ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king

ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king

ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king

ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king เรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง 4 Kings เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านชีวิตของ เด็กช่าง หรือ นักเรียนอาชีวะในสมัย 90s ซึ่งเป็นงานสร้างของ ค่ายหนังน้องใหม่อย่าง เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับเลือดอาชีวะตัวจริงอย่าง พุฒิ พุฒิพงษ์ นาคทองคำ ที่พิจารณาสถานะการณ์และประสบการณ์ตรงของตัวเองเองส่วนหนึ่งส่วนใดมาถ่ายทอด โดยพล็อตเรื่องจะมุ่งเน้นเสนอแนะเรื่องราวของ 4 สถาบันที่ปิดไปแล้วอย่าง อินทรอาชีวะ , กนกอาชีวะ , เทคโนโลยีประชาชื่น และ ช่างกลบุรณพนธ์ (BU)

หนังออนไลน์ 4king เรื่องย่อ จากสถานะการณ์จริงของเรื่องราวความขัดโต้แย้งตอนเด็กนักเรียนช่างต่างสถาบัน ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king สู่รูปยนตร์ที่ถ่ายทอดบทศึกษาเล่าศึกษาชีวิตที่พวกเขาได้ประสบพบเจอ หนังออนไลน์ดูง่าย เมื่อความคึกคะนองในณ เวลาวัย สร้างความเกี่ยวข้อง และศัตรูมาในขณะเดียวกัน

เรียกว่าบรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมากเพื่อรูปยนตร์กระแสแรงแห่งยุคอย่าง “4kings” ภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายหนังน้องใหม่ เนรมิตรหนังฟิล์ม ที่เป็นการรวมนักส่อให้เห็นมาดเซอร์ไม่ว่าจะเป็น “เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ “จ๋าย” อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี “ภูมิ” ภูมิ รังษีธนานนท์ “โจ๊ก” อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ “นัท” ณัฏฐ์ กิจจริต “ทู” สิมวลชน์ อินทรโชติ “บิ๊ก” อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล (D Gerrard) ฯลฯ ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย “พุฒิ” พุฒิพงษ์ นาคทองคำ ที่ปัจจุบันนี้กำลังกวาดค่าตอบแทนไปอย่างสม่ำเสมอ

ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king

เข้าฉาย 13 มกราคม 2565

นี่คืออีกหนึ่งหนังชีวความเป็นมาที่คนจำนวนไม่น้อยรอคอยกับการถ่ายทอดสภาพดวงใจอันแตกร้าวของเจ้าสตรีไดอานาตอนเข้าร่วมงานกับคริสต์มาสกับเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์กับการตกลงใจครั้งสำคัญอันทำให้เกิดการจบชีวิตแต่งงานอันขมขื่นกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ สำหรับหนัง ‘Spencer’ คงจะเป็นหนึ่งในตัวเต็งบนเวทีออสการ์ พศ.หน้าอย่างแน่ๆพร้อมชื่อของคริสเตน สจ๊วร์ตที่คงจะได้รับการนำเสนอชื่อเข้าชิงสิ่งตอบแทนนักบ่งชี้นำสตรีดีที่สุดจากการรับบทเจ้าสตรีผู้กุมดวงใจคนทั้งโลก

เกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนถูกใจหนังแนวนี้มาก แนว90 คือที่สุด เพราะหลงรักในยุคนั้น หลงรักทั้งหมดทุกอย่างเกี่ยวกับ 90

รสชาติของสมัย90ที่มองกลับไปกี่ครั้งก็ส่งผลให้พิจารณาถึงไม่ปรับเปลี่ยน ขอบอกก่อนว่านี่เป็นคหสต.ของเรานะภายหลังจากชมมา ไม่ได้เหมารวม แค่อยากจะแชร์คห.หลังจากที่ไปชมมาสดๆร้อนๆ มาเข้าถึงเนื้อเรื่องกันเลย

ส่วนตัวสัมผัสขัดใจหลายอย่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งขณะจบ ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king รู้เรื่องนะว่ามันเป็นหนัง อาจจะไม่ต้องสมจริงมากไปหมดทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง อันนี้ก็พอรู้เรื่อง เริ่มต้นเวลาที่ลูกของใบรับเงินลี่กระโดดลงจากรถ ช่วงใบรับเงินลี่เปิดประตู ออกมิได้เพราะอะไรไม่ออกอีกฝั่ง ไอ่คนขับเคลื่อนมอไซต์ หากกลัวจริงไม่ยืนชมอยู่ดิ่งนั้นหรอก ทั้งระเบิด ทั้งดาบ ทั้งปืน ใบรับเงินลี่เปิดประตูดันไปยังไม่หลบอีก อันนี้สัมผัสขัดใจครั้งที่1ละ

อย่างที่2 ขัดใจตรงที่แม่ซื้อขายแลกเปลี่ยนเตี๋ยว (ไม่รู้ว่าขายเตี๋ยวถูกมั้ยนะ) ปรากฏวัยรุ่นออกมากันซะขนาดนั้น ยังยืนจัดโต๊ะ ยังจะขายของ ไม่สามารถสัมผัสกลัวหรืออะไรเลย ขนาดตีกันอันนี้ก็ไม่ทราบว่าหายไปไหนแล้ว เป็นนี่หลบตั้งแต่เห็นเดินออกมากันละ ไหนจะณ เวลาหลบตำรวหน้าจอีก เวลาที่แกล้งตีกันแล้วหลบ

อย่างที่3 เวลาอยู่ภายในคุก คิดว่าเรื่องมันกระชับมาก หนังออนไลน์ ชัตเตอร์ แบบมันจะต้องมีเหตุการณ์มากกว่านี้ ให้รู้แบบความเกี่ยวเนื่องของเพื่อที่จะนต่างแก๊งกัน อันนี้ก็คือรวบรัดไปมากๆ ตั้งแต่ตีกับอันธพาล แอบลุ้นว่าจะมีตีกันในคุกอัดไอ่อัลธพาลหน่อย เห็นได้ชัดแล้วปากดีมากๆ แต่นี่ไม่ได้รับผลกรรมอะไรเลย โดนแต่ฝ่ายแก๊งที่โดนทำโทษ

อย่างที่4 เวลาที่อยู่ภายในคอน หิน เหล็ก ไฟ คนตีกันขนาดนั้นไม่คิดจะสิ้นสุดเลยหรอ ตำรวจก็คือแบบไม่ได้มีหน้าที่อะไรเลย เหมือนมีก็เหมือนไร้ทำอะไรไม่ได้เลย ยิ่งเพลงหวาละแวงขึ้น ยิ่งบิ้ว ยิ่งตี แทงกันใหญ่ แต่ส่วนบุคคลถูกใจฉากนี้นะ ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king  ชอบในความคอนที่ไม่มีผู้ใดถือโทรศัพมาถ่ายภาพเหมือนสมัยนี้ที่ ดูคอนผ่านหน้าจอกัน ซึ่งมันชี้ให้เห็นสึกเหมือนอยู่คอนจริงๆ ไปรับฟังเพลง ร้องเพลง อินตามกันไปในสมัย90 มองหาเพื่อที่จะนหาคนที่จับจิตกัน แต่สมัยนี้คือคอนผ่านมือถือจริงๆถึงแม้จะอยู่ในคอนก็ตาม รับรู้แสดงตัวแล้วหงุดหงิดระหว่างตาเหลือบไปมอง คหสต.555

สุดท้ายขัดใจดิ่งที่อยู่ร้านหมูจุ่ม รู้เรื่องเนื้อเรื่องนะ แต่แบบเพราะอะไรไอ่หมู่อันธพาลถึงมิได้รับผลอะไรเลย เหมือนลอยนวลทำตัวแบบสะดวกสบาย ต้องการให้ทำแบบโดนกลับหรืออะไรบ้าง ตั้งแต่อยู่ด้านในคุกละ คือมันควรจะจะโดนเล่นหรือโดนอะไรหน่อย ช่วงอยู่ด้านในโลงแอบคิดให้พีคแบบทั้ง2หมวดหมู่ยกหมู่ไปตีเหล่านั้นกัน แต่ก็ไม่ ไม่ได้เห็นได้ชัดจุดจบของคนเหล่านั้นเลย

เรื่องย่อ เมื่อนักเรียนหมู่อาชีวะ 4 สถาบัน อาทิเช่นว่า อินทรอาชีวทำความเข้าใจ , วิธีและเทคนิคบุรณพนธ์ , กนกเทคโนโลยี , เทคโนโลยีประชาชื่น (ในภาพยนตร์ใช้คำว่าเทคโนโลยีประชาชล) ด้วยเหตุว่าว่าทางเจ้าของสถาบันไม่อนุญาติให้ใช้ชื่อเรื่องนี้เพราะเพราะอะไรหมวดเขาถึงควรจะมีเรื่องกันยกหมวดตีกัน ต่อสู้กันเพื่ออะไร เพื่อศักดิ์ศรี เพื่อจะส่งผลให้ที่จริงนั้นปรากฎข้อบังคับลูกเพศชาย

เพื่อสถาบัน หรือ เพื่อจะอะไรกันแน่ ความสูญเสียที่จะกำเนิดสังกัดครอบครัว ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king คนใกล้ตัว กับคนอื่นที่ไม่รู้เรื่อง มันมีผลเยอะๆเยอะแค่ไหนช่วงเวลาชีวิตของทุกท่าน ต่างก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรเคยก้าวเดินไม่ถูกพลั้งและพลาดไป แต่จะมีสักกี่คนที่จะกู่ร้องแล้วเดินกลับมาได้อย่างสวยงาม เส้นทางชีวิตของทุกคนต่างกัน ขึ้นอยู่ว่าพวกเราจะเฟ้นเฟ้นเส้นทางไหน 4kings อาชีวะยุค90 รูปยนตร์ ที่จะมีผลให้ความคะนองของ “วัยรุ่น” ได้คิดทวนว่าจะเลือกเฟ้นคัดสรรค์เดินทางไหน เลี้ยวซ้าย..เลี้ยวขวา ..ผ่านตลอด..หรือว่า…”ทางตัน”

นาทีนี้ จำเป็นจะต้องยกให้ เรื่อง 4 KINGS เป็นหนังดัดแปลงมาจากหนังสั้นยาว 15 นาที และผุ้ที่จะมารับบทหนังสะท้อนชีวิตข้อขัดข้องวัยรุ่นอาชีวะยุคนั้น เช่น อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภูมิ รังษีธช้านานนท์, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ และ ณัฏฐ์ กิจจริต งานนี้เดือดแน่ สิ่งที่พวกเขารักษาและปฎิบัติสืบต่อกันมาจะถูกนำมาตีแผ่ให้ทุกคนได้รับทราบ รับชมควบคู่ในโรงรูปยนตร์วันที่ 9 ธันวาคมนี้

เฉพาะบุคคลถูกใจมากๆนะ ให้ประเด็นนี้ 9/10 เนื้อเรื่องดี สื่อเรื่องได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะไม่ค่อยถูกใจบางฉากก็ตาม บางฉากก็จำไม่ได้เหมือนกัน เหมือนออกโรงมาก็เผลอเพลิน ถูกใจภาพ แสง สี เสียง สื่อถึงยุค90จริงๆ ออกเหลืองๆ ถึงแม้ว่าจะมึนหัวกับกล้องนิดๆ ระหว่างวิ่งฟรือตีอะไรกัน แบบจอออกดากๆอยู่แล้ว กล้องสั่นอีก ส่งผลให้แบบมึนๆนิดๆ แต่โดยรวมคือถูกใจมากๆ มันชี้ให้เห็นสึกพิจารณาถึงในสมัยนั้นจริงๆ เพื่อจะนแท้คือตายแทนกันได้ ยอมกันทุกอย่าง เพื่อจะนกันมันต้องแบบนี้จริงๆ (แอบพิจารณาถึงขณะส่งเพจเจอด้วย ชอบในความ 90 ที่ไม่หลงลืมเพจเหน้าจอเพราะว่าคือเสน่ของยุคนั้นจริงๆ) ณ เวลาร้องเพลงก็คือชอบมาก รื้นเริงมาก ใบเสร็จลี่ร้องเพลงกับดาคือบันเทิงใจมากๆ ชอบความแสบของแปงด้วย และอีกหลายมุม ไม่แปลกใจทำไมรุ่นยุค90ถึงรักสถาบัน รักศักศรีกัน แบบจบไปและรวมทั้งยังกลับมาหา มาบริจาคเงิน ส่งลูกส่งหลานเข้าไปเรียนรู้ คือมันทำให้มีความคิดเห็นว่าสถาบันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิต ไม่น่าใช่แบบแต่ละวันนี้ชำระเงินเพื่อที่จะจ้างคนมาสอนจบแล้วเพื่อจะใบจบใบเดียวอะไรแบบนี้อะ มันดูไม่ลึกซึ้งถึงแก่นของความรักสถาบันจริงๆ

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ทุกท่านต่างเฝ้าดูมองตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย สำหรับ 4KINGS ภาพยนตร์ที่พูดเล่าเหตุการณ์ของหมู่นักเรียนอาชีวะยุค 90 ซึ่งไตร่ตรองมาจากเรื่องราวที่ผ่านมาจริงของผู้กำกับ พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทองคำ

ด้วยองค์ประกอบหลายๆส่วนที่ถูกเผยออกมาในแบบอย่างล้วนถูกเสนอแนะออกมาได้อย่างน่าดึงดูดและชวนติดตาม

ทั้งพล็อตเรื่องที่กล่าวถึงหมู่ผู้เรียนอาชีวะ ซึ่งเล็กน้อยครั้งนักที่จะถูกหยิบมาบอกเล่าเป็นภาพยนตร์, ฉากหลังของเรื่องที่อยู่ภายในยุค 90, รูปลักษณ์ที่สะดุดตาสะดุดตะของเหล่าทัพนักบ่งบอกนำ, งานขอความกรุณาปรานีักชันที่ดูสมจริงสมจัง เป็นต้น

แต่อีกด้านหนึ่ง หลังจากที่แบบอย่างถูกปลดปล่อยออกมาไม่ช้านาน ก็มีผู้ชมเล็กน้อยที่ไม่เห็นได้ชัดด้วยกับการหยิบนำสถานะการณ์ของหมู่เด็กนักเรียนอาชีวะ ซึ่งมักจะถูกสังคมมองในแง่ร้ายมาดัดเปลี่ยนแปลงเป็นรูปยนตร์อยู่เหมือนกัน ความน่าดึงดูดของ 4KINGS จึงไม่ใช่แค่องค์ประกอบอันสะดุดตาของภาพยนตร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังกว้างขวางรายละเอียดในหนังด้วยว่าจะชี้แนะเรื่องราวของหมู่นักเรียนอาชีวะออกมาในต้นแบบไหน

เพื่อ 4KINGS พุฒิเคยถ่ายทำตัวอย่างรูปยนตร์เรื่องนี้ซึ่งมีความยาว 15 นากลุ่มาแล้วเมื่อโดยประมาณ 7 ปีก่อน หลังหลังจากนั้นจึงได้รับการต่อยอดให้แปรเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวตอนท้ายสำหรับเวอร์ชันภาพยนตร์ จะพาผู้ดูย้อนตอนกลับไปในปี 2538 เพื่อที่จะติดตามเรื่องราวของ ใบเสร็จลี่ (จ๋าย-อิชณน์กร เพิ่งเกียรติรัศมี) ดา (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) และ รูแปง (ภูมิ รังษีธยาวนานนท์) สามเพื่อจะนซี้จากอินทรที่ร่วมเป็นเข้าร่วมตายสำหรับในการประจันหน้ากับสถาบันคู่อริโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น โอ๋ ประชาชล (นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต), มด ประชาชล (โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ), เอก บุรณพนธ์ (ทู-สิมวลชน์ อินทรโชติ) และ บ่าง กนก (แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์)

ควบคู่ไปกับการพาผู้ชมไปพิจารณาอุปสรรคต่างๆ ที่แต่ละคนต้องพบ ไล่ตั้งแต่ บิลลี่ ที่ถูกครอบครัวไล่ออกมาจากบ้านเพราะว่าถูกใจต่อยตีกับคนอื่นๆเสมอๆ และ ดา ที่ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัวของแฟนสาว เป็นต้น

เพื่อผลงานการกำกับ และเขียนบทเรื่องแรกของ พุฒิ – พุฒิพงษ์นาคทองคำ ที่มาพร้อมทั้งขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ ทอม – ฐณะวัฒน์ ธรรมปรีชาพงศ์ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเอง ก็อาจจะได้เห็นแบบอย่างฉบับ YouTube ความยาว 15 นาทีกันมาแล้วก่อนรูปแบบดังที่กล่าวมาแล้วจะเข้าตาค่ายหนัง เนรมิตหนังฟิล์มที่เข้ามาอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น จนโปรเจกต์นี้ได้กลับกลายเป็นรูปยนตร์ขนาดยาวในปีนี้ โดยเดี๋ยวนี้คลิปนี้มียอดวิวมากถึง 9 ล้าน 6 แสนกว่าวิวเลยทีเดียว

ซึ่งภายหลังหนังในเวอร์ชั่นยูทูปนั้นเปรียบเทียบราวกับการทำโครงร่างของหนังเพื่อที่จะนำไปพรีเซนเทชั่นแก่นายทุน โดย 15 นาทีที่พวกเราได้เห็นนั้นเป็นการที่ตัวผู้กำกับควักเงินของตัวเองมาลงทุนทั้งหมดทั้งมวล คลุกเคล้ากันกับการที่เขาเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ การไปขายบทเฉยๆนั้นไม่ใช่ง่ายเลย แต่จำเป็นต้องทำให้เจ้าของทุนเห็นภาพ โดยเขาใช้ช่วงสัญจรขายงานมาแทบจะ 7-8 ปีเต็ม และไปมาแทบจะทุกค่ายในประเทศไทย จนท้ายสุดค่ายเนรมิตหนังฟิล์มให้ความสนใจในที่สุด

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...