whey protien

whey protien ขนมปัง นมสูตรโปรตีนเวย์ที่ผ่านการสรุปยเล็กน้อย และก็อาหารอื่นๆซึ่งแต่ละอย่างอาจผ่านวิธีการปรุงที่นานาประการ ทำให้มีระดับ

whey protien เวย์โปรตีนกับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นองค์ประกอบอยู่ในน้ำนม โดยทั่วไปในน้ำนมต่างๆนั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ประเภทหลักหมายถึงเวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein)

เช่น ในนมแม่จะมีสัดส่วนของเวย์โปรตีนต่อเคซีนโปรตีนเป็น 80:20

ในช่วงเวลาที่นมวัวทั่วๆไปจะมีสัดส่วนเวย์โปรตีนต่อเคซีนโปรตีน 20:80
เวย์โปรตีนนั้นอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นต้องสูง

เว้นแต่น้ำนมแล้ว ของกินที่อาจมีเวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบยังดังเช่นว่า ไอศกรีม ขนมปัง นมสูตรโปรตีนเวย์ที่ผ่านการสรุปยเล็กน้อย และก็อาหารอื่นๆซึ่งแต่ละอย่างอาจผ่านวิธีการปรุงที่นานาประการ ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล ธาตุ รวมทั้งไขมันที่ไม่เหมือนกันออกไปนอกเหนือจากนี้

เวย์โปรตีนยังเป็นโปรตีนที่ร่างกายย่อยได้ง่าย และก็มักนำมาใช้ในต้นแบบอาหารเสริมโปรตีนเพราะเหตุว่าเช้าใจกันว่า จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจและก็โรคเบาหวาน รวมทั้งการสูญเสียมวลกระดูก และอีกสารพัดประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพผลดีเหล่านี้

whey protienของเวย์โปรตีนจะน่าเชื่อถือได้แค่ไหน ฐานข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการแพทย์ทางธรรมชาติ (Natural Medicines Comprehensive Database) แบ่งระดับความน่าไว้ใจของการใช้การรักษาโอกาสจากธรรมชาติเป็น 7 ระดับ ตัวอย่างเช่น ได้ผล (Effective) น่าจะได้ผล (Likely Effective) อาจเห็นผล

(Possibly Effective) อาจไม่เป็นผล (Possibly Ineffective) คงจะไม่ได้เรื่อง (Likely Ineffective) ไม่ได้เรื่อง (Ineffective) และยังมีหลักฐานไม่พอต่อการบ่งบอกคุณภาพ (Insufficient Evidence to Rate) โดยกำหนด whey protien whey pro เวย์ โปร

ลดน้ําหนัก สมรรถนะของเวย์โปรตีนต่อการรักษาโรคต่างๆตามหลักฐานการศึกษาที่เจอในขณะนี้ไว้ดังนี้การดูแลและรักษาที่บางทีอาจเห็นผลป้องกันการเกิดผื่นผิวหนัง ลักษณะผื่นผิวหนัง

ที่นำมาซึ่งอาการแดงหรือคันในทารกบางทีอาจปกป้องได้ด้วยการใช้คุณประโยชน์จากเวย์โปรตีน มีการเรียนหนึ่งทดลองกับเด็กแรกเกิดปริมาณ 216 คน

ที่เสี่ยงต่อโรคภูมิแพ้ผิวหนังจากอาหารสูง โดยแบ่งกลุ่มให้รับนมสูตรเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน (Partial Whey Hydrolysate Formula) นมวัวปกติ หรือนมถั่วเหลืองแทนนมแม่กระทั่งอายุ 6 เดือน

ผลพบว่าภาวะผื่นผิวหนังมีความร้ายแรงลดลงในกรุ๊ปกินนมโปรตีนเวย์ที่ผ่านการย่อยบางส่วน เมื่อเทียบกับทารกอีก 2 กลุ่ม ก็เลยคาดว่าการกินเวย์โปรตีนนั้นมีความเชื่อมโยงกับอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้และก็อาการแพ้อาหารในเด็กที่

ลดน้อยลงคุ้มครองปกป้องโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังจากอาหาร

ซึ่งเป็นโรคที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาวะผื่นผิวหนังข้างต้น ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้เด็กมีลักษณะอาการแพ้กระทั่งเกิดผื่นบนผิวหนังขึ้น นอกจากงานศึกษาค้นคว้าวิจัยที่ชี้ว่าการรับประทานนมสูตรเวย์โปรตีนในเด็กอ่อนบางทีอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้

ยังมีข้อสรุปจากการทบทวนและพินิจพิจารณางานค้นคว้าวิจัยเปรียบประสิทธิภาพของนมวัวและนมสูตรเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยนิดหน่อยต่อเด็กแบเบาะที่เสี่ยงมีอาการแพ้อย่างมีระบบ

กล่าวว่าเด็กแบเบาะกลุ่มที่ได้รับนมสูตรเวย์โปรตีนมีอัตราการเกิดโรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ในช่วงอายุก่อน 3 ปีต่ำลงอย่างมีนัยสำคัญเหมือนกันกับการศึกษาถึงสมรรถนะของการใช้นมสูตรเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนกับเด็กอ่อนที่มีความเสี่ยงต่ออาการแพ้สูง ปริมาณ 58 รายในตอน 6

เดือนแรกจนถึงอายุ 12 เดือน ผลที่ตามมาอาการผิวหนังแดงหรือคันต่ำลงในกลุ่มที่กินเวย์โปรตีนอย่างเป็นจริงเป็นจัง ทั้งยังมีอัตราการแพ้โปรตีนนมวัวลดลง แต่แม้การกินนมเวย์โปรตีนจะลดความเสี่ยงการเกิด

โรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ แต่อาจมิได้ช่วยรักษาเมื่อลักษณะโรคพัฒนาขึ้นแล้วอย่างไรก็แล้วแต่ แนวทางป้องกันโรคภูมิแพ้ผิวหนังจากของกินในเด็กที่เยี่ยมที่สุดก็คือการให้รับประทานนมแม่ โดยมีข้อเสนอแนะว่าเด็กอ่อนควรได้รับนมแม่เพียงอย่า

งเดียวเพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้ เพราะนอกจากในปัจจุบันจะยังไม่สามารถที่จะ whey protien whey pro เวย์ โปร ลดน้ําหนัก ยืนยันได้ว่าเวย์โปรตีนช่วยคุ้มครองป้องกันอาการแพ้ได้จริง

การให้ทารกรับประทานเวย์โปรตีนอาจเสี่ยงก่อให้เกิดโรคผื่นผิวหนังในเด็กเสียเอง นมสูตรเวย์โปรตีนที่ผ่านการสรุปยนิดหน่อยจึงต้องควรประยุกต์ใช้เป็นโอกาสสำหรับเพื่อการลดการเสี่ยงกรณีที่ไม่อาจจะรับประทานนมแม่ได้แค่นั้น

เสริมค่าทางสารอาหาร มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ชี้แนะว่าการให้คนวัยชราหรือหญิงที่ออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆรับประทานเวย์โปรตีน เพราะเหตุว่ามั่นใจว่า เวย์โปรตีนอาจมีประโยชน์ต่อการบำรุงรักษามวลกระดูกแล้วก็กล้าม

ยิ่งไปกว่านั้น มีการวิจัยพบว่าเวย์โปรตีนช่วยเพิ่มระดับกรดอะมิโนจำเป็นจะต้องในเลือดและก็สร้างโปรตีนที่ช่วยสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานของกล้าม ผู้ที่มีความชำนาญหลายๆคนยังคาดว่าเวย์โปรตีนเป็นแหล่งโปรตีนที่บรรเจิด

และหากมีการเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของเวย์โปรตีนในด้านนี้เพิ่มเติมอีกถัดไปก็อาจช่วยยืนยันได้อย่างแน่ชัดเพิ่มขึ้นเพิ่มน้ำหนักตัวในผู้ติดโรคไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องหรือเอดส์

เนื่องมาจากเป็นแหล่งอุดมด้วยโปรตีนที่ดี ก็เลยเชื่อว่าโปรตีนเวย์จะช่วยเสริมโภชนาการให้แก่คนเจ็บโรคนี้ที่มักมีปัญหาน้ำห

นักตัวต่ำลง การทดสอบหนึ่งพบว่าการกินเวย์โปรตีนโดยย้ำให้เป็นสาระสำคัญของโปรตีนที่ร่างกายได้รับทั้งปวง ด้วยการผสมผงโปรตีนเวย์ลงในเครื่องดื่มของผู้ป่วยในจำนวน 8.4 กรัมต่อวัน

และมากขึ้นจนถึง 39.2กรัมต่อวัน ให้แก่ผู้เจ็บป่วยจำนวน 3 ผู้ที่รับประทานอาหารซึ่งมีแคลอรีพอประมาณและก็มีน้ำหนักตัวคงที่อยู่แล้ว มีส่วนช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวแล้วก็เพิ่มระดับสารกลูต้าไธโอนของเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ แต่ทว่างานค้นคว้าดังที่กล่าวมาข้างต้นยัง

ในวงแคบเกินกว่าที่จะรับรองผลวิจัยได้อย่างแจ่มแจ้ง แต่ก็นับเป็นแนวทางที่ดีต่อการศึกษาในวงกว้างกว่านี้ต่อไปในอนาคตผิวหนัง

แดง เป็นสะเก็ด จากโรคสะเก็ดเงิน งานศึกษาค้นคว้า

และการวิจัยหนึ่งที่มีผู้เข้าร่วมเป็นผู้เจ็บป่วยโรคสะเก็ดเงินจำนวน 7 คน แล้วก็จากการให้ผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น whey protien whey pro เวย์ โปร ลดน้ําหนัก กินเวย์โปรตีนประเภทเข้มข้นที่ผิดเปลี่ยนสภาพในปริมาณ 20 กรัมแต่ละวัน

ตรงเวลา 12 อาทิตย์ เพิ่มอีกจากการรักษาโรควิธีธรรมดา พบว่าคนเจ็บต่างมีอาการดีขึ้น ไม่ว่าผู้เจ็บป่วยรายนั้นๆจะเคยได้รับการดูแลรักษาอะไรก็ตามมาก่อนหรือไม่ก็ตาม แต่หลักฐ

านดังที่กล่าวถึงมาแล้วยังไม่น่าเชื่อถือเพียงพอ คาดว่าแม้ในอนาคตมีการเรียนเกี่ยวกับสมรรถนะด้านนี้ของเวย์โปรตีนโดยไม่ใช้การรักษามาตรฐานเข้าช่วยบางทีอาจช่วยรับรองคำตอบได้แจ่มแจ้งกว่านี้การดูแลรักษา

ที่อาจไม่ได้ผลโรคปอดอุดกันเรื้อรัง คุณค่าสำหรับเพื่อการช่วยรักษาโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังที่กล่าวกันนั้นบางทีอาจไม่มีสมรรถนะใช้ได้จริง จากการศึกษาเรียนรู้ที่ให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารเสริมเวย์โปรตีน

แต่ละวัน ตรงเวลา 6 สัปดาห์ คำตอบพบว่าเวย์โปรตีนบางทีอาจช่วยทำให้อาการหายใจหอบดีขึ้น แต่ว่ามิได้ส่งผลดีต่อแนวทางการทำงานของปอด ส่วนงานวิจัยอีก

งานหนึ่งก็สรุปผลไปในทำนองเดียวกันว่าการกินเวย์โปรตีนมิได้มีผลต่อรูปแบบการทำงานของปอด แนวทางการทำงานของกล้ามเนื้อ หรือความสามารถในการออกกำลังกายของคนเจ็บโรคนี้อะไรนอกจากนี้

สำหรับในการทดสอบเปรียบเทียบว่าระหว่างโปรตีนเวย์และโปรตีนเคซีนเกี่ยวกับความสามารถต่อการเผาไหม้โปรตีนขณะออกกำลังกายของคนเจ็บปอดอุดกั้นเรื้อรัง ยังพบว่าเคซีนโปรตีนให้ผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์

มากยิ่งกว่าเวย์โปรตีนโรคกระ ดูกพรุน ผลการวิจัยหนึ่งทดลองความสามารถของ อาหารเสริมเวย์โปรตีนในหญิงอายุ 70-80 ปีที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงจำนวน 219 คน

เป็นเวลานาน 2 ปี กรุ๊ปหนึ่งกินเครื่องดื่มโปรตีนสูงที่มีส่วน ผสมของเวย์โปรตีน 30 กรัม กับอีกกรุ๊ปที่รับประทานยาหลอกที่มีส่วนผสมของโปรตีน 2.1 กรัม ปรากฏว่าหญิงกลุ่มที่รับประทานเวย์โปรตีนมีสารกระตุ้นการเติบโต

ที่มีส่วนประกอบเหมือนอิน ซูลินเพิ่มสูงขึ้น แต่กลับไม่พบว่าเกิดผลดีหรือผลเสียต่อมวลกระดูกแล้วก็ควา

มแข็งแรงขอ งกระดูกอะไรการลดน้ำหนัก การค้นคว้าวิจัยจำนวนมากแนะนำว่าการรับประทานเวย์โปรตีนเพียงอย่างเดียว กินพร้อมกันไปกับอาหารอื่นๆหรือมีการออกกำลังกายพร้อมกันไปด้วย บางทีอาจ

ไม่มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดหุ่นสำหรับคน ที่มีน้ำหนักเกินหรือมีภาวการณ์อ้วน และก็จากการให้วัยรุ่นที่มีน้ำหนักเกินดื่มเครื่องดื่มจากเวย์โปรตีนเป็นระยะเวลานาน 12 อาทิตย์ก็ดูเหมือนกับว่าเวย์

โปรตีนจะส่งผลให้มีน้ำหนักและค่าดัชนีมวลร่างกายมากขึ้นด้วย
อย่างไรก็ดี หลักฐานที่สนับสนุนคุณประโยชน์ด้านการลดน้ำห

นักของเวย์โปรตีนนั้นมีอยู่ แต่ว่าไม่หนักแน่นพอเพียง การศึกษาเล่าเรียนหนึ่งทดลองกับผู้ที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงแต่มีภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกินจำนวน 90 คน

โดยแบ่งกลุ่มให้รับประทานอาหารเสริมโปรตีนเวย์ นมถั่วเหลือง แล้วก็คาร์โบไฮเดรต เมื่อเทียบผล ปรากฏว่ากลุ่มที่บริโภคเวย์โปรตีนมีน้ำหนักตัวแล้วก็มวล

ไขมันน้อยกว่ากรุ๊ปที่บริโภคคาร์โบไฮเดรต รวมถึ งรอบเอวและก็ระดับฮอร์โมนความต้องการอาหารที่น้อยลงกว่าอีก 2 กรุ๊ป แต่ว่างานศึกษาค้นคว้าวิจัยนี้ได้รับทุนช่วยเหลือจากผู้ผลิตในอุตสาหกรรมนม จึงไม่อาจมั่นใจได้ว่าผลการศึกษาวิจัยว่าจะเป็นไปตามข้อส

รุปที่เจอหรือมีเจตนาเพื่อผลดีทางการค้าหรือเปล่าการดูแลและรักษาที่ยังไม่มีหลักฐานพอเพียงต่อการกำหนด whey protien whey pro เวย์ โปร ลดน้ําหนัก ความสามารถส มรรถภาพของร่างกายทางกีฬา นับเป็นคุณประโยชน์ของเวย์โปรตีนที่รู้จักกันอย่าง

ล้นหลาม โดยการวิจัยจำนวนไม่น้อยชี้ว่าการกินเวย์โปรตีน

พร้อมกันไปกับการบริหารร่างกายจะช่ว ยเพิ่มความแข็งแรงและก็ขนาดของกล้ามเนื้อ เป็นต้นว่า การทดสอบหนึ่งที่เปรียบความสามารถของอาหารเสริมเวย์โปรตีนกับเคซีนโปรตีนต่อการเพิ่มกล้าม

และส่วนประกอบของร่างกายในผู้ทดลองเป็นเพศชายปริมาณ 13 คน ที่แบ่งกลุ่มให้รับประทานเวย์โปรตีนจำพวกเข้มข้น (Whey Protein Isolate) หรือเคซีนโปรตีนวันละ 1.5 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล นาน 10 สัปดาห์ ผลปรากฏว่าเมื่อเทียบเคียงกัน

แล้วกรุ๊ปที่รับประทานเวย์โปรตีนมีกล้ามเนื้อ มากขึ้นและมวลไขมันน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ ทว่างานค้นคว้าอื่นๆที่ชี้ว่าการใช้เวย์โปรตีนมิได้ส่งผลต่อความแข็งแรงหรือมวลของกล้ามเนื้อก็มีเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ที่พอเพียงจะยืนยันได้แจ้งชัดที่สุดนั้นดูเหมือนจะเป็นประโยชน์ของเวย์โปรตีนต่อการฟื้นฟูร่

างกายภายหลังจากการบริหารร่างกายที่ให้ผลดีมากกว่าการทานอาหารเสริมคาร์โบไฮเดรตในนักกีฬาที่มิได้มีการฝึกซ้อมเพิ่มความแข็งแรงของกล้าม จากการศึกษาเกี่ยวกับผ ลดีทางด้านนี้ การกินเวย์โปรตีนข้างหลังการออกกำลังกายอาจมีประโยชน์ต่อทั้งยังชายและหญิงในด้านการเพิ่มการเผาไหม้โปรตีนแล้วก็ระดับของกรดอะมิโนต้องในเลือด

โดยมีการทดสอบระยะสั้นบางง านแนะว่าเวย์โปรตีนอาจช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อรวมทั้งความแข็งแรงของกล้าม ดังนี้ผลจากการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยที่โต้เถียงเกี่ยวกับความสามารถของ

เวย์โปรตีนต่อองค์ประกอบของร่างกายที่บางทีอาจไม่ได้ผลเองก็มีเช่นเดียวกัน การสรุปด้านนี้คงจะต้องรอให้มีการเล่าเรียนในระยะยาวที่จะสามารถช่วยรับรองได้อย่างแน่ชัดยิ่งขึ้นกันถัดไป

กลับหน้าหลัก