x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ ในปี 1975 จีน เกรย์ วัยแปดขวบจะต้องแปลงเป็นกำพร้าจากอุบัติเหตุ

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์  ทางรถยนต์เมื่ออำนาจจิตของคุณปรากฏชัดเจน ศ.จ.ชาร์ลส์ เซเวียร์พาคุณไปที่สถานที่เรียน School for Gifted Youngsters โดยข้อตกลงว่าจะสอนคุณให้ควบคุมความรู้ความเข้าใจสำหรับในการกลายพันธุ์ของคุณ

ในปี 1992 ระหว่างภารกิจแรกของกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์ กระสวยได้รับความเสื่อมโทรมจากพลังงานเหมือนเปลวเพลิงจากแสงตะวัน รวมทั้งผู้นำเรียกร้องให้กรุ๊ป X-Men ช่วยนักบินอวกาศ ช่วยเหลือลูกเรือ ฌองถูกพลังจู่โจม; อำนาจจิตของคุณขยายใหญ่ขึ้น แม้กระนั้นจะควบคุมได้ยากขึ้นเมื่อสภาพการณ์ทางอารมณ์

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

ของคุณห่วยลง ซาเวียร์เผยกับ X-Men คนอื่นว่าเขายับยั้งความจำของฌองที่ทำให้รถชนกันเมื่อตอนเป็นเด็ก เพื่อรักษารอยแผลด้านจิตใจจากวิธีการทำให้คุณไม่มั่นคง แม้กระนั้นพลังที่มากขึ้นของคุณกำลังทำลายการปิดล้อมทางจิตใจ รวมทั้งช่วงนี้คุณกำลังเผชิญกับอาการ PTSD ทั้งปวงนี้ทำให้พลังของคุณควบคุมมิได้

ฌองเดินทางไปถิ่นฐานบ้านช่องของคุณภายหลังจากเห็นภาพของบิดาของคุณ  x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์  รวมทั้งพบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ โดยมีชีวิตรอดจากอุบัติเหตุรถชนรวมทั้งทิ้งคุณไป คุณฟื้นฟูความจำของคุณรวมทั้งใส่ใจว่าพลังของคุณ ซึ่งควบคุมมิได้ในตอนนั้น เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุแล้วก็ฆ่าแม่ของคุณ X-Men มาถึงรวมทั้งภายหลังการโกลาหลที่ Peter Maximoff ได้รับบาดเจ็บ Xavier ก็หยุดทุกคนทางด้านจิตใจเพื่อ Raven Darkhölmeเชิญชวน Jean ให้กลับไปอยู่ที่บ้าน แม้กระนั้น

Jean ก็ฆ่า Raven โดยไม่ได้ตั้งใจในระหว่างเหตุทางเทเลคิเนติเตียนกที่ร้ายแรงหนีไปยังเกาะ Genosha ซึ่งเป็นที่ลี้ภัยของคนเรากลายพันธุ์ที่ทำงานโดย Erik Lehnsherr ฌองขอให้เขาช่วยควบคุมความโมโหของคุณ แต่ว่าเฮลิคอปเตอร์ทหารก็มาถึงโดยเรียกร้องให้ฌองยอมรับความพ่ายแพ้ คุณจู่โจมพวกเขา และก็เอริคก็ขับไล่คุณด้วยความขุ่นเคือง

คุณถูกเจอโดย Vuk หัวหน้าของเชื้อสายเอเลี่ยนที่เปลี่ยนรูปร่างซึ่งรู้จักกันในชื่อ D’Bari ซึ่งชี้แจงว่าพลังจักรวาลที่ Jean ซับได้กำจัดดาวพระเคราะห์ D’Bari ออกไป แล้วก็กลืนรับประทานทุกอย่างที่กีดขวางจนกว่ามันถูกล่อใจเข้าพบ Jean คุณเสนอที่สามารถช่วยฌองศึกษาการใช้กำลังโดยสวัสดิภาพ

แฮงค์ใส่ร้ายซาเวียร์สำหรับเพื่อการตายของเรเวน ออกมาจากสถานศึกษาแล้วก็เป็นผู้ส่งเสริมกับเอริคและก็กรุ๊ปมนุษย์กลายพันธุ์ของเขาเพื่อคิดแผนที่จะฆ่าฌองในนิวยอร์กสิตี้ เมื่อรู้แผนของเอริค เคิร์ต วากเนอร์ก็เลยโยกย้าย X-Men ไปยังนิวยอร์กเพื่อช่วยคุณ ในช่วงเวลาที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กัน เอริคประจันหน้ากับฌองและก็วุค

แม้กระนั้นพ่ายต่อพลังที่ขยายขอบเขตกว้างของฌอง ซาเวียร์ชักพาฌองให้อ่านความจำของเขา ช่วยทำให้ลักษณะท่าทางเดิมของคุณปรากฏอีกรอบ ด้วยความรู้สึกสำนึกไม่ถูก คุณบากบั่นปลดปล่อยให้ Vuk แย่ง Phoenix Force ไปจากคุณ แม้กระนั้น Scott Summers

ก็หยุดคุณไว้เมื่อ Vuk เผยความมุ่งมั่นของ D’Bari ที่จะใช้พลังเพื่อปราบโลก กองทหารของรัฐบาลปราบข้างกลายพันธุ์ทั้งคู่กรุ๊ปขณะที่วุคหลบซ่อนพวกมนุษย์กลายพันธุ์ถูกคุมขังอยู่บนรถไฟ ส่วน Vuk แล้วก็กองกำลัง D’Bari ของคุณได้จู่โจม โดยการเอาชนะทหารได้ในเวลาที่พวกกลายพันธุ์ได้รับการปลดปล่อย ชาร์ลส์และ

ก็สก็อตต์ชักชวนแฮงค์ เอริค แล้วก็ผู้ส่งเสริมของเขาว่าฌองมิได้ช่วยอะไรได้อีกแล้ว แล้วก็พวกเขารวมตัวกันเพื่อคุ้มครองปกป้องผู้จู่โจมดีบารีก่อนที่จะวุคจะมาถึง ชาร์ลส์ขอคำแนะนำกับจีนในใจ x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ ของเขา

แล้วก็คุณก็ยกโทษเขา ช่วยมนุษย์กลายพันธุ์จากซากรถไฟที่ตามมา แล้วก็ทำลาย D’Bari ที่เหลือให้สลายไป วูคพากเพียรที่จะระบายพลังจากฌองอีกครั้ง ซึ่งบินพวกมันขึ้นสู่อวกาศเพื่อปล่อยพลังทั้งหมดทั้งปวงของคุณแล้วก็ฆ่าวูค แล้วต่อจากนั้นฌองก็แปลงกายเป็นพลังงานรูปฟีนิกซ์

สถานศึกษาของซาเวียร์เปลี่ยนแปลงชื่อเป็น “Jean Grey School for Gifted Youngsters”

รวมทั้งชาร์ลส์เกษียณอายุจากตำแหน่งคณบดี โดยมีแฮงค์เข้ามารับหน้าที่แทน ในกรุงปารีส ชาร์ลส์จำต้องแปลกใจที่ค๊อฟฟี่ช็อปของเอริค ซึ่งเชิญเขาไปเล่นหมากรุก ช่วงเวลาเดียวกันก็มีนกฟีนิกซ์ไฟปรากฏขึ้นบนฟ้าเมื่อกลับมาจากภารกิจในอวกาศฌองเกรย์จำเป็นต้องพบเจอกับรังสีอันตรายของเปลวสุริยะแล้วก็บรรลุสมรรถนะสูงสุดของคุณในช่วงสั้นๆในฐานะเทเลพาธ

และก็เทเลคิเนติเตียนก ฌองกเงินลายเป็นผู้ที่มีความคิดที่บริสุทธิ์แล้วก็แล้วหลังจากนั้นกลับมาสร้างเนื้อตั้งตัวอีกรอบเมื่อกลับมายังโลกด้วยเครื่องแต่งตัวตัวตนและก็พลังของ ” ฟีนิกซ์ ” ใหม่ ด้วยพลังอันไม่น่าเชื่อนี้เองที่ฌองสามารถซ่อมM’Kraan Crystal ที่แตกหักได้ แม้กระนั้นด้วยความเต็มใจจะยั้งพลังของคุณในวันหลังเพื่อจะให้มันอยู่ภายใต้อำนาจบังคับ

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

ประสิทธิภาพล้นหลามทำให้คุณกลายเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับคนที่อยู่เบื้องหลังซึ่งเป็นความบากบั่นที่จะพิสูจน์ตนเองสำหรับการสั่งซื้อที่จะร่วมวงในอันมีเกียรติของเมืองนรกของสมาคม ภายใต้ตัวตนของ Jason Wyngarde เขาเริ่มกวนโทสะ Jean ด้วยความให้การช่วยเหลือของเครื่องไม้เครื่องมือสัมผัสหัวใจที่สร้างโดยราชินีขาวที่คลับเอ็มม่าฟคอยสต์คนที่อยู่เบื้องหลังจะฉายภาพหลอนของเขาไปสู่จิตใจของฟีนิกซ์โดยตรง ภาพมายาพวกนี้ทำให้คุณมั่นใจว่าคุณกำลังย้อน

ความจำของบรรพบุรุษเลดี้เกรย์ผู้ซึ่งในรูปภาพหลอกตาของคนที่อยู่เบื้องหลังเป็นราชินีดำที่เฮลไฟร์คลับและก็เป็นแฟนของบรรพบุรุษคนหนึ่งของวินการ์ด ท้ายที่สุดฟีนิกซ์ก็สารภาพราชินีดำในฐานะ x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ ตัวตนที่จริงจริงของคุณซึ่งเป็นหน้าที่ที่ชำรุดที่ทำให้คุณเพลินไปกับอารมณ์ของคนเราที่สุดขั้วแล้วก็เริ่มทำลายปัญหาที่คุณผลิตขึ้น

คุณช่วยเฮลไฟร์คลับจับกุมX-Menรวมทั้งไซคลอปส์รักจริงของฌองประจันหน้ากับผู้จ้างวานสำหรับในการดวลอำนาจจิตเมื่อผู้อยู่เบื้องหลังฆ่าภาพกายสิทธิ์ของไซคลอปส์มันจะทำลายจิตใจของฌองรวมทั้งทำลายปัญหาในที่สุดของพลังของคุณ การได้สัมผัสกับพลังนี้เป็นอันมากทำให้ฌองเหลือล้นแล้วก็คุณแปลงชื่อจริงเองว่า

“Dark Phoenix” ด้วยความแค้นที่คนบงการคุณใช้ภาพหลอนส่งกระแสจิตเพื่อทำให้เขาได้สัมผัสกับความเป็นพระผู้เป็นเจ้าทำให้เขาเป็นบ้า เพื่อทำลายความเกี่ยวเนื่องของคุณกับตัวตนที่มีอำนาจน้อยกว่าของคุณในฐานะฌองเกรย์คุณก็เลยฆ่า X-Men และก็เริ่มเดินทางไปยังกาแลคซีอันไกลห่าง

แต่พลังของคุณพิสูจน์ได้ว่ามี จำกัด มากยิ่งกว่าที่คุณคิด การเดินทางผ่านอวกาศทำให้คุณแทบจะไม่มีอารมณ์ สำหรับในการเพิ่มพลังคุณกลืนพลังงานของดาวD’Bari ที่อยู่ใกล้ๆนำมาซึ่งซูเปอร์โนวาที่เอาชีวิตมวลชนทั้งปวงของดาวพระเคราะห์อารยะเพียงแค่ดวงเดียวที่หมุนรอบดาวฤกษ์ ชิโก้เก๋เรือจู่โจมเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คุณจาก

การทำลายดาวอื่นๆมืดฟีนิกซ์ได้อย่างง่ายๆทำลายเรือ แม้กระนั้นมิได้ก่อนที่จะพวกเขาแจ้งเตือนชิโก้เก๋นดิเอ็มเพรสLilandraมีการเก็บรวบรวมที่ประชุมฝ่ายอวกาศและก็อาณาจักรKreeรวมทั้งSkrullรวมทั้งสรุปว่า Dark Phoenix เป็นภัยรุกรามที่รุนแรงมากกว่ากาแลคตัสที่รับประทานดาวนพเคราะห์แล้วก็จึงควรถูกทำลาย

บนโลก X-Men จะทักโดยเวนพบร์สสมาชิก (และก็สมัยก่อน X-Man) สัตว์เดรัจฉาน ดาร์กฟีนิกซ์กลับมายังโลกไปยังบ้านของครอบครัวคุณและก็พบว่าตนเองขัดแย้งกันระหว่างความรู้สึกธรรมดาของคุณที่มีต่อผู้ที่คุณรักและก็แรงผลักดันสำหรับในการเผาผลาญครั้งใหม่ในฐานะดาร์กฟีนิกซ์ X-Men จู่โจมคุณ

แม้กระนั้นก็แพ้อีกที ชาร์ลส์ซาเวียร์ที่ปรึกษาของคุณมาถึงรวมทั้งผ่านการดวลอำนาจจิตที่เหี้ยมโหดเขาได้สร้าง “เซอร์กิตเบรกเกอร์” กายสิทธิ์ชุดใหม่ซึ่งตัดทอนคุณให้เหลือแค่พลังมาร์เวลเกิร์ลเริ่มแรกของคุณเพียงแค่นั้น สิ่งนี้ช่วยทำให้ท่าทางธรรมดาของ Jean สามารถการันตีการควบคุมได้อีกที

x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

ฟีนิกซ์กลืนรับประทานดวงดาวโดยไม่ได้ตั้งใจฆ่าคนหลายพันล้านคน
ชีอาร์ลักพาตัว X-Men บอกพวกเขาถึงการฆ่าล้างเชื้อสาย x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ แบบสบายๆของ Dark Phoenix แล้วก็ประกาศว่าคุณควรต้องถูกประหาร ซาเวียร์ท้าทายลีลันดรากับอรินนฮาเอลาร์การดวลที่ศักดิ์ศรีของชีอาร์ที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ ภายหลังที่ได้เจอกับครีและก็สอาจารย์ลลิลันดราก็ตกลงตามคำขอให้ช่วยของซาเวียร์

วันพรุ่งนี้ X-Men รวมทั้งShi’ar Imperial Guardถูกย้ายที่ไปยังBlue Area of ​​the Moonเพื่อทำศึกสงครามโดยผู้ชนะจะวินิจฉัยเคราะห์กรรมของฟีนิกซ์ Imperial Guard เอาชนะ X-Men จำนวนมากทิ้ง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ให้ไซคลอปส์และก็ฟีนิกซ์อยู่เพียงลำพังเพื่อยืนหยัดท้ายที่สุด เมื่อไซคลอปส์ดูเหมือนจะถูกฆาตกรรมความตื่นตระหนกของฌองจะ

ลบล้างกักขังทางใจของซาเวียร์รวมทั้งทำให้คุณคืนกลับสู่ดาร์กฟีนิกซ์ Lilandra เริ่มแผนโอเมก้าซึ่งจะมีการทำลายระบบสุริยะทั้งปวงด้วยความคาดหมายที่จะกำจัด Dark Phoenix ในขั้นตอนนี้ ซาเวียร์สั่งให้ X-Men ปราบฌองเพื่อแก่งแย่งมาตรการรีบด่วนของลิลันดรา พวกเขาต่อสู้กับคุณจวบจนกระทั่งคุณจะฟื้นคืนสติ ฌองวิ่งเข้าไปในซากแห่งหนึ่งของบลูแอเรียซึ่งมานะดิ้นรนเพื่อสามารถควบคุมได้เปิดใช้งานอาวุธครี

โบราณที่เสื่อมสภาพคุณภายหลังจากลาก่อนไซคลอปส์ เขาอนุมานได้ว่าฌองกำหนดแผนการ

เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของคุณตั้งแต่ในระหว่างที่พวกเขาลงหยุดบนพระจันทร์ ตอนสุดท้ายของเรื่องคือเรื่องของการโต้แย้งกับกองบรรณาธิการ ความจำของ Jim Shooter เป็นเจตนาเริ่มแรกของเค้าเรื่อง Dark Phoenix เป็นการชี้แนะ Dark Phoenix ให้เป็นตัวโชคร้ายของจักรวาลสำหรับ X-Men นี่เป็นสิ่งที่ได้รับการสนทนาในตอนแรกของกลุ่มครีเอทีฟแล้วก็ Shooter รวมทั้งนี่เป็นการพัฒนาเรื่องราวที่ได้รับการอนุญาต เมื่อUncanny X-Menฉบับ

135 อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของงานศิลปะ Shooter บังเอิญไปดูบทพิสูจน์ของปัญหาและก็สังเกตว่าเรื่องราวนี้รวมทั้งการทำลายระบบสุริยะที่อาศัยอยู่โดยมีการเอ๋ยถึงอย่างเห็นได้ชัดถึงชีวิตหลายพันล้านที่สูญเสียไป 12 13 หฝ่าส์ไซมอนสันมีความคิดว่ามันเป็นความเลวทรามของ Shooter ที่มีต่อองค์ประกอบเค้าโครงเรื่องนี้ซึ่งนำมาซึ่งการเป็นบรรณาธิการของJim Salicrupจากซีรีส์หลายหัวข้อก่อนหน้านี้ที่ผ่านมากว่าที่เขากำหนดไว้

เมื่อไถ่ถาม Salicrup เกี่ยวกับต้นเหตุของแผนเขาได้ x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ รับแจ้งว่าใจความสำคัญ 137 ลงเอยด้วยการที่ฌองถูกชีอาร์ไล่ออกจากตำแหน่งอย่างยั่งยืนรวมทั้งปลดปล่อยให้อยู่ในการปกครองของ X-Men ยกตเตอร์ไม่เห็นพ้องกับการพัฒนานี้อีกทั้งจากมุมมองการเล่าเรื่องและก็ประการลำดับที่สองจุดยืนด้านศีลธรรมเปรียบเทียบตอนสุดท้ายราวกับ

“การเอากองทัพเยอรมันออกไปจากฮิตเลอร์แล้วก็ปลดปล่อยให้เขากลับไปดูแลเยอรมนี” รวมทั้งพบว่ามันไม่เป็นไปตามรูปแบบของ X-Men เพื่อรักษาความเชื่อมโยงฉันมิตรกับสิ่งมีชีวิตที่นำมาซึ่งการฆ่าล้างเชื้อสาย เบิร์นรวมทั้งซาลิกรัปอธิบายว่าพวกเขาไม่มีปัญหากับการแก้ไขปัญหานี้เพราะว่าพวกเขาเคยมีความรู้สึกว่าดาร์กฟีนิกซ์เป็นหน่วยงานที่แยกจากกันซึ่งมีฌองเกรย์ครองโดยซาลิกรัปมีการ

เปรียบเทียบกับภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องThe Exorcist : “ในรูปภาพยนตร์ มีเด็กสาวตัวเล็กๆคนนี้ที่ถูกครอบครองและก็มีคนคนไม่ใช่น้อยถูกฆ่าตาย แม้กระนั้นท้ายที่สุดเมื่อภูติผีปีศาจจากไปก็ไม่มีผู้ใดรู้สึกว่า

‘มาฆ่าสาวน้อยที่น่าสะพรึงกลัวคนนั้นกันเถิด’ ” 13แต่สำหรับการอ่านข้อความสำคัญที่พวกเขาเห็นด้วยกับ Shooter จากมุมมองของนักอ่านคุณดูเหมือนจะผิดครองและก็แคลร์มอนต์สารภาพว่าในช่วงเวลาที่เขียน Dark Phoenix Saga เขาไม่เคยแจ่มกระจ่างในใจของเขาเองว่า Jean Grey ถูกครอบครองหรือพฤติกรรมของคุณในตอนที่ Dark Phoenix เป็นของคุณเอง

Shooter ระหว่างการคุยกับแคลร์มอนต์ชี้แนะเหตุการณ์ที่ฌองจะถูกกักขังอย่างยั่งยืนในฐานะผู้ออมชอมแล้วก็แคลร์มอนต์ตอบว่าเหตุการณ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วไม่อาจจะทำเป็นเนื่องจากว่าในความนึกคิดของเขา X-Men ปรารถนาเพียรพยายามช่วยเหลือฌองจากการเช็ดกคุมขังโดยตลอด จากที่ Shooter บอกว่า

Claremont ด้วยความอารมณ์เสียชี้แนะให้พวกเขาฆ่า Jean อย่างสมบูรณ์ หากว่ายกตเตอร์จะทำให้เห็นว่าโครงเรื่องที่เสนอนั้นเป็นข้อติเตียนของแคลร์มอนต์ แม้กระนั้นการเล่นตามกฎที่มิได้เขียนไว้ว่านักแสดงหลักต้องผิดฆ่าอย่างคงทน แม้กระนั้นเขาก็สารภาพแม้ว่าจะมีการต่อต้านในหลัง

จากอีกทั้งแคลร์มอนต์แล้วก็เบิร์น สุดท้ายเบิร์นรวมทั้งแคลร์มอนต์ได้ตกลงใจให้ฌองฆ่าตัวตายภายหลังที่ตัวตนของดาร์กฟีนิกซ์ของคุณกลับมาเผยตัวอีกรอบเมื่อถึงจุดสูงสุดของการต่อสู้กับกองกำลังคุ้มครองจักรวรรดิ ฉบับที่ 137 ถูกทิ้งเอาไว้โดยไม่มีความเคลื่อนไหว แต่ว่าห้าหน้าในที่สุดถูกเขียนใหม่ทั้งหมดทั้งปวงและก็วาดใหม่

สำหรับตอนสุดท้ายใหม่แล้วก็แคลร์มอนต์ก็ฉวยโอกาส x-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ เขียนร่างบทลำดับที่สองของเขาด้วย 13ดังนี้การเปรียบเทียบX-Men # 137 เวอร์ชันเริ่มแรกแล้วก็เผยแพร่เปิดเผยให้มองเห็นความต่างล้นหลามในบทที่ไม่มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับตอนสุดท้าย; ยกตัวอย่างเช่นในเวอร์ชันเริ่มแรกของวันที่การพักผ่อนหย่อนใจ X-Men แต่ละคนต่างก็นึกถึงปัญหาส่วนตัวของตนในขณะเวอร์ชันที่เผยแพร่ทำให้เห็นว่าพวกเขาสะท้อนให้มองเห็นถึงการตัดสินใจที่จะคุ้มครองฌองเดิมหมดในในที่สุดการพิมพ์เลื่อยในปี 1984 ในฟินิกซ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...