ดูหนังผี ไทย มาใหม่

ดูหนังผี ไทย มาใหม่

ดูหนังผี ไทย มาใหม่ แดง พระโขนง: ‘แฟนฉัน’ ฉบับผี และ 10 นาทีท้ายที่เป็นเดอะเบสต์

เรื่องย่อ: บันทึกเรื่องราวจากทุ่งพระโขนงที่ยังไม่เคยถูกเอ๋ยถึงกับลูกชายของนางนากอย่าง ไอ้แดง ความหลอน ความน่ากลัว และเสียงหัวพวกเราะ กำลังจะนำมาซึ่งความถูกใจที่ยากจะลืมเลือน ความสัมพันธ์แห่งวัยเยาว์ที่ไม่อาจจะมีสิ่งใดมาขวางกั้น ดูหนังผี ไทย มาใหม่

เป็นเรื่องน่าเอะใจหลากหลายประการสำหรับเพื่อการรับดู ‘แดง พระโขนง’ ผลงานหนังยาวเรื่องแรกของ แจ็ค แฟนฉัน หรือ เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ที่หยิบมือกำกับร่วมกับเพื่อนอย่าง เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ หัวข้อนี้ ซึ่งรู้ว่าเป็นพล็อตที่พูดคุยกันมานานและฟูมฟักมาพอสมควรจนได้รับโอกาสจากทาง M Pictures และ บั้งไฟ ฟิล์ม ของ หม่ำ จ๊กม๊ก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ที่ทั้งช่วยปั้นและช่วยเข้าร่วมบ่งชี้ในเรื่องนี้

ก่อนอื่น จากแบบอย่างหนังพวกเราคงเข้าใจ

ว่ามันเป็นหนังแบบเดียวกับ ‘พี่มากพระโขนง’ ที่ออกมาที่ผ่านมาเป็นสยองขวัญผสมตลกโปกฮาผ่านสายตะของหมู่เด็กในพระโขนง ซึ่งก็ส่งผลให้ชมแปลกใหม่และแตกต่างจากหนังก่อนหน้าอยู่แล้ว แต่ทว่าเคงจะริงหนังเรื่องนี้ยกฐานะไปเป็นอีกมโนทัศน์หนึ่งเลย มันเป็นหนังที่เหมือนภาคต่อภายหลังพี่มากซึ่งชาวบ้านมีทัศนคติต่อผีที่ดีที่ไม่เป็นภัยได้แล้ว ดูหนังผี ไทย และชาวบ้านก็อยู่ร่วมกันกับไอ้แดงเหมือนเป็นเด็กไม่มีมารดาและบิดาที่ชาวบ้านพระโขนงเอ็นดูช่วยกันเลี้ยงดูอยู่ห่าง ๆ มันเป็นแนวคิดที่ชมมีวุฒิภาวะมากอันนี้ขอชื่นดูเลย

แต่หนังก็ยังเป็นหนังมันควรจะมีความขัดปะทะคารมให้เรื่องเดินได้ ดูหนังผี ไทย มาใหม่ ด้วยประการฉะนี้บทจึงให้ชาวบ้านในเรื่องคัดเลือกไม่กล่าวหมวดหมู่ลูกหลานเรื่องไอ้แดงเป็นผี เพื่อให้เด็ก ๆ ได้สนิทกันไม่ตะขิดตะขวงใจ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสถานการณ์เด็กหัวโจกเริ่มต้นสงสัยไอ้แดงและพากเพียรประจักษ์ว่าเป็นผีด้วยเคล็ดลับต่าง ๆ ที่พอได้ปรากฏในแบบอย่างหนังบ้างแล้ว

ประการถัดจากนั้น

เราแสดงตัวน้องเมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน ที่มารับบท ไอ้แดง และน่าจะเห็นพ้องจะต้องกันว่ามีความคล้าย แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ยุคเล่นหนัง ‘แฟนฉัน’ ไม่เล็กน้อย ซึ่งก็รู้ดีว่าเป็นความมุ่งมั่นของแจ็คจริง ๆ อันนี้ทำให้เข้าใจได้ว่าแจ็คก็ต้องการจำลองเลียนสูตรสำเร็จบางประการคือถึงพรสวรรค์ไม่สูง แต่พรแสวงและประสบการณ์ที่คลุกคลีทีมงานหนังที่บรรลุความสำเร็จมายาวนาน ก็ก่อร่างสร้างแจ็คที่มีกรรมวิธีการทำหนังของตนเองเองได้

หนังมีความเป็น ‘แฟนฉัน’ ดูหนังผี ไทย มาใหม่ ในบางแง่มุม ดู หนัง ผี ไทย hd มันกล่าวเรื่องความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์มาก ๆ และก็แบบเด็ก ๆ อะไรที่แตกต่างจากความธรรมดานิดหน่อยก็คงจะขยายกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนแบบยุคเด็กเพื่อจะนเหยียบขี้หมาก็แบบจะไล่ให้ออกไปจากกลุ่มไปหรือคงจะล้อกันข้ามเดือน

แต่นี่เพื่อที่จะนเป็นผีมันก็ยิ่งเกิดเรื่องใหญ่ แต่ในประเด็นที่ดีคือเด็กเขาคืนดีกันไม่ยากและคิดไม่เยอะเท่าผู้ใหญ่ นำมาซึ่งการทำให้อารมณ์ของหนังไม่หนักเกินไป ดูได้ทั้งครอบครัว

แต่ก็มีจุดติงบ้างว่าหนังยังมีแนวความคิดแบบไทยจ๋า (ซึ่งรู้เรื่องได้เนื่องจากว่ากลุ่มจุดมุ่งหมายคือคนไทยวงกว้างขวาง)

ที่ยังเล่นน่าหัวเราะกับเรื่องภาพร่างเค้าหน้า ผิวดำ ตัวอ้วน ตาเข ยิ่งพวกเราเพิ่งมีเรื่องภรรยาของ วิล สมิธ ในงานออสการ์มาด้วยมันก็เป็นอารมณ์แปลก ๆ ดีที่สังคมบ้านเราก็ยังชอบชมหนังที่ใช้จริตแบบนี้กันอยู่ได้ตลอด อันนี้ไม่โทษคนทำหนังด้วยเนื่องด้วยยอมรับว่าคนไทยก็ยังตลกกับอะไรแบบนี้จริง ๆ แต่ก็แค่ตะหงิดไม่ถึงกับนำมาซึ่งการทำให้หนังชมแย่หรอกครับผม แค่ต้องการฝากไว้ในภายภาคหน้า

และหนังหัวข้อนี้ก็เลยน่าฉงนใจที่ว่ามันมีน่าหัวเราะเบอร์ใหญ่มาร่วมบ่งชี้หลายคนมาก จนเราก็เสียวว่าความอ่อนบารมีของแจ็คและเอ็กซ์จะมีผลให้คุมหนังไม่อยู่มั๊ย คือหากมันจะเป็นหนังจั่วมุกรัว ๆ แบบ ‘โกยเถอะโยม’ ก็ไม่ไม่ถูกอะไร

แต่มันก็มีให้แสดงตัวหลายๆเรื่องที่มีเส้นเรื่องดราม่าแต่พอเอาขบขันมาเล่นมาก ๆ ก็โดยส่วนมากจะแป้กหรือก็ตลกโปกฮากันหลงเส้นเรื่องไปเลย แต่ประเด็นนี้ผู้กำกับถือได้ว่าประคองอยู่ หนังให้อารมณ์ฟีลกู้ดแบบรสกลาง ๆ

ไม่ฟินจัดแบบหมวดหนัง GDH แต่ก็ไม่เบาจนไม่สามารถรู้สึก ดูหนังผี ไทย มาสเตอร์ และแค่รักษาโทนนี้ได้โดยมีสารพัดขบขันรุ่นใหญ่มาพร้อมปลดปล่อยของ เท่านี้ก็รู้สึกว่าผู้กำกับปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดีมากแล้ว

หนังยังมีงานภาพ ทำสีคุมโทนหนังที่ดูดี และมีฉากโชว์ซีจีบางฉากที่ดูว้าวด้วย อย่างฉากบ้านที่ค่อย ๆ แปรไป รวมทั้งหมวดหมู่การแต่งหน้าผีหลากหลายฉากก็รับรู้ทำได้ดิบได้ดีให้อารมณ์หนังไทยสมัยก่อนที่จะแต่งหน้าผีกันโหดมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีซีจีหลากหลายฉากที่มันยังชมลอย ๆ อยู่บ้างตัวอย่างเช่นหมวดหมู่ยืดแขนยืดขา แต่ก็ไม่น่าใช่จุดที่ร้ายแรงเนื่องจากเหมือนคนทำหนังก็รู้ข้อเสียดีและไม่ได้นำมาเป็นฉากโชว์ขนาดนั้น อย่างฉากมะนาวตกใต้ถุนที่มีในหนังตระกูลแม่นาคทุกเรื่องนี่ ถือได้ว่าเรื่องนี้ก็เลี่ยงซีจีได้ฉลาดมากทีเดียว

และความสนเท่ห์ใจท้ายที่สุด คือ 10 นาทีท้ายสุดของหนัง เหมือนปัญหาของคนทำหนังมีว่าประคองหนังให้คนดูอยากดูไปถึงช่วงท้ายหนังให้ได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะเหตุว่า 10 นาทีท้ายที่สุดนี่คือที่สุดจริง ๆ

คือจากที่ผ่านมาที่ว่ามาทั้งปวงเราจะไม่แปลกใจเลยหากส่วนท้ายเรื่องจะมี ใหม่ ดาวิกา หรือ มาริโอ้ มาโผล่รับเชิญในหนังที่เป็นเหมือนจักรวาลเดียวกันประเด็นนี้ แต่หนังเรื่องนี้ขยี้ได้ร้ายกาจไปนอกจากอีก ดูหนังผี ไทย มาใหม่ และส่งผลให้ ‘แดง พระโขนง’ เป็นหนังที่ยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้น ไม่แปลกใจเลยที่คนจะปรบมือให้กันทั้งโรงในผลสรุปของหนัง ชื่นดูครับ

And the final surprise is the final 10 minutes of the movie. Like the problem of filmmakers, there is that the movie that people want to see until the end of the movie is considered successful because the last 10 minutes are really the best. It wouldn’t be surprising if the end of the story would feature New Davika or Mario making a cameo

appearance in a movie that is like the same universe on this issue. But this movie can be more insidious than other things and has resulted in ‘Dang Phra Khanong’ being a movie that raises itself to a whole new level. No wonder people applaud the whole theater for the conclusion of the movie. Cheers.

  • เว็บไซต์ชมหนังออนไลน์คุณภาพสูง ดูหนังใหม่ 2021 2022 ดูหนังชนโรง ดูหนังฟรีออนไลน์ พากย์ไทย เต็มเรื่อง รูปคมชัด HD 4K คมชัด ไม่กระตุก ชมหนังออนไลน์ 037HD แบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆ 24
  • ชั่วชั่โมง คมชัดชั HD 4K เต็มอรรถรสสำหรับเพื่อการรับดู มีหนังครบทุกแนวให้คัดสรรค์ชม WATCH MOVIES ONLINE FREE ดูหนัง NETFLIX ชมหนังใหม่ออนไลน์ก่อนคนใดที่นี่ มีหนังให้เลือกเฟ้นชมครบทุกอย่าย่ งไม่
  • ว่าจะเป็น หนังซีรีซีรีย์เย์กาหลี หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ NETFLIX ชมหนังมาสเตอร์ หนังตลก หนังจีน หนังชาวต่างชาติ การ์ตูนอนิเมชั่น หนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก,
  • หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ชมซีรี่ซีรี่ย์,ย์ หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC หนังภาคต่อ หนังราวทั้งไทย เอเชีย และต่างประเทศ ฯลฯ หรือจะเป็น ซีรี่ส์ฝรั่ง ก็จะมีให้เฟ้นดู
  • ครบทุกทุ SEASON ทุกทุ EPISODE ดูซีรี่ซีรี่ย์ซัย์ บซั ไทย พากษ์ไทย ดูหนัง18+ ดูหนังHD ด้วยความคมชัดชั้น HD ตั้งแต่ 360PX, 480PX, 720PX และ 1080PX ไปจนกระทั่งความคมชัด 4K หรือ ULTRA HD

 

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...