หนังจีน หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง หนัง2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

หนังจีน

ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่  หนังจีน

หนังจีน World War Z พบร์ปรี่ เลน (Brad Pitt) ข้าราชการของเมืองที่กำลังเริ่มจะมีความสบายกับครอบครัว เค้าอยากได้ดำรงชีวิตธรรมดารวมทั้งสุขสงบ ดูหนัง world war z 2 2017 บรรยายไทย จำต้องทิ้งครอบครัวที่แสนอบอุ่น เริ่มเดินทางเรียนรู้โรคระบาดที่กำลังกระจัดกระจายทั่วทั้งโลกอย่างเร็ว แล้วก็การขยายพันธุ์ก็เป็นไปอย่างหยุดมิได้ และก็การออกเดินทางคราวนี้ก็เป็นหัวใจสำคัญที่จะดำรงอยู่ของเชื้อสายมนุษยชาติและก็แข่งกับเวลาที่ความเป็นความตาย

ส่วนของการดำเนินเรื่อง มันเป็นหนังซอมบี้ที่สามารถเรียกได้เลยว่าครบทุกรส ทุกแนว แอ็คชั่นไล่ล่าคละเคล้าสืบสวน ทีแรกที่ผมดูตัวอย่าง เป็นแบบอย่างอัดแน่นไปด้วยความมันส์ขนาดนี้ ไม่เคยทราบว่าในหนังเรื่องเต็มจะแค่ไหน หนังเริ่มด้วยความระทึกล่อใจให้ติดตามตั้งแต่ต้นเริ่มเลย รวมทั้งเมื่อหนังยังไม่ทันใกล้จะถึงกึ่งกลางเรื่องดี ดูหนัง world war z 2 บรรยายไทย

หนังก็อัดความมันส์ ลุ้นระทึกใส่ผู้ชมแบบพูดได้ว่าไม่ยั้งเลยครับผมเป็นในตอนแรกหนังปูเรื่องให้ผู้ชมรู้จักตัวนำของเรื่องสั้นๆว่าดารานำชายเป็นคนไหนมีอาชีพอะไรเพราะอะไรจู่ๆโดนดึงมาทำภารกิจที่สำคัญมากขนาดนี้ แปลว่าผู้แสดงนำชายควรจะมีหน้าที่การงานและก็จุดสำคัญต่อเรื่องมากๆแล้วก็เริ่มฉากการระบาดที่เกิดขึ้นเริ่มแรงบนถนนหนทางที่เต็มไปด้วยรถติด ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มราวกับให้เรื่องราวเดินไปในพาร์ทสืบสวน ตัดสลับการแอ็คชั่นต่อสู้กับซอมบี้

เรื่องสำคัญของ World War Z เกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อกำเนิดโรคระบาดเอาชีวิตคน ในโลกของพวกเราที่มีคนเยอะ สามัญชนล้นหลามและก็พวกของบริโภค ทรัพยากรที่จำเป็นต้องก็ยังมีจำกัด แม้กระนั้นมนุษย์เราเนี่ยบริโภครวมทั้งใช้มัน โดยไม่พิจารณาว่าอนาคตมันจะเหลือเพียงไหนหรือเหลือไหม เอาเพียงแค่วันนี้อิ่มท้องเป็นพอเพียง โดยยิ่งไปกว่านั้นบนเรือย้ายถิ่นworld war z ภาค 2 เต็มเรื่อง  หนัง จีน  ที่มีของกินรวมทั้งน้ำจำกัดโดยเหตุนี้การคัดเลือกพนักงานที่จะมาอยู่บนเรือ คนๆนั้นก็จะต้องมีคุณประโยชน์ให้สมกับของกินที่มันเหลือน้อยอย่างยิ่ง แล้วก็ครอบครัวของพบร์ปรี่ก็ได้ไปอยู่บนเรือย้ายถิ่นในฐานะ “ตัวประกันVIP”

ซึ่งจะเป็นประกันว่าครอบครัวเค้าจะอยู่รอดไม่เป็นอันตราย พบร์ปรี่ จำเป็นต้องทำภารกิจให้เสร็จแม้กระนั้นเมื่อมีข่าวสารว่าพบร์ปรี่ตาย ครอบครัวของเขาก็โดนเชื้อเชิญออกมาจากเรือโดยทันที จะเรียกว่าไม่มีศีลธรรมก็ไม่ใช่เพียงถ้าเกิดไม่เป็นประโยชน์กับภารกิจช่วยชาติก็จำเป็นต้องไปเวลาที่ซาบซึ้งใจ เป็นตอนที่ดารานำชายกล่าวลาครอบครัวเพื่อไปทำภารกิจ

มันถ่ายทอดอารมณ์รวมทั้งความรับผิดชอบของคนเป็นผู้นำครอบครัวเจริญ หากแม้เหตุผลการเจรจาต่อรองจะอ่อนมากมาย(ไปดูเอง)ในระหว่างที่ขบขันร้ายที่สุด(ในเรื่องมีหลายฉากมากมาย รวมทั้งเป็นแถวเฮฮาเครื่องไม้เครื่องมือเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉากกินน้ำอัดลม รู้เรื่องทำนะ ฮาด้วยได้ เงินค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วย) เอ้อ ปัจจุบันนี้หนังไม่ว่าจะฟอร์มใหญ่

แค่ไหน ก็จำเป็นต้องเล็งปลดปล่อยมุข เอาผู้ชมขำตลอดอุตส่าห์ปูพื้นให้ นักเชื้อไวรัสวิทยาไฟแรง มาซะเริดหรู ดันมาหักมุมเป็นตลกขบขันคาเฟ่ไปได้(ไปดูเอง)แง่คิดที่เหมาะสมที่สุดของหนัง ไหนๆไปดูเพื่อความเพลิดเพลินแต่ว่าถ้าเกิดได้ของแถมฟรี เป็นแถวคิดดีๆนี่ก็คุ้มครับผมหนังมหาพิบัติการศึก z ภาค 2 สำหรับหนังเรื่องหนึ่ง หนังบากบั่นให้หลักสำคัญ

กล่าวถึงการสังเกต แม้กระทั่งอยู่ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพียงใด บางเวลาการสังเกต ก็สามารถช่วยทำให้พวกเรารอดพ้นวิกฤตได้ น่าดึงดูดครับผมถ้าบิดามารดาพาลูกไปดู เอาเป็นแถวสอนเด็กได้เลยครับผม อย่าให้เด็กไทยจำเป็นต้องเฉลี่ยวฉลาดขึ้นมากับการท่องสิ่งเดียวเลยครับผม(ไปดูเอาเอง)Best of The Best ของหนังหัวข้อนี้เป็น 10 MAN THEORY ยอดมาก กับแนวความคิด คน 10 คน เล่นเอาผมอึ้งเลยจ๊ะ กับแนวความคิดนอกกรอบแบบงี้ ด้วยเหตุว่าระบบการเรียนบ้านพวกเรามันถูกปลูกฝังมาอย่างนั้นจริงๆ(ไปดูเอาเอง…อิอิ..เหมือนเดิม)

หนังยังมีช่องโหว่ในหลายจุดถ้าหากจะเอาหลักสำคัญเหตุผลมาจับ ยกตัวอย่าง หนังจีน  หนังปูข้อความสำคัญน่าดึงดูดว่า “เสียง” เป็นตัวกระตุ้นซอมบี้ ผู้แสดงนำชายก็พบเหตุการณ์อย่างงั้นมาแล้ว แต่ว่ามาพลาดเพียงแค่ด้วยเหตุว่าหัวข้อที่นักเขียนบทต้องการจะ “หยิกกัดทางศาสนา” ซะ (เสมือนจะกล่าวว่าที่เยรูซาเลมแตก นี่ด้วยเหตุว่าอิสลามนะ!!!) แล้วหนังสนุกสนานรึประกาศ

 

หนังจีน

 

มันสังกัดคุณนะ หากคุณเข้าไปมองแบบเอนเตอร์เทนเนอร์ ปรารถนาความเบิกบานใจ หนังหัวข้อนี้ สนองตอบคุณก้าวหน้าครับผม แต่ว่าคุณตั้งธงต้องการไปดูแบบนักวิพากษ์วิจารณ์ แล้วเจตนาพุ่งประเด็นในความมั่นคงเหมือนจริงคุณ ได้ข้อมูลมาเขียนเยอะแน่ แต่ว่าผมกลับเห็นว่าหนังตั้งอกตั้งใจวางบทให้มีเงื่อนมีข้อความสำคัญแบบสุ่มๆเพื่อเล่นกับความนึกคิดของผู้ชม เพื่อสามารถเอาเงื่อนที่ทิ้งเอาไว้ไปสร้างภาคต่อ แม้บรรลุเป้าหมายด้านรายได้ รีวิวหนัง

ในส่วนของดาราหนัง กางรด พิตต์ ก็คือนักแสดงหลักระดับที่เกือบจะหามหนังหามภารกิจของเรื่องไว้ลำพัง ด้วยพลังของระดับซูเปอร์สตาร์อย่างพิตต์ เรื่องอย่างงี้เขาทำเป็นสบายมากมาย หนังบางเรื่องที่มีตัวละครหลักเพียงแต่หนึ่งคนชอบทุกข์ยากลำบากแม้กระนั้นประเด็นนี้กลับออกมาดีเกินคาด การแสดงที่อินกับบทของพิตต์ ดูหนัง world war 2 ทำให้ผมรู้สึกราวกับตนเองเป็นพบร์ปรี่กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยชาติ เว็บไซต์รีวิวหนัง

คะแนนเรื่องราว 9/10 หากว่าบางบุคคลจะพูดว่าไม่สนุก เฉยๆไม่มีความแตกต่าง แม้กระนั้นผมกลับรู้สึกชื่นชอบอย่างบอกผิด ด้วยหลักสำคัญที่ซอมบี้วิ่งไวทำให้ผมพึงพอใจหนังประเด็นนี้ขึ้นเป็นกอง แต่ว่าการเดินเรื่องของหนังหัวข้อนี้มันทำให้น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนถึงจบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อที่เกิดโรคระบาดไปทั่วถนน หนังสื่อให้มีความเห็นว่า การขยายพันธุ์ของเชื้อไวรัสมันเป็นไปอย่างเร็วและก็ยากที่จะหาทางยั้ง

คะแนนเอฟเฟคต์ 10/10 จำต้องให้เค้าละครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นCG ที่ซอมบี้ต่อตัวไต่กันขึ้นเขาเฮลิคอปเตอร์ ทดลองจินตนาการว่าพวกเราเป็นผู้ที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ แล้วมีพวกซอมบี้ไต่ขึ้นมาไล่ล่าขนาดนั้น มันอาจจะน่าเขย่าขวัญ น่าขนลุกน่าตกใจมากมายๆตอนที่ผมดูหนังผมถูกใจจินตนาการว่าตนเองเป็นนักแสดงในนั้น ดูหนัง world war z มีกี่ภาค มันเลยทำให้ผมรู้สึกสนุกสนานรวมทั้งโอเคกับสิ่งที่หนังจะสื่อ

แง่คิดที่ได้จากภาพยนตร์ประเด็นนี้เมื่อโลกวิกฤติ คนมีคุณประโยชน์ถึงจะอยู่รอด หนังจีน  เป็นต้นว่าบนเรือย้ายถิ่น ครอบครัวของพบร์ปรี่ที่อยู่บนเรือแล้วก็มีของกินรับประทานโดยไม่ต้องไปดิ้นรนที่แหน่งใด แม้กระนั้นเมื่อมีข่าวสารว่าพบร์ปรี่ตาย ครอบครัวของพบร์ปรี่ก็โดนลอยแพในทันทีเพราะหมดผลดี ความรักครอบครัวของพบร์ปรี่ ก่อนที่จะเขาจะพาครอบครัวไปที่เรือย้ายถิ่น

เขาก็จะต้องฝ่าป่าดงเหล่านี้ออกมาและก็ซีนที่เขาสู้กับซอมบี้แล้วก็เผลอทำเลือดเข้าไปในปาก เขาเตรียมความพร้อมกระโจนอาคารเพื่อฆ่าตัวตายพร้อมด้วยนับวินาทีถอยหลัง ถ้าเกิดมีความคิดว่าตนเองกำลังจะกลายพันธุ์ เค้าก็พร้อมที่จะสละชีวิตตนเองเพื่อครอบครัวไม่มีอันตรายในทันทีหนังซอมบี้ที่มองเอาสนุก แถมได้แง่คิดจากใจความสำคัญความรักครอบครัว ไม่สมควรพลาดประเด็นนี้ครับผม หนังปราศจากความเอื่อยเฉื่อยให้ผิดหวังกันแน่ๆ ดูหนังมหาพินาศการรบ z ภาค 2 เต็มเรื่อง ด้วยเหตุว่าความกระชับของหนังทำให้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆอัดแน่นไปด้วยความมันส์

 

มอร์เบียส Morbius

จะต้องขอบอกก่อนว่า หนังเรื่อง Morbius เป็นหนังลำดับที่ 3 ในจักรวาล Sony’ Spider-Man Universe หรือที่พวกเรารู้จักรวมทั้งเรียกกันว่า ssmu นั่นเอง น่าดึงดูดที่คราวนี้ เน้นย้ำไปทางที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ที่เลือกถือนำ Anti-Hero อย่าง Morbius มาบอกกล่าว เรื่องราวความสนุกสนานออกฉากทางหน้าจอโรงหนัง โดยตัวหนังจะเกิดเรื่องราวแหล่งกำเนิดของ ไอเจ้าสิ่งที่เรียกว่า Morbius ที่อิงมาจากในคอมิกส์ ซึ่งมันค่อนจะผิดแผกแตกต่างพอควร

และก็ทางหนังได้มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวในหลายจุด กับเรื่องราวของ Dr. Michael Morbius ที่เป็นโรคเลือดหายาก เขาเลยมานะกระทำการทดสอบหาทางรักษาให้ตนเอง แต่ว่าดูเหมือนการดูแลรักษาคราวนี้มันกลับทำให้เขาแปลงเป็นแวมไพร์หิวเหลือดไปซะแล้วก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีตัวอปิ้งหนังที่หนังปลดปล่อยออกมา จะต้องขอบอกแล้วก็เห็นด้วยเลยว่าตัวหนัง น่าดึงดูดอย่างมาก แบบอย่างแรกจาก MORBIUS ออนไลน์แล้ว พร้อมฉากเซอไพร์สโอ้ยยยยย น่าดูมากมาย เพียงแค่แบบอย่างแรกของ Morbius

หนึ่งในคนร้ายของ Spider-Man ที่สปินออฟมามีหนังของตนเองแบบ Venom ก็มีฉากเซอไพร์สที่ทำให้พวกเราคิดว่า จักรวาลหนัง Marvel ของ Sony เองก็มีแนวทางของตน ที่จะกระตุ้นให้เกิดสิ่งที่น่าดึงดูดถัดไปในอนาคตด้วยเหมือนกัน หนังจีน  (หากดูตัวอย่างแล้วคงจะเห็นภาพชัดขึ้น)
หนังได้ Jared Leto มารับบท Morbius สมทบด้วยดาราอีกแออัด

คราวเซอร์น่าดูมากมายกกก แต่ว่าพอใช้ได้มองจริงกลับมีความคิดว่าหนังปกติกว่าที่คิดไว้ ถ้าเกิดคนใดกันแน่สงสัยกลุ่มคำนี้ ให้อ่านไปตามการวิเคราะห์หนังประเด็นนี้นะ มอร์เบียส หนังในคราวนี้ที่ทำออกมา เทียบเคียงได้กับวีรบุรุษรุ่นพี่อื่นๆหรือไม่ไม่รู้เรื่องว่าเป็นเนื่องจากว่าเป็นภาคเปิดตัวเลยยังไม่มีอะไรให้เล่นมากมายหรืออะไร แต่ว่าพอเพียงดูย้อนกลับไปตอนมอง iron man ภาคแรกพวกเราก็รู้สึกเอ็นหน้าจอยกับมันมากยิ่งกว่า Morbius อยู่ดี

ถ้าหากถามข้อคิดเห็นของผมในหัวข้อนี้ว่าห่วยแตกไหม ถามคำถามว่าแย่มากมั้ย คำตอบเดิมที่ผมจะบอกเพื่อนฝูงๆก็คือ หากมองเพื่อเอาบันเทิงใจ เอาความเพลิดเพลิน มองเอาสนุกก็โอเค แต่ว่าถ้าหากจะดูหนังหัวข้อนี้ออกแนวเอาจริงเอาจังอาจไม่เหมาะสมเยอะแค่ไหน พวกเราว่ามันก็โอเค ก็บันเทิงใจในแบบของหนังวีรบุรุษซักเรื่องนึงอยู่ แม้กระนั้นหนังมันมองปกติมากมายๆส่วนตัวสำหรับเรา

ดำเนินเรื่องตามสูตร ราวกับว่าถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นเส้นตรงมากจนเกินไปกระทั่งทำให้มองจบแล้วมันมิได้น่าจำหรือน่าจับมาเอ๋ยถึงต่อขนาดนั้น เว็บไซต์รีวิวหนังแต่ว่าสิ่งที่พวกเราถูกใจ รวมทั้งจะต้องขอดูเข้าในจุดนี้ ไม่เอ่ยถึงมิได้เลย  หนังจีน  เป็นเกี่ยวกับหนังเป็น special effect ต่างๆซึ่งพวกเราว่ามันโก้ดี เป็นอะไรที่แปลกใหม่และก็ทำให้หนังน่าดึงดูด ทำให้หนังมองมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆมาอีกหน่อย ไม่ราบเรียบมากเกินความจำเป็น เหมือนอย่างที่คิดไว้แอบเสียดายความเป็นจาเร็ดมากๆพวกเราว่าเค้าเล่นดีเยี่ยมๆเลย

เปลี่ยนแปลงลุคตังเองไปได้ แม้กระนั้นบทกลับมิได้ส่งให้มอร์เบียสเป็นตัวละครที่น่าจำมากมายขนาดนั้น จุดสำคัญซีนยังรู้สึกนิ่งมากมาย เฉยเมยมากมาย เสมือนแผนภูมิมันเรียบไปหมดตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีจุดไหนดึงพวกเราเอาไว้ได้ หนังจีน  เสมือนเอามอเบียส หรือจาเร็ตที่ได้รับบทนี้มาฆ่าชัดๆเอามาแต่ว่าไม่ให้โชว์ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องในจุดนี้แบบเดียวกัน

หากให้กล่าวแบบแอบเสียดายคิอ Morbius เป็นเลิศใน หนังของ Marvel comics ที่ยังมิได้กลับไปสู่จักรวาลหลักที่อยู่ภายใต้ขึ้นตรงต่อของ Walt Disney ด้วยเหตุนี้ Morbius ก็เลยเป็นหนังที่ถูกทำโดยค่าย Sony ที่เพียรพยายามจะสร้างจักรวาลของสไปเดอร์แมนขึ้นมา โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ควบคุมโดย​ Daniel Espinosa แล้วก็ได้ จาเร็ด​ เลโต้ มารับบทเป็นคุณแพทย์ไมเคิล มอน์เบียส

สำหรับ Morbius หากเป็นแฟน Comic Spider-man น่าจะรู้จักกันดีในฐานะตัวร้ายหลักตัวหนึ่งที่นับว่าเป็นคู่อริสำคัญของสไปเดอร์แมน แต่ว่าผู้ชมหนังที่มิได้ตามคอมมิคหรือคนทั่วๆไปคงไม่รู้ผู้แสดงตัวนี้​โดยหนังจะเล่าของแพทย์ไมเคิล มอร์เบียส ที่มีอาการป่วยด้วยโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับเลือดที่อุตสาหะรักษาตัวเอง แพทย์ก็เลยบากบั่นทำทดสอบต่างๆเพื่อทำให้ตนเองหายจากโรคดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว​ กระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลกระทบที่ทำให้ท่านแพทย์ แปลงเป็นแอนตี้วีรบุรุษ ที่ชื่อว่า morbius

ถ้าเกิดกล่าวว่าเอ็นเครดิตทำพวกเราตื่นเต้นกว่าหนังทั้งยังเรื่องจะดูใจร้ายมั้ย ขำไม่ไหวแล้ว เป็นพวกเราไม่ทราบจะนักแสดงมอร์เบียสเลยไม่รู้จักว่าเค้ามาอยู่ในเส้นเรื่องหลักอย่างไร เพียงพอมองเห็นเอนเครดิตเลยรู้สึกตื่นเต้นมากมาย หนังจีน  แล้วหลังจากนั้นก็ต้องการมองสิ่งที่จะเกิดขึ้นถัดไปมากมายๆตื่นเต้นที่สุดเท่าที่มองประเด็นนี้มาเกือบจะ 2 ชั่วโมงแล้ว วนไปวนมาตลอดวันเลยนะครับ

สรุปว่าเป็นหนังมาร์เวลอีกหัวข้อที่พวกเรามีความรู้สึกว่ามองก็ดีแล้ว แต่ว่าไม่มอง หรือคอยลงใน Disney+ ก็ไม่จัดว่าพลาดอะไร แม้กระนั้นด้วยความเป็นหนังมาร์เวลอะเนอะ ข้อวิจารณ์เป็นอย่างไรพวกเราก็มาดูอยู่ดี อะไรขอรับเนี่ยมอร์เบียส ถ้าเกิดจะให้บอกกันแบบตรงไปตรงมา เป็นเอาจริงเอาจังๆก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า เสียงวิภาควิจารณ์ในทางลบจากต่างแดนต่อหนังหัวข้อนี้มันช่างหนาหูเสียอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้น 2 จุดที่นักรีวิวต่างชาติจำนวนมากที่รุมจู่โจมหนังหัวข้อนี้กันแบบสามัคคีก็คือ บทที่มีปัญหา กับซีจีงานหยาบคายเกิ้น ถือว่าผิดหวัง

หนังจีน

ถึงทางผู้ผลิตจะแกล้งทำเป็นเมินเฉย หรือเปล่าพึงพอใจอะไร แม้กระนั้นก็ไม่รู้เรื่องว่าเขาทนไปได้ยังไง และก็อุตสาหะมีความรู้สึกว่า มันก็อาจจะอีหรอบเดียวกับ Venom ผู้ใดกันไม่เคยดูหนังเรื่องเวนอมหรือต้องการมอง ก็มาติดตามกันได้ที่ ดูหนังผ่านเน็ตฟรี นั่นแหละ เป็นมองเอาแอ็กชันและก็ตลกขบขันแบบกาวๆพอใช้ได้ จะหวังให้ Hype ถูกใจราวกับสไปเดอร์-แมนที่ฉายสิ้นปีที่แล้วคงยากเกินฝันไปหน่อย

มาถึงย่อหน้านี้มานะคิดอยู่ว่าจะดูหัวข้อนี้จุดไหนดี เป็นเอาจริงเอาจังๆส่วนตัวพวกเราว่าคาแรคเตอร์ของ Morbius มันคงจะมีอะไรโก้เก๋ๆออกมาได้มากมายล้นหลาม ฉากโก้เก๋มันก็พอเพียงมีบ้าง แม้กระนั้นไอ้ฉากหรูๆทั้งผองนั้นพวกเราก็มองเห็นมันในแบบอย่างหมดแล้วก็ ในหนังก็มิได้ฉากโชว์ของหวือหวาอะไรทั้งหมด ฉากต่อสู้ก็ปกติ จัดให้อยู่ในระดับเดียวกับ Venom ไม่มีอะไรให้น่าจำเยอะแค่ไหน ที่น่าเวทนาที่สุดเป็น Jared Leto เขามิได้แสดงไม่ค่อยดีเลยนะ เขาแสดงดีเลยล่ะ

เขารับหน้าที่ในสิ่งที่เขาได้รับมาดีมากมายๆแล้ว หนังจีน  เพียงบทมันไม่เอื้อให้เขาได้โชว์ของหรือแสดงประสิทธิภาพอะไรสักเท่าไหร่เลย รู้สึกเสียดาย เห็นใจแล้วก็เศร้าใจแทนเขาจริงๆส่วนตัวละครห้อมล้อมอื่นๆรู้สึกว่าทุกคนน่าจะรับหน้าที่ตนเองดีเยี่ยมที่สุดแล้วอะ Matt Smith นี่คาแรคเตอร์ได้เลยจ๊ะ ชัดเลย โก้เก๋ด้วย แม้กระนั้นบทมันไม่ไหวจริงๆอะ

เอ่ยถึงเรื่องบท มันแทบมิได้ให้ความใส่ใจอะไรเลย บทหัวข้อนี้มันมองเชยมากมาย เป็นเส้นตรงเป๊ะเลย ไม่มีบิด ไม่มีหักอะไรทั้งหมด ผู้แสดงแบนๆทุกตัว ไม่น่าเชื่อว่าจะปฏิบัติตนละคร Morbius ให้ออกมาแบนได้ขนาดนี้ด้วย มันมีส่วนประกอบไม่ตรงกันให้เล่นเยอะมาก จุดหักต่างๆในเรื่องก็ไม่มีน้ำหนัก จุดไคลแม็ก จุดคลี่คลายราบเรียบ ทุกสิ่งมองรีบมากมาย

มันเลยออกมาน่าระอามากมาย หนังไร้ซึ่งเสน่ห์อะไรเลย การเดินเรื่องหลายจุดมันยังมองย่ำคงที่ด้วยสรุปแล้ว Morbius เป็นหนังที่เชยมากมาย มิได้มีอะไรเซอร์ไพรส์ แถมยังน่าระอาในระดับที่มากอย่างยิ่งจริงๆ เสียดายรวมทั้งเห็นอกเห็นใจ Jared Leto พวกเราเชื่อในความสามารถการแสดงของเขานะ แต่ว่าบทมันมิได้จริงๆถ้าเกิดสหายๆถูกใจเนื้อหานี้

 

The Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังที่กับตอนบรรยากาศและก็เทศกาลในเดือนวันปลดปล่อยผีตามจารีตของทุกๆปี โดยในปีนี้มากับหนังแนวเฮฮาแฟนตาซีที่บันเทิงใจหลอนได้ทั้งยังครอบครัวแบบไม่มีพิษไม่มีภัย และก็นี่ก็คือ “The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์” เพียงแค่ใบปิดและก็หน้าหนังก็สัมผัสได้ถึงปั่นป่วนวายป่วนปั่น สไตล์หนังตอนเทศกาลของฝรั่ง แม้กระนั้นไม่เคยทราบว่าจะกลุ่มหรือนายสิบกันแน่เนี่ยประเด็นนี้

The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์ หนังจีน  เกิดเรื่องราวของเด็กหญิงวัยรุ่นที่บังเอิญปล่อยผีดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกตอนนี้ที่กำลังไปสู่ตอนเทศกาลวันฮาโลวีน รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มที่หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเมืองเล็กๆที่นี้ ที่ทำให้คุณต้องหาแนวร่วมมาช่วยเหลือ และก็เขาก็คือคนท้ายที่สุดที่คุณจะรำลึกถึง นั่นก็คือ..บิดาของคุณ

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับ “เจฟฟ์ แวดโลว์” ที่พวกเราชอบรู้จักดีงานชิ้นก่อนๆของเขาที่ออกจะดิบพอได้ อย่าง Kick-Ass 2 หรือ Truth or Dare แต่ว่ามาตอนนี้จัดว่าเขาปรับโหมดตนเองระดับสูง เพราะเหตุว่าเปลี่ยนเป้าหมายมาทำหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ออกจะใสๆไม่มีอันตราย เป็นหนังฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของหนังงแนวนี้ ที่พวกเราเคยได้มองมาก่อนตลอด 20-30 ปีให้หลัง

บทหนังของ The Curse of Bridge Hollow ก็มิได้มีเชิงชั้นอะไร เนื่องจากว่าทุกสิ่งเป็นสูตรสำเร็จพื้นๆที่ถือเอามาเล่าใหม่ เสมือนเป็นการถือจากหัวข้อนั้นหัวข้อนี้มายำรวมเข้าเอาไว้ภายในเรื่องเดียวกัน โดยถือเอาอสุรกายในตำนานต่างๆที่เคยรู้จักมาปลุกเสกให้ผู้ชีวิตแบบหยาบๆโดยใช้บรรทัดฐานของหนังครอบครัวเป็นหลัก ออกมาเป็นหนังที่มองได้ฆ่าเวลาเพลิดเพลินๆจุดสำคัญไม่เยอะแค่ไหน ก็หลอนสนุกสนานไปตามเนื้อเรื่องของมัน

จังหวะของหนังก็แทบจะไม่มีอะไรใหม่ ใส่มุกแล้วก็โทนความเป็นภาพยนตร์ตลกชาวผิวสีเข้ามาแบบฐานราก  viewbet369 เค้าเรื่องและก็เสน่ห์ต่างๆก็ยังมาด้วยอารมณ์เดิม ไม่ว่าจะเป็นการผูกเรื่องเชยๆกับแนวความคิดต่างของบิดาลูก หรือมนต์แปลกผีฟื้นคืนชีพ แน่ๆว่าเป็นอะไรที่พวกเราเคยมองอะไรอย่างงี้มาแล้วทั้งหมด อาจมีมุมที่ทำให้มีความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญในตรรกะของนักแสดงบ้าง แต่ว่าก็มิได้ซีเรียสอะไร

ทางด้านการแสดงนั้นก็นับว่าเป็นจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ออกจะดี หนังจีน  ถึงแม้แอคติ้งของพวกเขาจะมิได้ดิบดีหรือแปลกใหม่อะไรเลย “มาร์ลอน เวย์นส์” ก็ยังคงเป็น มาร์ลอน เวย์นส์ เขายังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงแบบอย่างของเขาเองมาใส่ไว้ในประเด็นนี้ อีกทั้งมุกรวมทั้งจังหวะที่มีทั้งยังไหลลื่นและก็อัตคัด แม้กระนั้นถือว่าเขาเป็นตัวละครที่ช่วยเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสออกจะจืดชืดไปนิดก็ตาม

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Curse of Bridge Hollow ก็ถือได้ว่าหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่มองได้เพลิดเพลินๆแต่ว่ามิได้มีอะไรให้น่าจำอะไร อารมณ์เสมือนนั่งดูหนังแนวนี้สมัยใหม่ๆอย่าง The House with a Clock in Its Walls หรือ Goosebumps เอามาแต่งใหม่ที่ออกมาในรสที่มิได้ต่างเท่าไรนัก ถึงจะมีบทที่เชยแสนชาย แต่ว่าหนังก็ยังมีจังหวะที่พอดีไปได้กับการหนีรวมทั้งเจอหน้าสู้กับผี ที่แน่ๆว่า..พวกเราทราบตอนสุดท้ายของหนังตั้งแต่เริ่ม

หนังจีน

Halloween Ends สิ้นสุดฮาโลวีน

ฟีดหามหนัง-รีหนังหนัง Halloween Ends จบฮาโลวีน – ถึงเวลาที่ตำนานเดินทางมาจุดจบ แล้วก็นี่เป็นผลสรุปของหนังเขย่าขวัญในตำนาน (ที่คาดหวังว่าจะปิดลงเพียงเท่านี้จริงๆ) กับ “Halloween Ends จบฮาโลวีน” ที่ชำนาญสั่นประสาทผู้ชมมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ แล้วก็ในภาคปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าลำดับที่ 13 ของหนังชุดนี้

ยูไอพี เมืองไทย ได้ช่องดีจัดฉายหนังรอบรอบปฐมฤกษ์หนแรกในประเทศไทยของประเด็นนี้ในโรงหนังพารากอนซีนีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่มีอีกทั้งแฟนหนังรวมทั้งคนชอบดูหนังชุดนี้  หนังจีน  และก็บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็สื่อมวลชนเยอะแยะร่วมเป็นประจักษ์พยานสำหรับการปิดตำนานครั้งสำคัญทีนี้ พร้อมทั้งมีกระแสตอบรับกลับออกมาที่ยังคงคอนเซ็ปต์เสียวสยดสยองไม่เปลี่ยนแปลง

โดยฟีดหามแรกของหนังที่ออกมานั้น ทุกๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงร่วมกันว่าเป็นการจบสิ้นที่สนุกสนานแล้วก็สาแก่ใจ ซ้ำยังปฏิบัติหน้าที่แฟนเซอร์วิสไว้ได้ค่อนข้างจะดี มีกลิ่นความดิบชั่วร้ายแบบหนังต้นฉบับเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมาอย่างน่าแปลก ถึงแม้ยังมีหลายส่วนประกอบที่ขาดๆเกินๆและไม่มีเหตุผลผสมปนเปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญในตำนานที่ปิดแฟรนไชส์ได้อย่างยิ่งใหญ่

Halloween Ends สิ้นสุดฮาโลวีน เป็นการประจันหน้าหนสุดท้ายระหว่าง “ลอปรี่ สโตรด” รวมทั้ง”ไมเคิล ไมเยอร์ส” ผ่านไป 4 ปี ภายหลังจากเรื่องเมื่อภาคที่แล้ว ลอปรี่ ได้มาอาศัยอยู่กับหลานสาว อัลลิสัน แล้วก็กำลังเขียนบันทึกชีวิตเรื่องราวความจำของคุณให้เสร็จ คุณก็มิได้เผชิญ ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกเลย โดยภายหลังที่คุณปลดปล่อยให้ภูติผีปีศาจ อย่าง ไมเคิล

ครอบครองมานานหลายทศวรรษ คุณก็ตกลงใจปล่อยตนเองจากความขุ่นเคืองรวมทั้งความหวาดกลัว  หนังจีน  กับสารภาพชะตาชีวิตที่ชีวิตแต่ว่าจนกระทั่งเด็กหนุ่มที่ชื่อ คอปรี่ คันนิ่งหมูแฮม ได้ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นการฆ่าสังหารฆ่าเด็กที่เขารับดูแลเป็นคนดูแล ก็กำเนิดเป็นการจุดชนวนความร้ายแรงแล้วก็หวั่นในพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็มันก็ทำให้ลอปรี่จะต้องกลับไปเจอหน้ากับสิ่งเลวร้ายที่คุณไม่อาจควบคุมมันได้อีกต่อไป

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...