หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก  ภาพยนตร์ไทย กระจายเสียงฉายเมื่อปี 2553ขายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล / เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ดูแลโดย ความเจริญโคตร พระพรหมสาขาในสกลนคร แล้วก็ วศิน ปกป้อง แสดงนำโดย มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์บิดา ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน, พีรวัชร์ เหราบัตย์, พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล แล้วก็ กชามาศ พรหมสาขา ณ จังหวัดสกลนคร

เรื่องราวของ น้ำ สาวน้อย มัธยม1 วัย 14 ใบหน้าธรรมดาๆและไม่สวย แม้กระนั้นคุณไปแอบชอบ พี่โชน พี่ม.4 ที่หล่อ โก้เก๋ ที่สุดในสถานที่เรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งขันเป็นสาวๆอีกทั้งม.ต้นและก็ม.ปลาย ซึ่งมีก็แต่คนงามๆเยอะไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่ายๆคุณบากบั่นลุยทำทุกสิ่ง สู้ทุกรูปแบบเพื่อจะเก่งแล้วก็สวย แล้วเด่นขึ้นในสถานที่เรียนให้ได้ เพราะเหตุว่าแอบหวังในใจเล็กๆว่าถ้าหากทำสำเร็จพี่โชนบางครั้งก็อาจจะหันมามองคุณซักครั้ง

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว หนังไทย

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-ดราม่า รวมทั้งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของจีดีเอช ห้าห้าเก้า ผลิตโดยจอกว้างฟิล์มถ่ายรูป ควบคุมโดย บรรจง ปิสัญธนะเราล นำแสดงโดย ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และนิษฐา จิรยั่งยืน ฉายเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2559

เรื่องราวของ เด่นชัย หนุ่มพนักงานไอทีที่ไรตัวตน ไร้คนพึงพอใจ เขาแอบหลงรัก นุ้ย สาวฮ็อตแผนกการตลาดที่มักเรียกใช้เด่นให้ซ่อมแซมคอมอยู่ตลอด โดยที่เด่นได้แค่ประมาณตัวว่าความรักของเขากับนุ้ยไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าแล้วชะตากรรม ก็เข้าข้างเด่นชัย เมื่อวันหนึ่งออฟฟิสของพวกเขาทั้งคู่ พาท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกทั้งบริษัท ระหว่างที่อยู่ในฮอกไกโดนั้น นุ้ยกับกำเนิดเจออุติเหตุท่ามกลางหิมะ

ทำให้นุ้ยเป็น โรคTGA (Transient global amnesia) ทำให้ความจำของคุณเสื่อมไปครู่เดียว เธอจะจำเหตุก่อนหน้าไม่ได้ ซึ่งอาการนี้จะเป็นเพียงแค่ 24 ชั่วโมงและภายหลังจากคืนนี้เธอจะจำจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้มิได้ ทำให้เด่นชัย สวมรอยเป็นแฟนของเธอนั้นเอง

เป็นไงบ้างค่ะกับ 6 หนังรักไทยในดวงใจที่เราชี้แนะ มีเรื่องไหนที่คุณเคยดู แล้วกลายเป็นหนังในดวงใจไหมค่ะ เรื่องไหนที่ยังไม่เคยมอง ลองไปดูตามกันได้นะคะ รับรองว่าจะแปลงเป็นหนังในดวงใจของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

โจรปล้นขโมย The Exchange

ระบุฉาย 31 ตุลาคม2562

โจ และก็ เมย์ กำลังจนตรอกเมื่อโจป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง เมย์ นำเงินที่แม่ของเธอทิ้งเอาไว้ให้ไปแลกเปลี่ยนที่ร้านค้า The Exchange แต่แปลงเป็นว่าเงินพวกนั้น เปลี่ยนเป็นเงินสกุลที่เลิกใช้ไปแล้ว ทั้งคู่ถูกผู้จัดการร้านหมิ่นประมาท นั่นก็เป็นเยี่ยมในเหตุผลที่ทำให้เมย์เริ่มวางแผนชิงทรัพย์ร้านแลกเงิน แม้โจจะไม่เห็นด้วยแต่ด้วยความห่วงใยเมย์ เขาก็ไม่สามารถปล่อยให้เมย์ทำประเด็นนี้ผู้เดียวได้

ทั้งสองตกลงใจชิงทรัพย์ แต่เมื่อถึงวันที่ลงมือกลับกลายเป็นว่ามีเหล่าโจรอีกกลุ่มบุกเข้ามารวมทั้งจับบุคลากรร้านค้า ลูกค้า รวมทั้งโจและเมย์เป็นตัวรับรอง พวกกลุ่มโจรพูดว่าอยากได้แค่เงิน หนังไทย และก็จะไม่รังแกคนไหนกัน แม้กระนั้นคำกล่าวเหล่านั้นจะน่าเชื่อถือใช่หรือ โจต้องการจะหนีออกจากเหตุการณ์นี้ แม้กระนั้นเมย์กลับมองเห็นหนทางที่จะขโมยเงินต่อจากขโมยอีกที ในพื้นที่ปิดตาย ที่คน 13 คนติดอยู่ร่วมกันนั้น ไม่บางทีอาจตอบได้ว่าท้ายที่สุด ใครจะเป็นผู้ที่อันตรายที่สุด

รักผ่านคาน Rak-Kham-Kan (2020)

เรื่องย่อ: ครอบครัว ด.ญ ของขวัญ เป็นครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง อาศัยอยู่ในตัวเมืองเชียงคาน (จังหวัดเลย) ทุกๆรุ่งเช้าและก็เย็น นที บิดาของขวัญ จะขี่รถเครื่องเวสป้าเก่าๆไปรับ-ส่ง ของขวัญที่สถานที่เรียน แม่น้ำขัดถูดูแลถนอมกล่อมเกลี้ยงรถเวสป้าคันนี้เป็นอย่างดี ด้วยความเป็นเด็ก ของขวัญก็เลยถามพ่อว่า เพราะเหตุใดบิดารักรถยนต์คันนี้จัง รักมากกว่าหนูด้วยมั๊ง แม่น้ำ ตอบว่า “พ่อรักหนูมากกว่าสิ่งใด แต่ว่ารถยนต์คันนี้ก็เป็นรถที่พ่อรักเหมือนกัน เนื่องจากปู่ได้มอบให้พ่อตอนพ่อยังเป็นวัยรุ่น พ่อขี่รถยนต์คันนี้มาทั้งชีวิตของพ่อ พอเพียงถึงวันที่หนูโตขึ้นบิดาก็จะชูรถยนต์คันนี้ให้หนูเป็นคนดูแลแทน” จนกระทั่งวันนึงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ จันจิรา แม่ของขวัญ เข้าใจ นที ผิดกระทั่งเป็นเหตุให้ จันจิรา พา ของขวัญหนีกลับจังหวัดน่านถิ่นกำเนิด

วันเวลาผ่านไปนานหลายปี ของขวัญ โตเป็นสาวแต่ไม่เคยลืมเหตุการณ์ในวัยเด็ก วันหนึ่งของขวัญมองเห็นชายวัยกลางคนขี่เวสป้ามากับบุตรสาวตัวเล็กๆทำให้ของขวัญนึกถึงบิดามาก ก็เลยเชิญ เปรี้ยว เพื่อนรัก เดินทางไปที่เชียงคาน แต่ได้รับข่าวไม่ดีว่า นที ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตแล้ว หนังไทย ของขวัญเศร้าใจมาก ภายหลังร่วมงานฌาปนกิจศพพ่อ ของขวัญคิดถึงภาพในวัยเด็กของตนเองรวมทั้งคำพูดของบิดาที่เคยพูดว่าจะมอบเวสป้าให้ดูแลต่อจากบิดาในวันที่โตแล้ว ด้วยความรักและก็นึกถึงบิดา ของขวัญจึงถามพี่น้องๆว่า เวสป้าของพ่อหายไปไหน ญาติกล่าวว่า ตอนพ่อเจ็บป่วยไม่มีเงินรักษา พ่อจึงขาย เวสป้าไป ของขวัญบากบั่นตามหาเวสป้าของบิดาในกลุ่มของผู้คนเล่นเวสป้า แล้วก็เพจต่างๆทุกๆวัน

โชคสองชั้น (2470)

ภาพยนตร์ไทยแท้ๆเรื่องแรก สร้างเอง แสดงเอง โดยคนประเทศไทย ถ่ายด้วยฟิล์ม 25 มม. ขาวดำ ความยาวชั่วโมงครึ่ง แต่ถูกเจอโดยบังเอิญเพียงแต่เศษฟิล์มถ่ายรูปเนกาทีฟย่อยสลาย กินเวลาฉายเพียงแค่ 1.30 นาที แต่ว่าโชคดีบนความโชคร้ายคือเศษที่ตัดต่อไว้นี้ทำให้พวกเราได้เห็นฉากผู้แสดงนำชายสู้กับผู้ร้าย ไล่ล่าสุดระทึก

ชีวิตก่อน 2475 (2473

ในสมัยรัชกาลที่ 7 การเล่นถ่ายหนังขนาดเล็ก 16 มิลลิเมตร ซึ่งเรียกกันว่าภาพยนตร์สมัครเล่น เป็นงานว่างของเจ้าฟ้าพระราชา เจ้าขุนมูลนาย ตลอดจนราษฎรสามัญผู้มีอันจะกินนิยมเล่นกัน สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารังสิตเชื้อสายศักดิ์ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร ทรงถ่ายบันทึกเกี่ยวกับเหตุทุกวันแล้วก็เทศกาลต่างๆของชีวิตในวัง ที่พิเศษคือการบันทึกภาพวินาทีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดลแล้วก็พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูเขาไม่พลอดุลยอำนาจวาสนาเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ เข้าเฝ้าต่อหน้าพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

ฉลาดเกมส์โกง

หนังไทยเรื่องนี้ เป็นหนังไทยที่แปลกแหวกแนว ไม่ค่อยได้มีให้เห็นบ่อยๆนักในแวดวงภาพยนตร์บ้านเรา ซึ่งในเวลาที่ทำออกมาแล้วหลังจากนั้นก็ได้รับเสียงตอบรับที่คืนดีกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าหนังดัง หนังประสิทธิภาพอีกเรื่องที่คุณสามารถหาดูได้ทางเน็ตฟลิกซ์ 1

โดยที่หนังเรื่องนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งที่มีผลการเรียนดี เป็นอัจฉริยะขนานแท้ เธอได้เริ่มไปสู่ธุรกิจที่ทุจริตข้อสอบกับเพื่อนพ้องๆจนกระทั่งเมื่อมาถึงสนามใหญ่ที่คุณจำต้องคดโกงข้อสอบที่มีการเสี่ยงมากขึ้นกว่าเดิม คุณจะทำเช่นไรเพื่อการการโกงครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี

สามย่าน

เรื่องวุ่นๆเกิดขึ้น ณ ท่าหยุดรถทัวร์แห่งหนึ่ง เมื่อ น้าค่อม (คาถา ยินดีกุล) พนักงานขับรถทัวร์ กำลังวิ่งไล่จับจู๋จี๋กับ ตุ๊กกี้ (ปานวาด เหมมณี) บัสโฮสเตสสาวงาม ขณะจะเข้าด้ายเข้าเข็มก็บังเอิญเหลือบไปมองเห็นศพหญิงสาวถูกฆ่าตายอยู่ในรถยนต์ ทั้งคู่รีบมาบอกกับ พี่สาวเกี๊ยว (โซเฟีย ลา) เจ้าของรถทัวร์ ซึ่งกลัวว่าเรื่องดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะทำให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจเดินรถ ทั้งยัง 3 คน

ก็เลยร่วมมือกันกระทำการแผนปิดบังศพอย่างตั้งใจจะเอาศพไปทิ้งระหว่างทาง การเดินทางที่วุ่นวายของอีกทั้ง 3 คนกับผีสาวสุดเฮี้ยนก็เริ่มขึ้น รวมทั้งเพิ่มความยุ่งยากเข้าไปอีกเมื่อตำรวจ (อดิเรก วัฏลีลา) จอมใคร่รู้ขอเดินทางไปด้วย ภารกิจใหม่ของทั้งยัง 3 คนเป็น ทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ผีหลอกพวกตนแม้กระนั้นห้ามหลอกตำรวจและก็ผู้โดยสาร โดยในกลุ่มผู้โดยสารนั้นมีเด็กหนุ่ม 2 คน มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยแอบหลบซ่อนลงจากรถทัวร์ลงมา ก่อนที่จะเรื่องราวบนรถทัวร์จะกำเนิดความวุ่นวายไม่เว้นแม้แต่ตำรวจ พระภิกษุ ก็ต้องวิ่งหนีผีสาวกันจ้าละหวั่น

สองชายหนุ่มต้องสงสัยที่หนีลงจากรถทัวร์มาคือ หอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) และก็ บิ๊ก (ทองภูเขามิ สิริพิพรรธน์) เพื่อนรักที่กำลังแย้งกัน เมื่อแผนปล้นรถทัวร์ไม่สำเร็จ แล้วจะหาเงินไหนไปจ้างเก็บนักฆ่าที่กำลังตามล่าตนอยู่ ทั้งคู่ทะเลาะกันในเรื่องที่ทำให้จำต้องมาตกอยู่ในเหตุการณ์เลวร้ายนี้ หนังไทย ก็เนื่องจากว่าความขี้หวงเกินเหตุ ซึ่งเรื่องทั้งสิ้นมาจากความเข้าใจผิด เมื่อหอยมีเหตุบังเอิญมาเจอกับ บิ๊ก แล้วชวน บิ๊ก มาที่บ้านก็เลยได้พบกับ เชอร์รี่ภรรยาแสนสวยของ หอย เป็นอดีตกาลแฟนสาวของ บิ๊ก

เมื่อเจอกันอีกรอบ เชอร์รี่ และ บิ๊ก คุยกันอย่างคุ้นเคย โดยมี หอย นึกระแวงว่าเมียรักกำลังสวมเขา เพื่อนรักกำลังหักหลัง หอย ก็เลยมีความคิดว่าหนี้สินโกรธแค้นจำต้องล้างด้วยชีวิต ยืมมือฆ่าคนน่าจะเป็นทางออกทางเดียวที่จะขัดคราบเปื้อนสนิมที่เกาะประทับใจให้สิ้น แต่ว่าทุกแผนย่อมมีพลาดพลั้ง หอย กลายเป็นคนทำให้เรื่องตกระกำลำบากเข้าตัวเองอย่างไม่อาจจะจะหยุดมันลงได้ รักสามเส้าเรื่องใหม่จะจบลงแบบใด ชะตาเท่านั้นเป็นผู้ลิขิต

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...