รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค ดูหนังออนไลน์ฟรี หนัง HD 24 ชม.

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค สำหรับคอหนังสยองขวัญสายทารุณไร้มนุษยธรรมแล้ว ชื่อของฆาตกร “ตัวต่อ” จากหนัง Saw ยังอยู่ในรายนามท็อปลิสต์ฆาตกรต่อเนื่องของคนอีกหลายๆคนอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าด้วยความสร้างสรรค์แล้วก็ความเหี้ยมโหดอำมหิตของกับที่จะวัดว่าคุณรักชีวิตของคุณเท่าใด ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากผู้ชมรวมทั้งถูกต่อยอดออกมาเป็นจักรวาลของตัวเอง เดี๋ยวนี้ตัวต่อตระเตรียมกลับมาเปิดเกมสุดไร้มนุษยธรรมอีกครั้งใน Saw ภาค 10 ซึ่งก่อนจะไปเข้าบททดสอบที่มีพนันด้วยชีวิต เราจะพาไปย้อนดูเรื่องราวของผู้ร้ายสุดชั่วช้าในแต่ละภาคกัน

 

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค  Saw IV (2007) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 4

เรื่องในภาคนี้จะเล่าต่อจากภาคที่แล้ว ภายหลังที่ ตัวต่อ แล้วก็ อาแมนด้า ได้ตายไปแล้ว ภาคใหม่นี้จะติดตามข่าวสารการเช็ดกการฆ่าของสายลับที่ชื่อว่า Kerry ซึ่งมีเอฟบีไอถึง 2 รุ่นที่ติดตามหัวข้อนี้อยู่ ผู้แทนเอฟบีไอ 2 นาย สตรัห์ม(สก็อตต์ แพ็ตเตอร์สัน) และก็เปเรซ (อาธีน่า คาร์กานิส) ได้เข้ามาถึงสถานที่ที่ทำให้พวกเขารู้สึกกลัว

แม้กระนั้นก็ได้ช่วยสายลับผู้มีความช่ำชองนามว่า ฮอฟฟ์แมน (คอสตัส แมนถางเลอร์) ให้สามารถรอดพ้นจากองค์ประกอบท้ายที่สุดของ ตัวต่อ มาได้ พวกเขาจำเป็นต้องร่วมจัดการกับปัญหาจากองค์ประกอบปัญหากลุ่มนี้ให้ได้ แต่ เมื่อหัวหน้าหน่วยสวาท ริกก์ (อิริค เบนต์) ถูกลักพาตัวแล้วก็ถูกส่งเสริมให้เข้าไปอยู่ในเกม ข้าราชการคนในที่สุดคนนี้มิได้ถูกแตะโดย ตัวต่อ แม้กระนั้นเขามีเวลา 90 นาทีเพื่อผ่านชุดของเครื่องทรมาทรกรรมทั้งหลายแหล่

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ควบคุมโดย Darren Lynn Bousman จากบทภาพยนตร์โดย Patrick Melton รวมทั้ง Marcus Dunstan เรื่องราวโดย Melton, Dunstan รวมทั้ง Thomas Fenton ซึ่งเป็นภาคลำดับที่สี่ในซีรีส์ Saw นำแสดงโดย Tobin Bell, Scott Patterson, Costas Mandylor, Betsy Russell แล้วก็ Lyriq Bent

เรื่องราววันหลังการถึงแก่กรรมของผู้ร้ายจอห์น เครเมอร์กับอแมนด้า ยัง ผู้ช่วยของเขา รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค แต่เกมกลับพึ่งเริ่มขึ้นภายหลังที่สายลับมาร์ค ฮอฟแมน พบเทปในท้องของจอห์น เครเมอร์ด้านหลังชันสูตรพลิกศพ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐแดเนียล ริกก์ ที่ได้พบว่าสายลับเอริค แมทธิวส์ ยังมีชีวิตอยู่แล้วก็ตอนนี้เขากำลังถูกทดสอบให้เล่นไปตามเกมของตัวต่อ เพื่อหาที่อยู่ของสายเอริค แมทธิวส์ ให้พบ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐปีเตอร์ สแบรนด์ห์ม ก็ไต่ถามจิล ทัค ภรรยาของจอห์น เครเมอร์ เพื่อหาปมที่อยู่ของปัญหาที่พบเจอในจุดเกิดเหตุ พวกเขาเริ่มสงสัยว่าอาจมีผู้ร่วมมืออีก

เปิดเรื่องด้วยฉากดาราหนังที่กำลังพิสูจน์ส่วนต่างๆของศพฆาตกรรวมทั้งพบเทปอยู่ในท้อง แล้วก็ตัดมาฉายถึงเหยื่อที่ถูกจับล่ามโซ่ ซึ่งเอามาสู่การฆ่าเคยชิน ก่อนตัดเข้าเรื่องฉายถึงตำรวจที่บุกเข้ามายังสถานที่แห่งหนึ่งที่ซึ่งมีศพคนตายกระทั่งนำมาซึ่งการสอบปากคำรวมทั้งเฉลยปัญหาจากที่เกิดขึ้นในจุดเกิดเหตุ มีตอนให้ลุ้นบ้าง มีฉากทารุณไร้มนุษยธรรมมากขึ้นซึ่งดำเนินเรื่องเป็นประจำจากภาคก่อนหน้า มีกล่าวถึงดาราจากภาคก่อนหน้า มีตัวละครภาคก่อนหน้าแสดงด้วยและมีตัวละครสายอื่นที่เข้ามาสืบต่อ หลายๆอย่างยังคงมาในตัวอย่างเดิม

 

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

Saw V (2008) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 5

เมื่อข้าราชการสอบปากคำ ฮอฟฟ์แมน (คอสตาส แมนดีเลอร์) เป็นผู้ถือกุญแจตัวต่อตัวในที่สุด แต่ว่าความลับนี้เองทำให้เขาถูกรุกราม ฮอฟฟ์แมนก็เลยจำเป็นต้องไล่ล่ากำจัดทั้งหมดทุกอย่างให้หมดสิ้น หลังจากตัวต่อเสียชีวิตอย่างน่าสะพรึงกลัว มาร์ค ฮอฟแมนได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ แต่เจ้าหน้าที่รัฐสเตรห์มรู้สึกสงสัยแล้วก็รื้อฟื้นยุคเก่าของฮอฟแมน ในขณะเดียวกัน คนอีกกลุ่มหนึ่งจำต้องผ่านการตรวจสอบที่น่ากลัว

กลับมาพร้อมตำรับตำราเรียนการสอนวิชาชีวิตด้วยเลือดด้วยเคยครับ เรื่องราวสืบไปจากคราวที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รัฐสแตรม (Scott Patterson) ได้รู้เงื่อนแล้วว่าตัวต่อ (Tobin Bell) ยังมีผู้ช่วยผู้ลึกลับอยู่อีกคน ด้วยเหตุนั้นแม้พี่จิ๊กเอ็งจะม่องไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนเดินเกมชุดใหม่ต่อไปอีก สแตรมเลยพยายามสอบสวนความเป็นมาของผู้ช่วยรายนี้ และก็พยายามจับมันให้ได้คาหนังคาเขา ก่อนจะเกมมรณะจะสังหารคนให้ตายไปอีก

ภาคนี้ยังคงเขียนบทโดย Patrick Melton และก็ Marcus Dunstan จากภาค 4 ส่วนผู้กำกับนั้นแปลงมาเป็น David Hackl ผู้ช่วยผู้กำกับภาค 3 แล้วก็ 4 ที่ในช่วงเวลานี้ได้รับมอบให้มากำกับแบบสุดกำลัง ซึ่งตัวหนังผมว่าอยู่ในระดับเดียวกับภาคที่แล้วขอรับ โน่นเป็นยังมีความระทึกใจ ขนพองสยองเกล้า เหี้ยมโหด แต่ก็สู้ 3 ภาคแรกไม่ได้ ซึ่งหากถามว่าชนะกันที่ไหนก็บอกได้ว่าชนะตรง “บท” นั่นแหละครับ

ใน 3 ภาคแรกเรื่องราวมันเนียนกลมกลืน การขมวดปมก็ตื่นเต้น เดินเรื่องก็ฉับไวเชิญชวนให้เชื่อตามได้โดยง่ายอีกนับหนึ่งก็คือ แม้ว่าจะมีช่องโหว่บ้าง แต่คณะทำงานก็ใช้ความไวและความเหี้ยมโหดสร้างความเนียนให้กับหนังได้ ส่วนตั้งแต่ภาค 4 มาบทจะไม่แน่นเท่า ในส่วนของเกมกับเรื่องราวนั้นก็ยังไม่เข้ากันเป็นเนื้อเดียวสักมากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหนด้วยเหตุนี้รสภาคนี้ก็เลยอร่อยในระดับหนึ่ง พอกล้อมแกล้มหากแม้ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไม

เรียกว่าถ้าหากอยากได้ฉากเหี้ยมโหดอำมหิตๆความตายขนพองสยองเกล้าๆล่ะก็หนังพอเพียงตอบรับให้ได้ขอรับ หากแม้หากหวังพล็อตเชื้อเชิญติดตามแบบตื่นเต้น ลุ้นระทึก รวมทั้งบทสรุปกลับการคาดคะเนแบบอึ้งหนักๆก็อาจไม่สมหวังซักเท่าไหร่ (เป็นภาคนี้ทำนายใจชะตากรรมพี่สแตรมเอ็งได้อย่างง่ายๆเลยน่ะขอรับ ก็ในเมื่อพี่ผู้ช่วยของตัวต่อบอกเจตนาซะขนาดนั้นว่าจะทำอะไรกับพี่สแตรมน่ะ)อย่างไรก็ดีหนังมีส่วนที่ผมชื่นชอบในส่วนของเกมครับ (จะมีสปอยล์ในะนะครับ หากไม่ต้องการทราบข้่ามไปบรรทัดในที่สุดเหอะ)

หลังจากภาคก่อนๆพี่จิ๊กสอนให้คนตระหนักถึงประโยชน์ รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค ต่างๆที่ได้รับจากชีวิตตนเองแล้ว มาภาคนี้ก็สอนให้เห็นค่าของชีวิตคนอื่นเนื่องจากว่าจริงๆแล้วเกมอันนี้ถือว่าเป็นเกมที่ได้โปรดกรุณาที่สุดแล้วครับ ขอเพียงเหยื่อทั้ง 5 ใจเย็น มีสติสัมปชัญญะ มีความโอบอ้อมระลึกถึงผู้อื่นไม่เห็นเฒ่ามากเกินความจำเป็น ทั้งหมดก็จะสามารถรอดได้ แม้ว่าจะเกือบตายก็เหอะ แต่ก็ยังเพียงพอจะรอดออกมาได้ เกมในเรื่องก็สะท้อนความเห็นแก่ตัวของคนน่ะขอรับ การฉกฉวยเพื่อตนเองรอด การเหยียบบ่าเหยียบหัว รังควานคนอื่นเพื่อต่อชีวิต อะไรกลุ่มนี้เป็นเชื้อร้ายที่แฝงอยู่ในสังคมจริงๆ

Saw VI (2009) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 6

ภายหลังข้าราชการพิเศษเอฟบีไอสแตรมได้ตายลงไป สายลับฮอฟฟ์แมนก็สืบต่อเกมโรคทางจิต ช่วงเวลาที่เอฟบีไอใกล้ถึงตัวเขา เขาก็เลยจำเป็นจะต้องรีบเดินเกม แล้วแผนลวงชุดใหญ่ของตัวต่อก็เป็นที่รู้เรื่องสุดท้าย เรื่องราวของอเล็กสันที่ยังคงทำคดีการฆ่าสังหารรวมทั้งเรียกตัวสายมาร์ค ฮอฟแมนให้ช่วย ไปและการหาผู้ร้ายที่มาสืบต่อ โดยเบาๆใกล้ฆาตกรตัวจริงขึ้นบ่อยซึ่งเขาแน่ใจว่าควรต้องไม่ใช่ความรู้ความเข้าใจเจ้าหน้าที่รัฐปีเตอร์ สแบรนด์ห์ม เวลาที่สายมาร์ค ฮอฟแมนก็ควรต้องทำงานให้เสร็จและก็จิล ทัคก็ได้เปิดกล่องที่ได้รับมาจากจอห์น เครเมอร์ สามีของคุณว่าให้ดำเนินงานของเขาให้เสร็จตามคำวิงวอนท้ายที่สุด คำอ้อนวอนสุดท้ายของเขาคืออะไร

เปิดเรื่องด้วยฉากเหยื่อที่ถูกจับให้เล่นเกม ซึ่งยังคงเปิดเรื่องในแบบเดิมรวมทั้งจัดฉากทารุณตั้งแต่เปิดเรื่องเลยก่อนตัดเข้าเนื้อหา ซึ่งดำเนินเรื่องต่อเนื่องกัน โดยมีตัวละครเดิมและนักแสดงใหม่เพิ่มเข้ามาเช่นเดิม แล้วหลังจากนั้นก็เกมจะป่าเถื่อนขึ้นบ่อยทีละภาค ซึ่งเกมภาคนี้จะมาในตัวอย่างการเน้นจับเหยื่อทีละคนมาเล่นเกมให้ข้างหนึ่งรอดรวมถึงมีน้ำใจอีกข้าง เปิดเรื่องด้วยการฉายย้อนภาคก่อนนิดหนึ่งแล้วก็มีฉายย้อนบางฉากจากภาคก่อนจะค้างคาและบางฉากที่ไม่ได้ฉายถึงไปพร้อมการไต่ถามหาผู้ร้ายที่มาสืบต่อ และก็เบาๆเปิดเผยเรื่องราวเล็กน้อยที่มีคิดไม่ถึงบ้าง มีทรยศหักหลังกันเทียวไปเทียวมาบ้าง บางฉากก็พอเพียงทำนายใจเรื่องได้บ้าง

ดูหนัง ออนไลน์ Saw VI 2009 เต็มเรื่อง สุดท้าย “เหยื่อ” ที่ผมคาดว่าจำเป็นต้องโดนสักหนึ่งครั้งในหนังเรื่อง Saw ก็มีจนได้ในภาคที่ 6 นี้ ตัวต่อถูกใจลงโทษเหยื่อที่ทำชั่วอะไรสักอย่างใช่ไหมฮะ โดยเฉพาะคนที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิตเนี่ยจะต้องเจอพี่แกสอนสักรอบให้เข็ดหลาบ แล้วผมก็คิดมาตั้งแต่ภาคแรกๆว่า “เอ มันจะมีเหยื่อที่เป็นพวกบริษัทสัญญาประกันชีวิตบ้างหรือเปล่าหว่า?”

ที่นึกถึงบริษัทรับประกันก็เนื่องจากสำหรับในประเทศอเมริกาแล้ว อาชีพที่ได้รับการตั้งชื่อว่า ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก  “เห็นแก่ผลในด้านดีตนเป็นหลัก” หนักที่สุด นอกจากอาชีพทนายความแล้ว ก็มีบริษัทการันตีนี่แหละครับ ประมาณว่าตอนเริ่มที่จะให้คนทำยืนยันกับบริษัทตน ก็จะยกเหตุผลสารพัดสารพันมาเชิญชวน กล่อมให้แก่ท่านทำการันตีเพื่อตัวคุณเองรวมทั้งคนที่คุณรัก พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้แบบไม่ยั้ง แล้วก็กติกาว่าจะปกป้องเดินคู่คุณไปจนตราบเท่าทั้งชีวิต

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

Saw 3D (2010) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 7

ภายหลังที่ภาค 6 สิ้นสุดลงด้วยการที่ภรรยาตัวต่อจับบิดาตำรวจสายสืบที่เปลี่ยนแปลงเป็นสาวกตัวต่อ ผู้เสียชีวิตไปแล้วด้วยการยิงเครื่องช็อตกระแสไฟฟ้าแล้วจับมากักขังที่เก้าอี้เพ ร้อมเฉือน แล้วเอาเครื่องระเบิดหน้าครอบหัวกำหนดเวลาและเดินออกไปจากห้อง กล่าวประโยค GAME OVER ที่แปลงเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของหนังประเด็นนี้ไปแล้ว แล้วปิดประตูขังตำรวจสายผู้ไปสู่ด้านมืด ดิ้นรนเกือบตายกว่าจะเอาชีวิตรอดจากเครื่องครอบหัวที่ระเบิดฉีกบริเวณใบหน้าส่วนใดส่วนหนึ่ง เหวอะ

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติอเมริกันโดย Kevin Greutert แล้วก็เขียนบทโดย Patrick Melton แล้วก็ Marcus Dunstan ซึ่งเป็นภาคที่เจ็ดในแฟรนไชส์ Saw นำแสดงโดย Tobin Bell, Costas Mandylor, Betsy Russell, Sean Patrick Flanery รวมทั้ง Cary Elwesเรื่องราวของจิล ทัค ภรรยาของจอห์น เครเมอร์ที่ได้ตกลงปลงใจรับคนที่ร่วมมือกับสามีของตนเองกับแมตต์ กิบสัน สายลับการค้าขายภายใน โดยอยากที่จะให้คุ้มครองปกป้องคุณ รวมทั้งตามจับสายลับมาร์ค ฮอฟแมน ที่เขาต้องการตัวคุณ เขาก็เลยได้ตามสืบตัวสายลับมาร์ค ฮอฟแมนจากร่องรอยที่ได้

เปิดเรื่องด้วยการฉายไตเติ้ลก่อนจบของภาคแรกน้อยก่อนตัดมาฉายถึงศิลปินหมอในภาคแรกที่ตัดขาตัวเองแล้วคลานหนีออกมาได้ จากนั้นก็ตัดเปลี่ยนฉากฉายเหยื่อที่ถูกจับมาเล่นเกม ซึ่งเปิดเรื่องในแบบเดิม แต่ฉากเปิดเรื่องภาคนี้เหยื่อจะต้องเล่นเกมท่ามกลางหมู่ชน ซึ่งก็มีฉากทารุณไร้มนุษยธรรมตั้งแต่ขั้นที่หนึ่งเลย โดยภาคนี้จัดว่าฉากทารุณโหดร้าย ทารุณโหดร้ายกว่าภาคก่อนๆจากนั้นก็ตัดเข้าเนื้อหาดำเนินเรื่องตลอดจากภาคก่อน

การดำเนินเรื่องก็ยังคงมาในต้นแบบเดิมเป็นฉายตัดสลับเทียวไปเทียวมาระหว่างตำรวจ รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค ที่ตามจับฆาตกรกับเหยื่อที่เกี่ยวข้องกับจอห์น เครเมอร์ที่จำต้องเล่นเกมเหมือนภาคก่อน โดยการช่วยคนอื่น ซึ่งย้ำการเอากุญแจเพื่อปลดล็อค หากแม้ก็มีจุดที่ขัดใจบ้าง เดาเรื่องได้บ้าง มีตัวละครเดิมและจากนั้นก็ศิลปินใหม่เพิ่มเข้ามาตามเคย มีฉายถึงบางฉากที่ไม่ได้ฉายถึงบ้างและเปิดเผยเรื่องราวในช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งหักมุมแบบเกิดคาด

รีวิว ดูหนัง ออนไลน์ Saw 3D 2010 เต็มเรื่องรวมถึงดำเนินมาถึงภาคสุดท้ายของตัวต่อแล้วนะครับ พี่ท่านแม้ว่าจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ก็ยังมีเซอร์ไพร์สซ่อนไว้อีกหลายก็อกเป็นอย่างมาก กว่าจะจากโลกไปแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้นี่ก็พ่วงเอาศพพลเมืองตามไปหลายสิบแล้วล่ะมั้ง แต่ถ้าเกิดจะว่าไป แนวทางการทำภาคต่อของหนังชุด Saw นี่ก็ยังถือว่าไม่เลว มีการคิดในระดับหนึ่งก่อนจะทำเป็นหนังออกมา

ไม่เสมอเหมือนหนังไล่ฆ่าปกติที่ไม่คิดอะไรมากมายถ้าหากคิดต้องการจะปลุุกคนร้ายให้โผล่มาฆ่าคนต่อก็แค่ให้มันเป็นผีขึ้นมาดื้อๆเลยเป็นอันจบเรื่อง ส่วนกับพี่ตัวต่อ (Tobin Bell) นี่ยังจัดว่ากลับมาแบบมีเหตุผลพอเพียงฟังขึ้น (แม้บางเหตุผลมันจะดูดันทุรังเยอะขึ้นเรื่อยๆๆก็ตาม)บทสุดท้ายของพี่จิ๊กคราวนี้ก็เป็นการสรุปเรื่องล่ะครับผม ว่าท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่รัฐมาร์ค ฮอฟฟ์แมน (Costas Mandylor)

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...