ดูหนัง ดูหนังออนไลน์HD หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

ดูหนัง

ดูหนัง เว็บดูหนังฟรี ดูหนังชนโรง 

ดูหนัง ภายหลังจมจ่อมอยู่กับข้อผิดพลาดอยู่ครู่หนึ่ง บัซก็เลยพากเพียรกลับไปขึ้นบินอีกรอบ เพื่อยานของเขาสามารถทำความเร็วได้ตามแผนการที่ระบุเพื่อผ่านเวลาไปยังจุดหมายที่อยากได้ แต่ว่าความอุตสาหะของเขาก็ล้มเหลวหมดรูป และก็สิ่งที่น่าตกใจมากกว่าเป็นเมื่อเขานำยานกลับมาลงหยุดที่ดาวนพเคราะห์ที่นี้ บัซกลับพบว่าเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีที่เขาขับยานบนห้วงอวกาศ แต่ว่าความไม่พอดีกันของเวลาและก็ความเร็ว ทำให้เวลาบนพื้นดินนั้นผ่านเลยไปแล้วถึง 4 ปี!

Taxi Driver สำหรับหนังประเด็นนี้ก็เป็นหนังขึ้นหิ้งไปเลยในการควบคุมของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ซึ่งถูกชูให้เป็นหนังดีที่ต้องหามาดูก่อนตาย กล่าวได้ว่าพวกเราจะได้รับดูการนำเสนอและก็การแสดงอันยอดเยี่ยมของยอดเยี่ยมผู้แสดง โรเบิร์ต เดอนีโร ซึ่งทำให้หนังประเด็นนี้แปลงเป็นอีกเรื่องหนึ่งเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นต้นแบบของผู้กำกับในสมัยข้างหลังๆที่จะต้องศึกษาเล่าเรียน

ทำให้เขาตื่นมาในตอนที่โจโฉล้วงกริชขึ้นมา โจโฉก็เลยแก้เกมเป็นมอบกริชให้ เพื่อไม่ให้กำเนิดความข้องใจ ดู หนัง เมื่อลิโปกลับมากับการเตรียมม้าประเภทดี ให้กับโจโฉดังที่จัดโต๊ะสั่ง โจโฉได้ขอทูลลาและก็ในขณะที่เขาออกมาจากพระราชวัง ขันทีรวมทั้งลิโป้ต่างพูดว่าโจโฉเดินทางเข้ามาเพื่อฆ่าตอนแรกจัดโต๊ะยังไม่เชื่อ แต่ว่าด้วยการเข้าจับกุมของทหาร ที่ไม่สามารถที่จะทำอะไรโจโฉได้ รวมทั้งลิโป้เองที่ไล่่เลียนแบบสนิทสนม

จนถึงไปถึงผาแห่งหนึ่ง โจโฉเสียท่าถูกสายฟ้าของลิโป้ ทำให้ผาแตกออกพาให้โจโฉ ตกลงไปยังแม่น้ำนั้นเอง และก็ด้วยข่าวสารการรอคอยดชีวิตโจโฉ แผ่ขยายออกไปไกลทั่วแผ่นดินจีนกลับยิ่งทำให้กิตติศัพท์ของโจโฉ เป็นที่เลืองลือไปทั่วแผ่นดินจีนนั้นเอง โจโฉได้รับการเกื้อกูลจากประชาชน แต่ว่าด้วยเงินรางวัลนำจับที่สูง ทำให้เกิดอาการชาวบ้านเลือกไปแจ้งทางการ โจโฉโดนจับเอามาวินิจฉัยอีกที และก็ด้วยความกล้าหาญของเขา เป็นที่ถูกอกถูกใจเจ้าผู้ครองเมืองอย่างยิ่ง

ในจังหวะในช่วงเวลานั้นของหนังที่เล่นกับอารมณ์ของผู้ชมอย่างสำเร็จผล รวมทั้งสะท้อนข้อความสำคัญอันเป็นส่วนสำคัญของ Lightyear ว่าระหว่างหน้าที่กับการใช้เวลาอยู่กับผู้ที่พวกเรารักนั้น ในที่สุดพวกเราจะเลือกอะไร ในความเป็นจริงแล้วส่วนตัวเราเห็นว่าการที่บัซ มานะจะขึ้นบินรวมทั้งหาวิถีทางที่จะพาผู้ที่เขาประสงค์ดีเดินทางกลับไปยังดินแดนที่ตนเองจากมา บางครั้งอาจจะเป็นความรักอย่างหนึ่ง

ประกอบกับความรับผิดชอบที่ตนเองคิดว่า ความยากแค้นทั้งสิ้นทั้งหมดทั้งสิ้นมีสาเหตุมาจากข้อผิดพลาดของบัซ สิ่งที่เขาทำเป็นการปรับแต่งข้อผิดพลาดพวกนั้นการกลับมาเจอหน้ากับบุตรสาวที่ห่างเหินของ Seok-hyeon เต็มไปด้วยความรู้สึกน่าอึดอัด ท่ามกลางการโดนขู่ของเหล่าอันธพาลที่ยังตามรบกวนไม่เลิก Seok-hyeon ก็เลยตกลงใจใช้พลังพิเศษที่มีสำหรับในการช่วยเหลือบุตรสาวและก็ชุมชนนี้ แต่ว่าพลังที่ยิ่งใหญ่นี้ จะมากมายพาที่จะผสานรอยร้าวในความเกี่ยวข้องระหว่างบิดาลูกคู่นี้ได้ด้วยหรือไม่?

ดูหนัง

Psychokinesis “ยอดมนุษย์พลังเหนือโลก”

ผู้กำกับ Sang-ho Yeon กลับมาอีกรอบ ข้างหลังพา Train to Busan หนังซอมบี้ด่วนแดนนรกสร้างการเกิดไปทั้งโลกกับเสียงดูที่ปัดกวาดมามากมาย โดยตอนนี้พี่มึงขอเปลี่ยนแปลงแนวมาทำหนังวีรบุรุษพลังพิเศษบ้างโดย “Psychokinesis” เล่าราวของ Seok-hyeon ชายหนุ่มที่ทำอาชีพข้าราชการรักษาความปลอดภัยประจำแบงค์ที่ดำรงชีวิตผ่านไปวันๆ

แม้กระนั้นจู่ๆวันหนึ่งเขาก็บังเอิญได้รับพลังพิเศษมาจากการกินน้ำที่แปดเปื้อนสารจากอุกกาบาต ดูหนัง พร้อมๆกับการที่ Roo-mi บุตรสาวที่เขาละเลยมานาน ได้ติดต่อมาแจ้งข่าวร้ายว่าแม่ของคุณได้เสียชีวิตลงแล้วจากการประจันหน้ากันระหว่างกรุ๊ปอันธพาลที่เข้ามาไล่ที่ประชากรในชุมชุนเพื่อนำพื้นที่ที่ตรงนี้ไปสร้างห้าง

ถ้าเกิดจะว่าไป “Psychokinesis” มีส่วนประกอบคล้ายกับ Train to Busan อยู่หลายส่วน ทั้งยังเงื่อนบิดาลูกที่ไม่รู้เรื่องกัน, การต่อสู้กับสิ่งที่เกินควบคุมในพื้นที่จำกัด (ซอมบี้บนรถไฟ – อันธพาลในบริเวณชำรุด) แล้วก็ปัญหาชีวิตครอบครัว (บิดามารดาแยกกันอยู่)

จุดบกพร่องเป็นหนังใช้เวลาปูเรื่องเป็นเวลานานมากกว่าจะเข้าที่ แถมบางจังหวะที่ราวกับจะดราม่าหรือขายความโก้ของพลังพิเศษ แม้กระนั้นดนตรีประกอบก็ดันมาในทำนองบันเทิงใจๆเบาๆจนถึงอารมณ์สะดุดไปบ้าง ทั้งยังมันยังมีอารมณ์ราวกับ “Chronicle” อยู่สูง (การใช้รูปภาพที่นำมาจากกล้องถ่ายภาพวีดีโอมาแทรก + ฉากมือบีบรถยนต์ยับที่เช่นกันเลย)

รวมถึงการคั่นใจความสำคัญด้านมืดของคนเรา ซึ่งทั้งปวงล้วนมาจากความแปลกแยกของคยา ความร้ายแรงในครอบครัว ความเป็นมนุษย์ขอบของสังคม แล้วก็ความเชื่อถือ/ไม่ไว้วางใจของคยาที่มีต่อชายแฟนทั้งคู่ ซึ่งนับว่าเป็นน้ำดีของนิยายต้นฉบับมีความเจือจางบางเบากว่าที่ควรจะ ถึงแม้ตัวหนังจะผูกปมเกี่ยวกับการโดนเพศชายทิ้ง (บิดา-คู่รัก) ของคยา ที่เชิญชวนให้เชื่อมโยงถึงผลพวงของคยาที่เกิดขึ้นจากอำนาจของเพศชาย

แต่ทว่าสิ่งที่ตัวบัซลืมไปก็คือ เมื่อใดก็ตามตนเองขึ้นบินไปสู่อวกาศอันเวิ้งว้าง เต็มไปด้วยพื้นที่ว่างไม่มีแค่เพียงตัวของเขาเอง บนภาคพื้นดินของดาวนพเคราะห์เอเลี่ยน ผองเพื่อนฝูง คนรู้จักกัน เวลาชีวิตของพวกเขาได้ผ่านเลยไปทุกๆ4 ปี จากการที่อาลิชา พึ่งจะปลูกต้นรักกับกิโกะ แฟนสาว เมื่อบัซได้กลับมาคุณหน้ากับคุณอีกรอบก็พบว่า ทั้งคู่ได้สมรสแล้วก็ดำรงชีวิตด้วยกันเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จนกระทั่งภายหลังการขึ้นบินคราวถัดไปทั้งคู่ก็มีลูกร่วมกัน ก่อนที่จะฉากจะผ่านผ่านขณะต่างๆไปปิ้งเร็วทันใจ ลูกชายของอาลิชาสำเร็จการศึกษา สมรส รวมทั้งคุณเริ่มแก่เฒ่าลง และก็ล้มป่วยไปตามตอนวัย

ดูลึกๆลงไปในรายละเอียด มันสะท้อนให้มีความคิดเห็นว่า “พลัง” ที่น่าสยองอย่างแท้จริง มันไม่ใช่การชูรถยนต์ลอยได้ มันมิได้มาจากคนเดินดินๆแม้กระนั้นเป็นคนมีอำนาจในประเทศที่ทำทุกสิ่งได้อย่างง่ายๆดังดีดนิ้ว แม้ว่าจะมีพลังพิเศษแบบ Seok-hyeon เขาก็พบว่ามันก็ไม่อาจจะทำให้เขาหลุดออกมาจากกรอบของ “สังคม” ไปได้ ทุกอย่างที่เขาทำยังคงจะต้องคิดถึงผลพวงต่อตัวเองแล้วก็บุตรสาวที่จะเกิดขึ้นตามมาด้วย

ชี้แนะหนังน่าดูของ ลีโอท้องนาโด ดิติดอยู่ปริโอ

ผู้แสดงเจ้าหน้าที่ที่แวดวงฮอลลีวูด ลีโอที่นาโด ดิค้างปริโอ การเริ่มต้นการแสดงของเขานั้นก็เริ่มมาตั้งแต่เป็นเด็ก ถึงแม้ว่าในทีแรกๆของการเจริญเติบโตมาเป็นผู้แสดงฮอลลีวูดกับการเล่นบทนำของเขานั้นจะได้รับเสียงติชมในด้านลบ กับการแสดงที่แข็งทื่อไม่สมหน้าที่ แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วเมื่อเขาปรับปรุงความสามารถขึ้นมา

ทำให้ปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็นดาราหนังที่ได้รับรับรองในเรื่องประสิทธิภาพของการแสดง แล้วก็ถูกสรรเสริญมากมายอีกหนึ่งคนภายในเดี๋ยวนี้ว่าเป็นดาราหนังเจ้าหน้าที่ที่แวดวงฮอลลีวูด ซึ่งประกันได้จากการได้รางวัลออสการ์ไปของในสาขาผู้แสดงนำฝ่าย ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าหนังของเขาที่น่าหามารับดูนั้นจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้าง

และก็การปูเรื่องให้คยาเองมีมุมมองต่อความรู้ความเข้าใจมนุษย์ ธรรมชาติ รวมทั้งแอบแทรกหลักสำคัญเรื่องของเหยื่อรวมทั้งผู้ตามล่า หัวข้อสหายหญิงพลังหญิงเอาไว้อย่างแนบเนียน ซึ่งปูไปสู่ผลสรุปที่เอาจริงเอาจังๆก็ร้ายแรงอยู่พอเหมาะพอควร แต่ว่าพอสมควรหนังมิได้ให้น้ำหนักมากมาย ผลที่เกิดก็คือตัวหนังเลยออกมากลางไปหมด จนกระทั่งมิได้พาให้รู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงได้มากสักเท่าไหร่ อีกอย่างเป็น ถ้าเกิดอ่านนิยายมาแล้วหรือเพียงพอจับกลิ่นได้ระหว่างมอง จะพบว่าอันที่จริงแล้วตัวพล็อตมีความทายใจง่ายอยู่เช่นเดียวกันครับ

The Revenant ออกฉายเมื่อปี 2015 สำหรับประเด็นนี้ก็จำเป็นต้องพูดว่าเป็นหนังที่ ลีโอท้องนาโด ดิติดอยู่ปริโอ ตีบทได้แตกกระจุยกระจาย จนกระทั่งมีผลทำให้เขานั้นได้รับรางวัลดารานำชายเยี่ยมยอดบนเวทีออสการ์ไปครอบครอง รวมทั้งเป็นครั้งแรกในชีวิตการแสดงของเขา ซึ่งมันแสดงถึงการก้าวผ่านผ่าน การเป็นดาราที่ดี ไปสู่การเป็นดาราหนังที่ขึ้นหิ้งของเขา ทำให้พวกเราได้สัมผัสกับการแสดงที่ซึ่งพูดได้ว่าในแต่ละเรื่องของเขานั้นมันรับรองได้ถึงความยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย

ขณะที่บัซยังมองหนุ่มแน่นเสมือนเวลาของเขาผ่านไปเพียงแค่ไม่กี่วัน แม้กระนั้นเวลาของอาลิชาใกล้จะหมดไปทุกครั้ง แต่ว่าบัซก็ “ลืม” ที่จะหันกลับมาใช้เวลาร่วมกับผู้ที่เขารัก ในขณะที่คนอื่นปล่อยวางรวมทั้งก้าวถัดไปแล้ว พวกเขายึดหลักการที่ว่าในเมื่อเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านมิได้ ก็ตั้งภูมิลำเนารวมทั้งดำรงชีวิตกันถัดไปบนดาวที่นี้กันไม่ดีกว่าหรือ จนตราบเท่าการขึ้นบินหลังสุดที่บัซศึกษาและทำการค้นพบว่า เมื่อเขากลับมายังภาคพื้นดินอาลิชาก็ไม่อยู่คอยที่จะเจอหน้าเขาแล้ว เวลาของคุณบนดาวนพเคราะห์ดวงนี้ได้หมดลงเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เหลือไว้แค่เพียงความจำให้บัซได้คิดถึงแค่นั้น

ดูหนัง

Incident in a Ghost Land “บ้านตุ๊กตาดุ”

เห็นด้วยว่าทีแรกที่มองเห็นแบบอย่างของ “Incident in a Ghost Land” ค่อนข้างจะรู้สึกเฉยๆและก็มึนๆกับแบบอย่างว่ามันต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ แถมชื่อไทยอย่าง “บ้านตุ๊กตาดุ” ก็มิได้ให้อารมณ์ไม่เหมือนกับหนังสยองขวัญทั่วๆไปมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็ด้วยชื่อของผู้กำกับ Pascal Laugier เจ้าภาพชั่วร้ายเชิญเสียวร่างกาย Martyrs (2008) ก็ทำให้มีความรู้สึกว่าหนังน่าดึงดูดขึ้นมาหน่อย

หนังเล่าราวของ แม่รวมทั้งบุตรสาว 2 คนเป็น Vera ที่มีนิสัยเสมือนวัยรุ่นผู้หญิงทั่วๆไปกับ Beth น้องสาวผู้ขวยเขินแล้วก็ประทับใจสำหรับในการประพันธ์นิยายสยองขวัญ จนกระทั่งพวกคุณได้บ้านข้างหลังหนึ่งเป็นมรดก กลับเจอสถานะการณ์สุดสะเทือนใจ เมื่อจู่ๆมีฆาตกรต่อเนื่องบุกเข้ามาในบ้านเวลาดึก ซึ่งมันลงเอยด้วยการเป็นตอนกลางคืนที่หลอกพวกคุณไปตลอดชาติ

เขาก็เลยปล่อยเนื้อปล่อยตัวและก็สมัครใจเริ่มเดินทาง ร่วมกับโจโฉสำหรับการเก็บรวบรวมคน ต้านกับจัดโต๊ะนั้นเองรวมทั้งสำหรับการเดินทาง นี่เองโจโฉได้หนีไปพึ่งคุณลุงของเขา ยังที่ห่างไกลและก็เมื่อพวกเขามาถึง ได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยม โดยคุณลุงของเขาสมัครใจเดินทางไปซื้อสุรา

แต่ว่าด้วยความแคลงใจของโจโฉ ที่เคยถูกทรยศมากาลครั้งหนึ่ง ทำให้เขากำเนิดความแคลงใจขึ้น และก็ได้ฆ่าทุกคนในบ้าน แม้กระนั้นแล้วโจโฉก็ได้รู้สึกไม่ถูก ที่เขาได้รู้ผิดไปว่า ครอบครัวคุณลุงต้องการจะปิดชีพพวกเขา ทำให้โจโฉแล้วก็เจ้าผู้ครองเมืองเลือกที่จะหนีอีกที ในกลางทางนั้นเองกลับเจอคุณลุง ที่กลับมากับสุรา

อย่างไรก็แล้วแต่คราวด้วยความปรารถนาดีของอาลิชาที่มีต่อบัซ เขาทราบนิสัยของคู่หูอย่างดีเยี่ยม ดูหนัง การที่คุณมอบเจ้าแมวหุ่นยนต์เอไออย่างซอกซ์ (ให้เสียงบรรยายโดยปีเตอร์ ซอห์น) ไว้ให้เป็นเพื่อนบัซ ในยามที่คุณไม่อยู่แล้ว บางทีอาจจะแปลงเป็น “ตัวช่วย” สำคัญที่ทำให้เขาก้าวเดินต่อไปและก็ประจันหน้ากับ “ความเวิ้งว้าง” ไม่ใช่แค่ในอวกาศ แม้กระนั้นหมายคือความสันโดษสำหรับในการดำรงชีวิตด้วย

อย่างไรก็แล้วแต่ ‘Where The Crawdads Sing เงื่อนรักในบ่อน้ำลึก’ ก็น่าจะเป็นหนังผลิตจากหนังสือที่จัดว่าสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่และก็มากมายเจริญพอเหมาะพอควรครับ มีพาร์ผายลมราม่าน้ำเน่าเคล้าน้ำดีที่ดูแล้วจรรโลงใจ ดูแล้วรู้สึกหัวใจฟูไปกับความโรแมนติก และก็ดวงใจยุบกับดราม่าเชิญชวนรันทด การแสดงของ เดซี เอ็ดการ์-โจนส์ (Daisy Edgar-Jones) ในบทคยา ก็สามารถหามหนังก้าวหน้าพอเหมาะ ถึงแม้ตัวหนังจะมิได้ดีไซน์ให้โชว์ความสามารถเยอะมาก หากแม้ตัวหนังจะทำออกมามองกลางหนักไปทางโรแมนติกดราม่ามากมายสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็ถือได้ว่าหนังที่ให้ความบันเทิงสำหรับคนชอบดูหนังดราม่าก้าวหน้าพอควร

ถึงแม้หุบห้วงในตอนช่วงหลังของหนังจะเป็นการเสี่ยงอันตรายระหว่างบัซรวมทั้งนักแสดงอื่นๆเพื่อเอาชีวิตรอดในฐานะหนังแอ็คชั่นก็ตาม แต่ว่าพวกเราก็อาจจะจำต้องจับประโยคคลาสสิกที่ว่า “เหตุการณ์สร้างวีรบุรุษ” กลับมาใช้ซ้ำอีกรอบ เมื่อผู้แสดงอย่างบัซ ไลเยียร์ได้ศึกษาแล้วก็ปล่อยวางกับสิ่งที่ปรับปรุงแก้ไขอะไรมิได้อีกแล้ว แต่ว่าเลือกที่จะเก็บเกี่ยวความสบายไปกับผู้ที่เขากังวลพลาดท่าในหนึ่งชีวิต ควรอย่าลืมที่จะเป็นสุดที่รักของใครซักคน catcamthemovie รวมทั้งอยู่เพื่อดูที่พวกเรารักแฮปปี้ไปร่วมกัน พวกเราไม่ต้องออกเสี่ยงอันตราย “สู่ความเวิ้งว้างอันไกลมาก” ทั้งชีวิตก็ได้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...