ซีรีย์ยังไม่จบ ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย

ซีรีย์ยังไม่จบ

ซีรีย์ยังไม่จบ

ซีรีย์ยังไม่จบ Decibel ลั่นระเบิดเมือง หนังประเทศเกาหลีฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีที่มาลงหน้าจอช่วงปลายปีนี้กับ ดูหนังออไลน์ “Decibel “ หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เพียงแค่มองเห็นรายนามเหล่าดาราหนังของประเด็นนี้ก็จำต้องว้าวออกมาแล้ว เนื่องจากนี่เป็นการรวมกลุ่มของดาราชายระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างแออัด ดูหนังฟรี กับเหตุการณ์ฉุกเฉินกับเหตุก่อเหตุร้ายปัญหาที่มีชีวิตของคนบริสุทธิ์ถูกห้อยเอาไว้บนด้าย กับความจุวัดเสียงที่ห้ามดังกำเนิดกว่าที่กำหนดไว้ รวมทั้งนี่เป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่มาเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังประเทศเกาหลีโดยยิ่งไปกว่านั้น

อดีตกาลนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่อ้างถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อเหตุร้ายกล่าวถึงว่าใช้การจุดระเบิดด้วยเสียง ที่จะชนวนการเริ่มนับเวลาเมื่อเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล ทำให้เขาแล้วก็อีกหลายท่าน จำต้องบากบั่นหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนที่จะมันจะสายเหลือเกินหนังสุดตื่นเต้นจากประเทศเกาหลีที่เต็มไปด้วยแรงกดดันและก็ความระทึกเมื่อผู้ก่อเหตุร้ายใช้ “เสียง”

เป็นตัวจุดชนวนระเบิดของผู้กำกับ ฮวัง อิน โฮ จากหนังแอ็คชั่นอย่าง Monster (2014) แล้วก็ Spellbound (2011) ที่แสดงนำโดย คิมแรวอน, ชา อึนวู, อี ต้อง-ซ็อก, ดัล-ฮวาน โจ, อีไม่นกิ, พัคบยองอึน รวมทั้ง ซัง-ฮี ลีดาราหนังหลักคิมแรวอน จะเล่นบท ผู้บังคับบัญชาทัพเรือที่พากเพียรจะระงับการก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่มาในต้นแบบระเบิดเสียงที่จัดตั้งไว้อยู่ที่แกนกลางเมืองอีควรซอก จะสวมบทบาท กัปตันทัพเรือผู้มีความซื่อสัตย์ต่อลูกเรือในเรือดำน้ำของเขาจองซังฮุน จะสวมบทบาท ผู้สื่อข่าวสถานที่ทำงานร่วมกับนักแสดงของคิมแรวอนที่เพียรพยายามจะสกัดกั้นระเบิดเสียง ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นข้าราชการ แต่ว่าเขาติดตามทหารอย่างใกล้ชิดในฐานะผู้สื่อข่าว

รวมทั้งมีทีท่าราวกับทหารเรื่องราวของอดีตกาลนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ซีรีย์ยังไม่จบ  ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาแล้วก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการดำเนินงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขาแล้วก็อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มานะหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

ซีรีย์ยังไม่จบ

ผลงานการดูแลของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่อีกทั้งสร้างภาพยนตร์รวมทั้งเขียนหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองเหมือนปกติ หากว่านี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพเรื่องที่ 3 ของเขา แม้กระนั้นผลงานก่อนๆของเขาก็จัดว่าสร้างชื่อมาพอได้ และก็คราวนี้ก็หันมาแตกต่างตนเองอีกทีกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับเป็นอันมาก และก็นับว่ายกหัวข้อแล้วก็กับไฮไลต์ของหนังได้ออกจะเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยมแต่ว่าเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองอันที่จริงแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆเนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน

หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งหมดทั้งปวงเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกแล้วก็หลายๆใจความสำคัญที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น แล้วก็มีตอนที่กดดันปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับอกจับใจมากมายอย่างเดียวกันก็แค่ก็โชคร้ายอย่างมากที่หนังยังไม่สามารถที่จะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง เพราะว่าในในที่สุดแล้ว Decibel ประเด็นนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการพรีเซนเทชั่น

เพิ่มเติมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การจับโยงข้อความสำคัญ 2 สถานะการณ์มาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ขาดเสน่ห์เท่าไร แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างบางส่วนเหมือนกับ การพัฒนาส่วนประกอบของติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็นักแสดงต่างๆในหนังประเด็นนี้ ที่ออกจะทำออกมาได้ไม่ดุเด็ดเผ็ดมันสักเท่าไหร่ สัมผัสได้ว่าหนังก็อุตสาหะสร้างมิติและก็เชิงชั้นองค์ประกอบของผู้แสดงนำออกอย่างเต็มความสามารถ

แม้กระนั้นในที่สุดความบากบั่นนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่ หลายนักแสดงออกจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด ต่อให้ผู้แสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้นแม้ว่ากลุ่มดาราของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จำเป็นต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดและก็มอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆก็แค่ความพากเพียรบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยแข็งแกร่ง

มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติภารกิจในฐานะดาราเจริญที่สุดที่เพียรพยายามขุดผงาดมันขึ้นมา“อีควรซอก” ก็ยังเป็นผู้แสดงเจ้าหน้าที่อีกเหมือนปกติ ประเด็นนี้ว่าจ้างมาร้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.ก็เล่นมาล้านให้ เขาแสดงออกมาได้ออกจะน่าทึ่ง แม้กระนั้นโชคร้ายค้างแรกเตอร์นี้ของเขานั้น ก็เป็นอีกตัวที่ยังมิได้รับตั้งใจสำหรับในการบ่มนิสัยออกมาให้ดีมากยิ่งกว่านี้ มันก็เลยกลายเป็นหน้าที่ที่ค่อนข้างจะแบนๆไม่มีกึ๋นอะไรสักเท่าไหร เหมือนกันกับ “พัคบยองอึน” กับ “จองซางฮุน” ที่ราวกับใส่เข้ามาในหนังให้มองเต็มๆเอาไว้ก่อน

หนังมิได้จะช่วยขัดมันในส่วนหน้าที่ของพวกเขาสักเท่าไหร่ ซีรีย์ยังไม่จบ  ปลดปล่อยปละไปอย่างน่าผิดหวังเบาๆเป็นหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่มีพร้อมทั้งสูตรสำเร็จแบบไม่เหนือการคาดคะเนอะไรสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มองได้สนุกสนานแล้วก็เพลิดเพลินดี ก็แค่หลายๆส่วนประกอบยังไม่ถึงรสถึงเครื่องมากพอนัก แม้ว่าจะได้โอกาสมนักแสดงระดับเทวดามารวมตัวกันในเรื่องเดียวกัน แต่ว่าบทและก็ส่วนประกอบของผู้แสดงในหลายๆตัวกลับยังไม่มีอรรถรสที่ดีพอเพียง ในที่สุดมันก็เลยกลายเป็นเพียงแค่หนังบูีรสกลางที่ไม่จัด ไม่จืดชืด เป็นการแต่งรสชาติแบบสำเร็จรูป ที่ไม่ถึงกับอร่อยบิน

ระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดบอกเลยว่าระทึกขั้นสุดไปกับ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าโคตรลุ้นแล้วก็โคตรระทึกตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบจริงๆนะครับ ซึ่งในตัวหนังนั้นจะเต็มไปด้วยแรงกดดันกับความอึดอัดที่บอกผิดเลยนะครับ ด้วยเหตุว่าในเค้าโครงเรื่องนั้นดันมาห้ามใช้เสียง เนื่องจากเสียงนั้นมันเปลี่ยนเป็นตัวจุดชนวนระเบิด ตัวหนังน่าติดตาม มากับฉากการกู้ยืมระเบิดสุดหวาดเสียว ที่มองโคตรเพลิดเพลินเลย บอกเลยว่าตัวหนังมันระทึกแบบระทึกจริงๆนะ แบบที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย เว้นแต่ความระทึกแล้วตัวหนังยังรอแทรกพวกความขบขันเข้ามานิดๆอีกด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นเครียดจนถึงเหลือเกิน

สิ่งที่จำเป็นต้องดูอีกถ้าอย่างนั้นก็เป็น ไอเดียของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่า การใช้เสียงนั้นมันเป็นอะไรที่ห้ามกันยากอยู่พอเหมาะพอควร และบีบคั้นจริงๆด้วยเหตุว่าเพียงแต่เสียงดังเล็กน้อยก็บางครั้งอาจจะแปลงชีวิตได้เลย นี้ตัวแอดนั้นออกจะซาบซึ้งใจมากมายๆเลยล่ะกับหนังประเด็นนี้ ส่วนในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็ทำออกมาได้โคตรดีเลยนะครับ ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอเวลา ที่ผู้ชมไม่เบื่ออย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับหนังหัวข้อนี้

นอกจากนี้ตัวหนังยังเล่นกับความรู้สึกกับผู้ชมอีกด้วย ที่จำเป็นต้องร่วมลุ้นเอาใจช่วยดารานำชายอยู่เสมออีกทั้งเรื่องนะครับ จำต้องสารภาพเลยว่าเวลานี้แวดวงภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีนั้นกำลังเดินทางมาแรงจริงๆครับผม รวมทั้งในส่วนของเรื่องดารานั้น ขอตบมือให้เลยด้วยเหตุว่าดีเลิศกันทุกคนเลย แสดงได้อย่างดุเดือด แล้วก็สมหน้าที่มากมายๆขอรับ จำเป็นต้องขอยกนิ้วให้เลยขอรับ ท้ายที่สุดคนไหนกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แรงกดดันที่โคตรพีคกับหนังที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นแบบขั้นสุดบอก

หนังประเทศเกาหลีสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดผสมไปกับแรงกดดันที่โคตรพีค ตัวหนังโคตรดีแถมเค้าโครงเรื่องยังน่าติดตาม ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมอยู่เสมอเวลา นอกจากยังทำผู้ชมจะต้องลุ้นเอาใจช่วยกันกระทั่งหอบแน่ๆถ้าหากมองจากแบบอย่างแล้วก็เรื่องย่อ Decibel บางทีอาจมองเป็นภาพยนตร์ที่เน้นย้ำไปในทางแอ็กชันเชิญชวนลุ้นระทึก แต่ว่าเมื่อพวกเราได้ดูภาพยนตร์กระทั่งจบ พวกเรารู้สึกว่าผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างออกจะเสนอเรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมทีเดียว แน่ๆว่าแกนหลักสำคัญของเรื่องเป็นฉากแอ็กชันสุดระทึก แต่ว่าสิ่งที่เสริมเข้ามาเป็นความคอเมดี้ที่ถูกแทรกเข้ามาได้ไม่มากมายและไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น

แล้วก็พาร์ผายลมราม่าสไตล์ประเทศเกาหลีที่คอภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกคนรู้จักโดยส่วนประกอบแรกที่พวกเราต้องการเอ่ยถึง เป็นการผลิตสรรค์ฉากแอ็กชันของเรื่อง ที่ผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างพรีเซ็นท์ออกมาด้วยจังหวะจะโคนที่เหมาะสม ทั้งยังฉากการตามหาระเบิดที่ชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่จะภาพยนตร์จะปรับจังหวะให้ช้าลงในฉากการกู้ยืมระเบิดที่มิได้ย้ำความหวือหวา เพื่อผู้ชมจุดโฟกัสกับการยืมระเบิดในแต่ละครั้ง ที่สามารถทำให้พวกเราลุ้นระทึกไปกับสถานะการณ์ที่ผู้แสดงจะต้องพบเจอได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนประกอบถัดมาที่ส่วนตัวนักเขียนชื่นชอบแล้วก็ต้องการกล่าวถึงมากมายล่าวถึง เป็นพาร์ตคอเมดี้ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างแทรกสอดเข้ามาได้อย่างเหมาะควร ไม่มากจนเกินไปจนกระทั่งทำให้ภาพรวมของภาพยนตร์เสียหาย ซึ่งทำให้ตัวภาพยนตร์มีชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้นโดยพวกเราจำเป็นต้องตบมือให้กับ จองซังฮุน ผู้สวมบทเป็นผู้สื่อข่าว โฮแดโฮ ด้ามจับพลัดจับผลูให้เขาจะต้องมาเกี่ยวพันกับภารกิจคราวนี้ ซึ่งจองซังฮุนสามารถแสดงท่าทางรวมทั้งสีหน้าท่าทางต่างๆจนกระทั่งสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราได้ครั้งใดก็ตามเขาแสดงตัว ช่วงเวลาเดียวกัน

เมื่อภาพยนตร์กลับไปสู่โหมดมุ่งมั่น  ซีรีย์ยังไม่จบ  จองซังฮุนก็ปรับโหมดการแสดงของตนเองให้กับเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างพอดีทีเดียวข้อดีในที่สุดที่พวกเราพอใจมากมายๆเป็นการมัดโยงปมต่างๆที่ขับให้นักแสดงดำเนินไปด้านหน้าได้อย่างน่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวของสองนักแสดงหลักอย่าง คังโดยอง รวมทั้ง จองแทซอง ที่รับบทบาทโดย อีต้องซอก ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างสามารถเสนอปมแล้วก็เหตุผลสำหรับการปฏิบัติของผู้แสดงได้อย่างหนักแน่น และก็ทำให้พวกเรารู้เรื่องสำหรับเพื่อการทำของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม

 

Reborn Rich 2022

ยุยงนฮยอนอู ดูหนังฟรี บุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนรวมทั้งอุทิศตัวให้ซุนยังรวมทั้งครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทรวมทั้งได้รับหน้าที่สำหรับในการจัดการกับปัญหานั้นอย่างเร็วที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารและก็ตายสุดท้ายแม้กระนั้นในที่สุดแล้วชะตากรรมกลับมอบโอกาสเขาอีกรอบให้เขาย้อนเวลารวมทั้งมาอยู่ในร่างของ จินโดจุน

ในวัยเด็ก หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม แล้วก็ยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำแล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวโยงกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเครือญาติ เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์แล้วก็เว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าราวของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตของ ‘ซุนยางกลุ่ม’ กรุ๊ปบริษัทชั้นแนวหน้าของเครือญาติแชบอล เขาดำเนินการรับใช้เชื้อสายนี้มานาน ซื่อตรง สวามิภักดิ์ดุจดั่งสุนัขรับใช้

แม้กระนั้นเขากลับถูกฆ่าอย่างไม่ใยดี  ซีรีย์ยังไม่จบ  จากคำบัญชาขาดความกรุณาปรานีของคนภายในเชื้อสายที่เขาก้มตัวให้ และก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกทีในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของเชื้อสายแชบอลที่หักหลังเขา แผนทวงแค้นรวมทั้งตามหาผู้ที่สั่งฆ่าเขาก็เลยเริ่มขึ้น นับตั้งแต่นั้นยุยงนฮยอนอู (สวมบทบาทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดแจงทรัพย์สินในอนาคตที่ ซุนยังกลุ่ม กรุ๊ปธุรกิจชั้นนำของประเทศ เขามอบกายมอบให้หัวให้กับงานภายใต้ข้อแม้สำคัญเป็นการไม่ถามต่อคำบัญชาของผู้บัญชาการ ยุยงนฮยอนอูทำหน้าที่ด้วยความซื่อตรง

แม้ว่าจะถูกกดขี่ดูถูกดูแคลนกลับไม่เคยหักหลังถึงแม้เพียงแต่ครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวแรงสำคัญสำหรับการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการตรวจทานของ ซอไม่นยอง (รับบทบาทโดย เคยชินฮยอนบิน) อัยการสาวสายโหดเหี้ยมที่จ้องมองเฉือนซุนยังกลุ่มอย่างไม่ลดละแต่ว่าแล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าพบยุยงนฮยอนอูโดยไม่ทันรู้ตัว เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปข้องแวะกับการโกงเงินปัญหาจนถึงส่งผลให้ถูกฆ่าอย่างไร้ความเมตตา แต่ว่าสรวงสวรรค์กลับมอบชีวิตลำดับที่สองให้กับยุยงนฮยอนอูเหมือนกับปาฏิหาริย์ เขากลับชาติมาเกิดยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน

หลานชายคนสุดท้องของเครือญาติซุนยัง ความพยาบาทที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุยงนฮยอนอูเริ่มกลยุทธ์เอาคืนด้วยการตามล่าคนภายในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในชาติปางก่อน ทั้งจำต้องหักเหลี่ยมเชือดคมกับ จินยางชอล (รับบทบาทโดย อีซองไม่น) เจ้าที่อาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมรวมทั้งมักใหญ่ใฝ่สูงไม่สิ้นสุดไปพร้อมซีรีส์เผยให้พวกเราได้มองเห็นการเป็นสุนัขรับใช้ของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเอ้อแฮะ

สุนัขจริงๆเรียกว่าทำทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ไม้ตีพริกจนกระทั่งเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตที่เป็นอยู่ เกือบจะมิได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับแนวทางตลาดอะไรก็ตามเลย แต่ว่าสิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้กระทั้งเวลาทานข้าวยังไม่ค่อยจะมี เป็นการเป็นแผนกกวาดที่ปัดกวาดตั้งแต่ปัญหาน่าเบื่อไปจนกระทั่งปัญหาที่แสนจะเปรอะเปื้อน โดยไม่บอกพร่ำบ่น

Reborn Rich ไม่ใช่หนแรกที่พูดถึงการกลับชาติมากำเนิดของผู้แสดง ซีรีย์ยังไม่จบ  เค้าโครงเรื่องลักษณะเดียวกันนี้เคยถูกเสนอมาก่อนในซีรีส์ Again My Life (2022) ทั้งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายบนเว็บไซต์อย่างเดียวกัน หากแม้ทั้งคู่เรื่องจะมีชนวนความแค้นในแบบใกล้เคียงกัน แต่ว่านี่ไม่ใช่การฉายหนังซ้ำอะไร ด้วยบริบทที่เพิ่มเติมลูกล่อลูกชนเพื่อยกฐานะความสนุกสนานให้กับผู้ชมไปอีกขั้น เริ่มจากการกลับพลิกให้นักแสดงที่ตายไปได้กลับชาติมาเกิดในฐานะผู้อื่น มีเพียงแค่ความจำจากอดีตชาติที่เป็นเค้าเงื่อนสำคัญสู่การดำเนินกลยุทธ์เอาคืนในชาตินี้

เมื่อใดก็ตามที่ซีรีส์ประเทศเกาหลีถือจับ ความแค้น มาเป็นสารเริ่มต้นของเรื่องราว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าวัตถุดิบดังที่ได้กล่าวมาแล้วล้วนเหิมใจผู้ชมมาหลายสมัยหลายยุค โดยยิ่งไปกว่านั้นคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่คร่ำครวญหาความดุเด็ดเผ็ดมัน มั่นใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นแนวทางตัดทอนกำลังศัตรูอันยากเกินคาดทายใจ รวมถึงสงครามจิตวิทยาที่ต่างข้างต่างเสียทีจนถึงไม่เคยรู้ว่าจะออกหัวหรือออกก้อย นอกนั้นยังเสียดสีรูปแบบทางสังคมอันหยั่งรากลึกไปสู่ความแตกต่าง ความมักมากอันนำมาซึ่งการสืบหาอำนาจโดยผิดกฎหมาย อาชญากรรม จนกระทั่งการเหยียบย่ำเกียรติยศของคนตัวเล็กตัวน้อยจนถึงหมดสิ้นความเป็นคน

การเกิดใหม่ของ ยุยงนฮยอนอู ได้ย้อนไปในปี 1986 แล้วไปอยู่ในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของ ‘จินยังชอล’ (อีซองไม่น) ประธานผู้จัดตั้งซุนยางกลุ่ม ในส่วนนี้งานภาพแล้วก็การนำเสนอของซีรีส์เลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ เพื่อพาพวกเราออกมาจากฉากของการโดนทรยศไปสู่การเกิดใหม่แบบย้อนอดีต ตายปุบปับกำเนิดใหม่ในร่างคนอื่นๆปั๊บ มาแบบเทาๆมึนๆประเภทที่ไม่ต้องร้องแว้เลยด้วย ได้แต่งงว่าเฮ้ย นี่มันกำเนิดอะไรขึ้น ฉันยังไม่ตายหรอ แล้วฉันมาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไร แถมยังมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กของท่านประธานในรูปปั้น ที่ในชีวิตก่อนท่านประธานมิได้อยู่บนโลกนี้แล้ว มากมายไปกว่านั้นยังเกิดขึ้นมาในครอบครัวของลูกนอกคอก ที่ท่านประธานไม่เอาใจใส่อีกต่างหาก

 

20th Century Girl 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า

เล่าผ่าน ที่นาโบรา (สวมบทโดย คิมยูจอง) เด็กหญิงวัยมัธยมที่ตกกระไดพลอยโจนสู่ภารกิจสื่อรักครั้งใหม่ เมื่อเพื่อนซี้ที่สุดในชีวิตอย่าง ยอนมอง (รับบทบาทโดย โนยุยงนซอ) กำลังจะบินลัดฟ้าไปผ่าตัดเปลี่ยนแปลงหัวใจยังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ทันจะไปคุณกลับเจอผู้ชายคนหนึ่งนามว่า แพคฮยอนจิน (สวมบทบาทโดย พัคจองอู) ที่ทำให้หลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง คุณก็เลยฝากฝังให้ท้องนาโบราช่วยซอกแซกตามติดเพื่อเก็บข้อมูลของชายหนุ่มคนนี้ระหว่างที่คุณไม่อยู่ เมื่อมิตรภาพสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ที่นาโบราก็เลยเต็มอกเต็มใจช่วยสหายคนนี้อย่างเต็มที่

ท้องนาโบราเริ่มปฏิบัติงานซ่อนตัวเข้าไปยังชุมนุมวิทยุกระจายเสียงของสถานศึกษาหวังจะได้คลุกวงในกระจายข่าวให้เพื่อนสนิท แทนที่จะเป็นไปตามแผนแม้กระนั้นชะตาชีวิตก็พัดพาไปรู้จักกับ ท้องอุนโฮ (เล่นบทโดย บยอนอูซอก) ผู้ชายผู้เป็นคู่ขาตัวชิดกับแพคฮยอนจิน ความสนิทสนมสนิททำให้หัวใจของทุ่งนาโบราซาบซ่าขึ้นมาอย่างบอกผิด เมื่อทั้งสองต่างรู้สึกไม่มีความต่างกันก็เลยคิดสานสโมสรคบดูใจ แต่ว่าแล้วการกลับมาของยอนมองพร้อมความเข้าใจผิดอันยิ่งใหญ่ได้ทำให้เรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเริ่มวุ่นวายงงงวย รักแรกพบคราวนี้ก็เลยผสมปนเปไปด้วยรสหวานอมขมที่มาพร้อมรอยยิ้มรวมทั้งรอยเปื้อนน้ำตา

หนังรักวัยรุ่นย้อนยุคประเทศเกาหลีที่เชยตั้งแต่โครงเรื่องย้อนความจำของนางเอกไปยังยุควัยรุ่นที่มีรักทีแรก ตัวเรื่องก็ยังคงเชยตามสูตรไปด้วย เริ่มตั้งแต่การปิ๊งรักกับชายหนุ่มหน้ามนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเข้ามาพบคุณโดยบังเอิญ ก่อนจะเริ่มพึงพอใจกันและกัน มีตอนโมเมนต์ดูใจกัน ตอนดื้อถูกใจนะแต่ว่าไม่ยินยอมบอกออกมา ฉากโรแมนติกหลับตาพริ้มรอคอยดารานำชายจูบ ดูเหมือนจะทุกอย่างในหัวข้อนี้เป็นกระบวนการทำซ้ำจากหนังรักที่มีมาก่อนแล้วทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งตอนช่วงหลังที่บากบั่นหักมุมให้เป็นตอนๆดราม่ารันทดก็ตามสูตรทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป๊ะๆ อย่างฉากอกหักเดินตากฝนยอดนิยม ฉากวิ่งไปบอกรักให้ทันก่อนที่จะอีกข้างจะจากไป

ซีรีย์ยังไม่จบ

ก่อนจบลงแบบตั้งมั่นหักดิบความรู้สึกผู้ชมเพื่อทำให้ผู้ชมน้ำตาแตก แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ผู้ชมยุคนี้คงจะเคยมองมาแล้วนับไม่ถ้วนมันเลยไม่ค่อยเห็นผลอย่างที่ผู้ผลิตหวังไว้นัก ละเว้นแต่ว่าผู้ชมที่ประทับใจแนวนี้ที่พร้อมจะอินกับบทสูตรสำเร็จแบบเดิมๆแค่นั้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำเป็นต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น มันก็คือการจำเป็นต้องยอมมิตรภาพสำคัญกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นกระทั่งความรัก ยอนมอง เพื่อนพ้องของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างถิ่นเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ แล้วก็โบราจำเป็นต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้สหายฟัง

เพื่อจะเก็บข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา มันก็คือ อุนโฮ แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่เป็นไปตามแผน รวมทั้งโบราก็จำต้องงงงวยที่ศึกษาค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด ตอนนี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกทีในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานาประการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกรอบในความเป็นจริงแล้ว 20th Century Girl ก็เป็นหนังรอมคอมวัยรุ่นที่มาพร้อมทั้งแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆหนังแทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้รู้สึกว้าวเท่าไร อีกทั้งพล็อตและก็เค้าเรื่องก็เกือบจะไม่แตกต่างกับหนังแนวๆนี้ที่ออกฉายในตอนสมัยปี 2000s ที่มีหนังแนวนี้ดังๆอยู่หลายเรื่อง

ทั้งหมดทุกอย่างค่อนข้างจะซ้ำและก็ซ้ำๆซากๆ ซีรีย์ยังไม่จบ  เขินรวมทั้งทายใจอะไรได้แบบไม่ต้องสลับซับซ้อนเลยหนังรักวัยรุ่นย้อนยุคประเทศเกาหลีที่เชยตั้งแต่เค้าโครงเรื่องย้อนความจำของนางเอกไปยังยุควัยรุ่นที่มีรักคราวแรก ตัวเรื่องก็ยังคงเชยตามสูตรไปด้วย เริ่มตั้งแต่การปิ๊งรักกับชายหนุ่มหน้ามนก่อนหน้านี้เข้ามาพบคุณโดยบังเอิญ ก่อนจะเริ่มพึงพอใจกันและกัน มีตอนโมเมนต์ดูใจกัน ตอนดึงดันถูกใจนะแต่ว่าไม่ยินยอมกล่าวออกมา ฉากโรแมนติกหลับตาพริ้มคอยผู้แสดงนำชายจูบ เกือบทุกอย่างในประเด็นนี้เป็นวิธีการทำซ้ำจากหนังรักที่มีมาก่อนแล้วทุกเรื่อง

ไม่เว้นแม้กระทั้งตอนช่วงหลังที่มานะหักมุมให้เป็นตอนดราม่ารันทดก็ตามสูตรทุกสิ่งทุกอย่างเป๊ะๆ อย่างฉากอกหักเดินตากฝนยอดนิยม ฉากวิ่งไปบอกรักให้ทันก่อนที่จะอีกข้างจะจากไป ก่อนจบลงแบบตั้งมั่นหักดิบความรู้สึกผู้ชมเพื่อทำให้ผู้ชมน้ำตาแตก แม้กระนั้นทุกสิ่งมันเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ผู้ชมยุคนี้คงจะเคยมองมาแล้วนับไม่ถ้วนมันเลยไม่ค่อยเห็นผลอย่างที่ผู้ผลิตหวังไว้นัก ละเว้นแม้กระนั้นผู้ชมที่ประทับใจแนวนี้ที่พร้อมจะอินกับบทสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเพียงแค่นั้น

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำเป็นต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการจำเป็นต้องยินยอมให้มิตรภาพสำคัญกว่าทุกอย่าง ไม่เว้นต่อให้ความรัก ยอนมอง เพื่อนฝูงของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างชาติเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ รวมทั้งโบราจำเป็นต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนฝูงฟังเพื่อจะเก็บข้อมูลทุกสิ่งเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา มันก็คือ อุนโฮ แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน

และก็โบราก็จำต้องแปลกใจที่ค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด ตอนนี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกรอบในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอามากมายความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกทีที่จริงแล้ว 20th Century Girl ก็เป็นหนังรอมคอมวัยรุ่นที่มาพร้อมด้วยแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆหนังเกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้รู้สึกว้าวเยอะแค่ไหน ทั้งยังพล็อตแล้วก็พล็อตเรื่องก็แทบไม่แตกต่างกับหนังแนวๆนี้ที่ออกฉายในตอนสมัยปี 2000s ที่มีหนังแนวนี้ดังๆอยู่หลายเรื่อง ทุกสิ่งออกจะซ้ำแล้วก็ซ้ำจากจำเจ เขินแล้วก็ทายใจอะไรได้แบบไม่ต้องสลับซับซ้อนเลย

 

Narco Saints นักบุญนาร์โค

ซีรีส์กลุ่มสารเสพติดที่อิงว่าผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริง แต่ว่าผู้แสดงกับเรื่องราวผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะมองคล้ายกับเป็น Narcos เวอร์ชั่นประเทศเกาหลี แต่ไม่เสมือนเลย แม้กระทั้งกลิ่นหรือการเดินเรื่อง เนื่องจากว่า Narcos เป็นซีรีส์ที่เอาการจริงเป็นลำดับไทม์ไลน์การเข้าจับกุมเด็ดหัวพ่อค้ายาจริงๆมาใช้โดยเพิ่มผู้แสดงดำเนินเรื่องการเข้าจับกุมเข้าไปผสมกับประวัติศาสตร์จริงๆมีการตัดภาพสถานะการณ์จริงจากสื่อต่างๆแทรกมาตลอดให้ราวกับสารคดี แต่หัวข้อนี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่องแต่งขึ้นมาล้วนๆอย่างสังเกตุได้เลย

เนื่องจากว่าเริ่มต้นและก็การประชาสัมพันธ์ว่าทำมาจากความจริง แล้วท้าทายให้พิสูจน์ตกลงใจเองเมื่อมองจบ ก็จะต้องกล่าวว่าราวกับประเทศเกาหลีได้รับปัญหามาให้เอาอย่างเรื่องดังๆของฝรั่ง ตั้งแต่เรื่องก่อนอย่าง Seoul Vibe ที่พากเพียรเป็นฟาสเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดยแปลงแนวมาเป็นโจรกรรมซิ่งขำขันๆแทน ซึ่งหัวข้อนี้ก็เหมือนกันราวกับเป็นความบากบั่นที่จะสะกดรอย Narcos แม้กระนั้นแปลงจากโหมดซีเรียสตั้งใจจริงมาเป็นอารมณ์บรรเทาให้ดูเหมือนกับว่าตลกโปกฮาโอเวอร์นิดๆสไตล์ประเทศเกาหลี แม้ว่าจะมิได้เฮฮาแบบยิงมุกมุ่งมั่น

แม้กระนั้นโทนเรื่องทั้งยังดนตรีประกอบ แอ็กติ้ง บทสำหรับพูด ซีรีย์ยังไม่จบ  อะไรหลายๆอย่างมันเป็นประเทศเกาหลีจ้ะมากมาย ซึ่งก็ไม่ผิดหากดูในมุมว่าประเทศเกาหลีทำก็จำเป็นต้องอย่างนี้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มองหาความมุ่งมั่น อารมณ์บีบคั้นกับเรื่องราวโหดเหี้ยมของกลุ่มสารเสพติดแบบ Narcos ก็อาจจะจำเป็นต้องผ่านไปเลย เนื่องจากมันมิได้เลยจริงๆไม่ว่าจะมองดูในมุมไหนก็ตามสำคัญๆความขาดความกรุณาปรานีของหัวข้อนี้น้อยมาก เป็นแทบจะอีกทั้งเรื่องไม่มีฉากกลุ่มสารเสพติดทำอะไรที่ชั่วร้ายจริงๆเลย

ในเรื่องที่ชั่วร้ายแบบหั่นศพก็ถูกให้เป็นกลุ่มคนจีนในไชน่าทาวน์ของตรงนั้นแทน แล้วก็ตามความจริงชาวประเทศเกาหลีในซูรินามก็มิได้มีเยอะแยะอะไรขนาดที่เป็นชุมชนได้พอๆกับจีนจริงๆด้วย เสมือนเรื่องอุตสาหะแต่งให้ประเทศเกาหลีในประเทศนั้นเยอะแยะจนกระทั่งมองกระจัดกระจายตามาเป็นลูกน้องกลุ่มได้เยอะไปหมด รวมทั้งคนมาโบสถ์ประเทศเกาหลีอีกพรึ่บด้วย ซึ่งความเหมือนจริงของประเด็นนี้มีปัญหาตั้งแต่ทีแรกๆแล้วที่ผู้ชมสายฝรั่งมาอาจรับทราบแล้วก็สะดุดใจเป็นช่วงๆจากหลายๆอย่างที่ไม่เมคเซนส์

ซีรีย์ยังไม่จบ

เปิดโลกสารเสพติดผ่านเรื่องราวของ คังอินกู (สวมบทบาทโดย ฮาจองอู) หนุ่มน้อยที่ชีวิตกำลังไปสู่ตอนวิกฤตภายหลังจากการสมรส ด้วยความรักครอบครัวทำให้เขามองหาแนวทางเพื่อสร้างหลักประกันให้เมียและก็ลูกได้มีชีวิตที่เป็นสุข คังอินกูได้รับข้อเสนอจากสหายให้เดินทางไปยัง ประเทศซูรินาม เพื่อทำธุรกิจประมงแล้วก็ส่งออกปลากระเบนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่กำลังรุ่งโรจน์ในตลาดประเทศเกาหลี แต่ทว่ามันกลายเป็นนาทีทองที่จะต้องสังหาร อนาคต แล้วก็ครอบครัวที่รออยู่ที่ถิ่นฐานบ้านช่องเป็นเครื่องพนัน

ภายหลังทำธุรกิจในซูรินามไปได้ไม่นาน คังอินกูจำเป็นต้องเจอกับจุดหักเหใหญ่ในชีวิตเมื่อถูกยัดเข้าคุกจากความผิดพลาดที่มิได้ก่อ พร้อมทั้งการมาถึงของ ชเวชางโฮ (สวมบทบาทโดย พัคแฮซู) ข้าราชการประจำสขช.ที่เสนอให้เขาร่วมมือในดำเนินการลับจับจับ ชอนโยฮวาน (สวมบทบาทโดย ฮวังจองไม่น) ผู้ชายที่ตรงหน้าเป็นที่เลื่อมใสในชื่อนักบุญ ถ้าแม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อสิ่งเสพติดผู้มีอิทธิพลที่อเมริกาใต้ คังอินกูไปสู่ภารกิจดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเพื่อความมีชีวิตรอดของครอบครัว โดยไม่รู้จักเลยว่าตัวเขาเองกำลังประจันหน้ากับอันตรายที่ยากเกินจัดการ

Narco-Saints เปิดเผยความน่าดึงดูดใจด้วยการถือเอาการราวของ โจบงแฮง เจ้าพ่อสิ่งเสพติดที่เข้าไปเกี่ยวพันในคดีฉ้อฉลแล้วหลบซ่อนออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ในปี 1994 เขาเดินทางไปถึง ประเทศซูรินาม ซึ่งยังไม่มีข้อบังคับส่งตัวคนร้ายกลับประเทศ เริ่มชุบตัวสร้างฐานะผ่านโครงข่ายลักลอบค้าโคเคนไปยังอเมริกาใต้และก็ยุโรปโดยใช้คนประเทศเกาหลีเป็นยานพาหนะ ก่อนที่จะโดนจับจับที่บราซิลในปี 2009 เปลี่ยนเป็นข่าวสารดังระดับนานาชาติที่ถูกเรียกว่าเป็นแรงดลใจสำหรับในการสร้างซีรีส์หัวข้อนี้ โครงเรื่องชนิดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยจุดประกายความว้าวได้ตั้งแต่คำโปรยปราย

Narco-Saints ได้นำแกนกระดูกที่แข็งแรงแบบนั้นมาดัดแปลงให้เข้าที่  ซีรีย์ยังไม่จบ เพิ่มเติมกลิ่นดราม่าครอบครัวทางถนัด เล่ายึดโยงอยู่กับการเผยแพร่โลกอาชญากรรม ดินแดนที่สารเสพติด การเดิมพันพนันขันต่อ การบ้านการเมืองระบบค้ำจุน เส้นของผู้มีอำนาจ รวมถึงเงินที่เคลื่อนทุกสิ่งตามความปรารถนาของผู้ครอบครอง บางทีอาจเรียกว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ผ่านตากันมานักต่อนัก แต่ว่าสิ่งที่น่ากล่าวสรรเสริญเป็นการหลุดออกมาจากกรอบเหมาะสมจำกัดพื้นที่อยู่ในประเทศเกาหลี เปลี่ยนเป็นงานที่เนื้อหารายละเอียดขยายไปถึงความเกี่ยวเนื่องทางการราชทูต

กฎหมายระหว่างประเทศ ศาสนา แล้วก็หลักอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดน ในด้านคอนเซปต์ก็เลยจัดว่าสอบได้เมื่อสเกลของเรื่องราวเปิดมาใหญ่ขนาดนี้ โปรดักชันของซีรีส์ก็เลยควรต้องขยายตามไปด้วย แม้ว่าจะมิได้เดินทางไปถ่ายทำยังประเทศซูรินามด้วยเหตุด้านความปลอดภัย แต่ทว่ากลุ่มผู้ผลิตเองก็ตั้งมั่นตรวจสอบสถานที่ในประเทศเกาหลีใต้ทั้งยัง สวนปาล์มบนเกาะเชจู เมืองอันซอง เมืองจอนจู แล้วก็อีกเยอะแยะ รวมถึงเล็กน้อยที่ยกทัพกันไปดำเนินงานถึง สาธารณรัฐโดมินิกัน หลังจากนั้นก็เลยใช้เทคนิกพิเศษจากคอมพิวเตอร์กราฟิกมาประดิษฐ์งานภาพผ่านการตัดต่ออย่างละเอียดลออ ขอยกนิ้วให้ความทุ่มเทตั้งอกตั้งใจนานนานนับปี จะบอกว่าหัวข้อนี้ขายโปรดักชันก็ไม่กระดากปากเลยแม้แต่น้อย

 

Link: Eat, Love, Kill

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา น้องสาวแฝดของ อึนกเยฮุน ได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ แต่ว่าในตอนนี้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่รวมทั้งได้ดำเนินการเป็นเชฟ ก่อนที่จะตกลงใจเปิดร้านของกินในสถานที่ที่น้องสาวของเขาเคยล่องหนไป จนกระทั่งในวันหนึ่ง เขาก็ได้เจอกับ โนดาฮยอน ดูหนังฟรี หญิงสาวที่อยู่ๆเขาก็ได้ร่วมแบ่งปันอารมณ์ต่างๆทั้งยังทุกข์ สุข แล้วก็ความเจ็บ กับคุณ โดยที่คุณเป็นสตรีปกติที่ไม่เคยพบเห็นกับชะตากรรมที่ดีในชีวิตตนเองเลย คุณชอบประจันหน้ากับโชคร้ายตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโชคจะร้ายเป็นพิเศษ เมื่อได้สนิทสนมกับพวกเพศชาย

เรื่องราวของ อึนกเยฮุน (สวมบทโดย ยอจินฉัน) เชฟชายหนุ่มผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถพิเศษด้านการปรุงอาหาร รสมือระดับเทวดากระทั่งใครๆต่างชอบใจ แต่อึนกเยฮุนกลับมีลักษณะอาการพิศดารที่ไม่อาจควบคุมอารมณ์และก็ความรู้สึกของตนได้ เขาร้องไห้ขณะกำลังแสดงการประกอบอาหารออกรายการทีวี หัวเราะออกมาในขณะที่บุคคลอื่นกำลังเสียใจ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วอาการกลุ่มนี้เคยเกิดขึ้นกับอึนกเยฮุนเมื่อ 18 ปีที่ผ่านมาก่อนที่จะน้องสาวแฝดของเขาจะล่องหนไป จนตราบเท่าวันนี้ความรู้สึกพวกนั้นได้กลับมาอีกที ต้นสายปลายเหตุเป็นเนื่องจากเขาสามารถเชื่อมโยงถึงความรู้สึกของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า โนดาฮยอน (สวมบทโดย มุนกายอง)

โนดาฮยอนเป็นหญิงที่ดำรงชีวิตอย่างคนตกอับมาตลอดชีพ  ซีรีย์ยังไม่จบ คุณไม่ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน สอบรับราชการก็ไม่ติด อีกทั้งติดหนี้ติดสินบานตะเกียงกระทั่งจำเป็นต้องออกมาจากหอพักกลับไปอาศัยอยู่กับแม่รวมทั้งคุณยายซึ่งเปิดร้านของกินหม้อไฟอยู่ที่ เขตจีฮวาดงในที่ที่นั้นคุณได้เจอกับอึนกเยฮุนซึ่งลาออกจากงานประจำมาเปิดร้านของกินไฟน์ไดนิ่งอยู่เยื้องกัน อึนกเยฮุนไม่เฉพาะแต่ปรารถนามีห้องอาหารเป็นของตนเอง แต่ทว่าเขายังกลับมายังแถวที่เคยพักอาศัยเมื่อครั้งยังเด็กเพื่อตามหาน้องสาวแฝดที่ล่องหนไปอย่างมีประเด็น แต่ว่ายังไม่ทันจะได้เปิดร้านใหม่อย่างเป็นทางการก็ได้เกิดเหตุใหญ่ขึ้นซะก่อน

เหตุเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเด็กหนุ่มปัญหาคนหนึ่งนามว่า อีจินกึน (รับบทบาทโดย เคยชินแจฮวี) เข้ามาติดพันโนดาฮยอนตั้งแต่ยุคที่คุณยังปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกร เขาแอบติดตามคุณไปจนกระทั่งบ้านใกล้เรือนเคียงแล้วก็ได้ทราบว่าตามที่เป็นจริงแล้วโนดาฮยอนมิได้มีใจให้เหมือนอย่างที่คิด อีจินกึนบันดลความฉุนเฉียวก็เลยบุกรังแกถึงในบ้าน โนดาฮยอนสลบไปแล้วตื่นมาพบว่าอีจินกึนเสียชีวิตจมกองเลือดไปเสียแล้ว มากมายไปกว่านั้นแม่และก็คุณยายของคุณยังนำศพไปยัดตู้แช่เย็นที่ถูกทิ้งเอาไว้ริมถนนพร้อมกับจัดแจงกวาดอย่างมือโปร

แต่ว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดกลับเกิดขึ้นเมื่อตู้แช่เย็นข้างหลังนั้นถูกโยกย้ายเข้าไปตั้งอยู่ในห้องอาหารของอึนกเยฮุน โนดาฮยอนก็เลยต้องหาแนวทางเอาศพกลับมาเพื่อปกปิดข้อเท็จจริง แต่ทว่าเมื่อคุณสบโอกาสประจวบเหมาะ ร่างที่อยู่ในตู้แช่เย็นกลับหายไปอย่างปัญหาโทรจิต สื่อถึงกันดูท่า โนดาฮยอน และก็แม่กับคุณยายของคุณ จำเป็นต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ฉุกเฉินตลอด ด้วยเหตุว่า อึนกเยฮุน ได้ตกลงใจลากตู้แช่เย็นที่ทิ้งกีดขวางร้านค้าใหม่ของเขาเข้าไปเก็บเอาไว้ภายใน

ดาฮยอนก็เลยจะต้องบากบั่นหาวิธีที่จะนำตู้แช่เย็นลึกลับใบตู้ออกมาให้ลงได้ แต่ว่าความรู้สึกที่กเยฮุนเชื่อมโยงกับดาฮยอนได้อย่างน่าแปลก ทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนไปจากปกติบางสิ่งบางอย่าง แล้วก็เขาก็เลยตกลงใจกระตุ้นหรือถามคุณตรงๆว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่มันกำเนิดอะไรขึ้น!? อยู่ๆร่างนั้นก็หายไปจากตู้แช่เย็น รวมทั้งยิ่งเพิ่มความเคร่งเครียดเข้าไปอีก เมื่อ อีอึนจอง ได้แสดงตัวขึ้นที่เมืองเพื่อตามหา อีจินกึน น้องชายที่หายสูญไป ทำให้ โนดาฮยอน และก็ครอบครัวจำเป็นต้องตกอยู่ในภาวการณ์ไม่สบายใจอย่างมาก

ในช่วงเวลาที่ อึนกเยฮุน แม้ว่าจะพิเคราะห์แล้วว่า ดาฮยอนไม่น่าจะเป็นน้องสาวที่ล่องหนไปของเขา แม้กระนั้นเขาก็เสนองานให้คุณมาช่วยที่ร้านค้า รวมทั้งความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองยิ่งเชื่อมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆโนดาฮยอน ที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงความซาบซึ้งที่ให้กับ อึนกเยฮุน มิได้เลย ด้วยเหตุว่าเขาชอบมาแสดงตัวในทุกขณะที่คุณกำลังพบเจอกับปัญหา ในตอนที่กเยฮุนก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกดีๆที่ดาฮยอนมีให้ เขาก็เลยตกลงใจแยกตัวออกมา ในขณะที่ยังแอบกลุ้มใจเกี่ยวกับคุณอยู่ไม่น้อย ทางด้าน ชาจินองค์การอนามัยโลก ที่แอบกระทำทดลองบางสิ่ง รวมทั้งเขาเพิ่งได้ได้ผลลัพธ์.

ข่าวโคมลอยที่ได้โอกาสเป็นได้สูงที่ว่า โนดาฮยอน เป็นน้องสาวของ อึนกเยฮุน ที่หายสูญไปนานยาวนานหลายปี ได้ถูกแพร่กระจายออกไปทั่วรอบๆ ดาฮยอนได้กลับมานั่งทวนอีกรอบ รวมทั้งสัมผัสได้ถึงความเมตตากรุณาที่กเยฮุนมีให้ต่อคุณ โน่นบางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจากว่าเขาคิดว่าคุณเป็นแค่น้องสาว ตอนที่ ฮงบ๊กฮี กับ ที่นาชุนอ๊ก จะต้องรู้สึกเย็นวาบไปทั้งยังแนวสันหลัง เมื่อ อีอึนจอง ได้บอกถึงเจตนารมย์ที่มาปักหลักอยู่ในเมืองนี้

อึนกเยฮุน ตกลงใจรับรวมทั้งเล่าราวเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ (Link) ระหว่างเขากับคุณให้กับ โนดาฮยอน ได้ฟัง แต่ว่าปรากฏว่าคุณกลับคิดว่าสิ่งที่เขากล่าวมาเป็นเพียงแต่เรื่องเหลวไหลรวมทั้งมุกขบขันอำกันแค่นั้น ทั้งมิได้เอาใจใส่อะไร แต่ทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากการเปิดใจให้กันและกัน และก็ในช่วงเวลานั้น กเยฮุนก็สัมผัสได้ว่าดาฮยอนกำลังตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ดีนัก

มันช่างน่าฉงนยิ่งนัก! เพราะว่าอยู่ๆก็พบว่า อีจินกึน ยังคงมีชีวิตอยู่  viewbet369 โน่นทำให้ โนดาฮยอน แล้วก็ครอบครัวยิ่งรู้สึกวิตกกันไปใหญ่ แต่ว่าดูราวกับว่าจินกึนจะถ่ายทอดความโกรธที่มี มุ่งตรงไปยังจุดมุ่งหมายก็คือ อึนกเยฮุน เป็นหลัก เมื่อความเป็นจริงนี้ได้รู้ถึงดาฮยอน คุณก็เลยพากเพียรหาวิธีคุ้มครองเขาจากอันตรายที่คุณเป็นคนเริ่มไว้ ช่วงเวลาเดียวกัน การคัมแบ็กอีกครั้งของ อีอึนจอง ก็ราวกับจะก่อปัญหาตามมา…

เนื่องจากว่าความหวาดกลัวว่า อึนกเยฮุน จะกลายเป็นจุดหมายแล้วก็เกิดอันตราย โนดาฮยอน ก็เลยตกลงใจบอกความรู้สึกที่หลบซ่อนอยู่ของคุณ พร้อมด้วยออกปากกล่าวลาเขาก็แค่ฝ่ายเดียว แม้ว่าจะจำต้องเก็บปวดมากมายก็ตาม สิ่งเดียวกัน กเยฮุนก็รู้สึกปวดไม่น้อย เมื่ออยู่ๆดาฮยอนก็แปรไปเป็นแบบนั้น ดังนี้ ฮวังไม่นโจ ที่ได้ล่วงรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดสังกัดดาฮยอนก็เลยอุตสาหะหาทางช่วยคุณ แล้วก็ในขณะเดียวกันนั้น ตัวตนที่จริงจริงของ อีอึนจอง ก็กำลังจะถูกเผยรวมทั้งตอนนี้อดีตกาลเด็กๆที่จีฮวาดงได้กลับมาเจอะกันอีกทีด้วยรอยแผลชอกช้ำระกำใจที่ฝังลึกอยู่ในใจ โนดาฮยอน

เกรงว่าฝันร้ายบ่อยๆของคุณที่เห็นภาพในอดีตกาลนั้นบางครั้งอาจจะไม่ใช่แค่ความฝัน ส่วนทางด้าน ซีรีย์ยังไม่จบ  อึนกเยฮุน ตกลงใจไปพบ ฮันอึยระเบียง เพื่อวิงวอนให้เขาเล่าในสมัยก่อนที่หายไป แล้วก็ในขณะเดียวกันนั้น เงื่อนต้นสายปลายเหตุที่จริงจริงที่กเยฮุนมาปักหลักอยู่ที่จีฮวาดงนั้นได้ถูกเผยขึ้น ทำให้ดาฮยอนรู้สึกเป็นห่วงเขาที่รอยแผลที่เปิดออกแล้วก็ต้องการจะคุ้มครองป้องกันเขา

สุดท้าย อึนกเยฮุน กับ โนดาฮยอน ก็ได้ตกลงใจที่จะยืนหยัดสุจริตกับความรู้สึกของกันและกัน เปลี่ยนมาเป็นความสมาคมที่เรียกว่าความรัก แม้กระนั้นยิ่งเขาแฮปปี้และก็ความรักกับดาฮยอนมากเพิ่มขึ้นเท่าไร กเยฮุนกลับรู้สึกไม่ถูกมากขึ้นไปด้วยแค่นั้น ในเวลาเดียวกัน ดาฮยอนได้แลเห็นประตูสีแดงปัญหาปรากฏขึ้นกับในฝัน ส่วนทางด้าน ฮวังไม่นโจ ก็จำความสบายกับการเดทในอดีตกาลได้อีกรอบ

โนดาฮยอน มั่นใจว่าตนเองน่าจะเป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนสำคัญที่จะเป็นกุญแจทำให้เกิดการไขปัญหาการล่องหนไปของน้องสาวของ อึนกเยฮุน เมื่อทศวรรษที่แล้ว คุณก็เลยบากบั่นรื้อฟื้นความจำอย่างมาก ในชณะเดียวกัน คุณก็กำลังสงสัยให้ความประพฤติแปลกๆของ ฮงบ๊กฮี และก็ ท้องนาชุนฮ๊ก แม่กับคุณยายของคุณ ที่ดุจว่าพวกเขาจะกุมความลับบางอย่างเกี่ยวกับความหลังเอาไว้ กเยฮุนรู้สึกเป็นห่วงที่มองเห็นดาฮยอนอุตสาหะที่จะขุดความจำมาช่วยเขา และก็โน่นยิ่งทำให้คุณตกอยู่ในอันตราย ทั้งทำให้พวกเขาทั้งสองเปิดตัวทะเลาะเบาะแว้งเถียงกันเป็นครั้งแรก

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...