ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (อังกฤษ: The Lord of the Rings)

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เป็นภาพยนตร์ชุดของภาพยนตร์ตรีภาคแนวมหากาพย์แฟนตาซีเสี่ยงอันตรายดูแลโดย ปีเตอร์ แจ็กสัน สร้างขึ้นจากนิยายเขียนโดย เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ภาพยนตร์ชุดมี ปาฏิหาริย์แหวนครอบครองปฐพี (2001), ศึกหอสังเกตการณ์คู่กู้โลก (2002) และก็ มหาการรบชิงพื้นพิภพ (2003)

ภาพยนตร์ชุดสร้างรวมทั้งขายโดย นิวไลน์สินีมา รวมทั้งร่วมสร้างกับ วิงนัตฟิล์มถ่ายรูปส์ ซึ่งเป็นการสร้างด้วยกันระหว่างบริษัทชนชาตินิวซีแลนด์และก็สหรัฐ ภาพยนตร์ชุดมีนักแสดงมากมาย มี เอไลจาห์ วูด, เบื่อ แม็กเคลเลน, ลิฟ ไทเลอร์, วิกโก มอร์เทนเซน, ฌอน แอสติน, เคต กางลุกลนเชตต์, จอห์น ริส-เดวีส์, คริสโตเฟอร์ ลี, ใบเสร็จรับเงินลี บอยด์, โดมินิก โมนาแฮน, ออร์แลนโด บลูม, ฮิวโก วีฟวิง, แอนดี เซอร์กิสแล้วก็ฌอน บีน

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ภาพยนตร์ชุดสีดำเนินเรื่องในโลกสมมุติของ มิดเดิลเอิร์ธ โดยติดตามการเดินทางของฮอบบิท ชื่อ โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ โดยเขาแล้วก็แผนกผู้ส่งเสริมเริ่มเดินทางโดยมีภารกิจเป็นทำลาย เอกแหวน  ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค  เพื่อโค่นล้มอำนาจของจอมมารมืดเซารอน ผู้ผลิตแหวนดังที่กล่าวมาแล้ว ถัดมาภาควิชาผู้ส่งเสริมได้แยกทางกัน

โดยโฟรโดเดินทางร่วมกับแซมและก็กอลลัม ในภารกิจเดิม ในเวลาเดียวกัน อารากอร์น รัชทายาทที่ถูกขับไล่ของกอนดอร์ ร่วมกับ เลโกลัส, กิมลี, โบโรภรรยาร์, เมอร์รี, ปิ๊ปปิ้นแล้วก็บิดามดแกนดัล์ฟ ได้สะสมเหล่าอิสระชนที่มิดเดิลเอิร์ธให้ร่วมในการทำศึกแหวน เพื่อช่วยเหลือโฟรโดด้วยการเบี่ยงเบนความพึงพอใจของเซารอน

ภาพยนตร์ทั้งยังสามหัวข้อนั้นมีการถ่ายทำตลอด สถานที่ถ่ายทำทั้งผองเป็นประเทศนิวซีแลนด์

รกรากของปีเตอร์ แจ็กสัน โดยถ่ายทำเมื่อวันที่ 11 ต.ค. คริสต์ศักราช 1999 ถึง 22 ธ.ค. คริสต์ศักราช 2000 รวมทั้งมีการถ่ายซ่อมแซมตั้งแต่ คริสต์ศักราช 2001 ถึง 2004 เป็นเยี่ยมในแผนการภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งมักใหญ่ใฝ่สูงที่สุดที่เคยมีมา

ด้วยทุนสร้าง 281 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภาพยนตร์เรื่องแรกฉายรอบรอบแรกที่ สี่เหลี่ยมด้านเท่าโอเดียนเลสเตอร์ ใน ลอนดอน ช่วงวันที่ 10 ธ.ค. คริสต์ศักราช 2001 ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สองฉายรอบรอบแรกที่ โรงหนังสิกข์ฟิลด์ ใน นครนิวยอร์ก ตอนวันที่ 5 ธ.ค. คริสต์ศักราช 2002 และก็ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ที่ โรงหนังเอ็มบะซี ใน เวลลิงตัน ตอนวันที่ 1 ธ.ค. คริสต์ศักราช 2003 ภาพยนตร์ฉบับขยายของแต่ละเรื่อง วางขายในต้นแบบโฮมวิดีโอ โดยจัดจำหน่ายข้างหลังภาพยนตร์ฉายในโรงหนังหนึ่งปี

เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ชุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและก็ทรงอิทธิพลเยอะที่สุดที่เคยสร้างมา และก็ยังบรรลุเป้าหมายในด้านการคลัง โดยเป็น ภาพยนตร์ชุดที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่เก้า ด้วยจำนวนเงิน 2.981 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งโลก ภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้รับการสรรเสริญจากนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ได้รับรางวัลมาก

โดยภาพยนตร์ชุดได้รับรางวัลออสการ์ 17 รางวัลจากการเข้าชิงทั้งสิ้น 30 สาขาอิทธิฤทธิ์แหวนครอบครองปฐพี
บทความหลัก: อิทธิฤทธิ์แหวนครอบครองพื้นพิภพในสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ ลอร์ดที่เอลฟ์, คนเล็กแกร็นรวมทั้งมนุษย์ ได้รับแหวนที่อำนาจ โดยพวกเขาไม่เคยทราบว่า ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เซารอนได้หลอมเอกแหวนในเมาท์มองม แล้วก็ได้ใส่พลังอำนาจของเขาแทบจะทั้งหมดลงไปในแหวน เพื่อเขามีอำนาจครอบครองแหวนวงอื่นๆและก็จะได้ปราบมิดเดิลเอิร์ธ ผู้ช่วยเหลือในที่สุดของคนเรารวมทั้งเอลฟ์

ต่อสู้กับกองกำลังของเซารอนใน มอร์ดอร์ อิสิลดูร์ที่กอนดอร์ ตัดนิ้วของเซารอนที่สวมแหวน ทำให้ร่างกายของเขาถูกทำลาย สมัยลำดับที่สามของมิดเดิลเอิร์ธเริ่มข้างหลังเซารอนแพ้ทีแรก อิสิลดูร์ ผู้เก็บที่แหวนของเซารอนไว้เป็นของตนเอง อิทธิพลของแหวนเริ่มครอบครองจิตใจของเขา ถัดมา เขาถูกฆ่าตายโดย ออร์ก แล้วก็แหวนหายไปในแม่น้ำตรงเวลา 2,500 ปี กระทั่งถูกเจอแล้วก็ครองโดย กอลลัม ด้วยอิทธิพลของแหวน ทำให้เขาแก่ 500 ปี ถัดมา แหวนถูกเจอโดยฮอบบิท ชื่อ ใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกิ้นส์ โดยที่เขาไม่เคยทราบประวัติความเป็นมาของมัน

หกสิบปีถัดมา ใบเสร็จรับเงินโบสังสรรค์วันเกิดครบรอบ 111 ปี ของเขาใน ไชร์ แล้วก็ได้เจอกับเพื่อนเก่าของเขา แกนดัล์ฟ บิดามดเทา อีกรอบ ใบเสร็จรับเงินโบกล่าวมาว่าเขาตั้งอกตั้งใจจะออกมาจากไชร์ เพื่อไปเสี่ยงอันตรายหนสุดท้าย เขาทิ้งมรดกของเขา รวมทั้ง แหวน ให้กับหลานชายของเขา โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ แกนดัล์ฟไต่สวนที่มาแหวน

กระทั่งศึกษาค้นพบเรื่องจริงของแหวนแล้วก็รู้ข่าวว่ากอลลัมโดนจับจับแล้วก็ถูกทารุณ

โดยออร์กของเซารอน กอลลัมบอกสองคำระหว่างที่เขาถูกทารุณ: “ไชร์” รวมทั้ง “แบ๊กกิ้นส์” แกนดัล์ฟกลับมาแล้วก็เตือนโฟรโดให้ออกจากไชร์ ในระหว่างที่โฟรโดรวมทั้ง แซมไวส์ ปนจี สหายแล้วก็คนมีหน้าที่ทำสวนของเขากำลังเดินทาง แกนดัล์ฟเดินทางไป ไอเซนการ์ด เพื่อเจอกับ ซารูมาน บิดามดขาว แม้กระนั้นทราบว่าเขาได้ร่วมกองกำลังกับเซารอน เขาได้ส่ง ที่นาซกูล ข้ารับใช้รับใช้ที่ไม่ตายเก้าตนไปตามหาโฟรโด

โฟรโดกับแซม เจอกับปิบปินกับแมร์รี สหายฮอบบิทของพวกเขา ทั้งยังสี่คนหลบซ่อนทุ่งนาซกูลก่อนที่จะเดินทางมาถึง บรี ที่ซึ่งแกนดัล์ฟได้นัด แม้กระนั้น แกนดัล์ฟ ไม่มาตามนัด เหตุเพราะเขาโดนจับกักขังโดยซารูมาน เหล่าฮอบบิทได้เรื่องช่วยเหลือจากผู้รักษาพงไพร ชื่อว่า สตรีเดอร์ โดยเขาข้อตกลงว่าจะพาพวกเขาไปยัง ริเวนเดลล์

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

แต่ พวกเขาถูกแอบซุ่มจู่โจมโดยท้องนาซกูลบนเวเทอร์ท็อป และก็ วิชคิง หัวหน้าของเหล่าทุ่งนาซกูล แทงโฟรโดด้วยกระบี่มอร์เราล อาร์เวน เอลฟ์แล้วก็คู่หมั้นคู่หมายของสตรีเดอร์ ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค ช่วยเหลือโฟรโดแล้วก็เรียกน้ำหลากเพื่อปัดกวาดเหล่าทุ่งนาซกูผุดผ่องกไป อาร์เวนพาโฟรโด

ไปริเวนเดลล์และก็เขาได้รับการดูแลและรักษา โฟรโดเจอกับแกนดัล์ฟ โดยเขาแอบหนีจากไอเซนการ์ดเสร็จ ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก แกว่งเฮียร์ พญาอินทรี คืนนั้น สตรีเดอร์เจอกับอาร์เวนอีกที แล้วก็พวกเขารับรองความรักที่มีต่อกัน ลอร์ด เอลรอนด์ บิดาของอาร์เวน จัดแจงสัมมนาขึ้นและก็วินิจฉัยว่าแหวนจำเป็นต้องถูกทำลายในเมาท์มองม

โฟรโดสมัครใจเป็นคนถือแหวน โดยร่วมเดินทางกับ แกนดัล์ฟ, แซม, แมร์รี, ปิบปิน, เอลฟ์ เลโกลัส, คนเล็กแกร็น กิมลี, โบโรภรรยาร์แล้วก็สตรีเดอร์ ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้ว เขาเป็น อารากอร์น  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ผู้สืบสกุลที่อิสิลดูร์แล้วก็กษัตริย์ตามเหตุผลที่กอนดอร์ ใบเสร็จรับเงินโบซึ่งปัจจุบันนี้พักอยู่ที่ริเวนเดลล์ ได้ให้ สติง กระบี่ของเขากับโฟรโด

ภาควิชาผู้ส่งเสริมที่แหวน เริ่มเดินทางผ่านเทือกเขาค้างราดราส แต่ว่าซารูมานได้เรียกลมพายุ บังคับให้เหล่าแผนกผู้สนับสนุน จำต้องเดินทางผ่านเหมืองที่มอเรีย ข้างหลังพบว่าเหล่าคนแคระแกร็นที่มอเรียถูกฆ่าตายทั้งหมดทั้งปวง ภาควิชาผู้ส่งเสริมถูกจู่โจมโดยออร์กแล้วก็โทรลถ้ำ พวกเขาต่อสู้และก็หลบซ่อนไปได้ แม้กระนั้นเจอหน้ากับ

โฟรโดตกลงใจเดินทางไปมอร์ดอร์ผู้เดียว ด้วยเหตุว่ากลัวว่าแหวนจะครอบครองเพื่อนฝูงของเขา แม้กระนั้นอนุญาตให้แซมติดตามไปกับเขาด้วย ข้างหลังได้ยินคำสัญญาของแซมเคยให้ไว้กับแกนดัล์ฟ อารากอร์น, เลโกลัสและก็กิมลี ตกลงใจไปช่วยเหลือแมร์รีกับปิบปินมหันตภัยที่แหวนบทความหลัก: ลอร์ดออฟเดอะริงส์ ตอน มหันตภัยที่แหวน

เล่มอันดับแรกเริ่มเรื่องราวด้วยงานเลี้ยงวันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในดินแดนไชร์ ซึ่งตรงเวลาราว 60 ปีภายหลังเหตุในเรื่อง เดอะฮอบบิท ใบเสร็จรับเงินโบตกลงใจเริ่มเดินทางเผชิญภัยอีกรอบ ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค ทิ้งมรดกทั้งสิ้นรวมทั้ง “แหวน” วงนั้น ให้แก่เครือญาติคนหนึ่งที่เขารับไว้เป็นผู้สืบสกุล ชื่อว่าโฟรโด แบ๊กกิ้นส์ ภายหลังปาร์ตี้วันเกิดผ่านไป

บิดามดเทาแกนดัล์ฟ เพื่อนเก่าแก่ของครอบครัวก็ย้อนกลับมาที่ไชร์ และก็พิสูจน์ได้ว่าที่แท้แหวนของใบเสร็จรับเงินโบวงนั้นเป็น แหวนเอก ซึ่งเซารอนเจ้าที่ความมืดมนติดตามหามาตลอดตอนสมัยลำดับที่สาม ช่วงเวลาเดียวกันนั้น กอลลัมเดินทางเข้าไปที่มอร์ดอร์แล้วก็ถูกจับตัวได้ ทำให้เซารอนทราบว่าแหวนตกไปอยู่ในความถือครองของ “แบ๊กกิ้นส์”

ในเล่มสอง โฟรโดได้รับการดูแลและรักษาจากเอลรอนด์ เจ้าผู้ครอบครองริเวนเดลล์

และก็ได้เจอกับใบเสร็จรับเงินโบซึ่งเริ่มเดินทางมาพักอยู่ตรงนี้ นอกเหนือจากนี้ยังมีผู้แทนจากเชื้อสายต่างๆพากันเดินทางมาริเวนเดลล์ (ยกตัวอย่างเช่นเอลฟ์ คนเล็กแกร็น แล้วก็มนุษย์ จากอาณาจักรต่างๆ) ก็เลยกำเนิดเป็นการสัมมนาเรียกว่า

ห้องประชุมของเอลรอนด์ เพื่อหาผลสรุปและก็วิถีทางสำหรับการต้านเหล่าภูติผี ห้องประชุมสรุปว่าวิถีทางเดียวที่จะประมือกับเจ้าที่ความมืดมนได้ เป็นจำเป็นต้องทำลายแหวนเอกเสียแค่นั้น โดยจะต้องนำแหวนไปทิ้งลงในปล่องภูเขาไฟในเมาท์มองม ซึ่งเป็นไฟที่ใช้สร้างมันขึ้นมา โฟรโดอาสาภารกิจนี้ เอลรอนด์ก็เลยแต่ง “ภาควิชาผู้ส่งเสริมที่แหวน” เพื่อช่วยเหลือโฟรโดในระหว่างการเดินทาง

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

แผนกผู้ช่วยเหลือที่แหวนเดินทางผ่านท้องทุ่ง แนวเขา เข้าไปในเหมืองมอเรีย โดยมีกอลลัมแอบติดตามไปตลอดทาง เมื่อพวกเขาเข้าไปในเหมือง กลับถูกลอบจู่โจมโดยพวกออร์คกับบัลร็อกที่เข้าไปยึดเหมืองนั้นไว้ก่อนแล้ว แกนดัล์ฟต่อสู้กับบัลร็อกเพื่อหมู่คณะหลบซ่อนไปได้ แม้กระนั้นตัวเขาเองจำเป็นต้องตกลงไปในปล่องเหวอันมืดมากใต้มอเรีย

เมื่อแผนกผู้ช่วยเหลือหนีออกมาจากมอเรียได้ อารากอร์นก็เลยพาผู้ที่เหลือหนีไปยังลอธลอริเอน อาณาจักรของเลดี้กาลาเดรียลและก็ลอร์ดเคเลบอร์น ต่อจากนั้นก็เลยเริ่มเดินทางถัดมาถึงน้ำตกใหญ่ในแม่น้ำอันมองอิน โฟรโดตกลงใจจะเดินทางต่อตามลำพัง ด้วยเหตุว่าโบโรภรรยาร์ถูกอำนาจแหวนลวงล่อกระทั่งคิดจะแย่งแหวนมาครอบครองเอง แม้กระนั้นขณะโฟรโดจะหนีไป แซมตามมาทันและก็ขอร่วมเดินทางไปด้วย

หอสังเกตการณ์คู่พิฆาตบทความหลัก: ลอร์ดออฟเดอะริงส์ ตอน หอสังเกตการณ์คู่พิฆาต
ในหนังสือภาคสอง สถานะการณ์ในเรื่องจะแยกออกเป็นสองส่วน โดยที่เล่มสามชี้แจงถึงสิ่งที่เกิดสังกัดแผนกผู้สนับสนุนที่แหวนที่เหลืออยู่ เป็นซารูมานส่งอูรุกไฮมาชิงเพศผู้ถือแหวน ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค แต่ว่าพวกมันรู้ผิดก็เลยจับกุมตัวเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้นไป โบโรภรรยาร์ต่อสู้เพื่อคุ้มครองฮอบบิททั้งคู่กระทั่งเสียชีวิต อารากอร์น เลโกลัส รวมทั้งกิมลี

ตกลงใจไปช่วยเหลือเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้น ทั้งยังสามได้เจอกับแกนดัล์ฟซึ่งฟื้นใหม่เป็น แกนดัล์ฟ บิดามดขาว ภายหลังจากต่อสู้เอาชนะบัลร็อกแล้วจึงถูกส่งคืนมามิดเดิลเอิร์ธอีกทีเนื่องจากว่าภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น ทั้งยังสี่เดินทางไปยังอาณาจักรโรฮัน รวมทั้งช่วยโรฮันต่อสู้กับซารูมานในสนามรบป้อมฮอร์นเบิร์ก ขณะเดียวกันนั้นเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้นหนีพ้นจากพวกอูรุกไฮ แล้วก็ไปอยู่ในความควบคุมดูแลของพวกเอนท์ ช่วยพวกเอนท์จู่โจมไอเซนการ์ด ขังซารูมานเอาไว้ในหอสังเกตการณ์ แล้วทั้งคู่กรุ๊ปได้มาเจอกันอีกรอบข้างหลังหมดการศึก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...