอ๊ะ! พอมีฉากในห้องเธอ เพราะเหตุใดปรากฏเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ไม่กี่ตัวของเราเอง แล้วดันไม่เห็นตู้เสื้อผ้าสะด้วย ใครพินิจแบบเดียวกับพวกเราบ้าง?

The Good Doctor เป็นซีรี่ย์คนต่างประเทศที่ปรับปรุงใหม่มาจาก ซีรี่ย์เกาหลี “Good Doctor(2013)” ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสถานะการณ์ทางการแพทย์และการใช้ชีวิตของบุคคลที่มีทั้งพรสวรรค์และอาการผิดธรรมดาจากอาการออทิสติก ซึ่งถ้าหากดูไปคงจะต้องอึดอัดกับบุคลิกของตัวเอกสักนิดหน่อย แต่ก็หยิบเกิดเรื่องเหมือนกับที่ดีอีกเรื่องในการที่จะดูแลผู้ป่วยอย่างสุดกำลังที่มี และการส่อให้เห็นของนักแสดงในเรื่องพูดได้เลยว่าสามารถรับทราบไปกับหมู่เขาทั้งสิ้นได้

“ซามูเอล” เด็กชายที่ได้รับทุนให้มาเรียนรู้ที่โรงเรียนลาสเอ็นซินาส โรงศึกษาเล่าเรียนสุดหรูที่มีแต่หมวดบรรดาลูกคุณหนูดูดีเป็นพิเศษเขาเล่าเรียน เขานั้นได้มาเล่าเรียนพร้อมเพื่อจะนอีกสองคนอย่าง “คริสเตียน” และ “นาเดีย” แต่พอเขาเข้ามาเล่าเรียนได้ไม่ยาวนานก็ตกเป็นผู้จึงควรสงสัยว่าเป็นฆาตกรเสียแล้ว เพราะว่ากำเนิดคดีฆาตกรรมในโรงเรียนรู้ขึ้น และเขานั้นกำลังจะปลูกต้นรักกับ “มาริน่า” น้องสาวของขาใหญ่ของโรงเล่าเรียนนี้ด้วย ชีวิตเขานั้นดูเหมือนจะมีแต่อุปสรรคเกินความจำเป็น

Prison Break

เหตุการณ์ของพี่ชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Dominic ที่ถูกวินิจฉัยประหารชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมและน้องชาย Wentworth Miller ที่จงใจทำไม่ถูกแล้วยอมติดคุก เพื่อจะที่จะช่วยพี่ชายออกมา ร่วมในคุกเพื่อจะคิดแผนหลบลี้ เป็นซีรีย์การบรรลุผลในสมัย 20s ของ Fox ละครห้าซีซันนี้เหมาะกับผู้ชมลำดับโลก แนวลุ้นระทึกหัวในจบสิ้นดูมิได้เลยจริงๆ ซีรีย์ฝรั่งหัวข้อนี้มีบรรยายไทยทั้งห้าซีซั่น บอกต่อประเด็นนี้จริงๆ

รายละเอียดดาร์กแฟนตาซีกับการตามหากุญแจวิเศษของ 3 พี่น้อง เกิดเรื่องดังแฟนตาซีเหนือจินตนาการ เมื่อ 3 พี่น้องได้ย้ายเข้ามายังคฤหาสเก่าแก่ของตระกูลที่เต็มไปด้วยความลับ จนกระทั่งวันหนึ่งน้องชายคนเล็กของบ้านได้บังเอิญไปพบ “กุญแจวิเศษ” นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของ 3 พี่น้องจำเป็นต้องแปรไปชั่วนิจนิรันดร์

เป็นพล็อตแฟนตาซีน่าครึกครื้น และมี CG น่าตื่นตาตื่นใจมากทีเดียวจ้ะ สำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นกุญแจวิเศษที่มีพลังเสมือนของวิเศษในกระเป๋าโดเรม่อน ทำเอาคนดูถึงกับปรารถนาที่จะได้มาครองครองไว้สักอัน นอกนั้นนี้ ยังลุ้นระทึกไปกับสถานะการณ์ประหลาดเยอะมากที่รอให้ไขปัญหาอีกต่างหาก

เมื่อโลกถูกล้างผลาญด้วยมหันตภัยปรมาณู นำมาซึ่งการทำให้มนุษย์จำเป็นที่จะต้องอพยพไปอยู่นิคมอวกาศ แต่อยู่ๆดันเกิดวิกฤตที่ทำให้ออกซิเจนเพื่อขาดหายใจเริ่มขาดแคลน จึงทำให้จำเป็นที่จะต้องส่งนักโทษเยาวชนลงไปบนโลก 100 คน โดยสมาชิกสภาที่ลงมติให้ส่งพวกเขาไป

เพื่อแสดงให้เห็นความจริงว่าบนโลกของเราสามารถอาศัยได้อยู่บ้างมั๊ย และแน่ๆว่าหมวดเขาคงมิได้ลงมาบนโลกแล้วเหน้าจอความไม่เป็นอันตราย เนื่องจากว่าหมวดหมู่เขาควรต้องประสบพบเห็นกับสัตว์กลายพันธุ์และหมู่เขาก็มีความคิดว่าอาจจะไม่น่าจะใช่แค่กลุ่มพวกเขามีความต้องการที่จะเป็นเจ้าของผืนโลกนี้เพียงเท่านั้นประเด็นนี้พล็อตเรื่องทำมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Archie and Friends

เป็นเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเมืองหนแห่งึ่งที่ชื่อว่า Riverdale เมืองที่สงบสุข ผู้คนสนิทกัน จนอยู่มาวันหนึ่งเมือง Riverdale ที่เคยสงบสุขก็จำเป็นต้องแปรไป เพราะเหตุว่าการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มชื่อ Jason Blossom (Trevor Stines) เป็นลูกชายของเศรษฐีเมืองนี้

เป็นตระกูลด้วยที่มีผลในเมืองแห่งนี้ ที่เป็นปฏิปักษ์กับตระกูล Cooper ซึ่งมีบุตรสาวสองคนนั่นก็คือ Betty และ Polly แต่ Polly กับ Jason ก็ดันตกหลุมรักกันสะงั้น แต่สุดท้ายแล้วความรักก็จำเป็นต้องจบลงเนื่องมาจาก Jason เสียชีวิต ซึงคนในเมืองรับรู้ไม่ไม่มีอันตรายในการอยู่ที่นี่ ทุกกันต่างใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง

ดำเนินเรื่องครึกครื้น ไม่น่าเบื่อ แอบแอบแฝงสาระเรื่องเพศที่วัยรุ่นควรดู มาต่อกันที่ซีรีส์น้ำดีอีกเรื่อง โดยจะกล่าวถึง “โอทิส” เด็กหนุ่มที่มีแม่เป็นนักบำบัดเพศ นำมาซึ่งการทำให้เขามีความสามารถเรื่องเพศสูง แม้ว่าในเชิงปฏิบัติจะเป็นศูนย์ก็ตาม เขาได้เข้าไปพัวพันกับ “เมฟ”

เด็กสาววัยรุ่นกร้านรวงโลกที่มีอุปสรรคครอบครัว ทั้ง 2 คน ได้ตกลงที่จะทำธุรกิจเปิดคลินิกรับปรึกษาเรื่องเพศแบบลับ ๆ ภายในโรงเรียน เพื่อจะหาเงินเข้ากระเป๋า เกิดเป็นเรื่องเช่นเดียวกับรัก ๆ คนไหน่ ๆ ที่มาพร้อมฉากเซ็กส์แบบโจ๋งครึ่ม ทว่ามิได้มีดีแค่มุกสัปดนหื่น ๆ เท่านั้น แต่ยังแอบแฝงสาระเรื่องเพศและสะท้อนปัญหาของวัยรุ่นที่ควรจะชมทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่เลยล่ะค่ะ

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...