หนังออนไลน์ ชัตเตอร์

หนังออนไลน์ ชัตเตอร์

หนังออนไลน์ ชัตเตอร์

หนังออนไลน์ ชัตเตอร์ เรื่อง รีวิวหนังเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter) ปี 2004 นี่เป็นหนังผีสัญชาติไทยที่โด่งเช่นเดียวกับดีกรีตำนาน ใครที่เคยดูต่างก็ยกนิ้วให้ว่าเป็นหนังผีที่หลอนเขย่าขวัญเยอะที่สุด หนังเข้าฉายเมื่อปี 2004 ซึ่งผ่านมาสิบกว่าปีและรวมทั้งยังมีคนกล่าวถึงอยู่เป็นประจำ หากจัดโพล 3 อันดับหนังผีไทยสุดหลอนในหัวใจ มั่นใจว่าชัตเตอร์ควรต้องติดหนึ่งในนั้นอย่างแน่ๆ หนังออนไลน์ ชัตเตอร์ และนอกจากความน่ากลัวแล้วหนังยังมาพร้อมณ เวลาทั้งสิ้นเป็นการคลายปมสุดสะเทือนใจ นับว่าหักมุมมากพอสมควรเลยเพื่อผู้ดูอย่างพวกเราๆ ด้วยเหตุนี้หากใครที่ต้องการรับรู้ความน่ากลัวโดยการหาหนังผีมาชมสักเรื่อง ชัตเตอร์เป็นตัวเฟ้นแรกที่จะนำเสนอ

หนังออนไลน์ ชัตเตอร์

หนังเล่าเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังขับรถกลับไปอยู่บ้านหลังจากไปเข้าร่วมงานเลี้ยงของเพื่อจะนมา ข้างหลังจากนั้นก็ได้เหมือนกันเกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเพราะระหว่างทางหมู่เขาได้ขับเคลื่อนรถชนผู้ที่มีรายได้น้อยกระเด็นไปนอนแน่นิ่งอยู่บนถนน ไม่ทราบดีว่าเป็นหรือตาย ด้วยความตกใจพวกเขาตัดสินใจขับเคลื่อนรถหนีไปโดยมิได้ลงไปชมผู้ประสบเหตุ หลังแล้วหลังจาก หนังออนไลน์ดูง่าย นั้นเองความสยองก็เลยเริ่มเกิดขึ้นอยู่กับพ่อหนุ่มช่างภาพซึ่งเป็นพระเอกของพวกเรา รวมทั้งแฟนสาวของเขาก็ควรต้องติดร่างแหโดนความหลอกหลอนเล่นงานตามไปด้วยจนเกือบกลับกลายเป็นบ้า ท้ายสุดเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ผู้คนที่ถูกชนเป็นใครและเสียชีวิตบ้างมั๊ย กล่าวเลยว่าตอนจบนั้นสลับซับซ้อนและสร้างความสะเทือนใจได้มากยิ่งกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

มาต่อกันตรงที่ทำไมหนังหัวข้อนี้ยังเป็นที่กล่าวถึงแม้ว่าระหว่างจะผ่านมานมช้านานแล้ว สาปัจจัยก็เพราะว่าหนังมีพล็อตที่ค่อนข้างจะแปลกแหวกแนวจากหนังผีไทยโดยมาก แถมมีบทสรุปที่ชวนช็อคอีก หนังสามารถเล่นกับความกลัวของคนชมได้เป็นอย่างดีผ่านทางภาพถ่าย ซึ่งรูปถ่ายนี่เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวคนมากๆ เรียกว่าวนเวียนอยู่ในชีวิตเกือบจะทุกระยะเวลาเลย ส่งผลให้คนชมสามารถอินได้อย่างสะดวกสบาย

เพราะฉะนั้นหนังก็เลยเล่นมุมมองที่ว่าหากมีสิ่งลี้ลับน่ากลัวที่บากบั่นแอบแฝงตัวหรือสื่ออะไรผ่านทางรูปถ่าย มันจะน่ากลัวขนาดไหน? หนังออนไลน์ ชัตเตอร์ คือหากเอ่ยถึงรูปติดวิญญาณในปัจจุบัน คนฟังผู้คนจำนวนมากคงจะเฉยๆหรือไม่ได้แปลกใจอะไรมากนัก เนื่องจากยุคนี้ชีวิตคนเราเต็มไปด้วยเครือข่ายสังคมออนไลน์ แต่คิดถึงเมื่อ 16 ปีก่อน โซเชียลมีเดียยังไม่มีอยู่ภายในมือ ดูหนังออนไลน์ฟรี 4king พล็อตก็เลยเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆในส่วนของการเดินเรื่องสามารถไต่ชั้นความหลอนได้อย่างดีเยี่ยม

Avengers: Endgame (2019)

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังคงจะจำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะต่อกรได้ อันตรายครั้งใหม่นหมองั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล หนังออนไลน์ ชัตเตอร์  เป้าหมายของเขาคือการสะสมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบงำพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้หมู่มันในความเคลื่อนไหวอันที่จริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกอย่างทุกๆอย่างที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อจะสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

Clifford The Big Red Dog คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง

ผู้กำกับ วอลต์ เบคเกอร์ (Walt Becker)

นักทำให้รู้ แจ็ค ไวต์ฮอลล์ (Jack Whitehall) ดาร์บี แคมป์ (Darby Camp)

รับปีใหม่กับหนังน่ารัก ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัวกันบ้าง เหตุการณ์ของเอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บี้ แชมป์) หนูเล็กน้อยชั้นมัธยมต้น และเคซีย์ (แจ็ค ไวท์ฮอล) คุณลุงอารมณ์ดีแต่แสนเปิ่นจำเป็นจะต้องเข้าร่วมกับเลี้ยงเจ้าคลิฟฟอร์ด หนังออนไลน์ ชัตเตอร์ หมายักษ์สีแดงที่ขนาดตัวขึ้นอยู่กับความรักของเจ้าของ แต่เมื่อชาวเมืองเริ่มต้นหวาดกลัวในความใหญ่โตของเจ้าคลิฟฟอร์ด เอมิลีและเคซีย์ จำเป็นจะต้องหาบ้านที่เหมาะสมกับเจ้าคลิฟฟอร์ด แม้ว่าจะคือว่าการจำเป็นจะต้องจากกันไปตลอดไปก็ตาม

Anita อนิต้า..เสียงนี้ที่โลกจำเป็นต้องรัก

ผู้กำกับ พยายามแมน เหลียง (Longman Leung)

นักแสดง หลุยส์ หว่อง (Louise Wong) กู่เทียนเล่อ

ถ้าจำกันได้พวกเราเคยชี้แนะหนังหัวข้อนี้ไปแล้วในเดือนเดือนพฤศจิกายน แต่และก็ถูกเลื่อนมาไกลถึงม.ค.สำหรับหนังชีวประวัติของเหม่ยเยี่ยนฟางหัวข้อนี้ และจากตัวอย่างหนังก็ส่งผลให้แสดงตัวชีวิตตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนเธอจำเป็นต้องพบโรคร้ายจนจากไปก่อนวัยอันควรจะ หนังได้ผู้กำกับ ‘Cold War’ หนังแอ็กชันบู๊กระจายมากุมบังเหียนและได้ใบเสร็จ คอง (Bill Kong) ขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ ‘Crouching Tiger Hidden Dragon’ มาชมแลงานสร้าง

Mirage

เรื่องต่อจากนี้ไปที่เราจะกล่าวถึงนั้นมาจากนักประพันธ์บทและผู้กำกับมือทองคนเดียวกันกับเรื่อง Invisible Guest แต่ทว่าสำหรับเรื่อง Mirage หรือ Durante la tormenta แปลเป็นไทยได้ว่า รูปลวงตา เป็นหนังแนว Mystery, Sci-Fi ที่ดีไม่แพ้เรื่องแรกที่กล่าวไป โดยเรื่องราวกล่าวถึง เบร่า ผู้หญิงสาวที่เพิ่งย้ายบ้านมาเพื่อที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่กับสามีและลูกของเธอ
ในเวลาที่เธอกำลังจัดแจงบ้านใหม่ของเธออยู่นั้น เธอก็ได้เช่นกันเจอกับเครื่องเล่นวิดีโอเทปยุคปี 80’s เข้า จึงตัดสินใจเปิดชม แต่ทว่าเธอดันไปเจอเหน้าจอกับสิ่งที่น่าแปลกใจและส่งผลให้คนที่อยู่รอบตัวเธอรวมถึงลูกสาวของเธอขาดหายไปด้วย

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นหนังสเปน NETFLIX ประเด็นนี้เป็นหนังแนว Mystery, Scri-Fi ที่เอ๋ยถึงมิติของเวลา (หากสาวๆ คนใดกันแน่ที่เกลียดหนังแนวนี้พวกเราขอให้ข้ามไปอีกเรื่อง) ที่มีความทับซ้อนกันของห้วงระหว่าง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรูปซ้ำซ้อนกันเกิดขึ้น แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้หนังประเด็นนี้เบิกบานจนหน้าติดตามนั้นคือ การเล่าเรื่องที่ไม่ซับซ้อนและไม่งงเลยซักนิด หนังประเด็นนี้ปูเรื่องและเล่าเรื่องที่ดูซับซ้อนออกมาได้อย่างไม่ยากและไม่ทำให้คนชมสัมผัสงง นอกนั้นเป็นหนังที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราต้องการทราบอยากปรากฏกับเรื่องและนักแสดงไปตลอดช่วงเวลา แต่สิ่งที่พวกเราถูกใจของหนังประเด็นนี้สูงที่สุดเลยคือ Mood & Tone หนังที่คุมโทน Mystery และ Dark ได้ดีเยี่ยม จนหาที่ติมิได้เลย เอาเป็นว่ามครที่เป็นคอหนังแนวสืบสวน ปน Sci-Fi หน่อยๆ พวกเราขอแนะนำประเด็นนี้ที่สุด

Whiplash (2014)

Whiplash (2014)แอนดรูว์ เด็กหนุ่มผู้ไฝ่ฝันอยากเป็นมือกทดลองอนาคตไกล จนถึงเวลาซ้อมในวันหนึ่ง เขาก็ได้เหมือนกันรับการติดต่อจาก เฟรตเชอร์ คงารย์สอนดนตรีแจ้สสุดโหด ที่ได้ชักพาให้แอนดรูว์มาเล่นกลองให้กับวงของเขา แต่ทว่าหลังจากที่เข้าไปร่วมฝึกหัดซ้อมในวงได้ไม่นาน แอนดรูว์ ก็พบกับขั้นตอนการสอนที่ป่าเถื่อน ร้อนแรง ของเฟรตเชอร์ จนนำมาซึ่งการทำให้เขาถึงกับต้องเสียความแน่ใจ แต่ด้วยความไม่อ่อนข้อแพ้ แอนดรูว์ จึงพยายามผลักดันขีดความสามารถของตัวเองเองเพื่อจะแสดงให้เห็นความจริงให้เฟรตเชอร์แสดงตัว สงครามจิตวิทยาสุดเข้มข้นของคงจะารย์ และลูกศิษย์ก็ได้เหมือนกันเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

ผลงานการกำกับและเขียนบทของ เดเมี่ยน ชาร์เชล เจ้าของผลงาน La La Land ที่ส่งผลให้เขากลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างขวางจากทั้งนักวิจารณ์ และคนดู โดย Whiplash เป็นการจับเอาหนังสั้นที่เขาเคยสร้างเมื่อปี 2013 มาต่อยอดเป็นหนังขนาดยาว ซึ่งความเด่นของหนังหัวข้อนี้คือการพาคนดูไปเจอกับความเพลิน ความมหัศจรรย์ของดนตรีแจ้ส ที่เป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่งของชาร์เชล แต่ความไม่ปกติของหนังคือการถ่ายทอดสงครามจิตวิทยาของสองนักแสดงสองรุ่นอย่าง แอนดรูว์ และเฟรตเชอร์ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้ชวนกดดัน ลุ้นระทึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างมากการทำให้ทราบบทเฟรตเชอร์ ของ เจเค ซิมป์มอน ที่แสดงออกมาได้ดุดาล บ้าคลั่ง จนทำให้หลายๆ ๆ คนหวาดกลัวคุณครูผู้นี้ทุกครั้งที่ได้ดูหนังหัวข้อนี้ จน ซิมป์มอน สามารถคว้ารางวัลนักชี้ให้เห็นสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทนี้มาได้สำเร็จ

Homestay เมื่อสวรรค์ให้สิ่งตอบแทนผม

เมื่อสวรรค์ให้รางวัลวิญญาณเร่ร่อนได้มีชีวิตอีกครั้ง ภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซี-ระทึกขวัญของผู้กำกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายญี่ปุ่นของ เอโตะ โมริ เมื่อวิญญาณเร่ร่อนได้รับโอกาสจากปีศาจร้ายให้เขาได้กลับมามีชีวิตอีกทีในร่างของ “มิน” (ธีรดลย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กหนุ่ม ม.ปลายโดยมีข้อแม้ว่าเขาจึงควรหาสาเหตุการตายของตัวเองให้เหน้าจอไม่อย่างงั้นวิญญาณของเขาจึงต้องควรตายไปอย่างถาวร รูปยนตร์ประเด็นนี้ยังได้นักชี้ให้เห็นสาวไอดอลคนใหม่ของวงการอย่าง “เฌอปรางค์ อารีย์กุล” มารับบท พาย พี่โค้ดของมินอีกต่างหาก

“Homestay” เข้าชิงค่าตอบแทนสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 มากที่สุดในปีนี้ถึง 13 สาขา เป็นต้นว่า ภาพยนตร์ดีที่สุด, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักทำให้ทราบนำชายดีเยี่ยมที่สุด, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักบ่งบอกสมทบชายเหมาะสมที่สุด, นักบ่งชี้สมทบผู้หญิงดีเยี่ยมที่สุด, ถ่ายรูปดีที่สุด, ลำดับชั้นรูปเยี่ยมที่สุด, บันทึกเสียงและผสมเสียงเหมาะสมที่สุด, ดนตรีประกอบเหมาะสมที่สุด, กำกับศิลป์ดีที่สุด, ดีไซน์เครื่องแต่งกายดีเยี่ยมที่สุด และ เทคนิคการสร้างภาพพิเศษดีที่สุด

รีวิว Clickbait หนังที่ระทึกตลอดเวลาสำหรับเพื่อการชม
ปริศนาไวรัสที่ดูเหมือนตลกขบขันแต่ไม่เฮฮานี้กำลังค่อยๆ ผลักดันให้ครอบครัวบรูเออร์เสียสติใน ‘คลิกเบท’ มินิซีรีส์ 8 ระหว่างที่เพิ่งออกอากาศทาง Netflix และติดลำดับชาร์ต แอป 10 บน Netflix Thailand (อัปเดตปัจจุบันนี้ 6 กันยายน 2021)

เนื้อเรื่องค่อนข้างรวดเร็วเหมือนมินิซีรีส์ มีนักแสดงโดดเด่นเพียงไม่กี่ตัว แต่สามารถใช้ได้ทุกประโยชน์ โดยให้ตัวละครหลักแต่ละตัวสลับกันเป็นตัวละครหลักในแต่ละ ep เช่น ‘เปีย’ น้องสาวของนิค พยาบาลหัวร้อน ครอบครัวที่ตระหนี่ นิค นักกายภาพบำบัด โซเฟีย พี่สะใภ้นิสัยดี หลานชายสองคน อีธานและไค ให้กับเจ้าบทบาทตำรวจโรชาน รับเคสที่ต้องการไต่ชั้นสำหรับเพื่อการทำงานโดยใช้เคสของนิคเป็นตั๋ว

‘Clickbait’ เป็นเรื่องเหมือนกับของ นิค บริวเวอร์ ชายในครอบครัวที่มีชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์แบบ แต่วันหนึ่งเขาก็ขาดหายไป โดยมีคลิปตัวของเราเองถือป้ายเขียนว่า “เคยทำร้ายฆ่าหญิง” เห็นได้ชัดบนเน็ต กับโจทย์ที่ว่า ‘เมื่อคลิปไวรัลนี้ถึง 5 ล้านวิว เขาจะถูกฆ่า’ เส้นตายนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการสืบสวนที่กระตุ้นให้เกิดเบื้องหลังไม่น่าใช่แค่ของนิคเท่านั้น แต่ยังรวมทั้งคนรอบข้างนิคด้วย อันที่จริงหมู่เขามีชีวิตอื่นที่หมวดหมู่เขาไม่เคยทราบมาก่อน แต่อุปสรรคที่ครอบครัวบริวเวอร์ควรต้องเผชิญมากมายยิ่งกว่าคือกระแสสังคมทั้งจากสื่อ คนรอบข้าง และโลกโซเชียล ที่ตั้งคำถามในนิคและตระกูลบริวเวอร์

รีวิวหนัง Raya and The Last Dragon รายากับมังกรตัวท้ายสุด

เรื่องย่อ ภาพยนตร์ Disney’s Raya and The Dragon เหตุการณ์ของ รายา เด็กสาวที่อาศัยอยู่ภายในนครคูมันตราสถานที่ที่มนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมาช้าช้านาน แต่แผ่นดินจะต้องแตกแยก มวลชนถูกแยกออกเป็นกลุ่ม หลังจากที่มีพลังมืดอันเลวร้ายได้เข้าคุกคาม จนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบูชายัญของมังกร ที่หมวดหมู่เขาเคยอยู่อย่างสงบสุขเคียงข้างกัน หลังจากความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการกู้คืนกลับมาแผ่นดินเพื่อสร้างสันติภาพลงเอยด้วยโศกนาฏกรรม หลายๆปีหลังจากนั้นในสถานภาพวัยรุ่น รายา พบว่าตนเองจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับภารกิจที่อันตรายช่วงเดินทางทำให้เธอได้ศึกษาว่ามันควรต้องใช้ความไว้วางใจของ รายากับมังกรตัวท้ายที่สุด และการเข้าร่วมมือของทุกคนสำหรับในการป้องกันโลก

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...