ผจญภัยสายลับใต้พิภพ ดูสนุกทั้งครอบครัว The Best 2023 คมชัด

ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

ผจญภัยสายลับใต้พิภพ งานศึกษาค้นคว้าวิจัยดังกล่าวข้างต้นยังได้กล่าวถึงการใช้แนวความคิด Cultural Soft Power มาชี้แจงถึงการที่ซีรีส์จีนเป็นที่นิยม โดยชี้แจงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการยินยอมรับการเชื่อมชมรมด้วยวัฒนธรรม แล้วก็ซีรีส์จีนเป็นช่องทางติดต่อสื่อสารวัฒนธรรมผ่านการนำเสนอเรื่องราวที่น่าติดตาม บทพูดเกี่ยวกับซีรีส์จีนมักจบลงด้วยข้อเสนอให้ทดลองรับดูแบบปากต่อปาก ช่วงเวลาที่เสียงวิภาควิจารณ์อีกส่วนกล่าวว่า ซีรีส์จีนทำให้ผู้ชมไทยรู้เรื่องมนุษย์ รวมทั้งมองเห็นความงามของสังคมชาวจีน ซีรีส์ก็เลยมีผลต่อการเปลี่ยนทรรศนะแล้วก็การกระทำ ทำให้ผู้ชมกำเนิดความวางใจมาตรฐานของจีน รวมทั้งนำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์จีนเป็นที่นิยมแล้วก็อยู่ในกรุ๊ปตัวเลือกแรกๆสาหรับผู้ชมคนประเทศไทย

ความนิยมชมชอบที่ซีรีส์จีนได้รับก็เลยเปลี่ยนเป็นวิถีทางที่สร้างความสัมพันธ์กับผู้ชมอย่างแน่นแฟ้น ไม่เสมือนการเล่าเรียน การบริโภคข่าว หรือวิธีการทำกิจกรรมระยะสั้นอื่นๆด้วยวิถีทางพวกนี้ขาดเรื่องราว ไม่มีการสั่นไหวอารมณ์ และไม่สามารถปลูกฝังความซาบซึ้งได้เข้มข้นเท่าซีรีส์ โดยเหตุนั้นซีรีส์ก็เลยมีผลต่อการเปลี่ยนทรรศนะรวมทั้งการกระทำอันเกี่ยวกับจีนไม่มากมายก็น้อย โดยเฉพาะถ้าหากซีรีส์นั้นมุ่งสร้างภาพความเป็นจีนในแบบที่น่ากล่าวสรรเสริญ กล่าวโดยย่อคนเขียนคิดว่า

เนื่องจากว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีมีอีกทั้งความคล้ายคลึงและก็ไม่เหมือนกันอย่างพอดีกับสังคมไทยเสมือนในที่นี้เป็นความเป็นทวีปเอเชีย เมื่อดูแล้วสามารถรู้เรื่องความเป็นมาว่าเพราะเหตุใดผู้แสดงถึงทำแบบนี้ได้ง่าย ต่างกันเป็นการนำเสนอแบบอย่างละครที่ไม่มีในประเทศไทยมาก่อนทั้งยังเรื่องราว ฉากแสงสี รวมถึงการแต่งกายของดารา ซึ่งทั้งปวงนี้แสดงออกถึงความทันสมัยด้านของการนำเสนอซีรีย์ความแปลกใหม่ทำให้รู้สึกต้องการติดตามไม่เคยรู้สึกซ้ำหรือทายใจพล็อตเรื่องได้ราวกับละครไทย

ส่วนตัวนักเขียนรู้สึกชื่นชอบซีรีย์ประเทศเกาหลี ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

เพราะว่าการถ่ายทอดวัฒนธรรมที่กลมกลืน

รวมทั้งทำให้พวกเราพึงพอใจต้องการรู้ความเป็นประเทศเกาหลี กระทั่งจำเป็นต้องศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีกการสนใจในเนื้อหาของฉากและก็แสงสี อีกสิ่งที่ถูกใจเยอะที่สุดเป็นเพลงประกอบซีรีย์ซึ่งหนึ่งเรื่องมีราวๆ 10 เพลงในแต่ละเพลงราวกับแต่งมาประกอบซีรีส์เวลานี้ๆเลยก็ว่าได้ ผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริงของเด็กผู้หญิงยากแค้นผู้ได้โอกาสเข้าไปทำความเข้าใจกระบวนการทำกับข้าวในพระราชสำนัก กระทั่งแปลงเป็นสตรีคนแรกที่เป็นหมอรอรักษาลักษณะของการเจ็บเจ็บป่วยให้กับเชื้อพระวงศ์ ท่ามกลางการฉกชิงอำนาจด้านการเมืองของคนเราในราชวัง พล็อตสั้นๆที่สอนให้คนทำงานหนักสู้ชีวิต ช่วยเหลือคนอื่นๆ แต่ว่ามีครบทุกรสทั้งยังเรื่องราวความรักรวมทั้งการสอดแทรกปัญหาภายในสังคมต่างๆเปลี่ยนเป็นเค้าเรื่องที่ทำรายได้มากมาย

20 ปีผ่านไป ผู้ผลิตซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกค่ายก็เลยสามารถเขียนบทได้อย่างอิสระ รวมทั้งรู้ดีว่าโครงเรื่องสำคัญที่ขายได้ เป็นเค้าโครงเรื่องซึ่งสามารถบอกแทนหัวใจผู้ชมทั่วทั้งโลก เว้นแต่เรื่องความรักแล้ว เป็นเรื่องความไม่ยุติธรรม คอร์รัปชัน ปัญหาความแตกต่าง และก็ความไม่ลงรอยกันทางชนชั้น ระหว่างที่รัฐบาลประเทศเกาหลีปฏิบัติหน้าที่ส่งเสริมการผลิตอุตสาหกรรมสำราญใจ เพราะเหตุว่าทราบดีว่าทำรายได้เป็นอย่างมากเข้าประเทศ ผจญภัยสายลับใต้พิภพ ก็เลยไม่เคยมาแทรกแซง เซ็นเซอร์บทละคร หรือมีโทรศัพท์ลึกลับถึงผู้กำกับบทละคร เนื่องจากว่ารู้ดีว่าพล็อตแบบใดที่ขายได้กับผู้ชมทั่วทั้งโลก ทำให้คนเขียนบทสามารถประดิษฐ์บทได้อิสระเต็มกำลัง

ไม่สนเท่ห์ใจที่นับวันซีรีส์ประเทศเกาหลีครอบครองใจผู้ชมมากขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กรุ่นใหม่หลายชิ้นที่เป็นติ่งประเทศเกาหลีด้วยความเต็มใจ อีซังอี หนึ่งในดาราหนังของหัวข้อนี้ก็ได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่า ในช่วงเวลานี้การย้ายถิ่นฐานอาศัยจากโซลไปที่เกาะเชจูกำลังเป็นเทรนด์ของคนรุ่นหลังๆ(อ้างอิง: Everything You Need To Know About ‘Hometown Cha-Cha-Cha) ด้วยเหตุนั้นภาพชนบทที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านสื่อเพลิดเพลินประเทศเกาหลีก็บางทีอาจจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้เหล่าคนสมัยใหม่กลับใจกลับมาดำรงชีวิตอยู่ที่ประเทศเกาหลีดังเดิมเสริมเติมบางครั้งอาจจะเป็นการย้ายที่อยู่ฐานก็ได้ ภายหลังที่อัตราการต้องการย้ายออกนอกประเทศเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย

ด้วยเหตุนั้นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีความรู้และมีความเข้าใจในใช้ Soft Power ก็คงไม่นิ่งเฉยใช้ประโยชน์จากสื่อเบิกบานเพื่อทำให้คนสมัยใหม่ ดูภาพประเทศของตนในอีกแบบ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าฝูงคนแบบใหม่นี่แหละที่จะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในการพัฒนาประเทศถัดไปในอนาคตได้ ดูกลับมาที่บ้านพวกเราก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องคอยการผลักดันและสนับสนุนอย่างเป็นทางการมากยิ่งกว่านี้อีกสักนิด เพราะเหตุว่าเรื่องจริงแล้ววัฒนธรรมของไทยนั้นมีหลายประเภทที่น่าดึงดูดรวมทั้งสามารถส่งออกได้ ปัจจุบันนี้แนวทางการสร้าง Soft Power ของพวกเราบางครั้งก็อาจจะยังไม่แข็งแรงพอเพียง

แต่ว่าในอนาคตถ้าว่าผู้ที่มีการเกี่ยวข้องมองเห็นถึงการใช้ผลดีตรงส่วนนี้ สื่อเบิกบานไทยก็คงทำเป็นดีไม่แพ้ผู้ใดเลย

เรื่องเหลือเชื่อรักภูตผีหมาจิ้งจอก (2023)
เชื้อเชิญเกาะขอบหน้าจอรอคอยดู ซีรี่ส์จีนย้อนยุค iQIYI 2023 เรื่องน่าอัศจรรย์รักปิศาจสุนัขจิ้งจอก (2023) Fox Spirit Matchmaker 1 สะดุดตาด้วยการรวมตัวของบรรดาศิลปินแถวหน้าของจีนจำพวกแน่น พร้อมนั้นก็ยังมีโปรดักชั่นงานสร้างสุดวิจิตรตระการตา คอสตูมของนักแสดงจัดหนักเต็ม ทั้งยังฉาก ทั้งยัง CG มองวิจิตรตระการตาทุกเซ็ท ทุกซีน เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ รายละเอียดน่าดึงดูด น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง เกิดเรื่องราวความรักของ “เช็ดซานหงหง” สุนัขจิ้งจอกสาว กับ “ตงฟางเยว่ยก” บรรพชิตลัทธิเต๋า ที่ราวกับจะไม่มีทางบรรจบกันได้

Unchained Love: อุบายลวงรักต้องห้าม
ต่อเนื่องกันด้วยแนะนําซีรีย์จีนแนวโรแมนติกย้อนยุค ที่เปิดตัวเข้าฉายช่วงปลายปีที่ผ่านมาถึงต้นปีก่อนหน้านี้นี้ โดยเรื่องราวนั้นได้เอ่ยถึงเรื่องราวภายหลังที่ฮ่องเต้สิ้นพระชนม์ ซึ่งสนมที่ยังไม่มีลูกจำเป็นจะต้องตายตามไปด้วย หนึ่งในซึ่งก็คือ ปู้อินโหลว ที่พากเพียรรอดตายจากเรื่องราวนี้ จนได้รับการช่วยเหลือจาก เซียวตั๋ว ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  ขันทีที่มีตราประทับกรมเจาติ้ง กระทั่งรอดจากการเช็ดกฝังไปกับฮ่องเต้ ทั้งคู่ก็เลยได้เริ่มสนิทกัน แม้กระนั้นความสนิทรวมทั้งความรักในคราวนี้ก็มีปัญหาเยอะมาก อีกทั้งจักรพัตราธิราชที่อยากได้นางเอก แล้วก็ยังมีเรื่องมีราวราวการตำหนิดสินบนกับขันทีเพื่อจุดมุ่งหมายบางสิ่งบางอย่างที่เซียวตั๋วแอบปกปิดเอาไว้อยู่ด้วย จะเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปติดตามกัน

A Female Student Arrives at the Imperial College: ลูกศิษย์สาวป่วนปั่นสำนัก
มาดูเรื่องราวแนะนําซีรีย์จีนที่เป็นแถวตลกขบขันโรแมนติกกันบ้าง ซี่งประเด็นนี้ก็เข้าฉายมานานแล้ว แม้กระนั้นก็ยังมองได้บันเทิงใจอยู่ดังเดิม โดยเรื่องราวนั้นได้กล่าวถึง ซางฉี หญิงสาวที่เป็นลูกของซางกงผู้ครอบครองตำแหน่งต้าซือหม่า แม้กระนั้นพี่ชายของคุณนั้นเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้คุณนั้นต้องการจะเข้าไปเรียนในสำนัก แม้กระนั้นผู้หลักผู้ใหญ่นั้นไม่อยากที่จะให้คุณเข้ามาเรียน เพราะเหตุว่าคุณนั้นเป็นเพศหญิง จนถึงคุณสอบได้เข้ามาจนได้ ทั้งยังคุณยังได้ไปพนันเพื่อช่วยเพื่อนเออไว้ว่าจะให้เยี่ยนอวิ๋นจือรับถุงหอมให้ได้ โดยที่ตัวของเขาก็มิได้รู้เรื่องรู้ราวหมายของการให้ถุงหอมเลยด้วย เมื่อเข้ามาเรียนก็เลยได้พบว่าเยี่ยนอวิ๋นจือด้อยกว่าครูใหญ่ตรงนี้ ก็ยิ่งส่งผลให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมาอีกเยอะ

พบพานอีกครายามบุษบาโรย Love Never Fails (2023)
เรื่องย่อ ปิศาจน้อยดอกฉา หงหนิง (นางเอก หยวนปิงเหยียน) ยอมรับสารภาพรักกับ จินซิ่ว (ผู้แสดงนำชาย หลิวเสวียอี้) ราชาที่สรวงสวรรค์กึ่งกลาง ต้องการจะเป็นมเหสีของเขา เขาก็เลยบอกให้นางตั้งมั่นบำเพ็ญเซียนเพื่อเป็นมเหสี แต่ว่าคำบอกเล่านั้นกลับแค่เพียงกล่าวเลื่อนลอย หงหนิงเศร้าใจก็เลยลงมากำเนิดบนโลกมนุษย์แล้วก็ตั้งมั่นไม่บำเพ็ญเซียน จินซิ่วที่รู้สึกไม่ถูกก็เลยฝ่าฝืนชะตาพาให้นางหวนกลับสู่อดีตภพเพื่อนางบำเพ็ญเซียนอีกที เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป รอดูซับไทยได้ทาง Mango TV

รีวิว แนวเทวดาเซียน ปรับเปลี่ยนมาจากนิยาย  ผจญภัยสายลับใต้พิภพ เจอะเจออีกครายามดอกไม้โรย ด้วยเหตุว่าเคมีพระนางดีมาตั้งแต่เรื่องปลดผนึกหัวใจหวนรักแล้ว เลยต้องการมองหัวข้อนี้มากมายๆจ้ะ หัวข้อนั้นหลิวเสวียอี้เป็นเพียงแค่ลูกศิษย์พี่ แต่ว่าประเด็นนี้ได้เป็นพระนางคู่กันแล้ว และก็เป็นบทที่สมสมญานามแอมบาสเดอร์ที่สรวงสวรรค์ที่จริงจริง เรื่องกำเนิดด้วยเหตุว่าผู้แสดงนำชายจริงๆก็มิได้สัญญาหรอก เพียงแค่เออออห่อหมกไปเพื่อนางเอกตั้งอกตั้งใจบำเพ็ญเซียนจะได้เป็นเซียนสักครั้ง แม้กระนั้นด้วยเหตุว่านางเอกคาดหมายมากมาย ต้องการเป็นมเหสีของผู้แสดงนำชายแม้กระนั้นท้ายที่สุดก็รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าไม่บางทีอาจเป็นไปได้เพราะเหตุว่าผู้แสดงนำชายขั้นสูงมากมาย

เป็นว่าที่ตีจวินอ่ะ เลยตัดใจลงมาเวียนว่ายตายกำเนิดที่โลกมนุษย์เถิด จะได้เลิกรักดารานำชายสักครั้งผจญภัยสายลับใต้พิภพ

Beauty of Resilience: ตำนานเลือดฟินิกซ์
ซีปรี่ย์จีนใหม่ในปี 2023 ฟอร์มใหญ่ยอดนิยมสูง พร้อมกันมาพร้อมกับสยบรักจอมเหลวไหลเรื่องข้างบนเลย แม้กระนั้นประเด็นนี้จะออกแนวแฟนตาซีโรแมนติกหน่อย กล่าวถึงเรื่องราวของ เว่ยจือ คนที่เป็นหงษ์ไฟกลับมาเกิดใหม่ใหม่อีกรอบ แม้กระนั้นชีวิตกลับมิได้ดีอะไรเลยแถมยังโดนเรียกว่าเป็นตัวดวงไม่ดีอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าจะแม่คุณยังป้ายความผิดว้าเป็นสาเหตุให้บิดาแล้วก็ปู่เสียชีวิต ทำให้จำต้องเดินทางออกมาจากเมืองเป็นสาวใช้อีกด้วย จนกระทั่งคุณอายุ 16 ปีก็ได้เข้าไปสอบจนได้เข้าไปเรียนในสำนักเรียนรู้ไป๋ทาง รวมไปกับบุตรหลานเจ้าขุนมูลนายทั้งยัง 18 คนอีกด้วย ตรงนี้เองทำให้คุณได้เจอกับ เหยียวเยว่ ผู้เป็นคุณครูของสำนัก ที่ความเป็นจริงแล้วเขาก็คือสุริยเทวดาจากสรวงสวรรค์ที่ปลอมตัวมาหาหงส์ไฟ รวมทั้งจะควบคุมให้อยู่ในข้อบังคับของสรวงสวรรค์ แม้กระนั้นเมื่อทั้งสองอยู่ใกล้กันมากจนเกินไป ทำให้หลงใหลคุณไปอย่างไม่รู้ตัว แต่ว่าทั้งสองจะได้รักกันไหมจะต้องไปติดตามมองกันได้เลย

Falling Into Your Smile : รักยิ้มของคุณ
ถ้าตามหาซีปรี่ย์ที่ฟินจิกหมอน ห้ามพลาด Falling Into Your Smile ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักรวมทั้งมิตรภาพของเกมอีสปอร์ต โดยมีถงเหยาเกมเมอร์สาวที่มีความรู้สะดุดตาถูกทาบทามร่วมกลุ่ม ZGDX ซึ่งเป็นกลุ่มระดับท็อปของประเทศ แม้กระนั้นการเริ่มต้นของสตรีในแวดวงอีสปอร์ตนั้นไม่ง่าย ทำให้คุณเจอกับความท้า แรงกดดัน และก็ปัญหาเยอะแยะ โดยมีเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มช่วยส่งเสริม ทั้งยังยังปรับปรุงความข้องเกี่ยวกับกัปตันทางซือเฉิงอีกด้วย ในที่สุดคุณรวมทั้งสหายร่วมกลุ่มจะได้แชมป์การแข่งขันชิงชัยหรือเปล่า ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  ลองติดตามกันมองนะคะ

The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร
อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่บรรลุผลสำเร็จอย่างมาก สำหรับ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่ผลิตขึ้นจากนิยายยอดฮิตเรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” (Mo Dao Zu Shi – ม๋อเต้าจู่ชือ) ของ บดเซียงถงซิ่ว ที่สร้างการปรากฏนิยายจีนแฟนตาซีที่ขายดิบขายดีไปทั่วทวีปเอเชีย กับเรื่องราวของ เว่ยอู๋เซี่ยน หนุ่มน้อยกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงจากบ้านสกุลเจียง หนึ่งในเชื้อสายที่ยึดมั่นวิถีนักพรต มี 5 เครือญาติใหญ่หมายถึงเครือญาติหลันที่ข้าซู เชื้อสายเจียงที่ยวิ๋นเมิ่ง เชื้อสายเนี่ยที่ชิงเหอ เครือญาติเวินที่ฉีซาน แล้วก็เชื้อสายจินที่หลันหลิง ส่วนเว่ยอู๋เซี่ยนได้ไปฝึกฝนวิชากับบ้านเชื้อสายหลาน เว่ยอู๋เซี่ยน ได้สนิทกับ หลานวั่งจี

ที่เชื้อสายหลานอย่างเร็ว ระหว่างการเดินทางเสี่ยงภัยของพวกเขา ทั้งสองศึกษาค้นพบว่าหัวหน้าเครือญาติเวินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานะการณ์ร้ายกาจที่ทำให้เกิดความอลหม่านไปทั่ว จนถึงทำให้เหล่าเครือญาติเซียนจำต้องรีบหาทางจัดแจง รวมทั้ง เว่ยอู๋เซี่ยน ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก  ก็สามารถลบล้างเครือญาติเวินผู้ก่อความระส่ำระสายลงได้ เพียงแค่ความสามารถของเขากลับกลายภัยต่อตัวเอง เมื่อผู้คนมากไม่น้อยเลยทีเดียวกลัวและก็ตั้งชื่อไปทั่วทุกหย่อมหญ้าต้องการจะเผาผลาญเขา ก็เลยเลือกที่จะไปดำรงชีวิตอยู่เฉยๆแต่ว่าจากนั้น 16 ต่อปีมา เว่ยอู๋เซียนปรากฏกายอีกที แล้วก็กลับมาร่วมเดินทางกับ หลานวั่งจี

สำหรับในการไขปัญหาการสังหารนานาประการคดีจนได้เจอกับต้นเหตุที่จริงจริง

Love Me Like I Do (2023) สะดุดรักผูกหัวใจบอส
ซับไทย ถ้าหากคนไหนที่กำลังมองหาซีปรี่ย์ โรแมนติกคอมเมดี้ แบบน่ารักน่าเอ็นดูฟินๆจะต้องขอชี้แนะเลยหัวข้อนี้สนุกสนานแน่ๆ สะดุดรักผูกดวงใจบอส เป็นซีปรี่ย์ใหม่ที่พึ่งพิงถ่ายทอดไปเมื่อเร็วๆนี้ที่ได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง “หลิวอิ้นจวิน” ผู้แสดงนำชายชายหนุ่มน่าใสกับ “จางมูชี” นางเอกของเรื่องเรียดได้ว่าซีปรี่ย์หัวข้อนี้ “Love Me Like I Do สะดุดรักผูกจิตใจบอส” เป็นซีปรี่ย์แนว โรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีรายละเอียดบันเทิงใจแล้วก็เบาสมองการเดินเรื่องไม่สลับซับซ้อน ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  รวมทั้งอีกอย่างคู่ผู้แสดงนำชายท้องนาวเอกบอกเลยว่าเคมีถูกกันดีแบบสุดๆ

แถมยังเป็นการผสมคอมเมดี้พาฟินพาขำขันขำๆบอกเลยว่าคอซีปรี่ย์จีนหัวข้อนี้ไม่สมควรที่จะพลาด โดยเรื่องราวเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ “เถียนเถียน” (สวมบทบาทโดย จางมูชี) คุณเป็นนักวาดรูปมือใหม่ไฟแรง ที่ในช่วงเวลานี้กำลังเข้าไปสมัคงานที่บริษัทเชียนเชิ่งกลุ่ม แต่ถ้าว่าเมื่อคุณได้เข้าไป และก็กำลังสัมภาษณ์งาน คุณได้แอบมองเห็นดีไซน์เนอร์ในบริษัทนั้นได้เลียนแบบผลงานของคุณ”เถียนเถียน” คุณปรารถนาที่จะเรียกร้องความผิดพลาดจากบริษัทที่นี้ แต่ว่าปรารถนาคำชี้แจงจากบริษัท แล้วให้คุณใจร้อนและก็เข้าไปหา